Xem Ngay Top 26 cách làm bánh bao bằng bột mì đa dụng [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh bao là món ăn quen thuộc trong bữa sáng của người Việt. Có rất nhiều cách làm bánh bao khác nhau, thông thường nó được làm từ bột mì, nhân thịt, trứng cút, nấm hương, mộc nhĩ, miến, lạp xưởng và các loại gia vị rồi đem hấp chín.

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 1

Món bánh này có hương vị thơm ngon, dễ ăn và đặc biệt là rất tiện lợi, đủ dinh dưỡng. Bạn có thể dùng để ăn sáng, ăn trưa hoặc thậm chí là chuẩn bị cho bữa tối cũng rất phù hợp.

* Tên món ăn: Bánh bao nhân thịt trứng cút/bánh bao thập cẩm

* Số lượng bánh: 10 cái

* Dụng cụ cần có: Cây cán bột, nồi hấp, dao, thớt, thìa, đũa

* Thời gian chuẩn bị: 30 phút

* Thời gian làm bánh: 15 phút

* Hàm lượng calo: 320 – 360 calo/chiếc

Nguyên liệu làm bánh bao

– Bột mì đa dụng: 500g

– Men khô: 7g

– Sữa tươi có đường: 180ml

– Lòng trắng trứng: 1 cái

– Thịt lợn xay: 400g

– Trứng cút: 10 quả

– Miến khô: 50g

– Đường: 2 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa canh

– Hạt tiêu: 1 thìa canh

– Muối: ½ thìa canh

– Hành tây: 20g

– Hành tím: 20g

– Mộc nhĩ: 10g

Chọn nguyên liệu làm bánh bao thế nào cho ngon?

Bột mì

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 2

Nên chọn bột mì có độ protein trung bình từ 10-12%, sẽ giúp bánh bao dẻo dai và không bị vỡ. Loại bột mì có độ mịn (độ cứng) cao với chỉ số w từ 160-200 giúp vỏ bánh mềm mịn. Nên chọn loại có màu trắng tốt để làm bánh sẽ đẹp hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bột làm bánh bao có bán sẵn trong các siêu thị. Loại bột này đã có pha sẵn các thành phần rất tiện lợi khi sử dụng.

Men khô

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 3

Đây là thành phần không thể thiếu, nó đóng vai trò như một chất tạo men giúp bột nở ra. Bạn nên chọn men khô có hàm lượng chất béo cao và mới sản xuất sẽ có hàm lượng vi khuẩn sống cao hơn sẽ làm bánh bao nở tốt hơn.

Khi sử dụng men khô bạn nên làm đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo men khô hoạt động tốt và bánh bao được đẹp, thơm ngon.

Đường trắng

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 4

Đường không chỉ mang lại vị ngọt tinh tế cho món bánh bao mà nó còn đóng vai trò như chất giữ ẩm. Nhờ có đường mà bánh luôn ẩm, mềm trong suốt quá trình chế biến.

Sữa tươi

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 5

Sữa tươi sẽ giúp tạo ra một khối bột bánh mịn và ẩm. Do đó, bạn nên chọn sữa nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của sữa, có hàm lượng chất béo cao, không có chất bảo quản và mới được sản xuất.

Hướng dẫn các bước cách làm bánh bao

1. Làm vỏ bánh

Bước 1: Trộn bột

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 6

Lần lượt cho 500g bột mì đa dụng cùng ½ chỗ men khô đã chuẩn bị vào bát tô. Đổ 180ml sữa tươi vào hỗn hợp bột, trộn đều rồi đem ủ cho men nở đều. Thời gian ủ bột khoảng 10 phút.

Bước 2: Nhào bột

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 7

Sau khi ủ bột xong, bạn cho vào đây 2 thìa đường, 1 chút muối, lòng trắng trứng cùng chỗ men khô còn lại vào.

Dùng tay nhào từ từ và vỗ bột, lấy từng nhúm bột và kéo dãn nhẹ. Tiếp tục nhào đều bột trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mềm, đàn hồi và không bị dính tay. Khi nhào bột, nên lưu ý không nên dùng lực quá mạnh hoặc nhanh chóng, vì nó có thể làm cho bột bị bở.

Bước 3: Ủ bột (bột nghỉ)

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 8

Thoa lên bát tô 1 lớp dầu ăn rồi cho khối bột đã nhào vào một cái bát hoặc tô lớn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sau đó ủ trong 1 tiếng đồng hồ để bột nở gấp đôi.

Bước 4: Chia bột

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 9

Khi bột bánh đã ủ xong, bạn nhào thêm khoảng 5 phút nữa để cho bột bánh bao mềm và dễ tạo hình hơn.

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 10

Chia bột thành 10 phần bằng nhau. Vo tròn bột bánh rồi dùng que cán bột cán thành từng miếng bột dẹt. Lưu ý, trong cách làm bánh bao này, bạn không nên cán bột quá mỏng dễ khiến bánh bị nứt trong quá trình nặn.

2. Chế biến nhân bánh

Bước 1: Luộc trứng cút

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 11

Cho trứng cút vào nồi rồi thêm nước lạnh vào xâm xấp mặt trứng. Luộc trong khoảng 10 phút để trứng cút chín hoàn toàn thì vớt ra. Ngâm trứng vừa luộc vào bát nước lạnh khoảng 2-3 phút. Đập nhẹ trứng cút lên bàn cho nứt để dễ bóc vỏ.

Bước 2: Sơ chế mộc nhĩ, hành khô, hành tây, miến

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 12

Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ phần chân, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành tím thái lát.

Miến ngâm trong nước ấm 5 phút, vớt ra rổ để khô nước rồi cắt thành từng đoạn dài chừng 1 lóng tay.

Bước 3: Xào nhân bánh bao

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 13

Bắc chảo sạch lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm hành khô rồi lần lượt trút thịt lợn xay, hành tây, mộc nhĩ vào đảo thật đều.

Nêm nếm vào đây bột canh, nước mắm, mì chính. Đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị.

* Mẹo hay: Một số chị em cũng chọn cách làm bánh bao với phần nhân sống không chế biến sơ. Thế nhưng nhân bánh làm theo cách này sẽ lâu chín, không đậm đà, dễ ảnh hưởng tới chất lượng chung của bánh.

Bước 4: Nặn nhân bánh bao

Chia nhân bánh bao thành 10 phần bằng nhau. Dàn mỏng phần nhân thịt rồi đặt trứng cút đã bóc vỏ vào. Khéo léo “gói” phần nhân thịt lại sao cho bao kín quả trứng tạo thành hình tròn đẹp là được.

3. Tạo hình bánh bao

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 14

Đặt vỏ bánh đã cán dẹt lên tay. Cho phần nhân được vo tròn vào trong sau đó bọc lớp vỏ bánh bao kín nhân là được. Bạn có thể thỏa sức tạo hình cho chiếc bánh của mình.

Với những người mới làm bánh bao lần đầu thì có thể nặn bánh thành hình tròn rồi cho vào khuôn ép nhẹ. Lưu ý là dùng lực nhẹ để tránh bánh bị vỡ nhé.

4. Hấp bánh bao

Bước 1: Thêm giấy nến

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 15

Cắt giấy nến thành 10 phần bằng nhau. Bạn có thể cắt hình tròn hoặc hình vuông tùy theo sở thích.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ chả cá cuốn lá lốt [Hay Nhất]

Đặt bánh bao đã hoàn thiện lên trên các miếng giấy nến. Bằng cách này, bánh sau khi hấp không bị dính vào xửng lại đảm bảo vệ sinh.

Bước 2: Xếp bánh vào xửng

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 16

Xếp lần lượt bánh bao vào xửng hấp rồi ủ khoảng 10 phút. Tuyệt đối không xếp chồng bánh lên nhau hay sát vào nhau, như thế rất dễ ảnh hưởng đến hình dáng của bánh.

Bước 3: Hấp bánh

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 17

Đun sôi nước rồi xếp xửng bánh đã ủ vào hấp. Thời gian hấp khoảng 12 phút. Khi bánh chín bạn tắt bếp rồi ủ bánh thêm khoảng 3 – 5 phút mới mở nắp vung.

* Mẹo hay: Nên cho vào nồi nước hấp bánh bao 1 chút giấm gạo. Đây là bí kíp giúp cho bánh bao trắng, đẹp hơn.

5. Thưởng thức

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 18

Nhấc bánh chín ra đĩa rồi thưởng thức khi bánh còn nóng mới hấp xong. Cách làm bánh bao này cho ra thành phẩm vô cùng đẹp mắt mà hương vị lại đặc biệt thơm ngon.

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 19

Phần vỏ bánh bao xốp mềm, nhân thịt miến, mộc nhĩ rất đậm đà, trứng cút béo ngậy, thêm vị cay thơm đặc trưng từ hạt tiêu ăn rất cuốn. So với bánh mua sẵn thì chất lượng của chiếc bánh do tự tay bạn làm, chọn nguyên liệu sẽ ngon hơn gấp bội.

Bí quyết làm bánh bao nhân thịt ngon

Dù áp dụng cách làm bánh bao nào thì cũng cần nhớ những điểm sau để bánh ngon và thơm hơn.

– Men nở khá nhanh vì thế để vỏ bánh thơm và ngon hơn, bạn có thể để bột bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ hãm cho men nở từ từ như thế vỏ bánh sẽ xốp và thơm hơn. Thường thời gian ủ bột trong tủ lạnh sẽ là 6 – 7 tiếng.

– Bạn nên xào nhân bánh bao trước như thế bánh sẽ đậm đà và thơm ngon hơn.

Phủ 1 chiếc khăn mỏng lên bên trên lớp bánh. Khăn sẽ giúp hấp thu phần nước tránh rơi xuống khiến bánh không còn thơm ngon.

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 20

Bột làm bánh bao cần được nhồi kỹ nhưng tránh nhồi quá lâu dễ khiến vỏ bánh dai, dễ bị nhăn nheo sau khi hấp. Ngoài ra, trong quá trình nhồi bạn nên vê bột thành sợi dài sau đó mới bắt đầu nhồi lại. Bằng cách này, khối bột làm bánh sẽ mịn và xốp mềm hơn.

– Không nên cho quá nhiều nước vào nồi hấp vì như thế khi nước sôi sẽ bắn lên ảnh hưởng tới chất lượng của bánh.

– Nước nóng khoảng chừng 45 độ là có thể đặt xửng bánh bao vào hấp rồi.

Cách bảo quản bánh bao để được lâu không bị thiu

Bánh bao là món ngon có thể bảo quản được trong thời gian lên tới 1 tuần. Vì thế, bạn nên làm nhiều rồi bọc kín và cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Bánh bao đã hấp chín

Với bánh bao hấp chín, bạn để bánh thật nguội sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc xếp vào hộp có nắp đậy kín. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần lấy bánh ra rồi hâm nóng lại bằng lò vi sóng là được. Thời gian bảo quản: 7 – 10 ngày.

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 21

Trường hợp muốn để bánh lâu hơn bạn có thể cất vào ngăn đông của tủ lạnh. Nếu bảo quản theo cách này sẽ giữ được bánh trong vòng 1 tháng. Khi ăn, lấy bánh ra rã đông sau đó hấp lại và thưởng thức.

Bánh bao chưa hấp

Bánh bao chưa hấp chín thời gian bảo quản sẽ ít hơn. Bạn hãy bọc kín từng chiếc bánh bao rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian bảo quản loại bánh này thường sẽ là 1 tuần.

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút tại nhà cực ngon, xốp mềm, không bị cứng - 22

Mong rằng với cách làm bánh bao chi tiết từng bước mà Bếp Eva vừa chia sẻ, bạn sẽ tự tay làm được những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Top 26 cách làm bánh bao bằng bột mì đa dụng viết bởi Cosy

Vỏ bánh bao làm từ bột gì, bột làm bánh bao 5 cách tạo hình bánh bao đơn giản và đẹp

  • Tác giả: inoxbienxanh.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 4.59 (321 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng ở khắp các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, … Cách làm bánh bao bằng bột trộn sẵn (Mikko, Vĩnh Thuận, Tuấn Phương).

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở siêu đơn giản dễ làm

Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở siêu đơn giản dễ làm
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 4.41 (480 vote)
  • Tóm tắt: Bước ba: Đợi trong khoảng 15 phút, thì chúng ta tiến hành cho bột cái và hỗn hợp đã rây lúc ban đầu vào trong men, khuấy đều. Sau đó dùng tay để …
  • Nội Dung: Bước năm: Sau hai, ba tiếng, bột đã nở đủ, chia bột này thành từng phần nhỏ, tùy thuộc vào kích cỡ bánh bao mà bạn muốn thực hiện. Sau đó dùng cây cán bột, cán bột cho mỏng, đặt nhân vào giữa miếng bột rồi cuộn lại cho bánh có hình tròn. Cuộn khéo …

Tổng hợp các cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản

Tổng hợp các cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở đơn giản
  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 05/27/2022
  • Đánh giá: 4.32 (364 vote)
  • Tóm tắt: Vì trong thành phần có chứa acid nên bột nở có thể được sử dụng linh hoạt hơn trong nhiều công thức nấu ăn so với baking soda. Bột nở thường …
  • Nội Dung: Bột nở hay còn gọi là baking powder, là một chất tạo nở trong các loại bánh. Về thành phần thì bột nở được tạo thành từ baking soda (muối nở) và một lượng acid nhất định để có thể tương tác với baking soda, cộng thêm một chút tinh bột. Vì trong …

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì đơn giản dễ làm

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì đơn giản dễ làm
  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 4.13 (215 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần có · Bột mì đa dụng: 200gr · Sữa tươi không đường: 120ml · Men nở: 3gr · Bột nở instant: 3g · Gia vị bao gồm: đường, dầu ăn, muối.
  • Nội Dung: Cùng vào bếp với Quang Huy Plaza để thực hiện cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì với các nguyên liệu đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian vào việc sơ chế và hấp bánh mà bạn vẫn có những chiếc bánh bao trắng mịn, bổ dưỡng để cả gia đình cùng …

Bột mì đa dụng làm bánh gì ngon? Học ngay 5 món ngon dễ làm – Digifood

Bột mì đa dụng làm bánh gì ngon? Học ngay 5 món ngon dễ làm - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 3.85 (267 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì đa dụng làm bánh gì ngon? Học ngay 5 món ngon dễ làm – Digifood · 2.1. Bánh bột mì chiên · 2.2. Bánh pancake · 2.3. Bánh bông lan · 2.4. Bánh …
  • Nội Dung: Bạn rất yêu thích các món bánh ngọt, muốn thưởng thức nhiều loại bánh ngon mà không phải đi đâu xa? Không hề khó bởi bạn có thể thử làm bánh ngay tại nhà chỉ với bột mì đa dụng. Nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, dễ chế biến và dễ thành công này chắc chắn sẽ …

Chia sẻ nhiều hơn 31 cách làm bột bánh bao siêu đỉnh

Chia sẻ nhiều hơn 31 cách làm bột bánh bao siêu đỉnh
  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.65 (477 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm Bánh Bao Nhân Thịt bằng bột mì đa dụng trắng xốp ngon dễ – Steamed Pork Bun/Bao Bun Recipe …
  • Nội Dung: Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh bao chay này bạn sẽ có thêm bí quyết hay để làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công! Đừng quên tham khảo thêm nhiều công thức làm bánh thông dụng như cách làm bánh bao chay nhân đậu xanh hay cách làm …

Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bao Thơm Ngon Mềm Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: amthuchandmade.com
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 3.43 (317 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, bạn trộn đều 1,2kg bột mì với men ủ, thêm hai thìa đường, nửa thìa nhỏ muối, đừng quên cho lòng trắng trứng vào trộn đều. Nhào bột cho đến khi thật …
  • Nội Dung: Bước 2: Tiếp theo bạn cho bột mì + men nở + sữa bột + đường + muối vào thau trộn đều, sau đó đổ sữa vào nhào đều tay cho đến khi bột mịn, đàn hồi và không dính tay. Vo bột thành từng viên tròn, vắt khô khăn đã nhúng nước ấm để đậy thau bột và ủ bột …

Cách làm món bánh bao nóng hổi thơm phức ngay tại nhà

Cách làm món bánh bao nóng hổi thơm phức ngay tại nhà
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 3.07 (207 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh bao – bột mì đa dụng, men nở, bột nở, nước ấm, dầu ăn, đường, muối, … các bạn cách làm há cảo bằng bột mì đa dụng và bằng bột há cảo bán sẵn nhé!
  • Nội Dung: – Người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn bánh bao vì trong món bánh này có hàm lượng glycemic không hề thấp. Do nó ở dạng bột nên tốc độ nạp vào cơ thể là rất nhanh, lúc này chúng sẽ tác động khiến cho đường trong máu tăng lên và hạ xuống thất …

Cách làm bánh bao bằng bột mì đa dụng tại nhà ngon hơn bánh bao thọ phát

  • Tác giả: cookpan.net
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 2.83 (87 vote)
  • Tóm tắt: Thông thường các loại bánh như bánh mì, bánh bao thì dùng men nở sẽ ngon hơn là bột nở, vì men sẽ giúp thớ bánh dai mềm hơn. Cach-lam-banh-bao-bang-bot-mi. Cách …
  • Nội Dung: Thường được sử dụng cho những loại bánh có kết cấu chắc hơn và muốn giữ kết cấu lâu, không xẹp như foam cake, gato, muffin,… làm cốt bánh cho những chiếc bánh kem xinh xắn bởi vì chúng vừa mềm mịn giữ được hình dáng chắc chắn mà sẽ không bị xẹp …

2 Cách làm bánh bao bằng bột mì tại nhà thơm ngon, mềm dẻo

2 Cách làm bánh bao bằng bột mì tại nhà thơm ngon, mềm dẻo
  • Tác giả: monngonvungmien.net
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.8 (146 vote)
  • Tóm tắt: Gia vị: Muối, dầu hào, tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt. cach-lam-banh-bao-tu-bot-mi. Quy trình làm bánh bao nhân thịt.
  • Nội Dung: Trước khi đến với cách làm bánh bao từ bột mì thì các bạn cần chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu. Phần nguyên liệu được chia làm 2 loại. Một phần để làm vỏ bánh và một phần để làm nhân bánh. Để làm được những chiếc bánh bao thơm ngon thì các bạn …

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Tổng Hợp 9 Cách Tự Làm Bánh Bao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 06/13/2022
  • Đánh giá: 2.66 (128 vote)
  • Tóm tắt: 500 gr bột mì đa dụng; 7 gr men nở; 80 gr đường; 300-350 ml sữa tươi không đường hâm ấm (có thể không dùng); 25 ml dầu …
  • Nội Dung: Bước 3: Qua thời gian ủ, bột cũng đã nở. Lấy ra nhồi sơ chia thành 8 phần nhỏ. Vo bột tròn viên bột rồi cán hơi dày chính giữa, phần ngoài cán mỏng. Cho nhân vào gấp mí xoay vòng tạo hình bánh bao. Đặt bánh lên miếng giấy nhỏ chống dính, sau đó xếp …

Mách Bạn Cách Làm Bánh Bao Chay Sữa Bằng Bột Mì Đa Dụng

  • Tác giả: banhmihanoi.net
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 2.61 (148 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì đa dụng : 250gr. Sữa tươi không đường : 150ml. Men nở instant : 5gr. Đường trắng : 40gr. Mách Bạn Cách Làm Bánh Bao …

Cách làm bánh bao với bột mì

Cách làm bánh bao với bột mì
  • Tác giả: dienmaymanhthang.com
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.47 (199 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh. Bột mì đa dụng 500gram. 1/2 gói men nở. 200ml sữa tươi. Thịt lợn xay 300gram. Miến rong 100gram. Trứng cút …
  • Nội Dung: Bánh bao – một món ăn sáng phổ biến với người dân Việt Nam. Bánh được làm từ bột mì, khi ăn bánh mềm, xốp. Bánh mua ở ngoài thường tiện lợi nhưng lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy ngày hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn …

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Số 8: Thơm, Ngon tại nhà

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Số 8: Thơm, Ngon tại nhà
  • Tác giả: kanawa.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.3 (95 vote)
  • Tóm tắt: Đa số mọi người không biết phải chọn bột gì để làm vỏ bánh bao. Hoặc các bước làm như thế nào để có chiếc bánh thơm ngon mềm mịn.
  • Nội Dung: Vào bếp làm bánh cũng là một cách giúp chúng ta giảm stress hiệu quả. Ngoài ra, khi tạo ra những chiếc bánh hấp dẫn gửi đến người thương thì cũng nâng cao được sự hạnh phúc trong cuộc sống. Bột số 8 này được làm từ lúa mì nên vừa có độ ẩm vừa có …

Cách làm Bánh bao bằng bột mỳ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Cách làm Bánh bao bằng bột mỳ thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Đánh giá: 2.27 (161 vote)
  • Tóm tắt: Phần vỏ bánh bao · Bột mì, bột ngô, bột nở, men trộn đều. · Sữa tươi không đường dầu ăn khuấy đều. · Đổ hỗn hợp sữa và dầu ăn vào hỗn hợp bột khô. · Trộn đều tới …
  • Nội Dung: Bánh bao nhân thịt trứng một món điểm tâm giàu dinh dưỡng cho bữa sáng, bữa sáng chỉ cần 1 chiếc bánh bao và cốc sữa đậu nành hoặc sữa tươi đã cảm thấy ấm bụng rồi. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Bánh bao bằng bột mỳ thơm ngon, hấp …

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon

Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Mì Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 2.22 (123 vote)
  • Tóm tắt: Làm vỏ bánh. Lấy một cái âu, cho bột mì, men và đường vào trộn đều rồi từ từ cho thêm sữa tươi. Sau đó, dùng tay …
  • Nội Dung: Bánh bao trắng ngần, đậm đà hương vị được làm từ bột mì luôn là lựa chọn tuyệt vời vào lúc đói bụng hoặc khi tiết trời se se lạnh. Bạn có thể mua bánh ở ngoài tiệm nhưng nếu có thời gian, hãy thử trổ tài làm bánh bao xem sao. Chắc chắn với hướng dẫn …

3 cách làm bánh bao bằng bột mì siêu dễ dàng mà ngon mê mẩn

3 cách làm bánh bao bằng bột mì siêu dễ dàng mà ngon mê mẩn
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 2.09 (200 vote)
  • Tóm tắt: Trộn đều bột mì, đường, men trong một tô lớn, từ từ đổ sữa tươi vào rồi dùng tay nhào thật kỹ trong vòng 5 – 7 phút. Bạn cho tiếp dầu ăn vào …
  • Nội Dung: Để chọn bột mì làm bánh bao dai ngon, bạn cần lưu ý hàm lượng protein (yếu tố sản sinh gluten khi tiếp xúc nhiệt, giúp bánh nở ra và đàn hồi tốt), chất bột cứng hay mềm, tẩy trắng hay không tẩy trắng. Bởi, hãng sản xuất khác nhau sẽ cho ra bột mì …

Làm bánh bao bằng bột mì số 8: Ngon, thơm, vỏ mềm đẹp

Làm bánh bao bằng bột mì số 8: Ngon, thơm, vỏ mềm đẹp
  • Tác giả: tunaucom123.com.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 1.93 (164 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh chức năng làm bánh thì bạn còn có thể dùng bột để chống dính cho khuôn bánh, làm bột nền, pha nước sốt, tạo độ sệt,… cực đa năng. Hiện …
  • Nội Dung: Hiện nay bột số 8 đang được bán ở rất nhiều nơi từ cửa hàng tạp hóa, cửa hàng nguyên liệu làm bánh cho đến siêu thị,… đều có cả. Giá cho một 1kg bột khoảng 25k – 28k, tương đương với thành phẩm 22 – 25 chiếc bánh bao 110g. Khi đi mua bạn hãy chú ý …

4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà

4 cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: ezvizvietnam.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 1.7 (93 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh bao chay bằng bột mì. 220gr bột mì đa dụng. 30gr đường. 3gr men nở. 130ml sữa tươi không đường. Dụng cụ: Nồi, xửng hấp, …
  • Nội Dung: Bạn cho thịt đã được băm vào tô cùng với nấm và hành tím đã băm, sau đó bạn thêm 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê dầu …

Cách làm bánh bao bằng bột mì mềm xốp, dễ làm tại nhà

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 1.66 (119 vote)
  • Tóm tắt: Loại bột này được hầu hết chị em nội trợ sử dụng để làm vỏ bánh. Hàm lượng gluten trong bột mì từ 9,5% – 11,5%. Sử dụng bột mì Meizan giúp thành …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bao Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: havamall.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 1.67 (124 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm Bánh bao bằng bột mì và bột nởCho 8 cái bánh. Bột mì đa dụng 225 gr Bột nở 3 muỗng cà phê(baking powder) Bột bắp 1 muỗng canh Thịt heo xay …

TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà

TOP 5 cách làm bột bánh bao đơn giản, nhanh chóng tại nhà
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/17/2022
  • Đánh giá: 1.49 (63 vote)
  • Tóm tắt: 500 gram bột mì đa dụng; 20 gam đường; 2 muỗng cà phê dầu ăn; 10 gram bột nở; 10 gram men … Cách làm bánh bao bằng bột mì và bột nở.
  • Nội Dung: Một chiếc há cảo ngon không chỉ cần phần nhân ngon mà phần vỏ bánh cũng đóng vai trò quan trọng. Để ủ bột bánh trôi ngon không phải là điều dễ dàng. Để giúp các bạn tự tin trổ tài làm bột bánh bao, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột …

Cách trộn bột bánh bao đúng chuẩn công thức truyền thống

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 1.41 (133 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh bao. Bột bánh bao (hoặc bột mì đa dụng): 400g; Đường: 40g; Men nở: 15g; Nước lọc (hoặc sữa tươi không đường): 320ml …

Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì thơm ngon nóng hổi

Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột mì thơm ngon nóng hổi
  • Tác giả: nuchinh.com
  • Ngày đăng: 05/25/2022
  • Đánh giá: 1.25 (71 vote)
  • Tóm tắt: 1 ít gia vị thông dụng (đường, muối, nước mắm bột ngọt). Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon. Chọn bột mì đa dụng. Bột mì đa dụng là nguyên liệu …
  • Nội Dung: Bánh bao nhân thịt là món ăn sáng hay ăn xế chiều quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Loại bánh này được làm từ nhiều loại bột khác nhau, bạn cũng thể tự làm ở nhà với những nguyên liệu đơn giản. Hôm nay NuChinh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao …