Bật Mí Top 20+ pha nước mắm ăn bánh xèo [Tuyệt Vời Nhất]

Trong bài viết trước đây, dammenaunuong.com đã chia sẻ với chị em cách làm ánh xèo bằng bột mì. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cách làm bánh xèo giòn của người miền Nam cũng như cách làm nước mắm ăn bánh xèo để bạn tham khảo. Giờ thì cùng vào bếp ngay thôi.

cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Thơm ngon giòn rụm với cách làm bánh xèo giòn của người miền Nam

Nguyên liệu :

– Bột làm bánh xèo 500g

– 2 lon nước cốt dừa (800ml)

– Bột nghệ

– Hành lá

– Nhân bánh: 500g tôm, 500g thịt ba chỉ, giá đỗ

– Rau sống ăn kèm như xà lách, tía tô, ….

Bước 1: Pha bột làm bánh

Lấy 1 tô lớn, cho 1 lon nước cốt dừa vào cùng 400ml nước lọc và khuấy đều cùng 500g bột. Chị em có thể dùng nước ép cốt dừa tươi mua ngoài chợ sẽ thơm hơn. Cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột nghệ để vỏ bánh có màu đẹp mắt hơn.

Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ, cho vào cùng hỗn hợp bột. Lưu ý chỉ lấy phần xanh của lá hành, sau đó để bột nghỉ 1 thời gian, trong thời gian đó tiến hành sơ chế thịt và tôm.

cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Bước 2: Chế biến nhân thịt

Thịt ba chỉ thái lát mỏng ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mắm và 1 chút tiêu xay sau đó trộn đều.

Tôm: Nêm chọn loại tôm thẻ, vỏ mềm để có thể ăn được cả vỏ tôm. Cho 1/2 muỗng cà phê muối và 1 chút tiêu xay sau đó đảo đều để ngấm gia vị.

Tôm

Bước 3: Đổ bánh xèo

Chuẩn bị chảo lớn, từ 2- 3 chảo để có thể đổ nhiều bánh cùng lúc. Dùng cọ để phết dầu ăn đều chảo, nên cho ít dầu ăn để vỏ bánh không bị ngấm dầu. Chị em có thể dùng mỡ lợn để rán bánh xèo, như vậy vỏ bánh sẽ giòn và thơm hơn so với chiên bằng dầu.

Cho thịt ba chỉ và tôm vào xào qua do phần nhân lâu chín hơn. Sau đó, múc 1 vá bột cho vào chảo và nghiêng chảo để bột kín lòng chảo. Tiếp tục cho giá vào nhân bánh, đậy nắp chảo lại, để lửa lớn trong khoảng 30s. Căn chỉnh lửa vô cùng quan trọng trong cách làm bánh xèo giòn. Khi đổ bột bắt buộc phải để lửa lớn, sau đó hạ lửa nhỏ hơn để vỏ bánh không bị cháy đồng thời nhân bên trong chín dần.

đổ bánh xèo giòn

Để làm được 1 chiếc bánh xèo sẽ mất khoảng 5 phút, trong thời gian đó, bạn sẽ tiếp tục làm chiếc bánh thứ 2 ở chảo thứ 2. Nếu đổ bánh xèo bằng bếp gas, bạn sẽ nghiêng chảo để lửa tiếp xúc phần thành chảo, vỏ bánh sẽ giòn rụm.

Khi thấy các rìa bánh ở thành chảo đã bong ra và có độ giòn cũng như vàng màu đẹp mắt, bạn gập bánh lại làm đôi, để thêm khoảng 30s và lấy bánh ra ngoài. Bánh xèo sẽ ăn cùng xì dầu hoặc nước mắm tỏi ớt.

cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Học ngay cách làm nước mắm ăn bánh xèo đúng chuẩn

Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chính là yếu tố quyết định đến độ ngon của món ăn. Hãy cùng xem nước mắm ăn bánh xèo gồm những nguyên liệu nào và cách pha chế như thế nào.

Chuẩn bị:

  • Tỏi 5 gr
  • Ớt 2 trái
  • Đường 5 muỗng canh
  • Chanh 1 trái
  • Nước mắm 1/2 chén
  • Nước lọc 1 chén

Ớt cắt đôi, bỏ hạt và băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng. Công thức pha nước chấm bánh xèo theo tỉ lệ: 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều. Cho thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều lại lần nữa là được.

cách làm nước mắm ăn bánh xèo

Lưu ý: Nếu băm nhuyễn tỏi, tỏi sẽ nổi trên bát nước chấm đẹp mắt hơn. Hãy cho tỏi và ớt vào sau cùng bạn nhé. Cho ớt, tỏi tùy theo khẩu vị của mỗi người. Bạn có thể làm đồ chua ăn kèm với bánh xèo để dễ ăn hơn.

Hãy cắt bánh xèo thành từng miếng nhỏ sau đó cuộn cùng rau thơm, dưa chuột, đồ chua và bánh đa nem nếu có. Chấm bánh xèo cùng nước mắm chua ngay thì đúng là ngon hết xảy phải không nào.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cách chế biến măng đắng [Ngon Nức Mũi]

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh xèo giòn và cách làm nước mắm ăn bánh xèo từ dammenaunuong.com nhé.

– BTT –

Top 22 pha nước mắm ăn bánh xèo viết bởi Cosy

Cách làm mắm chấm bánh xèo miền Trung và miền Nam

  • Tác giả: sansalehot.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.82 (940 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm là linh hồn của món ăn, món bánh xèo có ngon hay không là nhờ vào nước chấm. Vậy cách làm như thế nào cho ngon hãy cùng tham khảo Cách làm mắm …

Cách làm nước mắm chấm bánh xèo ngon, chuẩn vị tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 4.47 (477 vote)
  • Tóm tắt: Bánh xèo được nhiều người yêu thích, trong đó nước mắm ăn kèm chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn. Cách làm nước mắm chấm bánh xèo …

Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền

 Công thức pha nước mắm chấm bánh xèo chuẩn vị từng vùng miền
  • Tác giả: nuocmamantoan.net
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 4.35 (560 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm chấm cùng thức ăn là điều không thể thiếu tại mỗi bữa ăn của người Việt. Giúp món ăn hấp dẫn và thơm ngon hơn.
  • Nội Dung: Để pha được nước chấm ngon ăn cùng với bánh xèo cần phải có nước mắm có mùi thơm và vị mặn vừa phải, không bị chát. Ngoài ra, màu sắc nước mắm cũng không nên quá đậm vì sẽ làm bát nước chấm không đẹp mắt. Màu nâu cánh gián là màu hoàn hảo nhất cho …

Cách pha nước mắm chua ngọt cực chuẩn

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.05 (227 vote)
  • Tóm tắt: Pha nước mắm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon. Với một số món như gỏi cuốn, bánh xèo, bánh khọt …
  • Nội Dung: Đặc trưng của nước chấm chua ngọt chính là có hương vị mặn vừa phải, đồng thời hòa quyện với vị chua ngọt thanh nhẹ, không quá thiên về vị nào. Có một điểm khiến nước chấm chua ngọt gây sức hút chính là sự xuất hiện của tỏi và ớt, chúng luôn nổi …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo, đậm vị từng miền, ngon bá cháy!
  • Tác giả: thietbichuyendung.com.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.95 (281 vote)
  • Tóm tắt: Banh xèo ngon không chỉ nằm ở độ giòn, hương vị, ẩm thực của chiếc bánh mà còn phải nằm ở bát nước chấm, một bát nước mắm ăn bánh xèo có thể …
  • Nội Dung: Nếu bạn nào thích ăn bánh xèo hương vị miền trung thì tỉ lệ nước chấm như sau sẽ cho bạn sự thỏa mãn. Tưởng tượng những chiếc bánh xèo nóng hổi vừa ra lò, cắn một miếng giòn tan trong miệng cùng với hương vị mặn ngọt chua cay rất đậm đà phong cách …

Cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon [ VỊ CỰC CHUẨN ]

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.67 (545 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh xèo ngon không thể kể đến cách làm nước chấm bánh xèo được, bởi nước chấm quyết định rất lớn tới chất lượng món ăn, tôi đã thưởng …
  • Nội Dung: Hôm nay amthu3mien.vn sẽ chia sẻ cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon khỏi chê. Linh hồn của bánh xèo là nước chấm, bánh xèo có ngon bao nhiêu mà nước chấm không ngon thì sẽ là một thiếu xót cực lớn. Để có nước chấm ngon hãy làm đúng với cách …

Cách làm nước chấm bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon đậm đà

  • Tác giả: cachlambanhflan.net
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 3.55 (452 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: … Cách làm: Bước 1: Cho đường vào nước cốt dừa khuấy đều và đun ấm khoảng 40-45 độ C. … Bước 2: Thêm ớt, chanh, nước mắm vào và trộn đều. Nếm thử …

Cách pha nước chấm bánh xèo ngon như ngoài hàng

Cách pha nước chấm bánh xèo ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.02 (366 vote)
  • Tóm tắt: Chanh tươi: 1 trái. Tỏi: Khoảng 5 – 7 tép. Ớt tươi: Tùy theo khả năng ăn cay của bạn để có lượng ớt phù hợp, thường khoảng …
  • Nội Dung: Nước chấm là phần không thể thiếu làm dậy lên sức hấp dẫn của bánh xèo. Nếu biết cách pha nước chấm bánh xèo ngon, bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn nhất hương vị đặc trưng của món bánh vàng thơm này. Chỉ với những bước đơn giản này, đảm bảo bạn sẽ …

Cách Làm Nước Mắm Ăn Bánh Xèo Siêu Ngon Và Đơn Giản

  • Tác giả: nuocmamthinhphat.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.8 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nước mắm ăn bánh xèo theo khẩu vị miền Nam · Bạn cho 6 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng đường, 4 muỗng nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh vào một tô …

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chay, mặn đều ngon

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo chay, mặn đều ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 2.72 (124 vote)
  • Tóm tắt: Cách pha: Trước hết, bạn cho đường, nước mắm, nước ấm, nước cốt chanh và nước soda vào chén nhỏ, dùng muỗng khuấy nhẹ cho tan đều. Cuối cùng mới …
  • Nội Dung: Về nước chấm ăn kèm bánh xèo, mỗi vùng cũng có hương vị riêng. Nước mắm pha kiểu miền Nam có vị ngọt và chua nhiều hơn, dùng để chấm bánh xèo, làm nước chấm gỏi cuốn hay thịt luộc cuốn bánh tráng,…rất đa dạng. Còn ở miền Trung và miền Bắc thì nước …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Miền Nam Ngon

  • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.73 (107 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay amthu3mien, vn sẽ chia sẻ cách pha nước chấm bánh xèo miền Nam ngon … vì chưng nước chấm quyết định không nhỏ tới unique món ăn, …
  • Nội Dung: Ẩm thực 3 miền cảm ơn sự ủng hộ của các bạn hi vọng với cách pha nước chấm bánh xèo nhìn đơn giản thế thôi nhưng khá là quan trọng đối với món ăn đấy. Phải làm đi làm lại nhiều lần mới có kinh nghiệm được, và nêm nếm cẩn thận nha. Các bạn phải nhớ …

Rất Hay Top 20 công thức làm nước mắm ăn bánh xèo [Hay Nhất]

Rất Hay Top 20 công thức làm nước mắm ăn bánh xèo [Hay Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.52 (65 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Thưởng thức nước chấm này với bánh xèo giòn thì đúng là ngon khó cưỡng. cach lam nuoc cham banh xeo bang dau phong bot nep. Ảnh … Nội …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một loại bánh ngon nhưng để thưởng thức trọn hương vị tuyệt vời của nó, bạn cần phải ăn kèm với nước chấm đặc trưng. Thực tế là không phải ai cũng biết cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chuẩn vị đâu đấy nhé, bởi công thức làm thường …

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà

Mê ly với 3 công thức pha nước chấm bánh xèo phù hợp với mọi nhà
  • Tác giả: kiwixanh.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.46 (139 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm bánh xèo miền Bắc thường được pha theo tỉ lệ sau: Cho vào 2 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng canh đường, tiếp đó 1 muỗng canh nước lọc, …
  • Nội Dung: Nước chấm bánh xèo miền Bắc thường được pha theo tỉ lệ sau: Cho vào 2 muỗng canh nước mắm, và 1 muỗng canh đường, tiếp đó 1 muỗng canh nước lọc, cuối cùng là 2 thìa cafe nước cốt chanh, sau đó trộn đều hỗn hợp và nêm nếm lại sao cho có vị chua, ngọt …

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Cách Làm Nước Chấm Bánh Xèo Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.28 (81 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn lấy một cái tô để đựng nước chấm. Bắt đầu tiến hành pha nước chấm bao gồm nước sôi, đường, nước mắm, nước cốt chanh tươi với tỷ lệ là 2:2: …
  • Nội Dung: Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn 10 – 15 phút là bạn đã hoàn thiện xong bát nước chấm ngon chuẩn vị để ăn cùng với bánh xèo. Ngoài ra, cách làm nước chấm này cũng vô cùng thích hợp để ăn với các món khác như: thịt luộc cuốn bánh tráng, cá lóc hấp …

Cách làm nước chấm bánh xèo ai ăn cũng phải khen ngon

  • Tác giả: timdapan.com
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.09 (69 vote)
  • Tóm tắt: Xem ✓ Bánh xèo là một món ăn dân dã mà vô cùng độc đáo có nguồn gốc từ Nam Bộ. Linh hồn của món ăn này chính là nước mắm chấm ăn kèm.

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo – Hà Nội – Sapakitchen

Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bánh xèo - Hà Nội - Sapakitchen
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.05 (128 vote)
  • Tóm tắt: Nước mắm chua ngọt mà ăn kèm với bánh xèo thì không còn gì bằng, món bánh xèo của bạn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều. Thế nhưng không phải …
  • Nội Dung: Nước mắm chua ngọt mà ăn kèm với bánh xèo thì không còn gì bằng, món bánh xèo của bạn sẽ đậm vị và ngon hơn rất nhiều. Thế nhưng không phải ai cũng làm được nước mắm ngon. Đừng lo lắng, hãy xem công thức làm nước mắm đặc biệt ngon theo công thức …

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị

Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon thơm chuẩn vị
  • Tác giả: chedoan.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.03 (111 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn chuẩn bị một bát tô to, cho 1 bát con nước ấm + 1 bát con đường + ½ bát con nước mắm, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, bạn nêm lại gia vị …
  • Nội Dung: Bánh xèo là món ăn vô cùng nổi tiếng và đã đi sâu vào tiềm thức về ẩm thực của người dân Việt Nam. Dù là Bắc, Trung hay Nam thì món bánh xèo đều được biến tấu đôi chút sao cho phù hợp với khẩu vị của từng miền. Nước chấm bánh xèo đóng vai trò vô …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon như dân nhà nghề – Digifood

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo ngon như dân nhà nghề - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 1.97 (66 vote)
  • Tóm tắt: Thêm vào các món dưa chua, dưa ngâm sẽ giúp người ăn không cảm thấy bị ngán. cach lam nuoc mam banh xeo. Ảnh sưu tầm. Trong bài viết này, …
  • Nội Dung: Nước mắm chấm bánh xèo ngon có màu nâu cánh dán đặc trưng của nước mắm pha, phần tỏi và ớt nổi lên chứ không chìm xuống. Củ cải và cà rốt tạo thêm điểm nhấn cho bát nước chấm, tạo thêm độ chua ngọt và thanh mát. Khi chấm ăn cùng bánh xèo, bạn sẽ cảm …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đậm vị đúng chuẩn

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo thơm ngon đậm vị đúng chuẩn
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 1.77 (59 vote)
  • Tóm tắt: Để bắt đầu pha chế nước mắm chấm bánh xèo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: Chanh tươi: 1 quả; Tỏi: 5g; Ớt tươi: 2 – 3 quả …
  • Nội Dung: Bánh xèo là một món ăn dân dã, dễ thực hiện và được rất nhiều người ưa chuộng, trong đó nước mắm ăn kèm với bánh xèo là thứ gia vị đặc biệt, chiếm vai trò quan trọng nhất và quyết định chất lượng, độ thơm ngon của món bánh xèo. Để chế biến được một …

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung đậm đà và ngon miệng

Cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung đậm đà và ngon miệng
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 1.72 (189 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn thực hiện cách làm nước mắm ăn bánh xèo miền Trung bằng cách cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một tô nhỏ, trộn đều hỗn hợp này lên cho đến …