Măng trúc thường phổ biến vào mùa xuân, mầm chồi lên mặt đất. Măng trúc có dáng thon và nhỏ nhưng rất chắc chắn, vị ngọt bùi, nếu chế biến không kĩ thì sẽ hơi đắng. Để măng khỏi đắng, người nấu phải rửa măng thật sạch, cắt thành các lát nhỏ, có độ ngắn khoẳng 2 đốt ngón tay, bổ dọc và xào thật kĩ. Măng trúc xào tỏi có thể nói là món dễ làm nhất, vì nguyên liệu dễ chọn lựa, và món này không cầu kỳ, không mất quá nhiều thời gian.
Cùng đi chợ chọn nguyên liệu cho món măng trúc xào tỏi nào
Nguyên liệu làm Măng trúc xào tỏi:
- Măng trúc: 300g
- Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
- Hành lá cắt nhỏ
- Xì dầu: 2 thìa
- Gia vị (bột ngọt, hạt nêm, …)
Cách làm Măng trúc xào tỏi:
– Măng trúc bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối ấm, có thể ngâm qua đêm để sạch hết chất nhựa trong măng. Măng sau khi ngâm nước ấm thì vớt ráo nước, xắt lát mỏng hoặc có thể cắt khúc bằng 5-7cm rồi đập dập. Miếng nào còn dầy nên chắt mỏng hơn để đảo cho chín nhanh.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Phi tỏi đến lúc chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Cho tiếp vào đảo đều với lửa vừa, thêm một chút xì dầu và nêm gia vị cho vừa ăn.
– Xào đến tầm 5 – 7 phút. Cuối cùng thêm hành lá và đảo rồi tắt bếp, bày ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Măng trúc Phú Vinh – Đậm vị núi rừng Tây Bắc
Măng Tây Bắc đang dần chiếm lĩnh thị trường ăn uống hiện nay với hương vị thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Măng là một loại thực phẩm quen thuộc được dùng để chế biến rất nhiều các món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Từ các món xào, kho, hầm hay nấu canh, lẩu … măng góp mặt mang đến hương vị đặc trưng lôi cuốn cho các món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn măng ngon và “sạch”.
Trên thị trường hiện nay tình trạng măng chứa các hóa chất độc hại được bán tràn lan. Vì thế, nỗi lo về những hiểm họa tiềm ẩn từ các loại măng không rõ nguồn gốc trên đang khiến nhiều nội trợ thấy e ngại khi quyết định chọn mua măng trong bữa ăn gia đình. Phú Vinh là một trong những thương hiệu tiên phong đưa sản phẩm măng tươi sạch đến với người tiêu dùng và ghi dấu ấn chất lượng trong suốt những năm qua.
Nông Sản Phú Vinh với tiêu chí: “Cung cấp thực phẩm sạch tới người tiêu dùng”.
Các sản phẩm của Phú Vinh hiện đang có mặt tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, chợ truyền thống và các tỉnh thành Việt Nam. Măng trúc Phú Vinh đã trở thành thương hiệu quen thuộc được nhiều gia đình Việt tin dùng lựa chọn. Phú Vinh mang đến những món ăn hấp dẫn, giữ nguyên được vị thơm ngon, giòn, ngọt và sạch của măng.
Măng Phú Vinh được phân phối tại các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch
Có thể nói măng Phú Vinh không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với uy tín chất lượng nhiều năm qua, sự kiểm chứng về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được chọn lựa cẩn thận. Phú Vinh hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, liên tục tìm hiểu khẩu vị của người Việt. Thay đổi và cải tiến về cách chế biến để cho ra đời những dòng sản phẩm mới ngon miệng hơn, tiện ích hơn.
Măng Phú Vinh hiện có mặt tại rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch Việt Nam.
>>> Xem thêm: Các Món Đặc Sản Với Măng Nơi Núi Rừng Tây Bắc
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN NÔNG SẢN PHÚ VINH
- Trụ sở: Số nhà 11B, ngách 12/36, phố Nghĩa Dũng, Phường Phúc Xá, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Sản xuất tại: Thôn Thượng, Xã Cửu Cao, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên
- Hotline: 0913 335 833
- Email: [email protected]
- Website: www.nongsanphuvinh.com
Top 21 cách chế biến măng trúc tươi viết bởi Cosy
Măng trúc Yên Tử món ăn dân dã đậm đà biến tấu đa dạng món ăn
- Tác giả: haisanquangphong.com
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 4.66 (338 vote)
- Tóm tắt: Măng trúc có vị đặc trưng và có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. … Cách loại bỏ độc tố trong măng trúc Yên Tử tươi mà bạn cần biết.
- Nội Dung: Măng trúc Yên Tử ngâm tỏi ớt cũng là một trong những cách chế biến khá hấp dẫn mà bạn có thể thử làm. Măng sau khi mua về bạn cần rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và cắt thành từng khúc hoặc những lát mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn ăn măng trong …
Cách làm món măng trúc xào nấm
- Tác giả: toisongkhoe.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 4.48 (504 vote)
- Tóm tắt: Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt. Cách chế biến. Bước 1: Măng trúc tươi đóng gói, cắt túi ly nông rồi chẻ đôi, chẻ ba, trần qua nước sôi ngập trong khoảng 10 phút.
Cách làm thịt bò xào măng trúc ngon giòn sần sật – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Đánh giá: 4.35 (451 vote)
- Tóm tắt: Măng trúc có thể chế biến thành nhiều món, chúng có độ ngọt, giòn, … Khi chín thịt bò thơm mềm, vị tươi ngon dinh dưỡng, măng trúc ăn giòn …
- Nội Dung: Thực hiện đúng các bước măng trúc xào thịt bò trên bạn có ngay một món ngon từ thịt bò vô cùng ưng ý. Món ăn có hương vị độc đáo, thịt bò và măng ngấm đều gia vị một cách vừa vặn, măng trúc không có vị đắng mà vừa ngậy vừa giòn, thịt bò mềm, không …
Măng trúc vào mùa 45.000 đồng/kg, các chị em thi nhau đặt mua về chế biến, tiểu thương chốt đơn mỏi tay
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 05/10/2022
- Đánh giá: 4.18 (441 vote)
- Tóm tắt: Măng trúc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như nướng, xào với thịt dê hoặc muối với ớt tươi hay đơn giản là luộc chấm chẩm chéo cũng khiến đắm say …
- Nội Dung: Chị Thúy một chủ cửa hàng chuyên bán thực phẩm online ở Đội Cấn Hà Nội kể: “Năm vào tới thời điểm này nhà mình cũng tấp nập chốt đơn của khách đặt mua măng trúc. Quê mình ở Quảng Ninh, mình quen ăn măng trúc nên khi mình kinh doanh bán thực phẩm đã …
MĂNG TRÚC – TRE XANH AN THỊNH
- Tác giả: trexanhanthinh.com
- Ngày đăng: 07/23/2022
- Đánh giá: 3.84 (248 vote)
- Tóm tắt: măng trúc tươi Tây Bắc. Măng trúc nhỏ được chế biến thành vô vàn món ăn ngon. Có rất nhiều cách chế biến măng trúc như: măng luộc, măng xào, măng ngâm tỏi …
- Nội Dung: Có rất nhiều cách chế biến măng trúc như: măng luộc, măng xào, măng ngâm tỏi ớt… Nhưng theo dân bản ở đây chia sẻ, đơn giản và ngon nhất là măng trúc nướng. Bởi chỉ có ăn như thế mới thấy được cái vị giòn, ngon ngọt mà hiếm loại thực vật nào có …
2 cách làm thịt bê xào măng trúc mềm giòn ngon, đậm vị
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 3.74 (279 vote)
- Tóm tắt: Thịt bê thì nên nấu với gì cho đúng vị? Nếu bạn đang tìm công thức chế biến thịt bê cho bữa cơm gia đình thì hãy học cách làm thịt bê xào măng trúc mềm giòn …
- Nội Dung: Bạn có thể dùng món thịt bê xào măng trúc để nhâm nhi với bạn bè trong tiệc rượu hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của măng trúc, thịt bê thấm đều gia vị nhưng không hề bị dai và mùi thơm dễ chịu của của …
Bò xào măng trúc đậm đà đổi vị cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: fujifoods.vn
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 3.56 (472 vote)
- Tóm tắt: Cùng khám phá cách chế biến món bò xào măng trúc của bếp nhà Fuji nhé. Hương vị đặc trưng của bò xào măng trúc.
Cách loại bỏ độc tố trong măng trúc khi ăn nhất định phải biết
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 3.33 (304 vote)
- Tóm tắt: Cách 1: Măng tươi sau khi mua về bạn đem bóc vỏ sau đó đem đi rửa sạch, thái thành những lát mỏng đem đi ngâm trong trong nước sạch khoảng 8 …
Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 10/15/2022
- Đánh giá: 3.17 (515 vote)
- Tóm tắt: Măng tươi là một loại thực phẩm quen thuộc được chế biến nhiều các món ăn ngon, chỉ cần nắm chắc mẹo cách chế biến măng tươi bạn sẽ nấu những món ăn ngon.
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu điều rồi đổ gà vào chiên vàng hai mặt. Tiếp đó, cho măng vào xào cùng rồi thêm vào khoảng 100ml nước, đun sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn gồm: 1 thìa canh nước mắm, một thìa cà phê muối,1 thìa cà phê hạt nêm, …
Thịt bò xào măng trúc – em chỉ biết câm nín mà ăn thun thút vì quá ngon
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 2.92 (70 vote)
- Tóm tắt: NGONAZ FOOD là trang chia sẻ kiến thức bếp; những công thức nấu ăn – du lịch; chăm sóc sức khỏe và đời sống; mẹo vặt gia đình dành cho tất cả …
- Nội Dung: Món thịt bò xào măng trúc không chỉ có màu sắc quá đẹp mà hương vị không chê được điểm nào. Phần thịt bò mềm mềm, thơm thơm, còn măng trúc hơi săn lại, thấm đều gia vị. Đặc biệt thêm chút tỏi, gừng nồng nàn càng tăng thêm sức hấp dẫn không thể chối …
Cách làm món măng trúc xào thịt trâu ngon quên lối về
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 2.83 (161 vote)
- Tóm tắt: Măng trúc được chế biến thành nhiều món ngon. Trong đó, măng trúc xào thịt trâu là … Khi mua thịt trâu bạn hãy lưu ý chọn thịt còn tươi.
- Nội Dung: Lưu ý khi mua măng trúc bạn nên chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Điều này giúp bạn an tâm hơn đồng thời cũng đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm măng đã sơ chế không rõ nguồn gốc cũng như …
Măng Trúc Yên Tử – Món ăn luôn được tìm đến
- Tác giả: wyndhamhalong.com
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 2.61 (104 vote)
- Tóm tắt: Để cho món măng được thơm và ngon, người nấu có thể thêm một ít cần tây, hành tươi. Một cách chế biến khác mà có thể khiến món măng trúc Yên Tử cũng mang …
- Nội Dung: Ngược lại, vào mùa lễ hội kéo dài hết mùa xuân hàng năm, lại có trăm đôi chân dẻo dai khác không hề bước lên cáp treo, mà hàng ngày họ leo bộ lên những bậc cấp, trong đó có những đoạn đường rất cheo leo, là những hòn đá trơn trợt bám vào nhau để …
Bò xào măng trúc đầm Vân Long Ninh Bình
- Tác giả: nhahangtuantuvanlong.com
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.5 (106 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến Bò xào măng trúc đầm Vân Long Ninh Bình … Món ăn khi chín có phần thịt bò thơm mềm, mùi vị tươi ngon dinh dưỡng. Măng trúc khi ăn giòn giòn, …
Măng trúc đặc sản mùa thu Hà Giang, vừa dễ nấu lại tuyệt ngon, ăn đến đâu mê đến đó
- Tác giả: chuyencuatra.com
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 2.53 (90 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều cách chế biến món măng này như: măng luộc, măng xào, … trúc xào tỏi cực kỳ dễ làm mà vẫn giữ nguyên được hương vị tươi ngon.
- Nội Dung: Măng trúc là loại măng có thân nhỏ chỉ như ngón tay, rất chắc, dài nuột độ một gang hai gang, trông đến lạ. Vào những ngày này, khi dạo quanh các phiên chợ ở Cao nguyên đá Hà Giang các bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các bà, các chị dân bản với váy áo, …
Vào bếp cùng món bò xào măng trúc
- Tác giả: paoquan.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 2.48 (87 vote)
- Tóm tắt: Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày hôm nay, Pao Quán sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món bò xào măng trúc ngon lành tại gia. Cùng theo dõi các bạn nhé!
- Nội Dung: Bò xào măng trúc là một trong những món ăn được rất nhiều thực khách của Pao Quán yêu thích. Qua bàn tay tài hoa của người đầu bếp, hương vị đặc trưng của thịt bò và măng trúc hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, làm người ăn nhớ …
Cách Làm Măng Trúc Xào Thịt Bò – THỊT BÒ NGON
- Tác giả: bonuonglaccanh.weebly.com
- Ngày đăng: 01/02/2023
- Đánh giá: 2.27 (175 vote)
- Tóm tắt: Măng tươi là một đặc sản của vùng núi Tây Bắc, đây cũng là nguyên liệu nấu ăn được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Canh măng nấu vịt, măng chua, măng xào …
Ấn tượng cách chế biến măng trúc đơn giản nhưng không còn độc
- Tác giả: kinggroup.info
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 2.2 (94 vote)
- Tóm tắt: Măng tươi mới hái về ta bóc vỏ, luộc cả củ ta lấy than củi rửa sạch rồi thả vào nồi để đun cùng măng. Khi măng chín ta đổ nước luộc măng đi. Sau …
- Nội Dung: Trước khi chúng ta muốn làm măng trúc tươi ngâm ớt, chúng ta bóc vỏ ,rửa sạch thái lát mỏng rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó chúng ta chần qua măng bằng nước sủi tăm cho vài giọt chanh tươi hoặc một chút muối sau khi chần xong chúng ta đem đổ nước …
Măng Trúc Xào Chay | Cùng MAGGI nấu Món khỏe ngon lành
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 08/08/2022
- Đánh giá: 2.09 (92 vote)
- Tóm tắt: Tìm các món rau hay món tốt cho sức khỏe? Cùng MAGGI tạo nên sự khác biệt của riêng bạn với món Măng Trúc Xào Chay. Chọn sống khỏe, chọn món khỏe ngon lành!
Măng Trúc Xào Nghệ – Anchay.vn
- Tác giả: anchay.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 2.09 (153 vote)
- Tóm tắt: Măng Trúc Xào Nghệ · Mô tả · Nguyên Liệu · Cách chế biến · Ghi chú · Đậu Hủ Sườn Chay Măng Le Sốt Cà Chua · Măng Tươi Kho Gừng · Trả lời Hủy.
Cách làm măng trúc xào thịt bò thơm phức, giòn sật
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 1.99 (154 vote)
- Tóm tắt: nếu như không chế biến kỹ. Tuy nhiên chất độc này lại rất dễ bay hơi khi nấu ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy, nếu mua măng trúc tươi còn nguyên lớp …
Cách Làm Măng Trúc Nấu Canh, Cách Làm Món Măng Trúc Xào Nấm
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 02/12/2023
- Đánh giá: 1.72 (80 vote)
- Tóm tắt: Cách chế biến. Bước 1: Măng trúc tươi đóng gói, cắt túi ly nông rồi chẻ đôi, chẻ ba, trần qua nước sôi ngập trong khoảng 10 phút.
- Nội Dung: – Bước 3: Bật bếp cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi sau đó cho măng xào nêm gia vị vừa ăn, vừa xào vừa cho 1 chút nước cho ngấm gia vị khi măng chín được 90% thì cho nấm hương, mùi tàu và ớt vào đảo đều. Sau đó bắc ra cho một chút dầu ăn cho …