Rất Hay Top 17 bánh trung thu đậu xanh lá dứa [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh Trung Thu nhân đậu xanh lá dứa luôn là món bánh yêu thích của mọi lứa tuổi từ xưa đến nay. Với vị ngọt thanh mát từ hương lá dứa đã gây ấn tượng sâu đậm cho người thưởng thức.

Vậy làm thế nào để làm được những chiếc bánh Trung thu đậu xanh lá dứa thơm ngon? Mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Nguyên liệu để làm Nhân đậu xanh lá dứa (Cho 4 người)

Các nguyên liệu để làm nhân đậu xanh lá dứa
  • Đậu xanh bóc vỏ cần 200 gr
  • Đường khoảng 100 gr
  • Dầu ăn khoảng 80 ml
  • Bột mì khoảng 15 ml
  • Lá dứa khoảng 100 gr
  • Muối khoảng 5 gr
  • Nước khoảng 770 ml

Dụng cụ để thực hiện

Các dụng cụ cần thiết để thực hiện bánh Trung thu đậu xanh hương lá dứa đó là: bếp gas, chảo chống dính, máy xay, rây lọc và phới trộn.

Các bước để chế biến Nhân đậu xanh lá dứa

Bước 1: Xay lá dứa

Bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, bạn cho toàn bộ vào máy xay, đổ thêm 150ml nước rồi xay nhuyễn.

Sau khi xay xong, bạn dùng rây lọc để chắt phần nước cốt ra khỏi xác lá.

Rửa sạch lá dứa rồi cắt thành khúc nhỏ

Bước 2: Hầm đậu xanh

Với đậu xanh, bạn vo qua từ 2- 3 lần nước cho thật sạch và ngâm đậu trong nước lạnh với thời gian là 4 tiếng để đậu nở ra. Sau khi đậu ngâm xong thì bạn đem rửa đậu thật sạch và để ráo nước.

Cho đậu vào trong nồi cùng với 5gr muối và 500ml nước

Bạn cho đậu vào trong nồi cùng với 5gr muối và 500ml nước. Tiếp theo, bạn đun đậu xanh trên lửa lớn để đậu sôi lên. Quan sát thấy đậu đã sôi và có váng bọt trên mặt thì bạn hạ lửa nhỏ, vớt bọt đồng thời tiếp tục nấu cho tới khi đậu xanh chín mềm.

Trong thời điểm đậu chín mềm và nở bung, bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ cho đậu xanh thật nhừ thêm 5 phút nữa.

Mách bạn: Bạn có thể ngâm đậu với nước ấm trong vòng 1 tiếng nếu không có thời gian.

Bước 3: Xay nhuyễn đậu xanh

Bạn chuẩn bị cối xay, cho đậu xanh vào cùng 100ml nước và xay nhuyễn. Bạn xay đậu xanh thật kỹ để đậu được nhuyễn, sau đó bạn cho đậu qua rây lọc để đậu thật sự được mịn màng.

Cho đậu xanh vào cùng 100ml nước và xay nhuyễn

Bước 4: Sên nhân đậu xanh với lá dứa

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo dính rồi cho đậu đã xay cùng 100gr đường vào đảo đều.

Trước tiên, bạn phải đun hỗn hợp này trên lửa lớn đồng thời khuấy đều tay để đường tan ra và đậu không bị dính vào đáy chảo.

Tiếp theo là bạn chia nhỏ 80ml dầu ăn thành 3 phần nhỏ bằng nhau. Khi thấy đường đã tan, bạn cho từng phần dầu ăn nhỏ vào khuấy đều rồi mới được cho lượt dầu tiếp theo vào. Bạn nhớ chỉ bật lửa vừa khi đun hỗn hợp này nhé!

Bạn chuẩn bị 15gr bột mì cho vào trong 20ml nước rồi khuấy đều cho bột tan ra. Muốn nhân đậu xanh đặc sệt lại thì bạn cho phần bột mì vào và đảo đều. Sau khi sên được 30 phút, bạn cho ½ nước cốt lá dứa vào và trộn đều tay. Khi thấy nhân đậu xanh không còn dính vào chảo, bạn tiến hành cho phần nước cốt còn lại rồi sên cho đến khi nhân sánh và bóng mượt thì tắt bếp.

Rất hay:  Rất Hay Top 17 ướp thịt nướng hàn quốc [Hay Nhất]
Chuẩn bị một chiếc chảo dính rồi cho đậu đã xay cùng 100gr đường vào đảo đều

Mách bạn mẹo nhỏ:

  • Tùy theo khẩu vị gia đình, bạn hãy gia giảm lượng đường cho vào đậu cho hợp lý.
  • Bạn sử dụng bột bắp, bột nếp, bột năng đều được nếu không có bột mì.
  • Khi quan sát thấy nhân đậu xanh đã có thể gom thành khối và không dính vào phới lẫn chảo, khi miết thì nhân không bị chảy xệ là chiếc bánh đó đã đạt chuẩn.

Thành phẩm

Một chiếc bánh Trung thu hương lá dứa đạt chuẩn sẽ cóphần nhân có độ bóng mịn, có mùi thơm thanh mát của lá dứa, độ béo và ngọt nhất định của đậu xanh.

Phần nhân có độ bóng mịn, có mùi thơm thanh mát của lá dứa

Mách bạn cách khắc phụ nhân khi bị khô và tách dầu

  • Khi sên, bạn không nên để lửa to vì điều đó sẽ làm nhân bị tách dầu. Bạn cho vào một ít nước nóng và tiếp tục sên trong trường hợp dầu tách khỏi nhân nhé.
  • Bạn cho lượng đường và dầu ăn đúng với hướng dẫn. Cần chú ý sau khi sên xong, bạn phải che đậy nhân kỹ càng để trách làm nhân bị khô và bở.

Mách bạn mẹo bảo quản nhân bánh

Bạn bọc giấy màng thực phẩm nhân cẩn thận, cất vào ngăn mát tủ lạnh đối với nhân chưa dùng đến. Khi cần sử dụng thì bạn lấy nhân ra và để ở nhiệt độ phòng cho nhân mềm là có thể dùng được.

Đối với nhân chưa dùng đến, bạn bọc giấy màng thực phẩm nhân cẩn thận, cất vào ngăn mát tủ lạnh và khi cần sử dụng, bạn lấy nhân và để ở nhiệt độ phòng cho nhân mềm là có thể dùng được.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các nguyên liệu và các bước để làm nên những nhân bánh thơm ngon. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm:

  • Cách nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng cực đơn giản tại nhà
  • Cách làm bánh trung thu Đài Loan nướng nhân chà bông trứng muối
  • Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông
  • Cách làm bánh trung thu Tiramisu đơn giản, thơm ngon
  • Cách làm bánh trung thu khoai lang tím thơm dẻo ngon không cần lò nướng

Top 17 bánh trung thu đậu xanh lá dứa viết bởi Cosy

Đậu Xanh lá Dứa-L1 – banh trung thu, | Dailykinhdo.vn

  • Tác giả: dailykinhdo.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2023
  • Đánh giá: 4.82 (911 vote)
  • Tóm tắt: BÁNH NƯỚNG 1 TRỨNG 150G >. L1. Đậu Xanh lá Dứa-L1. Mã sản phẩm: L1. 65,000 đ. Lượt xem: 707. Số lượng: Liên hệ ngay! Hotline: 0913060865 – Thu

Bánh trung thu Đậu Xanh Lá Dứa – Kinh Đô

  • Tác giả: enjoy.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 4.46 (281 vote)
  • Tóm tắt: Nhân bánh kinh đô Đậu xanh lá dứa 1 Trứng được làm từ đậu xanh say nhuyễn, nước cốt làm từ lá dứa, mùi vị thơm ngon của đậu xanh quyện trong mùi thơm của lá dứa …

Bánh Trung Thu Kinh Đô Đậu Xanh Lá Dứa 1 Trứng 150g

  • Tác giả: tinfood.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 4.39 (221 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Trung Thu Kinh Đô Đậu Xanh Lá Dứa 1 Trứng 150g. 53,000₫. Mã L1_Dau xanh la dua 1TR … Độc giả phát hiện tác dụng thần kỳ của lá dứa trị tiểu đường.

Đậu Xanh Lá Dứa 2 Trứng 210g – 2022

  • Tác giả: banhkinhdo.com.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 4.04 (597 vote)
  • Tóm tắt: Thương hiệu: Kinh Đô. Loại bánh: Bánh Nướng. Hình thức: 01 Bánh, Hộp Kiếng Chống Ẩm. Khối lượng: 230 gram. Thành phần: Nhân Hỗn Hợp Đậu Xanh Lá Dứa 2 trứng.

L1Đậu xanh lá dứa 1 trứng

  • Tác giả: songdaymooncake.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 3.69 (591 vote)
  • Tóm tắt: Bánh nướng đậu xanh nhân lá dứa vừa thơm ngon, dễ làm này chắc chắn sẽ khiến cả nhà, đặc biệt là các bé vô cùng thích thú. Bánh trung thu đậu xanh lá dứa loại …

BÁNH TRUNG THU ĐẬU XANH LÁ DỨA (2 TRỨNG ĐB)

  • Tác giả: banhkinhdobienhoa.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 3.51 (210 vote)
  • Tóm tắt: Bánh nướng trung thu Kinh đô đặc biệt Đậu xanh Lá dứa 2 trứng. Trọng lượng 210gr.

BÁNH TRUNG THU KINH ĐÔ ĐẬU XANH LÁ DỨA 2 TRỨNG 210G

  • Tác giả: banhkeovinhlong.com
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.23 (256 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra bên trong nhân bánh còn có thành phần lá dứa tươi ngon giúp bánh có mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu hấp dẫn mọi thực khách gần xa. Hơn hết bánh còn …

Nhân bánh trung thu lá dứa Phú Thương 1kg

 Nhân bánh trung thu lá dứa Phú Thương 1kg
  • Tác giả: dolambanh.net
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 3.01 (462 vote)
  • Tóm tắt: Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Phú Thương 1kg: làm sẵn rất thuận tiện dùng làm nhân cho bánh trung thu cho các tiệm bánh và khách hàng gia đình không có nhiều thời …
  • Nội Dung: Nước đường là nguyên liệu chính giúp màu bánh nướng lên đẹp hay không. Nước đường được đun theo một tỷ lệ nhất định các nguyên liệu. Nếu nước đường càng để lâu thì bánh càng ngon, đường càng xuống màu đậm. Có rất nhiều các chị, các mẹ đun nước đường …

Nhân đậu xanh lá dứa Farina 1kg

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 2.89 (185 vote)
  • Tóm tắt: Nhân đậu xanh lá dứa Farina 1kg – Thương hiệu: Farina – Việt Nam – Đóng gói: thành túi hút chân không tiện dụng. – Sử dụng: làm nhân bánh trung thu nướng, …
  • Nội Dung: Hãy liên hệ ngay Anny để được cung cấp Nhân đậu xanh lá dứa Farina này với chất lượng vô cùng đảm bảo, nguồn gốc chính hãng và giá thành cực tốt so với nhiều nơi khác trên thị trường. Anny – Nguyên liệu và Dụng cụ làm bánh Đà Nẵng là nơi cung cấp …

Đậu Xanh Lá Dứa (1 Trứng)

  • Tác giả: banhtrungthukinhdo.com.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.8 (68 vote)
  • Tóm tắt: Đậu Xanh Lá Dứa (1 Trứng). 65.000 Đ. Mã sản phẩm: L1. Bánh Trung Thu Kinh Đô 2019, – Chuyên cung cấp bánh trung thu kinh đô với chiết khấu cao, …

Bánh dẽo Dinh dưỡng Đậu xanh – Lá dứa 0 trứng 180 gam – Bibica

  • Tác giả: bibica.com.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.68 (93 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Trung thu Dinh dưỡng Bibica được: – Bổ sung LYCOPEN – ngăn ngừa xơ vữa động mạch. – Sử dụng đường ISOMALT: là loại đường tự nhiên, …

Nhân Đậu Xanh Lá Dứa Yuai 1kg

  • Tác giả: dungculambanh.com.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.4 (147 vote)
  • Tóm tắt: sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon dành tặng cho người thân, bạn bè và tri ân trong dịp tết trung thu. Một số ưu điểm nổi bật của …

{Bánh trung thu} Cách sên nhân đậu xanh – trà xanh – lá dứa

{Bánh trung thu} Cách sên nhân đậu xanh - trà xanh - lá dứa
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 2.33 (65 vote)
  • Tóm tắt: {Bánh trung thu} Cách sên nhân đậu xanh – trà xanh – lá dứa · Khi đun ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài thì dầu dừa là loại dầu tốt …
  • Nội Dung: Như vậy, để làm bánh nướng cỡ 75 gram và trong nhân không có trứng muối, chỉ hoàn toàn là đậu thì một công thức trên có thể làm được khoảng 11 cái bánh. Nếu có trứng muối (một lòng đỏ thường nặng khoảng 8 – 12 gram) thì các bạn trừ phần trứng đi sẽ …

Bánh Dẻo Nhân Đậu xanh Lá Dứa 180G

  • Tác giả: freshgarden.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.25 (150 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần: Đường kính, bột nếp, nước, đậu xanh (5,8%), hương bưởi, dầu thực vật, đường mạch nha.

Bánh trung thu đậu xanh, lá dứa sữa 2 trứng – ÁI HUÊ BAKERY

  • Tác giả: aihuebakery.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.2 (156 vote)
  • Tóm tắt: Bánh trung thu đậu xanh, lá dứa sữa 2 trứng [4A-22]. Kích thước. 250g. Giá. 176,000đ. Đặt Sản Phẩm. Bánh trung thu phô mai trứng muối tan chảy 150g [16C-22] …