Bật Mí Top 10+ cách làm bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu [Ngon Nức Mũi]

A. Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì tới sức khỏe bà bầu, thai nhi

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng rất tốt đến sức khỏe của bà bàu trong giai đoạn thai kì. Bởi lẽ chim bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho người mới ốm dậy. Bạn đã biết công thức chế biến chim bồ câu hầm thuốc Bắc đơn giản chưa?

Giá trị dinh dưỡng của thuốc bắc cùng hạt sen, gạo

Món ăn có thịt chim câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy.

Sự kết hợp của các nguyên liệu tạo một bài thuốc bổ giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức. Đặc biệt, món ăn rất thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh làm con người dễ ốm.

Giá trị chữa bệnh của món bồ câu hầm thuốc bắc từ xa xưa

Từ xa xưa, trong tất cả loài vật có cánh, chỉ có bồ câu được xem là thuốc chữa bệnh. Đông y đánh giá cao tác dụng dược liệu, dinh dưỡng của món ăn này, là tuyệt phẩm của mùa đông.

Vào mùa đông, điều khiến cho nhiều người quan tâm nhiều hơn chính là tìm kiếm những món ăn tốt để bồi bổ sức khỏe, chống lại cái lạnh và dễ dàng vượt qua giai đoạn thời tiết xấu nhất trong năm, mùa của bệnh tật phát sinh.

Cùng với sự thay đổi của môi trường sống, các món ăn dần dần cũng bị biến đổi theo. Trong quan niệm Đông y, món thịt chim bồ câu được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời của mùa lạnh, vì thế trong thành ngữ Trung Quốc vẫn duy trì câu châm ngôn: Một con chim bồ câu còn tốt hơn 9 con gà, hay là 1 các thắng 9 kê.

Điều này cho thấy, thịt chim bồ câu thực sự tốt cho việc chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn muốn ăn món ăn này, hãy thử tìm hiểu trước những tác dụng tuyệt vời sau đây của chim bồ câu.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo Đông Y

Thịt chim bồ câu được xem là loại “thượng phẩm” bồi bổ sức khỏe trong các loại thịt, Đông y gọi là loại “khó kiếm, quý hiếm”. Thịt chim bồ câu có giá trị dinh dưỡng vô cùng phong phú, trong đó có protein, chất béo, các axit amin, vitamin, chondroitin, choline, và các chất dinh dưỡng khác, mang lại tác dụng bồi bổ cho cơ thể, điều chỉnh, và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Trong nghiên cứu Đông y, thịt chim có giá trị dược liệu rất cao, được ca ngợi là “thánh dược” trong việc bồi bổ sức khỏe cho con người.

Trong cuốn sách Trung dược nổi tiếng Trung Quốc “Bản thảo cương mục” viết rằng, động vật có cánh thì vô cùng nhiều, nhưng chỉ có chim cánh trắng (bồ câu) là có thể làm thuốc. Qua đó có thể thấy thịt chim bồ câu từ xa xưa đã được các thầy thuốc Đông y coi trọng.

Hàm lượng protein của chim bồ câu rất cao, tỉ lệ tiêu hóa và hấp thụ cao, hàm lượng chất béo thấp hơn trong thịt gia súc gia cầm nên được xem là phù hợp nhất cho con người. Hơn nữa, thịt chim bồ câu có chứa canxi, sắt, đồng và các yếu tố vi lượng khác, các loại vitamin A, vitamin B, vitamin E đều có hàm lượng cao hơn so với thịt gà, cá, thịt bò, thịt cừu, thịt dê…

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu theo y học hiện đại

Trong quan niệm y học hiện đại, sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng được xem là món ăn bổ gan khỏe thận, thanh nhiệt giải độc, có tác dụng tốt cho việc cải thiện cơ bắp, làm cho cơ thể trở nên linh hoạt hơn.

Gan bồ câu chứa chất cholin tốt nhất, có thể giúp cơ thể tận dụng tốt các cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Thịt chim bồ câu có vị ngọt, tính bình, mặn, tốt cho gan, thận; có tác dụng bổ thận, ích khí, trừ phong, giải độc, bổ khí hư, ích tinh huyết, ấm xương khớp, lợi tiểu tiện.

Thịt chim bồ câu có thể tráng thể bổ thận, sinh cơ, hoạt lực, tốt cho não và hệ thần kinh, nâng cao trí nhớ, giảm huyết áp, điều chỉnh lượng đường trong máu, chăm sóc da, dưỡng nhan, làm cho da trắng và mềm mại, duy trì và kéo dài tuổi thọ. Chưa hết, trên đây mới chỉ là giá trị dinh dưỡng và dược liệu của chim bồ câu, còn giá trị thực dưỡng thì sao?

Những lợi ích sức khỏe khác của thịt chim bồ câu

  • Làm ấm cơ thể

Khuyến khích mọi người ăn thịt chim bồ câu vào mùa đông, khi thời tiết lạnh giá. Bởi thời điểm này cơ thể cần bổ sung những thực phẩm có tính ấm, trong khi thịt chim bồ câu lại đáp ứng được tiêu chí này. Ăn thịt chim bồ câu sẽ giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng, phòng tránh lạnh hiệu quả.

  • Chăm sóc da

Khi không khí khô hanh, rất dễ làm hỏng da, làn da trở nên khô ráp và xấu xí. Những người yêu thích làm đẹp sẽ rất khó chịu khi làn da bị tàn phá, vì thế bạn nên chọn ăn thịt chim bồ câu, hấp thụ phần lớn sụn trong thịt chim.

Chất sụn ở đây được ví tốt như nhung hươu, có thể cải thiện làn da, tăng tính đàn hồi cho da, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện lưu thông máu.

  • Phòng chống thiếu máu

Chứng thiếu máu mặc dù rất nguy hiểm cho sức khỏe nhưng lại rất dễ bị mọi người bỏ qua. Mặc dù thực tế có rất nhiều người mắc chứng bệnh này nhưng không biết, nên việc ăn các thực phẩm có tác dụng bổ máu là vô cùng cần thiết.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ cách pha nước chấm thịt nướng từ xì dầu [Ngon Nức Mũi]

Thịt chim bồ câu còn được dân gian gọi là “động vật bổ máu”, ăn thịt chim bồ câu có tác dụng bổ máu hiệu quả, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi.

  • Bảo vệ tóc

Vào mùa đông, khí hậu hanh khô, dễ bị rụng tóc, ăn thịt chim bồ câu rất tốt cho việc phòng chống rụng tóc. Nghiên cứu cho thấy, trong thịt bồ câu chứa chất axit pantothenic, có thể mang lại tác dụng cải thiện chứng rụng tóc, giảm bạc tóc.

B. Bà bầu có nên ăn bồ câu hầm thuốc bắc không?

Món bồ câu hầm thuốc bắc này phù hợp với tất cả mọi người chứ không chỉ riêng cho bà bầu, đặc biệt được xem là món ăn bồi bổ sức khỏe lý tưởng cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người thể chất yếu, người trong thời gian chữa bệnh cần phục hồi thể lực…

C. Bà bầu ăn thịt chim bồ câu như thế nào là tốt nhất?

Thịt bồ câu tốt như vậy, nhưng bạn cần chú ý cách chế biến sao cho tốt nhất. Theo Đông y, cách chế biến thịt chim bồ câu tốt nhất là hầm thành cháo hoặc canh, nấu chín nhừ dạng nước rồi ăn cả nước lẫn cái..

Làm thịt và vệ sinh sạch sẽ, nấu thành canh hoặc cháo, không chỉ có thể giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Mà còn tận dụng hết các chất dinh dưỡng đa dạng trong món ăn. Đặc biệt là những người cơ thể suy nhược, yếu ớt, thì nên ăn chim bồ câu nấu cháo hoặc canh sẽ tốt hơn nhiều so với các cách chế biến khác, uống cả nước và ăn cả cái (thịt chim).

D. Cách nấu thịt chim bồ câu hầm thuốc bắc với hạt sen, đậu xanh, nấm hương

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1-2 con chim bồ câu
  • 500g lá ngải cứu
  • 200g táo tàu
  • 1g kỷ tử
  • 50g quy
  • 100g ý dĩ
  • 150g thịt nạc xay nhuyễn
  • 200g hạt sen
  • 50g đậu xanh
  • 50g gạo nếp
  • 20g nấm hương
  • 1 củ tỏi
  • Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc

Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị.

Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách khi hầm lâu.

Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

E. Cách hầm thịt chim bồ câu thuốc bắc vừa ngon vừa lợi sữa

Chim bồ câu hầm thuốc bắc là một món ăn lý tưởng cho mùa đông lạnh giá giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

Trong y học cổ truyền dùng chim bồ câu non (ra ràng), dưới 1 tháng tuổi làm vị thuốc. Chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nó giúp bạn có trạng thái khỏe mạnh, giúp tinh thần sảng khoái.

Món chim bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các bạn ạ, nhất là các mẹ sau sinh mà măm món ăn này thì sẽ “dào dạt” lun ý. Chim bồ câu được hầm nhừ, ngọt ơi là ngọt, quyện cùng hương thơm đặc biệt của các loại gia vị, chỉ cần “hít hà” thui đã đủ sức “lay động lòng người” rùi.

Không chỉ là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao mà nó còn là một thang thuốc bổ cực tốt cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú, bệnh nhân hậu phẫu… Mong rằng những chia sẻ của Massageishealthy sẽ giúp ích được một số mẹ đang lo lắng vì không đủ sữa cho con.

Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

  • 1 con chim bồ câu
  • 30g hạt sen khô
  • 10 cái nấm hương khô
  • 5 quả táo tàu
  • 10g ý dĩ
  • 10g kỳ tử
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 30g lá ngải cứu
  • Mắm, muối, bột ngọt
Rất hay:  Rất Hay Top 17 cách làm kẹo lạc bằng mạch nha [Quá Ok Luôn]

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản

Bước 1: Chim bồ câu đã sơ chế sạch sẽ được thui qua lửa để lớp da có màu vàng, có mùi thơm.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho rượu và gừng vào, cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Sau đó vớt chim ra một bát lớn, để riêng một bên.

Bước 3: Nấm hương, hạt sen rửa sạch và ngâm trong nước ấm cho mềm. Ngải cứu rửa sạch, nắm chặt trong lòng bàn tay để loại bỏ nước, sau đó nhồi vào bụng chim bồ câu.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm nhỏ chứa vừa con chim (có thể dùng cặp lồng), cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử vào, đổ thêm khoảng 300ml nước, sau đó nêm mắm, muối, bột ngọt vừa miệng. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín. Đun cách thủy khoảng 30-40 phút.

Món ăn này rất thich hợp với những người mới ốm dậy, có nhu cầu bồi bổ cơ thể. Thịt chim câu mềm, có mùi của thuốc bắc thơm ngọt. Món chim bồ câu hầm thuốc bắc đặc biệt phải dùng nóng để món ăn được thơm ngon và phát huy được hết các công dụng các nàng nhé.

Gạo nếp bên trong đã ngấm chất dinh dưỡng của thịt cùng hạt sen, hạt gạo trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy, cùng với thuốc bắc, hạt sen tạo nên một bài thuốc bổ, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Yêu cầu của món ăn là thịt chim bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món chim bồ câu hầm thuốc bắc nhanh chóng, đơn giản nhất có thể. Món ăn đặc biệt thích hợp với những người mới ốm dậy cần bồi bổ thể chất. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Top 16 cách làm bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu viết bởi Cosy

Bồ câu hầm lá ngải cứu thuốc bắc thơm ngon và dễ làm

  • Tác giả: shopmenam.com
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 4.92 (908 vote)
  • Tóm tắt: Chim bồ câu hầm lá ngải cứu thuốc bắc rất tốt cho người già, trẻ em và đặc biệt là các bà bầu hoặc người mới ốm dậy cần bồi bổ sức khỏe.

Top 18 Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Cho Bà đẻ hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 4.41 (221 vote)
  • Tóm tắt: chim bo cau ham … Xem chi tiết » · 8.Cách Làm Món Chim Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu · Cách Làm Món …

Cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 4.28 (428 vote)
  • Tóm tắt: Gia đình có người bị ốm, cần tìm một món ăn để bồi bổ? Hãy vào bếp, học ngay cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhé.
  • Nội Dung: Mẹo chọn mua chim bồ câu tươi ngon:- Nên chọn những con chim bồ câu đã được 10 đến 15 ngày tuổi và có kích thước vừa phải vì chúng sẽ cho thịt ngon và nhiều đạm hơn.- Những con cho thịt ngon và săn chắc cũng thường có phần thịt dưới cánh dày và phần …

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe, dưỡng thai

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu bồi bổ sức khỏe, dưỡng thai
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.02 (543 vote)
  • Tóm tắt: Theo Đông y, các món ăn có thành phần là thịt chim bồ câu không chỉ bổ mà còn giúp an thai. Do đó, mỗi tuần, phụ nữ mang thai nên ăn các món từ …
  • Nội Dung: Trong cách hầm chim bồ câu cho bà bầu, phần hỗn hợp thịt xay đã ướp đem trộn cùng miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô băm nhỏ cho vào tô to, nêm thêm gia vị rồi trộn cho thật đều. Bạn nhét hỗn hợp đã trộn cùng mề, tim chim bồ câu vào bụng chim, dùng …

Cách hầm bồ câu cho bà đẻ – Mẹ lưu lại ngay để phục hồi sức khỏe sau sinh

Cách hầm bồ câu cho bà đẻ - Mẹ lưu lại ngay để phục hồi sức khỏe sau sinh
  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 3.89 (594 vote)
  • Tóm tắt: Các món ăn chế biến từ thịt bồ câu chứa nhiều dưỡng chất cho phụ nữ mang thai và sau sinh, món bồ câu hầm là một trong số đó. Hãy để MarryBaby …
  • Nội Dung: Theo kết quả nghiên cứu, lượng chondroitin trong thịt bồ câu tương đương với nhung hươu và chất này giúp mang lại thần sắc khỏe mạnh, da dẻ hồng hào cho mẹ. Ngoài ra, mẹ và bố có thể muốn “yêu nhiều hơn” nếu ăn thịt bồ câu vì lượng chondroitin sẽ …

Cách hầm chim bồ câu vừa ngon vừa bổ cho bà bầu dưỡng thai

  • Tác giả: vn.theasianparent.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 3.61 (387 vote)
  • Tóm tắt: Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu được nhiều người tìm kiếm vì tác dụng tuyệt vời của món ăn này, giúp dưỡng thai cực tốt khi hầm với thuốc bắc, hạt sen…

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu
  • Tác giả: emvame.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.59 (419 vote)
  • Tóm tắt: Theo Đông y, các món ăn có thành phần là thịt chim bồ câu không chỉ bổ mà còn giúp an thai. Do đó, mỗi tuần, phụ nữ mang thai nên ăn các món từ thịt chim bồ câu …
  • Nội Dung: Chim bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng cho bà bầu, trẻ nhỏ hoặc người mới ốm dậy. Cùng EMVAME tham khảo cách hầm chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon nhiều dưỡng chất giúp mẹ và bé phát triển toàn diện cả nhà an tâm. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây cùng …

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc để bồi bổ cơ thể cho người suy nhược

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.37 (544 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc: … thì thịt mới mềm và bổ dưỡng, không nên chọn những con bồ câu già vừa dai và bã.
  • Nội Dung: – Đậy nắp vung lại rồi bật lửa đun sôi, ở cách làm bồ câu hầm thuốc bắc nhưng thực chất là hấp cách thủy nhé các bạn không nên cho nước ngập bồ câu rồi hầm chư hầm xương heo đâu nha. Các bạn hấp với thời gian khoảng chừng 30-40 phút thịt chim sẽ …

Cùng Em vào bếp tìm hiểu bồ câu hầm thuốc Bắc có tác dụng gì?

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.03 (292 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện bồ câu hầm thuốc Bắc: Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu Lời kết: Các bạn đã từng ăn món bồ …
  • Nội Dung: Tiếp đến các bạn cho chim bồ câu đã nhồi xong vào nồi, đổ nước ngập chim, cho vào nồi: 200g táo tàu + 10g kỷ tử + 50g thục + 50g quy + 100g ý dĩ (đã được rửa sạch để ráo) + 1/2 số hạt sen còn lại (100 g) + số nấm hương còn lại. Các bạn đặt nồi lên …

Bồ câu hầm hạt sen với cách nấu siêu ngon và đơn giản

Bồ câu hầm hạt sen với cách nấu siêu ngon và đơn giản
  • Tác giả: lacbuu.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.9 (196 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cùng tham khảo cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc nhé. Chim bồ câu từ xa xưa … Bên cạnh đó, theo nghiên cứu Đông y, thịt chim bồ câu giúp bà bầu an thai.
  • Nội Dung: Bạn bắc nồi chim bồ câu hầm hạt sen lên trên bếp và cho dầu ăn vào để ngọn lửa vừa. Khi dầu đã nóng, cùng lúc cho hành băm phi vàng đều rồi cho hạt sen xào sơ trong khoảng 3 phút. Tiếp theo nhẹ nhàng cho thịt bồ câu vào xào chung cùng hạt sen cho …

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

  • Tác giả: vntestbank.com
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.89 (148 vote)
  • Tóm tắt: Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
  • Nội Dung: Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau …

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu giữ chất và dễ ăn nhất

Cách hầm chim bồ câu cho bà bầu giữ chất và dễ ăn nhất
  • Tác giả: goibabau.com.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.6 (90 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên theo Đông y thì hầm hoặc nấu cháo là cách chế biến chim bồ câu tốt nhất dành cho phụ nữ mang thai bởi như vậy các mẹ có thể ăn hết được cả nước …
  • Nội Dung: – Sơ chế: thịt chim làm sạch, có thể dùng rượu gừng để rửa qua với thịt chim cho đỡ tanh. Sau đó ướp thịt với muối và ít hạt tiêu tầm 30p. Hạt sen tươi đem bỏ tâm đỡ bị đắng, miến ngâm nước 5p cho mềm rồi cắt nhỏ, mộc nhĩ và nấm hương cũng ngâm thái …

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu nhiều dinh dưỡng

Cách làm món chim bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu nhiều dinh dưỡng
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 2.58 (82 vote)
  • Tóm tắt: hướng dẫn các bạn cách làm món ăn dinh dưỡng cho mẹ bầu đó là món chim bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu đơn giản là thật ngon nhé.
  • Nội Dung: Các bạn lấy các nguyên liệu sau khi đã sơ chế cho vào tô to, nêm thêm gia vị rồi trộn đều. Hỗn hợp sau khi trộn đem nhét vào bụng chim bồ câu. Để cố định phần nhân đã dồn bên trong, bạn có thể dùng kim chỉ may hoặc dùng tăm ghim phần bụng bồ câu lại …

Cách làm bồ câu hầm ngải cứu cho bà bầu cực bổ – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.39 (105 vote)
  • Tóm tắt: Bồ câu hầm ngải cứu … Thịt chim bồ câu là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng như các bài thuốc trong Đông y. Thịt …
  • Nội Dung: Thịt chim bồ câu là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng như các bài thuốc trong Đông y. Thịt chim có vị ngọt, tính bình và cũng là loại thực phẩm dễ tiêu hóa hơn so với các loại thực phẩm khác như thịt …

Cách hầm chim bồ câu thuốc bắc cho bà bầu

Cách hầm chim bồ câu thuốc bắc cho bà bầu
  • Tác giả: loichuchaynhat.com
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.35 (134 vote)
  • Tóm tắt: Biết đâu, trong quá trình nấu, chúng ta lại phát hiện ra các công thức nấu ăn khác ngon với chim bồ câu. Chúc bạn thành công!
  • Nội Dung: Theo các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Viện dinh dưỡng quốc gia cho biết, trong thịt bồ câu có chứa 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt …