Gợi Ý Top 10+ bún riêu cua ăn với rau gì [Ngon Nhất Quả Đất]

Trong các món bún được cả hai miền Nam – Bắc yêu thích thì chúng ta không thể bỏ qua món bún riêu cua đồng. Nếu bạn cũng đang thèm món bún này thì sao không vào bếp cùng Cet.edu.vn học cách nấu bún riêu cua đồng đúng chuẩn kiểu miền Nam và thưởng thức cùng với người nhà ngon lành không hề thua kém ngoài hàng quán. Với bún riêu cua thì mỗi miền lại có cách nấu khác nhau mang rõ hương vị đặc trưng của nơi đó. Do khẩu vị của người miền Nam thì bún riêu cua ở đây có vị đậm đà hơn, cách trình bày cũng có phần cầu kì, bắt mắt hơn. Ngoài ra, một nguyên liệu không thể thiếu trong các món bún Nam bộ chính là huyết heo. Bạn sẽ không ngờ, chỉ với vài bước thao tác không quá cầu kỳ, bạn đã có ngay cho mình món bún hấp dẫn.

cách nấu bún riêu

Bún riêu cua đồng là món bún được cả 2 miền Nam, Bắc yêu thích (Nguồn: Internet)

Cách nấu bún riêu cua miền Nam

Nguyên liệu:

  • Cua đồng: 500 gr
  • Xương ống: 300 gr
  • Trứng vịt lạc: 2 quả
  • Tôm khô: 50 gr
  • Thịt nạc dăm: 100 gr
  • Huyết heo: 200 gr
  • Cà chua chín: 4 quả (khoảng 300 – 400 gr)
  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Dầu điều: 2 muỗng canh
  • Me chua: 30 gr
  • Hành tím băm, chanh, ớt
  • Mắm tôm: ½ chén
  • Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, đường, dầu ăn
  • Bún sợi nhỏ: 1 kg
  • Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm

cách nấu bún riêu cua miền nam

Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng. (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon miền tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua: sau khi mua về thì bạn rửa thật sạch, gỡ mai, bỏ phần yếm và miệng cua, tách phần gạch cua ra chén để riêng. Với phần cua còn lại thì bạn ướp với ít muối rồi xả dưới nước lần nữa, sau đó giã (hoặc xay) nhuyễn, chắt lấy nước cua.
  • Phần xương ống: bạn rửa với nước muối rồi xả nước nhiều lần cho thật sạch, trụng sơ qua với nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra. Sau đó, chắt hết nước ra hoặc cho xương vào nồi khác với lượng nước mới và hầm trong khoảng 45 phút.
  • Tôm khô: bạn ngâm nước cho đến khi nở mềm thì vớt ra, để ráo.
  • Thịt nạc dăm: rửa sạch, sau đó ngâm qua với nước muối cho khử mùi hôi rồi xả với nước sạch, thái mỏng rồi băm nhuyễn, bạn có thể ướp với chút hạt nêm và tiêu cho thịt đậm đà.
  • Trứng vịt lạc: đập ra tô, đánh trứng tan đều.
  • Huyết heo: luộc với nước sôi cho huyết vừa chín tới, không luộc quá lâu sẽ làm huyết bị nát, vớt ra ngâm sơ trong nước lạnh (nếu bạn mua huyết chín sẵn thì có thể bỏ qua bước này), cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Cà chua: rửa sạch, cắt cuốn và bổ múi cau.
  • Đậu hũ: cắt thành những miếng vuông nhỏ (khoảng 2cm) rồi chiên sơ cho vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Mắm tôm: hòa 2 muỗng mắm tôm với ½ chén nước, chờ cho lắng gạn lấy phần nước trong.
  • Các loại rau: nhặt sạch, rửa qua với nước muối rồi xả lại nước sạch, thái nhỏ.
  • Cho trứng gà + tôm khô + thịt nạc dăm vào tô, trộn đều với nhau

Bước 2: Nấu nước dùng

  • Bắc chảo, cho dầu điều và cà chua vào xào, bạn có thể nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy cà chua bắt đầu chín nhuyễn thì cho tiếp phần gạch cua vào xào cùng, đến khi gạch tan hết là tắt bếp.
  • Bắc nồi nước cua lên đun với lửa vừa, khi bạn thấy gạch nổi lên thì bạn gạt phần sang thành nồi, nhẹ tay cho nước hầm xương vào nồi nước cua, tránh mạnh tay làm nát phần riêu cua, lúc này bạn cho phần mắm tôm nước trong vào cùng, khuấy nhẹ.
  • Cho tiếp phần hỗn hợp cà chua xào vào, nêm nếm nồi nước dùng sao cho hợp khẩu vị thì cho tiếp huyết + đậu hũ vào nồi, khuấy nhẹ tay. Lưu ý, sau bước này thì bạn chỉ để lửa liu riu để giữ nóng cho nồi, đến khi các nguyên liệu chín đều là có thể dùng được.
  • Bạn có thể cho miếng nước dùng riêu cua vào me để dằm làm nước chấm.
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm bánh lá chuối [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 3: Trình bày món bún riêu

Bạn trụng sơ trúng qua nước sôi rồi chan nước riêu vào tô ngập bún + miếng huyết + vài miếng đậu hũ + cà chua + gạch cua rồi rắc chút tiêu xa, hành lá ngò. Dọn bún lên cùng với dĩa rau + mắm tôm + nước cốt me.

cách nấu bún riêu cua miền tây

Vậy là đã có một món bún hấp dẫn, thơm ngon lại còn bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Bún riêu cua thơm mùi cua, có vị chua chua của me, vị giòn giòn của đậu phụ rán, vị nước ngọt ngọt thanh thanh xen lẫn hương vị của cà chua mang lại cho người dùng cảm giác rất ngon miệng và thoải mái. Món bún riêu cua sẽ ngon hơn khi kết hợp với rau và mắm tôm thêm chút chanh vài lát ớt thì còn gì bằng.

Với cách nấu bún riêu cua đồng kiểu miền Nam, bạn không chỉ có một món bún đổi vị cho bữa ăn mà còn tiết kiệm chi phí cho bữa ăn nhà bạn. Ngoài món bún riêu thì bạn có thể tham khảo công thức hướng dẫn cách làm các món ngon đơn giản khác trên các chuyên mục của CET.

Top 17 bún riêu cua ăn với rau gì viết bởi Cosy

Cách tự nấu bún riêu cua tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.7 (236 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bún riêu cua chuẩn chỉnh vẫn là ăn kèm cùng rau ghém gồm xà lách thái nhỏ và vài cọng muống chẻ. Nếu thích ăn rau chuối thì có thể …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn nấu bún riêu cua chuẩn như ngoài hàng của Bếp xưa. Nếu muốn tham khảo thêm công thức nấu bún riêu kiểu khác, bạn có thể tìm hiểu tại đây. Hy vọng rằng bạn sẽ chế biến thành công món ăn cực hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng …

Mê mẩn với món Bún riêu Buôn Ma Thuột ngon khó cưỡng

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 4.52 (546 vote)
  • Tóm tắt: Thêm vào đó, nước dùng của món Bún riêu Buôn Ma Thuột thường đậm đà hơn bún ở các vùng miền khác. Các loại rau ăn kèm cũng rất đặc trưng, bao …

Bật Mí Top 15 bún riêu ăn với rau gì [Tuyệt Vời Nhất]

Bật Mí Top 15 bún riêu ăn với rau gì [Tuyệt Vời Nhất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.24 (424 vote)
  • Tóm tắt: Thịt cua đồng là nguồn chất đạm quan trọng trong bữa ăn hằng ngày. Người ta thường dùng cua đồng để nấu các loại canh ngon bổ như canh cua rau …
  • Nội Dung: Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, chần sơ sườn với nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi hôi của thịt. Ướp sườn sụn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và hành khô băm nhỏ trong 15 phút cho ngấm gia vị. Sau thời gian ướp, …

Bật mí cách nấu bún riêu cua ngon như nhà hàng

Bật mí cách nấu bún riêu cua ngon như nhà hàng
  • Tác giả: camudo.com
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 3.99 (341 vote)
  • Tóm tắt: + Ăn kèm bún riêu cua với các loại rau như: rau muống bào, tía tô, kinh giới, hành lá, xà lách, hoa chuối,… 1 bát bún riêu cua bao nhiêu calo? Bún riêu cua là …
  • Nội Dung: Bún riêu cua là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Đó cũng là lý do mà câu hỏi bún riêu bao nhiêu calo được đặt ra. Theo ước tính, trong một bát bún riêu sẽ chứa các thành phần như riêu cua, thịt bò, đậu rán, rau sống, chả, giò,… với lượng …

Công thức làm bún riêu cua thơm ngon ngọt nước cho bữa sáng gia

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 3.73 (218 vote)
  • Tóm tắt: Rau rửa sạch, để ráo nước. Đậu hũ cắt nhỏ mang đi chiên vàng. Cà chua cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to. Cho cua xay vào …

Cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon, ngọt nước dễ làm tại nhà

Cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon, ngọt nước dễ làm tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 3.5 (217 vote)
  • Tóm tắt: Với nguyên liệu dễ tìm, bán đã có thể nấu ngay một tô bún riêu cua ngon lành đậm vị cho … Các lại rau ăn kèm như: bắp chuối, rau muống bào, xà lách, giá.
  • Nội Dung: Mẹo hay:- Để chọn mua được cua đồng ngon, bạn nên chọn cua có vỏ màu xám đục, mai cua sáng bóng. Cua còn đủ chân, chạy nhanh, và khi ấn tay vào yếm thì có bọt khí nổi lên.- Khi dùng tay bóp vào bên trong phần chân cua thì thấy lõm xuống là cua ít …

Trong những ngày trời se lạnh hay những ngày hè nắng nóng thì bún riêu cua đồng vẫn làm mát lòng hay

Trong những ngày trời se lạnh hay những ngày hè nắng nóng thì bún riêu cua đồng vẫn làm mát lòng hay
  • Tác giả: bunthuduc.com
  • Ngày đăng: 03/02/2023
  • Đánh giá: 3.26 (399 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau ghém (rau diếp thái nhỏ hay cọng rau muống chẻ).
  • Nội Dung: – Cách chọn cua đồng tươi ngon: Đầu tiên bạn nên chọn cua đồng màu tím xám đục, phần mái của màu sáng hơn. Muốn chọn của nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ và nhọn, còn với chọn của nhiều gạch thì chọn của cái có yếm lớn hơn, người ta thường …

Cách nấu bún riêu cua đồng miền Tây đơn giản ngon ngất ngây

Cách nấu bún riêu cua đồng miền Tây đơn giản ngon ngất ngây
  • Tác giả: bepcuana.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 3.14 (325 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu ăn với rau gì? Bún riêu cua thường ăn kèm với rau muống bào sợi, giá, bắp chuối bào, tía tô. Tùy vào sở thích của …
  • Nội Dung: Cách nấu bún riêu cua đồng miền Tây thơm ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà cho những ai yêu thích món bún riêu cua này. Cua đồng mà đem đi nấu bún riêu thì hết bài, thêm cái mùi đặc trưng của mắm ruốc nữa thì không còn gì phải chê. Cùng vào bếp với …

Bún riêu cua – VOV Giao thông

  • Tác giả: vovgiaothong.vn
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 2.9 (165 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này vừa nhẹ bụng, thanh mát và đặc biệt, vào những ngày se lạnh được thưởng thức một bát bún riêu nóng hổi thì còn gì bằng. Tags: vovgt.

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.71 (114 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu thường ăn kèm với rau thơm, gồm có: rau muống bào, tía tô, kinh giới, xà lách, giá, hành lá và ngò gai. Ở một số nơi, người ta còn sử …
  • Nội Dung: Để có thể học thêm cách nấu bún riêu cua ngon cũng như cách chế biến nhiều món ăn dân dã, hấp dẫn, đặc trưng của từng vùng miền. Bạn có thể đăng ký bằng cách điền thông tin cá nhân vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí …

Viên gia vị bún riêu cua, viên gia vị ông chà và, gia vị viên

  • Tác giả: ongchava.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.73 (67 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu thường thêm chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà, thường ăn kèm với rau sống. Bún riêu là món ăn có vị chua thanh, ăn vào mùa hè rất mát nên được …
  • Nội Dung: Bún riêu cua là một món ăn truyền thống Việt Nam, có nguồn gốc ở miền nam Việt Nam, được biết đến rộng rãi trong nước và quốc tế. Món ăn này gồm bún (bún rối hoặc bún lá) và ‘riêu cua’. Riêu cua là canh chua được nấu từ gạch cua, thịt cua giã và lọc …

Cách nấu bún riêu cua cho bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng

Cách nấu bún riêu cua cho bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 2.4 (125 vote)
  • Tóm tắt: Ăn bún riêu cua có tốt cho sức khỏe không? 2.2. Một tô bún riêu cua chứa bao nhiêu calo? 2.3. Bún riêu cua ăn kèm với rau gì ngon nhất?
  • Nội Dung: Để nấu bún riêu cua đồng, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu sao cho tươi, ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Theo đó, nên chọn cua đồng có màu vỏ tím và hơi xám đục, màu ở mái thì sáng hơn. Đồng thời, loại cua đực có yếm nhỏ, nhọn sẽ …

Top 13 Cách Làm Rau Sống ăn Bún Riêu hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.33 (144 vote)
  • Tóm tắt: Bún Riêu Ăn Với Rau Gì? 6 thg 6, 2018 · Rau thơm ăn kèm bún riêu gồm có: rau muống bào, tía tô, kinh giới, xà lách, giá …

Cách nấu bún riêu cua miền Tây ngon mê ly, thơm béo chuẩn vị

  • Tác giả: hapigo.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.39 (165 vote)
  • Tóm tắt: Bún riêu cua miền Tây ăn với rau gì? Kinh nghiệm chọn mua nguyên liệu tươi ngon; Tạm kết. Bún riêu cua đồng – đặc sản ẩm thực miền Tây.
  • Nội Dung: Khác với món bún riêu cua tại các vùng miền khác, bát bún tại miền Tây có thêm thịt nạc, huyết heo, đậu hũ chiên hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị nước lèo ngon ngọt tự nhiên, sợi bún tươi mềm dẻo, phần riêu cua bùi béo ăn cực ghiền. Không cần …

KHÓA HỌC NẤU BÚN RIÊU CUA BÚN RIÊU TÔM CANH BÚN NGON CHUẨN VỊ

KHÓA HỌC NẤU BÚN RIÊU CUA BÚN RIÊU TÔM CANH BÚN NGON CHUẨN VỊ
  • Tác giả: ecooking.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 2.19 (189 vote)
  • Tóm tắt: Nên nhiều khi, có cảm giác canh bún và bún riêu chỉ khác nhau ở các loại rau ăn kèm. Trong khi bún riêu luôn luôn có đĩa rau sống thì canh bún chỉ ăn với …
  • Nội Dung: Kết thúc khóa học, dưới sự hướng dẫn chi tiết của giảng viên , đảm bảo tất cả các học viên sẽ thành thạo tất cả các kỹ năng từ khâu xử lý nguyên liệu, kỹ thuật sơ chế và các phương pháp chế biến. Từ đó, tự tin với tay nghề của mình khi kinh doanh …