Rất Hay Top 16 cá chép giòn nấu măng chua [Ngon Nhất Quả Đất]

Lẩu cá chép là món lẩu dễ ăn với vị chua dịu, ngon ngọt khó cưỡng. Cùng vào bếp Sơ chế ngay món lẩu dinh dưỡng này bằng cách làm đơn giản tại tại nhà nhưng ngon hơn cả ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu cá chép Cho 4 người

  • Cá chép giòn 1 con (khoảng 2 kilôgam)
  • Xương ống lợn 500 gram
  • Cà chua 4 quả
  • Thơm 1 quả (dứa)
  • Hành tím 10 gram
  • Tỏi 10 gram
  • Gừng 10 gram
  • Rau thì là 10 gram
  • Mẻ 50 gram
  • Rau ăn cùng 100 gram (bắp chuối/ rau muống/ rau cần…)
  • Bún tươi 2 kilôgam

Nguyên liệu món ăn lẩu cá chép

Công thức chế biến Lẩu cá chép

Chế biến những nguyên liệu

  • Xương ống lợn: rửa sạch, chần sơ qua với nước đun sôi rồi vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.
  • Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng. Cà chua: rửa sạch, cắt múi cau.
  • Thì là: rửa sạch, thái khúc nhỏ. Gừng: cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Mẻ: nghiền cùng ít nước tách, rồi đem tách qua rây để loại bỏ bã. Hành tây, tỏi: tách vỏ, băm nhỏ.
  • Cá chép mua về chế biến cho thật sạch.

Cách chế biến, khử mùi tanh của cá chép giòn:

Khâu chế biến:

  • Bạn nên nhờ người bán làm sạch ruột, đánh vảy, bỏ mang,…
  • Hơn nữa, mùi tanh còn tập trung ở 2 sợi gân màu trắng nằm dọc 2 bên sống lưng cá chép giòn. Khi cắt bỏ mang cá, bạn cắt sát về phía sống lưng cá một chút sẽ thấy sợi gân màu trắng xuất hiện. Bạn sử dụng nhíp rút sợi gân này ra thì mùi tanh của cá sẽ không còn.

Khâu ngâm rửa:

  • Sử dụng nước vo gạo ngâm cá trong 15 phút. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch và đề ráo.
  • Rửa cá bằng rượu trắng và gừng khi chế biến.
  • Sử dụng muối chà sát lên cá hoặc rửa cá với nước muối.
  • Sau khi làm sạch cá, bạn có thể ngâm cá trong nước lạnh có pha một ít nước giấm loãng.
  • Hòa vào nước một ít tiêu hoặc lá nguyệt quế cũng có thể khử mùi tanh hiệu quả.
  • Nước chanh cũng có thể khử mùi hiệu quả. Bạn vắt nước cốt chanh pha loang với ít nước và ngâm cá trong 5 phút. Đối với nước chanh bạn nên hạn chế ngâm lâu vì như vậy cá sẽ không còn tươi nữa.

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Lẩu cá chép

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Lẩu cá chép

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Lẩu cá chép

Nấu nước lèo

Đặt xoong (nồi) nước lên bếp, đợi nước đun sôi thì cho xương ống lợn vào nấu cùng khoảng 15 phút. Thường xuyên vớt bọt để nước xuýt không bị đục.

Tiếp tục, bạn cho vào nồi (xoong) 1/2 thìa café muối, 1 thìa café bột ngọt và 1 thìa café đường. Ninh xương ống trong 2 tiếng để lấy nước dùng.

Chú ý: Đối với xoong (nồi) áp suất thì thời gian ninh là 45 phút – 1 giờ.

Bước 2 Nấu nước dùng Lẩu cá chép

Nấu lẩu

Đặt 1 nồi (xoong) khác lên bếp, cho dầu ăn kèm hành tỏi vào phi thơm.

Tiếp tục, cho cà chua, dứa cùng cá chép vào xào cho săn thịt cá rồi cho nước mẻ vào.

Khi nước mẻ sôi, cho nước xuýt xương ống vào cùng với 2 thìa canh nước mắm, gừng, tiêu, 2 thìa café đường, 2 thìa café bột ngọt và ít ớt thái (hay để nguyên trái đều được), rồi đảo đều.

Khi nước lẩu sôi, đun nhỏ lửa lại và nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn, tiếp đó cho thì là vào và tắt bếp.

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu cá chép

Thành quả

Chuẩn bị xoong (nồi) lẩu điện tiện lợi (bạn cũng có thể sử dụng bếp từ hay bếp ga mini thay thế), dọn lẩu cá chép giòn ra, nhúng rau vào là có thể tận hưởng được rồi đấy! Nhớ dọn kèm dĩa nước mắm mặn nguyên chất cùng với vài lát ớt để chấm với cá chép và rau nhé.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20 cách làm sườn rim nước mắm [Quá Ok Luôn]

Lẩu nóng hổi, thịt cá chép giòn ngọt, săn chắc, thơm phức ăn cùng rau với ít bún tươi thì còn gì tuyệt ngoài ra.

Bước 4 Thành phẩm Lẩu cá chép

Cách phân biệt cá chép giòn và cá chép ta

Cá chép giòn là cá gì?

Cá chép giòn là giống cá lai tạo giữa cá chép ta và cá giòn của Nga hay Hungari.

Cách phân biệt nó với cá chép ta:

Da của cá chép giòn có màu nhạt hơn, mình cá dài, thon hơn. Cá chép ta hình dáng có phần tròn trịa hơn.

Khi đặt cá chép giòn lên tay, cá không giãy mạnh như cá chép ta, thường cá chỉ cong đuôi vì thịt và mình cá chắc và cứng.

Đặc trưng, cá chép giòn có khối lượng nặng hơn cá chép ta (thông thường là 1,5 lần).

Mẹo tiến hành thành công:

  • Bạn nên kỹ lưỡng trong các bước chế biến cá chép để món lẩu không có mùi tanh. Bạn cẩn thận không làm vỡ mật cá nhé vì như vậy sẽ rất đắng.
  • Nếu không có mẻ, bạn có thể sử dụng me để thay thế.
  • Cá chép bạn có thể thái lát mỏng hay khúc ngay từ lúc chế biến hoặc có thể để nguyên con cho đẹp mắt đều được cả.
  • Với món lẩu cá chép giòn bạn có thể ăn cùng với các loại rau như: rau cần, bắp chuối, rau muống, bạc hà, cải thảo, cải cúc… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn cùng với các loại nấm như nấm rơm, nấm hương… Bạn có thể thay đổi theo sở thích của mình.
  • Món lẩu cá chép giòn có thể biến tấu cùng với măng chua. Do đó nếu thích, bạn có thể thêm măng chua vào là thành món lẩu cá chép giòn măng chua rồi đấy.

Với cách hướng dẫn nấu món lẩu cá chép đơn giản và một số mẹo vặt hay ho như trên, hy vọng bạn có thể trổ tài để mang đến món lẩu thơm ngon cho gia đình hay người thân yêu của mình tận hưởng nhé! Chúc bạn thành công.

Top 16 cá chép giòn nấu măng chua viết bởi Cosy

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG ĐẠI ĐẠI TRUNG NAM

  • Tác giả: nhahangdaidaitrungnam.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 4.98 (615 vote)
  • Tóm tắt: CÁ TẦM NẤU MĂNG CHUA. Liên hệ. CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG ĐẠI ĐẠI TRUNG NAM. Địa Chỉ: Số 74, P. Phú Hòa, TP. TDM, Tỉnh Bình Dương. Hotline : 0977111978.

Lẩu cá Giòn nấu măng chua : 250.000VND/PHẦN

  • Tác giả: phiphobien.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 4.49 (207 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá Giòn nấu măng chua : 250.000VND/PHẦN. Giá : Liên hệ … LẨU TÔM CHUA CAY : 285.000 Vnđ/ phần … CÁ CHÉP NẤU RIÊU : 25.000VND/LẠNG. Liên hệ/kg.

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Không Tanh Đơn Giản Cho Ngày Mưa
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/27/2023
  • Đánh giá: 4.35 (212 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
  • Nội Dung: Với món lẩu cá chép giòn bạn có thể ăn kèm với các loại rau như: Rau cần, bắp chuối, rau muống, bạc hà, cải thảo, cải cúc… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn kèm với các loại nấm như nấm rơm, nấm hương… Tùy vào sở thích mà bạn chọn loại rau cho phù …

Cá chép giòn om măng chua khó lòng cưỡng lại

  • Tác giả: unisea.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.19 (483 vote)
  • Tóm tắt: Măng chua om với cá chép sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính nhất bởi bị chua đều dịu của măng, nước om chua và thơm nức mùi măng làm cho …
  • Nội Dung: Cho cá vào nồi om, tiến hàng cho măng ngâm chua kèm theo nước, nêm thêm gia vị cần thiết cho món cá chép om măng chua và đun lửa đều om khoảng 20 đến 30 phút. Mở vung nồi om cho đậu phụ và nhúng rau thơm, rau sống ăn cùng sẽ rất ngon và hấp dẫn vô …

Cách nấu lẩu cá chép giòn măng chua ngon tại nhà vô cùng đơn giản

Cách nấu lẩu cá chép giòn măng chua ngon tại nhà vô cùng đơn giản
  • Tác giả: biahoithudo.com
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 3.87 (490 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến cá chép giòn · Khi mua về, chúng ta cần đánh sạch vẩy cá sau đó mổ bụng làm sạch ruột bên trong, làm sạch phần mang cá ở đầu, cắt …
  • Nội Dung: Đầu tiên ta ướp cá chép giòn với một ít nước mắm sau đó cho vào chảo dầu chiên giòn rồi cho ra đĩa cho ráo mỡ. Sau đó nhúng cá qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều vào mình cá. Cuối cùng cho cá chép giòn vào chảo dầu nóng …

Lẩu Cá Chép Giòn (3-4 Người Ăn)

  • Tác giả: foodhub.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 3.51 (594 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá chép giòn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn được từ người lớn đến trẻ nhỏ yêu thích. Thịt cá chép giòn giòn, săn chắc, ít mỡ, nhúng cùng nước lẩu chua dịu …

Xem Ngay Top 20 canh chua cá chép [Ngon Nhất Quả Đất]

Xem Ngay Top 20 canh chua cá chép [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 3.23 (330 vote)
  • Tóm tắt: Cá chép nấu măng chua chắc hẳn không còn xa lạ với mỗi gia đình … Bí Quyết Làm Canh Cá Chép Giòn Nấu Canh Chua Ngọt, 3 Cách Làm Món Cá …
  • Nội Dung: Cá chép có thể làm được một số món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai và cho con bú như cá chép hầm gạo nếp có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mỏi mệt, thiếu máu, lợi sữa. Các món nấu từ cá chép còn giúp phụ nữ sau sinh …

Hướng dẫn cách làm lẩu cá chép giòn nhúng mẻ thơm ngon, đơn giản

  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.02 (353 vote)
  • Tóm tắt: Có thể ăn lẩu cá chép giòn với nhiều loại rau khác nhau như: bắp chuối, cải thảo, rau cần, măng chua,… Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm …

Cách nấu lẩu cá chép giòn siêu hấp dẫn chuẩn hương vị quê nhà

Cách nấu lẩu cá chép giòn siêu hấp dẫn chuẩn hương vị quê nhà
  • Tác giả: yeubepnha.com
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.77 (169 vote)
  • Tóm tắt: – Lẩu cá chép giòn có thể kết hợp cùng với măng chua để tạo nên những hương vị mới là, tăng độ chua cho món ăn. – Lẩu cá chép ngon bổ sung nhiều …
  • Nội Dung: – Lẩu cá chép ngon bổ sung nhiều vitamin, protein, omega 3 tốt cho phụ nữ mang thai trẻ em nhỏ, nhưng gia đình có những thành viên có tiền sử bệnh gan bệnh thận không nên ăn quá nhiều lẩu cá chép, vì lượng axit uric từ cá chép tiết ra không tốt với …

Cách làm Lẩu cá chép giòn chua cay, đậm vị đặc biệt

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 2.63 (139 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Lẩu cá chép giòn. 2 kg cá chép giòn phi lê (xẻ miếng hoặc xẻ hình quân cờ). Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải, mồng tơi, hoa chuối bào… Măng …

Vào bếp trổ tài ngay món lẩu cá chép giòn tuyệt ngon cho cả gia đình

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.55 (129 vote)
  • Tóm tắt: 4 lít nước xương hầm · 1 con cá chép giòn · 2 củ hành tây · 1 trái thơm · 3 quả cà chua · Rau ăn lẩu (chuẩn bị tùy theo khẩu phần của gia đình bạn): Nấm kim châm, …
  • Nội Dung: Món lẩu cá chép giòn ăn kèm với mì vắt hoặc là bún tươi, nhúng thêm vài cọng rau xanh, phần nước ngọt thanh được gia tăng hương vị nhờ nước ép thơm hành tây, thêm chút cay nồng của sa tế, với những miếng cá dai giòn, đây chắc chắn chính là một mảnh …

5 cách nấu lẩu cá chép cực ngon chuẩn vị Hà Nội

5 cách nấu lẩu cá chép cực ngon chuẩn vị Hà Nội
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.58 (142 vote)
  • Tóm tắt: 1.1. Nguyên liệu; 1.2. Cách nấu lẩu cá chép măng chua đậm đà, ngon không bở. 2. Cách nấu lẩu cá chép giòn chua cay dân dã, ngon hấp dẫn.
  • Nội Dung: Bạn còn chờ gì nữa, vào bếp học cách nấu lẩu cá chép ngon tuyệt cùng webnauan.vn ngay đi thôi. Trong một con cá chép có chứa hàm lượng Acid béo Omega-3 dồi dào, vì thế loại thực phẩm này còn có khả năng bảo vệ tim mạch, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động …

Cá chép om măng chua ngon miễn chê

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.48 (97 vote)
  • Tóm tắt: Cá chép om măng chua là món ăn dân giã và phổ biến của người miền Trung. Thịt cá đậm đà, miếng măng chua mềm, còn nước canh chan với cơm …

Cách nấu lẩu cá chép giòn đơn giản, ngon miệng

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.38 (51 vote)
  • Tóm tắt: Vào những ngày đông se lạnh, món ăn tuyệt vời nhất bên gia đình không thể bỏ qua là nồi Lẩu cá chép giòn hoặc món cá chép giòn măng chua. Cách nấu lẩu cá chép …