Cách làm bắp bò ngâm mắm hầu hết cuất hiện ở các bữa ăn hằng ngày của người Việt. Và bên cạnh các cách nấu nướng quen thuộc thì ngâm hay ủ cũng là một cách làm chín thức ăn mà người Việt Nam thường hay sử dụng để bảo quản thực phẩm cũng như sử dụng lâu hơn. Đối với các loại thịt như thịt heo, thịt gà, hay thịt bò thì các chị em nối trợ không nên bỏ qua món này nhé. Hôm nay YummayDay.vn sẽ giới thiệu đến chị em một cách làm bắp bò ngâm nước mắm cực kì hấp dẫn và tạo cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bắp bò ngâm nước mắm
Để một món ăn ngon và đầy đủ hương vị thì các nguyên liệu làm nên món ăn đó cũng phải tươi ngon và hấp dẫn nhé. Cùng chọn những nguyên liệu để làm bắp bò ngâm nước mắm như sau nha:
- Bắp bò: 1 kg
- Sả: 2 cây
- Ớt: 3 – 4 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 nhánh
- Hành tím: 3 – 4 củ
- Các loại gia vị gồm: nước mắm, đường, dấm gạo, muối
- Nguyên liệu tạo hương: đại hồi, quế chi, đinh hương, thảo quả, tiêu
- Hãy chuẩn bị một hũ thủy tinh lớn để có thể đựng vừa số lượng thịt mà bạn vừa mua về nhé.
Cách làm món tai heo ngâm mắm ai ăn vào cũng say mê đắm đuối
Cách làm món bắp bò ngâm mắm hấp dẫn siêu cấp
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bắp bò mua về bạn hãy rửa sạch với muối và gừng, cách này giúp khử bớt mùi tanh của máu ở thịt bò. Sau đó bạn lọc hết phần mỡ ở bên ngoài.
Lưu ý: Bạn nên chọn các loại bắp bò như bắp bò hoa hoặc lõi rùa thì khi sau khi ngâm xong thịt bò sẽ đậm vị và ngon hơn.
Còn ớt, gừng, và sả thì bạn hãy rửa sạch và cắt thành từng khúc đối với ớt, sả đập dập, và gừng thì cắt thành những lát mỏng nhé. Tiêu bạn nên giữ nguyên hạt, và rang đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Luộc bắp bò
Để có được thịt săn chắc hơn, bạn hãy bó dùng dây bó chặt bắp bò lại trước khi luộc nhé. Sau khi buộc xong bạn hãy cho vào một nồi lớn, rồi bỏ vào đó 3 nhanh đại hồi, một ít quế chi, thảo quả, đinh hương, sả đập dập và gừng thái lát. Rồi sau cùng thì bạn cho thêm ⅓ muỗng muối vào nồi, để lửa nhỏ luộc bắp bò khoảng chừng 30 phút để thịt dậy mùi thơm. Khi mà bạn dùng đũa đâm qua được thớ thịt thì miếng thịt đã chín rồi nhé. Hãy vớt thịt ra và cho vào thau nước lạnh cho thịt săn lại và sau đó vớt thịt ra để cho ráo nước.
Bước 3: Cách nấu nước mắm ngâm bắp bò ngon
Bạn hãy tận dụng lúc luộc thịt để nấu nước mắm luôn nhé. Cho vào nồi 200ml nước mắm (khoảng 1 chén), 200 gram đường, 100ml nước, 50ml giấm rồi khuấy đều với nhau và bắt lên bếp để lửa nhỏ. Nếu gia đình bạn muốn ăn thịt bò có vị cay cay, the the thì hãy cho vào nồi một ít ớt và gừng đập dập nhé. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp và để nước mắm nguội nha.
Đổi khẩu vị với món chân giò ngâm mắm thịt mềm đậm đà ăn cực đã
Bước 4: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm
Trước tiên bạn hãy tráng sạch hũ thủy tinh bằng nước sôi sau khi mua về và để ráo nước nhé. Sau đó hãy kiểm tra xem thịt và nước mắm đã nguội chưa, và hãy xếp từng thớ bắp bò vào hũ khi thịt nguội hẳn. Cuối cùng hãy cho nước mắm ngập thịt trong hũ, bỏ thêm tỏi, hành tím, tiêu đã rang vào cùng và abạn ăn cay thì nhớ cho thêm một ít ớt để có vị the nhé.
Lưu ý: Với bước hướng dẫn món bắp bò ngâm mắm này, hãy cho nước mắm vào đủ để thịt ngập hoàn toàn nhé, nếu không thì thịt sẽ nhanh bị hư.
Sau khi đã hoàn tất công đoạn cho nguyên liệu vào hũ thì bạn hãy đậy kín hũ và để ở nơi thoáng mát nha. Bạn có thể sử dụng được sau khi thịt được ướp từ 5 – 7 ngày, sau thời gian này bạn hãy lấy thịt ra khỏi hũ và bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Bước 5: Thưởng thức món bắp bò ngâm mắm
Bắp bò sau khi được ngâm mắm sẽ có độ giòn, kèm với vị chua cay mặn ngọn của nước mắm ngâm cùng. Khi dùng bạn sẽ cảm nhận được hương vị thấm qua từng thớ thịt đi vào trong miệng bạn.
Khi nào muốn thưởng thức, bạn chỉ cần lấy thịt ra cắt thành những lát mỏng và bày trí ra dĩa. Món này cực ngon khi ăn kèm kim chi, củ kiệu hoặc hành tỏi ngâm nhé. Ngày tết ngoài bánh chưng, bánh tét, củ kiệu, thịt muối,… thì bạn có thể làm thêm món này để đãi khách những ngày đầu năm cho thật mới lạ nha.
Cách làm bắp bò ngâm mắm cho ngày Tết trọn vị!
Hy vọng với công thức làm bắp bò ngâm mắm mà YummyDay giới thiệu đến các bạn có thể giúp các bạn bổ sung vào menu dinh dưỡng của gia đình mình một món ngon nữa nhé. Chúc các bạn thành công với những cách làm món ngon mà bọn mình chia sẻ.
Yummyday.vn
Top 18 cách làm bắp bò ngâm nước mắm viết bởi Cosy
[Món Tết] Cách làm BẮP BÒ NGÂM MẮM CHUA NGỌT
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 06/16/2022
- Đánh giá: 4.89 (667 vote)
- Tóm tắt: 3 gram tiêu sọ; 10 gram đường; 5 gram bột canh (mình dùng bột nêm Hải Châu); 300 ml nước mắm ngon …
Bí quyết làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon, không nổi váng
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 4.64 (535 vote)
- Tóm tắt: Công thức làm bắp bò ngâm mắm tuy có đơn giản, nhưng nếu làm không đúng cách cũng sẽ khiến món ăn không còn thơm ngon chuẩn vị nữa.
Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 03/20/2022
- Đánh giá: 4.39 (354 vote)
- Tóm tắt: Pha nước mắm ngâm bắp bò theo công thức: 2 chén mắm + 2 chén đường + chén nước dấm + ½ chén nước + ½ lượng ớt + ½ lượng tỏi sắc. Nấu hỗn hợp sôi rồi tắt bếp để …
- Nội Dung: Bắp bò giòn thơm, ngấm nước mắm chua cay mặn ngọt. Nước mắm ngâm trong màu hổ phách, mở lọ ra đã nghe mùi mắm dấm tỏi bay lên thơm phức. Khi ăn, dùng dao thái lát mỏng, xếp đều quanh dĩa ăn cùng kim chi hay kiệu chua sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời, …
BÍ QUYẾT LÀM BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHUẨN VỊ VIỆT THƠM NGON HẤP DẪN
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 06/11/2022
- Đánh giá: 4.17 (414 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị cùng bí quyết gia truyền ít ai biết được khi làm món này cho bạn đãi khách.
- Nội Dung: Bước 5: Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho vào nồi hỗn hợp gồm: 1 bát đường, 1 bát nước, ½ bát giấm, tỏi cát lát mỏng, gừng đập dập và cuối cùng là ớt. Trộn đều hỗn hợp và đun sôi với lửa nhỏ đến khi đường và các gia vị khác đã hòa đều vào nhau thì tắt …
5 Cách làm bắp bò ngâm mắm siêu ngon ăn là thèm – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 09/26/2022
- Đánh giá: 3.88 (466 vote)
- Tóm tắt: So với 2 món bắp bò ngâm mắm bên trên, công thức này có phần đậm vị hơn khá nhiều đó. bap bo ngam mam toi. Ảnh: sưu tầm. Phần nước ngâm được pha …
- Nội Dung: Công thức làm món bắp bò ngâm mắm tỏi không quá khó đâu nhé. Bắp bò ngâm cùng mắm tỏi khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được rõ vị đậm đà, chua nhẹ và hương thơm nồng của tỏi. So với 2 món bắp bò ngâm mắm bên trên, công thức này có phần đậm vị hơn khá …
Cách làm Bắp Bò ngâm mắm để được lâu
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.67 (415 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò ngâm nước mắm là món ăn không còn quá xa lạ trong ngày tết âm lịch với nhiều gia đình. Nhưng để tự tin sở hữu một phần bắp bò thơm ngon, đậm vị cùng …
- Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bắp bò ngâm nước mắm tại nhà rồi đấy. Bí quyết của món ăn ngày chính là ở phần nước mắm dùng để ngâm. Phần nước mắm được nấu đúng cách sẽ có màu nâu sậm trong, hương thơm và vị đậm đà. Nếu chưa tự tin khi nấu …
Bật mí 2 cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon, ăn là ghiền cực dễ
- Tác giả: cokhidongnam.vn
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 3.39 (569 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò và mắm khi ngâm thì thật nguội mới tiến hành cho vào lọ để ngâm nhé. · Thịt bò ráo cho vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt bò, thả nốt …
- Nội Dung: Với 2 cách làm bắp bò ngâm mắm này, bạn sẽ có một món ăn ngon, cực tiện lợi nên có sẵn trong nhà ăn dần nếu bạn không có thời gian nấu nướng nhiều nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích bạn đọc có thể nấu thêm được một món ăn ngon, nếu bạn thấy hay …
3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon &apostụt lưỡi&apos ngày Tết
- Tác giả: giaoducthoidai.vn
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Đánh giá: 3.29 (267 vote)
- Tóm tắt: Nếu muốn đổi vị cho mâm cơm ngày Tết, món bắp bò ngâm nước mắm giòn giòn, thơm thơm sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
- Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt bắp …
Bật mí cách làm bắp bò ngâm mắm ngon chuẩn không cần chỉnh
- Tác giả: doiduavang.vn
- Ngày đăng: 12/07/2022
- Đánh giá: 3.01 (436 vote)
- Tóm tắt: Để có nước mắm ngâm bắp bò ngon, bạn hãy pha nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ 2:2:1. Sau đó, đổ hỗn hợp nước mắm vào nồi đun sôi cùng với 2 chùm tiêu xanh, rồi …
- Nội Dung: Với các cách làm bắp bò ngâm mắm mà chúng tôi giới thiệu ở trên, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon để chiêu đãi các thành viên trong gia đình và mang đãi khách. Mọi người sẽ phải trầm trồ, khen ngợi tài nghệ nấu nướng của bạn. Chúc các bạn thành …
Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 2.89 (126 vote)
- Tóm tắt: 1.2.2. Cách nấu nước mắm chua ngọt ngâm thịt bắp bò ngon · Cho 150 gram đường vào nồi, thêm 150 ml nước lọc và 150 ml nước mắm vào nồi. Bắc lên …
- Nội Dung: Chỉ cần tốn một ít thời gian cho khâu chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng những cách làm bắp bò ngâm nước mắm cực kỳ đơn giản như trên, bạn sẽ có ngay đĩa bắp bò giòn giòn, thơm ngon chuẩn vị. Bạn nhớ lưu lại “bí kíp” làm món ngâm từ bắp bò siêu hấp dẫn …
Top 2 cách làm món bắp bò ngâm mắm siêu dễ – Tiệc Cao Cấp
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 2.89 (75 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo ngay 2 cách làm bắp bò ngâm mắm siêu dễ nhưng chất lượng vô cùng ngon sau để chinh phục được món ăn siêu khó này bạn nhé !
- Nội Dung: Tuy nhiên, bên cạnh việc luộc cho thịt mềm 1 ít, bạn có thể luộc thịt vẫn còn chưa chín hoàn toàn bên trong ( Lõi bên trong bắp bò vẫn còn hồng nhạt ). Đây cũng là một cách giúp thịt bò có độ dai và không bị cứng. Nhưng nếu làm theo cách này bạn …
Vào bếp cùng Mediamart học cách làm Bắp bò ngâm mắm
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 2.72 (159 vote)
- Tóm tắt: Trước tiên, bạn đặt nồi lên bếp, cho 2 nhánh quế, 4 cái hoa hồi, ½ nhánh tiêu xanh, rang lửa nhỏ khoảng 3 phút cho dậy mùi thơm. Sau đó bạn cho 500ml nước sôi, …
Cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh giòn ngon thơm nức
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 2.67 (170 vote)
- Tóm tắt: Lọ đựng bắp bò ngâm mắm nên rửa sạch sẽ, sau đó tráng lọ bằng nước nóng có pha chút muối hạt để khử khuẩn rồi lau thật khô ráo. Xếp bắp bò vào …
Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon cho ngày Tết
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.43 (199 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Cho 300g đường cùng 300ml nước mắm và nửa chén giấm gạo vào nồi đun sôi hỗn hợp cho tan hết đường, nước mắm hơi đặc thì tắt bếp, để …
3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ‘tụt lưỡi’ ngày Tết
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.46 (183 vote)
- Tóm tắt: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ …
- Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt …
3 cách làm bắp bò ngâm mắm tại gia đổi vị ngày Tết
- Tác giả: gofoodmarket.vn
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 2.34 (104 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, chỉ cần có các nguyên liệu tươi ngon và công thức phù hợp, bạn sẽ có ngay một đĩa bắp bò ngâm nước mắm …
- Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm là món ăn không còn quá xa lạ với chúng ta vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản, chỉ cần có các nguyên liệu tươi ngon và công thức phù hợp, bạn sẽ có ngay một đĩa bắp bò ngâm nước mắm hấp dẫn để chiêu …
BẮP BÒ HOA NGÂM MẮM TIÊU XANH – MINH HA FOOD
- Tác giả: minhha.com.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 2.1 (125 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, … thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản …
- Nội Dung: Bắp bò ngâm mắm ớt tiêu xanh ăn tuyệt ngon bởi mùi vị khác lạ, không ngán, lại có vị thơm của hoa hồi, thảo quả, vị ngọt từ miếng thịt bò mà cách làm bắp bò ngâm nước mắm lại vô cùng đơn giản nữa. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ cơ hội làm món ăn đặc …
Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 2.09 (87 vote)
- Tóm tắt: Tuỳ vào lượng bắp bò bạn ngâm mà pha nước mắm nhiều hay ít. Với nửa kg bắp bò thì bạn pha như sau: 2 chén nước mắm, 1.5 chén đường,1 chén nước …
- Nội Dung: 29 Foods cung cấp các món ăn tại chỗ, món ăn mang đi hoặc ship tận nơi cho quý khách đảm bảo món ăn vẫn nóng sốt, thơm ngon. Với những nguyên liệu tươi ngon, được chọn lọc kỹ càng, dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp chuyên nghiệp, sẽ đem đến cho …