Bật Mí Top 10+ cách làm mắm bánh cuốn [Ngon Nhất]

Chưa thấy blog nào có bài post riêng về công thức pha các loại nước chấm. Những cao thủ nấu ăn thì nêm nếm pha nước chấm chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ nhưng với những đầu bếp nghiệp dư thì … ^^ Trong quá trình học hỏi nấu ăn thì mình đã thu thập được những công thức sau, post thành một bài tổng hợp cho tiện tra cứu.

Ghi chú: Những công thức này nhà mình ăn thì thấy vừa miệng, bà con tùy khẩu vị mà nêm nếm nha. Lượng nước chấm cho 2-4 người ăn. Nước mắm nên dùng loại thật ngon, nhà mình hay dùng loại Việt Hương. Khi pha trộn theo công thức thì trộn lần lượt các nguyên liệu và nêm nếm trong quá trình pha trộn để điều chỉnh cho vừa miệng. Phần cuối bài là những hướng dẫn chung về pha nước chấm không có công thức cụ thể. Bạn có thể xem thêm và điều chỉnh các công thức cho vừa miệng

Nước chấm bánh cuốn (1 gói bột bánh cuốn):300ml nước lọc + 25g đường + 15ml nước mắm + ớt băm + ít dấm nêm sau cùng cho vừa độ chuaNếu thích ăn nước mắm ngọt kiểu Nam thì dùng 50g đường và 50ml nước mắm trong công thức và bỏ dấm.Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml

Nước chấm nem rán (chả giò):200ml nước lọc + 2,5 thìa súp đường + 3,5 thìa súp nước mắm + 3 thìa súp dấm+2 quả ớt cay, bỏ hạt, băm nhỏ + 1 nhánh tỏi băm + 1/4 thìa súp hạt tiêu xayCũng có thể pha theo kiểu: 1 phần nước mắm + 3 đến 4 phần nước lọc + 1/4 phần đường + tỏi ớt băm nhỏĂn kèm đồ chua

Nước chấm chua ngọt:Đun sôi 250g đường (có thể thêm nếu thích ngọt hơn) với 0,5l dấm gạo trên lửa nhỏ khoảng 15′, hớt bọt nếu có. Dung dịch dấm đường này có thể đổ vào chai sử dụng nhiều lần rất thuận tiện cho nhiều món ăn khác nhau như sườn xào chua ngọt, cá sốt chua ngọt, pha chế nước chấm bún chả, bún nem …***ghi chú không thể thiếu là các loại nước chấm bún nên làm nóng trước khi ăn thì mới ngon, vì bún lạnh mà

Nước chấm bún chả:Lấy nước chấm chua ngọt nói trên một lượng vừa đủ ăn + nước mắm + nước sôi để nguội vào theo thứ tự và nêm nếm cho đến khi có vị vừa miệng + tỏi băm nhuyễn + hạt tiêu rang xay vỡ+ ớt băm bỏ hạt.Cách khác (cầu kì hơn, nhưng ăn thấy cũng ngon hơn ;)Nước dùng gà trong 250ml + Nước dừa tươi 150ml + Đường 150g + Nước hàng để tạo màu 60g + Muối: 10g: đun sôi, hớt bọtNước mắm: 60ml+ Tỏi băm nhỏ 25g + Ớt tươi băm nhỏ 25g + Nước cốt chanh 100ml + Dấm gạo 50ml + Hạt tiêu rang thơm xay vỡ: 10gCách khác nữa:1 dấm + 3/4 – 1 đường + 1/2 mắm + 2 nước lọc (nước đun sôi để nguội)có thể bớt chút dấm đi và vắt chút chanh/quất cho thơm thơm, gần ăn thì đập tỏi, ớt đập dập băm nhỏ và rắc chút hạt tiêu vào. Hoặc là ngâm tỏi ớt trong nước dấm trước một lúc rồi mới pha chế các thứ khác

Ở hàng bún người ta hay cho ít nước mắm mà thay vào đó là nước hàng để tạo màuĂn bún chả kiểu Bắc thì cho thêm vào nước chấm đu đủ xanh. Đu đủ cắt vuông hoặc tỉa hoa cho đẹp, bóp muối sơ rồi lấy nước sôi dội qua, vắt khô thả vào bát nước chấm, nếu ko vội có thể ngâm với dấm trước 10 – 15′ thì sẽ giòn hơn.

Nước chấm thịt xá xíu(khoảng 500g thịt):1/2 bát ăn cơm nước mắm ngon + 1 thìa súp đường + 5 tép tỏi băm + 5 quả ớt cay bỏ hạt, băm nhỏ

Nước sốt chấm nem cuốn (gỏi cuốn):1 củ hành khô phi thơm + 8 thìa súp Hoisin sauce (tương ăn phở) + 1 thìa cafe bơ lạc + 1 tí muối

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách nấu sốt vang gân bò miền bắc [Quá Ok Luôn]

Nước sốt bơ lạc chấm thịt bò satay :300ml nước cốt dừa + 8 thìa bơ lạc + 1/2 củ hành tây nhỏ băm nhuyễn + 2 thìa đường thốt nốt1/2 thìa cafe ớt bột + 1 thìa nước tươngtất cả đun sôi trên lửa vừa, giữ ấm trước khi ăn

Nước mắm tỏi ớt:3 thìa súp nước sôi khuấy tan 3 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm + tỏi, ớt băm nhỏ + 1/4 quả chanh vắt lấy nước

Nước chấm bánh bột lọc:Dầm nát quả ớt trong chén nước mắm và pha vào đó ít nước chanh vắtNếu thấy vị nước mắm gắt quá thì tùy ý thêm chút nước lọc và đường vào.

Nước chấm bánh bèo:Dùng nước vỏ tôm để chế biến. Công thức ví dụ: vỏ của 200g tôm (thịt tôm thì làm ruốc tôm rồi) + 2 bát nước nấu sôi nhỏ lửa 5-7 phút, lọc qua rây, lấy phần nước trong + 1 thìa nước mắm, để yên cho nước lắng đọng rồi gạn lấy nước trong lần hai, thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối cho đậm rồi từ từ nêm thêm tí đường, nước chanh vắt cho vừa chua ngọt nhẹ, cuối cùng cho ít nước tỏi ép và ớt cắt nhỏ.nếu không muốn cầu kì thì dùng công thức 1 phần nước mắm + 1 phần đường + 1 1/2 phần nước + 2/5 dấm gạo

Nước chấm thịt vịt:4,5 thìa súp nước mắm + 5 thìa súp đường + 1 thìa súp gừng gọt vỏ băm nhuyễn + 1-2 thìa cafe tỏi băm + 1-2 thìa súp nước lọc + ít nước chanh vắt cho hỗn hợp có vị chua nhẹ

Nước chấm bò bía:1 phần tương đen (Hoisin-sauce) + 1/2 phần tương ớt, rắc thêm ít lạc/đậu phộng rang, bỏ vỏ, giã dập lên mặt bát nước chấm

nước chấm ốc:

2 thìa nước mắm ngon + 1 thìa nước sôi để nguội + 1 thìa nước cốt chanh + 2 thìa đường. Khuấy tan rồi cho thêm gừng, ớt, tỏi băm thật nhỏ

Chấm sò huyết:muối rang + hạt tiêu rang

Chấm ngao:đường + gia vị + tương ớt + chút nước cốt chanh

Chấm cua, ghẹ:đường + một chút nước mắm + quả quất vắt nước, vỏ quất thái nhỏ cho luôn vào nước chấm. Khi ăn thì ăn cả vỏ quất cho khỏi tanh.

Nước mắm chanh – ớt chấm các món luộc, cá ránnước chanh + ớt thái khoanh tròn nhỏ vào ngâm 15 phút. Sau đó cho nước mắm ngon vào. Nếu nước mắm mặn thì pha một chút nước lọc, thêm chút đường.

Mắm tôm – chanh – ớt chấm chả cá, thịt chó, đậu phụ ránCho đường, nước cốt chanh vào đánh kỹ với mắm tôm tới khi nổi bọt trắng mịn thì cho thêm ớt tươi thái khoanh nhỏ vào trộn đều. Nếu mắm tôm bị mặn có thể cho thêm chút nước sôi

Nước chấm các món nem rán, chả nướng, bánh tôm, bún bò khô…cần có đủ các vị chua – cay – mặn – ngọt.Băm nhỏ tỏi, ớt ngâm giấm khoảng 30 phút. Hòa nước sôi để nguội với đường, rót từ từ nước mắm vào. Cuối cùng đổ bát giấm, ớt, tỏi hòa cho đều. Tỏi ớt sẽ nổi lên mặt bát nước chấm trông đẹp mắt

Tỷ lệ các thành phần để bát nước chấm có các vị chua – cay – mặn – ngọt cân đối: 30g giấm, 30g đường, 30g nước mắm, 100g nước lọc, tỏi ớt vừa đủ sẽ được khoảng một bát ăn cơm nước chấm.

Nước sốt chấm các món tẩm bột rán có thể mua sẵn loại đóng chai hoặc tự pha theo cách sauCùng một loại nước chấm chua – cay – mặn – ngọt như trên, nhưng nếu để chấm với các món bao bột như tôm bột rán, cá tẩm bột rán, đùi ếch tẩm bột… thì bạn chỉ cần giảm lượng nước xuống còn 50g, sau đó hòa chút xíu bột đao, đem đun sôi.

Còn nhiều loại nước chấm và công thức pha chế khác mời các ACE cùng chia sẻ.

Top 18 cách làm mắm bánh cuốn viết bởi Cosy

Cách làm chế biến và pha nước mắm chấm cho bánh cuốn

  • Tác giả: fpt.center
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 4.69 (306 vote)
  • Tóm tắt: Nobody landed on this page from a search engine, yet! lap mang FPT. Tag của Chủ đề này. cach lam nuoc mam cho banh cuon, che bien nuoc mam cho …

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: dacsanbanhcuon.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 4.57 (548 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon như ngoài hàng: · Cho 4 thìa nước mắm, 1 thìa giấm ăn, 3 thìa nước sôi, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường vào quấy đều. · Đảm …

Cách làm Nước chấm bánh cuốn – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 4.2 (457 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm bánh cuốn · 1. Ớt cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. · 2. Cho vào tô 30ml nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 15ml giấm, 1 muỗng cà phê nước …

Cách pha nước mắm chấm bánh cuốn – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 4.03 (590 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm · Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. · Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. · Ớt tươi thái lát mỏng. · Cho dấm, đường, nước, nước mắm vào trong 1 tô thủy tinh, khuấy …

Công thức pha nước chấm bánh cuốn chua cay theo từng vùng miền

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.87 (409 vote)
  • Tóm tắt: 4 muỗng canh nước mắm · 1 muỗng canh giấm ăn · 2 muỗng canh đường · 3 muỗng canh nước lọc · 1 quả chanh · 2 quả ớt · 1 củ tỏi.

Cách pha nước chấm bánh cuốn thơm ngon

  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.6 (449 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước chấm bánh cuốn … Cách 1: Bước 1: Ớt bỏ hạt, xắt tròn rồi băm nhuyễn. … Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn. … Bước 3: Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho …

Cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng ngon độc nhất vô nhị

Cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng ngon độc nhất vô nhị
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.38 (547 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, để thưởng thức món bánh cuốn Hải Phòng trọn vị nhất, bạn cần phải học cả cách pha nước chấm bánh cuốn Hải Phòng đặc trưng nữa đấy …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn thêm vào nước hầm xương một chút giấm ăn và nước mắm rồi khuấy đều cho các thành phần hòa lẫn vào với nhau. Lưu ý là vừa cho, bạn vừa khuấy và vừa nếm xem hương vị đã vừa miệng hay chưa. Nếu quá tay sẽ bị mặn quá sẽ khó chữa, vừa phải …

Tìm hiểu hơn 31 cách pha nước chấm bánh cuốn siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 3.14 (308 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon hấp dẫn chính là tỏi được băm nhuyễn khi thả vào nước mắm sẽ nổi lên trên. Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã …
  • Nội Dung: Pha nước chấm bánh gối thường là chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, như nước chấm nem, với mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, rồi hòa thêm chút tương ớt vào bát nước chấm để có màu đỏ tươi. Để làm nước chấm bánh cuốn, trước tiên bạn chưng đường, …

Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon

Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon
  • Tác giả: mamnamngu.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.98 (149 vote)
  • Tóm tắt: Trong ẩm thực Việt, nước chấm giữ một vai trò rất quan trọng, chẳng phải vì thế mà bún chả, nem rán, bánh cuốn mà không có nước chấm chuẩn, là hỏng vị cả …
  • Nội Dung: Nước chấm nem được pha theo tỉ lệ 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Bạn có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dùng tươi thay cho nước để tạo nét đặc biệt cho nước chấm nem của mình. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Tỏi …

2 cách làm nước mắm ăn bánh cuốn ngon nên có trong sổ tay của bạn

2 cách làm nước mắm ăn bánh cuốn ngon nên có trong sổ tay của bạn
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.7 (141 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh cuốn có thể nhiều người không chú trọng, nhưng nếu để ý kỹ, chúng ta đều nhận ra, biết làm và làm ngon là rất cần …
  • Nội Dung: Tùy theo khẩu vị của từng gia đình hay nét đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền, nước mắm ăn bánh cuốn cũng được chế biến theo các kiểu khác nhau. Tuy nhiên, có 2 cách pha phổ biến nhất bạn có thể tham khảo ngay sau đây, và đừng quên ghi chú sổ tay, …

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023

21 Cách Làm Nước Mắm Chấm Bánh Cuốn hay nhất 02/2023
  • Tác giả: viknews.com
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.66 (112 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha nước chấm miền Bắc chuẩn vị thơm ngon Nước chấm bún chả và bánh cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước …
  • Nội Dung: Nguyên liệu cần có: nước sôi để nguội, đường trắng, nước mắm, giấm, ớt, tỏi, chả quế hoặc giò. Sau đó, bạn cho nước mắm, giấm, nước lọc và đường vào một bát nhỏ rồi quấy đều lên để đường tan hết. Rồi bạn tiến hành sơ chế ớt và tỏi sau đó đem đi băm …

Rất Hay Top 20 cách pha nước chấm bánh cuốn ngon [Tuyệt Vời Nhất]

Rất Hay Top 20 cách pha nước chấm bánh cuốn ngon [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.59 (159 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nước mắm bánh ướt và những bất ngờ. Cách làm nước mắm ăn bánh ướt không giống như mắm chấm nem, chấm các món cuốn… Nước …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn cần nước dùng cho món mắm chấm bánh ướt. Bạn tiến hành ninh xương để lấy nước, nếu có sẵn nước dùng rồi thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không thì bạn mua xương về, rửa sạch và chần qua rồi cho vào nồi áp suất ninh trong khoảng 15 phút. …

BÍ KÍP PHA NƯỚC CHẤM BÁNH CUỐN VẠN NGƯỜI MÊ Ngày cập nhật: :10:22 AM

  • Tác giả: thailong.vn
  • Ngày đăng: 01/16/2023
  • Đánh giá: 2.31 (131 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Bỏ tỏi ớt bằm vào chén. Cho đường vào. Thêm nước cốt chanh vào quậy lên, lấy xác tép chanh cho luôn vào chén. Bước 2: Tiếp theo cho nước …

DẠY CÁCH NẤU NƯỚC MẮM BÁNH CUỐN HẢI PHÒNG

  • Tác giả: duhocduyenhai.net
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.2 (53 vote)
  • Tóm tắt: DẠY CÁCH NẤU NƯỚC MẮM BÁNH CUỐN HẢI PHÒNG … Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị. Đây là điều mà ai cũng biết nhưng …

Cách làm nước mắm bánh cuốn

  • Tác giả: mayviendong.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.13 (65 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm bánh cuốn sau đây còn ngon hơn ngoài hàng. … Nhưng thông thường thì nước nắm chấm bánh cuốn hay cách pha nước chấm bánh đa nem thì chúng …

DẠY CÁCH NẤU NƯỚC MẮM VÀ LÀM CHẢ NGON

  • Tác giả: daynghehaiphong.vn
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2 (126 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh cuốn ngon ngọt miệng không thể thiếu đi bát nước chấm đầy đủ hương vị. Đây là điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có được cách NẤU NỒI NƯỚC …