Bật Mí Top 19 cách làm bánh bột mì hấp không cần bột nở [Tuyệt Vời Nhất]

Bánh mì là một món “đặc sản” đối với đa số người dân Việt Nam vì được chế biến ăn kèm với các loại nhân độc đáo hay chỉ cần chấm với sữa đặc cũng đã là đủ. Đặc biệt, bánh mì còn được biết đến như một món ăn sáng hàng ngày, nhanh chóng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, cách làm bánh mì như thế nào? Do đó, việc tìm cách làm bánh mì tại nhà cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu để thực hiện món bánh này tại nhà. Nhưng công thức thì nhiều vô số, mà nguyên liệu thì lại cũng khá đa dạng khiến nhiều người ngán ngẫm việc thực hiện làm bánh mì. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây về Các cách làm bánh mì Việt Nam siêu đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên nhé!

Tìm hiểu về quá trình chuyển hóa của bột làm bánh mì

Khi làm bánh mì kể cả khi bạn đã làm chuyên nghiệp vẫn có thể gặp xác suất những lần không thành công như mong muốn, thậm chí tệ hơn là thất bại. Vậy thì nguyên nhân do đâu? Trong quá trình làm bánh mì thì giai đoạn quan trọng nhất là khi chuyển hóa được gọi là giai đoạn ủ. Cơ chế chuyển hóa trong bánh mì như sau:

– Đầu tiên bột mì được trộn với nước, men nở đánh đều và nhào trộn cho đến khi trở thành khối bột mịn mềm, dẻo, và dai dai, không dính tay. Chuyển hóa trong giai đoạn này là protein trong bột mì liên kết với nhau thành sợi dài gọi là gluten độ bền của sợi phụ thuộc vào loại bột mì và kỹ thuật nhào trộn bột của người làm

cách làm bánh mì

– Bản chất của men nở chính là nấm men. Khi gặp điều kiện thuận lợi về độ ẩm, nhiệt độ và dinh dưỡng thì nấm men sẽ sinh trưởng và sinh sản rất nhanh để tăng sinh khối đồng thời sinh ra khí CO2 tạo ra những khoảng trống trong bánh mì được cố định nhờ các sợi gluten. Khi nhiệt độ càng tăng thì men hoạt động càng mạnh vì vậy ngay cả khi nướng lúc đầu bánh mì vẫn tăng thêm thể tích, cho đến khi nhiệt độ quá cao làm cho men chết, bánh sẽ được định hình.

– Khi hiểu được cơ chế chuyển hóa trong bánh mì thì có thể hạn chế được những sự cố khi làm bánh, hoặc biết nguyên nhân thì bản thân người làm cũng có thể định hình được hướng để khắc phục.

Cách làm bánh mì không cần bột nở

Nguyên liệu làm bánh mì

  • Bột mì: 300 gr
  • Men nở: 5 gr (tìm mua ở các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng đồ khô)
  • Đường: 15 gr
  • Muối: 1 ít
  • Nước: 200ml
  • Bột vitamin C: 0.1g
  • Giấm: 5g
  • Dụng cụ làm bánh: Máy trộn bột (nếu không có thì trộn bột bằng tay sẽ mất nhiều thời gian và công sức), dụng cụ để nướng: có thể dùng lò nướng, lò vi sóng, nồi nướng…
cách làm bánh mì

Cách thức thực hiện

  • Bước 1: Cách trộn bột bánh mì Việt Nam đặc ruột, xốp

Kích hoạt men nở bằng cách lấy 200ml nước ấm, đường, muối và men nở trộn đều, rồi để riêng.

Tiếp theo, trộn bột: lấy 300gr bột mì cho hỗn hợp men nở, bột vitamin C và giấm vào trộn đều, sau đó dùng máy trộn bột hoặc dùng tay để trộn bột cho đến khi bột trắng và nở ra là được.

Ủ kín khối bột mì tạo ra vào 1 cái tô trong thời gian khoảng 20 phút đến 30 phút.

  • Bước 2: Nhồi bột làm bánh mì

Lấy khối bột ra khỏi tô để nhồi bột, nếu nhồi bột bằng máy chỉ để tốc độ thấp không để tốc độ quá cao có thể làm cho các sợi gluten đứt gãy ảnh hưởng đến quá trình nở của bột. Khối bột tạo ra cuối cùng vẫn phải trộn bằng tay nhồi bột, đập bột cho thật mịn và kéo dài ra được.

Khi nhồi bột bằng tay bạn cần đặt bột lên một mặt phẳng sau đó một tay túm và đập bột sau đó kết hợp mu bàn tay miết, đẩy bột ra. Đến khi bột mì chuyển sang trạng thái min, dai và kéo được mỏng là hoàn thành.

  • Bước 3: Cách tạo hình bánh mì

Khi ủ bột đã nở hoàn toàn, lấy khối bột ra rồi vo tròn bột thành khối cho thoát bớt khí ra, rồi để bột nghỉ trong khoảng 5 phút rồi tiếp tục cán bột ra thành hình tròn mỏng.

Dùng dao cắt bột thành những miếng đều 6 miếng hoặc 8 miếng tùy theo. Sau đó tạo hình bánh: dùng tay lăn đều bột thành những thanh dài, thon và có 2 đầu nhọn.

Tiếp tục ủ bột trong khoảng 60 phút, đậy kín bánh bằng khăn ướt. Thời gian ủ lần 1 hay lần 2 dài hay ngắn phụ thuộc nhiệt độ phòng, nhiệt độ phòng càng cao thì quá trình nở của bột càng nhanh thời gian ủ sẽ rút ngắn lại.

cách làm bánh mì

  • Bước 4: Cách nướng bánh mì

Khi ủ bột mì đã đủ thời gian, dùng dao có lưỡi sắc rạch theo chiều dài bánh, phun thêm một ít nước vào những chỗ bị rạch.

Để thêm một khay nước sôi vào ngăn dưới cùng của lò nướng. Tiếp đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến 180 độ C, trước 10 phút để cho lò nóng. Khi lò đã nóng thì cho bột vào khay, bỏ vào lò nướng để nướng bánh mì. Thời gian nướng khoảng 18 phút đến 20 phút, nhiệt độ nướng là 170 độ C. Khi lò báo nướng xong, kiểm tra thấy bánh chín vàng đều thì bạn lấy bánh ra có thể phết thêm bơ khi bánh còn nóng.

Cuối cùng, bánh mì vàng ươm, đặc ruột đã ra lò. Bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Nếu không dùng hết có thể để thêm ở ngoài môi trường phòng từ 1 ngày đến 2 ngày bằng cách bảo quản trong túi ni lông buộc kín. Khi ăn có thể xịt thêm nước rồi bỏ vào lò nướng lại ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3 phút đến 5 phút.

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Chiếc bánh mì mini nóng giòn với phần ruột đặc chấm với sữa đặc là món ăn yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ. Giờ đây, mạng xã hội truyền tay nhau cách làm bánh mì mini với phiên bản thu nhỏ siêu đáng yêu này có hương vị không khác gì bánh mì truyền thống sẽ làm cho các bé và hội chị em yêu thích. Hãy cùng theo dõi nhé

Nguyên liệu thực hiện

  • Bột mì đa dụng: 260 gr
  • Men nở: 5 gr
  • Bơ lạt hoặc dầu ăn: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 170ml (có thể thay thế bằng nước ấm, nhưng ưu tiên dùng sữa tươi để có hương vị thơm ngon hơn)
  • Muối: 5 gr
  • Đường: 25 gr
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, tô lớn, máy trộn bột (nếu có)
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách nấu chè mè đen [Tuyệt Vời Nhất]

cách làm bánh mì

Cách thức thực hiện

  • Bước 1: Ủ men và trộn bột

Bắt đầu với việc ủ men: cho tất cả men cùng 25g đường và 60ml sữa tươi hoặc nước ấm ở khoảng 50 độ C vào một tô lớn rồi khuấy đều. Sau khi men và đường hòa quyện với nhau thì ủ men trong khoảng 7 phút đến10 phút. Sau thời gian trên sẽ thấy tô men sẽ có chút xốp và phồng lên.

Tiếp theo, cho 260g bột mì và muối vào mộttô lớn sau đó tạo một lỗ ở giữa tô bột rồi cho dầu ăn hoặc bơ đã đun chảy vào. Sau đó, đổ hết men đã ủ, phần sữa còn lại vào tô bột. Trộn đều để bột và các nguyên liệu kết dính với nhau.

  • Bước 2: Nhồi bột

Lấy khối bột ra một mặt phẳng rồi dùng tay nhào bột thật kĩ, cách nhào bột: hãy dùng một tay kéo dài bột một tay giữa cho chúng không di chuyển. Cứ thế gập và kéo bột mì nhiều lần, để đảm bảo bột đã đạt bạn xem trên mặt không còn gồ ghề. Khi kéo ra bột dẻo, không bị dính tay thì chuyển sang bước tiếp theo. (nếu nhà bạn có máy trộn bột thì nên sử dụng máy để tránh mất nhiều thời gian cho phần nhồi bột bằng tay)

  • Bước 3: Ủ bột lần 2

Sau khi nhồi bột xong, ấy màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng của tô bột rồi đem ủ trong khoảng 2 giờ. Kết thúc 1 giờ đầu tiên lấy bột ra nhồi kĩ một lần nữa trong 5 phút rồi tiếp tục ủ đến khi đủ thời gian.

  • Bước 4: Tạo hình bánh mì

Kết thúc 2 tiếng ủ thì bột bánh đã sẵn sàng để được tạo hình. Đầu tiên dùng dụng cụ chia bột hoặc dao để chia bột thành nhiều phần. Để làm được chiếc bánh mì mini nên chia mỗi chiếc bánh với lượng bột vừa phải để khi bánh nở không quá to.

Sau đó dùng chày cán mỏng bột, công đoạn này để loại bỏ hết không khí bên trong bột. Tạo hình bánh mì theo hình dạng theo ý thích rồi dùng dao rạch nhẹ một đường trên mặt bánh.

  • Bước 5: Làm ẩm vỏ và nướng bánh mì

Dùng bình phun sương phun một ít nước lên mặt bánh để bánh nướng lên không bị khô quá. Nếu không có bình phun sương bạn có thể tự dùng tay rẩy nước.

cách làm bánh mì

  • Bước 6: Nướng bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Cho bánh vào nồi chiên không dầu đặt nhiệt độ 150 – 170 độ C và nướng trong vòng 15 phút, kết thúc thời gian nướng lần 1 thì lấy bánh ra phun một ít nước lên rồi tiếp tục nướng ở nhiệt độ thấp hơn 10 – 20 độ trong vòng 15 phút. Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra lò và thưởng thức ngay thôi!

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu thực hiện

  • Bột mì: 300 gr
  • Bơ lạt: 20 gr
  • Sữa tươi không đường: 120ml (có thể thay thế bằng nước)
  • Men nở: 8 gr
  • Đường: 60 gr
  • Muối: 3 gr
  • Dầu ăn: 1 ít
  • Dụng cụ làm bánh: nồi cơm điện, tô, khăn ẩm, giấy nến

cách làm bánh mì

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện

  • Bước 1: Kích hoạt men nở

Kích hoạt men nở bằng cách cho nước ấm và men nở vào một cái tô rồi khuấy đều. Việc kích hoạt men nở trước khi trộn vào bột sẽ làm men hoạt động mạnh hơn khi cho trực tiếp vào bột cùng với đường và muối. Vì vậy mà bánh mì làm ra sẽ nở, xốp đều cực ngon.

  • Bước 2: Trộn bột

Trộn đều bột mì, đường, men, muối sau đó cho thêm một ít bơ lạt vào nhào bột đến khi thật dẻo mịn, nếu ấn vào sẽ xuất hiện vết lõm sau đó sẽ phồng trở lại. Trước khi cho bơ lạt vào bột bạn chỉ chưng cách thủy để bơ tan hết hoặc cho chúng vào lò vi sóng để khoảng 5 phút là được.

  • Bước 3: Ủ bột

Phết một lớp dầu ăn vào tô bột đã trộn. Lấy khăn ẩm phủ lên mặt và ủ trong vòng 1 tiếng tùy vào nhiệt độ hiện tại của phòng.

  • Bước 4: Chia bột

Khi bột đã nở gấp đôi, bắt đầu nhồi bột trong vòng 2 – 3 phút rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Lúc này bạn có thể tạo hình bánh mì tùy thích sao cho kích cỡ nhỏ vừa phải để bánh mì được chín đều.

  • Bước 5: Nướng bánh

Lót một lớp giấy nến dưới đáy nồi cơm điện và cho những viên bột đã vo tròn vào. Bật chế độ “Cook” trong khoảng 10 phút sau đó tiếp tục cho bột nghỉ khoảng 8 – 10 phút. Lặp lại 2 lần nữa là hoàn thành.

cách làm bánh mì

Lưu ý: Trong quá trình nướng bạn có thể lật mặt bánh nếu bạn muốn bánh vàng đều và đẹp mắt.

Cách làm bánh mì bằng lẩu điện đa năng

Nguyên liệu thực hiện

  • Bột làm bánh mì: 450 gr
  • Men nở: 1/4 muỗng cafe
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Nước ấm: 350ml
  • Dụng cụ: Lẩu điện đa năng; giấy nướng

Các bước thực hiện

  • Bước 1: đầu tiên, hãy xử lý phần bột làm bánh mì. Cho hỗn hợp nước, bột bánh mì, men nở và muối vào trộn đều trong một cái tô lớn. Sau đó, đem chúng ra mâm, rắc ít bột khô lên mâm rồi nhào trong khoảng 25 phút đến khi bột không còn dính tay nữa. Tiếp theo, ủ bột bằng cách đặt chúng vào tô, dùng giấy bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi đợi trong khoảng 1 tiếng. Để kiểm tra bột đã ủ đủ hay chưa, bạn nhấn ngón tay xuống bột, nếu thấy bột không trở về hình dạng ban đầu là được.
  • Bước 2: Nướng bánh mì

Trước khi cho bột vào, hãy chia chúng theo kích thước bạn muốn và nhớ dùng giấy nướng đặt lên lẩu điện đa năng. Ủ chúng trong nồi lẩu khoảng 40 phút rồi ấn sang nút nấu, để ở nhiệt độ thấp khoảng 120 độ C. Cứ cách 30 phút thì nên kiểm tra bột một lần. Sau tầm 1 tiếng là bột đã biến thành một bánh mì rồi đấy.

cách làm bánh mì

Một số món ngon với bánh mì Việt Nam

Với nguyên liệu là bánh mì và một số thực phẩm khác, bạn có thể tạo ra một món ăn nhanh, đầy đủ chất dinh dưỡng trong bữa sáng cho cả gia đình, hãy cùng xem một số món ngon với bánh mì Việt Nam nhé:

  • Bánh mì nướng bơ tỏi đã từng tạo nên “cơn sốt” khi trở thành một trong những món ăn vặt hấp dẫn của rất nhiều người. Bánh mì nướng có màu nâu giòn rụm, cùng với lớp bơ tỏi thơm phức được phết trên bề mặt. Chỉ mới nếm thử miếng đầu tiên, chúng ta sẽ cảm nhận độ giòn tan của bánh và mùi thơm của lá Thyme hòa lẫn với vị thơm nồng của tỏi và bơ.
  • Bánh mì ngào đường: bánh được chiên vàng giòn kèm với lớp đường giòn tan bên ngoài, sẽ trở thành món ăn vặt chống đói cho chúng ta trong giờ học hoặc giờ làm việc.
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ chế biến cánh gà [Ngon Nức Mũi]

cách làm bánh mì

  • Bánh mì nướng muối ớt với bánh mì phía ngoài được nướng nóng giòn thấm đều gia vị nước sốt muối ớt mặn ngọt cay, rồi kèm theo nhiều topping hấp dẫn khác như trứng cút, xúc xích và dăm bông.
  • Bánh mì hấp thịt băm cũng giúp gia đình bạn thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hằng ngày chỉ với vài thao tác đơn giản. Bánh mì được hấp mềm vừa phải, đươc phủ trên bề mặt bánh là lớp thịt heo xào đậm đà hương vị. Khi ăn, có thể cuộn chung với rau sống và chấm cùng với nước mắm chua ngọt, ngon tuyệt cú mèo
  • Thêm một cách chế biến từ bánh mì nữa không nên bỏ qua, đó là bánh mì cuộn phô mai chiên giòn. Bánh mì sẽ được đem chiên ngập dầu cho đến khi nào bánh có màu vàng giòn. Lúc ăn, có thể nên chấm cùng với một chút tương ớt, để cảm nhận được vị cay hòa lẫn với bị béo dai của phô mai.
  • Hoặc chỉ đơn giản là một chiếc bánh mì với một chút sữa đặc là bạn có thể đã có 1 bữa sáng hoàn hảo rồi.
  • Hay 1 chiếc bánh mì kẹp trứng/ thịt/ pate đầy đủ dinh dưỡng cho ngày mới năng động.

cách làm bánh mì

Một số chú ý khi làm bánh mì

  • Để giữ bánh mì được giòn lâu: có thể bảo quản bánh mì trong ngăn đá tủ lạnh hoặc bọc lại bằng giấy báo để bánh được giòn lâu hơn.
  • Để làm bánh mì chuẩn và không lo bị thất bại thì những nguyên liệu sau đây bắt buộc phải có: bột mì, men nở, đường, muối, nước…

Bài viết trên đây về Các cách làm bánh mì Việt Nam siêu đơn giản tại nhà hẳn đã giúp các bạn có thêm vào sổ tay nấu ăn của mình với cách làm bánh mì và một số món ngon từ bánh mì rồi phải không? Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp luôn. Chúc các bạn thành công!

Top 19 cách làm bánh bột mì hấp không cần bột nở viết bởi Cosy

Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở cực đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở cực đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: giupban.com.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2023
  • Đánh giá: 4.69 (200 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở ngày nay đang khá ưa chuộng và … Không cần bột nở bạn cũng có thể tự tay làm bánh tiêu siêu thơm ngon hấp dẫn để …
  • Nội Dung: Sau đó, cho hỗn hợp kem trứng vừa được đánh ở bên trên vào trong bát bột rồi trộn thật đều tay. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu đun sôi và múc khoảng tầm 2 thìa bột vừa trộn rán lên khi nào vàng là được, đặt bánh vừa rán được lên đĩa trang trí …

[Chia sẻ] Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở đơn giản

[Chia sẻ] Cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở đơn giản
  • Tác giả: evbn.org
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 4.42 (367 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh tiêu không cần bột nở. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh bông lan ớt thơm ngon với các bước đơn thuần sau đây để chiêu đãi cả …
  • Nội Dung: Đổ hết phần thèo lèo vào khuôn đã rắc mè và giàn đều đậu ra. Sau đó rắc đều phần đậu phộng, mè còn chừa lại lên mặt. Ấn đậu phộng và mè chặt xuống để khi triển khai xong thèo lèo được dẻo và giòn hơn. Khi thấy kẹo đã cứng, dẻo mà vẫn còn ấm thì lấy …

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 02 / 2023

Tổng hợp cách làm bánh tiêu không cần men nở, không cần ủ bột đơn giản dễ làm 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 4.23 (257 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khiến ai đã từng thưởng thức qua món bánh này đều …
  • Nội Dung: Sau khi đã lăn các cục bột qua mè, bạn cán dẹp bột với một lực vừa đủ, cán đều hai mặt với chiều dày khoảng 0.5cm và đường kính 10cm. Hoàn thành một cục bột bạn thả vào trong chảo dầu. Sau khi chiên khoảng 30s – 1 phút thì bánh bắt đầu nổi lên trên, …

Cách làm bánh mì không cần bột nở

 Cách làm bánh mì không cần bột nở
  • Tác giả: thedrunkenpot.com.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 4.05 (586 vote)
  • Tóm tắt: Thành phần chính để làm bánh mì nóng giòn ngon là bột mì và thêm một ít bột mì. Tuy nhiên, bánh mì cũng có thể được làm mà không cần bột nở mà vẫn ngon và hấp …
  • Nội Dung: Bánh mì nướng chất lượng có lớp vỏ màu vàng, giòn, nướng bên trong, vết mổ lớn, ruột trắng, mềm và ngọt, kết cấu mỏng và dai, nhiều lỗ khí. Khi nguội, lớp vỏ kém giòn thì bánh không bị xẹp. Đến ngày thứ 2, lớp vỏ mềm và chỉ cần nướng lại, lớp vỏ …

Hướng dẫn cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản

  • Tác giả: s-life.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Đánh giá: 3.91 (431 vote)
  • Tóm tắt: Bột mì là nguyên liệu quen thuộc trong các công thức làm bánh. … Các món ăn từ bột mì có cách chế biến đơn giản, mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó …

Bánh bông lan không bột nở, không lò nướng mà vẫn mềm xốp bông mịn: Chị em nhất định nên ghim ngay công thức này!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 3.77 (346 vote)
  • Tóm tắt: Trộn cốt bánh · Mẹ đảm chia sẻ bí quyết làm bánh mì từ gạo mà thơm ngon, mềm xốp chẳng thua kém ngoài tiệm · Món bánh bao đang làm điên đảo hội …

Ý tưởng và cách làm bánh từ bột mì và sữa ông Thọ thơm ngon

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 3.47 (584 vote)
  • Tóm tắt: Kết hợp bột mì và sữa đặc có thể tạo ra được những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Cùng Cleanipedia tìm hiểu ngay cách làm bánh từ bột mì và …

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 3.39 (286 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu có loại mặn và ngọt tùy vào sở thích của mỗi người. Banh vị ngọt thường được chế biến bằng những nguyên liệu gồm bột mì và bột khai cùng với đường …
  • Nội Dung: Bột nở là một thành phần khá quan trọng trong công thức làm bánh tiêu. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không thể chuẩn bị nguyên liệu này thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà mà chúng tôi chia …

Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng cho người mới

  • Tác giả: maythaithit.info
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 3.13 (368 vote)
  • Tóm tắt: Bạn muốn tự mình làm bánh mì ngon nhưng lại không có lò nương, không sao hay tham khảo … Bước 4: Sau khi ủ bột đã nở gấp đôi, bạn nhồi khối bột đều tay, …
  • Nội Dung: Bước 2: Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Để bột trong tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ cho bột nở gấp đôi (ủ khoảng 2 giờ, có thể lâu hơn tùy thời tiết nóng hay lạnh). Bột sau khi nở gấp đôi thì lấy ra nhào qua rồi chia thành 8 phần …

Cách làm bánh bột mì hấp chay nhanh gọn mà lạ miệng

Cách làm bánh bột mì hấp chay nhanh gọn mà lạ miệng
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 2.92 (56 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, nếu bạn muốn ăn bột mì hấp vào buổi sáng cũng không vấn đề gì, mà ngược lại còn ngon hơn nếu kèm thêm một ly sữa dinh dưỡng. Cách …
  • Nội Dung: Bạn lần lượt cho các khối bột đã tạo hình vào xửng và tiến hành hấp bánh trong khoảng 20-30 phút. Cho đến khi bánh ngả vàng nhạt tức là bánh đã chín và có thể thưởng thức. Bạn có thể dùng chiếc đũa gắm nhẹ vào bánh trước khi tắt bếp để kiểm tra xem …

[TỔNG HỢP] 4 Cách làm bánh bao không cần bột nở ngon như ngoài hàng

[TỔNG HỢP] 4 Cách làm bánh bao không cần bột nở ngon như ngoài hàng
  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.64 (152 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi công thức sẽ tạo ra một hương vị bánh riêng biệt, thơm ngon, hấp dẫn. Cùng thực hiện với các công thức được Quang Huy chia sẻ dưới đây ngay nhé! Cách làm …
  • Nội Dung: Món bánh bao thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Ngoài việc chế biến ra những chiếc bánh thơm ngon cho các thành viên trong gia đình. Bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập với mô hình kinh doanh tiệm bánh bao. Và một chiếc tủ hấp bánh bao …

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon

Cách Làm Bánh Tiêu Không Cần Bột Nở Với 4 Bước Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.63 (156 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tiêu có nguồn gốc từ Trung Hoa và trở thành món ăn khoái khẩu của người Việt. Chỉ bằng nguyên liệu đơn giản là bột mì, men nở chiên …
  • Nội Dung: Bánh tiêu thưởng thức ngon nhất khi còn nóng, thơm bùi mè ràng và có vị ngọt nhẹ. Hiện nay loại bánh này được mix thêm nhiều nguyên liệu khác như đậu xanh, sữa, sầu riêng, nhân thịt… rất mới mẻ và thơm ngon. Trở lại với bánh tiêu truyền thống không …

Mách bạn nhiều hơn 34 cách làm bánh từ bột mì tuyệt vời nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 2.53 (60 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm bánh bột mì chiên, hấp thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng … Cách làm bánh mì trong 15 phút không cần men nở, không cần nhồi, …
  • Nội Dung: Chỉ cần nhìn qua những chiếc bánh là bạn có thể thấy cách làm bánh trứng bột mì khá dễ dàng, không hề khó và thử thách dù cho bạn mới chỉ làm lần đầu. Để có món bánh bột mì ngon, không nên đánh bột mì quá đặc hoặc quá loãng sẽ làm ảnh hưởng đến độ …

Ủ bột bánh mì không nở: Lí do và cách khắc phục

  • Tác giả: inoxkienan.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 2.3 (58 vote)
  • Tóm tắt: Có thể nói công đoạn ủ bột quyết định đến 70% độ ngon của chiếc bánh. Vì vậy, chỉ cần cẩn thận một chút ở công đoạn ủ là bạn có thể gần như thành công với món …

Cách làm bánh mì không cần bột nở – Pepsiworld

  • Tác giả: pepsiworld.com.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.24 (136 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bánh mì cũng có thể được làm ra mà hoàn toàn không cần đến bột nở mà vẫn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, bánh mỳ tự làm nếu không …
  • Nội Dung: Lấy khay nướng ra, lót lên trên một lớp giấy nến rồi xếp bánh vào khay, nhớ xếp thưa để khi chín bánh nở không bị ép, dùng khăn đậy bánh lại và ủ thêm nửa giờ đồng hồ. Sau đó, dùng dao rạch nhẹ lên bánh, xịt nước lên bề mặt bánh rồi cho bánh vào lò …

10 cách làm bánh bột mì với trứng sữa đơn giản để ăn sáng

10 cách làm bánh bột mì với trứng sữa đơn giản để ăn sáng
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.1 (188 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh bột sữa ngô chiên thơm ngon “thần sầu” là đây. Ảnh: internet. 3. Công thức làm bánh bông lan bột mì sữa tươi hấp không cần bột nở bằng …
  • Nội Dung: Công thức làm bánh bột mì chiên giòn tại nhà này cũng rất đơn giản các bạn nhé. Chỉ cần kết hợp một vài công thức đơn giản cộng thêm chút khéo léo trong thao tác thực hiện của bạn là sẽ có ngay đĩa bánh bột mì chiên giòn “ăn vặt” thơm ngon nức mũi, …

4 cách làm bánh từ bột mì thơm ngon hấp dẫn

  • Tác giả: chuthapdo.org.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.11 (186 vote)
  • Tóm tắt: – Đổ bát men nở và phần nước còn lại vào trộn đều bột. Bột sẽ khá nhão vì thế bạn dễ dàng đảo bột thật kĩ mà không cần đập bột như cách làm bánh bao thông …
  • Nội Dung: – Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p. Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần …

2 cách làm bánh bột mì hấp và chiên giòn đơn giản thơm ngon cho mùa thu lạnh

  • Tác giả: lambanhanny.com
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 1.93 (103 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn vặt cực thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những lúc rãnh rỗi. Nguyên liệu dễ tìm cách làm thì đơn giản, nên không khó khăn …
  • Nội Dung: – Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn và cho các nguyên liệu như bột mì và bột nở, nêm chút đường dần cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao …