Chùm ruột là loại quả có vị chua chua, ngọt ngọt được rất nhiều người ưa thích. Làm mứt chùm ruột cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà để thưởng thức hoặc đãi khách. Hãy tham khảo ngay 4 cách làm mứt chùm ruột ngon nhất mà Mua Bán sẽ giới thiệu ngay sau đây!
I. 4 cách làm mứt chùm ruột đơn giản, không bị nát
Chùm ruột có thể chế biến thành món mứt bằng rất nhiều cách khác nhau. Mỗi cách sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn riêng nhưng đều rất ngon và được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Mua Bán khám phá ngay nhé!
1. Cách làm mứt chùm ruột chua ngọt
Thời gian chế biến Calo tiêu thụ Độ khó 80 phút 396 kcal/100g Dễ
Nguyên liệu:
- Chùm ruột: 1kg
- Đường: 700g
- Nước dâu tây xay hoặc siro dâu đều được: 100ml
- Muối: 10g
- Nước cốt chanh: 30ml
Các bước thực hiện
Bước 1 Sơ chế chùm ruột
Chùm ruột đem rửa sạch và loại bỏ những trái bị hư hỏng. Sau đó, bạn đem ngâm chùm ruột với nước muối pha loãng trong khoảng 3 tiếng để chùm ruột sạch cũng như bớt chua hơn.
Vớt chùm ruột ra, rửa sạch lại và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm chùm ruột đông cứng. Sau khoảng 5 tiếng hoặc hơn, bạn mang chùm ruột ra ngoài rã đông và vắt cho khô nước.
Bước 2 Ướp đường
Ướp chùm ruột cùng 500g đường và 10g muối trong vòng 5 tiếng. Như vậy, chùm ruột ngấm đường sẽ bớt chua, ngọt hơn, muối cũng làm chùm ruột bớt chát hơn.
Bước 3 Nấu hỗn hợp đường, nước cốt chanh và nước dâu tây
Bạn cho 200g đường còn lại vào chảo với một ít nước sạch rồi đun với lửa vừa. Khi nước đường ngả vàng, bạn cho thêm 30ml nước cốt chanh vào đun cùng. Tiếp theo, bạn hãy cho thêm 100ml nước dâu tây hoặc siro dâu vào và đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4 Sên mứt
Sau khoảng 5 tiếng ngâm, đường đã tan hoàn toàn thành nước đường. Bạn cho cả chùm ruột và nước đường vào chảo có hỗn hợp nước đường, nước cốt chanh và nước dâu tây đã nấu ở bước 3.
Tiếp tục đun trên lửa vừa trong vòng 60 – 70 phút cho đến khi nước cạn thì tắt bếp. Trong quá trình đun, bạn nhớ thường xuyên đảo đều để mứt không bị cháy.
Bước 5 Thành phẩm
Với cách làm mứt chùm ruột chua ngọt này, thành phẩm hoàn thành sẽ có màu đỏ tươi và không bị nát. Món ăn này phù hợp với mọi đối tượng, chắc chắn họ sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thức.
>>> Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Mứt Cau Kiểng Dẻo Mềm, Đơn Giản Tại Nhà
2. Cách làm mứt chùm ruột muối ớt
Thời gian chế biến Calo tiêu thụ Độ khó 90 phút 396 kcal/100g Dễ
Nguyên liệu:
- Chùm ruột: 1kg
- Đường: 800g
- Siro dâu: 50ml
- Muối: 10g
- Ớt bột: 30g
Các bước thực hiện
Bước 1 Sơ chế chùm ruột
Bạn rửa sạch chùm ruột, rồi đem ngâm vào thau nước muối pha loãng trong 30 phút. Sau đó, bạn cho chùm ruột vào trong ngăn đông tủ lạnh và để 5 tiếng. Sau 5 tiếng, bạn lấy chùm ruột ra và xả đông tự nhiên rồi vắt chùm ruột cho khô nước.
Bước 2 Ướp đường
Bạn cho chùm ruột đã vắt khô vào trong một chiếc thau lớn. Cho tiếp 800g đường cát và 50ml siro dâu vào trong thau chùm ruột.
Sau đó, bạn hãy trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau và ủ từ 2 – 3 tiếng. Như vậy, chùm ruột sẽ ngấm đều đường và siro trở nên ngọt hơn.
Bước 3 Làm hỗn hợp muối ớt
Bạn cho 10g muối và 30g bột ớt vào trong một chiếc chén nhỏ và trộn đều. Hãy điều chỉnh lượng ớt theo khẩu vị yêu thích của bạn. Với cách làm mứt chùm ruột muối ớt này, mứt sẽ có vị cay cay, mặn mặn rất kích thích vị giác.
Bước 4 Sên mứt
Sau khi ngâm chùm ruột và đường khoảng 2 – 3 tiếng, lúc này đường đã tan hết trở thành nước đường. Bạn cho cả phần chùm ruột và nước đường vào chảo để sên với lửa to.
Đến khi thấy hỗn hợp hơi keo lại, thì bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục sên. Khi nước đường cạn hết, chùm ruột chuyển sang màu đỏ và khô lại thì bạn tắt bếp. Bạn nhớ đảo đều tay và liên tục để chùm ruột và nước đường không bị cháy.
Bước 5 Sấy mứt
Sau khi sên xong, bạn trộn đều chùm ruột với muối ớt (đã làm ở bước 3) rồi cho vào khay nướng. Sau đó, bạn sấy mứt trong lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể phơi mứt dưới trời nắng to. Cho đến khi thấy mứt khô đến độ như ý muốn của bạn là được. Trong quá trình sấy/phơi mứt, hãy thường xuyên kiểm tra và đảo các mặt chùm ruột để chùm ruột khô đều.
Bước 6 Thành phẩm
Với cách làm mứt chùm ruột muối ớt ở trên, bạn sẽ có món mứt chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay. Tất cả hòa quyện một cách vô cùng hài hòa, chắc chắn bạn sẽ thích mê.
>>> Xem thêm: 5 Cách Làm Mứt Cóc Dẻo Thơm, Chua Cay, Đơn Giản Tại Nhà
3. Cách làm mứt chùm ruột cocktail
Thời gian chế biến Calo tiêu thụ Độ khó 60 phút 396 kcal/100g Dễ
Nguyên liệu:
- Chùm ruột: 1kg
- Đường vàng: 700g
Các bước thực hiện
Bước 1 Sơ chế chùm ruột
Bạn rửa sạch chùm ruột, rồi đem ngâm vào thau nước muối pha loãng trong 30 phút. Sau đó, bạn cho thau chùm ruột vào trong ngăn đông tủ lạnh và để 5 tiếng.
Sau 5 tiếng, bạn lấy chùm ruột ra và xả đông tự nhiên rồi vắt chùm ruột cho bớt nước chua và nước muối. Tuy nhiên, đừng vắt quá mạnh tay vì có thể sẽ làm nát trái chùm ruột.
Bước 2 Ướp đường
Bạn ướp chùm ruột đã vắt bớt nước chua với 700g đường trong khoảng 2 – 3 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào chùm ruột. Bạn nhớ thỉnh thoảng thực hiện việc đảo đều cho toàn bộ chùm ruột đều được ngấm đường.
Bước 3 Sên chùm ruột
Bước tiếp theo của cách làm mứt tầm ruột này, bạn cho hỗn hợp chùm ruột và nước đường vào chảo hoặc nồi và đun với lửa vừa. Khi thấy nước đường sôi, bạn vặn lửa nhỏ lại và đảo liên tục để hỗn hợp mứt không bị cháy.
Khi hỗn hợp keo lại, bạn vẫn tiếp tục đảo đều và nhẹ tay. Khi chùm ruột chuyển dần từ màu xanh sang màu đỏ rất đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Khi mứt chùm ruột nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản và dùng dần. Cách làm mứt chùm ruột cocktail này sẽ cho ra thành phẩm có màu sậm hơn so với các cách làm khác nhờ vào nguyên liệu đường vàng.
>>> Xem thêm: 3 Cách Làm Mứt Mít Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị Tết
4. Cách làm mứt chùm ruột với Sting đỏ
Thời gian chế biến Calo tiêu thụ Độ khó 75 phút 396 kcal/100g Dễ
Nguyên liệu:
- Chùm ruột chua: 2kg
- Đường: 1.5kg
- Sting đỏ: 1 chai
- Muối: 10g
Các bước thực hiện
Bước 1 Sơ chế chùm ruột
Rửa sạch chùm ruột, loại bỏ phần cuống, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch lại chùm ruột bằng nước lạnh và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 5 tiếng hoặc qua 1 đêm. Như vậy, chùm ruột sẽ trở nên cứng hơn, khi sên cũng sẽ không bị dập nát. Sau khi đủ thời gian, bạn rã đông chùm ruột và vắt cho khô nước.
Bước 2 Ngâm chùm ruột
Bạn cho chùm ruột vào thau sạch cùng với 10g muối và 1.5kg đường. Sau đó trộn đều để chùm ruột ngấm đều đường. Như vậy, chùm ruột sẽ ngọt hơn và bớt chát.
Cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn đều trên vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm. Với cách làm mứt chùm ruột này, thành phẩm làm ra sẽ có vị ngọt chua ngon miệng.
Bước 3 Sên chùm ruột
Bạn cho cả hỗn hợp chùm ruột với đường, muối đã tan sau khi ngâm vào chảo và bật lửa lớn. Tiếp theo, bạn cho hết chai sting đỏ vào và đảo nhẹ. Đến khi sôi, bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều tay để chùm ruột không bị cháy.
Khi chùm ruột đã chuyển sang màu đỏ đẹp mắt, nước đường và sting đỏ hơi sệt thành kẹo thì bạn tắt bếp và để nguội. Không nên sên cạn sạch nước, vì như vậy thì khi chùm ruột nguội sẽ bị sạm đen, mất tính thẩm mỹ hơn.
Bước 4 Thành phẩm
Với cách làm mứt chùm ruột đơn giản trên, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon hấp dẫn. Những trái chùm ruột mọng nước, căng bóng, được lên màu đỏ tự nhiên, vị thì chua ngọt vừa phải.
II. Cách hay giúp mứt chùm ruột không bị nát
Để chùm ruột không bị nát khi chế biến thành mứt, bạn có thể tham khảo một số lưu ý như sau:
- Nên cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông, sau đó rã đông, vắt khô nước.
- Trong quá trình vắt, bạn đừng nên thực hiện quá mạnh tay vì có thể sẽ làm nát trái chùm ruột.
- Có thể dùng tăm nhọn để đâm nhẹ trái chùm ruột cho dễ vắt khô nước mà không làm chùm ruột nát.
III. Gợi ý những địa chỉ bán mứt chùm ruột uy tín cho các bạn miền Bắc
Chùm ruột là loại quả rất phổ biến ở miền Nam với giá bán chỉ dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/kg. Còn với những ai ở miền Bắc, nếu muốn mua loại quả này, bạn cần mua trong Nam gửi ra. Dĩ nhiên mức giá sẽ cao hơn do cộng thêm kinh phí vận chuyển.
Ngoài quả chùm ruột tươi, bạn cũng có thể mua mứt chùm ruột theo cách tương tự như vậy. Một số địa chỉ bán món mứt chùm ruột uy tín mà các bạn ở miền Bắc có thể tham khảo như:
- Đặc Sản Ngon 3 Miền
Địa chỉ: 86/80 Trường Chinh, Phường 12, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.
Giá: 130.000 VNĐ/kg.
Hotline: 0973.89.50.89
- Công ty TNHH Ẩm thực Phố Hương
Địa chỉ: 949/9D Hà Huy Giáp, KP.3, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp HCM.
Giá: 70.000 VNĐ/500g.
Hotline: 0966.68.08.67 – 0325.690.317
- Trái cây hạt sấy Nafarm
Địa chỉ: 355/4 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp HCM.
Giá: 155.000 VNĐ/kg.
Hotline: 093.8828.553
- Ăn vặt Chip Chip
Địa chỉ: 39, Cao Lỗ,Phường4, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh.
Giá: 79.000 VNĐ/kg.
Hotline: 0981.989.016
- Đặc Sản Miền Tây
Địa chỉ: 195 Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp HCM.
Giá: 74.000 VNĐ/200g.
Hotline: 093.111.7381 (Zalo) – 097.999.4381.
Lời kết
Với các cách làm mứt chùm ruột đơn giản trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có được món ăn ngon. Nếu không có thời gian tự vào bếp, bạn có thể liên hệ đến những địa chỉ trên để mua mứt chùm ruột ngon và chất lượng. Hãy theo dõi Mua Bán để học thêm cách làm của nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!
>>> Xem thêm:
- Tổng Hợp 15 Cách Làm Mứt Tết Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
- 5 Cách Làm Mứt Táo Ngon Ngọt, Dẻo Thơm Cho Ngày Tết
- 2 Cách Làm Mứt Thanh Long Đỏ Thơm Dẻo, Ngon Miệng Tại Nhà
Top 23 cách làm chùm ruột ngâm đường viết bởi Cosy
Cách làm chùm ruột rim muối ớt dân dã cực ngon
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 4.79 (242 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sẽ tạo cảm giác no và sẽ không bổ sung được thêm các dưỡng chất khác cho cơ thể. Chùm ruột ngâm đường trị bệnh gì? Chùm ruột …
- Nội Dung: Chùm ruột có nơi gọi là tầm duột, chùm duột hay tầm ruột. Tên khoa học của chùm ruột là Phyllanthus acidus, tên tiếng Anh là Beam intestine, thuộc họ Thầu dầu. Đây là loại cây thân gỗ cao, to từ 5 – 6m, thích hợp với điều kiện khí hậu nóng và phổ …
Cách làm chùm ruột ngào đường ngọt lịm
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 4.58 (318 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Cho đường vào ngâm với chùm ruột trong 1-2 tiếng rồi đun trên bếp liu riu với lửa nhỏ. Bước 2: Đợi khi chùm ruột cùng đường sôi đều thì …
- Nội Dung: Bạn có thể áp dụng cách làm chùm ruột ngào đường để chế biến ra món ăn thơm ngon đầy hấp dẫn vào các dịp lễ tết. Như vậy ngày tết của bạn sẽ có thêm màu sắc tươi đỏ trên bàn mời khách đến chơi nhà. Hoặc làm và cất dành để nhâm nhi khi xem phim hay …
Cách làm chùm ruột dầm nước mắm độc lạ hấp dẫn
- Tác giả: langchaixua.com
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 4.32 (597 vote)
- Tóm tắt: Lưu ý: Lúc đầu nước sốt khá đặc và sệt, nhưng bạn yên tâm nhé, vì một chút là phần đường sẽ tan ra rất ngon luôn đó! Tiếp đến bạn cho chùm ruột vào một cái tô …
- Nội Dung: Chùm ruột dầm nước mắm là một món ăn đặc sản của người dân Miền Tây. Nếu bạn là một người thích ăn chua, thì đặc biệt không nên bỏ qua món ăn này. Qua bài viết này, Làng chài xưa sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này chỉ trong 5 phút là đã có một món …
Cách làm chùm ruột ngâm đường phèn chua ngọt ngon tại nhà
- Tác giả: phunugioi.com
- Ngày đăng: 08/10/2022
- Đánh giá: 4.05 (324 vote)
- Tóm tắt: 2. Cách làm chùm ruột ngâm đường phèn · Rải 1 lớp đường khoảng 2cm vào đáy hũ thủy tinh · Xếp lớp chùm ruột đến lớp đường phèn cho đến khi hết.
Cách làm mứt chùm ruột đơn giản, ngon, không bị nát
- Tác giả: gangtaycaosu.com
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 3.94 (443 vote)
- Tóm tắt: Cho đường và muối vào tô chùm ruột, trộn đều rồi ngâm 3-5 tiếng để đường tan hết, lúc này chùm ruột ngậm nước đường và muối nên sẽ không bị chát …
- Nội Dung: Chùm ruột ngâm đường, muối xong, chị em mang lên chảo để sên. Hỗn hợp sôi thì chị em vặn nhỏ lửa lại, đảo liên tục để chùm ruột không bị cháy. Khi hỗn hợp bắt đầu keo lại, chị em tiếp tục đảo nhẹ tay. Lúc này chùm ruột sẽ ngả sang màu vàng rồi đỏ …
Chùm ruột ngâm mắm đường
- Tác giả: famicook.com
- Ngày đăng: 06/28/2022
- Đánh giá: 3.65 (428 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món Chùm ruột ngâm mắm đường đơn giản tại nhà của Nguyễn Thị Bích Tuyền. Chùm ruột ngâm mắm đường giòn giòn, …
Cách làm chùm ruột ngâm mắm đường, chùm ruột muối ớt ngon dã man
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 3.45 (580 vote)
- Tóm tắt: Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách làm chùm ruột ngâm mắm đường, chùm ruột muối ớt thơm ngon. Cùng tham khảo công thức món ăn vặt quen thuộc của tuổi thơ này …
Cách làm chùm ruột ngâm đường vừa giòn, vừa ngọt
- Tác giả: topbestviet.com
- Ngày đăng: 08/30/2022
- Đánh giá: 3.29 (443 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm chùm ruột ngâm đường vừa giòn, vừa ngọt để dầm nước giải khát mát lạnh ngày hè? Khám phá ngay trong bài chia sẻ dưới đây!
Cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt siêu kích thích
- Tác giả: nauankhongkho.vn
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 3 (288 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chùm ruột ngâm đường CHỈ CÓ 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt nhiều mùi vị. Một chút chua xen lẫn một chút ngọt món ăn …
- Nội Dung: Ngoài mứt ra thì một cách chế biến chùm ruột rất phổ biến đó là làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt. Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, cách làm chùm ruột ngâm đường sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt nhiều mùi vị. Một chút chua xen lẫn một chút ngọt món ăn …
[ TOP 4 ] Cách Làm Mứt Chùm Ruột 💝
- Tác giả: stcpharco.com
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Đánh giá: 2.96 (65 vote)
- Tóm tắt: Với những lợi ích trên, bạn có thể tự tin thưởng thức món chùm ruột ngâm đường phèn thơm ngon và tốt cho sức khỏe này. TOP 4 cách làm mứt chùm …
Cách làm mứt chùm ruột và công dụng trong chữa bệnh
- Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 2.88 (160 vote)
- Tóm tắt: 800g đường. 50ml siro dâu. 10g muối. 30g ớt bột. Cách làm: Bạn lấy 1 kg chùm ruột ngâm vào tô nước có pha thêm 1 muỗng muối rồi ngâm trong …
3 cách làm mứt chùm ruột đỏ tươi, dẻo ngọt, không bị nát cực kỳ đơn giản
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Đánh giá: 2.65 (148 vote)
- Tóm tắt: Tham khảo ngay 3 cách làm mứt chùm ruột chua ngọt, dẻo ngon, … Bắc chảo đáy dày, sâu lòng lên bếp, cho chùm ruột ngâm đường vào và sên với …
- Nội Dung: Với 1kg chùm ruột, bạn có thể làm ra khoảng 300-500g mứt chùm ruột cay. Mứt chùm ruột cay thường có màu đỏ đậm đẹp mắt. Từng quả chùm ruột được áo bởi lớp đường dẻo cùng ớt bột bắt mắt, khi ăn có vị ngọt chua cay kích thích vị giác, thoang thoảng …
Cách làm chùm ruột xốc muối ớt vị chua cay, lạ miệng
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 2.49 (112 vote)
- Tóm tắt: Chùm ruột xốc muối ớt là món ăn vặt chua cay, lạ miệng. Cùng vào bếp cuối tuần với Bách hóa XANH để tìm hiểu ngay cách làm món ngon hấp dẫn này nhé.
- Nội Dung: Đầu tiên cho 1 phần chùm ruột cùng 1 phần muối ớt vào tô, đậy nắp lại và lắc đều. Tiếp theo, lần lượt xếp 1 lớp chùm ruột rồi tới 1 lớp muối ớt xen kẽ nhau tới khi hết thì thôi. Bạn đậy nắp và xóc đều tay tất cả hỗn hợp, xóc trong khoảng 1-2 phút …
Hướng dẫn cách làm chùm ruột lắc mắm ớt siêu nhanh tại nhà 02 / 2023
- Tác giả: kinhdofood.com
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.42 (54 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Chùm ruột cho vào ngăm đá tủ lạnh để đông cứng lại, sau đó cho ra ngâm nước, rửa sạch và vắt ráo nước. Bước 2: Cho đường trộn phủ đều …
- Nội Dung: Với cách làm chùm ruột ngâm mắm đường này, bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào thòm thèm thì lại lôi ra nhâm nhi nhé. Món ăn cực cuốn hút bởi có 3 vị chua, cay, ngọt hòa quyện, chùm ruột giòn giòn ăn rất thơm. Bằng …
2 cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt cực ngon
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.37 (174 vote)
- Tóm tắt: Cách làm · Bạn trộn đều chùm ruột với một chút muối và đường. · Sau đó, bạn xếp 1 lớp chùm ruột lên trên hỗn hợp đường, rồi tiếp tục rải một lớp đường và một lớp …
- Nội Dung: Bước 3: Sau khi ngâm chùm ruột khoảng 1 tuần là bạn có thể sử dụng được. Nước quả chùm ruột ngâm đường bạn có thể pha cùng với nước, cho thêm đá và vài quả chùm ruột ngâm đường vào để uống giải nhiệt rất tốt. Chúc các bạn thực hiện cách làm chùm …
Cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa
- Tác giả: laodongdongnai.vn
- Ngày đăng: 03/30/2022
- Đánh giá: 2.25 (101 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt thơm ngon tốt cho tiêu hóa. Ngâm chùm ruột. Dùng lấy 1 lượng muối và 1 lượng đường trộn đều vào nhau, …
Cách làm chùm ruột ngâm đường phèn độc đáo, hấp dẫn
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.17 (103 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chùm ruột ngâm đường phèn mang đến thức uống ngon thơm, hấp dẫn và bổ dưỡng. Công thức làm món ngâm này không hề khó đâu nhé.
- Nội Dung: Cách làm chùm ruột ngâm đường phèn mang đến thức uống ngon thơm, hấp dẫn và bổ dưỡng. Công thức làm món ngâm này không hề khó đâu nhé, chỉ cần chút thao tác cùng sự khéo léo, tỉ mỉ là bạn đã thành công rồi đó. Cùng emvaobep trổ tài làm món ngâm này …
2 cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt cực ngon
- Tác giả: viknews.com
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 2.08 (190 vote)
- Tóm tắt: Bữa nay, Vik News muốn san sớt với bạn Cách làm chùm ruột ngâm đường như thế nào? Cách làm chua chua ngọt ngọt cực dễ ợt tại nhà. Cùng tham khảo nhé!
Cách làm chùm ruột ngâm đường phèn ngon nhất
- Tác giả: thucthan.com
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 1.9 (50 vote)
- Tóm tắt: Chùm ruột ngâm đường không giống với những món ăn khác được chế biến từ chùm ruột. Kỳ lạ là có những website hướng dẫn cách làm món này …
TOP 4 cách làm mứt chùm ruột chua ngọt, ăn ngon mê ly
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 1.96 (134 vote)
- Tóm tắt: Rửa sạch chùm ruột, lựa bỏ quả hư rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 3 – 5 tiếng. · Chuẩn bị 1 tấm thớt dày và 1 tấm thớt mỏng, dùng thớt chà …
Cách làm chùm ruột lắc đủ vị chua, cay, mặn, ngọt ăn mãi không chán
- Tác giả: blog.beemart.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 1.85 (102 vote)
- Tóm tắt: Các món ăn thường đươc chế biến từ chùm ruột được yêu thích có thể kể đến như chùm ruột ngâm chua ngọt, mắm đường hoặc rim đường, chùm ruột lắc …
- Nội Dung: Với cách làm chùm ruột ngâm mắm đường này, bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào thòm thèm thì lại lôi ra nhâm nhi nhé. Món ăn cực cuốn hút bởi có 3 vị chua, cay, ngọt hòa quyện, chùm ruột giòn giòn ăn rất thơm. Bằng …
Tổng Hợp 3 Cách Làm Mứt Chùm Ruột Ngon Nhất Mùa Tết
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 09/24/2022
- Đánh giá: 1.67 (120 vote)
- Tóm tắt: Mình thường làm mứt chùm ruột vào mỗi dịp tết hay mỗi khi nhà có đám tiệc, làm chùm ruột ngào đường, ngâm đường hay làm mứt đều ngon. Chùm ruột chín thì lựa …
- Nội Dung: Phần công thức 1 mình có hướng dẫn các bạn cách chọn chùm ruột và cách ép bớt phần nước chua trong chùm ruột ở các bước thực hiện 1 và 2. Do vậy phần này mình sẽ không nhắc lại nữa nhé. Bạn tham khảo công thức ở trên nhé. Mình sẽ bắt đầu từ bước làm …
Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Chùm Ruột Ngon Ngày Tết
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 01/13/2023
- Đánh giá: 1.5 (179 vote)
- Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp chùm ruột ngâm đường vào nấu trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì hạ nhỏ lửa lại. Đảo đều tay để chùm ruột không bị cháy. Khi …