Rất Hay Top 17 cách ngâm bắp bò chua ngọt [Ngon Nức Mũi]

Nghĩ đến những món ăn ngày Tết như bánh chưng, chả giò, mứt, bánh kẹo, nước ngọt… đủ các loại khiến bạn rất ngán. Để bữa ăn ngày Tết trở nên đỡ ngán hơn, thử thêm một món ăn khá đặc biệt, có thể dành lai rai cùng bạn bè hoặc dùng cùng cơm nóng cũng rất ngon. Bắp bò ngâm chua ngọt khi thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng rất ngon miệng bởi vị giòn sần sật của gân, của thịt lại ngấm đủ loại gia vị rất thơm ngon. Cách làm bắp bò ngâm gia vị chua ngọt đơn giản, thịt bắp bò dai dai, hỗn hợp nước ngâm pha chế từ nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ ngon chuẩn.

Ứng dụng sản phẩm bắp bò ngâm gia vị chua ngọt

Nguyên liệu chính:

  • 300gr bắp bò có gân
  • 5gr gừng
  • Bột tỏi
  • Tỏi lát
  • 1 cái hoa hồi
  • 4 nhánh tiêu xanh
  • 5 trái ớt
  • Hành tím
  • Hạt tiêu sọ

Gia vị:

  • 100ml nước mắm
  • 100gr đường trắng
  • 45ml giấm

CÁCH LÀM BẮP BÒ NGÂM GIA VỊ CHUA NGỌT

Bước 1 – Luộc bắp bò

Bắp bò rửa sạch bóp cùng với một thìa canh bột tỏi để nghỉ 10 phút. Sau đó đem luộc với hoa hồi, 1 thìa canh tỏi lát, 5gr gừng cắt lát, 15ml giấm và 400ml nước lạnh đến khi chín mềm. Vớt bọt trong quá trình luộc nhé. Sau khi thịt chín ngâm vào thau nước đá lạnh để thịt nhanh nguội rồi vớt ra để ráo nước

Mẹo nhỏ: Trước khi luộc bạn nên lạng bớt các phần mỡ trắng xung quanh bắp bò nếu có để khi ngâm nước không bị đông và đóng váng vì còn quá nhiều mỡ.

Bước 2: Làm nước mắm ngâm bắp bò

Trong cách làm bắp bò ngâm nước mắm thì bước pha nước mắm ngâm này rất quan trọng. Pha hỗn hợp nước ngâm thịt theo tỷ lệ 1 đường:1 mắm:1/2 giấm:1/4 nước lọc. Sau khi khuấy tan thì cho hỗn hợp lên bếp đun sôi. Tiếp đó để nguội hỗn hợp. Bạn cũng nên nếm khi ngâm để vừa với khẩu vị của mình hơn.

Bước 3 – Ngâm bắp bò với gia vị nước mắm chua ngọt

Thái bắp bò thành miếng vừa với đường kính của lọ, xếp bắp bò vào hũ thủy tinh, thêm tỏi lát còn lại, ớt, tiêu xanh, hành tím, tiêu sọ vào. Đổ từ từ nước mắm vào sao cho phần nước mắm ngập thịt bắp bò. Đậy kín hỗn hợp, để ngoài nhiệt độ phòng trong 4 – 5 ngày là dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh.

* Lưu ý: Nên dùng lọ thủy tinh đã được tiệt trùng, lau khô để đảm bảo vệ sinh và khi cọ rửa cũng hết mùi dễ dàng hơn. Bắp bò luôn phải ngập trong nước mắm và nắp đậy phải kín nếu không phần thịt bắp hở ra rất dễ mốc.

Rất hay:  Rất Hay Top 16 thit kho hot vit nuoc dua [Hay Nhất]

Bước 4: Thưởng thức

Khi bắp bò ngâm đã được thì bạn cho ra, dùng dao sắc thái thật mỏng để bắp bò vừa ngon, vừa thưởng thức trọn vị chua chua ngọt ngọt của bắp bò. Chúc bạn thành công

Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò săn, giòn , đậm đà vị mặn ngọt. Thái lát mỏng ăn kèm với dưa món hoặc củ kiệu rất ngon.

Top 17 cách ngâm bắp bò chua ngọt viết bởi Cosy

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 4.78 (202 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm. Sơ chế thịt: Bắp bò rửa sạch với muối và gừng. Bước 1: Quế, hồi, gừng đập dạp vào nồi đổ nước ngập …

Vào bếp cùng Mediamart học cách làm Bắp bò ngâm mắm

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 4.57 (486 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm không chỉ là món ăn vặt có vị chua ngọt hấp dẫn, món ăn này cũng thích hợp để ăn cùng cơm hàng ngày nhờ có vị mặn của mắm.

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà

Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.2 (336 vote)
  • Tóm tắt: Món bắp bò giòn thơm ngấm đều vị chua cay mặn ngọt khi ướp kèm nước mắm pha gia vị thật hấp dẫn. … Nguyên liệu và cách làm bắp bò ngâm mắm.
  • Nội Dung: Các tín đồ ăn uống hẳn khi nghe tới món bắp bò ngâm mắm khó mà kiềm lòng được. Vào dịp lễ tết, đây là món ăn không thể thiếu trong mọi gia đình bên cạnh các món ăn truyền thống. Món ăn này thì ngon nhưng chế biến cũng khá cầu kỳ, làm không đúng công …

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 4.12 (239 vote)
  • Tóm tắt: 1.2.2. Cách nấu nước mắm chua ngọt ngâm thịt bắp bò ngon · Cho 150 gram đường vào nồi, thêm 150 ml nước lọc và 150 ml nước mắm vào nồi. Bắc lên …
  • Nội Dung: Theo Giáo sư Trần Ngọc Thêm, khẩu vị người miền Trung rất mặn, cay. Bởi vì, họ quan niệm rằng, đồ ăn càng mặn thì càng hao cơm và tiết kiệm các phần thức ăn còn lại. Ở nơi điều kiện tự nhiên không được ưu đãi, thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, …

Bắp bò ngâm – món nhậu tuyệt ngon cho ngày Tết

Bắp bò ngâm - món nhậu tuyệt ngon cho ngày Tết
  • Tác giả: phunumoi.net.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 3.79 (364 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bắp bò ngâm mắm chua ngọt chất lượng, hấp dẫn. Đây là món ăn với cách chế biến không quá …
  • Nội Dung: Chuẩn bị sẵn một lọ thủy tinh đã được tráng qua nước sôi để tiệt trùng. Vớt phần bắp bò ra khỏi nước đá và dùng khăn thấm khô, rồi cho vào lọ thủy tinh. Tiếp đến cho 4 trái ớt và 7 tép tỏi đã bóc vào, cuối cùng là cho hỗn hợp nước mắm vào đậy nắp …

Cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh giòn ngon thơm nức

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.39 (287 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt vị chua cay mặn ngọt của nước mắm ngâm bắp bò rất hòa quyện. Món này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày Tết, …

Món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.33 (580 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt: · Bắp bò sau khi sơ chế bạn cho vào luộc chín cùng với quế, hồi, sả và gừng. · Khi thịt chín thì vớt ra để nguội và …

Học Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm Có Món Ngon Thưởng Thức

Học Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm Có Món Ngon Thưởng Thức
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 3.16 (495 vote)
  • Tóm tắt: Bởi món ăn này có cách làm đơn giản, vị chua ngọt thanh giúp người ăn không có cảm giác ngán như những món ăn nhiều dầu mỡ khác. Không chỉ thế, …
  • Nội Dung: Lúc này, bạn dùng chỉ buộc chặt bắp bò. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, bạn cho các loại thảo mộc như đinh hương, đại hồi, thảo quả, quê chi vào nấu cùng. Để tăng thêm hương vị, bạn cho 20g sả, gừng, 10g hành tím vào nồi nước rồi mới cho 700g bắp bò …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị – Digifood

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 2.99 (64 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm chua ngọt không chỉ có trong các dịp Tết mà còn khá thông phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem cách làm nhé.
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành món bắp bò ngâm mắm chua ngọt chuẩn vị rồi. Món ăn khá nhiều ưu điểm đặc biệt ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy nên đừng ngại ngần mà hãy thực hiện ngay thôi nhé. Digifood Blog chúc các bạn thành công và có bữa ăn đáng nhớ. …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm giòn

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.75 (71 vote)
  • Tóm tắt: (ĐSPL) – Không chỉ có món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm giòn, các bạn tận dụng luôn nước luộc bắp bò pha chế nước phở bò, ăn ngọt, thơm và ngon không…

Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt ngon mê ly chỉ với 4 bước

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.63 (102 vote)
  • Tóm tắt: Vị giòn sần sật từ gân, thịt lại ngấm đủ loại gia vị chua ngọt rất thơm ngon của món bắp bò ngâm chua ngọt tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT HẤP DẪN

  • Tác giả: smileshop.vn
  • Ngày đăng: 12/06/2022
  • Đánh giá: 2.42 (164 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo ngay công thức dưới đây để cuối tuần tranh thủ chiêu đãi cả nhà nhé! Cách chiên khoai tây bằng chảo tại nhà ngon hơn KFC · Bí quyết …

Bắp bò ngâm dấm chua ngọt

  • Tác giả: viettiepfoods.com
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.42 (104 vote)
  • Tóm tắt: + 1 lọ thủy tinh sạch, có nắp đậy. bap-bo-muoi-chua-ngot. Nguyên liệu. Cách sử dụng: + Bắp bò đã chín chỉ việc thái ra ăn …

Bắp bò ngâm chua ngọt – Nước mắm Liên Thành

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.39 (63 vote)
  • Tóm tắt: + Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi, gia vị. Cách làm: – Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt không bị co rút.

Cách làm Bắp Bò ngâm mắm để được lâu

Cách làm Bắp Bò ngâm mắm để được lâu
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.13 (135 vote)
  • Tóm tắt: Ngày tết chắc chắn không thể thiếu những cuộc tâm sự lai rai bên chén rượu nồng, một chút đồ nhắm đậm đà phải không nào? Bên cạnh giò thủ, chân gà ngâm sả …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm nước mắm là món ăn không còn quá xa lạ trong ngày tết âm lịch với nhiều gia đình. Nhưng để tự tin sở hữu một phần bắp bò thơm ngon, đậm vị cùng những thớ thịt săn chắc thì không có nhiều bạn biết bí quyết. Chính vì vậy hôm nay Bếp Gia …