Cá lóc nướng giấy bạc là một trong những món ăn vô cùng được yêu thích của người dân Việt Nam. Các món ăn của cá lóc cũng vô cùng bổ dưỡng với nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời cũng vô cùng thơm ngon được cả gia đình cũng yêu thích. Nếu bạn cũng đang muốn tham khảo ngay công thức chế biến món này thật ngon thì chắc chắn không thể bỏ qua được công thức chế biến món cá lóc nướng giấy bạc dưới đây nhé.
Giá trị dinh dưỡng của cá lóc
Cá lóc là một trong những loại hải sản có chứa hàm lượng các axit amin và protein vô cùng cần thiết cho cơ thể, đồng thời cũng là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta.
Nhiều nghiên cứu từ những chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cá lóc còn chứa một hàm lượng chất béo lớn được tạo nên từ những axit béo không bão hòa đa, từ đó có thể giúp tổng hợp được lượng Prostaglandin, giúp cơ thể chúng ta phục hồi nhanh chóng những vết thương.
Ngoài ra đây cũng là một trong những loại cá có chứa nguồn omega 3 và omega 6 dồi dào. Tổng hợp nguồn năng lượng của 15gr cá lóc có thể giúp bạn cung cấp được đủ năng lượng cho cơ thể mỗi ngày.
Với những hàm lượng các chất bổ dưỡng và cần thiết cho cơ thể người như vậy trong cá lóc, mà loại cá này còn có thể mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người có thể kể đến như:
- Cá lóc lành tính, có vị ngọt có thể giúp sinh tân dịch, trừ phòng, bổ gân xương tạng phủ.
- Thích hợp với những người mắc bệnh phổi nhờ công dụng giúp long đờm, bổ khí
- Ngoài ra trong cá lóc chứa một hàm lượng các vitamin A có thể giúp phục hồi sức khỏe, đặc biệt cho mẹ bầu
- Vì là loại cá có tính hàn nên thường sử dụng trong những ngày hè để giúp hạn chế những bệnh nhiệt nóng ẩm
Cách lựa chọn cá lóc tươi ngon, không ươn
Để có một món cá lóc thơm ngon, chắc chắn bước lựa chọn nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng đầu tiên. Lựa chọn cá để không chọn phải cá ươn, chọn được những con cá tươi ngon và chắc thịt chắc chắn nhiều bạn ở đây chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây cùng Hapigo đến với những lưu ý khi chọn mua cá lóc để tươi ngon nhé:
Chọn mua cá tại địa chỉ uy tín
Để có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được một con cá lóc ngon, điều quan trọng là bạn cần tìm mua tại những địa chỉ bán hải sản uy tín, có thể lựa chọn tại những khu vực như chợ đầu mối, những cửa hàng hải sản lớn hoặc tìm mua của người quen, đồng thời để tiện lợi, bạn cũng có thể mua được những con cá lóc đông lạnh tại những cửa hàng thực phẩm, siêu thị trên toàn quốc.
Lựa chọn cá lóc ngon theo kích thước
Lựa chọn cá theo kích thước cũng khá đơn giản, bạn nên chọn những con cá có kích thước vừa phải, không to quá cũng không nhỏ quá, thân cá có độ thuôn dài, không bị quá tròn, không bị nhũn khi sờ tay vào
Quan sát phần hậu môn
Những con cá lóc tươi ngon sẽ có phần hậu môn nhỏ, còn với những con cá ươn thì sẽ có phần hậu môn nở to hơn cũng là hình dạng hậu môn của những con cá bị tẩm nhiều hóa chất.
Chạm vào thịt cá
Khi lựa chọn những con cá lóc, bạn cần cầm để cảm nhận thịt cá. Nếu cá khi cầm có độ đàn hồi tốt trên da, chạm nhẹ vào thịt cá vẫn trở lại vị trí ban đầu, không bị lõm xuống thì đây sẽ là những con cá tươi và nên chọn. Còn với những con cá khi cầm trên tay thấy cá có màu nhợt hoặc thịt cá mềm thì chứng tỏ những con cá này đã ươn rồi nhé.
Top 3 công thức làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon đúng điệu
Cách làm cá lóc nướng muối ớt giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Chắc hẳn những chiếc nồi chiên không dầu đã không còn xa lạ gì với nhiều gia đình Việt. Những chiếc nồi chiên không dầu với thiết kế đẹp mắt và tiện lợi chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện nhiều món ăn thơm ngon một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng xem liệu món cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu sẽ được thực hiện như thế nào nhé:
Bước 1: Sơ chế cá lóc
Khi mua cá lóc về, bạn tiến hành mổ và bỏ phần ruột của cá ra ngoài. Lưu ý trong bụng cá có mật, khi lấy ruột ra cần lưu ý để giúp mặt không bị vỡ khiến cá bị đắng trong quá trình chế biến.
Loại bỏ phần vảy cá và mang cá rồi rửa lại cá cho sạch với nước. Dùng dao sắc cứa 2-3 đường trên phần thân cá để giúp gia vị được thấm đều hơn, da cá cũng không bị căng và cong lại.
Bước 2: Cách ướp cá lóc nướng muối ớt giấy bạc
Chuẩn bị hỗn hợp muối ớt để ướp cá: Bạn cho vào bát 1 thìa canh ớt băm, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa cà phê tiêu. Sau đó cho thêm thì là, hành lá, mùi tàu, 4 thìa canh sả băm nhieemx, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn, trộn đều.
Sau đó sử dụng gia vị này để thoa khắp con cá lóc đã được làm sạch. Xoa thật đều tay để giúp gia vị thẩm thấu vào từng thớ thịt của cá. Sau đó bạn bọc cá trong màng bọc thực phẩm và để ướp lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh trong từ 2-3 tiên. Nhờ đó cá có thể giữ được độ tươi ngon cũng như được thấm đều gia vị.
Bước 3: Cách làm cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
Khi cá đã ướp đủ thời gian, bạn tiến hành mang cá bọc với giấy bạc. Trước đó cần khởi động nồi chiên không dầu để nồi được nóng, khi cho cá vào sẽ có nhiệt độ ổn định hơn.
Trải giấy bạc để bọc tròn cá lóc vào trong để cá không bị hở ra ngoài. Sau đó bạn đem cá đi nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 15 -20 phút tùy vào kích thước của cá. Lật lại và nướng thêm 10 phút để cá được chín đều.
Chỉ với 30 phút và món cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dẫn đã được thực hiện nhanh chóng. Thành quả khi cá nướng xong thơm mùi riềng, cá được chín đều, da vàng ươm, thịt bên trong vẫn giữ được độ mọng nước. Có thể ăn kèm với bún và rau sống, chấm với nước chấm cay ngọt vô cùng hấp dẫn.
Công thức cá lóc nướng giấy bạc bằng lò nướng
Ở công thức cá lóc nướng giấy bạc bằng lò nướng, cách chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu cũng tương tự như ở công thức cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu. Còn ở phần cách ướp mình sẽ giới thiệu đến các bạn công thức ướp mới cũng như nướng cá lóc nướng giấy bạc bằng lò nướng có một số chỗ khác biệt nhỏ, bạn có thể tham khảo dưới đây nhé:
Cách ướp cá lóc nướng giấy bạc bằng lò nướng
Chuẩn bị gia vị để sử dụng làm sốt tẩm ướp cho cá lóc. Bần cần chuẩn bị riềng và gừng băm nhuyễn, sả cắt khoanh, thêm 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối, 1 thìa bột nghệ, 2 thìa tương ớt và có thể cho thêm 1 thìa mẻ để gia tăng gia vị nếu có. Sau đó trộn đều để các gia vị hòa tan.
Sau đó sử dụng gia vị này để thoa khắp con cá lóc đã được làm sạch. Xoa thật đều tay để giúp gia vị thẩm thấu vào từng thớ thịt của cá. Sau đó bạn bọc cá trong màng bọc thực phẩm và để ướp lạnh trong ngăn mát của tủ lạnh trong từ 2-3 tiên. Nhờ đó cá có thể giữ được độ tươi ngon cũng như được thấm đều gia vị.
Cách nướng cá lóc với lò nướng
Sau khi cá được ướp trong tủ lạnh từ tầm 3 tiếng, bạn bỏ cá ra ngoài, chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút. Sau đó cho cá bọc cùng giấy bạc vào để nướng trong 30 phút với nhiệt cả trên và dưới trong 30 phút. Khi lấy ra bạn tiếp tục phết một lớp dầu ăn lên mình cá, sau đó mở phần giấy bạc ở mặt trên của cá để tiếp tục nướng trong 10 phút, giúp cá được săn lại ăn sẽ thơm ngon hơn.
Với món cá đã hoàn thành, ngoài ăn với bún, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu để làm món cá cuốn với rau củ và bánh tráng. Chuẩn bị dứa, cà rốt, dưa chuột thái chỉ vừa miếng để cuộn cho dễ nhé. Cuốn cùng với bánh tráng ăn liền chấm với nước chấm chua ngọt thì chắc chắn sẽ giúp bạn vô cùng thơm ngon.
Công thức cá lóc nướng giấy bạc bằng than hoa
Với cách làm món cá lóc nướng giấy bạc bằng than, bạn có thể sử dụng luôn công thức nước sốt ướp như bên trên hoặc tham khảo thêm công thức dưới đây nhé.
Công thức sốt ướp cá
Bạn chuẩn bị 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê sốt ướp thịt nướng, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh đường, trộn đều giúp gia vị được tan đều và hòa trộn với nhau. Sau đó sử dụng găng tay để tiến hành thoa hỗn hợp sốt ướp lên cá, giúp cá được thấm đều gia vị. Bọc cá cẩn thận để trong ngăn mát tủ lạnh trong từ 2-3 tiếng để cá được thấm đều gia vị.
Thực hiện cá lóc nướng giấy bạc bằng than
- Trước khi nướng cá, bạc bọc cá lại với giấy bạc cẩn thận tránh để bị hở thịt cá ra ngoài khiến cá bị cháy trong quá trình nướng
- Cho than vào bếp, nhóm lửa để giúp thận được cháy hồng, sau đó cho cá lên vỉ đặt lên trên bếp và nướng mỗi mặt cá 30 phút.
- Sau khi đã nướng xong mỗi mặt cá 30 phút, bạn mở giấy bạc ở mặt cá bên trên, sau đó nướng thêm 15 phút giúp mặt cá được se lại ăn sẽ vô cùng thơm ngon.
Vậy là món cá lóc nướng giấy bạc bằng than cũng đã hoàn thành, với cách này có phần nhiều công đoạn và cần tỉ mỉ hơn, mất nhiều thời gian hơn nhưng lại cho ra chất lượng cá nướng có nét đặc biệt hơn so với cách nướng bằng nồi chiên không dầu và lò nướng. Nếu gia đình bạn tiện phương thức nào thì có thể sử dụng để thực hiện ngay món này nhé.
Cách làm nước chấm món cá lóc nướng giấy bạc
Với cả 3 cách nướng cá lóc như trên, bạn đều có thể sử dụng chung với công thức nước chấm dưới đây, chắc chắn sẽ giúp món cá của bạn ngon và đậm vị hơn nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước mắm ngon
- Vài quả ớt tươi
- 4-5 nhánh tỏi
- 1 quả chanh
- Mì chính, đường
- Nước sôi để nguội
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cùng với ớt bỏ hạt, băm nhuyễn với nhau. Bạn cũng có thể cho vào cối giã nhuyễn.
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
Thực hiện pha chế nước chấm cá lóc nướng giấy bạc
Cho ớt và tỏi đã được băm/giã nhuyễn vào bát, sau đó cho thêm 4 thìa nước mắm, nửa thìa mì chính, 4 thìa đường, 2 thìa nước sôi để nguội và nửa thìa nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều hỗn hợp để cho ra thành quả là một bát nước chấm chua mặn ngọt cay vừa phải.
Một số lưu ý khi thực hiện món cá lóc nướng giấy bạc
Cách sơ chế cá lóc không tanh, sạch nhớt
- Trong quá trình sơ chế cá, bạn nên tiến hành cắt mang cá thật sạch, cắt vào gần đường gân màu trắng để có thể lấy được đường gân đấy ra khỏi phần đầu cá, giúp cá có thể bớt tanh hơn
- Trong quá trình rửa cá, có thể sử dụng vôi ăn trầu hoặc tro bếp để chà lên thân cá, giúp có thể loại sạch được phần nhớt, hoặc sử dụng nước vo gạo, rượu, nước muối loãng, giấm ăn để làm sạch giúp khử mùi tối ưu
Cá lóc nướng giấy bạc ăn kèm với loại rau gì
- Bạn có thể ăn cá lóc với bún, hoặc ăn kèm với bánh tráng kèm các loại rau sống như rau húng quế, rau diếp cá, rau răm, giá, hẹ, cần ống, các loại củ quả như dưa chuột, xoài xanh, chuối xanh, cà rốt, dứa, khế xanh,…rất hợp và giúp tăng thêm hương vị cho món cá lóc nướng giấy bạc của bạn.
Kết luận
Trên đây là những gợi ý từ Hapigo đến các bạn về cách thực hiện món cá lóc nướng giấy bạc hấp dẫn. Mong rằng với những chia sẻ này, các bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn thơm ngon này ngay tại nhà chiêu đãi gia đình mình nhé. Ngoài ra với món cá nướng giấy bạc, bạn cũng có thể tham khảo thêm về món cá ngừ nướng giấy bạc cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn mà Hapigo cũng đã có bài hướng dẫn chi tiết rồi nhé.
Top 22 cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu viết bởi Cosy
Những Cách Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tiện Lợi – Đơn Giản
- Tác giả: 90scoffee.vn
- Ngày đăng: 06/20/2022
- Đánh giá: 4.63 (435 vote)
- Tóm tắt: cá thu nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu … Bước 1: cá lóc mua về làm sạch vảy, loại bỏ hết phần nội tạng cá và làm sạch bên trong bụng cá để loại bỏ …
- Nội Dung: Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết thêm về những cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và tiện lợi. Với những cách làm mà chúng tôi gợi ý tin rằng bạn đã đủ tự tin để có thể tạo ra thêm nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa ăn của …
Bỏ túi cách làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu mềm ngon thơm lừng dễ làm
- Tác giả: kuchen.com.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 4.52 (562 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh … Nguyên liệu làm Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu – Cho 4 người
- Nội Dung: Cách chế biến Cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu1 – Sơ chế cá lóc Cá lóc mua về bạn có thể nhờ người bán làm sẵn, nếu không bạn có thể tự làm sạch theo trình tự như sau: Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá, mổ bụng lấy hết phần nội tạng bên trong và …
Cá nướng giấy bạc thơm phức cả nhà cùng mê
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 4.39 (388 vote)
- Tóm tắt: Cá nướng giấy bạc giữ trọn vẹn hương thơm hấp dẫn, vị ngọt của cá, … Cho cá vào nướng trên bếp than hoa hoặc nướng với nồi chiên không dầu …
- Nội Dung: Thì là thái nhỏ, riềng, gừng giã nát. Hành tím, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô đựng cá trắm, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. …
Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng rộm, thơm mềm
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 4 (590 vote)
- Tóm tắt: Trổ tài bếp núc với cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu đơn giản mà vị ngon khó … Giấy bạc; Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.
- Nội Dung: Ngày nay cá nướng bằng nồi chiên không dầu đang được nhiều chị em bếp lựa chọn bởi cách thao tác dễ dàng, thịt cá thơm ngon mà không có quá nhiều dầu mỡ. Với những thao tác thực hiện rất đơn giản, tiết kiệm được nhiều thời gian mà chị em không lo …
Hướng dẫn cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon chuẩn vị
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 3.87 (214 vote)
- Tóm tắt: Ngoài cách nướng cá lóc giấy bạc bằng lò nướng bạn cũng có thể áp dụng nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu nhé!
- Nội Dung: Bởi than là một nguyên liệu rất độc, nướng với than sẽ thơm hơn nhưng nếu bạn không biết nướng cũng sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường đấy. Chính vì thế ngay bây giờ bạn hãy dùng ngay giấy bạc để tiến hành nướng cá đi nhé. Ngay bây giờ mình sẽ bật …
Top 10 công thức & cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: sunna.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 3.72 (533 vote)
- Tóm tắt: 7.1 Bước 1: Sơ chế cá lóc; 7.2 Bước 2: Ướp cá lóc nướng nồi chiên không dầu; 7.3 Bước 3: Làm món cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu.
- Nội Dung: Bạn gọt vỏ riềng và gừng rồi đập dập, băm nhuyễn, giữ lại một ít để thái lát mỏng. Sả cắt khúc nhỏ, hành tím cũng băm nhuyễn. Cho các nguyên liệu này vào tô, thêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê tương …
Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 3.4 (485 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu. Trước tiên bạn làm nóng nồi chiên trong 10 phút ở 200 độ C để ổn định nhiệt. Sau đó, cho cá lóc cuộn giấy …
- Nội Dung: Cá lóc nướng giấy bạc phù hợp với các món ăn kèm như bánh tráng loại cuốn, bún tươi, thơm (dứa), cà rốt, khế chua, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm, thì lá, diếp cá, dưa chuột, rau răm… tùy theo sở thích của mỗi nhà mà có thể chọn loại rau ưa …
4 món cá nướng bằng nồi chiên không dầu
- Tác giả: novadigital.net
- Ngày đăng: 03/11/2022
- Đánh giá: 3.32 (348 vote)
- Tóm tắt: Bước 3 : Cho cá gói trong giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu, nướng tầm khoảng 30 phút là hoàn thành. Cá chép nướng giấy bạc ăn cùng nước mắm tiêu,
- Nội Dung: – Bước 2 : Bạn đem riềng, sả rửa sạch, thái lát rồi trộn với 1 thìa mẻ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường và 1 thìa nghệ rồi cho vào cối xay mịn hỗn hợp. Tiếp đến, thoa hỗn hợp quanh thân cá rồi quấn cá vào trong giấy bạc, cho vào tủ lạnh khoảng 3 …
3 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 3.16 (361 vote)
- Tóm tắt: Cá diêu hồng cuộn giấy bạc nướng bằng nồi chiên không dầu thực sự là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. … Bước 1: Trước tiên, bạn làm sơ chế cá và lọc xương.
- Nội Dung: Nướng cá bằng nồi chiên không dầu không khó, tuy nhiên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Đối với món cá, nướng cháy quá sẽ khiến chúng bị khô. Đồng thời, tùy từng món ăn mà gia vị tẩm ướt và thời gian nướng khác nhau đòi hỏi người …
Hướng dẫn cách nướng cá bằng lò nướng siêu ngon tại nhà
- Tác giả: khanhvyhome.com.vn
- Ngày đăng: 12/27/2022
- Đánh giá: 2.96 (172 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị một tờ giấy bạc rồi phết dầu lên, sau đó đặt cá đã ướp vào giấy bạc rồi đặt cả hai lên khay nướng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trước khi nướng 10 …
- Nội Dung: Cá nướng là món ăn hấp dẫn với nhiều cách chế biến khác nhau, thậm chí cá nướng còn là món ăn đặc sản của một số địa phương. Tuy nhiên việc nướng cá bằng than củi sẽ khá bất tiện, đặc biệt khi bạn ở thành phố. Thêm vào đó, khói củi có thể gây ra một …
3 cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu cực ngon
- Tác giả: jpsumi.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.81 (55 vote)
- Tóm tắt: CÁCH LÀM MÓN CÁ LÓC NƯỚNG MỠ HÀNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU. … Đặt mặt có da cá xuống dưới giá có lót giấy bạc, rắc nhẹ bột chiên xù lên trên. Phết số dầu …
15 Cách Ướp Và Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 2.73 (178 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể dùng kèm với bún, rau và nước mắm. Cách làm cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu. Cá lóc nướng thơm ngon bằng nồi chiên …
Cá Lóc Nướng | Tổng Hợp 5 Cách Thực Hiện Đơn Giản, Ngon Hơn
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 2.58 (151 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn gấp nhiều lần khi ăn kèm với rau sống, bún và bánh tráng cuốn.
- Nội Dung: Cá lóc sau khi nướng trui, bạn dùng dao rạch một đường giữa xương sống cá. Lúc này, các thớ thịt mềm, trắng phau và thơm phức sẽ lộ ra. Rưới phần mỡ hành vừa làm cùng đậu phộng giã nhuyễn lên trên là thưởng thức được rồi. Gói cá lóc nướng trui vào …
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon đơn giản ai cũng mê
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 02/26/2022
- Đánh giá: 2.39 (103 vote)
- Tóm tắt: Để chọn cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con cá có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, sờ vào thân cá có cảm giác chắc tay, không có cảm giác bị nhũn.
- Nội Dung: Cá lóc nướng giấy bạc thỏa hương thơm đặc trưng và màu sắc bắt mắt, từng sớ thịt của cá chín mềm, thấm gia vị và giữ được độ ngọt của cá. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, thơm và rau sống rồi chấm …
6 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, không bị dính
- Tác giả: danhgiatot.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.3 (120 vote)
- Tóm tắt: Bạn đặt cá vào giấy bạc, gói thật kín giấy bạc quanh cá nhưng đừng bó sát quá nhé. Vì trong quá trình nướng, cá lóc sẽ nở ra, gói chặt quá làm …
- Nội Dung: Bạn yêu thích các món cá nướng, nhưng lại ngại làm vì tốn nhiều thời gian và không có không gian để chế biến. Làm món cà cam nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản không tốn thời gian mà lại mềm thơm ngọt thịt. Cùng chúng tôi vào bếp ngay để …
5 Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu thịt mềm ngon cực hấp dẫn
- Tác giả: truongthinh.info
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 2.26 (107 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ trọn được độ ngọt tự nhiên của cá. Cá ngấm phụ gia đậm đà, thịt cá mềm ngon cực kỳ hấp dẫn.
- Nội Dung: Khi chọn cá lóc, bạn nên cẩn thận để phân biệt giữa cá lóc Việt Nam và cá lóc Trung Quốc. Thường thì cá lóc Việt Nam sẽ cho hương vị ngon hơn. Cá lóc Việt Nam thường sẽ có kích thước không đồng đều, than thon dài, có vảy đen vàng và có hoa đốm …
Bỏ túi cách làm cá nướng giấy bạc và cách ướp cá hay ngon tuyệt
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 02/25/2022
- Đánh giá: 2.12 (83 vote)
- Tóm tắt: Ngoài các món kho, chiên, nấu canh thì cách làm cá nướng giấy bạc được nhiều người yêu thích hơn cả. Hãy cùng CET tìm hiểu về cách ướp cá hay ngon và cách …
- Nội Dung: Cá không chỉ là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng mà còn là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ngoài các món kho, chiên, nấu canh thì cách làm cá nướng giấy bạc được nhiều người yêu thích hơn cả. Hãy cùng CET tìm hiểu về cách ướp …
Cách Nướng Cá Quả (Cá Lóc, Cá Tràu) Bằng Nồi Chiên Không Dầu: AI ĂN CŨNG KHEN
- Tác giả: medayroi.com
- Ngày đăng: 03/14/2022
- Đánh giá: 2.12 (158 vote)
- Tóm tắt: Khi nướng cá quả với lá chuối thì có mùi thơm ngon rất ngon và lạ lắm, bạn có thể thử. Còn giấy bạc, giấy nến thì nên mua tại các tiệm bánh, hoặc đặt mua online …
- Nội Dung: 1. Cách nướng thịt gà bằng nồi chiên không dầu 2. TOP 11 món ăn vặt với nồi chiên không dầu 3. Cách làm thịt xiên bằng nồi chiên không dầu 4. Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu 5. Cách nướng bò ngon bằng nồi chiên không dầu 6. Cách rang đậu …
5 Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu thơm, siêu nhanh
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 2.01 (158 vote)
- Tóm tắt: 1. Cá hồi nướng giấy bạc sốt bơ tỏi chanh. Cá hồi là loại cá rất giàu giá trị dinh dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều món. Nướng cá bằng nồi chiên không …
- Nội Dung: Trước khi tiến hành nướng cá bằng nồi chiên không dầu, bạn hãy nên làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó cho cá vào nướng ở mức nhiệt là 200 độ trong 35 phút. Nếu kích thước cá quá lớn so với lồng chiên thì bạn có thể …
Hướng dẫn làm món cá lóc nướng bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị miền Tây
- Tác giả: chuoixanh.com
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 1.86 (60 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn làm món cá lóc nướng nồi chiên không dầu vàng giòn, thơm ngon. … Sau đó bạn cho cá vào một chiếc giấy bạc rồi gấp kín các mép. Cho cá vào nồi …
- Nội Dung: Lưu ý: Bên sườn cá có sợi gân trắng, bạn phải loại bỏ hết phần này để giúp cá hết mùi tanh. Khứa 3 – 4 đường trên mình cá để khi nướng sẽ nhanh chín hơn. Tiếp theo ướp cá với muối và chanh tươi để cá thêm sạch hơn. Sau đó rửa lại cá bằng nước và để …
Hướng dẫn cánh nướng cá bằng lò nướng điện, thủy tinh không cần giấy bạc cực kì đơn giản
- Tác giả: sawasdee.vn
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 1.85 (186 vote)
- Tóm tắt: Cách nướng cá lóc giấy bạc bằng lò nướng điện ngon dân dã Miền Tây … Với nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể làm các món nướng vô cùng …
- Nội Dung: Ngoài các loại lò nướng, bếp than, bạn còn có thể nướng cá bằng lò vi sóng tùy theo dụng cụ có sẵn trong gian bếp nhà mình. Ngày nay, cũng có nhiều lò vi sóng được tích hợp chế độ nướng cơ để chị em nội trợ dễ dàng chọn lựa. Hôm nay, chúng tôi sẽ …
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc
- Tác giả: tourdulichbentre.com
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 1.61 (65 vote)
- Tóm tắt: … nướng dễ làm, nguyên liệu dễ tìm phải kể đến là món cá lóc nướng giấy bạc … Cách làm tôm càng xanh nướng sa tế; Cách làm dê nướng tảng; Cách làm vịt …