Xem Ngay Top 20+ cách gói bánh tét chuối [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh Tét là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Cổ Truyền của người Việt bao đời nay. Nếu như miền Bắc có món bánh Chưng đặc trưng, thì bánh Tét là món ngon đã gắn bó với bao thế hệ người dân miền Nam. Nhân những ngày Tết đến gần kề, hãy cùng Passion Link chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng và làm nên những chiếc bánh Tét truyền thống chuẩn vị miền Nam nhé!

Dưới đây là các bước nấu bánh Tét miền Nam từ công thức của Cô Ba Bình Dương, cùng Passion Link bắt tay vào làm nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh:– 2.3 kg gạo nếp- 600g đậu xanh không vỏ- 700g thịt 3 rọi- 30g muối- 300-400g lá dứa

Gia vị ướp thịt – ½ muỗng canh muối- 1.5 muỗng canh nước mắm- 1 muỗng canh đường – 3 muỗng canh hành tím băm – 2/3 muỗng canh tiêu

Vật liệu gói bánh – Lá chuối- Dây cột như dây coton , dây chuối hoặc dây lạc

Bước 2: Làm nhân bánh và tạo màu cho bánh

– Vo gạo nếp cho thật sạch, cho vào gạo nếp 1 muỗng canh muối, trộn lên. Thêm vào 2 lít nước ngâm từ 8-10 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

– Vo sạch đậu xanh, cho vào 1 muỗng canh muối, sau đó cho vào 1,5 lít nước ngâm từ 8-10 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Sở dĩ cho muối vào là để nếp vào đậu không bị chua trong quá trình ngâm lâu, như vậy sẽ bảo quản bánh được lâu hơn.

– Rửa sạch thịt với muối và giấm. Cho nước sôi vào nồi, cho vào 1 muỗng cafe muối, sau đó cho thịt vào chần trong 2 phút để thịt săn lại để dễ cắt hơn.

– Cắt thịt thành từng miếng, dày 2cm, dài 17cm, độ dài của thịt tuỳ theo độ dài của đòn bánh, nên chọn thịt ba rọi để béo và ngon hơn.

– Ướp thịt: cho vào ½ muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cafe hành tím băm, 2/3 muỗng canh tiêu. Để 3 – 4 giờ cho thịt ngấm hoặc để cho qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

– Tạo màu cho bánh: có thể dùng lá dứa hoặc lá bồ ngót. Rửa sạch, cắt nhỏ lá dứa, bỏ vào mát xa nhuyễn rồi vắt lấy nước hoặc sử dụng máy ép chậm để ép lấy nước.

– Đậu xanh ngâm qua đêm đổ ra rổ cho ráo nước, cho hết vào nồi, cho thêm 1 muỗng cafe muối trộn lên, cho nước vào để nấu, mực nước qua khỏi mặt đậu khoảng 1.5 cm.

– Nấu đậu với lửa vừa, khi đậu sôi lên khoảng 7 phút thì hạ nhỏ lửa và đậy nắp lại cho đậu chín mềm.

– Khi đậu chín, bạn tán nhuyễn lúc còn nóng cho dễ, chờ đậu nguội lại chút thì nắn nhân. Chuẩn bị màng bọc thực phẩm để lót, cho đậu xanh lên tán đều ra, cho thịt vào giữa, cuộn lại rồi se hai đầu vào, cân chỉnh rồi vuốt cho nhân tròn đều. Như vậy ta sẽ có mỗi cuộn nhân dài 18cm, đường kính dài 16cm, nặng khoảng 350 gram. Cố gắng gói cho mỗi cuộn đều nhau nhé.

– Đổ nếp ra cho ráo nước rồi cho qua thau, cho vào ½ muỗng canh muối trộn lên, sau đó cho tiếp nước cốt lá dứa vào, trộn đều nhẹ tay để đều màu.

Bước 3: Gói bánh

– Chuẩn bị lá chuối, phơi héo hoặc trụng qua nước sôi, chuẩn bị dây chuối, dây cotton hoặc dây lạt để cột bánh.

– Trải lá chuối ra mâm hoặc thớt sao cho bề mặt xanh đậm nằm phía dưới, xếp 2 miếng chồng lên nhau với kích thước khoảng 40×40 cm, để chiều dọc của gân lá song song trước mặt mình. Sau đó đặt một lá chuối khác lên với kích thước nhỏ hơn (khoảng 30x30cm), bề mặt lá quay lên trên và bề gân lá quay xuống dưới để khi tháo bánh ra sẽ dễ hơn, nếu bề ngang lá quá hẹp, lá mỏng hoặc rách có thể chồng thêm lá để khi nấu lâu không bị vô nước.

– Chuẩn bị dây chuối, dây cotton hoặc dây lạt với chiều dài khoảng 3m2 để cột bánh

– Cho nếp lên lá trải ra tới khi cách 3 đầu lá khoảng 10cm, trải nếp mỏng ra với độ dày khoảng 1cm rồi đặt nhân vào giữa. Cho 4 muỗng canh nếp lên nhân cho lấp đầy bề mặt nhân, tém nếp 2 bên cho kín nhân.

– Gấp lá chuối lại, gập 3cm để che mí lá, dùng đầu ngón tay kiềm sát đòn bánh và gấp lá lại, dùng dây cột tạm ở giữa để giữ lá không bung ra. Sau đó dùng tay vịnh đầu dưới rồi dựng đòn bánh lên, vỗ nhẹ cho nếp dẻ xuống, cho thêm ít nếp vào để lấp kín nhân, ém xuống cho dẻ.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách làm bánh biscotti nguyên cám [Đánh Giá Cao]

– Bẻ lá hai bên đầu rồi gấp nép còn lại vào. Dùng 2 miếng lá nhỏ bịch vuông đầu bánh theo chiều vuông góc nhau, cột tạm để giữ, làm tương tự với đầu bánh còn lại.

– Cột bánh: cột theo chiều dọc bánh chừa khoảng 10cm đầu dây bọc xuống đầu dưới rồi xoay chéo dây vòng lên đầu trên sau đó lòn dây qua, cột rút thành nút.

– Từ khoảng cách từ đầu bánh tính xuống 2,5cm, dùng ngón tay chặn dây rồi quấn tròn từ phải qua trái theo chiều dối diện với mình. Luồn dây qua phía dưới siết lại vừa tay. Tiếp tục quấn với các khoảng cách đều nhau, đến đầu bên kia đòn bánh bạn vòng dây lên đầu trên rồi cột rút lại, còn dư dây làm quai sách để vớt bánh cho dễ. Như vậy, với lượng nếp trên sẽ gói được 6 đòn bánh, chiều dài 20cm, tròn 25cm, và 2 đòn bánh nhỏ hơn.

Bước 4: Nấu bánh

– Xếp bên dưới 1 ít lá chuối rồi xếp bánh vào nồi, cho nước vào đầy nồi, đậy nắp lại nấu với áp suất thấp trong 4 tiếng (với nồi áp suất), 8-10 tiếng với nồi bếp củi thông thường (cho nước sôi vào nấu cùng với lửa vừa).

– Sau khi bánh chín, vớt bánh ra cho vào thao nước lạnh để rửa và làm nguội bánh.

– Treo bánh lên để ráo nước và hoàn thành.

– Cắt bánh ra bằng chỉ để bánh không bị dính và thưởng thức thôi nào.

Như vậy, chỉ với nhưng nguyên liệu vô cùng dân dã, chúng ta đã có thể làm nên những chiếc bánh Tét truyền thống thơm vị ngon đậm chất miền Nam. Chúc các bạn thực hiện thành công và đón một cái Tết ấm cúng cùng gia đình nhé! Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội để tăng thu nhập từ việc kinh doanh đồ uống, hãy tham khảo các khoá học pha chế chuyên nghiệp tại Passion Link, giúp các chủ quán làm chủ hương vị đồ uống tuyệt hảo, hút khách cuối năm.

MỘT SỐ KHOÁ HỌC PHA CHẾ HOT NHẤT HIỆN NAY: 1. Khoá học Pha Chế Tổng Hợp Mở Quán Cao Cấp: Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY2. Khoá học Pha Chế Trà Sữa Thương Hiệu: Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY3. Khoá học Pha Chế Trà Sữa Chuyên Nghiệp: Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY4. Khoá học Pha Chế Đồ Uống Nóng: Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Top 22 cách gói bánh tét chuối viết bởi Cosy

Top 5 Địa Điểm Bán Bánh Tét Chuối Ngon Ở Sài Gòn

Top 5 Địa Điểm Bán Bánh Tét Chuối Ngon Ở Sài Gòn
  • Tác giả: anchay.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 4.69 (265 vote)
  • Tóm tắt: Khi hấp lên bánh có vị thơm của lá chuối, vị dẻo của nếp và ngọt của nhân chuối làm vị giác xao xuyến không thôi. banh tet nhan chuoi | ANCHAY.VN : Ăn Chay, …
  • Nội Dung: Bánh tét chuối được ưa chuộng tại đây vì hương vị rất dễ thưởng thức dùng cho ăn mặn cả ăn chay đều được. Chuối được lựa chọn chín mềm vào ướp với đường mang hương vị ngọt được cuộn lại với nếp được ngâm mềm và hấp với nhiệt độ lửa vừa phải tạo …

Cách gói BÁNH TÉT NHÂN CHUỐI ngon dễ đúng chuẩn truyền thống tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 4.57 (239 vote)
  • Tóm tắt: Tết lại sắp về, nauankhongkho,com sẽ mách bạn cách gói bánh tét chuối cực ngon tết này trổ tài nhé. cach-lam-banh-tet-nhan-chuoi-ngon-de-.

Cách gói bánh tét truyền thống đúng kiểu Nam Bộ

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.19 (314 vote)
  • Tóm tắt: Rửa lá dong sạch cả hai mặt rồi lau khô. Với lá dong, bạn không cần phải nhúng qua nước sôi trước khi gói. Chuẩn bị lá gói bánh – cach goi banh tet. Chuẩn …
  • Nội Dung: Chuẩn bị lá gói bánh: Nếu bạn sử dụng lá chuối, bạn dùng dao nhẹ nhàng rọc bỏ phần cuống sao cho không làm rách lá. Tiếp đến, cắt lá thành các khổ chừng 30 x 30 cm rồi đem rửa sạch cả hai mặt. Rửa xong, mang lá nhúng qua nước sôi để lá mềm, không bị …

Cách làm bánh tét truyền thống và những món ngon từ bánh tét

  • Tác giả: thaythuocvietnam.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 4.17 (286 vote)
  • Tóm tắt: Đầu kia cũng làm tương tự rồi dùng phần lá chuối che hai đầu bánh lại. Dùng dây lạt buộc từ 6 đến 8 vòng ngang. Phần dây thừa xoắn cho cuộn lại. Sau khi cột …
  • Nội Dung: Điểm khác biệt là ở lớp vỏ bánh mang màu sắc, hương vị độc đáo của lá cẩm. Lá cẩm rửa sạch đem đun với 2 chén nước. Khi còn khoảng 1 chén thì lọc lấy nước lá cẩm. Bắc chảo lên bếp, cho 1 chén nước lá cẩm và 2 chén nước cốt dừa nấu chung. Khi còn lại …

Hướng Dẫn Cách Gói Bánh Tét Bằng Lá Chuối Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.97 (412 vote)
  • Tóm tắt: cách xào nếp gói bánh tét. 400 gram gạo nếp cái hoa vàng; 200 gram đậu xanh cà vỏ; 1 bó lạt tre; 100 gram thịt ba chỉ; 1 bó lá chuối; Gia vị: muối, …

Cách gói bánh tét nhân chuối dẻo thơm đúng chuẩn kiểu Nam bộ

  • Tác giả: support.midimori.vn
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 3.61 (576 vote)
  • Tóm tắt: NGUYÊN LIỆU. Nguyên liệu. Cách gói bánh tét nhân chuối là một trong những cách làm bánh ngon thường được áp dụng vào ngày Tết …
  • Nội Dung: Cách gói bánh tét nhân chuối trên thực tế không hề phức tạp. Chỉ cần chúng ta thực hiện từng bước chi tiết một cách cẩn thận, tỉ mỉ thì sẽ nhanh chóng hoàn thành cách làm bánh tét nhân chuối chuẩn ngon Nam bộ. Tết trong nhà có món bánh truyền thống …

Cách gói bánh Tét nhân chuối miền Tây nhanh đẹp mắt

Cách gói bánh Tét nhân chuối miền Tây nhanh đẹp mắt
  • Tác giả: wowplus.com.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.56 (337 vote)
  • Tóm tắt: Cách gói bánh tét nhân chuối miền tây. nguyen-lieu-goi-banh-tet-nhan-chuoi-mien-. Ngoài bánh tét mặn (thịt mỡ) thì người miền Nam cũng rất yêu thích loại …
  • Nội Dung: Bước 1: Hãy đặt 3 lớp lá chuối lên trên 1 mặt phẳng sạch đã làm sạch. Tấm lá có kích thước lớn nhất để ngoài ở cùng (để mặt nhám lên trên và mặt bóng xuống dưới). Ở lớp lá trong cùng hãy nên lật mặt lá xanh bóng ở phía trên để bánh khi hấp ra có màu …

Bánh tét nhân chuối – Hướng dẫn chi tiết cách làm cho món ngon ngày Tết

Bánh tét nhân chuối - Hướng dẫn chi tiết cách làm cho món ngon ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 3.36 (246 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét nhân chuối từ lâu trở thành một món ăn quen thuộc của mỗi gia đình không chỉ trong dịp Tết. Với phần nhân chuối thanh ngọt hòa …
  • Nội Dung: Cách gói bánh tét nhân chuối từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu của người dân đất Nam Bộ. Nhân bánh có vị ngọt rất riêng của chuối hòa cùng gạo nếp dẻo thơm hấp dẫn. Ăn một khoanh bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt lạ hấp dẫn từ chuối và …

Cách làm bánh tét nhân chuối chuẩn vị miền Tây

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 2.9 (73 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Sơ chế nguyên liệu. Mua nếp về vo sạch 4-5 lần đến khi nước vo trong thì cho nếp vào thau và ngâm 6 tiếng. · Xào nếp và đậu.

Bánh Tét Chuối – Ajuma Garden

  • Tác giả: ajumagarden.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.75 (87 vote)
  • Tóm tắt: Ajuma Garden – Bánh Tét Chuối. … Bánh tét nhà Ajumagarden bán theo đòn ạ, một đòn từ 700-800gr. Tất cả bánh của … Quy cách đóng gói: Đòn 700-800g.

Bí Quyết Gói Bánh Tét Đẹp Bằng Lá Chuối Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon

  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.62 (99 vote)
  • Tóm tắt: Cách gói bánh tét thơm ngon, đẹp mắt bằng lá chuối sẽ giúp bạn mang không khí mùa xuân vào bữa ăn tận hưởng trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn truyền …
  • Nội Dung: Thịt rửa sạch, cắt thành miếng dài với chiều ngang khoảng 2cm, chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó ướp cùng 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, hành lá trộn đều lên cho thịt thấm gia vị. Sau khi ướp, bạn treo lên …

2 cách làm bánh tét chuối ngon đắm đuối, ăn mãi không chán

2 cách làm bánh tét chuối ngon đắm đuối, ăn mãi không chán
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.67 (74 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét chuối ngon ngọt với nếp dẻo mềm, không bị khô là món ăn cực cuốn. Trổ tài ngay với cách làm bánh tét chuối mềm thơm siêu dễ sau …
  • Nội Dung: Tết đến xuân về, mọi gia đình lại tất bật chuẩn bị mọi công việc để đón một năm mới và chào tạm biệt năm cũ. Với các gia đình ở thành phố hay kể cả ở những vùng quê đều có truyền thống gói bánh tét chuối. Hôm nay hãy cùng VinID vào bếp để học cách …

Cách làm bánh tét đơn giản mà ngon giúp bạn trổ tài ngày Tết

Cách làm bánh tét đơn giản mà ngon giúp bạn trổ tài ngày Tết
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 2.4 (184 vote)
  • Tóm tắt: 400g gạo nếp ngon; 200g đậu xanh không vỏ; 1 bó lạt tre; 100g thịt ba chỉ; 1 bó lá chuối tươi (chọn lá còn tươi, tàu lá …
  • Nội Dung: • Sơ chế thịt ba chỉ: Bạn rửa thịt bằng muối rồi rửa nước sạch hoặc chần thịt sơ qua nước nóng để diệt vi khuẩn. Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những miếng dài khoảng 10 – 12cm, có chiều ngang 2cm. Kế đến bạn cho thịt vào trong một cái …

Khám phá nhiều hơn 26 cách gói bánh tét chuối mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.45 (146 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tét chuối nhỏ xinh ngày Tết. Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm bánh tét chuối dẻo ngon đón Tết nhé!
  • Nội Dung: Cách gói bánh tét thơm ngon, đẹp mắt bằng lá chuối sẽ giúp bạn mang không khí mùa xuân vào bữa ăn. Nguyên liệu và cách gói bánh chưng khá giống nhau nhưng bánh tét có cách gói và hình dáng khác, bánh chưng với đặc trưng vuông vức còn bánh tét lại có …

Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân chuối đơn giản tại nhà 03 / 2023

Hướng dẫn cách làm bánh tét nhân chuối đơn giản tại nhà 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.19 (92 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng cũng có nhiều bánh tét nhân chuối hay đậu đen được làm hay là bán quanh năm. Bánh tét bao nhiêu calo ? Dựa vào Bảng Dinh dưỡng các món ăn …
  • Nội Dung: Ngoài món bánh tét luộc, người ta còn chế biến món bánh tét chiên. Sau khi được chiên qua dầu, bánh tét nhân thịt có sẽ lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, thơm phức, chấm với tương ớt ăn cùng tôm khô củ kiệu vô cùng kích thích vị giác người ăn. Nhiều người …

Cách Làm Bánh Tét Truyền Thống Cho Ngày Tết Trọn Vị

Cách Làm Bánh Tét Truyền Thống Cho Ngày Tết Trọn Vị
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.04 (193 vote)
  • Tóm tắt: Bước 5: Cách gói bánh tét ngon. Tiếp đến, bạn trải lá chuối lên một mặt phẳng lớn như mâm, khay, mặt bàn sạch. Xếp 2 miếng lá chuối cạnh nhau …
  • Nội Dung: Bánh tét được bọc bên ngoài bởi nhiều lớp lá chuối tượng trưng cho hình ảnh người mẹ ôm lấy con thể hiện mong muốn sum vầy của người Việt trong ngày Tết. Theo quan niệm của ông bà, phần nhân thịt, đậu xanh của bánh tét có ý nghĩa cầu mong sự ấm no, …

Cách làm bánh tét nhân chuối miền Tây thơm ngon

Cách làm bánh tét nhân chuối miền Tây thơm ngon
  • Tác giả: giaitri.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 1.95 (51 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét nhân chuối vừa thơm vừa ngọt, rất hợp với người ăn chay. Đây là đặc sản của miền nam, không phải chỉ ăn trong dịp tết mà ngày thường vẫn ăn được.
  • Nội Dung: Bên cạnh cách gói bánh tét truyền thống, người miền Nam hay học cách làm bánh tét nhân chuối. Bánh tét nhân chuối vừa thơm vừa ngọt, rất hợp với người ăn chay. Đây cũng là một trong các loại bánh đơn giản dễ làm. Cách thức gói và nấu bánh tét chuối …

Cách làm Bánh tét chuối – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 1.92 (59 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh tét chuối bằng nồi áp suất: Bọc giấy bạc xung quanh mỗi đòn bánh tét. Đặt các đòn bánh tét chuối vào nồi áp suất 5 lít. Đổ nước …

Cách gói bánh Tét Tết ngon miền Tây siêu đẹp và đơn giản (kèm ảnh)

Cách gói bánh Tét Tết ngon miền Tây siêu đẹp và đơn giản (kèm ảnh)
  • Tác giả: giaphatinvestment.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 1.86 (60 vote)
  • Tóm tắt: Ở miền Nam người ta thường biến tấu bánh tét với nhiều loại nhân khác nhau như nhân chuối, nhân thịt mỡ,… Trong chuyên mục Món ngon ngày Tết, …
  • Nội Dung: Xếp phần lá chuối còn dư xuống dưới đáy nồi rồi cho bánh tét vào trong. Đổ nước ngập bánh tét và đun tiên lục từ 5-6 tiếng để bánh chín đều. Nếu nước trong nồi vơi bạn cần cho thêm nước nóng để đảm bảo nước luôn ngập bánh. (Lưu ý: không nên cho nước …

Cách Gói Bánh Tét Truyền Thống Cho Ngày Tết 2023 | Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 06/28/2022
  • Đánh giá: 1.71 (166 vote)
  • Tóm tắt: Cách gói bánh tét lá chuối. Nguyên liệu cần chuẩn bị. Gạo nếp ngon: 1kg; Thịt ba rọi: 500g; Đậu xanh cà …