Nhắc đến cá trắm đen, hẳn là bất kỳ gia đình nào cũng đều cảm thấy quen thuộc với món ăn dân dã, thơm ngon này. Hơn hết, cá trắm đen lại còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nếu bạn đã quen với món cá hấp thông thường hay không đủ thời gian để làm cá nướng, hãy thử công thức cá trắm đen kho dưa chua này nhé. Đảm bảo rằng, gia đình bạn sẽ bất ngờ trước mùi vị đậm đà kết hợp với vị chua lạ miệng này đấy.
Nguyên liệu của món cá trắm đen kho dưa chua
- Cá trắm đen 1kg
- Dưa chua: 1 bát tô
- 3 củ hành khô, 10g hành lá, 3 trái ớt hiểm, cà chua
- Thịt ba chỉ: 100 gram.
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm knorr hoàn chỉnh cá kho, tiêu, dầu ăn, nước màu,
Các bước chuẩn bị trước khi làm cá trắm đen kho dưa chua
Bước 1: Chọn mua cá tươi
Nếu có thể, bạn hãy đến chợ đầu mối như chợ Long Biên hay chợ Bà Chiểu thì chắc chắn sẽ mua được những con cá mới được bắt, còn tươi ngon và chưa bị bảo quản đông lạnh. Hơn nữa, giá cả ở đây chắc chắn sẽ luôn là nơi rẻ nhất so với việc bạn mua ở siêu thị. Tùy theo từng khẩu phần ăn trong gia đình mà bạn mua số lượng cá thích hợp.
Nếu cho 3-4 người ăn, con cá từ 2,5kg đến 3kg là vừa đủ. Bạn không nên mua cá quá lớn vì khi làm cá trắm đen kho dưa chua thịt khó ngấm gia vị và cũng mất nhiều thời gian hơn. Ngược lại, bạn cũng không nên mua con cá trắm khi mà nó còn quá nhỏ. Khi chặt ra từng khúc để kho, thịt không đủ dày để săn lại khiến món ăn giảm đi phần thơm ngon như thông thường.
Đi mua cá trắm, bạn đừng quên dùng tay bóp lên thân để kiểm tra độ tươi của cá. Khi đè tay nhưng thịt cá có sự đàn hồi, không bị lún thì nghĩa là cá chưa bị ươn. Nếu nhìn bằng mắt thường cũng có một số đặc điểm bên ngoài để bạn kiểm tra cá. Ví dụ như cá vẫy mạnh trong chậu nước, vảy sáng, mang có màu hồng đỏ tươi và khép chặt vào thân.
Hậu môn cá trắm đen nếu còn tươi thì sẽ có màu trắng nhạt, sạch sẽ. Ngoài ra, lớp da dưới bụng cá sẽ phẳng, căng, con cá không tiết ra lớp nhầy có mùi hôi khó chịu cũng là điểm bạn nên lưu tâm khi chọn mua cá để làm món cá trắm đen kho dưa chua thơm ngon hơn. Cá là nguyên liệu chính nên hãy luôn chọn mua những con cá còn tươi nhất nhé.
Bước 2: Sơ chế, nạo vảy cá sạch sẽ
Cá trắm đen sống ở vùng nước sâu, có đầm lầy nên chắc chắn sẽ có mùi tanh tự nhiên khá nồng hơn so với những loài cá khác. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì ta hoàn toàn có thể loại bỏ sạch sẽ những mùi hôi khó chịu này. Hơn nữa, khi bạn mua đúng cá tươi, cá trắm đen cũng sẽ không quá hôi. Nếu mua về buổi sáng sớm, bạn nên cho cá bơi trong một chậu nước lớn để đến trưa hoặc tối, cá vẫn đủ độ tươi và không bị ươn. Tuy nhiên, tốt nhất là nên sơ chế ngay sau khi mua.
Đầu tiên, bạn dùng dao hoặc đồ cạo vảy chuyên dụng nếu chưa có kinh nghiệm để làm sạch vảy cá. Lưu ý rằng hãy cạo theo chiều ngược lại của vảy mọc, tức là từ đuôi lên đầu nhé. Vì vảy cá trắm đen khá cứng, lại còn dày và xếp đều nên công đoạn này hơi mất thời gian. Nếu đuôi cá quá dài, bạn nên chặt đi để sạch sẽ hơn và đỡ chiếm diện tích khi kho.
Đối với vây mọc hai bên thân, bạn dùng kéo cắt bỏ. Tiếp đến là phần quan trọng nhất khi sơ chế cá đó là làm sạch ruột. Vì cá trắm đen là loài tạp, chúng ăn cả rong rêu, phù du cho đến ốc, hến, cua nên ruột sẽ rất bẩn. Hơn nữa, trong ruột đôi khi còn lẫn cả bùn lẫn đất cát. Nếu không làm sạch, khi ăn sẽ có tiếng lạo xạo khó chịu và đặc biệt là không tốt cho sức khỏe.
Bạn dùng một con dao sắc và nhỏ, rạch một đường thẳng từ phần mang xuống đuôi dài khoảng 3-5 cm tùy theo độ lớn của cá. Hãy cố gắng đừng cắt quá sâu, nếu không miếng cá bị rách khi kho thịt sẽ bị vỡ, từ đó món ăn không còn đẹp mắt. Bạn hãy lấy thật sạch tất cả nội tạng bên trong ruột cá ra rồi rửa dưới vòi nước để đảm bảo chất bẩn đi hết.
Với món cá trắm đen kho dưa chua, bạn không nên để nguyên cá giống như các món hấp hay nướng. Vì là cá kho, cần rất nhiều thời gian để ngấm gia vị nên việc cắt ra từng khúc sẽ tiện lợi hơn. Mỗi khúc cá nên dày từ 3-4cm là vừa đủ, không quá mỏng để dễ bị nát nhưng cũng không quá dày để nhanh chín và vẫn thấm đẫm nước kho.
Bước 3: Loại bỏ hết mùi tanh của cá
Khi đã lấy hết ruột, cá trắm đen đã bớt đi khoảng 60% mùi tanh đặc trưng. Phần còn lại bắt nguồn từ lớp nhờn bên ngoài thân cá. Chúng sống ở nơi gần bùn nên rất có thể, bùn sẽ bám vào các khe hở giữa những lớp vảy cá. Ta cần làm thêm một bước nữa để đảm bảo con cá thật sạch, từ đó nồi cá trắm đen kho dưa chua mới có hương vị thơm ngon và chua nhè nhẹ đặc trưng được.
Cách đơn giản nhất là sau khi nạo vảy, bạn ngâm cá trong một chiếc chậu nước đủ lớn. Trong chậu, bạn cho vào đó hỗn hợp nước cốt chanh cùng một ít rượu trắng. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng nước vo gạo, giấm táo, giấm gạo vẫn đều được. Đừng quên cho thêm vài lát gừng tươi đập dập nữa nhé. Chỉ sau 15p, đảm bảo rằng bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi hôi tanh từ cá trắm đen như ban đầu nữa.
- Cá trắm đen hấp bia
- Cá trắm đen làm món gì
Bước 4: Sơ chế nguyên liệu khác
Sau cá trắm, thịt heo ba chỉ cũng là nguyên liệu quan trọng giúp đẩy hương vị của nồi cá trắm đen kho dưa chua thêm béo ngậy hơn. Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ hơi có mỡ nhiều hơn một chút, khi ăn cùng cá kho sẽ giúp món ăn đỡ khô hơn. Nếu thịt có màu xanh nhạt hoặc đã ngã thâm, bạn tuyệt đối không nên mua. Theo kinh nghiệm, mỡ giòn sẽ ngon hơn mỡ hột.
Bạn rửa thịt ba chỉ sạch bằng nước muối loãng. Hãy nhớ không bao giờ rửa thịt hay các loại đồ sống chung với các loại thực phẩm khác. Sau khi ngâm xong, bạn chần thịt qua nước sôi để loại bỏ hết mọi chất bẩn. Tiếp theo bạn thái miếng thịt mỏng vừa ăn dày khoảng 2cm và để cho ráo nước.
Cà chua bạn rửa sạch, bổ múi cau hoặc thái lát mỏng đều được. Hành tím, tỏi bóc vỏ và cắt làm đôi. Ớt, tiêu xanh rửa sạch và để nguyên trái. Về dưa chua, bạn nên chọn loại dưa vừa được muối chín tới. Không nên lấy loại quá lâu thì sẽ bị chua, át hết đi mùi của cá. Còn nếu dưa mới muối 1-2 ngày lại chưa đủ ngấm. Nếu bạn thích ăn giòn thì nên lấy phần cuống nhiều hơn lá.
Các bước nấu món cá trắm đen kho dưa chua
Bước 1: Ướp cá
Sau khi cá để ráo nước, bạn tiến hành ướp cá với các gia vị như muối, nước mắm, hạt nêm Knorr tiêu và dùng bao tay xoa đều khắp các mặt cá trong vòng ít nhất 30 phút để cá ngấm hết gia vị. Nếu làm cá trắm đen kho dưa chua, phần thân là phần ngon nhất. Còn lại đầu và đuôi bạn có thể giữ lại để nấu canh sẽ rất ngon.
Bước 2: Làm nước màu kho cá
Cá muốn ngon nhất là kho trong nồi đất. Bởi lẽ, nồi đất giữ nhiệt rất tốt, kho trong thời gian lâu với lửa nhỏ thì nước thịt cá tiết ra hoà cùng gia vị sẽ tạo nên mùi hương hấp dẫn. Tiếp đến bạn cho một lượng dầu dừa phải vào nồi, đến khi dầu bắt đầu sôi thì cho đường vào rồi khuấy đều
Khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián sẫm, bạn cho lần lượt thịt ba chỉ vào và xào sơ qua đến khi thịt săn lại, áo qua lớp đường đẹp mắt. Tiếp theo, bạn cho vào nồi cà chua, dưa chua vào nồi rồi xào để các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 3: Xếp cá vào nồi và kho
Sau khoảng 5 phút, tất cả nguyên liệu đều đã chín và thấm gia vị, bạn xếp các khúc cá đã ướp vào nồi lên trên lớp dưa chua và thịt lợn. Công dụng của lớp này là để miếng cá được tách ra khỏi đáy, tránh bị cháy khi kho lâu. Ngoài ra, vị chua của cải cũng dễ tiết ra và thấm vào miếng cá hơn.
Lớp trên cùng, bạn rải ớt, hành tím, tỏi lên trên mặt cá và đun ở lửa nhỏ liu riu. Đừng quên đổ hết nước sốt ướp cá vào nồi nhé. Khi nước cá sôi lên khoảng 5 phút, bạn cho thêm nước mắm và các loại gia vị khác theo khẩu vị của gia đình. Bạn đổ nước sôi vào nồi cho đến cho đến xâm xấp mặt cá, sau đó đậy nắp lại là kho tiếp trong lửa nhỏ.
Khi nước trong nồi cạn và sệt lại, bạn mở nắp rồi ra và nấu trong 5 phút nữa. Lúc này, thịt cá sẽ dần săn lại, khi ăn sẽ cảm nhận được đột chắc, không hề bị vỡ. Kho lâu cũng giúp cá để được trong thời gian dài hơn. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá trắm đen kho dưa chua thần thánh. Hãy nhẹ nhàng múc ra đĩa, rắc lên ít tiêu và vài lát ớt để trang trí nhé.
Yêu cầu thành phẩm
Một nồi cá trắm đen kho dưa chua phải có vị ngọt thanh tiết ra từ cá, hơi hơi ngọt từ nước kho sền sệt cộng với chút vị chua nhẹ từ dưa chua. Khi ăn, phần thịt cá mặt bên ngoài săn lại, có màu cánh gián cực kỳ đẹp mắt. Cắn một miếng, thịt cá chắc, không bị bở. Trời lạnh, gắp một miếng cá, đặt lên trên là miếng dưa chua ăn cùng cơm nóng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Lợi ích khi ăn cá trắm đen kho dưa chua
Cá trắm đen là loài cá nước ngọt chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là nhiều chất đạm nhất so với các loài cá khác. Trong 100g cá trắm đen có đến 19,5g protein. Nếu bạn không muốn nạp quá nhiều thịt đỏ như thịt bò hay thịt heo thì ăn cá là lựa chọn cực kỳ hợp lý. Món ăn này vừa đủ đạm để bạn xây dựng cơ bắp nhưng lại chứa nhiều chất béo tốt cho cơ thể, không sợ tăng cân.
Trong Đông Y, cá trắm đen còn là bài thuốc tác dụng bổ tỳ vị, khí huyết rất hiệu quả. Nó có thể giải bỏ độc tố trong cơ thể, cung cấp thêm axit amin và chất khoáng. Dù là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú đều là đối tượng thích hợp để ăn cá trắm đen. Khi chế biến thành món cá trắm đen kho dưa chua, đây còn là thực phẩm giàu probiotic tốt cho hệ tiêu hóa.
Theo một nghiên cứu ở Nhật Bản, dưa chua còn có khả năng ức chế tế bào ung thư lá lách. Ngoài ra, nó còn giúp người bị bệnh tiểu đường cải thiện được nồng độ hemoglobin, từ đó kiểm soát lượng đường trong máu. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, ăn dưa chua lại càng là sự lựa chọn hợp lý vì trong món này chứa nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Nếu bạn mắc các bệnh về dạ dày thì nên hạn chế ăn món cá trắm đen kho dưa chua vì trong món ăn này có hàm lượng axit cao. Ngoài ra, phụ nữ mang thai, những bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh gan,… chỉ nên tiêu thụ một lượng dưa chua vừa phải. Để giảm bớt các tác dụng phụ của dưa, trước khi ăn bạn hãy đảm bảo đã vắt kỹ dưa dưới nước chảy để giảm bớt độ mặn. Bạn cũng không nên ăn thường xuyên, chỉ sử dụng như là một thực phẩm giúp tăng thêm hương vị cho món cá.
Các món ăn từ cá trắm đa phần đều ngon. Nhưng thực tế rằng để chế biến loại cá này không phải là điều dễ dàng. Cũng có nhiều gia đình không đủ điều kiện để tự mua những con cá tươi về nhà rồi chế biến. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng để bạn dễ dàng đặt mua một nồi cá kho bán sẵn. Tuy nhiên, việc của bạn là phải lựa chọn một nơi uy tín, giao tận tay nồi cá kho vừa thơm ngon, sạch sẽ lại cực kỳ đậm đà.
Với nhiều năm kinh nghiệm, cửa hàng đặc sản Bá Kiến là nơi chuyên cung cấp những niêu cá kho chất lượng nhất gửi đến tay người tiêu dùng. Có rất nhiều kích cỡ niêu cá khác nhau phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức cá kho, hãy ghé thăm cửa hàng đặc sản Bá Kiến tại địa chỉ: Số 18, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn một cách chế biến cá trắm đen khác lạ hơn thông thường. Món cá trắm đen kho dưa chua có thể ăn trong cả mùa đông hay mùa hè vẫn đều rất hợp và đưa con. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn ấm áp.
Top 16 cá trắm nấu dưa chua viết bởi Cosy
Món cá Trắm nấu canh chua
- Tác giả: angon.com.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 4.61 (451 vote)
- Tóm tắt: Món cá trắm nấu canh chua béo ngọt từ vị cá, chua chua của me và mùi thơm của thì là, rau răm tạo cho ta cảm giác ngon miệng ăn hoài không …
Cách làm cá chép nấu canh chua với dứa và cà chua
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 4.48 (487 vote)
- Tóm tắt: 2 khúc cá chép ~ 600g; 2 quả cà chua; Nửa quả dứa; 3 củ hành khô; 1 đốt gừng nhỏ; 1 quả ớt hiểm; Hành lá; Thì là; Muối hạt …
Cách kho cá ngon với dưa chua đơn giản, nồi cơm nhà hết veo
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 4.31 (409 vote)
- Tóm tắt: Cách làm nước hàng kho cá trắm với dưa chua ngon. Bạn có thể sử dụng nước hàng có sẵn để làm món cá kho dưa chua. Tuy nhiên, bạn cũng có thể …
- Nội Dung: Vậy là cách kho cá ngon với thịt ba chỉ , dưa chua đã hoàn thành rồi. Thành phẩm sẽ là những miếng cá và thịt ba chỉ màu nâu cánh gián đẹp mắt, dưa chua và thịt cá đậm vị rất thích hợp để ăn với cơm trắng. Ngoài cách nấu đơn giản trên đây, bạn có …
Cách nấu lòng cá trắm xào dưa chua thơm ngon, đưa cơm cho gia đình
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 11/07/2022
- Đánh giá: 4.06 (203 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu lòng cá trắm xào dưa chua béo thơm tạo nên một món ăn thơm ngon, bùi bùi, béo béo lại có phần chua chua, cay cay.
Canh đầu cá nấu dưa chua đổi vị cho mâm cơm gia đình
- Tác giả: pyxis.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 3.84 (243 vote)
- Tóm tắt: Để có món Canh đầu cá nấu với dưa chua ngon đậm đà, thì khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon. Chuẩn bị nguyên liệu. – 1 cái đầu cá trắm hoặc cá chép …
- Nội Dung: Canh đầu cá nấu dưa chua là một món ăn từ những nguyên liệu đơn giản, giá rẻ, dễ mua lại dễ làm, ai cũng có thể nấu được. Món canh này vừa khiến vị giác được kích thích lại vừa cân bằng dinh dưỡng, chắc chắn là lựa chọn phù hợp cho mâm cơm gia …
Bật mí 2 cách làm lẩu cá trắm cực hấp dẫn công thức có 1 – 0 – 2
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 3.68 (554 vote)
- Tóm tắt: Ngày hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ bạn 2 cách nấu lẩu cá trắm siêu ngon nhé! … Cách làm lẩu cá trắm dưa chua chi tiết các bước.
- Nội Dung: Nếu như ăn những món lẩu khác, mọi người có thể chọn bất cứ loại rau gì, miễn mình thích là được thì với lẩu cá trắm hoàn toàn khác. Do lẩu cá sẽ hơi có vị tanh nên mọi người nên chọn những loại rau có thể át được mùi tanh của cá như rau cải cúc, …
Đầu cá nấu dưa chua
- Tác giả: bingofood.net
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 3.55 (266 vote)
- Tóm tắt: Vị ngọt thấm vào dưa, hòa quyện với vị chua nhẹ của dưa, thơm mùi hành hoa, thì là rất đưa cơm, nhất là vào mùa lạnh. Đầu cá trắm thì nhiều nạc hơn, đầu cá mè …
Cách kho cá trắm với dưa chua thơm ngon, lạ miệng
- Tác giả: cakhobakien.com
- Ngày đăng: 08/14/2022
- Đánh giá: 3.38 (214 vote)
- Tóm tắt: Cá trắm sau khi mua về cần làm sạch vẩy, loại bỏ ruột sau đó tiến hành khử hoàn toàn mùi tanh. Sau đó cá được cắt thành khúc có chiều dài khoảng 3cm. Thịt ba …
- Nội Dung: Thưởng thức niêu cá trắm kho dưa bên gia đình vào những ngày mưa mang đến cho mỗi người nhiều khoảnh khắc ấn tượng. Mùi thơm của cơm nóng tỏa ra quyện lại với cá kho tạo nên hương vị nhân gian. Chính vì điều đặc biệt đó, bài viết dưới đây Cá kho Vũ …
Hướng dẫn làm món canh cá nấu dứa ngon đậm đà hương vị
- Tác giả: topmonan.edu.vn
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 3.06 (288 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế dứa, rau củ,… thật sạch sẽ để nấu canh. Hành tây bạn cũng thái miếng mỏng để chuẩn bị nấu canh chua. Bước …
Cách làm cá trắm kho dưa ngon chuẩn vị bằng nồi áp suất
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 2.79 (68 vote)
- Tóm tắt: Theo chị Bùi Hòa (29 tuổi, Hà Nội), cách làm cá trắm kho với dưa chua vừa ngon, vừa đơn giản nên được nhiều gia đình ưa chuộng.
Cách làm món cá trắm om dưa ngon mà không bị tanh
- Tác giả: danhgia.tv
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 2.85 (75 vote)
- Tóm tắt: Cá trắm: khoảng 1kg; Hành khô, gừng, hành lá, thìa là, ớt khô; Cà chua: 2 quả; Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm,… Dưa cải muối: 1 bát đầy …
Đầu cá nấu dưa chua – 5 bước thực hiện đơn giản nhất
- Tác giả: imonanngon.info
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 2.79 (63 vote)
- Tóm tắt: Món canh chua cá trắm với dưa chua có mùi thơm nhẹ đặc trưng của dưa cải chua, thịt cá thơm, dai ngọt và không tanh. Món canh chua cá trắm với dưa chua ăn kèm …
Cách làm cá trắm đen kho dưa thơm ngon, hấp dẫn rất dân dã
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 2.63 (94 vote)
- Tóm tắt: 1. Cá trắm đen làm sạch, cắt khúc, rửa sạch nhớt và lòng trong bụng có màng đen và máu cá thì cá sẽ không tanh. 2. Gừng ta và hành khô rửa sạch …
Top 15 Canh đầu Cá Trắm Nấu Dưa Chua hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.48 (192 vote)
- Tóm tắt: Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Với Dưa Chua Cực Ngon đơn Giản Tại Nhà. Xếp hạng 5,0 (50) · 27 phút Lưu ý: Phần ngon nhất của con cá trắm để nấu canh chua là bộ …
Xu Hướng 2/2023 Cá Trắm Nấu Dưa Chua Top 5 View
- Tác giả: psc.edu.vn
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.32 (127 vote)
- Tóm tắt: Bạn đang xem bài viết Cá Trắm Nấu Dưa Chua được cập nhật mới nhất trên website Psc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với …
- Nội Dung: Đầu tiên bạn mua xá về đem làm sạch, bỏ ruột, mang rồi rửa qua với một ít muối. Cho cá vào ngâm vào trong bát nước vo gạo hoặc bát nước giấm khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi tanh. Sau dó vớt ra rửa thật sạch với nước. Ướp cá với một ít muối, hạt …
Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm – Ngọt – Bếp Trưởng Á Âu
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 03/08/2022
- Đánh giá: 2.26 (152 vote)
- Tóm tắt: Cá trắm om bia là món ngon ăn cơm cũng được mà nhậu thì càng thích hơn. Cùng tìm hiểu cách làm cá trắm om bia ngon không bị tanh ngay đây.
- Nội Dung: Đối với món cá om bia thì bạn không nên cắt khúc cá mà chỉ cắt dọc bên hông thân cá để lấy nội tạng bên trong ra. Sau khi đã lấy hết, bạn rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ lên mình cá, bên trong bụng cá để đảm bảo …