Rất Hay Top 10+ cách chiên cá không bị nát [Ngon Nhất Quả Đất]

Cách chiên cá giòn rụm, thơm ngon mà không bị dính chảo là cả một nghệ thuật, không phải ai cũng biết. Dưới đây là những bí quyết về cách chiên cá giòn sẽ không ai “mách” bạn biết ngoài Barona.

1. Sử dụng muối

Muối là gia vị quen thuộc, không quá khó tìm trong căn bếp. Và cách chiên cá giòn đơn giản phổ biến mà nhiều bà nội trợ áp dụng đó là sử dụng muối.

Cá sau khi mua về đánh sạch vảy thì rửa sạch. Bạn chỉ cần dùng muối chà lên cá cho sạch nhớt, để 30 phút rồi rửa lại. Dùng khăn lau khô, lấy dao khứa đều lên thân cá để chiên chín giòn hơn.

Khi chiên cá, thì bạn cho nhiều dầu ăn, bỏ thêm ít muối và một ít nước cốt chanh vào chảo, khuấy đều. Sau đó, chỉ cần cho cá vào chiên là được.

Cho muối vào sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên sẽ cứng thịt, ngon hơn, giòn và không bị nát.

2. Sử dụng gừng chà chảo

Đây cũng là mẹo thường sử dụng để chiên cá giòn. Gừng không chỉ giúp cá khi chiên lên không bị cháy, dính chảo mà cách này còn giúp khử bớt mùi tanh hôi của cá rất tốt.

Trước khi bắt đầu chiên cá, bạn lấy miếng gừng tươi chà vào chảo, sau đó mới cho chảo lên bếp, đổ dầu vào rồi đun sôi và tiến hành chiên cá.

3. Áo cá qua lớp bột mỏng

Thêm một cách chiên cá giòn đơn giản nữa, mà bạn phải bỏ túi ngay thôi. Đó là trước khi chiên cá, thì cho cá phủ mỏng nhẹ một lớp bột chiên giòn lên. Cách này không chỉ làm cho bề mặt cá giòn, hấp dẫn mà khi chiên cũng dễ dàng và không bị dính chảo.

4. Lật mặt khi cá chín

Để chiên cá giòn, không bị nát thì bạn nên cho từng con cá vào để chiên. Khi cho cá vào, thì trở ngay mặt cá để cá áp chảo dầu ngay. Khi mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, cách chiên cá giòn này sẽ không bị tanh và bị dính chảo. Đợi cho cá vàng hẳn, thì bạn mới lật mặt cá lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế chiên quá nhiều cá trong một chảo, vì có thể sẽ dễ bị nát cá và làm cho cá không bị vàng giòn đều.

5. Không đậy nắp kín khi rán cá

Nhiều bạn thường tránh việc văng dầu để không bắn ra ngoài, nên đậy nắp kín khi chiên cá. Nhưng nếu đậy quá khít, thì hơi nước sẽ không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, dễ gây bắn dầu hơn.

Do đó, cách chiên cá giòn là bạn có thể đậy hé lại, sau khi cá đã chín vàng đều thì vớt ra, dùng khăn giấy thấm hút bớt dầu trong cá, khi ăn sẽ không bị ngán.

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh chiên cá khi còn nước. Vì như thế không chỉ làm văng bắn dầu mà còn làm cho công đoạn nấu ăn của bạn khó khăn hơn.

6. Lăn cá qua nước tương

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng cách chiên cá giòn này cũng rất hữu hiệu đấy. Chỉ cần trước khi chiên, bạn lăn cá qua nước tương (xì dầu) rồi để cho cá khô ráo.

Sau đó, bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi khi dầu sôi thì thả cá vào chảo chiên như bình thường là được.

Làm như vậy, sẽ giúp cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng, không chỉ hạn chế làm cá dính chảo, mà khi chiên cá cũng dễ dàng hơn, cá giòn đều.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm nộm da trâu [Đánh Giá Cao]

Đối với những loại cá có ướp muối, trước khi chiên thì nên rửa sạch cá nhé.

7. Chiên cá ngập dầu

Cách chiên cá giòn mà ai cũng biết đó hẳn là nên sử dụng nhiều dầu ăn. Đối với những món cá chiên nguyên con, thì đơn giản nhất đó là bạn chiên ngập dầu. Cách này rất thích hợp khi thực hiện các món cá chiên xù.

Chiên như thế này sẽ giúp cá giòn rụm và ăn ngon hơn, tuy nhiên cũng nhiều dầu, do đó bạn nên thấm khăn giấy ăn để hút bớt dầu ra nhé.

8. Sử dụng chảo chống dính hoặc nồi chiên không dầu

Để chiên cá giòn mà không bị nát hoặc dính chảo thì bạn nên sử dụng chiếc chảo chống dính. Cách chiên cá giòn với chảo chống dính vô cùng đơn giản, kể cả những bạn nào không thường xuyên nấu ăn.

Lưu ý là khi sử dụng chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo ngay từ đầu không đợi chảo quá nóng rồi mới cho dầu nhé. Vì làm như thế sẽ giảm tuổi thọ của chảo đấy.

9. Sử dụng rượu

Thực hiện cách chiên cá giòn, không bị tróc thịt mà còn đẹp mắt, thì bạn đừng bỏ qua rượu nhé.

Để món cá chiên được nguyên vẹn, bạn không nên lật cá quá nhiều trong lúc chiên, không nên để lửa quá lớn, lửa vừa sẽ giúp cá chín từ trong ra ngoài, hơi nước sẽ thoát ra khỏi thịt làm cá săn chắc hơn.

Đồng thời, có một bí quyết để không bị dính chảo và chiên cá giòn ngon hơn đó là dùng rượu. Khi chảo nóng, bạn đun sôi một chút rượu nếp hoặc rượu nho. Đợi cạn rượu thì cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho cá vào chiên.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ về cách chiên cá giòn trên, đã có thể giúp bạn có thêm nhiều mẹo hay, để việc nội trợ trở nên giản đơn hơn.

Cách chiên cá giòn tuy không quá khó, nhưng nếu không biết cách thực hiện có thể làm cho món ăn này không còn hấp dẫn và đẹp mắt nữa. Do đó, bạn nên nắm những lưu ý trên để chiên cá vừa giòn, không bị nát hay dính chảo nữa. Chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Top 17 cách chiên cá không bị nát viết bởi Cosy

5 bí quyết rán cá để có lớp da giòn ngon, không bị vỡ nát hay dính chảo

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 4.86 (734 vote)
  • Tóm tắt: 5 bí quyết rán cá để có lớp da giòn ngon, không bị vỡ nát hay dính chảo … Nhiều người cho rằng dùng muối để khử tanh cá bằng cách xoa muối …

Mẹo rán cá không bị dính

  • Tác giả: me.phununet.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.56 (295 vote)
  • Tóm tắt: Cách 1: Khi rán cá, muốn dầu không bị bắn ra ngoài và không bị bẩn bếp của bạn mà cá không bị sát lại thơm giòn ngon, bạn chỉ cần rắc một ít bột mì lên mình cá …

Chỉ mẹo để rán cá không bị vỡ, không dính chảo và vàng đều

  • Tác giả: kienthuc.net.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 4.16 (251 vote)
  • Tóm tắt: Trong đó không thể không kể tới món cá rán vốn được yêu thích – bạn có thể nằm lòng những bí kíp đơn giản dưới đây để tự tay chế biến thiết đãi …

Tuyệt chiêu rán cá rã đông nguyên con giòn rụm, không bị bắn dầu, không nát

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 3.97 (484 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, nếu không nắm được cách rán cá không bị nát thì món ăn không chỉ có hình thức không hấp dẫn mà còn mất đi độ vàng giòn thơm ngon.

Mẹo rán cá vàng giòn, không sát chảo thơm ngon hơn ngoài hàng

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.76 (539 vote)
  • Tóm tắt: – Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng trước khi bỏ vào chảo. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài …
  • Nội Dung: Cách rán cá Nguyên liệu cần có đê làm món cá chiên giòn gồm: – 1 con cá tùy chọn – 50g bột chiên – Dầu ăn, một chút rượu, muối, một lát gừng tươi., 1 quả chanh, 1 quả ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường.Cách thực hiện món cá chiên giòn:Sơ chế nguyên …

Tổng hợp 5 cách rán cá không bị bắn, không văng dầu

 Tổng hợp 5 cách rán cá không bị bắn, không văng dầu
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 3.55 (304 vote)
  • Tóm tắt: Như vậy bạn đã hoàn thành các bước sơ chế cá và có thể bắt đầu bước chế biến nguyên liệu rồi. 3. Những lưu ý giúp chiên cá ngon, giòn rụm, không dính, không nát.
  • Nội Dung: – Chảo lòng sâu chống dính cũng là một trong những cách rán cá không bị bắn bạn có thể tham khảo. Chảo được thiết kế hướng lõm xuống kiểu hình nón, phù hợp để dùng chế biến cho các món chiên rán, giúp bạn thao tác lật thực phẩm một cách dễ dàng hơn, …

Rán cá suốt ngày bị nát, học ngay 5 mẹo này để cá luôn vàng giòn không sát chảo

 Rán cá suốt ngày bị nát, học ngay 5 mẹo này để cá luôn vàng giòn không sát chảo
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/11/2023
  • Đánh giá: 3.29 (403 vote)
  • Tóm tắt: Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác …
  • Nội Dung: Nếu không bôi lòng trắng lên cá, bạn có thể tẩm chút bột. Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá… Đây là bước quan trọng để khử bớt mùi tanh của quá. Cho cá đã rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm …

Cách rán cá không bị bắn dầu, da vàng giòn rụn, không nát

  • Tác giả: m.nhanongxanh.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 3.12 (441 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời chế biến cá cũng nhiều trường hợp cá bị tanh, nát và nhạt ở trong. Vì vậy, hãy tham khảo mẹo sau để rán cá không bị bắn dầu và thịt cá …

Cách chiên cá giòn ngon không bị dính chảo

  • Tác giả: happyfood.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.73 (74 vote)
  • Tóm tắt: Dầu và gừng kết hợp sẽ tạo thành lớp màng để cá không bị dính vào chảo, muối để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt.

Mẹo chiên cá giòn thơm không bắn dầu, không vỡ nát

  • Tác giả: phunuvietnam.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.79 (167 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chiên cá giòn ngon, không bị vỡ nát. Nhiều người khi chiên cá không biết đến các mẹo này nên dẫn tới việc thịt cá chín không đều, …
  • Nội Dung: Lớp màng đen này thực chất là lớp phúc mạc của cá, nói dễ hiểu hơn là lớp màng bảo vệ cá, giúp bảo vệ cơ quan nội tạng cá tốt hơn, đồng thời có tác dụng bôi trơn, giúp làm giảm ma sát của các cơ quan trong bụng cá. Tùy theo loại cá, lớp phúc mạc này …

Hướng dẫn 10 cách chiên cá không dính chảo cho món ăn thơm giòn

Hướng dẫn 10 cách chiên cá không dính chảo cho món ăn thơm giòn
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.58 (172 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí 10 cách chiên cá không dính chảo hiệu quả lại thơm giòn lâu. … 4 mẹo giúp chiên đậu phụ giòn ngon, vàng ươm và không bị nát …
  • Nội Dung: Ngoài ra, nên sử dụng chảo sâu lòng để chiên cá. Chảo được thiết kế hướng lõm xuống kiểu hình nón; sẽ phù hợp để dùng chế biến cho các món chiên rán. Bạn thao tác lật thực phẩm một cách dễ dàng hơn chảo lòng cạn; cũng như tiết kiệm được dầu mà vẫn …

Rán cá chỉ cần nắm chắc bí quyết này, cá sẽ giòn thơm, không rách da, thịt mềm ngon

 Rán cá chỉ cần nắm chắc bí quyết này, cá sẽ giòn thơm, không rách da, thịt mềm ngon
  • Tác giả: m.baohaiduong.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.57 (154 vote)
  • Tóm tắt: Có nhiều cách chế biến cá, không chỉ hấp mà còn có thể rán cá, … Nhất là khi rán cá tại nhà, cá sẽ dính chảo và da bị nát, không thơm, …
  • Nội Dung: – Một mẹo hay hơn là bạn nên quết một lớp bột áo mỏng lên bề mặt cá trước khi rán cá, sau đó mới thả vào chảo dầu đã được đun nóng. Điều này không chỉ làm cá không bị dính chảo, vỡ da mà còn làm cá ngoàn giòn, trong mềm, ăn ngon hơn. 2. Rán cá từ từ …

4 CÁCH CHIÊN CÁ GIÒN RỤM, KHÔNG BỊ BẮN DẦU VÀ NÁT CÁ BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 2.38 (129 vote)
  • Tóm tắt: Bỏ túi 4 cách làm cá chiên giòn ngon như ngoài hàng bằng chảo chống dính, cá chiên giòn từng miếng và cá chiên xốt lòng đỏ trứng vô cùng đẹp …

Thêm 2 bước này cá rán không bị vỡ da, lại thơm ngon và không có

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.32 (179 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, nấu cá cũng cần phải có sự khéo léo vì nếu không biết cách chế biến sẽ bị tanh. Nhất là rán cá, nếu sai phương pháp cá dễ bị vỡ nát, …

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI FIVE STAR

  • Tác giả: inoxfivestar.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.18 (113 vote)
  • Tóm tắt: -Một lưu ý nữa rất quan trọng: không nên lật cá thường xuyên trong quá trình chiên. Nếu làm như vậy thì cá sẽ rất dễ bị nát rất mất thẩm mỹ món ăn. Mà bạn chỉ …