Rất Hay Top 10+ bánh tráng để cuốn gỏi cuốn [Ngon Nhất]

Bánh tráng cuốn là một trong những món ăn vặt được đông đảo giới trẻ ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon, nước sốt đậm đà, khiến nhiều người không thể cưỡng lại. Cùng The Water MAN tìm hiểu công thức chế biến món ăn này nhé!

Bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt

Nguyên liệu cần có để làm món bánh tráng cuốn sốt me

Me chua: 250g (me đã bỏ vỏ nhé)

Đường trắng: 0,5kg

Tương cà:15g (nếu ai thích tương xí muội cũng được)

Ớt cay: 15g (tuỳ vào bạn ăn được cay hay không)

Nước mắm: 30g

Tỏi băm: 2 củ

Xoài xanh: 200g

Bò khô: 200g

Bánh tráng

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn sốt chua ngọt

Cách chế biến bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch hành tím, lột vỏ và cắt lát. Sau đó phi hành tím cho vàng thơm thì tắt bếp.

– Đậu phộng rang sau đó tách bỏ vỏ.

– Cho me vào cái chén to, tiếp theo, đổ vào khoảng tầm nửa chén nước, ngâm trong khoảng 20 phút. Sau khi hết thời gian ngâm me, dùng tay và bóp cho thật nhẹ để có thể tách riêng phần hột và phần thịt me ra, rồi vớt hạt me bỏ đi.

– Xoài rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ rồi bào thành từng sợi nhỏ và để vào trong cái dĩa.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Pha nước sốt

– Đổ phần nước cốt me vừa mới chuẩn bị vào một cái chảo lớn, tiếp tục cho thêm khoảng 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng ớt xay, nửa muỗng đường, và đun với lửa to. Dùng đũa khuấy lên cho thật đều để phần sốt me không bị xít dưới đáy của chảo. Khi nước cốt me sôi lên, hạ lửa nhỏ liu riu và tiếp tục dùng đũa để khuấy đều cho đến khi hỗn hợp được sánh lại.

– Làm nóng chảo với một ít dầu, rồi cho phần tỏi băm vào kèm thêm ít ớt, đảo lên cho thật đều tay và chờ cho đến khi hỗn hợp được chuyển sang màu vàng, tiếp tục đổ phần nước cốt vào và dùng đũa khuấy đều, cuối cùng cho thêm một ít tương cà sao cho phù hợp với khẩu vị của mình là được. Hạ lửa nhỏ lại cho hỗn hợp được sôi thật đều, sau đó tắt lửa và đổ ra ngoài tô là có thể sử dụng được rồi.

Nước sốt chua ngọt

Bước 3: Thành Phẩm

Các bạn trải phần bánh tráng ra, cho lần lượt tất cả các loại nguyên liệu vào bánh rồi sau đó cuộn lại, cho thêm một nhúm bò khô trải đều lên trên, tiếp theo, các bạn sẽ chấm bánh tráng đã cuộn vào trong nước sốt me và thưởng thức thôi. Vậy là hoàn thành rồi.

Bánh tráng cuốn sốt chua ngọt

Bánh tráng cuốn bơ, trứng cút

Nguyên liệu cần có

Trước khi bắt tay vào làm món này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • Bánh tráng dẻo

  • Trứng cút: 20 quả

  • Trứng gà: 2 quả

  • Mực khô: 100gr

  • Xoài xanh: 1 quả

  • Gia vị: dầu ăn, muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt

  • Rau răm: 20g

  • Tắc: 2 quả

  • Tương ớt: 1 muỗng canh

  • Nước mắm: 1 muỗng canh

  • Dầu ăn: 200ml

  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh

  • Đường nâu: 2 muỗng canh

Cách làm món bánh tráng cuộn bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ

  • Rau răm nhặt bỏ gốc, lá úa, rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Đậu phộng rang vàng, rồi dùng cối giã nhỏ.

Bước 2: Luộc trứng cút và làm sốt bơ

– Cho trứng cút vào nồi, luộc với lửa nhỏ, đậy nắp. Sau khi trứng chín, vớt ra, để nguội, sau đó bóc trứng ra, rồi dùng dao cắt làm đôi cho dễ cuốn.

Bóc vỏ trứng cút

– Đập lòng đỏ trứng gà vào tô, vắt nước cốt chanh vào, cho vào một ít muối, rồi dùng đũa đánh đều trứng. Sau đó cho 2 muỗng dầu ăn vào đánh mạnh, đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, sánh mịn là xong.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm mắm bánh cuốn [Ngon Nhất]

Làm sốt bơ dầu

Bước 4: Cuốn bánh tráng

Trải bánh tráng lên đĩa, thoa một ít nước nếu bánh bị khô, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu: Rau răm, xoài, mực khô, hành phi, bơ dầu, muối tôm, trứng cút, rồi cuộn tròn bánh tráng lại.

Cuốn bánh tráng

Bước 5: Thành phẩm

Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cắt miếng bánh tráng thành từng khúc vừa ăn, rắc thêm ít động phộng vào sốt bơ dầu, để món ăn ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn.

Bánh tráng cuốn bơ trứng cút

Bánh tráng cuốn tôm thịt

Nguyên liệu

  • Bánh tráng: 1 bịch

  • Tôm: 600g

  • Thịt ba chỉ: 500g

  • Bún tươi: 500g

  • Các loại rau: xà lách, rau húng, rau thơm, dưa leo, xoài,…

  • Nước sốt, mắm chấm.

Cách làm món gỏi cuốn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch các loại rau, ngâm qua với nước muối, rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra rổ để ráo nước.

  • Tôm rửa sạch, ướp với một ít muối, đường để tôm không bị tanh.

  • Thịt ba chỉ mua về cạo lông, đem rửa sạch.

Bước 2: Luộc tôm, thịt

  • Cho tôm vào nồi luộc, đảo đều cho đến khi tôm chuyển đỏ. Sau đó vớt tôm ra rổ để ráo rồi tiến hành lột vỏ, rút bỏ chỉ lưng của tôm, và cắt tôm làm đôi.

  • Thịt ba chỉ bạn mua về đem cạo lông, rửa sạch, sau đó đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập và cho thịt vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt chín, vớt ra và ngâm vào một bát nước lạnh để giúp thịt trắng và giòn ngon hơn. Cắt thịt thành lát mỏng cho ra dĩa.

Bước 3: Cuốn gỏi cuốn

Làm ướt sơ bánh tráng, sau đó để rau lên trên và xếp bún, thịt, tôm, cùng với cọng hẹ, rau thơm trang trí rồi cuộn lại. Dùng kèm gỏi cuốn tôm thịt với tương, rắc thêm đậu phộng và đồ chua nếu thích. Vậy là xong, có thể mời mọi người cùng thưởng thức rồi.

Bánh tráng cuốn thịt heo rau rừng

Nguyên liệu

  • Bánh tráng gạo: 5 cái

  • Thịt heo nách: 400g

  • Trứng vịt luộc: 4 cái

  • Thơm : ¼ trái

  • Chanh: 1 quả

  • Tỏi băm, ớt băm, hành tím, sả băm

  • Dầu ăn, mắm nêm, nước mắm, mật ong, đường,hạt nêm, bột ngọt

  • Các loại rau rừng: sao nhái, quế vị, lộc vừng, đọt cóc, trâm ổi, đọt mọt, lá bứa,….

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt cắt làm bốn. Thịt heo cạo lông, rửa sạch. Rau rừng rửa sạch để ráo.

Bước 2: Pha nước chấm

Giã nhuyễn tỏi, ớt, đường, rồi cho dứa và nước cốt chanh vào, trộn đều hỗn hợp. Sau đó đổ mắm nêm pha sẵn vào chén.

Bước 3: Luộc thịt heo

Rửa sạch thịt heo. Sau đó cho thịt vào nồi, cho thêm một chút muối, luộc với lửa nhỏ để thịt mềm. Khi thịt chín, vớt ra để nguội rồi cắt thành lát vừa ăn.

Bước 4: Thành phẩm

Xếp thịt, trứng, rau lên bánh tráng, rồi cuộn tròn lại cho chặt tay. Múc mắm nêm ra chén và thưởng thức thôi.

Bánh tráng cuốn tép hành

Nguyên liệu

  • Bánh tráng: 100g

  • Dầu ăn: 50ml

  • Hành lá, hành tím

  • Muối tôm: 2 muỗng

  • Tép sấy: 200g

Cách làm bánh tráng tép hành siêu ngon tại nhà

Bước 1: Rửa sạch hành lá để ráo. Hành tím lột vỏ, bào mỏng. Bánh tráng chọn loại bánh ngon, cắt thành miếng vừa ăn, không cần cắt sợi như bánh tráng trộn thông thường nhé.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó đổ phần dầu nóng này vào hành lá đã cắt nhỏ, đảo đều để hành lá chín trong dầu. Tiếp tục phi thơm phần hành tím đã bào mỏng trước đó.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 hướng dẫn làm bánh bò [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 3: Trải bánh tráng ra, quét hành lá lên, rồi cho tép sấy và hành tím đã phi vào, tiếp tục cho thêm muối tôm vào và cuộn lại. Vậy là hoàn thành rồi, bạn bày lên đĩa và thưởng thức thôi.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

– Chọn hạt đậu phộng có kích thước to tròn, vỏ bên ngoài có màu sáng, cầm chắc không bị mềm. Không chọn mua những hạt bị ép, hư thối, bị mọt hay những hạt có xuất hiện mùi lạ.

– Nên chọn mua những quả trứng có lớp vỏ ngoài sáng bóng, không bị nứt hoặc bể, trứng phải có 2 phần lòng trắng và đỏ rõ ràng. Chọn những sản phẩm có thời gian sử dụng và xuất xứ rõ ràng nhé.

– Đối với bánh tráng bạn có thể sử dụng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng dẻo màu đỏ đều được. Nên chọn loại bánh tráng có mùi thơm nhẹ nhàng của bột mì, bột gạo, không có mùi hôi lạ và vị chua bất thường.

– Bánh tráng ngon thường có độ dày vừa phải, độ mềm dẻo nhất định, không nên chọn những chiếc bánh tráng bị ố vàng, nổi mốc hoặc gãy thành nhiều mảnh.

Kết Luận

Với những công thức The Water MAN chia sẻ ở trên, chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh tráng cuốn thơm ngon, chuẩn vị, đầy hấp dẫn. Đặc biệt khi làm tại nhà không chỉ ngon mà còn đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt cho sức khỏe bạn và gia đình. Còn chờ gì nữa, vào bếp làm ngay thôi nào!

Top 14 bánh tráng để cuốn gỏi cuốn viết bởi Cosy

BÁNH TRÁNG CUỐN (Vuông) ➤ Khổ 30cm

  • Tác giả: trexanh.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 4.83 (973 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Tráng Nhúng thành phần chính là gạo nên khi nhúng nước không bị dính, … Bánh tráng cuốn tôm – Gỏi cuốn 01 … Cách để bánh tráng luôn mềm và dai …

Bánh tráng gỏi cuốn – Sachi Foods

  • Tác giả: banhtrangsachi.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.79 (597 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng gỏi cuốn Thành phần: Bột gạo, bột mì, muối, nước. Hướng dẫn sử dụng: Nhúng sơ qua nước sạch cho bánh mềm. Dùng để cuốn gỏi cuốn, bánh xèo hoặc …

Bánh tráng gỏi cuốn VS 90g – HÀNG TẶNG KHÔNG BÁN

  • Tác giả: ibep.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 4.44 (378 vote)
  • Tóm tắt: Trải bánh đa nem ra, xếp các nguyên liệu vào. Sau đó, cuốn lại. Thêm đường, nước lọc, tỏi, ớt, chanh và nước mắm vào bát để làm nước chấm. e.

Nem Cuốn Gỏi ST Ngự hoàng

  • Tác giả: nemvietnam.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.18 (559 vote)
  • Tóm tắt: Một số lưu ý để có món cuốn gỏi ngon, không bết dính: Một trong những sai lầm thường gặp khi cuộn gỏi cuốn là cho hết đồ ăn vào bánh tráng và cuộn tròn lại.

Bánh tráng cuốn ram (chả giò), gỏi cuốn đúng chuẩn

  • Tác giả: dacsanngon3mien.net
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 3.88 (557 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm bánh tráng cuốn ram có độ mềm dễ cuốn, khi chiên lên giòn rụm thì hãy liên hệ với dacsanngon3mien.net để đặt mua.

Bạn Đã Biết Cuốn Gỏi Cuốn Đẹp Và Đúng Cách Làm Gỏi Cuốn Không Bị Dính

Bạn Đã Biết Cuốn Gỏi Cuốn Đẹp Và Đúng Cách Làm Gỏi Cuốn Không Bị Dính
  • Tác giả: khcvina.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.67 (338 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên bạn có biết í quyết để có món gỏi cuốn ngon nằm ở đâu không? … Gói gỏi cuốn tôm thịt: Trải bánh tráng ra đĩa, xếp rau và bún ở phía dưới, …

BÁNH TRÁNG CUỐN Tây Ninh 9 Gốc Mỏng Dẻo Mới Ra Lò

BÁNH TRÁNG CUỐN Tây Ninh 9 Gốc Mỏng Dẻo Mới Ra Lò
  • Tác giả: banhtrangnhubinh.com
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 3.22 (205 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Tráng Cuốn là nguyên liệu quen thuộc trong rất nhiều món ngon của … Vì vậy, bạn có thể sử dụng thức bánh tráng này để làm gỏi cuốn, …
  • Nội Dung: Bánh xèo – món đặc sản dân dã của người miền Tây, được làm từ bột gạo, bột nghệ, thịt heo, củ sắn, tôm. Từng miếng bánh tráng trắng mỏng bao lấy chiếc vỏ bánh vàng ươm, cuộn thêm phần nhân đầy những thịt, tép, rau củ. Trước khi lên đưa miệng cắn …

Bánh Tráng Cuốn TRẮNG VUÔNG Mỏng 16X22CM Như Bình (500gr)

  • Tác giả: banhtrangtayninh.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 3.14 (341 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người vẫn quen sử dụng bánh tráng cuốn tròn trong các món gỏi cuốn … QUẢN đúng cách để bánh tráng luôn dẻo, sánh, giữ trọn hương vị khi thưởng thức.
  • Nội Dung: Hay các loại RAU RỪNG chua chát, thêm ít dưa chuột, khế chua, bún tươi, thịt bò bắp từng miếng to, mỏng trên cùng. Cuốn tròn lại, chấm mắm nêm mặn mà, cay ngọt. Rau rừng tươi mát mang theo vị chát hòa cùng lát thịt béo, nước chấm cay mặn. Đó chắc …

Bánh Tráng Gỏi Cuốn Loại 22cm Thực Phẩm Cầu Tre Gói 280g

  • Tác giả: csfood.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.84 (155 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tráng dẻo, dễ cuốn · Nguyên liệu chất lượng · Đảm bảo an toàn khi sử dụng · Liên hệ trực tiếp để được giá sỉ tốt nhất …

Combo gỏi cuốn Bánh Tráng Gạo Tân Nhiên 400g Mắm Nêm Xay Sông Hương Foods Chai 160ml – Làm gỏi cuốn tại E3 Audio Miền Nam

  • Tác giả: e3audiomiennam.com
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.71 (177 vote)
  • Tóm tắt: Combo gỏi cuốn Bánh Tráng Gạo Tân Nhiên 400g + Mắm Nêm Xay Sông Hương Foods Chai 160ml – Làm gỏi cuốn tại E3 Audio Miền Nam.

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt giải nóng ngày hè

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt giải nóng ngày hè
  • Tác giả: sanphamdacsan.com
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.63 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tham khảo cách làm gỏi cuốn tôm thịt dưới đây để thực hiện bạn nhé! … Trứng gà; Bột ngô; Bánh tráng; Cây hẹ; Xà lách và rau thơm các loại,giá đỗ.
  • Nội Dung: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào,dầu sôi cho 1/2 thìa ớt bột,hai thìa cà phê hành tím băm nhỏ,1 thìa cà phê tỏi băm đảo nhanh sau đó đổ nước cốt dứa và 100ml nước mắm nêm,đợi mắm sôi cho thêm 1 thìa đường,1 thìa bột nêm,nêm nếm vừa ăn(dứa ngọt …

500gr Bánh tráng cuốn gỏi, cuốn thịt

  • Tác giả: banhtrangtayninhgiasi.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.64 (142 vote)
  • Tóm tắt: Tìm mua bánh tráng gỏi cuốn ngon giá phải chăng,xuất khẩu đi SLL toàn quốc, bạn có thể ghé xưởng Bánh tráng TN FOOD để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất …

3 cách làm gỏi cuốn đơn giản, cực ngon và hấp dẫn

3 cách làm gỏi cuốn đơn giản, cực ngon và hấp dẫn
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.46 (172 vote)
  • Tóm tắt: Lấy bánh tráng nhúng sơ vào nước cho dẻo rồi trải từng tấm lên dĩa. Xếp lần lượt rau xà lách, giá đỗ, rau thơm, bún, thịt luộc vào, tôm để phần …
  • Nội Dung: Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu để tôm đậm đà và không tanh. Tôm ngấm gia vị rồi cho vào nồi, đậy nắp, nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Tôm chín vớt ra để nguội, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, chẻ đôi theo …