Bánh rán là món ăn vặt rất được yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Là món ăn dân dã truyền thống của người Việt. Bánh rán được chế biến dễ dàng, được làm từ nhiều công thức khác nhau. Bạn chỉ cần dành ra hơn 40 phút là đã có món bánh thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi cả gia đình mình rồi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm bánh rán bằng bột mì siêu ngon tại nhà ngay sau đây nhé.
1. Cách làm bánh rán bằng bột mì truyền thống
Cách làm bánh rán từ bột mì truyền thống và trứng là cách làm bánh rán được yêu thích nhất. Công thức chế biến nhanh chóng, đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy kết hợp hài hòa giữa trứng gà, bột mì và sữa tươi. Đặc biệt bánh còn có giá trị dinh dưỡng cao có thể ăn vào buổi sáng, ăn lúc mệt rất tiện nhé. Cách thực hiện như sau:
1.1 Chuẩn bị
+ 200g bột mì
+ 2 quả trứng gà
+ 100g sữa tươi không đường
+ 50g đường
+ Muối
1.2 Cách thực hiện
Cách làm bánh khá đơn giản, chỉ gồm vài bước như sau:
+ Bạn cho bột mì vào trộn đều với đường và muối.
+ Sau đó cho thêm trứng, sữa tươi vào đánh đều, trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
+ Tiếp đó bạn sẽ căn chỉnh độ lỏng, đặc của hỗn hợp để thêm nước lọc vào nhé.
+ Chiên bánh bằng chảo chống dính. Cho dầu ăn vào đổ ngập chảo và dùng muôi lớn cho từng phần bánh vào. Nhớ để lửa nhỏ và chiên vàng đều 2 mặt nhé.
+ Bỏ ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
Như vậy chỉ với hơn 30 – 40 phút thực hiện bạn đã có ngay món bánh rán, thơm ngon và béo mùi sữa chiêu đãi cả nhà rồi.
2. Cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì
Nếu bạn đã từng xem bộ phim hoạt hình Doremon nổi tiếng thì chắc hẳn sẽ thấy hiếu kỳ với món bánh rán Doremon yêu thích đúng không nào? Bánh có hình tròn, dẹt khá lạ mắt và được làm từ nhân đậu đỏ hoặc socola. Với nhân như này chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích đấy nhé. Cách làm bánh rán doremon bằng bột mì như sau:
2.1 Chuẩn bị
+ 200g bột mì
+ 2 quả trứng gà
+ 5g bột nở
+ Đường, sữa tươi, đậu đỏ
2.2 Cách làm
+ Bước 1: Phần đậu đỏ bạn sẽ ngâm mềm với nước từ 5 – 8 tiếng. Rồi đem đậu đi hấp chín mềm. Cho đậu vào máy xay cùng đường, sữa tươi.
+ Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ làm phần bột bánh. Cho trứng, đường vào bát rồi đánh tan. Cho bột mì, bột nở vào trộn đều thì cho thêm sữa tươi. Trộn đều cho đến khi sền sệt thì cho bột nghỉ 30 phút.
+ Bước 3: Tiến hành rán phần bánh bằng chảo. Rán phần bột của bánh sao cho thành hình tròn dẹt. Rán khoảng 4 phút thì lật bánh và rán thêm 3 phút. Bạn làm như thế cho đến khi hết bột nhé.
+ Bước 4: Sau đó sẽ thêm nhân đậu đỏ vào. Bỏ một lớp đậu đỏ mỏng vào phần giữa của một miếng bánh sau dùng miếng bánh khác ép đè lên. Sao cho miệng bánh được khít lại với nhau.
Như vậy là bạn đã làm xong một chiếc bánh rán Doremon bằng bột mì rồi. Cách làm đơn giản mà lại thơm ngon. Mùi thơm của sữa hòa quyện cùng bùi ngậy của đậu đỏ chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích đấy.
3. Cách làm bánh bột mì rán mặn
Nếu như đậu đỏ và đậu xanh quá ngọt, bạn lại muốn thử làm một công thức khác biệt hơn thì có thể lựa chọn cách làm bánh bột mì rán mặn. Bánh được làm từ nhân thịt nên sẽ rất ngon đó nhé. Cách làm như sau:
3.1 Chuẩn bị
+ 200g thịt xay
+ 100g bột mì
+ 200g bột nếp
+ Mộc nhĩ, miến khô, cà rốt
+ Muối, đường, nước chấm
3.2 Cách thực hiện
– Bước 1: Làm phần bột bánh
+ Phần bột bánh bạn có thể làm theo công thức như sau: Trộn đều bột mì + bột nếp + đường + muối và cho thêm nước ấm vào.
+ Đảo đều tay đến khi bột không dính tay là được. Cho bột nghỉ 50 phút.
– Bước 2: Làm nhân bánh
Nhân bánh bạn sẽ sử dụng thịt, hành tây, mộc nhĩ và miến. Cách sơ chế như sau:
+ Mộc nhĩ và miến ngâm nước cho mềm. Cắt nhỏ từng miếng.
+ Hành tây rửa sạch và thái hạt lựu.
+ Cà rốt thì bào lấy sợi và thái nhỏ.
+ Sau đó trộn đều thịt xay chuẩn bị sẵn cùng tất cả nguyên liệu trên và cho gia vị gồm bột nêm và ít bột mì.
– Bước 3: Tạo hình bánh
+ Để tạo hình bánh bạn sẽ lấy phần bột đã làm chia thành từng miếng nhỏ bằng nhau.
+ Ấn dẹt và cho nhân vào ở giữa.
+ Cuộn tròn và bọc kín bánh lại thành một khối.
– Bước 4: Rán bánh
+ Để rán bánh bạn sẽ dùng một chiếc chảo không dính cho dầu vào ngập.
+ Đợi dầu sôi thì cho bánh vào chiên nhỏ lửa. Chiên cho bánh vàng đều là được nhé.
Cho dầu ăn vào chảo, đủ để ngập được bánh. Cho bánh vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều là được.
Thành phẩm là những chiếc bánh rán mặn thơm ngon. Vị nhân mặn nhẹ kết hợp cùng vị thơm của bánh chắc chắn sẽ kích thích vị giác của người ăn.
4. Cách làm bánh rán bột nếp
Một công thức làm bánh rán khác cũng rất được yêu thích đó là bánh rán nếp. Thay vì sử dụng bột mì bạn sẽ dùng bột nếp để chế biến. Bánh rán từ bột nếp mềm dẻo, mịn màng hơn rất nhiều. Cách làm bánh rán bột nếp như sau:
4.1 Chuẩn bị
+ Bột nếp: 300g
+ Bột mì: 30g
+ Sữa tươi không đường
+ Đường
4.2 Cách làm
– Bước 1: Nhào bột
+ Bạn sẽ dùng bột nếp, bột mì và đường vào để trộn đều rồi cho sữa tươi vào cùng.
+ Trộn đều hỗn hợp đến khi bột mềm mịn, không dính tay là được.
– Bước 2: Tạo hình bánh
+ Sau đó cho bột nghỉ 20 phút thì lấy bột ra cắt thành từng miếng nhỏ.
+ Cán dẹt miếng bánh ra thành miếng tròn dẹt rồi nắn bánh thành hình tròn, kén,…theo ý thích của bạn.
– Bước 3: Chiên bánh
+ Bạn hãy dùng một chiếc chảo và đổ ngập dầu.
+ Đun sôi chảo dầu và cho bánh vào từ từ chiên đều 2 mặt. Lưu ý là lửa nhỏ để bánh không bị cháy nha. Khi nào bánh chuyển vàng giòn đều màu thì hãy vớt bánh ra.
Thành phẩm là những chiếc bánh rán bên ngoài giòn bên trong thơm dẻo vị nếp.
5. Cách làm bánh rán vừng (mè)
Nếu nhà bạn có vừng (mè) thì có thể sử dụng để làm món bánh rán. Vừng sẽ khiến món ăn thơm và đậm vị hơn. Cách làm bánh rán vừng thì cũng tương tự như các công thức trên. Cụ thể:
5.1 Chuẩn bị
+ Bột nếp 60g
+ Bột bắp 3g
+ Bột gạo 7g
+ Đường, dầu ăn, vani
5.2 Cách làm
Ở công thức chế biến món bánh này thì cũng giống như những công thức trên. Về phần bột bánh bạn sẽ cho thêm vừng vào đảo đểu để hòa quyện vào nước bột.
Sau đó bạn vo tròn và ấn dẹt xuống. Bạn có thể làm nhân hoặc không nhân tùy theo sở thích của mỗi gia đình.
Tiếp theo lại lăn phần bánh vừa vo tròn qua bát mè đã chuẩn bị.
Như vậy chỉ cần chiên bánh trên dầu nóng nữa là đã có món bánh rán mè thơm ngon, nhức nách rồi.
Thành phẩm là món bánh rán vàng ấn tượng. Khi cắn sẽ có vỏ giòn, mè thơm cùng vị thơm phần vỏ hòa quyện lại với nhau.
Trên đây là bài viết chia sẻ về cách làm bánh rán bằng bột mì siêu ngon tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Với hơn 30 phút là bạn đã có ngay cho gia đình mình một chiếc bánh rán hấp dẫn để thưởng thức rồi. Bánh rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, không chỉ ngon mà còn chống đói hiệu quả đấy nhé. Bạn có thể biến tấu thành nhiều công thức sao cho phù hợp với khẩu vị của mỗi gia đình. Để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon hơn vui lòng liên hệ đến địa chỉ website: https://giupban.com.vn nhé.
-> Xem thêm: Chia sẻ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị
Ẩm Thực –
-
Chia sẻ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị
-
Hướng dẫn cách làm cơm cháy từ cơm nguội giòn, ngon tại nhà
-
Mách bạn cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu đúng chuẩn
-
Bạn đã biết cách làm rau muống muối chua chuẩn vị tại nhà?
-
Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp miền Tây chuẩn vị
-
Chia sẻ các cách làm pate thịt heo thơm ngon, chuẩn vị
-
Chia sẻ cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Top 14 cách làm bánh rán đường bằng bột mì viết bởi Cosy
Cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh ngon đơn giản tại nhà
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 4.59 (539 vote)
- Tóm tắt: Bước 3: Tiến hành làm bánh ngọt nhân đậu xanh đơn giản nhất từ bột mì. Cán phần bột làm vỏ bánh thành miếng dẹp, tròn đủ để phần nhân vào trong, …
- Nội Dung: Hãy cùng monngonchuabenh.com thực hiện ngay cách làm bánh rán ngọt nhân đậu xanh thơm ngon cực đơn giản ngay tại nhà được mọi người rất ưa thích. Với nhân đậu xanh ngọt bùi và thơm lại rất tốt cho sức khỏe nữa, các bạn thực hiện cho gia đình mình …
Hướng dẫn cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản
- Tác giả: s-life.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 4.44 (204 vote)
- Tóm tắt: Cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản thành bánh Doremon có vị ngọt thơm, bánh mềm xốp được rất nhiều trẻ em và người lớn yêu thích. Món bánh rán Doraemon nổi …
CÁCH LÀM BÁNH CAM MIỀN TÂY RÁN ĐƯỜNG TẠI NHÀ
- Tác giả: monngontv.com
- Ngày đăng: 04/28/2022
- Đánh giá: 4.33 (307 vote)
- Tóm tắt: Mặc dù cách làm bánh rán đường ngon là tự xay bột nếp mới đúng truyền thống và cho bột nếp nguyên … hoàn toàn có thể thay thế gạo nếp bằng bột đã xay sẵn.
- Nội Dung: Cách làm món bánh rán đường nóng hổi đón gió đông đã hoàn thành. Chiếc bánh vàng ruộm, lớp đường thơm, ngọt lịm, cắn một phát thấy khói nóng còn tỏa ra mới là đúng điệu mùa đông. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và dễ tìm trên, chắc chắn các bạn sẽ …
Ý tưởng và cách làm bánh từ bột mì và sữa ông Thọ thơm ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 4.08 (460 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là cách làm món bánh mì rán nhanh gọn, tiện lợi bạn hãy tham khảo: Nguyên Liệu: 150g bột mì đa dụng. 50g đường cát. 1 quả trứng gà.
Bột mì CJ-SC Global Milling là loại bột mì đa dụng, bột mì chuyên dụng
- Tác giả: cjfm.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 3.96 (464 vote)
- Tóm tắt: Cách làm: Cho bột mì đa dụng CJ-SC và bột nở vào tô lớn. Trộn đều bột với muối và đường. Trút từ từ nước vào …
Cách làm bánh rán đường ngọt ngào giòn tan
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 3.75 (244 vote)
- Tóm tắt: Bánh rán đường thơm ngon hấp dẫn. Bột nếp 200 gram; Bột tẻ 20 gram; Bột nở 5 gram; Dừa bào sợi 20 gram; Khoai tây hấp chín 1 củ …
- Nội Dung: Bánh rán là loại bánh tuổi thơ quen thuộc của chúng ta, bánh được làm từ bột nếp, có nhân đậu xanh và bên ngoài phủ 1 lớp đường ngọt ngào, khi cắn ta sẽ cảm nhận được cái sự giòn tan, ngọt thanh trên đầu lưỡi. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh …
Ngon miệng với cách làm bánh bột mì rán giòn thơm ngon
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 3.49 (221 vote)
- Tóm tắt: Mặc dù được làm từ những nguyên liệu rất bình dị, dễ tìm như bột mì, trứng, đường… nhưng món bánh bột mì rán tạo được một hương vị riêng của nó.
- Nội Dung: Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô lớn rồi cho các nguyên liệu như bột nở và bột mì vào, nêm chút đường, cho nước từ từ vào, đánh trộn đều hỗn hợp để bột không bị vón cục. Trong khi nhào bột bạn chú ý là không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào …
3 cách làm bánh bột mì chiên giòn rụm, thơm béo, ngon ngọt khó chối từ
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 3.19 (220 vote)
- Tóm tắt: Bánh bột mì chiên là món ăn vặt tiết kiệm nhưng cực kỳ thơm ngon. Chúng có cách làm khá đơn giản mang đến cho mọi người giây phút nấu ăn thư …
- Nội Dung: Bánh bột mì chiên có thể kết hợp rất nhiều nguyên liệu tạo ra bữa ăn thơm ngon, năng lượng. Không những thế chúng có cách làm đơn giản, không cần các thiết bị lò nướng hiện đại. Thỉnh thoảng bạn có thể vào bếp thực hiện để chiêu đãi gia đình, bạn bè …
Bí kíp làm bánh bột mì chiên mềm xốp, chỉ tốn 10 phút – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 3.02 (586 vote)
- Tóm tắt: Bánh bột mì có thể dùng làm bữa sáng, bữa xế giúp bổ sung dinh dưỡng và nạp năng lượng cho cơ thể. cach-lam-banh-bot-mi-chien. Ảnh …
- Nội Dung: Bột mì là loại nguyên liệu quen thuộc, giá thành rẻ và dễ dàng biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Bột có thể dùng làm bánh gối, bánh tai lợn,… hoặc đơn giản là bánh bột mì chiên. Trong bài viết này, Digifood sẽ gợi ý bạn cách làm món bánh này …
Cách Làm Bánh Nhãn Ngon, Giòn Thơm Như Đặc Sản Của Người Nam Định
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 2.95 (78 vote)
- Tóm tắt: … một lớp đường bọc bên ngoài. Nếu bạn cũng muốn thử nghiệm cách làm bánh nhãn bằng bột mì trong công thức dưới đây thì hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nhé.
- Nội Dung: Bánh sau khi làm xong thì cho ra đĩa, trang trí tùy thích để thành phẩm trong đẹp mắt nhất rồi thưởng thức. Người Nam Định thường ăn bánh và uống nước trà đặc để hương vị thêm trọn vẹn nhưng nếu bạn không thích trà thì có thể thay thế bằng bất cứ …
Cách làm Bánh Rán Mặn Bằng Bột Mì thơm ngon tại nhà
- Tác giả: toisongkhoe.com
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 2.75 (157 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh rán mặn bằng bột mì ngon giòn cùng với nước chấm đậm đà với 1 ít rau sống nhìn là thèm ăn là mê, đừng bỏ qua nhé. banh-ran-man. Nguyên liệu. Phần …
Hướng dẫn cách làm món bánh rán mặn siêu đơn giản tại nhà 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.65 (70 vote)
- Tóm tắt: Khoai lang: Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất xơ và chất chống oxy hóa, … Cách làm bánh rán mặn Hà Nội bằng bột mì.
- Nội Dung: Nên rán (chiên) bánh ngập dầu và 2 lần lửa sẽ giúp bánh vàng giòn. Lần 1 rán bánh ở lửa nhỏ vừa để bánh nở từ từ và chín đều từ trong ra ngoài. Chú ý đảo nhẹ để các bánh không dính vào nhau và đảm bảo luôn có dầu nóng bao quanh bánh. Khi bánh hơi …
Cách làm bột bánh rán siêu ngon cho tất cả thành viên trong gia đình
- Tác giả: pgddttramtau.edu.vn
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.64 (92 vote)
- Tóm tắt: Các bước làm bánh donut từ bột mì và trứng. Cách làm bánh donut từ bột mì và trứng. Cho bột mì, chút muối và chút đường vào âu trộn đều …
- Nội Dung: Bánh rán Doraemon có tên gốc tiếng Nhật là Dorayaki. Bánh Dorayaki là một trong những loại bánh kẹo bình dân nổi tiếng nhất đất nước mặt trời mọc. Đây là món ăn hoàn hảo cho những tín đồ bánh kẹo, yêu thích ẩm thực Nhật Bản. Cách làm Dorayaki tại …
Hướng dẫn làm bánh bột mì rán cấp tốc siêu ngon
- Tác giả: khanhvyhome.com.vn
- Ngày đăng: 02/03/2023
- Đánh giá: 2.41 (129 vote)
- Tóm tắt: Dưới đây là tổng hợp những nguyên liệu hết sức đơn giản mà bạn cần chuẩn bị để hoàn thành những chiếc bánh rán từ bột mì. Phụ thuộc vào nhu cầu về người ăn mà …
- Nội Dung: Ngoài ra nếu bạn đặc biệt yêu thích hương vị nào thì cũng có thể thêm vào và trộn đều với bột và rán như cách bình thường. Nếu như lựa chọn rán bánh bằng chảo thì tốt nhất nên để lửa ở mức độ vừa nhỏ để bánh được chín vàng và giòn hơn. Hạn chế để …