Rất Hay Top 16 cách làm giả bò khô [Hay Nhất]

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo, lò nướng nguyên miếng/dạng sợi sau rất đáng để mẹ đảm tham khảo. Nhờ thế, chúng ta có món ngon, chuẩn sạch đãi cả nhà ngay tại gia.

Vì thế, quý độc giả còn đợi gì chưa cùng mộc châu 24h khám phá ngay? Tin rằng bạn sẽ không lãng phí thời gian vô ích khi đến với những gợi ý giá trị sau!

Nguyên liệu để có cách làm thịt lợn giả bò khô chuẩn vị

Để có cách làm giả bò khô từ thịt lợn chuẩn vị, thơm ngon đầy hấp dẫn, bạn đừng quên dành thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Cách làm thịt lợn giả bò khô 1
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẽ giúp bạn biết cách làm thịt lợn giả bò khô nhanh hơn

Bảng dưới đây sẽ giúp chị em chủ động và tránh nhầm lẫn, thiếu sót khi mua đồ. Vì thế, mời bạn cùng tham khảo ngay:

Nguyên liệuSố lượngLưu ý

✅ Thịt heo

1 kg

  • Bạn chọn thịt nạc mông còn tươi, mới mổ. Thịt không bị chảy nước hay nhợt nhạt.
  • Miếng thịt hồng, ấn tay vào không có hiện tượng đổi màu nên mua.
  • Bạn nên tránh loại có mùi hôi vì chứng tỏ thịt đã mổ lâu, dễ bị ôi.
  • Bạn chần miếng thịt qua nước sôi 100 độ rồi để ráo, rửa lại bằng nước sạch sau 3p.
  • Ngoài ra, chúng ta có thể khử mùi bằng cách cho thêm một củ hành hoặc rượu trắng trong quá trình luộc thịt.

✅ Sả

5 nhánh

  • Loại bỏ gốc và vỏ già.
  • Rửa sạch.
  • Thái thật nhỏ.

✅ Tỏi

1 củ

  • Bỏ bỏ vỏ lụa, đập dập rồi băm nhuyễn.

✅ Ớt

5 trái

  • Rửa sạch.
  • Thái nhỏ.

✅ Nghệ

3 muỗng canh

  • Chị em rửa sạch Nghệ.
  • Sau đó bạn xay nhuyễn.

✅ Hũ gia vị bò kho

2 muỗng canh

  • Bà nội trợ chú ý hạn dùng để tránh mua nhầm loại cận date.
  • Bạn chọn loại còn nguyên, tránh dùng đồ đã bị không khí xâm nhập do mở nắp lâu ngày.
  • Bạn có thể gia giảm các gia vị này tuỳ theo ý thích để thêm hài lòng, ngon miệng khi thưởng thức.

✅ Ngũ vị hương

1 muỗng canh

✅ Dầu điều

3 muỗng canh

✅ Bột nêm

2 muỗng cà phê

✅ Đường

2 muỗng cà phê

  • Bạn nên dùng đường vàng đậm vị hơn.
  • Chúng ta có thể gia giảm tùy theo sở thích.

✅ Nước mắm

3 muỗng cà phê

  • Nên chọn nước mắm chuẩn, tránh loại pha tạp ảnh hưởng tới sức khoẻ.

✅ Dụng cụ

  • Chậu, thớt, dao, bát, đĩa.
  • Lò nướng, đồ đựng,…

Vừa rồi là bảng nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô không thể thiếu. Hi vọng qua đây chuyên mục tin tức ẩm thực của Mộc Châu 24h sẽ giúp bạn sớm có thể hoàn thiện món ngon này thật đơn giản.

Ngay sau đây, Mộc Châu 24h xin mách nước để giúp mẹ đảm sớm có cách làm thịt lợn giả bò khô đúng chuẩn như chuyên gia dễ dàng hơn nữa.

♦ Mách bạn: Món ngon từ thịt lợn Mán và cách chế biến ngay tại nhà

Kinh nghiệm làm thịt lợn giả bò khô chuẩn vị không nên bỏ lỡ

Có khá nhiều cách làm thịt lợn giả bò khô. Vì thế, bạn nên cân nhắc để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên giúp bản thân thuận tiện hoàn thành món này.

Một số gợi ý hay sau tin rằng sẽ giúp bà nội trợ đáng kể đấy:

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng lò nướng

Biết cách làm thịt lợn giả bò khô bằng lò nướng giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian. Vì thế, chị em chỉ cần ướp thịt theo công thức sau và thực hiện theo đúng chỉ dẫn là được:

Cách làm thịt lợn giả bò khô 2
Dễ nhận thấy cách làm thịt lợn giả bò khô bằng lò nướng giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức

Bước 1: Sơ chế

  • Đầu tiên, bạn cho thịt vào một tô sạch. Sau đó, chúng ta đưa Tỏi, Ớt, NGhệ, Sả đã sơ chế.
  • Bạn bổ sung thêm hai muỗng gia vị bò kho, một muỗng Ngũ vị hương. Tiếp theo, chúng ta cho thêm ba muỗng canh dầu điều, 2 muỗng cà phê bột nêm. Cuối cùng, chúng ta cho thêm ba thìa mắm.
  • Sau đó, chị em hãy dùng đũa để đảo đều cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt. Cuối cùng, chúng ta lấy giấy bạc bọc lại phần này.

Lúc này, chị em hãy đưa phần nguyên liệu kể trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6h. Nhờ thế, chúng ta có được món thịt ngon chuẩn đúng ý dễ dàng hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách làm bánh mì chiên tôm [Ngon Nhất Quả Đất]

Bước 2: Nướng thịt

Trước khi đưa thịt vào lò nướng, bạn bắt đầu khởi động thiết bị lên nhiệt độ 160 độ C. Chúng ta nên chạy lò ít nhất 15p. Nhờ thế môi trường bên trong lò nướng đạt mức lý tưởng để quá trình làm chín thịt nhanh và đều hơn.

Sau đó, mẹ đảm hãy đặt thịt vào vỉ nướng. Lưu ý, chúng ta nên đảm bảo khoảng cách giữa mỗi miếng ít nhất 2cm. Nhờ thế, các mặt của nguyên liệu chín đều dễ dàng hơn nữa.

Sau đó, bạn cài đặt khoảng 20p để thịt chín đều. Sau mỗi khoảng thời gian kể trên, chúng ta nhẹ nhàng lật lại để thịt ngon chuẩn hơn nữa. Lúc này, mẹ đảm cũng đồng thời hạ nhiệt độ lò nướng xuống 100 độ C.

Bạn kiểm tra thấy thịt có màu nâu sẫm đẹp mắt, đồng đều thì tắt lò. Sau đó, chúng ta thử xé thịt khi đã nguội.

Thịt lợn giả bò khô nguyên miếng chuẩn có độ khô ngon ở bên ngoài nhưng bên trong lại khá mềm và dễ xé. Vì thế, bạn hãy test thử ngay sau khi món ngon hoàn thành nhé!

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo

Nếu chị em muốn làm thịt lợn giả bò khô sợi thì không cần tới lò nướng. Thay vào đó, chúng ta chỉ cần làm khô nguyên liệu bằng chảo là đủ.

Cách làm thịt lợn giả bò khô 3
Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo nếu muốn ăn thịt dạng xé

Cũng với những nguyên liệu đã chuẩn bị, thay vì để cả miếng, bạn hãy thái thịt lợn dạng dọc, vừa miếng. Chị em nên tính toán sao cho khi săn lại, miếng thịt lợn vừa miếng ăn.

Đồng thời chúng ta cũng không nên thái quá dày vì sẽ cản trở quá trình ngấm gia vị. Sau đó, mẹ đảm hãy thực hiện tẩm ướp như hướng dẫn kể trên. Cuối cùng, bạn thao tác với chảo nóng như sau:

  • Bạn bắc chảo lên bếp làm nóng, sau đó đổ toàn bộ nguyên liệu đã ướp vào.
  • Chị em đảo đều tay, sên trong tình trạng lửa nhỏ để tránh làm cháy thịt và gia vị tẩm ướp.
  • Khi nào bạn thấy thịt đổi màu nâu, khô đều, nếm có vị dai ngọt thì dừng lại.

Cuối cùng, chúng ta đợi thịt khô thì cho vào lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa nguyên sinh có nắp đậy kín bảo quản.

Món này sẽ ngon hơn nữa nếu bạn chấm với chẩm chéo hoặc tương ớt. Ngoài ra, nếu bà nội trợ quá bận rộn, bạn đừng quên thưởng thức thịt lợn gác bếp của Mộc Châu 24h.

Đặt mua ngay Thịt Lợn Gác Bếp Mộc Châu Chuẩn Tây Bắc

Kết luận

Dễ nhận thấy cách làm thịt lợn giả bò khô không mất quá nhiều thời gian. Thế nhưng chị em nên chú ý để chọn đúng nguyên liệu chuẩn sạch, đầy đủ.

Tin rằng món ngon độc đáo, lạ miệng, tốt cho sức khỏe kể trên sẽ không làm bạn thất vọng. Vì thế, quý độc giả đừng quên kết nối với Mộc Châu 24h để có thêm các chia sẻ giá trị khi cần cách làm thịt lợn giả bò khô đúng chuẩn như chuyên gia ngay hôm nay!

Top 16 cách làm giả bò khô viết bởi Cosy

Bí quyết làm thịt heo giả bò khô giống đến 90% khô bò thật

  • Tác giả: soha.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.87 (718 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết làm thịt heo giả bò khô giống đến 90% khô bò thật. Minh Hoa (t/h) – Theo Người đưa tin, 02/12/2021 17:35. Giọng Nam miền Bắc; Giọng Nữ miền Bắc …

2 cách làm thịt lợn giả bò khô ngon nhức nách thực hiện ngay tại nhà

2 cách làm thịt lợn giả bò khô ngon nhức nách thực hiện ngay tại nhà
  • Tác giả: danhgiatot.vn
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 4.49 (346 vote)
  • Tóm tắt: Vì thế, nhiều người đã nghĩ ra cách dùng thịt lợn để làm giả khô bò. Nếu như đem ra so sánh thì hương vị không thể giống 100% nhưng về độ ngon …
  • Nội Dung: Thịt lợn giả bò khô phải có màu sắc vô cùng bắt mắt. Hương thơm của sả, ớt nồng nàn. Thịt bò khô đậm đà, vị mặn-ngọt cân vằng, hòa vào đó là chút vị cay cay kích thích của ớt. Khi ăn, nên xé thành sợi và vắt chút chanh tươi là nữa là ‘ngon hết nước …

Gợi ý cách làm thịt lợn giả bò khô siêu ngon tại nhà

Gợi ý cách làm thịt lợn giả bò khô siêu ngon tại nhà
  • Tác giả: teppifood.com
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 4.39 (220 vote)
  • Tóm tắt: Nếu so về hương vị thì không thể giống 100% nhưng về độ ngon thì không hề kém cạnh. Chưa kể kinh phí bỏ ra để làm khô bò từ thịt heo cũng rẻ hơn …
  • Nội Dung: Bò khô được xem như món ăn lai rai vô cùng cuốn hút với bất kì ai. Tuy nhiên nó lại có giá thành khá đắt, chính vì vậy mà nhiều người đã nghĩ ra cách dùng thịt lợn để giả làm khô bò. Nếu so về hương vị thì không thể giống 100% nhưng về độ ngon thì …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 4.05 (329 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Tự làm khô bò đơn giản và vệ sinh. Nếu bạn đang ngán ngẫm với việc phân biệt đâu là thực phẩm an toàn, …
  • Nội Dung: Bạn có thể dùng mũi của mình để phân biệt thịt bò khô như sau: Đưa miếng thịt lên mũi ngửi, nếu thấy mùi hương nồng, hơi ngai ngái, quyện với mùi sả, ớt thì đó là thịt bò khô thật. Nếu thấy mùi thơm nhưng hơi hăng hắc, lại không có mùi ngai ngái của …

Chi tiết cách làm thịt lợn giả bò khô miếng tại nhà đơn giản

Chi tiết cách làm thịt lợn giả bò khô miếng tại nhà đơn giản
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 3.98 (482 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô miếng cực ngon giống đến 90%% thịt bò, miếng thị khô dai cay nồng thơm nức vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: – Thịt thăn ( 500 gram ) – Sả (3 củ ) – Tỏi ( 1 củ ) – Gừng ( 1 nhánh ) – Bột điều ( 30 gram ) – Bột nghệ ( 10 gram ) – Dầu hào ( 2 thìa ) – Nước mắm ( 1 thìa ) – Đường ( 1 thìa ) – Bột canh ( 1 thìa ) – Dầu ăn ( 1 thìa ) – Ngũ vị hương ( 1 gói ) – …

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng chảo

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 3.55 (293 vote)
  • Tóm tắt: Món thịt lợn giả bò khô của chị Phạm Thị Hương (26 tuổi, Hà Nội) được nhiều chị em yêu thích nấu ăn khen.

Cách làm thịt lợn giả bò khô cực dễ không cần lò nướng, thành phẩm cay cay, thơm thơm nhâm nhi ngày Tết

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 3.38 (305 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn giả bò khô bằng lò nướng và nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ.
  • Nội Dung: Xếp thịt đã ướp vào khay nướng của nồi chiên không dầu và dàn đều. Cài đặt mức nhiệt độ khoảng 100 – 120 độ C (mức nhiệt tùy thuộc vào từng hãng nồi chiên không dầu). Nướng trong vòng 60 phút, cứ tầm 15 – 20 phút lại mở nồi ra kiểm tra và lật các …

Mẹ Việt ở Nhật chỉ 2 cách làm thịt heo giả bò khô bất bại, thơm ngon tuyệt đỉnh nhâm nhi ngày Tết

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 3.13 (549 vote)
  • Tóm tắt: Với 2 cách làm thịt heo giả bò khô dễ làm và dễ thành công, ai cũng có thể vào bếp làm ngay. Chị Quỳnh Hoa và gia đình nhỏ của mình hiện đang …
  • Nội Dung: – Trộn thịt với hỗn hợp gừng, sả, tỏi, ớt đã xay ở trên, cho thêm khoảng 3 thìa cơm rượu ngâm quế hồi, thêm 1 gói ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và thìa ớt bột Hàn Quốc (Nêm nếm theo khẩu vị gia đình …

CÁCH LÀM KHÔ HEO GIẢ BÒ

  • Tác giả: tnmthcm.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.88 (184 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn giả bò khô quan trọng nhất là khâu ướp để miếng thịt có độ dai, gia thị thấm sâu vào từng thớ thịt, hương vị giống hết như …
  • Nội Dung: Tại ѕao lại gọi là thịt lợn giả bò khô? Bởi nguуên liệu ᴄhính ѕẽ là thịt lợn nhưng qua quá trình tẩm ướp ᴠà ѕấу ѕẽ thu đượᴄ thành phẩm ᴠới hương ᴠị ngon dai như thịt bò ᴠậу. Nếu không nói ra ᴄhắᴄ ᴄhắᴄ bạn ѕẽ không thể biết đượᴄ là mình đang thưởng …

Mẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực ‘hot’

 Mẹ Việt chia sẻ cách làm lợn giả bò khô cực 'hot'
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.59 (188 vote)
  • Tóm tắt: Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị Nguyễn Huyền My (27 tuổi, Hà Nội) đã tự tay làm món thịt lợn giả bò khô vô cùng hấp dẫn cho cả nhà …
  • Nội Dung: Chị Huyền My còn đặc biệt lưu ý, khi làm thịt lợn khô, nên đun lửa từ to vừa cho đến khi chín. Không nên đun lửa nhỏ vì thịt sẽ dễ bị nhừ và vụn. Nếu dùng thịt bò thật thì nên đun lửa nhỏ do thịt bò dai hơn thịt lợn. Khi đun chín xong thì xé sợi dài …

Cách làm thịt lợn giả bò khô miếng hoặc sợi đơn giản tại nhà

  • Tác giả: thucthan.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.53 (127 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn giả bò khô được xem là một phương án tuyệt vời để tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh mà vẫn có món bò khô để thưởng thức …

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 2.59 (135 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, lai rai cực đã cho ngày Tết sắp đến. Cùng mình vào bếp ngay nhé!
  • Nội Dung: Lấy 1 cái bát, cho hết nguyên liệu sả, tỏi, ớt, gừng đã xay nhuyễn vào. Lần lượt thêm các gia vị như: muối, đường, dầu hào, tương ớt, dầu điều, ngũ vị hương. Trộn đều hỗn hợp để tạo thành gia vị ướp. Cho thịt lợn vào ướp khoảng 5 8 tiếng để thịt …

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ

Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.48 (154 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, META sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ. Hãy cùng theo dõi nào! Nội dung. Cách làm thịt heo khô …
  • Nội Dung: Nồi chiên không dầu là một thiết bị nấu nướng cực kỳ tiện lợi, giúp bạn nấu được nhiều món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng mà không cần mất nhiều công sức. Hôm nay, META sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa …

2 cách làm thịt lợn giả bò khô đơn giản, dai ngon tại nhà

2 cách làm thịt lợn giả bò khô đơn giản, dai ngon tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 2.38 (183 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt lợn giả bò khô luôn được mọi người dành tình cảm đặc biệt. Món ăn này thường xuất hiện trong bữa ăn ngày tết, trên bàn nhậu …
  • Nội Dung: 2 cách làm thịt lợn giả bò khô trên đây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng. Món ăn vặt thú vị này sẽ khiến tâm trạng của bạn vui vẻ và hào hứng hơn. Thỉnh thoảng hãy tự thưởng cho mình và gia đình món ăn đặc biệt này. Chúc …