Bật Mí Top 14 bò ngâm mắm chua ngọt [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách làm bắp bò ngâm mắm không khó. Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún thì đó sẽ là món giải ngấy trong mấy ngày Tết rất tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1kg bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh) – Nước mắm ngon – Dấm gạo – Đường trắng – Nước lọc – Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên – Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp bò chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm

Thực hiện:

Bước 1: Đong nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2:1: ½. Tức là 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi để đun. Lượng mắm pha nhiều hay ít sẽ phù hợp với thể tích lọ và lượng bò ngâm.

– Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên khi pha hỗn hợp này bạn có thể điều chỉnh chút xíu sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt bạn chuẩn bị, tỏi thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.

– Khi đun hỗn hợp mắm bạn để ý lửa vì mắm sôi rất dễ trào. Mắm sau khi sôi, đường tan hết bạn tắt bếp và để cho mắm thật nguội rồi mới tiến hành dùng để ngâm bắp bò.

Bước 2: Cho bắp bò đã làm sạch vào nồi, thả vào nồi một miếng gừng bằng đốt ngón tay cái đập dập, 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, miếng quế và một xíu muối tinh và đổ nước ngập mặt thịt để luộc.

Bước 3: Luộc bắp bò nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dày của miếng bắp bò nhưng luộc khoảng 30 phút bạn dùng đũa sâm vào miếng thịt bò không thấy chảy ra nước hồng tức là bò đã chín, không cần luộc bò nhừ. Cho bắp bò thả vào bát đá lạnh để bắp bò nguội mà không bị thâm phía ngoài.

Bước 4: Bắp bò và mắm phải thật nguội bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm. Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi để ráo. Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ bắp bò, thả nốt phần tỏi và ớt tươi bạn chuẩn bị vào lọ. Nếu bò nổi lên trên bạn dùng que tre để ấn giữ hoặc dùng đĩa sứ, miếng nam tre chèn lên trên, bò ngập trong mắm mới không bị hỏng.

Rất hay:  Bật Mí Top 18 cá ba sa kho thơm [Ngon Nức Mũi]

Bước 5: Đậy kín lọ và ngâm bò từ 5-7 ngày là có thể dùng được. Khi dùng bạn dùng dao sắc và thái bò thành những lát thật mỏng. Lựa phần bắp nhiều gân sẽ làm cho những lát bò khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất thú vị.

Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo - 5

Với cách làm bắp bò ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon đãi khách. Trong những ngày Tết bạn có thể đem ra ăn kèm khi uống bia, rượu đãi khách.

Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo - 6

Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo - 7

Những món ăn ngày Tết ngon:

Thịt đông, món ăn không thể thiếu ngày Tết

Cách làm giò lụa siêu ngon cho Tết

3 cách rang hạt bí ngon cho Tết

Chân gà ngâm giấm, chồng nào chả mê

Củ cải và cà rốt ngâm chua chống ngán cho Tết

Cách làm nem chua thơm ngon đãi khách

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình!

Top 14 bò ngâm mắm chua ngọt viết bởi Cosy

3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ‘tụt lưỡi’ ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 4.78 (394 vote)
  • Tóm tắt: 1 chén mắm ngon + 1 đường + 2 chén nước hầm bò + 1/2 chén giấm gạo. Đun nhỏ lửa cho tan đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị mặn ngọt chua. Ngâm bắp …
  • Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt …

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt

Bắp bò ngâm gia vị chua ngọt
  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.52 (523 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm gia vị chua ngọt đơn giản, thịt bắp bò dai dai, hỗn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ ngon chuẩn.
  • Nội Dung: Bắp bò rửa sạch bóp cùng với một thìa canh bột tỏi để nghỉ 10 phút. Sau đó đem luộc với hoa hồi, 1 thìa canh tỏi lát, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm và 400ml nước lạnh đến khi chín mềm. Vớt bọt trong quá trình luộc nhé. Sau khi thịt chín ngâm vào thau …

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH – MINH HA FOOD

BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH - MINH HA FOOD
  • Tác giả: minhha.com.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.26 (542 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản nữa. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội làm món ăn đặc …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị – Digifood

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 3.88 (276 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm chua ngọt không chỉ có trong các dịp Tết mà còn khá thông phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem cách làm nhé.
  • Nội Dung: Bắp bò rửa sạch nếu thấy có mỡ bạn có thể lọc bỏ, xong xuôi cho vào nồi sạch, thêm vài lát gừng cùng tỏi, hoa hồi cùng một chút muối. Tiếp theo đổ nước gần ngập phần bắp bò trong nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi nếu thấy váng bọt bạn vớt …

BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT HẤP DẪN

  • Tác giả: smileshop.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 3.68 (507 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm là món ăn được nhiều người yêu thích, có thể ăn vặt, làm món nhậu hay ăn kèm cơm đều rất ngon. Bí quyết để có món bò ngâm …

BẮP BÒ NGÂM MẮM KHÔNG CHÊ VÀO ĐÂU ĐƯỢC

  • Tác giả: botocuchigiasi.net
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.46 (351 vote)
  • Tóm tắt: Hòa tan đường trong hỗn hợp sau đó cho lên bếp đun sôi thì tắt bếp và để nguội. Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực ngon …

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.37 (372 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn ngon làm từ thịt bò lại có thời gian bảo quản lâu thì món bắp bò ngâm mắm chua ngọt là một gợi ý thích hợp.

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.9 (73 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.2. Cách nấu nước mắm chua ngọt ngâm thịt bắp bò ngon · Cho 150 gram đường vào nồi, thêm 150 ml nước lọc và 150 ml nước mắm vào nồi. Bắc lên …
  • Nội Dung: Mẹo: Hũ bắp bò ngâm càng lâu thì sẽ càng thấm gia vị, miếng bò sẽ ngon và đậm đà hơn. Trước khi ăn, bạn lấy miếng bắp bò trong hũ ra cắt lát mỏng vừa, trang trí lên đĩa thật đẹp và bắt đầu thưởng thức với cơm nóng hoặc dùng để cuốn bánh tráng ăn kèm …

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Đánh giá: 2.76 (177 vote)
  • Tóm tắt: Món bắp bò giòn thơm ngấm đều vị chua cay mặn ngọt khi ướp kèm nước mắm pha gia vị thật hấp dẫn. Từng miếng thịt cắt ra có màu nâu đỏ đẹp mắt, …
  • Nội Dung: Các tín đồ ăn uống hẳn khi nghe tới món bắp bò ngâm mắm khó mà kiềm lòng được. Vào dịp lễ tết, đây là món ăn không thể thiếu trong mọi gia đình bên cạnh các món ăn truyền thống. Món ăn này thì ngon nhưng chế biến cũng khá cầu kỳ, làm không đúng công …

Bắp bò ngâm mắm chua ngọt

  • Tác giả: choptick.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.6 (121 vote)
  • Tóm tắt: Giá trị dinh dưỡng ; Calories. 3,083.55 kcal ; Carbs. 324.98 g ; Protein. 371.38 g ; Cholesterol. 780 mg ; Fat. 71.98 g.

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.66 (135 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh tráng rau sống cũng rất ngon. Món này thưởng thức trong dịp Tết, ngồi …
  • Nội Dung: Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh …

Bắp bò ngâm chua ngọt – Nước mắm Liên Thành

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.52 (96 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm chua ngọt … + Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi, gia vị. Cách làm: – Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không …