Gợi Ý Top 17 cách làm bò khô cục [Tuyệt Vời Nhất]

Khô bò miếng với hương vị cay cay, đậm đà luôn là món ăn có gì đó rất đặc biệt với mọi người. Với món ăn này bạn có thể dùng để nhâm nhi trong những giờ phút giải lao thoải mái hoặc có thể dùng làm mồi nhậu đều rất phù hợp nhé!. Cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món từ bò này tại nhà, rất đơn giản mà thơm ngon và an toàn.

Đang xem: Cách làm thịt bò khô cục

Nguyên liệu làm Bò khô Cho 4 người

Thịt bò 500 gr Tỏi 1 củ Hành tím 10 củ Gừng 1/4 củ Sả 8 nhánh Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê Bột nghệ 1 muỗng cà phê Bột điều 1 muỗng cà phê Bột cà ri 1 muỗng cà phê Ớt bột 2 muỗng canh Giấm 2 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/đường/hạt nêm)

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, thớt, dao, tô, màng bọc thực phẩm

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, rõ vân và phần mỡ có màu vàng tươi.Khi dùng tay chạm nhẹ vào miếng thịt bò sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải và độ đàn hồi tốt.Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi, nhão, giữa các thớ thịt có nốt trắng tròn và thịt có màu tái xanh vì đây là thịt bò để đã lâu nên không sử dụng được nữa.

Sơ chế thịt bò

Để khử mùi hôi của thịt bò, khi mua về bạn dùng 2 muỗng canh giấm và 1 ít muối chà xát lên miếng thịt bò 5 – 7 phút rồi xả lại 2 – 3 lần bằng nước sạch, để ráo.

Sau khi thịt đã ráo, bạn thái thịt bò thành những miếng to bản, dày khoảng 0.5cm và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt. Cắt xong bạn sẽ cho thịt bò gia tô để tiến hành ướp gia vị.

Sả rửa sạch, bỏ đầu, đuôi rồi băm nhỏ. Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ và cũng băm nhuyễn.

Cách sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi

Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.Cách 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 – 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.

Xem thêm:

Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 – 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch. 2

Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, sả, gừng, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.

Thêm 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào.

Bạn đeo bao tay ni lông trộn đều cho bò ngấm gia vị, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh 8 tiếng hoặc để qua đêm.

*
*
*
*

Sấy thịt bò

Để nhiệt độ trong lò được ổn định, bạn bật lò nướng trước ở 100 độ C trong 10 phút.

Xếp thịt bò lên khay nướng và cho vào lò nướng, sấy ở 100 độ C trong 30 phút.

Xem thêm:

Khi đủ thời gian, bạn lấy khô bò ra, dùng cây cán bột cán mỏng rồi lại xếp vào khay, cho vào lò nướng, tiếp tục sấy ở 100 độ C trong 60 phút.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20 cách làm cơm rang không trứng [Ngon Nức Mũi]

Thành phẩm

Khi bò khô nguội hẳn, bạn cho vào lọ thủy tinh đậy chặt nắp và để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Trước mỗi lần sử dụng, bạn vắt thêm lên dĩa bò khô một ít chanh hoặc tắc để giúp món bò khô thêm tròn vị nhé!

Bò khô miếng hấp dẫn, vẫn còn độ dai ngon, ngọt của thịt, đậm đà gia vị rất thích hợp để nhâm nhi khi giải trí hoặc làm mồi nhậu đấy nhé!

Giảm đến 35% cho đồ dùng nhà bếpHỗ trợ trả góp 0% lãi suấtMiễn phí vẫn chuyển cho đơn hàng trên 500.000 đồng

Hy vọng với công thức làm bò khô vừa mềm ngon vừa siêu đơn giản mà Điện máy XANH chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình những dĩa bò khô cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn và đậm vị nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

Top 17 cách làm bò khô cục viết bởi Cosy

Món ngon ngày Tết: Cách làm bò khô

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.78 (537 vote)
  • Tóm tắt: Bò khô là món ngon ngày tết luôn được ưa chuộng, cách làm bò khô lại không hề khó khăn. Thịt bò khô tuy ngon nhưng nhiều người e ngại khi …

Bật mí cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 4.49 (413 vote)
  • Tóm tắt: Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu! lam-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau-. Cách chọn thịt bò để làm bò khô ngon.

Cách làm thịt bò khô cục ăn lai rai cả ngày không ngán

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 04/10/2022
  • Đánh giá: 4.38 (261 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cho món bò khô cục gồm có: · Thịt bò thăn: 1 kg · Ớt bột: 30gam · Hạt tiêu: 30 gam · Vừng rang: 10 gam · Đường trắng: 40 gam · Gừng, lá chanh · Giấm, rượu …

Cách làm thịt bò khô ướt ngon và nhanh ai cũng làm được – Digifood

Cách làm thịt bò khô ướt ngon và nhanh ai cũng làm được - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 4 (517 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi trộn đều, bạn bọc kín thịt để ngăn mát tủ lạnh qua đêm (khoảng 6 – 8 tiếng). cach lam thit bo kho uot 3. Ảnh: Sưu tầm. Bước 3: Đun …
  • Nội Dung: Thịt bò sau khi “ra lò” có độ cay, ngọt và mặn vừa phải, vị cay rõ nét, đậm đà là thành công. Miếng thịt mỏng, thơm, không quá khô và vẫn giữ được độ ẩm nhất định. Đây là một món ăn từ thịt bò có thể ăn liền, dùng với bánh mì, cơm nóng, làm gỏi đều …

3 Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu: MỀM NGON – DAI NGỌT

3 Cách Làm Bò Khô Bằng Nồi Chiên Không Dầu: MỀM NGON - DAI NGỌT
  • Tác giả: medayroi.com
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 3.82 (525 vote)
  • Tóm tắt: Khô Bò Làm Bằng Nồi Chiên Không Dầu✔✔Đảm Bảo Chín Mềm✔✔Đậm Vị Thơm Ngon ✔✔Cách Làm Chi Tiết Từng Bước✔✔XEM NGAY KẺO LỠ.
  • Nội Dung: Bước 3: Sau khi đun cạn khô nước thì bắt đầu xếp vào nồi chiên không dầu để sấy khô. Tùy nồi mà các bạn set nhiệt khác nhau, mình dùng nồi chiên không dầu Lock&Lock, và set ở 100 độ trong 50 phút, cứ 10 phút mình lại lật 1 lần. (Nếu nồi bạn chỉ …

Thịt bò khô làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại ngon tuyệt

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.58 (482 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy hãy là bà nội trợ thông thái. Ong xa me tit mon bo kho vo lam bang noi chien khong dau, bi.
  • Nội Dung: Nên lựa chọn thịt bò tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua ở siêu thị để tránh các loại thịt trôi nổi trên thị trường hoặc bạn chưa có kinh nghiệm chọn thịt. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng. Bạn có thể áp dụng …

Thơm ngon hảo hạng với cách làm thịt bò rim cục

  • Tác giả: nauzi.com
  • Ngày đăng: 10/13/2022
  • Đánh giá: 3.37 (547 vote)
  • Tóm tắt: Lần trước mình có giới thiệu đến các bạn cách làm thịt bò rim khô rồi hôm nay thêm một món thịt bò rim nữa với cách làm thịt bò rim cục nhé, …

Cách làm khô bò đơn giản bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 3.09 (524 vote)
  • Tóm tắt: Khô bò là món ăn vặt cay ngon, đặc biệt không thể thiếu trong dịp Tết. Để Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách làm khô bò đơn giản bằng nồi chiên không dầu ngay …
  • Nội Dung: Vào những ngày Tết thì khô bò là một trong những món ăn không thể thiếu bởi vị mặn cay thơm ngon. Thay vì mua ngoài hàng sẽ không đảm bảo vệ sinh và đôi khi cũng không hợp khẩu vị của bạn thì nay hãy cùng Bách hoá XANH bắt tay vào làm ngay tại nhà …

3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết

 3 cách làm bò khô cực ngon dễ làm, mẹ vụng mấy cũng có thể ra tay làm đón Tết
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.99 (121 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng các mẹ hoàn toàn có thể bỏ túi những cách làm bò khô cực chuẩn tại nhà dưới đây mà không phải lo lắng về chất lượng như khi mua …
  • Nội Dung: – Nấu thêm 20 phút nữa thì tăng lửa lớn để đun nước gia vị cạn sệt lại, thấm sâu vào thớ thịt. Trong lúc nấu, nhớ đảo đều và lật mặt thịt để không bị cháy xém nhé. Với cách làm thịt bò khô ướt ở công đoạn này, bạn có thể nêm thêm gia vị để điều …

Thịt bò khô – Thịt bò ướt…

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 2.85 (174 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt bò khô chuẩn vị, tuy thịt khô nhưng vẫn còn mềm ngọt dai, không bị bở hay bã- kèm video hướng dẫn.
  • Nội Dung: Về phần mùi thơm, các gia vị mà mình dùng để ướp thịt bò là tỏi, ngũ vị hương và sả. Có thể thêm ít bột gừng và bột hành. Quế, hồi,…. mình đều không dùng vì thực ra trong ngũ vị hương đã có rồi, cho thêm cảm thấy mùi hơi mạnh quá. Trong 3 thứ tỏi, …

Các cách làm khô bò sợi mềm dai ngon đậm vị tại nhà

Các cách làm khô bò sợi mềm dai ngon đậm vị tại nhà
  • Tác giả: shopkhogiasi.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.64 (75 vote)
  • Tóm tắt: Các cách làm khô bò sợi mềm dai ngon đậm vị tại nhà với lo sấy … loại bò khô: bò miếng mềm, bò miếng giòn, bò que, bò cục, bò sợi, bò xé.
  • Nội Dung: Tương tự như trên, bước sơ chế, ướp thịt bò và nấu chín thịt bò cũng như các nguyên liệu giống với cách chế biến bằng lò nướng. Tuy nhiên, khi nấu chín thịt bò thì bạn sẽ rim đến khi cạn nước, thịt bò khô lại thì lấy ra và dùng một chiếc chày để dần …

Gợi Ý Top 10 gia vị làm khô bò [Ngon Nức Mũi]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.44 (62 vote)
  • Tóm tắt: Cách … Nội Dung: cách làm bò khô cục tại nhà chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng tại sao bạn không thử? Nếu bạn đang lo lắng chưa tìm …
  • Nội Dung: Thịt bò khô là món khoái khẩu của không ít người thích ăn vặt. Đây là một trong các món ăn vặt cực ngon không chỉ của mấy bạn teen teen đâu. Kênh mẹo vặt đời sống ameovat.com sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm thịt bò khô tại nhà đơn giản mà …

CÁCH LÀM KHÔ BÒ BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

CÁCH LÀM KHÔ BÒ BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
  • Tác giả: thitbohuunghi.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.41 (190 vote)
  • Tóm tắt: Nếu cảm thấy các bước làm khô bò quá là phức tạp hay mà vẫn rất ghiền thì bạn thử ngay cách sau nhé – làm khô bò bằng nồi cơm điện.
  • Nội Dung: Hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp dày dặn nhiều năm trong nghề, luôn đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Hứa hẹn mang lại cho khách hàng những loại thực phẩm cần thiết và chất lượng nhất với nhu cầu của …

Làm thịt bò khô viên cho ông xã nhâm nhi

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.3 (198 vote)
  • Tóm tắt: Dân Việt – Để bảo đảm vệ sinh, không phải lăn tăn nguồn gốc thật giả của bò khô trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể mua thịt bò tươi về, tự …

Cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.25 (194 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon, không phải ai cũng biết. Tết cũng sắp đến, trời lạnh mà có món này nhâm nhi thì …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà ai cũng nên thử. Từng miếng thịt bò khô thơm ngon, cay cay nơi đầu lưỡi sẵn sàng “hạ gục” bất cứ ai dù là người khó tính trong ăn uống. Thịt bò khô tự làm thì lúc nào cũng …