Bánh mì chả cá là một lựa chọn hàng đầu cho mỗi bữa sáng của người Việt Nam. Tuy nhiên, bánh mì được làm từ gì? Cách làm bánh mì chả cá như thế nào để bánh nóng giòn, thơm ngon mà đơn giản? Hãy cùng Bánh mì Má Hải tìm hiểu qua qua bài viết sau nhé.
+ Xem thêm: 3 cách làm bánh mì ỉu “hồi sinh” cực đơn giản.
Bánh mì được làm từ gì?
Bánh mì trong lịch sử được làm từ bột mì nghiền từ ngũ cốc rồi sau đó trộn với nước và làm chín bằng cách nướng. Món ăn đơn giản này có một bề dày lịch sử lâu đời khi được phổ biến trên toàn thế giới và trở thành món thực phẩm quan trọng của ngành nông nghiệp.
Ở Việt Nam, bánh mì vốn có nguồn gốc từ ổ bánh mì Baguette của nước Pháp và bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 1859. Ổ bánh mì Việt sau một thời kì phát triển đã có nhiều sự cải tiến, thay đổi phù hợp với phong cách đường phố Việt Nam.
Bánh mì Baguette – nguồn gốc ban đầu của bánh mì Việt.
Cũng chính bởi sự cải tiến đó, cách làm bánh mì của người Việt cũng có nhiều sự thay đổi quan trọng, ngày càng đơn giản và đa dạng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của dân ta.
Hiện nay, nguyên liệu chính để làm bánh mì bao gồm bột mì, men nở, nước ấm, muối, đường, giấm, dầu ăn. Một số loại bánh mì phức tạp hơn có thể có thêm chà bông, trứng, hải sản, xúc xích, chả cá…
Để làm nên một ổ bánh mì ngon, việc lựa chọn và sử dụng từng loại nguyên liệu phải được cân nhắc phù hợp. Việc sử dụng quá nhiều hoặc quá ít một loại nguyên liệu (đặc biệt là men nở) sẽ làm bánh mất cân bằng, từ đó có thể kém ngon hoặc dẫn đến thất bại
Cách làm bánh mì chả cá cực đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 300 gram bột mì
+ Men nở ½ muỗng cà phê
+ ½ muỗng cà phê muối
+ 200ml nước ấm
+ 10 gram đường
+ 10ml giấm
+ 10ml dầu ăn
+ Chả cá sợi chiên sẵn ( bạn có thể mua ngoài các địa điểm bán bánh mì)
+ Rau răm
+ Dưa leo
+ Tương ớt
+ Tiêu
Cách làm bánh mì chả cá cực thơm ngon, nóng giòn và đơn giản.
Hướng dẫn cách làm bánh mì:
+ Bước 1: Chuẩn bị bột để nhào.
Cho đường hòa tan vào một tô nước ấm,thêm men nở vào và trộn đều.Sau đó cho bột mì, muối, giấm và dầu ăn đã chuẩn bị vào một tô khác và trộn cho thật đều.
Sau đó cho 2 hỗn hợp vào và trộn đều lên bằng máy.
Trộn đều hỗn hợp men và bột đến khi khối bột trắng hơn và nở nhẹ là đạt.
+ Bước 2: Nhào bột.
Bạn chỉ cần dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được.Nhồi xong, bạn cho bột vào tô rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín mặt tô lại, để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
+ Bước 3: Chia nhỏ bột và tạo hình.
Sau khi cho bột nghỉ xong, bạn lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì.
Sau khi đã chia đều bột, bạn vê tròn lại và để bột nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục. Đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.
Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại
Chia bột bánh mì thành từng phần bằng nhau rồi tạo hình.
+ Bước 4: Ủ bánh mì thêm 1 – 1,5 tiếng.
Sau khi tạo hình bánh xong, hãy tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn.
Bạn có thể ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.
+ Bước 5: Nướng bánh và hoàn thành.
Sau khi ủ bánh lần 2, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh. Đặc biệt lưu ý xịt nhiều ở vết rạch.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút. Khi thấy bánh vàng đẹp là bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò và dùng ngay khi còn nóng.
Hướng dẫn làm bánh mì chả cá:
- Bước 1 : Chiên chả cá và chuẩn bị nguyên liệu
Chả cá ép sợi chiên sẵn bạn có thể đem ra chiên sơ lại để chả được vàng giòn và có mùi thơm hấp dẫn. Rau răm nhặt lấy lá rửa sạch. Dưa leo bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng dài vừa ăn.
- Bước 2: Cách làm bánh mì chả cá
Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều các gia vị như muối tiêu, tương ớt, tương cà vào bên trong. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại gia vị mình thích ăn. Sau đó bạn cho dưa leo, rau răm vào. Lưu ý phần rau nên cho nhiều một chút và dàn trải đều ổ bánh mì để khi ăn không bị ngán.
Sau khi bánh mì trở nên vàng đẹp và nóng giòn là bạn đã có thể dùng được ngay.
Sau đó bạn trải đều những sợi chả vào ổ bánh mì. Như vậy, bạn đã có ngay bánh mì chả cá cho một bữa ăn sáng tuyệt vời.
Để làm ổ bánh mì chả cá cực đơn giản đúng không nào? Vì vậy đừng ngại ngần mà hãy cùng vào bếp để nấu cho gia đình mình những bữa ăn sáng vui vẻ và tràn đầy năng lượng nha.
+ Xem thêm: Cách làm bánh mì thập cẩm Má Hải đủ vị hương thơm.
+ Xem thêm: Cách làm bánh mì chả cá chuẩn vị Má
+ Theo Dõi thông tin hằng ngày tại Fanpage: Bánh mì Má Hải
Top 20 cách làm bánh mì đơn giản viết bởi Cosy
Cách làm bánh mì đen GIẢM CÂN đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: s-life.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 4.76 (541 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ chi tiết cách làm bánh mì đen ngay tại nhà. Đồng thời, hướng dẫn cách sử dụng sao cho hiệu quả và lành mạnh nhất. Hãy tham khảo bài viết để áp dụng …
- Nội Dung: Đặc biệt, bánh mì đen còn được xếp vào nhóm các thực phẩm phù hợp với chế độ ăn giảm cân. Các nghiên cứu dinh dưỡng đã chỉ ra rằng những người ăn bánh mì đen thường xuyên căn nậng sẽ duy trì ở mức ổn định trong thời gian dài. Lý do là vì thực phẩm …
Lưu ngay cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà cực đơn giản
- Tác giả: pato.com.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 4.4 (402 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì hoa cúc là một món ăn có công thức không quá cầu kỳ, nguyên liệu đơn giản, cách làm không tốn nhiều thời gian.
Mách bạn cách làm bánh mì bằng lò nướng siêu nhanh tại nhà
- Tác giả: hc.com.vn
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 4.23 (569 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì Pa-tê. Bánh mì Pa-tê là một món ăn sáng ngon miệng đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể làm cho cả nhà. Các bước …
- Nội Dung: Bước 2: Cho bánh mì vào tô tỏi đã trộn dầu oliu, muối và hạt tiêu, trộn đều cho bánh được phủ đều dầu oliu. Trải bánh mì ra khay nướng có lót giấy nướng bánh. Nướng bánh mì trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Sau đó lấy bánh …
[Mách bạn] 5 cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng cực đơn giản
- Tác giả: inoxkienan.com
- Ngày đăng: 12/12/2022
- Đánh giá: 4.18 (337 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì mini không cần lò nướng cực đơn giản với những dụng cụ nhà bếp phổ biến mà ai cũng có. Bài viết sẽ chỉ ra cho bạn 4 cách làm bánh mì không …
Bật mí cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu cực mềm và thơm ngon
- Tác giả: eshops.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 3.97 (223 vote)
- Tóm tắt: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất.
- Nội Dung: Để tiếp nối series bài về những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh mì ngọt đơn giản nhất. Hy vọng rằng cách làm bánh mì ngọt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn. Mời …
Hướng Dẫn Cách Làm 3 Loại bánh Mì Ổ Ngon Giòn Thơm Phức
- Tác giả: xebanhmithonhiky.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 3.69 (452 vote)
- Tóm tắt: Học ngay cách làm bánh mì ổ tại nhà giòn ngon thơm phức. Quy trình làm bánh mì ổ rất đơn giản, tham khảo 4 cách làm dưới đây.
- Nội Dung: Món bánh mì ổ được xem là hương vị ẩm thực quen thuộc của mọi nhà. Từng ổ bánh thơm ngon giòn rụm với vị thơm đặc trưng của nhân đường sữa bột mì hòa quyện. Bánh mì ổ cũng có khá nhiều loại trong đó bao gồm bánh mì ổ dạng tròn, bánh mì ổ dài hay tam …
3 cách làm bánh mì tại nhà đơn giản, đảm bảo đặc ruột và giòn ngon
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Đánh giá: 3.46 (478 vote)
- Tóm tắt: Bếp Eva – Bánh mì là một món ăn truyền thống vô cùng đơn giản, được nhiều người ưa thích và sử dụng hàng ngày. Bài viết này sẽ giới thiệu …
- Nội Dung: – Nếu bạn nhào bột bằng tay không: Thực hiện việc nhồi bột bánh mì bằng cách dùng tay để ấn và miết bột bánh ra xa, sau đó bạn gập bột lại rồi tiếp tục làm như vậy đến khi nào bạn thấy khối bột dẻo, cầm chắc tay và không bị dính tay là được. Việc …
Cách làm bánh mì tại nhà chỉ với 7 bước đơn giản
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 3.37 (275 vote)
- Tóm tắt: Khi làm bánh mì, đòi hỏi bạn phải dành cho chúng một thời gian nhất định để có được những chiếc bánh ngon theo đúng ý muốn của mình. Cùng trải …
- Nội Dung: Đây là loại bánh mì phổ biến nhất ở Sài Gòn. Chúng ta có thể bắt gặp nó bất cứ nơi đâu, từ con hẻm đến đường phố. Cách làm khá đơn giản. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như thịt heo quay hoặc thịt nướng và các nguyên liệu phụ như rau dưa. Xẻ dọc …
Các Cách Làm Bánh Mì Việt Nam Siêu Đơn Giản Tại Nhà
- Tác giả: giadungducsaigon.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 3.13 (552 vote)
- Tóm tắt: – Bản chất của men nở chính là nấm men. Khi gặp điều kiện thuận lợi về độ ẩm, nhiệt độ và dinh dưỡng thì nấm men sẽ sinh trưởng và sinh sản rất nhanh để tăng …
- Nội Dung: Cuối cùng, bánh mì vàng ươm, đặc ruột đã ra lò. Bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon. Nếu không dùng hết có thể để thêm ở ngoài môi trường phòng từ 1 ngày đến 2 ngày bằng cách bảo quản trong túi ni lông buộc kín. Khi ăn có thể xịt thêm nước rồi bỏ vào lò …
Hướng dẫn cách sử dụng máy làm bánh mì thơm ngon, đảm bảo thành công
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 2.95 (191 vote)
- Tóm tắt: Rất đơn giản, bạn hãy đặt móc đánh bột vào khuôn, sau đó cho các nguyên liệu cần thiết vào bên trong và chọn chế độ làm bánh mong muốn. Nếu máy …
Mách Bạn Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Nhất
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.79 (89 vote)
- Tóm tắt: Món ăn phổ biến này tưởng chừng như khó nhằn lại dễ chinh phục hơn bao giờ hết với cách làm bánh mì ngọt thơm ngon mà DLBAAu chia sẻ trong bài viết này.
- Nội Dung: Bạn không nên bỏ qua lần ủ thứ hai vì nó khá quan trọng trong các bước làm bánh mì ngọt. Nếu không ủ đủ, bánh sẽ kém mềm xốp và còn có mùi men. Ngược lại, khi ủ quá lâu sẽ làm bánh mang mùi rượu, mùi chua và sau khi nướng sẽ nhăn nhúm, không nở được …
2 Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 11/13/2022
- Đánh giá: 2.69 (74 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì là loại thực phẩm có nguồn gốc lâu đời và được sử dụng hằng ngày. Bài viết dưới đây chia sẻ với bạn 2 cách làm bánh mì ngọt đơn giản.
- Nội Dung: Cho hỗn hợp vào nồi, đun với lửa nhỏ và khuấy liên tục. Đun đến khi thu được phần nhân đặc sệt và có mùi thơm. Trong quá trình này, nếu kem trứng bị vón cục thì nhấc nồi ra khỏi bếp và dùng phới lồng đánh mạnh tay để nhân bánh mịn màng. Cuối cùng, …
4 Cách Làm Bánh Mì Bằng Bột Mì Đơn Giản Và Tiện Lợi
- Tác giả: maythucphamthienphu.vn
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 2.66 (55 vote)
- Tóm tắt: 4 Cách Làm Bánh Mì Bằng Bột Mì Đơn Giản Và Tiện Lợi ; 300g bột mì; Nửa muỗng cà phê men nở; Khoảng 200ml nước ấm ; 300g bột mì; 3g men nở; 80 ml …
- Nội Dung: Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã chọn cho mình được cách làm bánh mì bằng bột mì phù hợp. Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc đang muốn tìm hiểu về các thiết bị công nghệ thực hiện các công đoạn làm bánh mì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua …
Hướng dẫn cách làm bánh mì nguyên cám bổ dưỡng, ăn cực healthy
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/16/2022
- Đánh giá: 2.5 (96 vote)
- Tóm tắt: Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm bánh mì nguyên cám với các bước cực kỳ đơn giản. Đến ngay cửa hàng Vinmart …
Cách Làm Bánh Mì Việt Nam 🥖
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Đánh giá: 2.41 (159 vote)
- Tóm tắt: Các giải thích cho các bước làm cũng như các chú ý về nguyên liệu mình sẽ chia sẻ ở cuối bài viết. cach lam banh mi viet nam hero.
Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon tại nhà- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 2.37 (184 vote)
- Tóm tắt: 7. Cách làm bánh mì baguette siêu ngon như ngoài siêu thị. Cách làm bánh mì đơn giản, thơm ngon tại nhà- Siêu thị Điện …
- Nội Dung: Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì tại nhà đơn giản như sau: Nồi chiên không dầu/ Lò nướng, bột mì đa dụng 450gram, men nở 5 gram, đường 25gram, nước lọc 160ml, muối 3gram, bơ thực vật 50gr, nước lạnh 270ml (khi nhồi bánh sẽ không bị gãy, tạo độ dai …
Cách làm bánh mì tại nhà giòn thơm – chuẩn nhất | Vaobep365
- Tác giả: vaobep365.com
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 2.12 (178 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bánh mì đầu tiên khá đơn giản chỉ có bột mì, men nở, muối và nước. Bánh mì thời đó sẽ được đựng trong những giỏ cần xé lớn được …
- Nội Dung: Những năm trở lại đây, bánh mì bắt đầu “nổi đình nổi đám” trong giới ẩm thực quốc tế. Đều tiên là sự kiện vua đầu bếp Anthony Bourdain khen bánh mì Phượng là “loại bánh mì ngon nhất thế giới”. Vì thế mà có nhiều người nước ngoài đã chọn Hội An là …
Bật mí cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay từ lần đầu tiên
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 08/22/2022
- Đánh giá: 2.19 (195 vote)
- Tóm tắt: Bánh mì sau khi vừa nướng xong là lúc bánh nóng và ngon nhất. Bật mí cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay từ lần.
Cách Làm Bánh Mì Tại Nhà Siêu Đơn Giản
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 2.09 (92 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh mì bằng máy làm bánh mì tự động Unold 68456 – Nhập khẩu Đức & EU · Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu/ lò nướng đơn giản tại nhà cho người …
- Nội Dung: Đối với bước nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu sẽ tiến hành như sau: Xịt chút nước trước khi nướng để vỏ bánh được giòn xốp. Điều chỉnh nồi ở mức nhiệt 170ºC trong 10 phút đầu. Khi thời gian kết thúc, lấy bánh ra xịt tiếp nước và nướng thêm …
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản
- Tác giả: dienmaycholon.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 1.79 (170 vote)
- Tóm tắt: Nên mua nồi chiên không dầu loại nào? cach-lam-banh-my-bang-noi-chien-khong-. Biến tấu bánh mì với nồi chiên không dầu là phương …
- Nội Dung: Nồi chiên không dầu điện tử Perfect PF-D88 có sức chứa dung tích cao tương đối lớn lên đến 5 lít cho phép người dùng có thể nấu lượng lớn thực phẩm. Nhờ đó góp phần tiết kiệm hiệu quả công sức và thời gian đáng kể. Ngoài ra, nồi chiên không dầu …