Mắm cá thu với vị thơm, đậm đà đặc trưng dùng làm món mắm chưng thì đúng là dũng sĩ diệt cơm. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người 2 cách làm mắm cá thu chưng, nào hãy cùng tham khảo nhé.
C.1 MẮM CÁ THU CHƯNG THỊT BA RỌI
Nguyên liệu
- Mắm cá thu lát => Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA MẮM CÁ THU
- Thịt ba chỉ
- Hành tím
- Tiêu
- Ớt
- Hành lá
- Đồ ăn kèm: dưa leo, cà chua, cọng bông súng, ….
Sơ chế các nguyên liệu
- Hành tím mọi người chia ra làm 2 phần, 1 phần mọi người băm nhỏ, 1 phần thái lát.
- Thịt ba rọi mọi người cắt lát nhỏ vừa ăn.
- Tiêu mọi người giã dập.
- Ớt cắt lát.
Làm hỗn hợp mắm chưng
Mọi người lấy tô sứ lớn lần lượt cho vào thịt ba chỉ, gừng thái sợi, hành tím băm, đường, hành lá, tiêu đập dập, ít dầu ăn, đường (mọi người cho nhiều đường mắm cá thu mặn), ít hạt nêm.
Chưng mắm
Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi đặt tô mắm vào chưng cách thuỷ. Chưng khoảng 20 phút mọi người mở nắp ra, cho lên trên hành tím thái lát, hành lá thái nhỏ, ớt cắt lát, chưng 5 phút nửa thì tắt bếp.
=>Mời xem thêm: Mắm cá thu làm gì ngon và tròn vị cho bữa cơm
C.2 MẮM CÁ THU CHƯNG THỊT TRỨNG
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà (hoặc trứng vịt): 4 quả
- Mắm cá thu lát: 2 lát
- Thịt xay: 350gr
- Hành lá
- Ớt
Sơ chế nguyên liệu
- Mắm cá thu mọi người dằm ra, loại bỏ xương và da
- Hành lá cắt nhỏ
- Ớt cắt lát
Làm hỗn hợp mắm cá thu chưng trứng
Mọi người đập trứng cho ra tô (chừa ra 3 lòng đỏ để riêng cho ra chén để cho lên lớp trên). Tiếp đến cho vào mắm cá thu, hành lá thái nhuyễn, thịt bằm, nửa lượng ớt cắt lát, đường. Dùng muỗng đũa tiến hành trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
Làm lớp mặt
Bước tiếp theo trong cách làm mắm cá thu chưng thịt trứng là làm lớp mặt để tạo màu sắc hấp dẫn. Cho 3 lòng đỏ trứng để lại lúc nảy ra chén, cho vào muỗng cà phê dầu điều, rồi đánh cho lòng đỏ tan ra.
Chưng mắm
Sau khi các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau mọi người múc hỗn hợp mắm cá thu ra từng chén nhỏ. Có thể để nguyên tô lớn để chưng, nhưng thời gian chưng sẽ lâu hơn. Với tô lớn mọi người chưng 30 phút, khi chia ra từng chén nhỏ mọi người chưng khoảng 15-20 phút.
Mọi người bắt nồi nước lên bếp khi nước sôi mọi người đặt chén chén mắm vào xửng hấp và chưng.
Chưng 5 phút mọi người mở nắp xả hơi, sau đó đậy nắp lại hấp thêm 10 phút rồi mở nắp ra, quết lớp lòng đỏ lên trên cho thêm vài lát ớt, đậy hở nắp và hấp thêm khoảng 5-7 phút nữa. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món mắm cá thu chưng thịt trứng vừa ngon vừa bắt mắt.
Mắm cá thu chưng mọi người ăn kèm cùng với cơm, chấm cùng với dưa leo cắt lát, cà chua, cọng bông súng, đầu rồng,…đơn giản mà ngon hơn bất kỳ món cao lương mỹ vị nào.
C.3 CÁCH LÀM MẮM CÁ THU CHƯNG GỪNG
Nguyên liệu
- Mắm cá thu ngâm dầu
- Gừng
- Hành lá
- Hành tím
- Thịt xay
- Thịt ba chỉ
Sơ chế
- Gừng gọt vỏ cắt sợi
- Hành tím thái lát
- Thịt ba chỉ cắt lát vừa ăn
- Hành lá cắt nhỏ
Làm tô mắm
Cho thịt xay vào trong tô, cho vào 2 khứa cá thu ngâm dầu. Tiếp đến cho thịt ba chỉ lên, rồi cho hành tím cắt lát, gừng cắt sợi và nêm vào muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. và 1 ,5 muỗng cà phê dầu điều.
Chưng mắm
Bắt nồi nước lên bếp, khi nồi nước sôi mọi người đặt tô mắm vào chưng cách thuỷ, không đậy tô mắm, chỉ đậy nắp nồi (như vậy tô mắm chưng xong sẽ có nước mọi người có thể dùng để chấm rau). Chưng cách thuỷ trong khoảng 60 phút.
Chưng được 50 phút mọi người cho đầu hành trắng vào, chưng thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Món mắm cá thu chưng gừng này ăn cùng với dưa leo, chuối chát, cơm ngon tuyệt.
NƠI BÁN MẮM CÁ THU NGON
Mọi người muốn mua mắm cá thu xay, mắm cá thu lát, mắm cá thu nguyên con ngon thì hãy liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: [email protected]
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Top 17 cách chưng mắm cá thu viết bởi Cosy
Cách chưng cá thu muối dùi
- Tác giả: vh2.com.vn
- Ngày đăng: 08/20/2022
- Đánh giá: 4.77 (456 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn thì xới một miếng mắm cùng với lát thịt béo ngậy, ngon phải biết ạ .Chưng mắm trong khoảng chừng 20 phút, sau khi triển khai xong thì …
&39Vét nồi&39 với mắm cá thu chưng thịt ba chỉ
- Tác giả: phunu.nld.com.vn
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Đánh giá: 4.56 (290 vote)
- Tóm tắt: Được xếp sau, nhưng “cô” mắm cá thu không vội, tự tin chẳng cần bon chen cùng chúng bạn lại được các bà nội trợ tranh nhau mua. Sở dĩ mắm cá thu …
Ngày mưa ăn mắm cá thu chưng trứng đảm bảo ‘vét nồi’
- Tác giả: phunusuckhoe.giadinhonline.vn
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 4.35 (330 vote)
- Tóm tắt: Trong cái lạnh của ngày mưa thì mắm cá thu chưng trứng là món rất ‘hao cơm’. Học ngay cách làm món mắm cá thu chưng trứng đơn giản này.
- Nội Dung: Bước 5: Cho vào nồi 300ml nước rồi đặt phần mắm cá thu và trứng vào để chưng cách thủy trong vòng 30 phút. Khi nước sôi sùng sục thì vặn nhỏ lửa sao cho nước vẫn sôi và bốc hơi lên làm chín trứng. Cách này sẽ giúp bạn đỡ phải châm thêm nước và tiết …
Mắm Cá Thu Lát – Đặc sản Thu Hiền
- Tác giả: dacsanthuhien.com
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 3.99 (501 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món mắm cá thu chưng: Hành tím bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi chia làm 2 đôi, 1 phần thì băm nhuyễn, …
Mắm Cá Thu Bình Định
- Tác giả: uthadacsan.com
- Ngày đăng: 05/18/2022
- Đánh giá: 3.84 (516 vote)
- Tóm tắt: Mắm cá thu ngâm dầu có vị ngậy ngon của cá kết hợp với mùi đặc trưng của dầu nành tự nhiên. Cá có thể dùng để chiên vàng, cho thêm dấm đường hoặc chưng cách …
- Nội Dung: Chào bạn, Út Hà Đặc Sản là cửa hàng chuyên bán các sản phẩm Đặc Sản Miền Trung – Đặc Sản Ba Miền. Tất cả các món ăn ngon, đặc sản đều lấy tận nơi sản xuất của từng địa phương mang đến cho thực khách hương vị trọn vẹn. Nếu bạn có nhu cầu mua Mắm Cá …
Mắm Cá Thu (Cắt khúc ngâm dầu)
- Tác giả: dacsanchaudoctrivan.com
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 3.66 (533 vote)
- Tóm tắt: Không sử dụng chất bảo quản. ✓ Quy cách: Hủ thuỷ tinh 430g. ✓ Hướng dẫn sử dụng: Mắm cá thu chưng thịt ba chỉ, chưng hành gừng,.
2 cách làm mắm chưng cá hương vị đậm đà cực hao cơm
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 3.43 (420 vote)
- Tóm tắt: cach lam mam chung Cách làm mắm chưng hương vị đậm đà cực hao cơm. · chuan bi nguyen lieu lam mam chung ca loc Chuẩn bị mắm cá lóc và các nguyên …
- Nội Dung: Mắm chưng là một trong những món ăn quen thuộc và còn là đặc sản nổi tiếng của người miền Tây. Có nhiều cách làm mắm chưng khác nhau, mỗi cách đều sẽ tạo nên hương vị đặc biệt riêng, kích thích vị giác người dùng. Về cách làm mắm chưng cá, như cách …
Mắm Cá Thu – Đặc sản, món ngon
- Tác giả: dacsanutgai.com
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.36 (338 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt nơi đây có một lượng cá thu dồi dào mà con nào cũng béo cũng chắc và giàu dinh dưỡng nên làm mắm sẽ rất ngon. Cách Chế Biến: 1/ Mắm cá thu chưng …
4 Cách Chưng Mắm Thơm Ngon Đậm Đà
- Tác giả: truongcaodangnauan.edu.vn
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 3.1 (225 vote)
- Tóm tắt: Mắm cá thu phải có màu hơi sẫm hồng, nếm trên đầu lưỡi có vị mặn mặn nhưng khi pha một chút ngọt thì có mùi thơm dịu không tanh. MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO …
- Nội Dung: Khi chọn mắm cá để làm mắm chưng là mắm cá linh vị ngon ngọt, hơi mặn có mùi thơm và tanh tanh của cá. Mắm cá lóc ngon là thịt cá phải đỏ tự nhiên. Thấm đều gia vị. Mắm cá sặc có mùi đỏ nhạt, mềm thịt, thịt cá dai dai không bị bở. Mắm cá thu phải có …
Mắm cá thu Bình Định ngâm dầu chưng thịt chưng mắm – 500g tại E3 Audio Miền Nam
- Tác giả: e3audiomiennam.com
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 2.91 (101 vote)
- Tóm tắt: Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%. Một trong các loại mắm ngon nhất miền trung. Em hướng dẫn khách cách chưng mắm nhé …
Cách làm mắm chưng cá thu thịt ba rọi hấp dẫn
- Tác giả: monngontucathu.wordpress.com
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 2.84 (73 vote)
- Tóm tắt: Cách làm · Đem mắm cá thu rửa sơ qua với nước để giảm độ mặn, sau đó để ráo. · Gừng làm sạch, xắt sợi. · Ớt xắt láy mỏng. · Hành tím xắt nhỏ. · Thịt …
Cách làm mắm cá thu trưng thịt bằm ngon đậm đà
- Tác giả: vaobepaz.com
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 2.76 (145 vote)
- Tóm tắt: Mắm cá thu chưng thịt tuy chỉ là 1 trong món mặn đơn giản, dân giã tuy nhiên chắc khỏe sẽ làm ngây ngất bất kể ai đã từng thưởng thức với …
Cách làm mắm chưng thơm ngon không thể cưỡng
- Tác giả: nuocmamtutuyet.com
- Ngày đăng: 12/01/2022
- Đánh giá: 2.57 (72 vote)
- Tóm tắt: Bước 4: Thưởng Thức Và Trình Bày. Bạn nhấc trứng ra khỏi nồi, cho các lát ớt sừng lên trên để trang trí. cách làm mắm chưng cá linh thơm ngon. Mắm chưng cá …
- Nội Dung: Cho mắm vào tô và ướp với 1/3 muỗng canh giấm gạo (để khử mùi nồng của mắm), 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê gừng băm và trộn đều lên, sau đó bạn cho thịt băm vào và tiếp tục trộn đều. Bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 7 …
MẮM CÁ THU XAY NHA TRANG
- Tác giả: seavy.vn
- Ngày đăng: 03/05/2022
- Đánh giá: 2.42 (199 vote)
- Tóm tắt: Được làm từ thịt cá thu nguyên chất, mắm cá thu xay Nha Trang loại ngon các bạn có thể yên tâm … Cách làm món thịt chưng mắm cá thu xay vô cùng đơn giản:.
Mắm cá thu Bà Giáo Khoẻ
- Tác giả: vove.com.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.4 (113 vote)
- Tóm tắt: Cách dùng/chế biến:
Hình thức:
Tên, mã sản phẩm:
Vận chuyển: - Nội Dung: Nên để mắm nơi thoáng mát, tùy theo thời tiết hoặc cách bảo quản như để trong tủ lạnh mà thời hạn sử dụng của mắm là 12 tháng. Để mắm cá thu không nhanh hư, bạn nên dùng muỗng sạch múc ra chén trước khi pha gia vị. Khi thấy mắm cá thu bốc mùi, có …
Cách ủ mắm cá thu ngon và chọn mua mắm cá thu
- Tác giả: tuyhoago.com
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 2.38 (174 vote)
- Tóm tắt: Cùng Tuyhoago học cách ủ mắm cá thu sao cho thơm ngon cùng với những kinh nghiệm trong việc lựa chọn những hũ mắm chất lượng để món ăn hấp dẫn.
Mắm Cá Thu – Út Mỵ Đặc Sản Miền Tây
- Tác giả: mydacsanmientay.com
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.27 (145 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần thêm chút gừng, chút ớt, đem hấp cách thuỷ cùng với một lớp thịt ba chỉ xen kẽ là đã có ngay một tô mắm cá thu chưng thịt thơm ngon hết sẩy cho bữa …