Bật Mí Top 20+ cách làm bánh đúc nhân thịt [Đánh Giá Cao]

Nếu các bạn cảm thấy ngán cơm có thể thử làm món bánh đúc nóng để đổi vị. Bánh đúc nóng mềm tan, đậm đà nhân thịt ăn rất ngon. Hãy cùng vào bếp chiêu đãi gia đình với cách làm bánh đúc nóng chuẩn hương vị Thủ đô theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh đúc nóng

Để làm món bánh đúc nóng ngon như ngoài tiệm bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

Phần bột bánh đúc

  • Bột gạo: 80g;
  • Bột bắp: 40g;
  • Bột năng: 20g;
  • Nước: 800ml;
  • Dầu ăn: 10g;
  • Mì chính: 3g;

Phần nhân bánh

  • Thịt ba rọi xay: 100g;
  • Hành tím: 20g;
  • Nấm mèo: 10g;
  • Hành tây: ¼ củ;
  • Hành lá: 10g;
  • Củ sắn: 50g;
  • Bột năng: 5g;

Cách làm bánh đúc nóng hà nội chuẩn

Bánh đúc nóng ăn mềm, dai hòa quyện cùng với nhân thịt đậm đà ăn rất ngon. Cách làm bánh đúc nóng được hướng dẫn chi tiết như sau:

Phần bột bánh

Ở đây mình hướng dẫn các bạn cách pha bột bánh đúc nóng từ 3 loại bột: Bột gạo, bột năng và bột bắp. Bột bắp bánh đúc sẽ không bị dai cũng như không quá mềm. Nếu không thích bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột gạo và bột năng để làm bánh đúc nóng. Tỷ lệ bột và lượng nước sẽ quyết định đến độ mềm, dai của bột bánh đúc sau khi khuấy.

Trộn bột gạo : bột bắp : bột năng theo tỷ lệ 2:1:½
Trộn bột gạo : bột bắp : bột năng theo tỷ lệ 2:1:½

Tỷ lệ bột gạo : bột bắp : bột năng là 2:1:½ và phần nước tương ứng sẽ là 800ml nước. Nếu cần tăng nguyên liệu bột bạn chỉ cần dựa theo tỷ lệ trên để thực hiện là sẽ được món bánh đúc chuẩn vị.

Cho 80g bột gạo, 40g bột bắp và 20g bột năng vào tô lớn rồi thêm 800ml nước lọc. Sử dụng phới lồng khuấy đều và lược hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ hoàn toàn phần bột bị vón cục, giúp bánh mịn hơn.

Ngâm bột ít nhất 30 phút. Nếu bạn có nhiều thời gian có thể rửa bột nhiều lần để giúp bột khi hấp được ngon hơn. Việc rửa bột thực hiện đơn giản, sau khi ngâm 30 phút bạn chắt bỏ phần nước ở trên, giữ lại phần bột và tiếp tục thêm nước lọc mới, ngâm 30 phút rồi lại thay nước mới.

Phân nhân bánh

Trước tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu để làm nhân bánh, thực hiện như sau:

  • Hành tím lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành tím rửa sạch, cắt nhỏ.
  • ¼ củ hành tây và ¼ củ sắn thái nhỏ;
  • Nấm mèo ngâm cho nở, khoảng 3 tai nấm và rửa sạch rồi thái nhuyễn.
  • Thịt ba rọi xay nêm nêm 2g tiêu đen, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe mì chính rồi trộn đều gia vị.

Làm nhân bánh

Thịt sau khi đã trộn đều cho ngấm gia vị thì thêm nấm mèo, củ sắn vào đảo đều. Bắt chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm với hành tím, cho hành tây vào xào cho đến khi hành ngả vàng.

Xào chín nhân bánh, nêm nếm cho vừa gia vị
Xào chín nhân bánh, nêm nếm cho vừa gia vị

Lúc này bạn cho nhân thịt vào xào và nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho 10g hành lá vào đảo đều một lần nữa. Như vậy bạn đã hoàn thiện phần nhân bánh đúc nóng.

Làm nước mắm

Nước mắm ăn bánh đúc nóng pha loãng, không quá mặn. Do đó tỷ lệ hoàn hảo giữa nước : nước mắm : đường là 5 : 1 : 1. Nếu bạn làm số lượng nhiều có thể tăng thêm dựa theo tỷ lệ chuẩn này.

Cho 10 muỗng canh nước lọc vào tô, thêm 2 muỗng canh nước mắm 40 độ đạm và cho 2 muỗng đường. Sau đó bạn khuấy đều để hỗn hợp tan đều, vắt nước cốt chanh để dịu vị nước mắm, thêm ớt và tỏi là đã có nước mắm để ăn bánh đúc nóng.

Khuấy bột bánh đúc

Bột sau khi ngâm 30 phút thì đổ phần nước ở trên, giữ lại phần bột. Sau đó bạn thêm vào nước mới bằng với số ml nước đã đổ. Ở đây phần nước lọc chắt bỏ được là 400ml. Nghĩa là bạn đổ vào 400ml nước mới vào bột. Khuấy đều và nêm ½ muỗng cafe bột ngọt, 10g dầu ăn. Thêm dầu ăn sẽ giúp bột mịn, trong và ăn béo hơn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cá lanh làm món gì ngon [Ngon Nhất Quả Đất]

Sử dụng nồi lớn để khuấy bột dễ dàng hơn. Bắt bột lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều đến khi bột hơi đặc lại thì hạ lửa nhỏ. Bạn cần khuấy bột liên tục để tránh việc lớp bột dưới đáy bị cháy xém.

Khuấy bột đều tay để bột trong và chín hoàn toàn
Khuấy bột đều tay để bột trong và chín hoàn toàn

Khi bột đặc lại, khuấy nặng tay nhưng vẫn còn đục nghĩa là chưa chín. Bạn tiếp tục khuấy đều, mạnh tay để bột mịn, không bị lợn cợn. Khi bột bắt đầu trong, nhấc đũa lên bột chảy xuống rất chậm là bột đã đạt.

Nếu bạn muốn bánh giòn hơn có thể tiếp tục khuấy trên bếp thêm 5 phút. Thêm một ít hành lá vào bột, khuấy đều để hành lá át bớt mùi bột. Bột đạt là khi cho vào chén vẫn tạo thành khuôn, không có hiện tượng bột chảy.

Hoàn thiện và thưởng thức

Múc bột còn nóng ra chén, thêm nhân, hành phi lên trên bột, chan nước mắm vào là thưởng thức. Bột bánh mịn, mềm tan trong miệng kèm với nhân giòn sừng sực, ngọt của củ sắn vô cùng kích thích vị giác.

Múc bột ra chén, thêm nhân, hành phi và thưởng thức
Múc bột ra chén, thêm nhân, hành phi và thưởng thức

Mẹo để giúp bánh ngon hơn là thêm phần đậu xanh trên bánh. Sử dụng đậu xanh đã tách vỏ, ngâm khoảng 1 – 2h trong nước và luộc chín trên bếp với lượng nước vừa đủ ngập đậu. Nấu đậu cho nở, khuấy đều liên tục để đậu nhuyễn nát là đạt. Bạn cũng có thể xay nhuyễn đậu xanh.

Xem thêm:

Đậm đà, hấp dẫn với cách làm bánh đúc mặn đơn giản nhất

Thay đổi khẩu vị với cách làm bánh đúc ngọt đơn giản nhất

Trên đây Tuvaobep.com đã hướng dẫn cách làm bánh đúc nóng ngon chuẩn vị như ngoài hàng. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, pha bột chuẩn theo công thức là bạn đã có món ăn ngon, thay đổi khẩu vị cho gia đình. Nào hãy cùng vào bếp bắt tay vào thực hiện ngay đi nào!

Top 20 cách làm bánh đúc nhân thịt viết bởi Cosy

Cách làm BÁNH ĐÚC TÔM THỊT

Cách làm BÁNH ĐÚC TÔM THỊT
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.59 (342 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm BÁNH ĐÚC TÔM THỊT · 1. Rửa sạch và ngâm nở tôm khô, xay nhuyễn. · 2. Phi thơm hành khô và tỏi, thêm thịt băm và tôm, xào ở lửa lớn cho …
  • Nội Dung: Một món bánh mặn ngọt và thơm mùi nước cốt dừa đến từ “tiểu ban giữ gìn ẩm thực truyền thống” của SD đây ạ 😁😁Chuyện ngược đời ở SD Studio, bánh ngọt thì có khi cứ đùn đẩy nhau (vì ăn nhiều quá), chứ mấy kiểu bánh Việt Nam, đặc biệt là còn mằn mặn …

Top 5 công thức bánh đúc siêu thơm ngon và đơn giản

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 4.56 (487 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh đúc tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ; Bánh đúc nóng chuẩn vị Hà … Đảo đều khoảng 10 – 15 phút, nhân chín và dậy mùi thơm thì tắt bếp.
  • Nội Dung: Bạn bắc nồi lên bếp sau đó cho khoảng 150ml nước vào rồi đun sôi lên. Khi nước sôi nổi bọt khí lên, bạn vặn lửa xuống mức nhỏ nhất và đổ từ từ hỗn hợp bột cốt dừa vào, vừa cho vừa khuấy lên cho đến khi bột hơi sánh lại. Lúc này, bạn đưa nồi ra khỏi …

Cách Làm Bánh Đúc Nóng

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.22 (313 vote)
  • Tóm tắt: Xong bột bánh đúc, chúng mình bắt tay vào chuẩn bị phần topping – nhân trần cho bánh. Bạn rửa thịt sạch sẽ, để ráo rồi băm/ xay nhỏ. Nếu dùng …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ăn Một Lần Ngon Quên Lối Về

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ăn Một Lần Ngon Quên Lối Về
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 4.14 (408 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế sạch các nguyên liệu làm nhân bánh, cho thịt vào xay nhỏ, tôm cắt thành hình hạt lựu, củ sắn cắt nhỏ. Hành tím, hành đầu trắng băm nhuyễn. Cho dầu ăn vào …
  • Nội Dung: Bắc nồi lên bếp, cho bột vào nồi để ở lửa nhỏ, dùng phới dẹt khuấy liên tục cho đến khi thấy bột vón cục thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi thấy bột đặc mịn lại là được. Sau đó cho bột vào khuôn tròn đã thoa dầu ăn chống dính. Dùng muôi gỗ ém …

Cách làm bánh đúc nóng hổi thơm ngon đậm vị cho cả nhà

Cách làm bánh đúc nóng hổi thơm ngon đậm vị cho cả nhà
  • Tác giả: amthucvungmien.net
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.85 (397 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu bánh đúc nóng chuẩn hương vị Hà nội hoặc miền trung thơm ngon với món bánh đúc lạc, … Cách nấu bánh đúc nhân thịt.
  • Nội Dung: Bánh đức là món ăn vặt dân dã thơm ngon của người dân Việt Nam từ đời xưa tới nay, đây được xem là món ăn đi liền với tuổi thơ của nhiều người. Đã lâu không được ăn món bánh đúc nóng hổi, hôm nay ẩm thực vùng miền sẽ chia sẻ cách làm bánh đúc nóng …

Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon đậm đà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.76 (234 vote)
  • Tóm tắt: Chúng ta bắt đầu làm nhân bánh, bạn lấy tôm khô cho vào nước ngâm khoảng 30 phút cho tôm mềm ra, sau đó rửa sạch để ráo nước. Thịt xay nhuyễn bạn đem ướp gia vị …
  • Nội Dung: Chúng ta làm phần bột bánh trước nha các bạn, đầu tiên bạn cho 250g bột gạo + 40g bột năng + 300ml nước cốt dừa + 400ml nước vào khuấy đều bột cho hòa tan đều ra. Nếu bạn kỹ hơn bạn có thể lược hỗn hợp bột này qua rây để bột mịn hơn. Sau đó bạn để …

Top 10 quán bánh đúc nóng Hà Nội thơm ngon nức tiếng

  • Tác giả: mia.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2023
  • Đánh giá: 3.34 (333 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc nóng được làm từ bột dẻo mịn, khi ăn không hề bị dính răng. Chén bánh nóng hổi và rất thơm, nhân bánh gồm có thịt bằm, đậu xanh, …

Cách làm bánh đúc mặn miền Bắc thơm ngon tròn vị

Cách làm bánh đúc mặn miền Bắc thơm ngon tròn vị
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 3.18 (407 vote)
  • Tóm tắt: Cho hành tím vào phi thơm, thì cho hết phần thịt xay và nấm vừa trộn vào xào săn. Phần nhân bánh đúc được xem như linh hồn quyết định độ ngon của món bánh. Xem …
  • Nội Dung: Cách làm bánh đúc theo công thức này, bạn không cần phải sử dụng hàn the hay vôi. Bởi vì phần bột gạo có thể tạo độ cứng giòn, bột năng tạo độ dai dẻo cho bánh. Tỉ lệ bột gạo và bột năng được sử dụng trong công thức là 1:1 cho bánh có độ giòn mềm …

Cách làm bánh đúc mặn thịt nóng hổi – Ngon Online

Cách làm bánh đúc mặn thịt nóng hổi - Ngon Online
  • Tác giả: ngon.online
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.81 (196 vote)
  • Tóm tắt: Để hỗn hợp ở nơi thoáng mát, khô ráo, ở những nơi có nhiệt độ bình thường. Đến khi nào làm nhân xong thì chúng ta mới bắt đầu dùng tới phần bột ngâm này. Bước 2.
  • Nội Dung: Bước 2 này chúng ta bắt đầu phi hành, khi nào hành chuyển sang màu vàng vàng là tắt bếp ngay rồi cho vào giấy thấm dầu. Các bạn lưu ý chỉ nên để hành chuyển sang màu hơi vàng vàng là được, không nên để lửa quá lớn hoặc chuyển sang mùi khét thì không …

Cách làm bánh đúc truyền thống thơm ngon cho bữa sáng tại nhà

Cách làm bánh đúc truyền thống thơm ngon cho bữa sáng tại nhà
  • Tác giả: didaudalat.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.8 (50 vote)
  • Tóm tắt: Để làm bánh đúc rất đơn giản, didaudalat.com sẽ chia sẻ cách làm bánh nóng ngon bất bại tại nhà … nhân mặn. – 200g thịt bằm. – 50g mộc nhĩ. – 100g tôm khô.
  • Nội Dung: Bánh đúc – bột gạo, bột năng, bánh lọc, muối, dầu ăn, đậu phộng, nước cốt dừa, thịt bằm, mộc nhĩ, tôm khô, hành tím,…là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt được thưởng thức vào những ngày mát trời hoặc se lạnh. Bánh mềm, nóng hổi, thơm mùi …

Cách làm bánh đúc nóng nhân thịt, không hàn the, món ngon cho

Cách làm bánh đúc nóng nhân thịt, không hàn the, món ngon cho
  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.55 (66 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt khi vào mùa đông, món ăn này vô cùng phù hợp và hấp dẫn. Food Review gợi ý cho bạn cách làm bánh đúc nóng nhân thịt thơm ngon và không …
  • Nội Dung: Tiếp tục quấy ở mức lửa thấp nhất trong khoảng 10 phút đến khi bột bắt đầu trong. Hỗn hợp lúc này dẻo quánh, nhưng khi nhấc phới/đũa lên thì bột sẽ đứt thành đoạn. Bột như vậy là đạt. Tắt bếp, bắc nồi khỏi bếp để ngăn không cho bột bánh bén đáy nồi. …

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 2.5 (107 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm bánh đúc nóng đơn giản mà ngon, hướng dẫn làm bánh đúc nóng, bánh đúc … Múc bánh đúc ra các bát nhỏ, cho nhân thịt lên trên.

Cách làm bánh đúc thơm ngon, nóng hổi tại nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 2.37 (76 vote)
  • Tóm tắt: Múc bánh đúc ra các bát nhỏ, cho nhân thịt lên trên. Rắc hành phi và thêm rau mùi. Chan nước mắm là xong. Thưởng thức thôi nào.

Cách Làm Bánh Đúc Nóng Không Thịt, Kiểu Thực Dưỡng

  • Tác giả: bepthucduong.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 2.3 (78 vote)
  • Tóm tắt: Càng nấu bột sẽ càng dẻo dễ khuấy hơn. cach lam banh duc bep thuc duong. Nhân chay. – 1/4 cup đậu lentil vàng (ngâm trước 30 phút), hấp …
  • Nội Dung: Nay trời mưa nhân tiện viết luôn món Bánh Đúc Nóng nhà mình, mời các bác làm quậy cho lọi tay nha. Ngày xưa còn rảnh vác cối đá ra xay bột nữa, mỏi chữ i kéo dài, nay bớt siêng rồi. Ăn nhiều thì ớn chứ qua hôm sau lại vẫn thèm lắm vì quá ngon. Đúng …

Top 3 cách làm bánh đúc mặn biến tấu lạ miệng, phù hợp với những bữa ăn xế chiều

Top 3 cách làm bánh đúc mặn biến tấu lạ miệng, phù hợp với những bữa ăn xế chiều
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 2.17 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cùng VinID bỏ túi ngay 3 cách làm bánh đúc cực chuẩn và độc đáo để … Bánh đúc mặn trắng dẻo, thơm mềm ăn kèm cùng với nhân tôm thịt bùi …
  • Nội Dung: Vậy là bạn đã có thể bỏ túi thêm 3 cách làm bánh đúc mặn vô cùng thơm ngon và cực kỳ lạ miệng. Hương vị của món ăn này sẽ làm cả nhà bạn thích mê cho mà xem. Đến ngay Winmart hoặc truy cập app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon lại được tích điểm …

Cách làm bánh đúc nóng thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.05 (110 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc dẻo mịn dùng kèm với nhân thịt nấm đậm đà đan xen cùng nước mắm chua ngọt ngon quên lối về.

Cách Làm Bánh Đúc Mặn Và Bánh Đúc Ngọt Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Đúc Mặn Và Bánh Đúc Ngọt Siêu Ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 1.96 (72 vote)
  • Tóm tắt: Bánh đúc mặn được mọi người yêu thích bởi mùi vị thơm béo của nước cốt dừa quyện với nhân tôm thịt ngon ngọt, kết hợp nước chấm chua cay sẽ tạo ra một trải …
  • Nội Dung: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho nước cốt dừa vào nấu sôi rồi thêm 1 muỗng cafe đường, muối, 1/2 muỗng cafe bột năng đã hòa tan trong nước, 1/2 muỗng cà phê bột gạo, ít nước lạnh, khuấy lên cho đều và nấu cho sền sệt lại, nêm nếm vị ngọt, béo, …

Làm bánh đúc thịt thơm nức, nóng “bỏng lưỡi” thách thức ngày đông lạnh giá

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 1.87 (52 vote)
  • Tóm tắt: Bánh khoai lang là món ăn dân giã, quen thuộc với nhiều người bởi sự thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Có nhiều cách làm bánh khoai lang và…