Bật Mí Top 10+ cách kho thịt trứng nước dừa [Ngon Nhất]

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 lại chuẩn bị đến rồi. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà mọi người đoàn tụ với gia đình sau một năm vất vả làm việc. Vậy nên mâm cỗ những ngày Tết cũng cần phải được chuẩn bị vô cùng thịnh soạn, đầy đủ. Không chỉ thể hiện cho sự no ấm, hạnh phúc, mà còn là thể hiện lòng mong ước có một năm mới đầy đủ, sung túc và phát đạt.

Trong loạt bài Món Ngon Mỗi Ngày, Eurocook xin chia sẻ những bí kíp nấu các món ăn ngon, giúp bạn cùng người thân trong gia đình sẽ có một bữa ăn ấm áp và ngon lành nhất nhé!

Và chủ đề hôm nay đó chính là món THỊT KHO NƯỚC DỪA

Món thịt kho nước dừa là món ăn đặc biệt được nhiều người ưa chuộng ở khu vực miền nam nói riêng và các vùng khác nói chung bởi hương vị ngọt ngào, bùi béo của nước dừa hòa quyện cùng những miếng thịt kho ngon dẻo. Mang đậm chất miền nam, thịt kho nước dừa có công thức rất đơn giản, nguyên liệu cũng dễ tìm. Tuy nhiên để nấu ra được món ăn này, bạn phải là một người sành ăn hoặc là một người miền nam chính gốc. Điều đặt ra là cũng có nhiều người thích món này, thậm chí là những người con dân miền nam,.. vẫn chưa biết cách nấu làm sao cho ra món.Eurocook hôm nay sẽ dạy các bạn cách nấu món ăn này nhé!

Thịt kho nước dừa

Đầu tiên là công thức nấu món ăn:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 5 quả trứng vịt (hoặc 10 – 15 quả trứng cút)
  • 1 quả dừa tươi
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng mắm, ½ muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, hành tím, ớt băm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Thịt kho trứng nước dừa ngày TếtThịt heo ba chỉ cắt cục ướp gia vị

Trứng gà rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Có thể đem rán sơ qua cho trứng cho màu vàng nhẹ, trông sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

Thắng nước màu

Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun cho chảo thật khô nước, đổ 3 muỗng đường trắng vào chảo. Đảo đều tay, đun nhỏ lửa, khi nào nước đạt đến độ nâu sẫm là đạt yêu cầu. Nếu đường cháy quá bạn có thể thêm một chút nước vào.

Thịt kho trứng nước dừa - thắng nước đườngThắng nước đường cho đến khi nước sệt lại và có màu vănng

Nấu thịt kho nước dừa

Đổ thịt đã ướp cùng trứng đã luộc chín vào nồi, kho với chút nước, khi thịt sôi đổ tiếp vào nồi ½ bát nước dừa tươi. Đun nhỏ lửa liu riu. Khi nước thịt đã sôi, bạn cho vào nồi ½ muỗng nước màu vừa chế biến và đun trong vòng 1 tiếng.

cách nấu thịt kho tàu với nước dừaKho thịt, trứng với nước dừa (Ảnh: Internet)

Sau khoảng 1 tiếng, bạn đổ phần nước dừa còn lại vào nồi. Chú ý thường xuyên vớt bọt mỡ ra để nước thịt được trong và ngon hơn. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp.

Sau đó bày món ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món thịt kho nước dừa và trứng có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà nên rất phù hợp để ăn cùng cơm trắng, xôi, các loại bánh tét, bánh chưng, củ kiệu hoặc dưa cải muối chua.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của nước dừa.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách làm sốt nấm bò bít tết [Ngon Nhất Quả Đất]

thịt kho trứng nước cốt dừaThịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có vị ngọt tự nhiên

Một số lưu ý

– Chiên sơ qua trứng trước khi kho để trứng có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ này thì khó thấm nên vị không được đậm đà. Nếu không chiên thì bạn nên kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

– Để có món thịt kho nước dừa hấp dẫn, bạn có thể kho trước 1 ngày, khi ăn đun lại thêm lần nữa, thịt, trứng sẽ ngấm gia vị đậm đà và lên màu đẹp mắt.

– Không nên cho quá nhiều nước dừa vì dễ gây vị ngọt lợ, làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.

– Khi hâm lại nồi thịt nhiều lần, thịt sẽ bị dai mà trứng cũng bị vỡ nát, món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Cách bảo quản thịt kho tàu tốt nhất là bạn nên để tủ lạnh, khi dùng chỉ múc ra một lượng vừa đủ ăn rồi hâm lại. Như vậy, thịt vẫn giữ được vị ngon vốn có mà lại không bị thiu.

Thịt kho trứng nước dừa béo ngậy, đậm đà khó cưỡng, là món ăn ngon đậm chất ẩm thực Nam Bộ. Cách làm thịt kho tàu nước dừa không quá khó, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài nấu nướng tại nhà với món ăn đặc sắc này để cả gia đình cùng nhau thưởng thức.

Hy vọng với cách làm thịt kho trứng nước dừa mà Eurocook đã chia sẻ, bạn có thể tự tay chế biến những món ăn dinh dưỡng cho gia đình mình. Đồng thời, hãy theo dõi Eurocook nhé, còn rất nhiều món ngon đang chờ đợi bạn.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Top 18 cách kho thịt trứng nước dừa viết bởi Cosy

Hé lộ 2 cách làm thịt kho nước dừa thơm ngon tròn vị

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 4.78 (490 vote)
  • Tóm tắt: Các bước tiến hành · Làm nóng nồi, cho vào 3 muỗng canh đường nâu, thắng đến khi đường chuyển màu nâu đậm thì cho thịt vào xào khoảng 3 – 5 phút …
  • Nội Dung: Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với 2 cách làm thịt kho nước dừa thơm ngon, bắt vị để làm mới bữa cơm gia đình. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc tải app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng một cách nhanh …

Thịt kho tàu để được bao lâu? Trứng kho thịt có để qua đêm được không?

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 4.57 (331 vote)
  • Tóm tắt: Cleanipedia sẽ bật mí cách bảo quản thịt kho tàu lâu mà vẫn giữ được … Vì nước cốt dừa hoặc ngay cả nước dừa cũng làm cho nồi thịt của bạn …

2 cách làm thịt kho trứng ngon, đậm đà đưa cơm

 2 cách làm thịt kho trứng ngon, đậm đà đưa cơm
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 4.34 (390 vote)
  • Tóm tắt: Khác với cách kho thường, món trứng thịt kho có thêm nước dừa sẽ thơm, ngọt và béo ngậy hơn rất nhiều. a) Nguyên liệu làm thịt kho trứng nước …
  • Nội Dung: Thịt kho trứng bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Theo tính toán của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 bát trứng kho thịt đầy đủ sẽ có khoảng 600 calo. Nếu tiêu thụ hết chỗ thức ăn này, bạn bắt buộc phải dành ra 1 tiếng …

Cách làm thịt kho trứng cút ăn là mê

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 3.9 (311 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho mềm, đậm đà, vừa đủ độ béo và không bị ngấy; trứng cút béo bùi, hòa cùng nước dừa ngọt thanh, xen chút cay cay tạo nên sức hấp dẫn …

Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm

 Không cần nước dừa cũng làm được món thịt kho trứng cút ngon đậm đà đưa cơm
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 3.78 (560 vote)
  • Tóm tắt: Ảnh minh họa. Cách làm. – Thịt ba chỉ khử mùi hôi, cắt miếng kho vừa ăn. – Ướp thịt với ớt, hành tím giã nhuyễn.
  • Nội Dung: Bật bếp lửa lớn rồi trút thịt và cả nước ướp vào nồi, xào săn thì cho tiếp phần trứng cút/gà vào cùng 1 bát nước lọc (bát ăn cơm), đun cho sôi bùng lên thì hạ lửa, kho liu riu chừng 30 phút là nước keo lại, thịt chín mềm. Nêm nếm lại vừa ăn, trút ra …

3 cách làm thịt heo hầm nước dừa ngon thơm béo khó cưỡng

3 cách làm thịt heo hầm nước dừa ngon thơm béo khó cưỡng
  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 3.44 (450 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó bạn hãy cho trứng vào kho chung với thịt, nếu bạn muốn món ăn được ngon hơn thì bạn có thể chiên trứng đã luộc với dầu ăn trước khi cho vào kho. Bạn kho …
  • Nội Dung: Bận cắt thịt heo thành những miếng vừa ăn có độ dày vừa phải và cho vào một cái nồi, sau đó bạn hãy cho các loại gia vị như mắm, hạt nêm, đường theo tỉ lệ là 1:1 và cho thêm một ít hành tỏi vào sau đó đảo đều. Bạn ướp thịt trong khoảng thời gian từ …

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 3.24 (471 vote)
  • Tóm tắt: Trứng cút rửa sạch rồi đem đi luộc chín, vớt ra bỏ vào tô nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn. cach kho thit kho tau khong can nuoc dua. Trứng đã bóc vỏ đem đi chiên …

Hướng dẫn cách làm thịt kho trứng không dùng nước dừa

Hướng dẫn cách làm thịt kho trứng không dùng nước dừa
  • Tác giả: rapido.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.99 (429 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên vẫn cách để làm được món thịt kho trứng bóng đẹp mà không dùng nước dừa nhờ một số bí quyết dưới đây.
  • Nội Dung: – Trong một cái tô trộn, cho thịt vào, tiếp đến cho đường phèn, nước cốt tỏi hành vào, nước cốt chanh, đeo găng tay bóp trộn đều cho thấm gia vị. Bạn nên ướp thịt với đường trước để phần mỡ được trong, không nên ướp muối làm thịt tiết nước, hay bị …

CÁCH LÀM THỊT KHO TRỨNG ĐẬM ĐÀ THƠM NGON

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.91 (64 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể cất giữ trong tủ mát để đảm bảo mùi vị không bị chua. Và hơn hết, món thịt kho trứng ướp nước màu dừa là đúng chuẩn hương vị nhất. Ngay sau đây A …
  • Nội Dung: Thịt kho trứng (thịt kho tàu) là một món ăn khá quen thuộc đối với người Nam Bộ. Không chỉ ở trong các bữa cơm hằng ngày, mà những dịp lễ, giỗ…hay Tết, bạn cũng đều xuất hiện món thịt kho tàu này. Món ăn thịt kho trứng thơm ngon mang lại đầy đủ …

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản

Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu nước dừa đơn giản
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.77 (167 vote)
  • Tóm tắt: 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm) · 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà) · 1 trái dừa tươi · Nước mắm ngon · Đường, muối …
  • Nội Dung: Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình yêu thích món ăn thơm ngon này trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món …

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy

Cách nấu thịt kho tàu ngon bá cháy
  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 2.65 (156 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu. 850g thịt ba chỉ; 5 quả trứng vịt; 900ml nước dừa tươi; 4-5 củ hành khô; 2-3 tép …
  • Nội Dung: Sau 45 phút kho lần 2, thịt lúc này đã chín mềm, bạn cho trứng vào và kho thêm tầm 10 phút nữa. Trước khi cho trứng, bạn dùng que tăm chọc 1 vài lỗ trên bề mặt để trứng thấm gia vị. Cho trứng vào sau để trứng không bị chai cứng do kho quá lâu và đặc …

Cách làm thịt kho dừa tươi với trứng thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.45 (79 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt kho dừa đa dạng và có nhiều cách khác nhau. Món thịt kho nước dừa thường là món ăn quen thuộc trong ngày Tết nhưng cũng rất …

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa ngon khó cưỡng

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.48 (152 vote)
  • Tóm tắt: Thịt kho trứng cút nước dừa là một món ăn khá là hút cơm bởi hương vị vừa đậm đà vừa thơm ngon. Hôm nay Yummyday sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món ăn này …
  • Nội Dung: Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong cách nấu món thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon đậm đà rồi. Thật đơn giản để làm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình phải không nào. Cùng với những lưu ý mà Yummyday mang đến hy vọng nó sẽ bổ ích với gia …

Cách làm thịt kho tàu với trứng Ngon Chuẩn Vị Trung Quốc

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.24 (169 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu với trứng thơm ngon chuẩn bị Trung Quốc tại nhà. Món thịt kho tàu không dùng nước dừa vẫn béo ngon. Xem ngay bài viết này!

Cách nấu thịt kho tàu với trứng gà nước dừa ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.14 (82 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu dành cho cách làm thịt kho tàu: – 500g thịt ba chỉ (ba rọi) ngon. – 10 trái trứng vịt hay trứng gà. – 1 trái dừa tươi để lấy nước. – Nước mắm …

Cách làm THỊT KHO NƯỚC DỪA HỘT VỊT

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.04 (80 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM. – Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt). – Thịt heo cạo nhổ cho sạch …