Rất Hay Top 20+ cách làm bò ngâm chua ngọt [Hay Nhất]

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh giáp Tết.

Nếu bạn là người từ ngoài vào miền Nam sinh sống, học tập, làm việc, chắc hẳn có những ngày da diết nhớ món ăn quê nhà. Thịt bò ngâm giấm chua ngọt chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm mẹ làm ngày nào, nếu biết cách thì không mấy khó. Tuy vậy, phải xem công thức chính xác, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất thì bắp bò ngâm giấm chua ngọt mới ngon. Mời các bạn cùng theo dõi công thức mà Nghề Bếp Á Âu chia sẻ sau đây:

Nguyên liệu

  • Bắp bò: 1 cái khoảng 600gr
  • Giấm: 1 chai
  • Gia vị: đường, muối, tiêu hạt, ớt, sả, gừng, tỏi, hoa quế, hoa hồi.
bắp bò
Chọn mua bắp hoa hoặc bắp lõi rùa. Ảnh: Nguồn Internet

Cách làm

Bước 1: Mua bắp bò. Bạn chọn mua bắp hoa hoặc bắp lõi rùa sẽ là hai loại bắp ngon nhất. Rửa sạch với nước muối, dùng dao sạch lọc bỏ hết phần mỡ nhằng bám bên ngoài bắp.

Bước 2: Cho bắp vào nồi, rửa sạch quế, hồi, tiêu hạt, gừng, sả rồi cho vào, sả đập dập, cắt khúc rồi đổ nước ngập bắp bò.

Đun sôi với lửa to khoảng 30 phút cho bắp chín tới là được. Không nên đun quá lâu vì thịt bò càng nấu lâu càng dai. Bắp bò chín tới, vừa mềm, vừa thơm, còn giữ được chất ngọt là đạt.

Bước 3: Ở một nồi khác, đổ giấm vào, thêm một chút nước lọc bật lửa vừa đun sôi. Dấm sôi thì cho khoảng 2 muỗng đường vào, khuấy đều cho đường tan. Cho một chút muối vào, nếm thử xem nước hỗn hợp đã vừa ăn chưa, lưu ý nên để độ chua nhiều hơn độ ngọt, mặn nhẹ. Thả ớt tươi, tiêu hạt vào rồi tắt bếp. Nước dấm nguội thì cho tỏi vào.

bắp bò thái mỏng
Bắp bò thái lát mỏng, ăn kèm tỏi sống và ớt. Ảnh: Nguồn Internet

Bước 4: Bắp bò luộc xong, vớt ra cho ráo rồi cho vào bình thủy tinh sạch. Đổ hỗn hợp giấm đường chua ngọt vào ngập thịt rồi đậy kín nắp, đặt ở nơi thoáng mát.

Bắp bò ngâm giấm để được bao lâu?

Bắp bò ngâm giấm chua ngọt khoảng 3 – 5 ngày thì ăn được. Bạn lấy bắp ra, cắt thái lát mỏng, pha nước chấm chua ngọt hoặc ăn kèm rau sống và những tép tỏi sống đã bóc vỏ, rửa sạch.

thịt bò ngâm giấm chua ngọt
Thịt bò ngâm giấm chua ngọt. Ảnh: Nguồn Internet

Bắp bò ngâm giấm có thể để được khoảng 1 tuần và chỉ cần để ở nơi thoáng mát là được, không cần phải cất tủ lạnh. Trên thời gian này, nước dấm đường bắt đầu chua nhiều hơn, thịt bò cũng mềm, không còn ngon nữa.

Cần phải làm một chén nước chấm chua ngọt với vị gừng cay nồng. Bạn băm nhỏ ớt, tỏi và gừng giã nhuyễn, cho vào chén, thêm nước mắm ngon, vắt chanh, nửa muỗng đường khuấy tan là được.

Với công thức làm thịt bò ngâm giấm chua ngọt, bạn có thể mang món ngon này từ Bắc vô Nam để trổ tài làm món ngon cho cả nhà vào những ngày rảnh rỗi. Trong một vài dịp tụ họp, có món này ăn thì quả là “tuyệt cú mèo” phải không nào.

Tuy vậy, để có món thịt bò ngâm giấm ngon, bạn cần lưu ý chọn mua nguyên liệu tươi, bắp bò phải là loại mới, tránh trường hợp ham rẻ mà mua phải loại bắp cũ, bắp đã ngâm hóa chất lâu ngày. Khi sơ chế cũng cần phải đúng cách để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của thịt bò.

Trên đây là cách làm thịt bò ngâm dấm chua ngọt lạ miệng, hấp dẫn theo công thức các món ngon khá chuẩn của một đầu bếp nổi tiếng. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá cách làm tôm sú kho tàu thơm ngon chiêu đãi gia đình nhé!Chúc bạn thành công!

Rất hay:  Bật Mí Top 15 cách làm thịt kho quẹt [Ngon Nhất]

Điểm: 3.64 (17 bình chọn)

Top 21 cách làm bò ngâm chua ngọt viết bởi Cosy

Gân bò ngâm chua ngọt

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 4.67 (439 vote)
  • Tóm tắt: Lạng sạch phần mỡ còn sót xung quanh các sợi gân, xả lại nước cho sạch, để ráo. – Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 500ml Giấm gạo lên men LISA®, đường phèn, 1,5 …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị – Digifood

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt cực kỳ bắt vị - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 4.39 (506 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm chua ngọt không chỉ có trong các dịp Tết mà còn khá thông phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem cách làm nhé.
  • Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành món bắp bò ngâm mắm chua ngọt chuẩn vị rồi. Món ăn khá nhiều ưu điểm đặc biệt ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy nên đừng ngại ngần mà hãy thực hiện ngay thôi nhé. Digifood Blog chúc các bạn thành công và có bữa ăn đáng nhớ. …

Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm giòn

  • Tác giả: tinbaihay.net
  • Ngày đăng: 11/03/2022
  • Đánh giá: 4.24 (326 vote)
  • Tóm tắt: (ĐSPL) – Không chỉ có món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm giòn, các bạn tận dụng luôn nước luộc bắp bò pha chế nước phở bò, ăn ngọt, thơm và ngon không…

Bắp bò ngâm chua ngọt – Nước mắm Liên Thành

  • Tác giả: nuocmamlienthanh.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 4.15 (533 vote)
  • Tóm tắt: + Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi, gia vị. Cách làm: – Bắp bò sơ chế sạch, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc …

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 3.87 (296 vote)
  • Tóm tắt: Phần thịt bắp bò có vị ngọt tự nhiên, không quá dai và khô, đặc biệt khi ngâm bắp bò với nước mắm, cùng các gia vị tỏi, ớt, quế, hồi… sẽ tạo cho món ăn …
  • Nội Dung: Dùng chỉ sạch bó bắp bò lại để khi luộc bắp bò được săn chắc. Cho bắp bò đã làm sạch vào nồi, thả vào nồi 2-3 nhánh đại hồi, thảo quả, đinh hương, quế chi, cùng với sả, gừng, hành tím đập dập. Thêm một muỗng cà phê đường, hạt nêm và đổ nước ngập mặt …

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM GÂN BÒ NGÂM GIẤM ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 3.76 (513 vote)
  • Tóm tắt: Gân bò chua ngọt ngâm giấm, món ngon nhâm nhi hết sảy không thể thiếu khi tụ họp bạn bè. ✓ Xem ngay hướng dẫn với 4 bước cực đơn giản tại …

Cách làm thịt bò muối chua ngọt đậm đà, để lâu ngày Tết

Cách làm thịt bò muối chua ngọt đậm đà, để lâu ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 3.39 (413 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, webnauan.vn sẽ bật mí cho bạn những công thức làm thịt bò muối chua ngọt cực ngon để nhâm nhi ngày Tết. 1. Cách làm bắp bò ngâm mắm …
  • Nội Dung: Để thịt bò muối được ngon, trước hết ở khâu sơ chế bạn cần làm sạch thịt bò. Sau đó, đem luộc thịt bò với hỗn hợp gừng, sả, giấm ăn hoặc rượu trắng để khử mùi hôi tanh của bắp bò. Với những phần thịt bò còn mỡ, bạn nên lạng sạch để khi ngâm không bị …

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon, dễ làm, để được lâu

Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon, dễ làm, để được lâu
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.19 (555 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon, dễ làm, để được lâu, Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt là một món nhậu, món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích …
  • Nội Dung: Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt là một món nhậu, món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vị chua chua, ngọt ngọt cộng thêm vị béo bùi của thịt bò sẽ khiến cho những người có cơ hội được thưởng thức phải thích mê. Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua …

Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo

 Bắp bò ngâm mắm ngon tuyệt cú mèo
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 2.83 (180 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm không khó. Khi thưởng thức bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu.
  • Nội Dung: – 1kg bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh) – Nước mắm ngon – Dấm gạo – Đường trắng – Nước lọc – Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên – Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm …

Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt ngon mê ly chỉ với 4 bước

  • Tác giả: angon.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.75 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt. Bước 1: Luộc bắp bò. Bắp bò bạn chọn loại bắp hoa nhiều gân khi ăn sẽ giòn và ngon hơn. Lọc bỏ bớt phần mỡ nếu có rồi …

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.79 (50 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt chuẩn chỉnh, vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò, có mùi thơm hấp …
  • Nội Dung: Món bò ngâm nước mắm mới nghe đến đã thấy thèm rồi, nhưng cách chế biến hơi cầu kì nên nhiều chị em muốn ăn hay làm cho gia đình thưởng thức đôi khi hơi ngại. Hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt …

2 loại bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày Tết, ăn không muốn ngừng

2 loại bò ngâm mắm chua ngọt lai rai ngày Tết, ăn không muốn ngừng
  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.63 (177 vote)
  • Tóm tắt: Bắp và gân bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, ăn vui miệng hay làm món nhậu đều hợp miệng ngày Tết.

Món thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.47 (130 vote)
  • Tóm tắt: Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm thịt bò ngâm nước mắm chua ngọt này ngay nhé! » Xem thêm: Món gỏi tai heo giòn ngon …

3 cách làm bắp bò ngâm mắm tại gia đổi vị ngày Tết

3 cách làm bắp bò ngâm mắm tại gia đổi vị ngày Tết
  • Tác giả: gofoodmarket.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.39 (124 vote)
  • Tóm tắt: Không cần phải tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, nhưng bạn vẫn có một món bắp bò ngâm mắm thơm ngon với đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt… bổ sung …
  • Nội Dung: Thành quả là bạn sẽ có một dĩa bắp bò đẹp mắt với từng thớ thịt săn chắc. Hương vị thơm ngọt của thịt bò tươi hài hòa cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt khi ăn vào sẽ khiến bạn mê mẩn không thôi đấy. Vì vậy, đừng ngần ngại trổ tài làm món bắp bò ngâm …

Cách làm bắp bò ngâm chua ngọt ngon mà đơn giản

Cách làm bắp bò ngâm chua ngọt ngon mà đơn giản
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 07/15/2022
  • Đánh giá: 2.24 (149 vote)
  • Tóm tắt: Các chị em nội trợ đã nghe đến món bắp bò ngâm chua ngọt bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay món ăn đặc biệt này nhé với cách làm này.
  • Nội Dung: Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự làm món ăn này tại nhà. Nhiều chị em thường có thói quen đặt mua ở ngoài tiệm. Đó cũng là một cách tốt để có thể nhanh chóng thưởng thức món ngon này. Nhưng tại sao lại không thử xem liệu món bắp bò ngâm giấm …

Mẹo nhỏ làm món bắp bò ngâm mắm chua ngọt thơm ngon bất bại

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.17 (158 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm. Sơ chế thịt: Bắp bò rửa sạch với muối và gừng. Bước 1: Quế, hồi, gừng đập dạp vào nồi đổ nước ngập …

Bí quyết làm món vó bò ngâm chua cay thơm ngon tại nhà

Bí quyết làm món vó bò ngâm chua cay thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 1.92 (56 vote)
  • Tóm tắt: Làm món vó bò muối chua cay cũng tương tự như cách làm món tai heo ngâm mắm hoặc món móng giò ngâm chua ngọt. Cách làm món ăn này cũng tương …
  • Nội Dung: Món vó bò ngâm chua cay thơm ngon cay cay ở đầu lưỡi thêm một chút giòn sần sật tạo nên đặc trưng cho món ăn này. Nếu như bạn đã chán ngấy với những món ăn làm từ đồ chiên rán đầy dầu mỡ thay vào đó bạn hãy làm món ăn này để cả gia đình cùng thưởng …

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 1.81 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gân bò ngâm chua ngọt, nhờ vào hương vị thanh ngọt mà món ăn này đã chinh phục không ít thực khách khó tính.
  • Nội Dung: Sau khi lấy ra ăn, bạn lại đậy kín lại và bảo quản trong tủ lạnh để ăn được lâu hơn. Món ăn này có thể sử dụng như món nhậu nhưng cũng có thể ăn với cơm, vừa kích thích vị giác lại tốt cho sức khỏe. Sẽ là một món ăn lành mạnh sau những món ăn dầu mỡ …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 1.89 (85 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Bắp bò rửa sạch, lọc bỏ mỡ, luộc chín cùng với chút muối, hạt nêm, sả, quế, hồi, gừng. Bò mềm thì …
  • Nội Dung: Bắp bò là 1 trong những nguyên liệu được không ít người ưa chuộng. Các món ngon được chế biến nhiều nhất cùng với bắp bò chẳng hạn như món bùn bò Huế, chả bò,…Đặc biệt là món bò ngâm dấm chua ngọt, bò được ngâm thấm vị, ăn giòn giòn, cuốn cùng bánh …