Rất Hay Top 20+ cách làm bao tử phá lấu [Ngon Nhất Quả Đất]

Phá lấu đúng chất và “đúng tác quyền” nhất phải là từ lòng bò. Thế nhưng, ngày nay, lòng heo cũng đã được sử dụng phổ biến để tạo nên một chén phá lấu ngon hấp dẫn. Nhiều người thường nói vui rằng, ai mê ăn vặt, đặc biệt là ở Sài Gòn mà chưa biết đến phá lấu thì chưa phải là “sành”. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phá lấu bao tử heo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu phá lấu bao tử heo

  • 1 bao tử heo
  • 1 tai heo
  • 1 bộ ruột non heo (phèo)
  • 1 trái dừa non có nước
  • 10gram đường thốt nốt
  • 5 – 6 hoa hồi (nếu không có hoa hồi, bạn có thể sử dụng ngũ vị hương để thay thế đều được)
  • 4 tép tỏi bóc vỏ cắt lát mỏng + 4 củ hành tím bỏ vỏ cắt lát mỏng + 2 trái ớt + 1 nhánh gừng cạo vỏ cắt lát mỏng bạn cho vào cối để giã nhuyễn.
  • Các gia vị nêm: bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, ớt bột
  • Nước mắm, nước tương.

Cách nấu phá lấu thơm ngon

Làm sạch bao tử, tai heo và phèo

Bao tử heo sau khi mua về bạn phải chà thật kỹ, lâu và nhiều lần với muối, bóp với rượu trắng cho thật sạch và trắng rồi lộn mặt trong ra, tiếp tục bóp với muối, rượu trắng và xả lại với nước.

Tai heo khi mua về trước hết bạn chần qua với nước sôi cho các chất bẩn trôi ra ngoài rồi ngâm ngay vào nước đá cho nguội và giòn. Sau đó bạn cạo sạch tai heo và cũng tiếp tục rửa lại với nước muối, rượu trắng và cuối cùng là nước lạnh cho thật sạch.

Sau khi đã rửa sạch, bạn cắt nhỏ bao tử, phèo để ướp cho nhanh thấm gia vị.

Cho hoa hồi vào chảo sao sơ cho thơm (lưu ý sao không, không cần cho dầu ăn bạn nhé)

Ướp nguyên liệu

Bạn cho tỏi, hành tím, ớt và gừng giã nhuyễn + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng cà phê ớt bộ + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng canh nước mắm + 4 muỗng canh nước tương vào tô bao tử, tai và phèo đã rửa sạch, trộn đều lên và ướp trong khoảng 2 tiếng.

Nấu phá lấu tai heo

Bạn băm thêm khoảng 1 muỗng canh tỏi nữa rồi phi cho thơm. Tiếp theo, cho đồ lòng đã ướp vào chiên sơ cho vàng và săn.

Cho tiếp đường thốt nốt giã nhuyễn + nước dừa + hoa hồi đã sao vào, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi bao tử, tai heo thật chín mềm.

Nếu bạn muốn phá lấu có màu vàng ươm thật đẹp thì bạn cho 1 – 2 muỗng cà phê bột nghệ vào cùng. Nếu nước đã sắp cạn mà phá lấu vẫn chưa mềm và thấm vừa ăn thì bạn cho thêm ½ trái dừa nữa rồi tiếp tục nấu với ngọn lửa liu riu.

Video hướng dẫn làm phá lấu bao tử heo ngon nhất

Thông tin cách nấu phá lấu bao tử heo ngon tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 320 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món phá lấu bao tử heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Trần Ngọc Ánh

Từ khoá: Cách làm phá lấu bao tử heo thơm ngon tại nhà

Top 23 cách làm bao tử phá lấu viết bởi Cosy

Trổ Tài Vào Bếp Với 4 Cách Làm PHÁ LẤU Siêu Đơn Giản

Trổ Tài Vào Bếp Với 4 Cách Làm PHÁ LẤU Siêu Đơn Giản
  • Tác giả: ganesh.vn
  • Ngày đăng: 12/27/2022
  • Đánh giá: 4.6 (481 vote)
  • Tóm tắt: Cách Nấu Phá Lấu Lòng Heo Nước Cốt Dừa; Cách Nấu Phá Lấu Bao Tử Heo Truyền Thống; Chi Tiết Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn; Cách …
  • Nội Dung: Bạn cho hỗn hợp vào nồi, sau đó đổ nước sao cho vừa đủ ngập mặt trên của món ăn, đồng thời cho thêm nước cốt dừa để hỗn hợp có được mùi vị béo ngậy. Bạn tiếp tục cho vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: muối, nước tương, đường, hành, tỏi đã xay nhuyễn, một …

Cách làm phá lấu ngon từ bao tử heo và lòng bò đậm đà thơm ngon

  • Tác giả: giaoducphanthiet.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 4.4 (202 vote)
  • Tóm tắt: Phá Lấu là một món ăn ngon được chế biến từ nội tạng của gia súc hoặc lợn như tai, ruột non, dạ dày, phở … Thực ra cách làm phá lấu không có …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm phá lấu đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chế biến ngay tại nhà. Nếu bạn thích dùng bò hơn, bạn có thể tham khảo thêm về cách nấu phá lấu bò để nắm rõ hơn về cách sơ chế, đặc biệt là sơ chế lòng bò. Theo dõi Website để …

Cách làm phá lấu bao tử heo ngon hơn ngoài tiệm

  • Tác giả: longheo.com
  • Ngày đăng: 02/15/2022
  • Đánh giá: 4.02 (341 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu là một trong những món ăn dân dã và rất “sinh viên”, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở bất kì đâu, từ các đường phố lớn, …

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon nức mũi – Digifood

Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa thơm ngon nức mũi - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 3.94 (532 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu là một món ăn quen thuộc của người dân miền Nam. Thường được làm từ nội tạng bò hoặc heo như lòng non, tai, bao tử,…
  • Nội Dung: Món heo phá lấu ngon phải đảm bảo được yếu tố về màu sắc, mùi vị. Thịt heo phải vừa mềm vừa giòn. Phá lấu khi nấu xong sẽ có phần nước khìa màu vàng tựa cánh gián. Hòa quyện với mùi thơm của ngũ vị hương, nước cốt dừa. Vị của phá lấu phải có độ ngọt …

Tự làm phá lấu bao tử bò cho cả nhà

  • Tác giả: foodsach.com
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.59 (577 vote)
  • Tóm tắt: Bao tử bò phá lấu là một món ăn khá bình dân, nguyên liệu và cách làm cũng khá đơn giản. Chỉ cần chút biến tấu là bạn có món phá lấu ngon như ý. Nguyên liệu.

Tất tần tật 4 cách làm bánh mì phá lấu ngon “bá cháy” mà bạn nên biết

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 09/14/2022
  • Đánh giá: 3.49 (406 vote)
  • Tóm tắt: ½ bao tử heo, ½ cái tai heo, 1 cái lưỡi heo; 200gr lòng heo; 1 trái dừa xiêm; Rượu trắng, giấm; Mật ong; 1 gói …

PHÁ LẤU – Barona

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 3.37 (482 vote)
  • Tóm tắt: Cắt từng miếng dạ dày, mũi heo, tai heo ướp với 2 gói xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Rôti 80g trong vòng 1 – 2 giờ cho ngấm xốt. Sau đó băm nhuyễn hành, tỏi, …

Cách nấu Phá Lấu Triều Châu thơm ngon chuẩn vị người Hoa

  • Tác giả: thuvienamthuc.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 3.17 (379 vote)
  • Tóm tắt: BƯỚC 1: SƠ CHẾ. – Lỗ tai heo, lưỡi heo mua về chần qua nước sôi, cạo sạch sẽ. – Bao tử lộn lại, cắt bỏ …

Bỏ túi cách làm bao tử lợn phá lấu ngon chuẩn hương vị miền Nam

Bỏ túi cách làm bao tử lợn phá lấu ngon chuẩn hương vị miền Nam
  • Tác giả: spartabeerclub.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.99 (177 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự tay học cách làm bao tử lợn phá lấu tại nhà cho gia đình với công thức hoàn toàn đơn giản. Vậy còn chần chừ gì mà không …
  • Nội Dung: Bước tiếp theo trong cách làm bao tử lợn phá lấu là ướp gia vị nhé. Sau khi thấy bao tử ráo nước, bạn tiến hành ướp gia vị bằng cách cho khoảng 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 gói ngũ vị hương, ớt bột, nước tương, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường phèn. Dùng …

Cách làm phá lấu bao tử heo tuyệt ngon ngay tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.67 (54 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm phá lấu bao tử heo đơn giản, lạ miệng ngon mà nauankhongkho.com giới thiệu ngay dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn vặt tuyệt vời mà không cần phải …

Cách làm phá lấu lòng heo thơm ngon chuẩn vị

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 2.61 (167 vote)
  • Tóm tắt: Bao tử heo: 500g; Tai heo: 300g; Nước tương: 3 thìa canh; Ngũ vị hương: 1 gói; Tỏi băm nhuyễn; Ớt bột; Nước dừa xiêm …

Cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò cực ngon

Cách làm phá lấu lòng heo, phá lấu bò cực ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.44 (133 vote)
  • Tóm tắt: 1 tai heo · 1 bao tử heo nhỏ · 1 kg lòng (ruột) heo loại non · 1 trái dừa xiêm · Xì dầu, ngũ vị hương · Hành tím, tỏi băm · Gia vị: tiêu, muôi, đường, giấm, dầu ăn …
  • Nội Dung: Lòng bò, lá lách, sách bò thì bạn bóp kỹ với muối và nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi hôi, rồi xả thật sạch với nước lạnh, để ráo nước. Trần sơ tất cả trong nồi nước sôi rồi vớt ra xả nước lần nữa rồi để ráo, cắt thành những miếng với kích …

Phá Lấu Bao Tử Cá Basa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

Phá Lấu Bao Tử Cá Basa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Tác giả: haisanxanh.com
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 2.37 (81 vote)
  • Tóm tắt: Bao tử cá basa được biết đến là một nguyên liệu chế biến món ăn và được rất nhiều người yêu thích. Do vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm món phá …
  • Nội Dung: – Bước 1: Đầu tiên, muốn sơ chế sạch bao tử cá basa thì bạn nên lộn ngược lại mặt phía trong ra để rửa cho sạch cả 2 mặt của bao tử. Nhớ rửa bằng nước lạnh có pha một chút muối hoặc nước cốt chanh tươi để bao tử được trắng và khử mùi tanh. Có thể …

Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo

  • Tác giả: vianco.bachhop.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.19 (184 vote)
  • Tóm tắt: – Bao tử heo: Chà muối hột + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. · Sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm …
  • Nội Dung: – Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó Cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là …

Học Cách Làm Phá Lấu Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Học Cách Làm Phá Lấu Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.17 (92 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu là một món ngon được làm từ nội tạng bò hoặc heo như tai, lòng non, bao tử, phèo… Cách nấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, …
  • Nội Dung: Trên đây là hướng dẫn cách làm phá lấu đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chế biến ngay tại nhà. Nếu bạn thích dùng bò hơn, bạn có thể tham khảo thêm về cách nấu phá lấu bò để nắm rõ hơn về cách sơ chế, đặc biệt là sơ chế lòng bò. Theo dõi Website để …

Cách làm phá lấu lòng heo đơn giản nhưng thơm ngon tại nhà

Cách làm phá lấu lòng heo đơn giản nhưng thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.12 (56 vote)
  • Tóm tắt: 1 kg lòng heo non · 1 tai heo · 1 bao tử heo · 1 trái dừa nước. Nên chọn mua dừa xiêm để nước ngọt và thanh hơn. · Nước tương · Ngũ vị hương 1 gói 10gr. Có thể tìm …
  • Nội Dung: Trên đây là bí quyết giúp bạn thực hiện cách làm phá lấu lòng heo đơn giản nhưng thơm ngon tại nhà. Nếu bạn nào đã trót say đắm món ăn này nhưng ngại đi ăn ở hàng, quán thì nên thực hiện nấu tại nhà. Điều này sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm …

Cách làm phá lấu tai heo và bao tử heo ngon khó cưỡng lại – HTNC

  • Tác giả: hotronghiencuu.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 1.93 (84 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm phá lấu heo cũng đã trở thành món ăn khá phổ biến và cũng được ưa chuộng như phá lấu bò. Có lẽ vì đặc thù thịt heo dễ kiếm cũng như …
  • Nội Dung: Đầu tiên chúng ta sẽ làm sạch bao tử heo cho hết nhớt rồi rửa thật sạch với nước. Sau đó chúng ta đun một nước nước sôi cùng với gừng đập dập và muối. Sau khi nồi nước sôi chúng ta cho tai heo, lưỡi hep, lỗ mũi và bao tử heo vào chần sơ sau đó vớt …

Cách làm phá lấu lòng heo thơm ngon đúng vị

  • Tác giả: monanngon.info
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 1.91 (100 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu là một món ngon được làm từ nội tạng bò hoặc heo như tai, lòng non, bao tử, phèo… Cách nấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, …
  • Nội Dung: Phá lấu là một món ngon được làm từ nội tạng bò hoặc heo như tai, lòng non, bao tử, phèo… Cách nấu thực chất không có nhiều quy trình phức tạp, song ở bước sơ chế nội tạng heo thì phải cực kì kỹ lưỡng vì nếu để lòng heo còn mùi hôi thì sẽ không thể …

Cách làm phá lấu lòng heo ăn bánh mì ngon, không bị hôi

Cách làm phá lấu lòng heo ăn bánh mì ngon, không bị hôi
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 1.87 (178 vote)
  • Tóm tắt: Chính vị giòn của bao tử cộng với hương vị đậm đà của gia vị khiến món ăn càng thêm phần thơm ngon khó cưỡng. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực …
  • Nội Dung: Cách làm phá lấu lòng heo từ bước chọn nguyên liệu và sơ chế lòng heo sao cho không còn mùi hôi tanh khó chịu đều quan trọng. Do đó, bạn hãy chú trọng thực hiện món phá lấu ngay từ những khâu chế biến đầu tiên. Chắc chắn đây sẽ là món ngon cuối tuần …

Học cách nấu phá lấu bò – phá lấu heo đơn giản, ngon khó cưỡng

Học cách nấu phá lấu bò - phá lấu heo đơn giản, ngon khó cưỡng
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 1.55 (120 vote)
  • Tóm tắt: Phá lấu thường sử dụng nguyên liệu chính là nội tạng như lòng non, bao tử, phèo… của bò, heo để nấu. Cách nấu thực chất không có nhiều quy …
  • Nội Dung: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, cho bao tử vào trụng trước, chờ nước sôi trở lại cho mũi, tai heo vào đun trong khoảng 2 phút, vớt ra, rửa sạch, để ráo. Bạn cũng dùng dao cạo sạch các phần trắng trong bao tử, mũi heo, …