Ốc om chuối đậu là một món ăn dân dã đã quá quen thuộc và được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày thời tiết tiết se lạnh. Vậy bạn liệu đã biết các cách chế biến món ốc om chuối đậu siêu ngon mà lại đơn giản chưa?
Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí kíp cách nấu ốc chuối đậu không cần mẻ, ốc om chuối đậu thịt ba chỉ, cách nấu chuối ốc miền Bắc, cách nấu ốc xào chuối, cách nấu ốc chuối đậu cà tím thơm ngon,…..
Cách nấu chuối ốc miền Bắc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ốc nhồi: 2kg
- Chuối xanh: 8 quả
- Đậu phụ: 3 bìa
- Mẻ: 150ml
- Giấm bỗng: 10ml
- Mắm tôm: 15g
- Đậu phộng: 30g
- Bột nghệ: 10g
- Hành tím (3 củ), tỏi (3 tép), ớt tươi (1-2 quả)
- Gia vị khác: bột ngọt, nước mắm, tiêu xay
- Ăn kèm: Bún, xà lách, hoa chuối.
Cách làm:
Sơ chế ốc
- Ốc sau khi mua về cần rửa thật sạch với nước rồi đem ngâm vào chậu nước, cắt vào thêm vài lát ớt trộn đều lên và để ngâm ốc trong thời gian khoảng 3 tiếng đồng hồ.
- Sau khi ngâm ốc đã nhả được bớt các phần bẩn ở bên trong, lúc này bạn hãy rửa sạch lại cùng nước rồi cho vào nồi đun cùng nước cho ốc chín trong khoảng 3 phút.
- Sau đó vớt ốc ra để nguội, sử dụng đầu tăm nhọn để khều lấy đầu ốc và loại bỏ phần đen của ốc.
Ốc sau khi được lấy ra bỏ vỏ thì cho vào chậu, thêm vào chút muối cùng giấm, dùng tay bóp mạnh để phần nhớt còn đọng lại trên thân ốc được loại bỏ rồi đem rửa sạch lại cùng với nước và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu còn lại:
- Chuối xanh chế biến 6 quả, tước bỏ phần vỏ bên ngoài rồi thái miếng ngâm vào chậu nước thêm vào muối giấm pha loãng trong khoảng thời gian 15 phút. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa sạch lại với nước và để ráo và đem chiên qua cùng với dầu ăn.
- 2 quả chuối xanh còn lại đem luộc chín để lấy phần thịt chuối rồi dằm nhuyễn ra.
- Thịt ba chỉ sau mua về rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đem ướp vào bát cùng với 1 chút tiêu, 1 thìa nước mắm cùng 1 chút nước nghệ trộn đều và ướp trong 20 phút để thịt được ngấm gia vị.
- Đậu phụ thái miếng vuông rồi đem chiên càng cùng 1 chút bột nghệ.
- Đậu phộng xay nát hoặc dùng cối giã nát.
- Hành, tỏi lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.
- Hành lá, tía tô và lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ.
Om chuối đậu:
Để ốc được đậm vị mà không dai bạn cần đảo ốc trước. Bắc chảo lên cho nóng rồi cho dầu ăn vào cho tới khi dầu nóng già thì cho 1 nửa hành tỏi băm vào phi thơm, thêm vào chảo chút mắm tôm rồi đảo trước sau đó trút phần ốc vào đảo đều 1 phút là được
Cho 3 lít nước vào nồi om rồi thêm 3 thìa canh nước mắm cùng 1 thìa canh bột ngọt và đảo đều cho gia vị tan ra và giữ lửa nhỏ để om thêm 35 phút.
Tiếp đó bạn hãy cho đậu phụ vào và nấu thêm 15 phút. Cuối cùng cho thêm chuối giã nát và đậu phộng giã nát vào nồi là được.
Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trong chảo cùng gia vị lên om thêm 5 phút nữa thì cho thêm rau thơm vào đểu đều thêm 2 phút là tắt bếp.
Thưởng thức món ốc om chuối đậu chuẩn vị Bắc:
Món ốc om chuối đậu này rất hợp để ăn cùng bún. Phần ốc thì giòn quyện cùng vị béo ngậy của chuối đậu, nước om sánh đậm đà.
Tuy cách chế biến khá cầu kỳ một chút nhưng đổi lại chúng ta lại có được 1 nồi ốc om chuối đậu thơm ngon thật xứng đáng đúng không nào?
Cách nấu chuối đậu không cần mẻ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ốc bươu hoặc ốc nhồi: 1kg
- Thịt ba chỉ: 200gr
- Đậu phụ: 3 bìa
- Chuối tiêu xanh: 5 quả
- Cà chua (1 quả), nghệ (1 củ nhỏ)
- Lá tía tô, hành lá, lá lốt mỗi thứ một ít
- Mẻ ngấu (½ bát), mắm tôm (1 thìa canh)
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hành tỏi khô băm nhỏ.
Lưu ý: Nên chọn loại chuối tiêu xanh còn tươi thì nấu sẽ ngon hơn. Cách nấu chuối đậu không cần mẻ bạn có thể thay thế mẻ bằng khế chua. Tuy nhiên sự thay thế này sẽ mất đi vị thơm đặc trưng của mẻ và ăn không còn được ngon miệng bằng.
Cách làm:
Sơ chế ốc:
- Ốc ngâm vào nước vo gạo trong thời gian khoảng vài tiếng để ốc nhả hết bẩn sau đó rửa sạch lại nhiều lần với nước.
- Chặt chôn ốc, cạy miệng để khều lấy được thịt ốc ra, đem bỏ phần ruột đen và đường phân bên cạnh mình ốc. Cho một chút muối cùng giấm ăn vào bóp cùng với phần thịt ốc vừa làm xong để ốc tiết ra hết nhớt rồi rửa sạch lại với nước. Bóp lại thêm lần nữa phần thịt ốc cùng muối trắng và giấm ăn để loại bỏ hoàn toàn nhớt ốc. Sau đó rửa thật sạch lại cùng với nước và để ráo.
- Thái thịt ốc ra thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng một chút hành tỏi khô băm cùng một xíu bột canh và hạt nêm.
Sơ chế chuối và các nguyên liệu khác:
- Chuối xanh đem gọt bỏ vỏ rồi bổ dọc làm 4 và cắt thành khúc dài khoảng 3-4cm, lưu ý cần ngâm ngay vào thau nước sạch có pha xíu muối loãng để chuối ra hết nhựa và không bị thâm đen. Tiếp đó vớt chuối ra và rửa sạch rồi để ráo nước.
- Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái thành các miếng con chì và ướp cùng xíu hạt nêm cho thấm gia vị.
- Nghệ gọt bỏ vỏ rồi giã nhỏ và lọc để lấy phần nước cốt. Mẻ bỏ hết bã, lọc lấy nước.
- Lá tía tô, hành lá, lá lốt rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch đem thái múi cau.
Rán đậu:
- Đậu phụ rửa sạch rồi thái thành các miếng nhỏ.
- Đem rán vàng đậu và để riêng.
Xào ốc, chuối và thịt:
- Bắc chảo cho nóng rồi cho dầu ăn, đợi dầu nóng già cho hành tỏi băm vào phi thơm thì cho thịt ốc đã ướp gia vị vào xào nhanh tay. Tiếp đó cho thêm vào chảo ½ chén nước nghệ, ½ chén nước mẻ, ½ thìa canh mắm tôm đảo đều trong khoảng 1-2 phút rồi xúc ra để riêng.
- Hành tỏi còn lại cho vào phi thơm thì cho thịt ba chỉ vào xào cho thịt được săn lại, cho vào chuối tiêu, cà chua vào xào cùng. Tiếp đó, cho nốt phần nước mẻ, nước nghệ và mắm tôm cùng chút gia vị, chút nước sao cho xâm xấp mặt nước thịt và chuối.
Om ốc chuối đậu:
- Đun trong khoảng 5-10 phút để thịt và chuối được chín mềm. Cho phần đậu phụ đã rán vào om cùng khoảng 2-3 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho ốc đã xào vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng thì cho vào phần hành lá, lá lốt và tía tô đã thái nhỏ vào và đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc ốc om chuối đậu ra tô và thưởng thức. Cách làm ốc nấu chuối đậu như này thịt ốc vừa chín tới, giữ được độ giòn mà không bị giai. Phần chuối, thịt ba chỉ ngấm đủ gia vị, nước đậm đà sánh mịn vừa có chút chua chua của mẻ, của cà chua kết hợp cùng vị mặn mà của nước đã ngấm đủ gia vị và mùi thơm nức của lá lốt, tía tô, hành lá.
Cách nấu ốc chuối đậu cà tím
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ốc: 1kg
- Cà tím: 2 quả
- Đậu hũ: 1 miếng
- Nghệ tươi, rau răm, rau tía tô, hành lá.
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm muối
.
Cách làm:
Sơ chế ốc:
- Ốc sau khi mua về cần chà rửa thật sạch, đem luộc chín rồi vớt ra để cho nguộn. Dùng đầu nhọn của tăm để khều lấy phần thịt ốc và bỏ phần vỏ.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cà tím bỏ phần cuống rồi rửa sạch với nước muối, lưu ý cần giữ nguyên vỏ và cắt thành từng khúc dày khoảng 4-5cm, cắt quả thành 4 nhé.
- Đậu phụ rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước, cắt thành từng miếng hình vuông nhỏ vừa ăn.
- Rau răm, rau thơm và hành lá nhặt bỏ phần gốc, phần lá héo úa rồi rửa sạch và xắt nhỏ để làm rau nêm.
- Nghệ củ cạo bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi dùng dao băm nhuyễn.
Xào ốc, chiên đậu và luộc cà tím:
- Bắc chảo lên bếp cho nóng thì cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì lần lượt gắp từng miếng đậu vào chiên cho tới khi đậu vàng đều thì gắp ra đĩa.
- Cho cà vào nồi nước luộc, chờ tới khi nước sôi thì canh thêm khoảng 2 phút đảo đều cho cà chín đều rồi tắt bếp và vớt cà ra.
- Cho dầu ăn vào chảo, chờ tới khi dầu đã nóng già thì cho toàn bộ phần thịt ốc đã chuẩn bị vào xào đều, nêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm cùng nước nghệ tươi vào xào tiếp. Tiếp tục đun cho tới khi thịt ốc được săn lại thì tắt bếp.
Nấu cà tím với ốc:
Cho vào nồi hết phần cà đã luộc, thêm vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều rồi đun nóng.
Sau đó, cho phần đậu đã chiên và ốc vào nồi dùng đũa để đảo đều. Cho vào khoảng 100ml nước lọc và nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, cho toàn bộ phần rau thơm đã chuẩn bị vào và trộn đều lên rồi tắt bếp và múc ra tô là đã có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Cà tím nấu ốc sẽ là một món ăn vô cùng dinh dưỡng cho gia đình mà cách chế biến thì lại rất đơn giản. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị dai sần sật của thịt ốc cùng vị mềm ngon của cà tím thấm gia vị, đậu phụ thì mềm ngọt răn vô cùng lạ miệng. Đây có lẽ sẽ là một món ăn rất đưa cơm đó nha.
Trên đây là hướng dẫn về các cách làm ốc om chuối đậu thơm ngon, lạ miệng kết hợp cùng một số nguyên liệu đơn giản khác mà mayruaxegiadinh.com.vn muốn gửi đến bạn. CHúc bạn thực hiện thành công món ăn ngay từ lần đầu tiên và có thêm một món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình vào mỗi dịp cuối tuần nhé!
Top 20 cách nấu chuối ốc đậu viết bởi Cosy
Cách làm Ốc Lác Nấu Chuối Đậu đậm đà, thơm ngon
- Tác giả: thuvienamthuc.vn
- Ngày đăng: 02/07/2023
- Đánh giá: 4.89 (772 vote)
- Tóm tắt: Thịt ốc giòn dai hòa cùng nước súp đậm đà, thêm một miếng chuối xanh bùi bùi. Cuối tuần cả nhà cùng quây quần bên một nồi lẩu Ốc Lác Nấu Chuối đậu thơm ngon này …
Ốc Om Chuối Đậu (2-3 Người Ăn)
- Tác giả: foodhub.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 4.57 (466 vote)
- Tóm tắt: Món ăn dân dã đậm hương vị ẩm thực Bắc Bộ. Mùi hương chua chua dìu dịu đặc trưng, màu vàng với các thành phần sánh quyện nhìn đã thèm muốn. Chuối xanh bùi …
Bí quyết làm món ốc nấu chuối đậu thơm lừng và đậm đà
- Tác giả: cookpan.net
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.28 (363 vote)
- Tóm tắt: Cách làm · Ốc sơ chế sạch. · Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng con chì. · Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì. · Chuối xanh tước vỏ, thái con chì, ngâm trong …
Cách nấu ốc chuối đậu chuẩn vị
- Tác giả: baohaiduong.vn
- Ngày đăng: 10/22/2022
- Đánh giá: 4.14 (216 vote)
- Tóm tắt: Ốc nấu chuối đậu là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Bắc bộ, mang tới bữa ăn ngon cho gia đình vào ngày thường hoặc dịp sum vầy.
- Nội Dung: – Rửa sạch ốc, cho vào nồi nước cùng chút muối, bật bếp. Khi nước vừa sôi 1 phút, mày ốc vừa bong thì vớt ốc ra, ngâm vào nước lạnh. Rửa sạch, chặt trôn khều ốc, bỏ ruột đen, rửa sạch, ướp chút hành, tỏi băm và chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. Phần …
Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon khó cưỡng cho ngày mưa
- Tác giả: amthucnamchau.org
- Ngày đăng: 12/13/2022
- Đánh giá: 3.95 (332 vote)
- Tóm tắt: Ốc là thực phẩm yêu thích của nhiều người ở mọi độ tuổi. Cùng Ẩm thực năm châu tìm hiểu cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngon khó cưỡng cho …
Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Xanh Ngon Như Ngoài Hàng
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 3.63 (338 vote)
- Tóm tắt: Cách làm ốc nấu chuối xanh với hương vị dân dã, thịt ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu hũ giòn thơm ngon, hấp dẫn đến lạ …
- Nội Dung: Ốc nhồi mua về bạn tiến hành sơ chế lấy thịt ốc bằng cách dùng dao chặt phần đuôi ốc rồi dùng mũi dao cậy miệng ốc ra và khều lấy ruột ốc. Sau đó, gạt bỏ đi phần màu đen trong thịt ốc. Khi đã có được phần thịt ốc tươi ngon rồi thì bạn dùng muối và …
Cách nấu ốc om chuối đậu thịt ba chỉ ngon chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 3.56 (516 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu ốc om chuối đậu thịt ba chỉ ngon chuẩn vị miền Bắc, Ốc nấu chuối đậu là một món ăn dân dã với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi.
- Nội Dung: Mẻ là một thành phần quan trọng giúp cho món ốc chuối đậu không bị tanh, có mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên nếu bạn không thể tìm được nguyên liệu này thì có thể thay thế bằng khế chua hoặc tai chua cũng được nhé. Cách thực hiện cũng tương tự với các …
Cách nấu Chuối ốc đậu thịt truyền thống ngon chuẩn vị
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 03/25/2022
- Đánh giá: 3.28 (230 vote)
- Tóm tắt: Canh chuối ốc đậu là một trong những món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Ốc giòn giòn, chuối đậu mềm bùi, thịt ba chỉ beo béo ngậy ngậy pha …
- Nội Dung: Canh chuối ốc đậu là một trong những món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Ốc giòn giòn, chuối đậu mềm bùi, thịt ba chỉ beo béo ngậy ngậy pha lẫn hương thơm của lá lốt, tía tô… tất cả hoà quyện với nhau tạo thành một hương vị rất tuyệt …
3 Cách nấu ốc chuối đậu đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà
- Tác giả: tailieu.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 3.01 (407 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu ốc chuối đậu ngon đúng vị Bắc, ăn hoài không chán với công thức cực chuẩn, dễ dàng thử sức cách nấu chuối ốc đậu ngay tại gian bếp nhà bạn.
- Nội Dung: – Sau khi đã xào chuối ngấm gia vị, cho thịt ba chỉ, cà chua, ớt vào đảo cùng. Thêm 1/2 thìa cafe bột nghệ, đảo tới khi miếng chuối săn săn (khoảng 10 phút) thì đổ ốc, nước luộc ốc, mẻ, thêm ít nước lạnh sao cho xâm xấp mặt chuối, khuấy đều rồi nấu …
Cách nấu canh ốc chuối đậu chuẩn vị bắc cho ngày mát trời
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 2.83 (170 vote)
- Tóm tắt: Bát canh ốc chuối đậu nóng hổi mang hương vị dân giã cùng những miếng thịt ốc dai, giòn, chua cay khiến chẳng có ai có thể chối từ món ăn thơm ngon hấp dẫn …
- Nội Dung: Món canh ốc chuối đậu được xem là đạt yêu cầu khi đậu và chuối phải chín mềm, không bị nát. Thịt ốc phải chín tới, giòn nhưng không bị dai. Nước súp đậm đà, có vị chua tự nhiên của mẻ, nước hơi sánh. Hòa quyện mùi thơm của lá lốt và tía tô sẽ giúp …
Ốc nấu chuối đậu – món ngon tuyệt vời cho ngày se lạnh
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 2.73 (123 vote)
- Tóm tắt: Nấu ốc om chuối đậu … Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì cho 1 nửa số hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho 1 thìa mắm tôm vào …
Tuyệt chiêu làm món ốc nấu chuối đậu đúng chuẩn Hà thành
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.78 (72 vote)
- Tóm tắt: Ốc nấu chuối đậu là món ăn thơm ngon cả gia đình đều thích. Chị em đã biết cách nấu ốc chuối đậu đúng chuẩn Hà thành để không tanh khiến cả …
- Nội Dung: Vừa nhanh, vừa tiện lại vừa nhiều ưu đãi, các chị em mau chóng tải app VinID để trải nghiệm tính năng Scan & Go, mua các loại nguyên liệu làm canh ốc nấu chuối đậu ngay thôi! Hy vọng cả nhà mình sẽ có bữa cơm ngon “hết sảy” với món canh đúng …
Top 15 Cách Nấu ốc Chuối đậu Không Cần Mẻ hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 2.61 (56 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến ốc nấu chuối đậu không cần mẻ vẫn ngon Rửa thịt ốc lại với nước sạch vài lần, cho vào nồi. Chế nước ng…
Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: ivivu.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 2.39 (69 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn nấu món ốc om chuối đậu thơm ngon chuẩn vị miền Bắc. huong-dan-nau-mon-oc-om-chuoi-dau-. Nguyên liệu chính: – Ốc bươu 1 kg …
- Nội Dung: – Chuối xanh bạn lột sạch phần vỏ chuối ra, cắt chuối thành miếng vừa ăn, đem ngâm chuối vào nước cốt chanh khoảng 10 phút để tránh chuối bị thâm và ra hết chất nhớt. Sau đó chiên chuối sơ qua, để khi nấu chín chuối sẽ không bị nát và có vị ngon …
Nhiều người không được ăn ốc chuối đậu và cách nấu dễ nhất cho món ăn gây thương nhớ chuẩn vị Bắc
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 2.35 (132 vote)
- Tóm tắt: … nhiều người ngại chế biến vì lắm nguyên liệu, lại kỳ công. Nhưng cách nấu ốc chuối đậu sau đây khiến món ngon này dễ làm hơn rất nhiều.
- Nội Dung: Với hương vị thơm ngon, lạ miệng, nguyên liệu tự nhiên nên món ăn ốc chuối đậu rất thơm ngon hấp dẫn, chiếm trọn tình cảm ẩm thực của rất nhiều người. Những ngày trời lạnh, nồi ốc chuối đậu nóng hổi thơm lừng mùi tía tô, lá lốt, làm ấm lòng cả nhà …
Công thức ốc nấu chuối đậu thơm ngon, lạ miệng
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 01/14/2023
- Đánh giá: 2.24 (192 vote)
- Tóm tắt: Ốc nấu chuối đậu là món ăn dân dã quen thuộc ở miền quê Bắc Bộ. Theo y học cổ truyền, thịt ốc có tính hàn, vị ngọt, chứa nhiều chất đạm, …
4 cách nấu ốc chuối đậu thơm ngon, lạ miệng ăn là ghiền
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 2.09 (124 vote)
- Tóm tắt: Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết với cách nấu ốc chuối đậu không cần mẻ sau đây. cach-nau-oc-chuoi-dau-3. Nguyên liệu.
- Nội Dung: Món ốc nấu chuối đậu từ lâu đã rất nổi tiếng trong nền ẩm thực Việt. Đây là món ăn thơm ngon, dân dã cũng như mang đậm hương vị của vùng Bắc Bộ. Vậy bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa thì hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn 4 cách nấu ốc chuối đậu ngon chi …
Cách làm ốc bươu nấu chuối đậu lạ miệng, ăn 1 lần nhớ mãi
- Tác giả: bienxanhtravinh.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 2.16 (149 vote)
- Tóm tắt: Ốc bươu nấu chuối đậu là món ăn ngon, dân dã thường được các chị, các mẹ làm chiêu đãi khách quý của gia đình. Hiện có rất nhiều cách làm …
- Nội Dung: Với cách làm ốc bươu nấu chuối đậu mà Biển Xanh Trà Vinh chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể chinh phục bất kỳ thực khách khó tính nào. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công và ngon miệng nhé. Mọi thắc mắc về cách chọn ốc, mua ốc tươi ngon xin liên …
Hướng dẫn cách nấu ốc nấu chuối đậu ngon tại nhà
- Tác giả: baovanhoa.vn
- Ngày đăng: 05/23/2022
- Đánh giá: 1.97 (78 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu ốc chuối đậu: Ốc nhồi hoặc ốc vặn: 1kg Thịt ba chỉ: 200gr Đậu phụ: 3 bìa Chuối tiêu xanh: 8 quả Mẻ: 1/2 bát con ăn cơm Bì …
Ốc nấu chuối đậu: Cách làm đơn giản mà ngon chuẩn vị miền Bắc
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Đánh giá: 1.89 (141 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế ốc và chuối, đậu hũ; 1.2.2. Ướp gia vị cho món ốc om chuối đậu; 1.2.3. Tiến hành cách nấu ốc chuối đậu om với thịt ba chỉ.
- Nội Dung: Để làm món ốc nấu chuối đậu ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu từ ốc, chuối xanh, đậu phụ, mẻ, mắm tôm và không thể thiếu lá tía tô cho thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra món ăn này cũng có thể biến tấu thành món ăn chay vô cùng lạ miệng. Dưới …