Xem Ngay Top 20 cách làm bánh bò nướng thốt nốt [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh bò – một loại bánh phổ biến và thân quen tại Việt Nam. Thoạt đầu nghe qua, nhiều người hay nhầm tưởng rằng bánh bò được làm từ thịt bò. Ấy thế mà không phải đâu nhé, thực ra đây là một loại bánh xốp làm từ bột gạo, nước, đường và men. Cách làm bánh bò mềm ngon thơm cũng có nhiều loại lắm, nào là bánh bò nướng, bánh bò thốt nốt, bánh bò lá dứa… Hãy cùng NGONAZ theo dõi những thông tin dưới đây để tìm hiểu xem rốt cuộc nguồn gốc bánh bò là từ đâu và có những cách làm bánh bò nào nhé!

Cách làm bánh bò 1

Bánh bò là bánh gì?

Bánh bò là một loại bánh của nước ta, làm từ bột gạo, nước, đường và men. Trên mặt bánh có khá nhiều bong bóng nhỏ do lỗ khí trong bánh. Ngày trước, bánh bò thường dùng làm món tráng miệng trong các gia đình giàu có.

Điểm nổi bật của bánh bò chính là phần dừa thơm, giúp bánh dậy mùi và cũng là nét đặc trưng của loại bánh này. Tuy nhiên, tại nước Trung Quốc, cách làm bánh bò của họ lại có phần hơi lạ khi mà không dùng dừa, có vị hơi chua và không ngọt cho lắm.

Bánh bò có 3 kiểu chính, đó là bánh bò nướng, bánh bò hấp và bánh bò sữa(nướng).

Cách làm bánh bò 2

Nguồn gốc bánh bò

Bánh bò có nguồn gốc từ ẩm thực Việt Nam. Bạn có thắc mắc tại sao nó lại có tên gọi là bánh bò không? Chẳng phải vì nó làm từ thịt bò đâu nhé, rất nhiều người đã hiểu lầm như vậy rồi.

Bánh có tên là bánh bò vì khi tạo hình, bánh có hình giống với cái vú của con bò. Nhưng bên cạnh đó, có một vài người lại lý giải rằng nó xuất phát từ cách làm bánh bò, trong quá trình ủ bột với men, bột sẽ “bò” lên trên vành tô bột, cái tên bánh bò từ đó mà ra.

Cách làm bánh bò 3

Cách làm bánh bò thốt nốt

Ai từng đặt chân tới An Giang thì chắc hẳn sẽ được nếm thử qua món bánh bò thốt nốt – đặc sản nơi đây. Nguyên liệu chính làm nên sự đặc biệt của món bánh này chính là đường thốt nốt. Thành phẩm sau khi hoàn thiện sẽ là chiếc bánh vàng đậm, thơm phức. Dùng để làm món tráng miệng sau bữa cơm hoặc ăn vào bữa sáng đều tuyệt vời.

Cách làm bánh bò 4

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường thốt nốt: 200 gram
  • Bột gạo: 200 gram
  • Bột năng: 60 gram
  • Men nở: 8 gram
  • Nước dừa tươi: 350 ml
  • Nước lọc: 40 ml

Các bước làm bánh bò thốt nốt

Bước 1: Bạn cho 40 ml nước vào chén nhỏ, thêm 1 muỗng đường và 8 gram men nở vào, trộn đều thành hỗn hợp mịn, ủ 10 phút.

Cho 200 gram bột gạo và 60 gram bột năng vào tô, thêm chút muối và đánh đều hỗn hợp lên, dùng một cái rây, rây bột mịn.

Xong xuôi, bạn cho hỗn hợp này vào phần men nở đã ủ lúc nãy, thêm 250 ml dừa tươi, trộn đều để 1 tiếng.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 100 ml nước dừa tươi vào, thêm 200 gram đường thốt nốt vào, đảo đều cho đường tan hết, thấy hỗn hợp sang màu vàng là đạt.

Bột sau khi ủ đã lên men, trộn lại lần nữa rồi cho đường thốt nốt đã nấu vào, thêm một thìa dầu ăn, trộn đều và tiếp tục ủ 2 tiếng.

Chuẩn bị sẵn một cái khuôn, phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào, lót giấy nến bên dưới đáy khuôn và đổ bột bánh vào.

Bước 3: Cho vào nồi hấp cách thủy, nên dùng một cái khăn đậy lên mặt bánh, hấp khoảng 20 phút từ lúc nước sôi là bánh chín.

Cách làm bánh bò nướng

Bánh bò nướng – món ăn vặt thơm ngon, rất dễ gây nghiện. Cách làm bánh bò nướng không hề khó, mà ngược lại còn rất đơn giản. Hòa quyện thêm vào đó chính là nước cốt dừa thơm thơm, dẻo ngon. Nhờ đó, bánh bò sẽ ngậy hơn nhưng lại chẳng hề ngán. Công thức bánh bò nướng này ai đang ăn chay vẫn có thể dùng được.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nước cốt dừa: 150 ml
  • Đường: 200 gram
  • Trứng gà: 8 quả
  • Bột năng: 450 gram
  • Bột nổi: 15 gram
  • Lá dứa: 10 lá
  • Dầu ăn: 1 thìa

Các bước làm bánh bò nướng

Bước 1: Bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn lọc lấy nước.

Nấu nước cốt dừa và đường trên bếp với nhiệt vừa, không để quá sôi(tạm gọi đây là hỗn hợp 1).

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách đổ bánh xèo ngon [Quá Ok Luôn]

Bột năng và bột nổi rây cho mịn và đổ vào hỗn hợp 1, từ đó ta có hỗn hợp số 2.

Bước 2: Đập 8 quả trứng gà ra bát, khuấy nhẹ và lọc qua rây, cho vào hỗn hợp 2, kế đó thêm nước lá dứa vào trộn cùng. Lưu ý khuấy nhanh nhưng nhẹ tay để không bị nổi bọt khí.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào khuôn lót giấy nến, nướng ở mức nhiệt là 375 độ F trong 20 phút, sau đó vặn nhỏ còn 300 độ F nướng thêm 30 phút nữa là bánh chín vàng đều.

Cách làm bánh bò dừa

Cách làm bánh bò dừa có nguyên liệu chính từ bột mì, bột nổi, trứng gà. Nhân bánh thì là dừa bào sợi xào với đường và đậu xanh đã hấp chín. Món này nổi tiếng ở các hàng ăn vặt vỉa hè Sài Gòn lắm nhé, đâu đâu cũng thấy. Cái tên nghe hơi ngộ ngộ tí thôi nhưng mà hương vị thì ngon xuất sắc.

Cách làm bánh bò 5

Nguyên liệu cần có

  • Bột năng: 300 gram
  • Bột nở: 5 gram
  • Bột gạo: 50 gram
  • Nước cốt dừa: 300 ml
  • Dừa nạo: 100 gram
  • Trứng gà: 4-5 quả
  • Nước lá dứa: 1 bát nhỏ
  • Đường: 50 gram
  • Muối: 1 gram
  • Dầu ăn

Các bước làm bánh bò dừa ngon thơm

Bước 1: Bạn cho đường + nước cốt dừa + nước lá dứa vào một bát lớn, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Đập trứng gà ra bát đánh nhuyễn, sau cùng đổ vào trộn chung với bát nước cốt dừa lúc nãy.

Rây bột gạo và bột năng qua một cái rây cho mịn, cho vào bát nước cốt dừa, khuấy đều cho nhuyễn mịn, để đậm đà hơn bạn có thể thêm chút muối. Nếu thấy bột vẫn hơi lợn cợn thì rây lại lần 2.

Bước 2: Cho dừa nạo vào chảo, thêm 50 gram đường trộn cùng, thích ngọt thì cho nhiều đường, còn không thích ngọt thì giảm bớt lượng đường lại. Vặn lửa nhỏ, đào đều rồi cho ra đĩa.

Bước 3: Chuẩn bị khuôn làm bánh, đổ hỗn hợp bột vào, nhớ phết dầu ăn phía dưới để chống dính. Tiến hành nướng 45-50 phút – 160 độ cho bánh chín. Khi nào bánh vàng thì lấy ra, cho nhân dừa vào giữa kẹp lại rồi thưởng thức.

Xem thêm ->>> Bánh bò bao nhiêu calo? Ăn bánh bò có béo mập tăng cân không?

Lời kết

Hương vị giản dị mà thơm ngon của những chiếc bánh bò có lẽ đã trở nên thật quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người ở Việt Nam. Hôm nay, hãy cùng ôn lại kỷ niệm thời thơ ấu qua những cách làm bánh bò phía trên nhé. Ngày xưa vẫn tưởng rằng làm bánh bò khó lắm, đi mua ở ngoài ăn cho nhanh chứ sao mà làm được. Nhưng mà khi đã tìm hiểu xong thì mới thấy cách làm bánh bò dễ biết bao. Nếu có thời gian thì đừng ngần ngại thử nghiệm nhé!

Top 20 cách làm bánh bò nướng thốt nốt viết bởi Cosy

Bánh bò thốt nốt nướng Ha Cô, món ăn truyền thống của người Chăm

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 4.79 (595 vote)
  • Tóm tắt: Cô Rofiah không ngần ngại chia sẻ bí quyết nướng bánh của mình. Hơn nữa cô còn tận tình hướng dẫn các bạn làm sao để nướng được một cái bánh …

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nhiều Rễ Tre Ngon Mà Dễ

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Nhiều Rễ Tre Ngon Mà Dễ
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 4.4 (525 vote)
  • Tóm tắt: Bột nổi (Baking Powder): 9g;; Bơ thơm để thoa khuôn bánh bò;; Dụng cụ: lò nướng, khuôn bánh bò, chảo, tô, thìa,…
  • Nội Dung: Hỗn hợp đường lớn lược qua rây và cho vào tô bột gồm 240g bột năng + 9g bột gạo. Không cho vào bột khi thốt nốt cốt dừa còn nóng vì như vậy bột sẽ bị chín. Sử dụng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô và để bột nghỉ trong thời gian 1h30 phút. Tránh …

Cách Làm Bánh Bò Thơm Ngon Đơn Giản

Cách Làm Bánh Bò Thơm Ngon Đơn Giản
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 4.24 (499 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh bò nướng thốt nốt rễ tre. Nước cốt dừa: 200 gr; Bột năng: 125gr; Bột gạo: 10gr; Đường thốt nốt: 120gr; Trứng gà: 4 quả; Men nở: 5gr …
  • Nội Dung: Tiếp theo, phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn bánh để chống dính rồi đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn. Cho nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp bánh bò vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp, đổ hết hơi …

Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm Đúng Chuẩn

Học Người An Giang Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Ngon Thơm Đúng Chuẩn
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 4.02 (289 vote)
  • Tóm tắt: Cùng học cách làm bánh bò thốt nốt chuẩn vị An Giang, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách làm không quá khó nhưng món bánh lại thơm ngon, kích thích vị …
  • Nội Dung: Bánh bò thốt nốt sau khi làm sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, bánh xốp nhẹ, không quá khô hoặc bị bứ bột. Từng chiếc bánh nhỏ xinh, ngọt thơm với hương vị của thốt nốt và chút béo ngậy của cơm dừa, thêm chút bùi bùi của mè rang hòa quyện tạo nên sự tuyệt …

Bánh bò đường thốt nốt

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.69 (575 vote)
  • Tóm tắt: Với hướng dẫn cách làm bánh bò đường thốt nốt nướng ngon từ Cooky không kém ngoài hàng, sẵn sàng giúp bạn chinh phục được khẩu vị khó tính nhất …

Hướng dẫn cách làm bánh bò thốt nốt ngọt ngào thanh tao

  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 3.4 (235 vote)
  • Tóm tắt: cách làm bánh bò nướng thốt nốt. Đường thốt nốt là một nguyên liệu đặc trưng của cùng đất miền Tây, nhiều nhất là ở An Giang với vị ngọt đậm nhưng không gắt …

Cách làm bánh bò đường thốt nốt rễ tre nướng

  • Tác giả: daylambanh.info
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 3.19 (426 vote)
  • Tóm tắt: 2. CÔNG THỨC LÀM BÁNH BÒ THỐT NỐT RỄ TRE BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU. cach-lam-banh-bo-duong-thot …
  • Nội Dung: Bước 5: Cho khuôn bánh vào nồi chiên nướng 30 phút đầu ở 150 dộ C, sau đó hạ xuống 130 độ, nướng tiếp 20 phút nữa. Úp bánh ra khỏi khuôn, để nguội rồi cắt bánh và thưởng thức thôi. Ăn bánh bò thốt nốt kèm với nước cốt dừa và 1 ít mè rang rất là ngon …

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng bằng chảo thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà

  • Tác giả: rinnai-rongviet.com.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 3.08 (295 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò thốt nốt nướng bằng chảo thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà. Bánh bò thốt nốt là món ăn đặc sản của An Giang, với vị ngọt thơm từ đường thốt …

Nhà có nồi chiên không dầu mà chưa lấy ra làm món bánh siêu ngon này thật phí nồi lắm các chị em ơi!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 2.8 (57 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước đường và nước cốt dừa còn lại cho baking soda và baking powder vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào phần hỗn hợp còn lại và khuấy nhẹ tay …

Bánh bò thốt nốt – The Bots Kitchen

  • Tác giả: thebotskitchen.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.78 (184 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò nướng thốt nốt là một dòng bánh bò biến thể từ phương thức hấp theo công … Bánh làm hoàn toàn từ nguyên vật liệu tự nhiên, không có chất bảo quản.

Cách làm bánh bò đường thốt nốt nướng chảo nhiều rễ tre

Cách làm bánh bò đường thốt nốt nướng chảo nhiều rễ tre
  • Tác giả: vuontraicayngon.wordpress.com
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.68 (64 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH LÀM BÁNH BÒ THỐT NỐT NƯỚNG CHẢO. Theo công thức này nọ chanel. banh-bo-duong-thot-not-nuong-chao-30. Chuẩn bị nguyên liệu.
  • Nội Dung: Mọi người lấy một cái nồi cho vào 140gr đường thốt nốt và 160g nước cốt dừa. Sau đó bắt lên bếp nấu khuấy. Nấu với lửa to đến khi hỗn hợp sôi thì mọi người tắt bếp. Tiếp đến để cho hỗn hợp nước đường nguội, khi sờ tay vào bạn cảm thấy ấm là được …

Cách Làm Bánh Bò Nướng Với 3 Công Thức Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Làm Bánh Bò Nướng Với 3 Công Thức Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Tác giả: bachhoaxelam.com
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.67 (105 vote)
  • Tóm tắt: 120g bột năng. · 10g bột gạo. · 2 cục đường thốt nốt (200g). · 200ml nước cốt dừa. · 3 quả trứng gà loại ngon. · 5g bột nở (baking soda). · 5g muối nở. · 15g bơ lạt.
  • Nội Dung: Với cách làm bánh bò nướng lá dứa này, bản thân nó đã cực kì béo ngậy và thơm ngon rồi, bạn nào thích có thể chan thêm nước cốt dừa lên. Thành phẩm chỉ cần vỏ ngoài mềm mịn, cắn vào thơm phức mùi lá dứa, mặt bện trong xanh mướt màu xanh của lá dứa …

Cách làm bánh bò nướng đường thốt nốt dẻo dai thơm ngon không bị khô

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 2.55 (171 vote)
  • Tóm tắt: Buồn miệng thì vào bếp và làm ngay mẻ bánh bò nướng đường thốt nốt ngay thôi!!! Bánh bò dai dai, ngòn ngọt, thơm thơm và có mùi vị đặc trưng …
  • Nội Dung: – Bước 6: Sau 10 phút, khi khuôn đã nóng, cho một miếng bơ nhỏ vào, dùng chổi phết đều bơ khắp lòng khuôn để chống dính, có thể dùng dầu ăn nhưng bơ sẽ thơm hơn nhiều. Cho khuôn vào lò thêm 5 phút nữa. Lý do không quết bơ ngay từ đầu là để tránh bơ …

4 Cách làm bánh bò thốt nốt thơm, ngậy, nhiều rễ tre ngon nhất

4 Cách làm bánh bò thốt nốt thơm, ngậy, nhiều rễ tre ngon nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.43 (100 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách làm bánh bò thốt nốt nướng. Bước 1: Nấu hỗn hợp đường thốt nốt. Bạn cho 140 grams đường thốt nốt vào chảo, bắc chảo lên bếp, bật lửa …
  • Nội Dung: Lưu ý: Nếu bạn nướng bánh bằng lò nướng. Bạn đổ bột vào khuôn nhưng chỉ đổ 2/3 khuôn. Bạn sẽ nướng với 3 lần với nhiệt độ và thời gian khác nhau. Lần 1: 165 độ với thời gian 30 phút. Lần 2: 155 độ với thời gian 10 phút. Lần 3: 135 độ với thời gian …

Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị

Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.21 (107 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò thốt nốt là một trang những đặc sản và món không nên bỏ qua khi ghé thăm An Giang. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món bánh này …
  • Nội Dung: Có thể bạn chưa biếtTên gọi “thốt nốt” có nguồn gốc từ tiếng Khmer là “th’not”. Ở đây người dân địa phương đôi khi đọc trại ra thành thốt lốt dần dần thành quen và nó trở thành tên gọi “thốt nốt” như ngày nay. Cây thốt nốt có quan hệ mật thiết đối …

Cách Làm Bánh Bò Hấp, Bánh Bò Nướng Cực Dễ

Cách Làm Bánh Bò Hấp, Bánh Bò Nướng Cực Dễ
  • Tác giả: bepbanh.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.17 (175 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh bò hấp và bánh bò nướng thốt nốt, bánh bò hấp nước cốt dừa sẽ được chia sẻ chi tiết nhất dưới bài viết dưới đây.

Bật mí cách làm bánh bò thốt nốt nướng nhiều rễ tre chuẩn vị miền Tây

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 2.06 (76 vote)
  • Tóm tắt: Bánh bò thốt nốt là một trong những đặc sản trứ danh của vùng An Giang. Cùng Barona thử ngay cách làm bánh bò thốt nốt mềm xốp, …
  • Nội Dung: Như vậy, với cách làm bánh bò thốt nốt khá đơn giản này, bạn đã có thể tự làm thành công những chiếc bánh không chỉ đẹp mắt mà còn cực ngon và độc đáo cho gia đình rồi. Đừng quên ghé website của Barona để cập nhập ngay nhiều công thức nấu ăn siêu …

2 Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu cực ngon mà dễ

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 1.99 (138 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu cực ngon mà dễ, bánh bò lá dứa và bánh bò thốt nốt, các chị em phải thử ngay để tạo bất ngờ cho …
  • Nội Dung: Trên đây là 2 cách làm bánh bò bằng nồi chiên không dầu đơn giản, thơm ngon mình muốn chia sẻ với các bạn. Món bánh bò này dù là trẻ con hay người lớn cũng đều mê cả, mùi bánh thơm thơm, ngậy ngậy nước cốt dừa nhưng không hề gây ngán. Chúc các bạn …

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy

Cách Làm Bánh Bò Thốt Nốt Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 1.97 (191 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý bạn có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho bột thơm hơn, tùy theo sở thích mỗi người. cach-lam-banh-bo-thot-not. Bước 2: Nấu dung …
  • Nội Dung: Bánh bò thốt nốt là một loại bánh đặc sản ở tỉnh An Giang miền Tây sông nước của Việt Nam. Đây còn là một món ăn vặt rất ngon và nổi tiếng rộng khắp đối với tất cả mọi người. Có nhiều loại bánh bò khác nhau như: bánh bò bông, bánh bò lá dứa… Đặc …