Gợi Ý Top 18 cach lam bò khô ngon [Hay Nhất]

Khô bò vừa là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vừa là món nhậu của cánh mày râu. Đây còn là món ăn rất thích hợp để chiêu đãi khách khứa trong những ngày Tết đang cận kề. Vào bếp trổ tài cùng cách làm khô bò thơm ngon chuẩn vị trong bài viết này nhé!

1. Cách làm khô bò miếng mè cay

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến món khô bò miếng mè cay
  • 500gr thịt bò
  • 1 củ tỏi
  • 10 củ hành tím
  • 1/4 củ gừng tươi
  • 20gr mè rang sẵn
  • 8 nhánh sả
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê bột màu điều
  • 1 muỗng cà phê bột cà ri
  • 2 muỗng canh bột ớt
  • 2 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị thông dụng: muối, đường trắng, hạt nêm

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt bò và nguyên liệu khác

  • Chà xát thịt bò với 2 muỗng canh giấm và 1 ít muối hạt trong 5 – 7 phút.
  • Rửa sạch lại 2 – 3 lần, để ráo. Cắt miếng vuông vừa ăn (độ dày khoảng 0.5 – 1cm) dọc theo thớ thịt.
  • Bóc nhánh sả, lột vỏ hành tím, tỏi, nạo vỏ gừng và băm nhuyễn toàn bộ.

Lưu ý: Cách sơ chế để loại bỏ mùi hôi của thịt bò hiệu quả:

  • Cách 1: Pha loãng rượu trắng và ngâm thịt bò trong khoảng 10 – 15 phút và rửa sạch lại với nước lọc.
  • Cách 2: Đun nồi nước cùng vài lát gừng và sả đập dập vào, thả thịt bò vào chần khoảng 3 – 5 phút ở nhiệt độ khoảng 50 độ C.
  • Cách 3: Chà xát thịt bò với nước cốt chanh, giấm ăn hoặc 1 củ gừng nướng sẽ khử mùi hôi hiệu quả.

Bước 2: Ướp thịt bò với gia vị

  • Nêm thịt cùng hành tím, tỏi, sả, gừng, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.
Công đoạn ướp thịt bò hoà quyện cùng gia vị
  • Đeo găng tay bóp đều cho ngấm gia vị. Tiếp tục thêm vào 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột điều, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu hào.
  • Bóp trong khoảng 5 phút. Bọc kín tô với lớp màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng, tốt nhất là qua đêm.

Bước 3: Sấy thịt bò

  • Khởi động lò nướng khoảng 180 độ C trong 5 – 7 phút để làm nóng.
Thành phẩm những miếng khô bò mè cay hấp dẫn
  • Sau khi ướp xong, xếp thịt bò vào khay nướng sấy ở 100 độ C trong khoảng 30 phút.
  • Sau 30 phút, lấy bò khô ra, sử dụng cây cán bột cán mỏng thịt bỏ. Rắc lớp mè rang lên trên, bỏ vào lò nướng lần 2 ở 100 độ C trong khoảng 60 phút.
  • Bò sấy xong, lấy ra để nguội bớt và cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Rắc thêm chút mè vào bỏ vào hũ kín ăn dần nhé!

2. Cách làm bò khô sợi

Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến món bò khô sợi đậm đà
  • 500gr phi lê bò hoặc thăn bò
  • 20gr hành tím
  • 50gr sả
  • 20gr tỏi
  • 10gr gừng tươi
  • 15gr ớt tươi
  • 1 muỗng canh sa tế cay
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh dầu màu điều
  • 1 muỗng canh sốt bò kho
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 2 muỗng canh bột nêm
  • 3 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước mắm

Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc nhánh sả, lột vỏ hành tím, tỏi, nạo vỏ gừng và băm nhuyễn toàn bộ.
  • Ớt cắt cuống, rửa sạch.
  • Xay nhuyễn ớt, gừng, sả, hành tím, tỏi.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Chà xát thịt bò với 3 muỗng canh giấm và muối hạt.
  • Thái khúc nhỏ dày khoảng 1cm dọc theo đường thớ thịt và bỏ vào tô. Ướp cùng 1 muỗng canh sa tế cay, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh sốt bò kho, 1 gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nêm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Đeo găng tay thực phẩm, bóp đều. Bọc kín tô thịt, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi chế biến.
Rất hay:  Bật Mí Top 20 những món ăn với bún [Ngon Nhất]

Bước 3: Chế biến khô bò xé sợi

  • Thịt ướp đủ thời gian, lấy ra, cho vào chảo lớn. Bắc lên bếp đun ở lửa lớn trong khoảng 20 phút cho đến khi thịt chín, phần nước ướp khô sệt lại.
Công đoạn xé sợi bò khô và tiến hành xào đều
  • Tắt bếp, đợi thịt nguội bớt bỏ vào cối giã dập. Đeo bao tay, xé sợi nhỏ phần thịt và trút vào chảo đảo đều ở lửa vừa.
  • Đun trong 15 – 20 phút đến khi thịt săn lại, cạn nước.

Bước 4: Nướng khô bò

  • Thịt bò xào xong, xếp ra khay nướng. Sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 120 phút cho phần thịt khô dẻo là hoàn thành.
  • Trong quá trình sấy thịt, cứ 30 phút bạn nên đảo thịt một lần để phần thịt khô đều hơn. Nếu không có lò sấy, có thể phơi thịt ngoài trời nắng đến khi bò khô lại.

3. Cách bảo quản khô bò

  • Bảo quản trong hũ đậy kín nắp, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt dễ làm bò khô hỏng, mốc và bị mềm nhanh chóng.
  • Công đoạn phơi khô bò thật kĩ sẽ giúp sử dụng khô bò lâu hơn. Tốt nhất nên hút chân không phần khô bò và đặt vào ngăn trữ đông có thể sử dụng 3 – 6 tháng.
  • Đối với nhiệt độ thường, bạn có thể sử dụng và phơi bò sau khoảng 2 tuần để đảm bảo sử dụng lâu dài hơn.

Khô bò vắt thêm nước cốt chanh chua cay đậm đà khiến bao người chỉ cần nghe tên đã thòm thèm. Cách làm khô bò cũng không hề khó khăn đâu nhé! Mua sắm thịt bò tươi ngon tại app VinID hoặc Winmart để có ngay khô bò thơm ngon nào!

>>> Cách làm khô gà giòn ngon <<<

Top 18 cach lam bò khô ngon viết bởi Cosy

Cách làm bò khô đơn giản, chuẩn vị cay đậm, thơm ngon, ăn là thích mê

Cách làm bò khô đơn giản, chuẩn vị cay đậm, thơm ngon, ăn là thích mê
  • Tác giả: thietkevanan.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 4.7 (333 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò khô chuẩn vị cay đậm, thơm ngon với cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Thêm mẹo này để món ngon hấp dẫn, khó cưỡng – Vạn An Group.
  • Nội Dung: Khác với cháo trai, cháo sườn thường thấy. Món cháo đậu xanh hấp dẫn và hợp với mùa hè hơn bởi sự kết hợp giữa gạo nếp và đỗ xanh nguyên hạt. Từng miếng cháo đều sánh ngậy, ngọt bùi mà lại thanh mát cực cuốn miệng. Ăn kèm với bò khô lại càng thú vị …

Cách làm bò khô bằng lò nướng

 Cách làm bò khô bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 4.49 (318 vote)
  • Tóm tắt: Khô bò sau khi sấy xong có độ dai ngon của thịt bò, vị ngọt của thịt, gia vị nêm nếm đậm đà, thích hợp để nhâm nhi lúc đang xem phim hoặc nói chuyện cùng bạn bè …
  • Nội Dung: – Cách làm bò khô bằng lò nướng: Trước khi cho thịt bò vào sấy, bạn bật lò nướng lên khoảng 10 phút ở 100 độ C. Khi lò đã nóng, bạn xếp thịt bò lên khay nướng và cài đặt chương trình sấy ở 100 độ C trong 30 phút. Khi lò nướng báo hiệu chương trình …

Bí quyết làm bò khô mềm ngon ngon, màu sắc đẹp, an toàn cho ngày Tết

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 4.3 (475 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể tự làm bò khô tại nhà, đảm bảo sạch, thơm, ngon, không chất bảo quản, phẩm màu, chất phụ gia.

Cách Làm Bò Khô Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Bò Khô Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Dễ Làm
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 4.19 (314 vote)
  • Tóm tắt: – Cứ để đun cho đến khi thấy sắp cạn nước (vì nếu nhiều nước trong thịt quá thì khi ướp lâu, thịt sẽ chảy nước mất ngon), lúc này có thể nêm lại gia vị xem vừa …
  • Nội Dung: Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cùng các nguyên liệu quen thuộc, là bạn đã có thể tự tay làm được món khô bò để chiêu đãi khách khi có dịp hội tụ rồi. Trên đây là công thức làm bò khô tại nhà mình đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công nhé. Hãy …

Cách làm bò khô ngon cay nồng

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 3.72 (580 vote)
  • Tóm tắt: Bạn ngại mua khô bò ở chợ, siêu thị vì sợ không phải khô bò thật? Hãy tham khảo cách làm bò khô tại đây để tự tay chế biến món ăn khoái khẩu này cho gia …
  • Nội Dung: Cho thịt bò vào tô lớn cùng hỗn hợp vừa xay và ướp với 1.5 muỗng canh muối ăn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 3.5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột nghệ (hoặc bột cà ri), 1/2 muỗng canh …

Món ngon ngày Tết: Cách làm bò khô

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.44 (468 vote)
  • Tóm tắt: Bò khô là món ngon ngày tết luôn được ưa chuộng, cách làm bò khô lại không hề khó khăn. Thịt bò khô tuy ngon nhưng nhiều người e ngại khi …

Cô giáo dạy cách làm khô bò ngon bất bại nhâm nhi ngày Tết

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 3.35 (254 vote)
  • Tóm tắt: Mới đây, cô giáo trẻ Vũ Hiên (SN 1993, Hải Phòng) khiến nhiều người thích thú với công thức làm món bò khô ngon bất bại. Nguyên liệu. Cách làm …

Cách làm thịt bò khô

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 3.04 (336 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ bí quyết làm bò khô thơm ngon, đậm đà và dễ chế biến nhất. Hướng dẫn các cách làm bò khô sợi, bò khô miếng không cần lò nướng.

Cách làm thịt bò khô thơm ngon đơn giản tại nhà

 Cách làm thịt bò khô thơm ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: ippglobal.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 2.82 (89 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt bò khô tại nhà – Ipp Global sẽ chia sẻ quyết bí cho các bạn cách làm thịt bò khô thơm ngon tại nhà khô thua kém gì nhà hàng.
  • Nội Dung: Nếu như gia đình không có lò vi sóng bạn có thể bỏ vào chảo vào đảo ở nhiệt độ thấp cho đế khi thịt săn lại và khô thì bỏ ra đĩa. Để bảo quản thịt được lâu các bạn nên bỏ vào hộp hoặc túi bóng buôc kín và cất ở ngăn mát trong tủ. Thịt bò khô mà kết …

Cách làm thịt bò khô mềm ngon đơn giản

Cách làm thịt bò khô mềm ngon đơn giản
  • Tác giả: dongtienvietnam.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.88 (194 vote)
  • Tóm tắt: Làm mềm thịt bò là khâu quan trọng nhất để chuẩn bị hương vị. Hãy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu cách làm khô bò nhé. Khô bò món ăn ưa thích …
  • Nội Dung: Thịt bò được quay trong lò vi sóng ở 170-200 độ trong 3-5 phút. Kiểm tra và lật thịt liên tục để thịt chín đều. Lưu ý chỉ cho thịt vừa khô tới để tránh thịt bị cháy. Khi thịt bị đốt cháy, một số thành phần dinh dưỡng bị chuyển hóa ở nhiệt độ cao sẽ …

Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 2.64 (128 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách chế biến món khô bò: 3 Những lưu ý khi để làm món khô bò ngon: 300gr thịt bò; 3 cây sả, 1 củ gừng …

Cách Làm Khô Bò Ngon Đãi Khách Ngày Tết – Bếp Trưởng Á Âu

Cách Làm Khô Bò Ngon Đãi Khách Ngày Tết - Bếp Trưởng Á Âu
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.51 (145 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết cách làm khô bò ngon thì đừng ngại học và chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp Tết này nhé!
  • Nội Dung: Thường thì bò khô sẽ được chế biến thành 2 loại, gồm khô miếng lớn hoặc là xé sợi tùy sở thích của từng nhà. Cách làm khô bò miếng cùng cách làm khô bò xé sợi cũng tương tự nhau. Điểm khác biệt duy nhất là trong cách sơ chế thịt bò. Nếu làm khô bò …

CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ – MỒI NGON CHO QUÁN NHẬU

  • Tác giả: thucphamhuunghi.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.35 (145 vote)
  • Tóm tắt: Vậy bí quyết để làm món bò khô thơm ngon, tạo được hương vị đặc trưng riêng là gì? Cùng đọc tiếp bài viết dưới đây nhé ! Thế nào là thịt bò khô ngon? Cách làm …
  • Nội Dung: Bò khô là mồi ngon rất được các cánh mày râu ưa chuộng khi tới quán nhậu, đồng thời cũng là món ăn vặt “gây nghiện” của chị em phụ nữ. Vậy bí quyết để làm món bò khô thơm ngon, tạo được hương vị đặc trưng riêng là gì? Cùng đọc tiếp bài viết dưới đây …

Cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 09/10/2022
  • Đánh giá: 2.21 (60 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon, không phải ai cũng biết. Tết cũng sắp đến, trời lạnh mà có món này nhâm nhi thì …
  • Nội Dung: Ngoài cách làm bò khô miếng bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. …

Mách bạn cách dùng gia vị làm bò khô đơn giản tại nhà

Mách bạn cách dùng gia vị làm bò khô đơn giản tại nhà
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 07/27/2022
  • Đánh giá: 2.25 (188 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị làm bò khô · Thịt nạm bò: 1kg · Sả cây 6 cây · Ớt tươi: 4 quả · Ớt bột: 5 – 8g · Gừng 20g · Tỏi: 5 tép · Dầu hào: 2 muỗng canh · Bột ngũ vị …
  • Nội Dung: Cho thịt vào hỗn hợp gia vị đã trộn. Rắc thêm ớt bột để tạo độ bắt mắt cho món ăn. Dùng tay thoa đều gia vị, bóp nhẹ cho gia vị thấm vào thịt. Ướp trong 6 – 8 tiếng. Nhớ lâu lâu lấy thịt ra trộn và bóp thịt lại lần nữa để cho gia vị làm bò khô được …

Bật mí cách làm bò khô bằng lò nướng vừa nhanh, vừa đơn giản

 Bật mí cách làm bò khô bằng lò nướng vừa nhanh, vừa đơn giản
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.15 (164 vote)
  • Tóm tắt: Vào bếp sẽ làm món gì hôm nay, Các chuyên gia tư vấn tại HC sẽ hướng dẫ các bạn cách làm bò khô bằng lò nướng tại nhà nhanh chóng mà lại thơm ngon như nhà …
  • Nội Dung: Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt nổi tiếng, được nhiều người kể cả trẻ em và người lớn yêu thích. Vị bò đậm đà, mềm mềm dai dai quyện với chút chua ngọt của chanh tạo hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt bò khô được làm tại nhà sẽ đảm bảo vị ngon …