Xem Ngay Top 10+ cách làm bánh lọt mặn [Hay Nhất]

Có thể bạn chưa biết, bánh lọt là món ăn vặt thường thấy của người miền tây. Loại bánh này vừa dễ làm lại còn rất thích hợp dùng vào những buổi trưa hè nóng bức để giải nhiệt và bổ sung năng lượng. Hiện nay, bánh lọt đang được biến tấu để trở nên phổ biến hơn ở nhiều vùng miền. Do đó hãy đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu 5 cách làm bánh lọt chuẩn công thức, hấp dẫn, thanh mát nhất!

[/ wpsm_titlebox]

cach-lam-banh-lot-1

1. Cách làm bánh lọt lá dứa

Bánh lọt sợi ngắn, mềm có hương vị thơm thơm mùi lá dứa, cho nên là một món lành tính và dễ tiêu hóa.

cach-lam-banh-lot-2

Nguyên liệu

  • 125g bột năng
  • 25g bột gạo
  • 1 muỗng canh đường
  • 300ml nước cốt lá dứa
  • 250ml nước lọc
  • Khuôn ép bánh lọt

Cách làm bánh lọt lá dứa thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên cần cho 125g bột năng, 25g bột gạo vào tô rồi thêm 1 muỗng canh đường vào, tiến hành trộn đều đường và bột lại với nhau. Tiếp đến bạn trộn 250ml nước lọc vào 300ml nước cốt lá dứa, nhớ là cho từ từ phần nước cốt lá dứa pha loãng vào tô bột, vừa cho vừa khuấy đều để tránh bị vón cục.

Bước 2: Tiếp đó đổ hỗn hợp đã được trộn đều vào nồi và bật lửa nhỏ, khuấy liên tục cho bột đều và không bị cháy. Nếu trong 15 phút tới khi phần bột trong nồi đã sệt lại là bột đã chín.

Bước 3: Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh và bắt đầu công đoạn ép bánh lọt. Cho bột còn nóng vào khuôn rồi ép cho phần bột rớt xuống phần đá lạnh phía dưới. Để bánh lót ở trong thau nước đá khoảng 5 phút là có thể lấy ra để dùng rồi.

  • Tham khảo: 5 Cách nấu chè đậu xanh ngọt mát, thơm dịu dễ làm ngay tại nhà

2. Cách làm bánh lọt nước cốt dừa thơm ngon

Bánh lọt ăn không đã ngon nhưng khi kết hợp cùng nước cốt dừa lại khiến món bánh lên một tầm cao mới, cực kỳ hấp dẫn.

cach-lam-banh-lot-3

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 220g bột bánh lọt Mikko
  • 1 lít nước
  • 400ml nước cốt dừa
  • 2 lá dứa
  • 100ml nước lạnh
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 200g đường

Cách làm bánh lọt nước cốt dừa

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

Cho 400ml nước cốt dừa cùng 2 lá dứa, 100ml nước lạnh, 200g đường, 1/5 muỗng cà phê muối vào chung nồi, khuấy đều cho đường tan vào hỗn hợp.

Đun trong lửa nhỏ, nhớ là vừa đun vừa khuấy, khi thấy nước cốt dừa trong nồi sôi thì tắ bếp và để nguội.

Bước 2: Nấu bánh lọt

Cho bột bánh lọt và 1 lít nước vào nồi sau đó trộn đều cho bột và nước hòa vào với nhau. Sau đó bắt lên bếp và để lửa vừa, khuấy đều tay trong 4 – 5 phút, bột hơi trong và sánh lại thì mới tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình bánh lọt

Lúc bánh lọt còn nóng thì để vào khuôn hoặc rỗ để tạo hình bánh lọt. Bên dưới rổ hoặc khuôn phải để một tô nước đá lạnh, ngâm bánh trong đó khoảng 10 – 15 phút để bánh ngon và dai hơn.

Bước 4: Thành phẩm

Vớt bánh lọt ra ly sau đó cho thêm vài muỗng nước cốt dừa và thưởng thức. Món bánh lọt nước cốt dừa sẽ thơm ngon hơn khi dùng chung với đá để có cảm giác mát lạnh.

  • Tham khảo: 3 Cách làm mứt gừng thơm ngon, đẹp mắt, dễ làm ngay tại nhà

3. Cách làm bánh lọt mặn

Bánh lọt bên cạnh việc ăn kèm cùng nước dừa, chè thập cẩm, thịt,… Thì bạn hoàn toàn có thể làm món ngon bánh lọt mặn với công thức cực kỳ đơn giản để đổi vị.

cach-lam-banh-lot-4

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 60g bột gạo
  • 60g bột năng
  • 150g tôm tươi
  • 100g giò sống
  • Hành lá, hành tím, ngò rí
  • Gia vị thông dụng

Cách làm bánh lọt mặn

Bước 1: Làm bột bánh lọt

Đầu tiên bạn trộn đều bột gạo và bột năng trong tô, tiếp đó trộn bột đều tay với nước ấm đổ từ từ tới khi quyện lại với nhau. Sau đó cho bột ra bàn, rắc 1 chút bột lên và tiến hành nhào tới khi được khối dẻo mịn là được, phủ khăn và cho bột nghỉ 10 phút.

Bước 2: Tạo hình cho bánh

Đun nồi nước sôi cùng chút dầu ăn, nặn bột thành những dải bột suôn dài và đuôi nhọn, rồi lần lượt thả vào nồi nước sôi. Đợi khi bột nở và nổi thì vớt ra ngoài, nặn tới đâu thì thả vào tới đó. Bánh lọt sau khi vớt ra sẽ phải thả vào nước lạnh ngâm 3 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu quan trọng khác

Bạn nêm giò sống cùng một ít tiêu, ít đường sau đó quyết cho dẻo mịn. Với tôm rửa sạch, hành tím đập dập, hành lá cùng rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Bước 4: Nấu nước dùng

Bạn đun 1 lít nước cùng vài củ hành đập dập, thêm ½ thìa cà phê muối. Khi nước sôi thì cho tôm vào luộc rồi vớt ra, tiến hành ngâm đá cho nguội sau đó bóc vỏ.

Sau đó dùng thìa xắt từng miếng giò sống thả vào, giò chín thì nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là cho bánh lọt vào, cho hành cùng tôm luộc vào đảo đều rồi tắt bếp.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm mì quảng gà [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 5: Thành phẩm

Bánh lọt mặn sẽ không có đường thế nhưng lại mang vị ngọt thanh thanh của nước dùng từ tôm, giò,… Cho nên được xem món ăn xế bổ dưỡng và thơm ngon có thể tặng gia đình mình dịp cuối tuần.

4. Cách làm bánh lọt sương sáo

Bánh lọt hiện nay phổ biến trong các hàng quán, bởi bánh vừa dễ làm lại rất thích hợp dùng vào thời tiết nóng bức. Đặc biệt, loại bánh này còn được biến tấu thêm vị ngon khi kết hợp cùng sương sáo béo ngậy, cực dậy vị.

cach-lam-banh-lot-5

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột năng 16 muỗng canh
  • Bột gạo 6.5 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 200ml
  • Bột sương sáo 25gr
  • Hạt lựu 5 muỗng canh
  • Lá dứa 15 lá
  • Đường thốt nốt 200 gr
  • Dầu chuối 1 ít
  • Muối/ đường cát 1 ít

Cách làm bánh lọt sương sáo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt lựu bạn cho nước ngập mặt, ngâm khoảng 1 tiếng cho mềm, sau đó vớt ra để ráo nước. Với đường thốt nốt cắt nhỏ, còn lá dứa rửa sạch, 5 lá để nguyên bó thành bó. Còn 10 lá còn lại cắt nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn với 300ml nước và lọc lấy nước cốt lá dứa.

Bước 2: Làm phần bột màu xanh, màu trắng

Hãy cho 8 muỗng canh bột năng, 3 muỗng canh bột gạo cùng 300ml phần nước cốt lá dứa. Dùng thìa khuấy đều cho tan bột là bạn đã thu được phần bột màu xanh.

Tương tự như vậy, cho 8 muỗng canh bột năng, 3 muỗng canh bột gạo và thêm 300ml nước, khuấy đều cho tan bột là có phần bột màu trắng.

Bước 3: Làm bánh lọt

Bắc chảo lên bếp ở lửa lớn, đợi lửa nóng bạn cho phần bột màu xanh vào sên. Đợi sôi thì bạn chỉnh lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi thấy bột sệt lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy để cho bột đều màu.

Cho vào thau sạch 1 lít nước cũng như thêm 3 – 4 viên đá lạnh, múc bột vào rổ có lỗ trò và ép bột rơi xuống nước. Ngâm khoảng 2 – 3 phút, vớt ra để ráo, làm tương tự như vậy với phần bột màu trắng.

Bước 4: Làm sương sáo

Cho vào nồi 500ml nước cùng 25gr bột sương sáo, 5 muỗng canh đường cát và khuấy đều cho tan đường, ngâm thêm khoảng 5 – 10 phút.

Bắc nồi sương sáo lên bếp và đợi sôi, khuấy đều tay trên bếp khoảng 10 phút thì tắt bếp và đổ ra khuôn và đợi nguội.

Khi sương sáo nguội hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó lấy ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

Bước 5: Làm hạt lựu

Cho nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước nấu sôi cùng phần hạt lựu vào luộc khoảng 5 phút cho chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 6: Nấu nước đường

Bắc nồi lên bếp sau đó cho thêm 200gr đường thốt nốt, 200ml nước lọc cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào, nấu trong khoảng 10 phút cho tan đường, tắt bếp.

Bước 7: Nấu nước cốt dừa

Bắc nồi lên bếp ở lửa vừa và cho 200ml nước cốt dừa, bó lá dứa cùng 2 muỗng canh đường cát vào nấu sôi khoảng 3 phút, vớt lá dứa ra. Pha vào chén 1/2 thìa bột gạo, 1 thìa canh nước rồi đổ vào nồi nước cốt dừa, đảo đều tay rồi tắt bếp.

Bạn cho vào ly bánh lọt, hạt lựu, sương sáo rồi chan thêm nước đường, nước cốt dừa, thêm đá lạnh nếu thích và thưởng thức thôi.

  • Tham khảo: 3 Cách nấu chè trôi nước mềm dẻo không bị cứng dễ làm tại nhà

5. Cách làm bánh lọt xào

Món bánh lọt xào là đặc sản nổi tiếng, cực kỳ thơm ngon, đơn giản và đảm bảo ăn là ghiền.

cach-lam-banh-lot-6

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh lọt 500 gr
  • Đó là 300 gr
  • Thịt xá xíu 200 gr
  • Đậu Hà Lan 100gr
  • Giá đỗ 100 gr
  • Ớt đỏ 2 trái (thái sợi)
  • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
  • Chao đỏ 1 muỗng canh
  • Giấm đỏ 5 muỗng canh
  • Nước tương 2 thìa
  • Tương ớt 2 thìa
  • Dầu ăn 2 thìa
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm bánh lọt xào

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu Hà Lan cùng giá đỗ mang đi rửa sạch rồi để ráo, tôm sú thì bạn bóc vỏ, bỏ đầu và lấy hết chỉ. Sau đó đem tôm rửa sạch đồng thời ngâm tôm trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

Tiếp đó trụng sơ 100gr đậu Hà Lan qua 300ml nước sôi và vớt ra, cho vào một tô nước lạnh giúp đậu chín sơ cũng như không bị nhũn. Với 200gr thịt xá xíu thì hãy thái nhỏ rồi cho vào một cái bát riêng.

Bước 2: Xào tôm, thịt xá xíu

Bạn bắc chảo lên bếp sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê tỏi băm vào phi thơm. Tới khi tỏi đã thơm thì cho tôm vào xào ở lửa vừa, tới khi tôm săn lại thì bạn tiếp tục cho phần thịt xá xíu vào chảo.

Xào thêm khoảng 10 phút thì cả tôm và thịt đều săn lại, sau đó bạn tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng bột nêm vào, xào cùng thêm khoảng 2 phút rồi cho ra.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách làm chả da bò [Hay Nhất]

Bước 3: Xào bánh lọt

Cho 1 muỗng canh dầu ăn và thêm 500gr bánh lọt với phần đậu Hà Lan và giá đỗ đã ráo nước vào.

Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh chao, 2 muỗng tương ớt và 2 muỗng nước tương. Tiếp tục thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Sau đó bạn cho hỗn hợp tôm và xá xíu lúc nãy vào xào chung, cuối cùng điểm vào một vài cọng ớt cắt sợi để cho món ăn ngon miệng là hoàn thành.

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn đọc top 5 cách làm bánh lọt thơm ngon, chuẩn vị miền Tây. Đây là món ăn rất được ưa chuộng vào mùa hè vì sự thanh mát, giải nhiệt cũng như tăng cường dưỡng chất cho cơ thể, rất đáng thử!

Top 17 cách làm bánh lọt mặn viết bởi Cosy

Top 8 Công Thức Làm Bánh Lọt

  • Tác giả: onthihsg.com
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 4.59 (235 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Bài viết về Cách làm bánh lọt hai vị mặn ngọt miền Tây – Tiệc Cao Cấp Độ tươi của bánh lọt vừa làm thật sự rất ngon. Banh lot man. Kết …

Bánh lọt – Công thức thực hiện món ăn vặt siêu ngon

Bánh lọt - Công thức thực hiện món ăn vặt siêu ngon
  • Tác giả: amthucmuonnoi.net
  • Ngày đăng: 01/06/2023
  • Đánh giá: 4.49 (302 vote)
  • Tóm tắt: Bánh lọt được làm với 2 màu tự nhiên là màu xanh và máu trắng kết hợp ăn kèm với các loại nước dùng đậm đà. … Các loại bánh mặn phổ biến điển hình như: …
  • Nội Dung: Bánh lọt một món ăn có từ lâu đời thích hợp thưởng thức vào những ngày hè oi bức. Cùng với đó là cách thực hiện đơn giản giúp gia đình có được món ngon dành cho những người yêu thương. Trổ tài vào bếp ngay để sở hữu một món ngon mang đậm hương vị …

MIKKO – Bột bánh lọt

  • Tác giả: mikkohuongxua.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 4.38 (374 vote)
  • Tóm tắt: Cách sử dụng: Cho thêm nước : 1 lít. Bước 1 : cho bột bánh lọt và nước vào thau khuấy đều … Có thể dùng làm bánh lọt ngọt hay mặn.

Tiệm bánh lọt nước lèo không tên truyền ba đời vẫn mới với người Sài Gòn

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 4.02 (480 vote)
  • Tóm tắt: khi làm được món mặn lẫn ngọt, món khô, xào lẫn có nước lèo, nước dùng… Phiên bản ngọt của nó gần đây hơi nổi tiếng khi cendol – chè bánh lọt …
  • Nội Dung: Ở Việt Nam, các loại chè bánh lọt như chè giun ở Hải Phòng, lầy phá – bánh lọt nước hoa hòe ở Chợ Lớn, bánh lọt đậu đỏ nước cốt dừa Cần Thơ… cũng nhiều dạng. Khi qua món mặn, ít phổ biến hơn nhưng cũng hay được nhắc như bánh lọt xào theo dòng người …

Xì xụp bánh lọt thịt bằm

 Xì xụp bánh lọt thịt bằm
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 3.95 (578 vote)
  • Tóm tắt: … cách chế biến món ăn, người miền Tây Nam Bộ đã dùng bánh lọt nấu với nước súp, thịt bằm tạo nên món ăn mặn thú vị. Bánh lọt làm bằng bột …
  • Nội Dung: Tô bánh lọt có đáng nhớ hay không còn phụ thuộc vào nồi nước súp. Để nồi nước súp thơm ngon, mẹ tôi thường mua xương về hầm. Hầm xương với nước khoảng 45 phút. Khi nồi nước sôi, chỉ cho lửa cháy liu riu và luôn tay hớt bọt nổi lên cho nước súp …

Cách làm bánh lọt hai vị mặn ngọt miền Tây – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 3.6 (407 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh lọt miền tay dai mềm ngay tại nhà với hai loại bánh lọt ngọt và mặn. Không cần ra hàng quán nhưng vẫn có mẻ bánh ngon thơm phức.
  • Nội Dung: Cho bột gạo, bột năng, ¼ muỗng muối cùng với nước nóng vào trộn đều. Ở đây, bạn cho từ từ nước vào nhé, cứ mỗi lần một ít, trộn đều rồi lại cho tiếp. Dùng tay nhồi bột, kiểm tra xem bột đã nhồi được chưa thì dừng lại. Không nên cho quá nhiều bởi bột …

Cách làm CHÈ BÁNH LỌT ĐẬU XANH

Cách làm CHÈ BÁNH LỌT ĐẬU XANH
  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 03/12/2022
  • Đánh giá: 3.53 (208 vote)
  • Tóm tắt: Món chè ngọt mát nhưng không ngấy với bánh lọt dẻo dai, thơm mùi lá dứa, hạt lựu giòn giòn, đậu xanh đánh nhuyễn bùi bùi và nước cốt dừa béo …

Cách làm bánh lọt mặn thơm ngon đơn giản tại nhà

 Cách làm bánh lọt mặn thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: congthucnauan.net
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 3.32 (515 vote)
  • Tóm tắt: Ở bài viết trước, Congthucnauan đã hướng dẫn các bạn cách làm bánh lọt nước cốt dừa. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách làm bánh lọt mặn – một món ăn quen …
  • Nội Dung: Như vậy, đến đây là chúng ta đã hoàn thành được món bánh lọt mặn. Món bánh lọt mặn có nồi nước dùng ngọt, bánh lọt mềm mềm, dai dai, giòn giòn và không bị bở. Khi ăn múc ra tô thì thêm chút mắm, hạt tiêu và hành ngò và vài quả trứng cút luộc để tô …

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây

Cách Nấu Chè Bánh Lọt Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Ngất Ngây
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 2.99 (282 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm chè bánh lọt nước dừa cực kỳ đơn giản và … loại còn lại là bánh lọt mặn ăn với nước lèo có tôm, hao hao bánh canh.
  • Nội Dung: Bước 1: Làm nước cốt dừa ăn kèm với bánh lọt như sau: Bạn cho 100 ml nước lạnh, nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa vào một chiếc nồi nhỏ, đun với lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi lên. Khi nồi hơi sôi lợn cợn thì bạn khuấy đều đường để chúng tan hết rồi tắt …

Cách làm chè bánh lọt đậm đà thơm ngon hương vị quê

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 2.85 (118 vote)
  • Tóm tắt: Để có món chè bánh lọt ngon hấp dẫn và phong phú hơn trong cách làm, các bạn có thể tìm hiểu banh lot beth kitchen; cach lam banh lot van phi thong; làm bánh …
  • Nội Dung: Như vậy, cách làm chè bánh lọt cực đơn giản và hấp dẫn ngay tại nhà đã hoàn thành. Cách làm không quá cầu kỳ đúng không ạ? Chè bánh lọt dai, thơm mùi lá dứa, màu xanh của cốm. Mùi vị không quá ngọt mà nước dừa cực ngậy và thơm ngon sẽ khiến bạn khó …

Bánh lọt: 4 cách làm bánh lọt thơm béo ngậy tại nhà | làm bánh ngũ cốc

Bánh lọt: 4 cách làm bánh lọt thơm béo ngậy tại nhà | làm bánh ngũ cốc
  • Tác giả: cuahanglamdep.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.59 (190 vote)
  • Tóm tắt: CỬA HÀNG LÀM ĐẸP™ chuyên phân phối sỉ lẻ Bánh lọt: 4 cách làm bánh lọt thơm béo … cách Cửa Hàng Làm Đẹp mách nước bạn đánh môn ngon bánh lọt mặn cùng đánh …
  • Nội Dung: Bánh lọt sợi ngắn, mềm, thơm thơm mùi lá dứa, là một món lành tính và dễ tiêu hóa. Bánh lọt ăn chung với nước cốt dừa, nước đường là ngon nhất, cũng chính vì thế mà trong những ngày hè oi bức, mọi người sẽ nghĩ ngay đến món bánh lọt. Hãy cùng mình …

CÁCH LÀM BÁNH LỌT NGỌT

  • Tác giả: anduc.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.65 (168 vote)
  • Tóm tắt: Độ tươi của bánh lọt vừa làm thật sự vô cùng ngon. *. Banh lot man. Kết luận: Cách làm bánh lọt không thể khó. Tùy vào chính là tính mặn …
  • Nội Dung: Bánh lọt, thứ quà bánh ᴄủa tuổi thơ mỗi người. Từng ᴄon bánh dai mềm mang hương ᴠị ᴄủa quê nhà. Cáᴄh làm bánh lọt ᴄó hai loại, bánh lọt ngọt ᴠị lá dứa ᴠà bánh lọt mặn ăn ᴄùng nướᴄ lèo. Mỗi loại ᴄó ᴄáᴄh ᴠà bí quуết làm riêng. Bài ᴠiết hôm naу ѕẽ ᴄhia …

Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho Ngày Hè

Cách Làm Bánh Lọt Nước Cốt Dừa Ngọt Thơm, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 2.49 (61 vote)
  • Tóm tắt: Bánh lọt cốt dừa – một trong những món bánh truyền thống của miền Tây đang ngày càng khiến nhiều người phải mê mẩn vì hương vị thơm ngon, mát lành.
  • Nội Dung: Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nước cốt dừa ăn kèm bánh lọt như nước lạnh, lá dứa, đường, muối, nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ đun trên lửa nhỏ. Khi thấy sôi lợn cợn và khuấy đều cho đường tan hết là có thể tắt bếp. Bắc nồi xuống và …

Tổng hợp 5 cách làm bánh lọt thơm ngon, béo ngậy tại nhà

Tổng hợp 5 cách làm bánh lọt thơm ngon, béo ngậy tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 2.42 (196 vote)
  • Tóm tắt: 3 Cách làm bánh lọt mặn. Bánh lọt – thứ bánh truyền thống với hương vị thơm ngon thường xuất hiện bên cạnh nước cốt dừa ngọt ngào hay ly chè thập cẩm, …
  • Nội Dung: Bánh lọt lá dứa không phải là một món ăn khó chế biến, vào thời tiết oi bức như thế này, một ly bánh lọt lá dứa xanh mướt ăn kèm với nước đường và đá thì còn gì bằng. Hãy vào bếp và làm một ly bánh lọt lá dứa thơm ngon cho gia đình bạn nhé, chúc …

Trưa nay ăn gì: đổi mới khẩu vị với phiên bản bánh lọt xào mặn

  • Tác giả: sgtiepthi.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.23 (156 vote)
  • Tóm tắt: Công thức sau đây thích hợp cho những ai thích nấu nướng và chế biến món ăn tại nhà, nhất là trong thời điểm TPHCM đang giãn cách xã hội, hạn …

Tìm hiểu với hơn 20 cách làm bánh lọt siêu hot

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.29 (189 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp 5 cách làm bánh lọt thơm ngon, béo ngậy tại nhà Cùng tham khảo cách Bách hóa XANH mách bạn làm món ngon bánh lọt mặn với công thức dưới …
  • Nội Dung: Cách làm chè bánh lọt nước cốt dừa đậm đà hương vị quê Những ngày hè nóng như thế này đuwọc thưởng thức một bát chè bánh lọt thì còn gì bằng nhỉ?? Bạn đã biết cách làm chè bánh lọt chưa?? Nếu chưa hãy cùng tôi đi tìm hiểu xem sao món chè này lại hấp …