Xem Ngay Top 10+ cách làm bánh phở cuốn tại nhà [Quá Ok Luôn]

(yeuamthuc.org)

Phở cuốn là một món ăn đầy mới lạ ngay từ tên gọi, hãy cùng học cách làm phở cuốn thơm ngon, lạ miệng ngay sau đây để chiêu đãi gia đình nhé!

Giá trị dinh dưỡng của phở cuốn

Không thua kém những món phở truyền thống, phở cuốn sở hữu hương vị mới lạ và đặc biệt là nó rất giàu dưỡng chất.

Phở cuốn
Phở cuốn rất giàu dưỡng chất (ảnh: internet)

Bên cạnh bánh phở thì rau cũng là nguyên liệu không thể thiếu để làm món phở cuốn này, như bạn đã biết rau chứa rất nhiều vitamin a, D, C… Ngoài ra các khoáng chất quan trọng cho cơ thể như sắt, canxi hay magie cũng có nhiều bên trong rau xanh. Vì thế mà rau có tác dụng rất tốt đến sức khỏe như tốt cho hệ tiêu hóa, giúp làm đẹp da, giúp bảo vệ tim mạch…

Bài Cách làm phở cuốn thơm ngon ngay tại nhà được đăng bởi yeuamthuc.org

Các nguyên liệu tuyệt vời như bơ, thịt bò thăn… cũng không thể thiếu khi làm phở cuốn. Tất cả đã có sự hòa quyện với nhau để tạo nên một món ăn có hương vị đặc biệt.

Nguyên liệu cần dùng để làm phở cuốn

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh phở

  • 1/4 chén bột gạo (Bạn có thể đặt mua bột gạo tại đây)
  • 2 muỗng canh tinh bột khoai mì (Bạn có thể đặt mua tinh bột khoai mì tại đây)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/4 chén nước
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Nguyên liệu làm phở cuốn

  • 300gram bánh phở
  • 200gram rau xà lách
  • 350gram thịt bò thăn
  • Rau mùi
  • Tỏi
  • Gừng
  • Chanh
  • Ớt

Cách làm phở cuốn

Các bước làm bánh phở

  • Cho tất cả các loại bột vào tô trộn rồi cho muối và nước vào tiến hành khuấy thật đều. Tiếp đó, cho dầu ăn vào rồi tiến hành rây bột. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và để bột nghỉ trong thời gian 30 phút.
  • Chuẩn bị một nồi nước to, sau đó cho chảo chống dính có kích thước nhỏ hơn nồi vào trong như kiểu hấp cách thủy và tránh để nước tràn vào mặt chảo.
  • Tiến hành đun sôi nước trong nồi và làm nóng chảo bên trong.
  • Sau đó phết một chút dầu ăn lên mặt chảo và cho khoảng 1/4 chén bột gạo vào, hãy lắc hoặc nghiêng nhẹ chảo để bột dàn đều khắp mặt chảo.
  • Tiếp đó, hãy đậy nắp nồi trong khoảng 5 phút và khi thấy bánh chín thì bạn hãy lấy bánh phở ra.
Bánh phở
Tiến hành trộn bột và làm bánh phở (ảnh: internet)
Bánh phở
Bánh phở sau khi đã hoàn thiện (ảnh: internet)

Các bước chế biến phở cuốn

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào đun tan chảy. Sau đó cho thịt bò băm vào xào và thêm một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột ngọt.
  • Tiến hành rửa sạch rau xà lách và các loại rau thơm rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.
  • Trải bánh phở ra một mặt phẳng thật sạch, sau đó lần lượt cho rau rồi tới thịt bò vào giữa bánh. Tiến hành cuốn tròn bánh phở thật chắc tay đê thịt không bị rơi ra ngoài.
Phở cuốn
Tiến hành xào thịt bò với bơ (ảnh: internet)
Phở cuốn
Thịt bò sau khi đã xào chín (ảnh: internet)
Phở cuốn
Tiến hành cuốn phở (ảnh: internet)

Các bước chế biến nước mắm

  • Cho 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước nóng và một muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm và 2/3 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy thật đều.
  • Đập dập tỏi, ớt rồi băm thật nhuyễn sau đó tráng qua nước nóng cho bớt hăng rồi bỏ vào hỗn hợp nước mắt vừa pha.
  • Thái thêm một chút thân rau mùi cho vào nước mắm để trông bắt mắt hơn.
Phở cuốn
Gĩa nhuyễn tỏi ớt để làm mắm chấm phở cuốn (ảnh: internet)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí phở cuốn

Phở cuốn sau khi hoàn thiện có màu sắc rất bắt mắt với sự hòa quyện giữa màu xanh của rau và màu trắng của bánh phở. Phần bánh phở bên ngoài rất mềm và khi kết hợp với vị thơm béo ngậy của thịt bò xào bơ sẽ mang đến cho bạn cảm giác rất tuyệt vời.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách chế biến phù trúc khô [Quá Ok Luôn]

Với những màu sắc sinh động của rau xanh và bánh phở đã mang đến cho món phở cuốn sự mộc mạc, đơn giản nhưng cũng rất bắt mắt. Để món ăn thêm phần sinh động hơn bạn có thể tỉa hoa bằng cà chua, dưa leo để trang trí cho món phở cuốn của mình. Nếu không quá nhiều thời gian bạn hãy dùng rau ngò để trang trí nhé.

Phở cuốn
Món phở cuốn sau khi hoàn thiện (ảnh: internet)

Cách thưởng thức phở cuốn

Hương vị của món phở cuốn vừa thân quen lại vừa lạ miệng. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên. Bạn có thể thưởng thức phở cuốn cùng với nước chấm đã chuẩn bị hoặc nếu muốn bạn có thể tự tay làm nước sốt chấm yêu thích nhé.

Phở cuốn
Phở cuốn sở hữu hương vị rất đặc biệt (ảnh: internet)

Một vài lưu ý khi làm phở cuốn

  • Sau khi làm bánh phở bạn có thể cắt kích thước bánh phở phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
  • Nếu không có nhiều thời gian để làm bánh phở, bạn có thể tìm mua các loại bánh phở bán sẵn.
  • Bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu làm nước chấm để hợp với khẩu vị của mình nhất.

Cách làm phở cuốn tưởng chừng như là một công thức nấu ăn rất mới lạ và khó làm nhưng bạn chỉ cần một chút thời gian cùng với những nguyên liệu dễ tìm và rất gần gũi là đã có thể làm món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi.

Top 18 cách làm bánh phở cuốn tại nhà viết bởi Cosy

Mách bạn cách làm bánh phở ngon như ngoài hàng, làm bánh phở cực dễ tại nhà

  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.94 (606 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Foodeli tìm hiểu cách làm bánh phở tại nhà ngon như ngoài hàng nhé. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có những bánh phở tươi ngon, …

Công thức làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà cực ngon

 Công thức làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội tại nhà cực ngon
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Đánh giá: 4.43 (589 vote)
  • Tóm tắt: Cách cuốn bánh phở cuốn … Tiếp đó lần lượt cho các thành phần ta vừa chuẩn bị vào: Đặt rau xà lách lên tấm bánh phở, đặt một ít bún vào đó, rồi đến thịt bò thái …

Mách Mẹ Cách Làm Bánh Phở Từ Bột Gạo Đơn Giản, Chuẩn Vị

Mách Mẹ Cách Làm Bánh Phở Từ Bột Gạo Đơn Giản, Chuẩn Vị
  • Tác giả: luongthuc.org
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 4.24 (280 vote)
  • Tóm tắt: Để có được những thành phẩm bánh phở thơm ngon, chất lượng, thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng rất quan trọng. Các nguyên liệu làm bánh phở tươi tại nhà bạn cần …
  • Nội Dung: Từ xưa đến nay, phở luôn là một trong những món ăn truyền thống rất được lòng người Việt. Tuy nhiên, ngày nay việc bánh phở có chứa hàn the khiến nhiều chị em lo lắng về chất lượng, cũng như độ an toàn khi sử dụng. Nếu vậy, tại sao bạn không tự mình …

14 Nguyên liệu làm phở cuốn: Ngon, Đơn giản tại nhà

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4.05 (515 vote)
  • Tóm tắt: Hương vị thơm ngon với lớp bánh phở trắng mướt ôm trọn phần nhân đủ loại từ thịt heo, thịt bò, tôm, giò chả và rau xanh. Món ăn không chỉ bắt …

Chia sẻ hơn 30 cách làm bánh phở cuốn hay nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/15/2022
  • Đánh giá: 3.97 (330 vote)
  • Tóm tắt: 9 cách làm phở cuốn ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Hà Nội tại nhà. Với cách làm được hướng dẫn trong bài, bạn sẽ dễ dàng làm được những miếng bánh phở …
  • Nội Dung: 4 Bước làm Bánh phở cuốn Ruốc Tôm chiêu đãi cả Gia đình Bánh phở cuốn ruốc tôm thơm ngon bạn đã thưởng thức lần nào chưa? Bạn đã biết ruốc tôm có thể ăn kèm với nhiều món như cơm trắng, xôi… nhưng chắc bạn chưa nghĩ đến ruốc tôm cũng làm được phở …

Bật mí 3 cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà

Bật mí 3 cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.53 (460 vote)
  • Tóm tắt: Bánh phở hình vuông: 200 gr · Giò chả: 120 gr · Thịt nạc vai: 300 gr · Chanh: 20 gr · Dưa leo, cà rốt: 100 gr · Tỏi, ớt: 10 gr · Xà lách: 100 gr · Rau …
  • Nội Dung: Với 3 công thức cách làm phở cuốn vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn trong gia đình của các bạn sẽ thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Và sẽ hoàn mỹ hơn nữa khi bạn chọn mua nguyên liệu tươi ngon tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online …

Cách làm phở cuốn thịt bò tại nhà ngon chuẩn vị Hà Nội

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.39 (450 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò xào thơm ngon hòa quyện với rau thơm và bánh phở dẻo dai, đảm bảo người khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon. NỘI DUNG CHÍNH. 1.
  • Nội Dung: Bạn đang thèm phở cuốn – món ngon nức tiếng của vùng đất Kinh Kỳ? Vậy thì chần chờ gì mà không áp dụng ngay cách làm phở cuốn thịt bò theo hướng dẫn của Barona. Thịt bò xào thơm ngon hòa quyện với rau thơm và bánh phở dẻo dai, đảm bảo người khó tính …

Tự làm lá bánh phở cuốn ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: emdep.vn
  • Ngày đăng: 10/31/2022
  • Đánh giá: 3.14 (248 vote)
  • Tóm tắt: (Phần nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp + rau thơm đủ loại + xà lách và bún tươi.) Cách làm lá bánh phở như sau: Bước 1: Cho tất cả 3 loại bột …

Bí quyết làm bánh phở tươi bằng chảo an toàn tại nhà

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.92 (136 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cần có bột gạo, bột năng và bột tàn mì, bạn có thể làm ra bánh phở siêu ngon tại nhà rất dễ dàng.

Cách làm bánh phở cuốn ngon tại nhà

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 2.75 (169 vote)
  • Tóm tắt: Bánh phở có độ dày vừa phải, vị thanh đạm tươi mát. Với cách làm được hướng dẫn trong bài, bạn sẽ dễ dàng làm được những miếng bánh phở thơm …
  • Nội Dung: Bánh phở có độ dày vừa phải, vị thanh đạm tươi mát. Với cách làm được hướng dẫn trong bài, bạn sẽ dễ dàng làm được những miếng bánh phở thơm ngon không kém gì ngoài hàng mà lại hợp vệ sinh. Kết hợp với nhân thịt bò cùng rau sống bên trong sẽ cung …

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phở Vừa Ngon, Vừa Mềm [Từ A – Z]

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phở Vừa Ngon, Vừa Mềm [Từ A - Z]
  • Tác giả: cokhiquanghuy.com
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.72 (177 vote)
  • Tóm tắt: Vậy làm sao để tự làm bánh phở tươi ngon ngay tại nhà? Thử tham khảo qua bài chỉ dẫn dưới đây nhé! Để làm bánh phở bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau.
  • Nội Dung: Cho tất cả nguyên liệu gồm: bột gạo, tinh bột sắn (hoặc bột bắp), muối và nước vào một bát trộn. Trộn và hòa tan tất cả mọi thứ đều với nhau. Sau khi trộn đều các mẹ cho thêm 1 muỗng cà phê dầu, và ray bột qua ray lưới vào một cái bát khác. Sau đó …

Cách làm phở cuốn thập cẩm ngon hết sẩy ngay tại nhà – Nấu Cỗ 29

Cách làm phở cuốn thập cẩm ngon hết sẩy ngay tại nhà - Nấu Cỗ 29
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 2.63 (101 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi chiên xong, bạn thái thành sợi để khi cuốn bánh phở sẽ dễ hơn. Trứng cũng chiên sau đó thái sợi. Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những …
  • Nội Dung: Đậu khuôn bạn đem đi chiên vàng. Cách để chiên đậu khuôn cho thật vàng, giòn rụm là lúc dầu ăn thật già (sôi) thì thả đậu vào và chiên trong ngập dầu. Sau khi chiên xong, bạn thái thành sợi để khi cuốn bánh phở sẽ dễ hơn. Trứng cũng chiên sau đó …

Cách làm phở cuốn ngon đúng vị của người Hà Nội

Cách làm phở cuốn ngon đúng vị của người Hà Nội
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.4 (121 vote)
  • Tóm tắt: Cụ thể, với món ăn này từ khâu chọn nguyên liệu, bánh phở cho đến khâu làm nước chấm ăn kèm … Cách làm phở cuốn thịt bò thơm ngon tại nhà.
  • Nội Dung: Phở cuốn là món ăn ngon được biến tấu từ sợi phở quen truyền thống. Tuy không lâu đời và nổi tiếng như món phở, nhưng đến nay phở cuốn đã khẳng định được chỗ đứng trong lòng nhiều thực khách. Tại Hà Nội nhiều cửa hàng phở cuốn đã khai trương và luôn …

9 Cách làm bánh phở cuốn ngon tại nhà

9 Cách làm bánh phở cuốn ngon tại nhà
  • Tác giả: ezvizvietnam.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 2.38 (180 vote)
  • Tóm tắt: Để có món phở cuốn thơm ngon tại nhà thì phần bánh phở vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh phở cuốn cực đơn giản …
  • Nội Dung: Sau khi khuấy đều bột và nước, bạn để âu bột nghỉ trong khoảng 2 tiếng để bột lắng xuống. Tiếp đến bạn chắt phần nước phía trên đi, tiếp tục cho nước khác vào khuấy đều và để ngâm bột rồi lặp lại quá trình đó vài lần để bột dai mịn và trắng thơm …

Nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì?

Nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì?
  • Tác giả: cosopho.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.25 (190 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm món phở cuốn đơn giản tại nhà … Đầu tiên, bạn cho rau xà lách lên tấm bánh phở, cho thêm một ít bún, rồi các nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt bò, …
  • Nội Dung: Tiếp đến, bạn sẽ sơ chế các loại rau thơm để cuốn và ăn kém khi ăn cùng phở cuốn. Các loại rau đều nhặt ngọn và lá bỏ gốc. Sau đó rửa sạch với khoảng 3 nước. Thêm muối hoa tan cùng nước và ngâm ra trong khoảng 15 phút nhằm đảm bảo vệ sinh và sức …

Nguyên liệu, cách làm phở cuốn thịt bò, thập cẩm, Hà Nội ngon

Nguyên liệu, cách làm phở cuốn thịt bò, thập cẩm, Hà Nội ngon
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.11 (81 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò: Bánh phở, bún tươi, thịt bò, hành tây, rau, nước mắm, đường trắng, giấm, nước, tỏi băm, ớt băm, gừng, hành tím …
  • Nội Dung: Để làm nước chấm cho phở cuốn thập cẩm, bạn hãy pha theo tỉ lệ như sau: 3 thìa mắm, 5 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa ớt băm(ai không ăn được cay thì cho ít) khuấy đều lên và thử nếm xem đã vừa miệng hay …