Cách làm bơ trứng gà thơm ngon, béo ngậy
Chuẩn bị nguyên liệu làm bơ trứng gà
Cách làm bơ trứng gà
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Trước tiên, bạn đập 2 quả trứng gà ra, tách lòng đỏ trứng gà cho vào một tô lớn, cho thêm vào khoảng 2 muỗng canh đường rồi quấy đều cho đường tan hết.
- Tiếp theo, thêm một ít muối và 1 ít nước cốt chanh, liên tiếp quấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Đánh sốt bơ trứng
- Tiếp theo, các bạn sẽ dùng cái phới lồng hoặc máy đánh trứng cầm tay đánh quả trứng gà thành một hỗn hợp sền sệt, hòa quyện với nhau.
- Kế đó, bạn múc 1 muỗng cà phê dầu ăn vào và liên tục đánh cho đến khi hết chén dầu ăn. Bạn trộn lẫn đều cho đến khi bơ sệt mịn, bông lên và quánh đặc thì kết thúc rồi. Bạn cho ra hộp nhựa hay thủy tinh và cho vào tủ lạnh, khi cần bỏ ra ăn.
Mẹo hay:
- Bạn rót dầu ăn vào từ từ rồi đánh đến lúc tan dầu ăn thì cho tiếp tục 1 muỗng canh dầu rán vào.
Kết quả
- Phần sốt bơ thơm phất phảng, quánh mịn, có màu vàng sữa đẹp mắt. Bơ này chúng ta có thể dùng để phết ăn bánh mì hay làm phần trang trí cho những món bánh, bánh tráng trộn hay cuộn đều ngon hết
- Phần sốt bơ thơm lừng, quánh mịn, có màu vàng sữa mê người.
Một số lưu ý làm sốt bơ trứng
- Để có món sốt bơ trứng gà ngon chuẩn vị, tất nhiên là khâu chọn nguyên liệu cực kì quan trọng. Chọn quả trứng gà ngon theo các bí quyết của chúng tôi là chọn những quả trứng mới, có lớp vỏ phớt hồng, cứng hơi ráp một ít.
- Thường thì khi làm sốt trứng, rất nhiều bạn mắc lỗi sốt bị vữa và không cô đặc. Chúng ta cũng có thể sửa tình trạng này bằng cách cho ít nước đun nóng vào sốt và đánh đều lên.
- Nếu như bạn có lỡ làm nhiều mà ăn không hết thì hãy bảo quản trong hộp thủy tinh nhé. Món này bạn cũng có thể bảo quản được khoảng 2 tuần ở bên trong tủ lạnh đấy.
Những món ngon ăn với sốt bơ trứng
Với hương vị béo ngậy, sốt bơ trứng chinh phục được khẩu vị của từ người lớn đến trẻ nhỏ. Cách chế biến lại vô cùng đơn giản nên hãy trữ sẵn một ít ở trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé bạn.
Sốt bơ trứng rất hay được kết hợp với rất nhiều món bánh khoái khẩu của mọi nhà.
Vậy là từ nay, chúng ta cũng có thể tự làm rồi thêm thỏa sức sốt bơ trứng vào bánh bông lan trứng muối mà không cần phải nhờ người bán cho thêm sốt nữa.
Bên cạnh những chiếc bông lan trứng muối, chúng ta cũng có thể biến tấu thành bông lan cuộn sốt bơ trứng cũng rất ngon nha.
Chúng ta cũng có thể dùng sốt bơ trứng cùng bánh mì mềm, sandwich, hay bánh mì Việt Nam cũng đều rất hợp. Chỉ cần cho thêm chút chà bông nữa là tuyệt phẩm cứu rỗi chiếc bụng đói rồi.
Bên cạnh bánh mì, bánh tráng nướng cuộn bơ cũng là món khoái khẩu của rất nhiều bạn.
Bạn chỉ cần vài miếng bánh tráng, thêm chút hành phi, tép khô, xoài xanh, trải ra và cuộn lại. Tiếp theo, bạn cuộn bánh tráng lên chảo nướng sơ rồi thêm sốt bơ trứng béo ngậy là đã được một món ăn vặt tuyệt vời.
Trên là cách làm sốt bơ trứng phết bánh mì ngon trứ danh, mong qua bài viết bên trên các bạn hiểu thêm một bí quyết làm bơ ăn chung với bánh mì dễ dàng, chúc các bạn vào bếp thành công với cách làm bơ trứng gà nhé.
Top 17 cách bảo quản bơ trứng gà viết bởi Cosy
Cách làm sốt dầu trứng thơm ngon, trong veo, không bị tách dầu
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 4.59 (325 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể bảo quản sốt dầu trứng trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi để ở nhiệt độ phòng để dùng trong ngày hoặc để …
- Nội Dung: Loại sốt này được tạo nên từ lòng đỏ trứng gà, đường cát trắng, dầu ăn theo một tỉ lệ nhất định. Khi hoàn thành, món sốt dầu trứng này phải có được màu vàng cực kỳ bắt mắt, mịn màng, khi ăn có vị thơm, béo ngọt ngọt mặn mặn chứ không có mùi tanh của …
Phân Biệt Các Loại Bơ Trên Thị Trường – Công Dụng Và Cách Bảo Quản
- Tác giả: grovefresh.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 4.59 (396 vote)
- Tóm tắt: Quả bơ sáp thường có hình dáng giống quả trứng gà, không quá tròn cũng … Có rất nhiều cách bảo quản bơ, bạn có thể áp dụng một số cách đơn …
- Nội Dung: Các loại bơ trên thị trường Các chủng loại bơ trên thị trường Việt Nam rất đa dạng nhưng chủ yếu là những loại phổ biến sau đây.Bơ sáp Đây là loại bơ phổ biến nhất trên thị trường, thường được trồng trên vùng Tây Nguyên nơi đất đỏ bazan. Quả bơ sáp …
Cách bảo quản trứng muối được lâu mà không bị mất chất
- Tác giả: vuanem.com
- Ngày đăng: 11/11/2022
- Đánh giá: 4.26 (434 vote)
- Tóm tắt: Bánh mịn màng, mềm xốp, không bị khô và có vị ngọt dịu ăn kèm với chà bông và trứng muối với nước sốt béo, thơm phức từ bơ và trứng gà hấp dẫn.
- Nội Dung: Vậy là Vua Nệm đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cách bảo quản trứng muối đúng cách dù để lâu vẫn không mất chất cũng như những lưu ý khi sử dụng trứng muối. Hi vọng với các thông tin hữu ích trên, bạn có thể tự tay làm ngay để gia đình mình cùng thưởng …
Majestic Bơ Trứng HG 360G
- Tác giả: richy.com.vn
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 3.99 (271 vote)
- Tóm tắt: Qui cách: … Majestic Bơ Trứng HG 360G có thành phần chính là trứng gà và bơ sữa, … Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Sốt dầu trứng hay còn gọi là mayonnaise dùng trong bánh mì và các loại bánh mặn
- Tác giả: lambanhngon.com
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.87 (479 vote)
- Tóm tắt: Bảo quản bơ bằng cách bọc 1 lớp màng thực phẩm sát mặt bơ rồi bọc thêm 1 lớp ở trên rồi cho vào tủ lạnh. Với cách này thì bơ có thể để đc 2, 3 …
- Nội Dung: Bài hơi dài nhưng các chị cố đọc vì sẽ rất hữu ích. Nhiều chị tưởng sốt dầu trứng và mayonnaise khác nhau nhưng thật ra nó là 1 vì sử dụng cùng nguyên liệu và cách đánh. Có khác thì là do khâu nêm nếm vì nhiều người cho thêm chanh để tạo độ chua …
BÁNH TRÁNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU Và 1001 Cách Bảo Quản
- Tác giả: banhtrangnhubinh.com
- Ngày đăng: 05/13/2022
- Đánh giá: 3.61 (512 vote)
- Tóm tắt: Trong tất cả các loại bánh tráng thì bánh tráng bơ, bánh tráng sa tế, bánh tráng me…. làm cho nhiều thực khách lần đầu thưởng thức khi đến vùng …
- Nội Dung: Với điều kiện bảo quản trong nhiệt độ phòng ở nơi khô ráo, thông thoáng, bánh tráng chà bông có thể giữ được đến 2 tuần. Trường hợp nếu bạn bảo quản bánh tráng trong hũ thủy tinh hay nhựa đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ lâu hơn đến 1 …
Cách Làm Sốt Dầu Trứng
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 11/25/2022
- Đánh giá: 3.56 (507 vote)
- Tóm tắt: Trứng gà ta sẽ cho ra sốt thơm hơn nhưng nếu không mua được bạn có thể dùng trứng ở siêu thị cũng không sao cả. Nếu bạn bảo quản trứng trong …
Bơ Trứng Gà – Siêu Thị Cá Sạch
- Tác giả: sieuthicasach.com
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 3.29 (284 vote)
- Tóm tắt: Thành phần chính: dầu nành tinh luyện, trứng gà, đường, muối I-ốt. Quy cách đóng gói: túi 500g. Hướng dẫn bảo quản: bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh …
Công ty cung cấp sỉ bơ bánh mì tại tphcm – Thịt nguội
- Tác giả: giochabanhmi.com
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 3.04 (281 vote)
- Tóm tắt: Bơ bánh mì hay Bơ trứng gà, bơ trắng là sản phẩm được tạo nên từ trứng gà, dầu thực vật và … 15 ngày kể từ ngày sản xuất nếu bảo quản ở nhiệt độ 20 – 35oC …
- Nội Dung: Dưới đây là các thông tin liên quan đến các sản phẩm Bơ bánh mì mà An Sinh đang cung cấp. Với các thông tin này, bạn có thể lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu bản thân, biết cách bảo quản, sử dụng để sản phẩm luôn ở trạng thái tươi …
Túi bơ trứng gà vàng 50g – BẢO QUẢN NHIỆT ĐỘ PHÒNG , KHÔNG ĐỂ TỦ LẠNH tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Đánh giá: 2.88 (123 vote)
- Tóm tắt: Quý khách cần thêm thông tin khác về sản phẩm vui lòng liên hệ với gian hàng trên Tiki, Shopee, Lazada, Sendo… bằng cách nhấn vào “Đến nơi bán” và nhắn tin …
Bơ Trứng Gà – Bếp Nhà Gà
- Tác giả: bepnhaga.com
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.85 (146 vote)
- Tóm tắt: Vừa ngon và đảm bảo cho sức khoẻ hơn. Công thức này mình chỉ dùng 3 lòng đỏ trứng gà nên thành phẩm chỉ chừng 1 chén bơ. Nếu ăn muốn làm nhiều …
Có nên bảo quản lạnh trứng và bơ
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 2.66 (119 vote)
- Tóm tắt: Trứng và bơ thường được bảo quản lạnh nhưng đôi khi bạn lại bắt gặp chúng được bảo quản ở nhiệt độ phòng vậy cách bảo quản nào mới thật sự thích hợp?
- Nội Dung: Ở vùng ngoại ô hay nông thôn, trứng sau khi được thu hoạch thường không qua khâu vệ sinh hay rửa sạch với nước mà được bày bán ngay. Do đó lớp bảo vệ vẫn nguyên vẹn, bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch vết bám bẩn và bảo quản ở bên ngoài nhiệt độ phòng …
Cách bảo quản sai khiến trứng gà mất chất dinh dưỡng
- Tác giả: soha.vn
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 2.66 (133 vote)
- Tóm tắt: Bảo quản trứng gà đúng cách không chỉ giữ được sự tươi ngon mà còn tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn có hại với sức khỏe.
- Nội Dung: Lauren Manaker, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn “The First Time Mom’s Pregnancy Cookbook”, cho biết: “Trứng là một phần của chế độ ăn cân bằng, lành mạnh. Tuy nhiên, không nên ăn trứng cùng một số loại thực phẩm nhiều chất béo hoặc nhiều …
Cách bảo quản trứng gà đơn giản, an toàn, sử dụng được lâu
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.49 (56 vote)
- Tóm tắt: Thông thường trứng có hạn sử dụng khoảng 10 ngày nhưng với 11 cách bảo quản trứng gà sau, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng đến 1 tháng, …
Cách làm bánh mì phết bơ trứng
- Tác giả: caygiongbo.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 2.4 (119 vote)
- Tóm tắt: 2 quả trứng gà; 2 quả bơ chín; 1 mớ rau mùi tây; 10ml nước cốt chanh; 30ml dầu oliu … công nghệ bảo quản bơ, chất bảo quản trái bơ, trái bơ giữ.
Sốt bơ trứng – Nguyễn Sơn Bakery
- Tác giả: nguyenson.vn
- Ngày đăng: 09/14/2022
- Đánh giá: 2.22 (71 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu được sử dụng để làm sốt bơ trứng bao gồm: trứng gà, bơ mặn đun … Sốt bơ trứng thơm mịn, béo ngậy có thể bảo quản bên ngoài được 2-3 ngày bên …
Giải đáp: Trứng luộc để được bao lâu & lưu ý khi bảo quản trứng luộc
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/02/2022
- Đánh giá: 2.19 (86 vote)
- Tóm tắt: Những quả trứng tươi mới đều có một lớp màng cực mỏng hay lớp phấn màu trắng. Đây chính là lớp bảo vệ mà gà mẹ tạo ra để trứng không bị ảnh …
- Nội Dung: Các thực phẩm đã nấu chín, kể cả trứng luộc sẽ không còn an toàn nếu đã được để ở nhiệt độ phòng hơn 2 giờ. Với trứng lòng đào bạn cũng nên ăn ngay vì nếu để lâu, trứng nguội ăn sẽ bị tanh. Không chỉ vậy, phần lòng đỏ chín dở sẽ rất dễ bị vi khuẩn …