Gợi Ý Top 16 cách làm bò tái chanh [Tuyệt Vời Nhất]

Các món gỏi luôn nằm trong top món ăn yêu thích của rất nhiều người vì hương vị đa dạng, thơm ngon, không nhàm chán. Tùy vào sở thích của người ăn mà món gỏi được biến tấu với nhiều công thức riêng biệt, độc đáo. Bạn luôn có nhiều lựa chọn với món gỏi, từ thịt cá đến rau củ, để đổi vị và khám phá.

Trong số các món gỏi thì gỏi tái thường khá được ưu ái vì rất ngon, ăn hoài khó ngán mà cách làm cũng thuộc hạng đơn giản. Món Ăn Ngon sẽ chỉ bạn cách làm một món gỏi tái quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn nhất nhì, món gỏi bò tái chanh tuyệt hảo.

Nguyên liệu món gỏi bò tái chanh

(Cho 6 người)

  • Thịt bò loại thịt thăn: 600 gam
  • Hành tây: 2 củ
  • Chanh tươi: Khoảng 2 – 3 củ tùy vào gia đình bạn thích ăn chua nhiều hay ít
  • Lạc rang sẵn khoảng 2 gam
  • Hành phi khoảng 2 gam
  • Tỏi 2 củ và ớt tươi 2 trái
  • Các gia vị phụ gia khác mà bạn cũng phải chuẩn bị: Đường, bột canh, hạt nêm, muối…

Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 chút rau răm để trộn cùng bò tái khi ăn.

Bí quyết chọn nguyên liệu để làm món gỏi bò tái chanh

Mẹo chọn thịt bò

Để chọn được thịt bò ngon, hãy chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi. Thớ thịt nhỏ mịn, mỡ bò có màu trắng là thịt bò non, sờ vào không dính tay, thịt không lạnh. Nếu là thịt bò đông lạnh khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái hoặc là thịt bò cũ. Thịt bị bơm nước sẽ có cảm giác miếng thịt bị ướt và nhoáng nước hơn miếng thịt bình thường. Thịt ngon là thịt có mặt cắt khô ráo. Vào mùa hè, nếu để thịt bên ngoài khoảng 15 phút mà chưa cắt thịt sẽ se lại, không hề nhấp dính và có mùi thơm.

Các loại rau củ khác

Hành tây chọn củ có kích thước vừa phải. Không chọn hành tây quá nhỏ hay quá to vì có thể chúng bị kém phát triển hay bị ngâm với hóa chất. Củ hành ngon và an toàn thì bên trong hành có màu trắng, khi cắt thì thấy mùi hăng, mặt cắt khô ráo. Ngược lại, củ hành có màu vàng, có ít mùi đặc trưng, ra nhiều nước là hành tây bị ngâm thuốc.

Cách làm gỏi bò tái chanh ngon tuyệt hảo tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò khi được mua về bạn phải rửa thật sạch và thấm khô nước bằng khăn sạch. Dùng dao thái thật mỏng thịt bò ra thành những miếng nhỏ. Các bạn nên lưu ý là phải thái thật mỏng để thịt bò dễ chín nhé.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau khác

Hành sẽ được bóc vỏ và đem ra thái thật mỏng. Bạn nên nhớ khi thái hành khô càng mỏng sẽ càng tốt nhé.

Chanh sẽ được cắt đôi và vắt lấy phần nước cốt để dùng tái thịt bò. Bạn cần phải loại bỏ phần hạt để khi ăn không có vị đắng trong món ăn.

Lạc đem rang chín, loại bỏ vỏ và dã sơ qua cho lạc vỡ làm 3 làm 4 phần.

Tỏi sẽ được bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt sẽ được thái nhỏ và bỏ đi phần hạt.

Bước 3: Trộn thịt bò tái chanh

Cho phần thịt bò vừa được thái bỏ vô cùng với nước cốt chanh trong một chiếc bát to. Dùng đũa để trộn thật đều để thịt bò được ngấm đều vị chanh. Bạn sẽ ướp thịt bò với chanh trong khoảng thời gian là 3 – 4 tiếng là thịt bò sẽ chín. Trong thời gian ướp thịt bò cứ 30 phút bạn sẽ dùng đũa trộn đều thịt một lần. Cách làm sẽ giúp thịt bò được chín đều và ngấm sâu vào trong từng thớ thịt.

Sau khi thịt bò được chín bằng nước cốt chanh, bạn sẽ chắt bỏ phần nước cốt chanh đi. Lúc này chỉ còn lại phần thịt bò đã được se chín tái lại và có màu hơi thâm.

Bạn ướp thịt bò tái với các loại gia vị như muối, bột nêm và hạt tiêu theo tỉ lệ 1/2:3:1. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên đeo bao tay khi trộn nhé. Sau khi trộn xong bạn sẽ ướp hỗn hợp khoảng 20-30 phút để thịt bò được ngấm gia vị.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ trứng cút lộn chiên nước mắm [Hay Nhất]

Bước 4: Hoàn thành món bò tái chanh

Bước cuối cùng bạn sẽ cho hành tây, ớt thái và tỏi vào hỗn hợp thịt bò ở trên. Tiếp tục dùng đũa để trộn đều tất cả các hỗn hợp ở trên với thịt bò. Ở bước này, bạn cũng phải nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa sao cho vừa miệng.

Cuối cùng bạn đổ thịt bò tái chanh ra 1 chiếc đĩa cho lạc, hành phi và điểm rau răm lên trên. Khi ăn bạn sẽ dùng đũa để trộn cho lạc, rau răm và thịt bò hòa quyện vào nhau nhé.

Thành phẩm

Thịt bò khi được tái chín bằng nước cốt chanh khi ăn sẽ có vị ngọt và thơm.

Món thịt bò tái chanh ăn sẽ ngon hơn khi ăn với phồng tôm và nước mắm nêm.

Món này rất dễ làm và bạn có thể ăn vào những ngày hè nóng bức. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mát ngọt của hành tây và vị chua thanh của chanh.

Cách pha nước chấm ăn cùng gỏi bò tái chanh

Bạn sẽ pha nước chấm theo tỉ lệ sau: 1/4:1/4:2:2 nước mắm, đường, giấm và nước cốt chanh. Tiếp đến bạn sẽ băm hành khô, tỏi, sả và gừng thật nhỏ và chia theo tỉ lệ 1:1:1:1. Tất cả sẽ được hòa với hỗn hợp nước chấm ở trên. Bạn thích ăn có một chút cay tê thì có thể cho thêm ớt. Tỉ lệ ớt sẽ là tùy ý phụ thuộc vào mức độ ăn cay nhiều hay ít của gia đình bạn. Cuối cùng, bạn dùng đũa và đánh đều tất cả các hỗn hợp nước chấm ở trên vào với nhau. Như vậy, là bạn đã có một bát nước chấm chuẩn vị được ăn cùng với bò tái.

Mẹo để có món gỏi bò tái chanh ngon

  • Thịt bò bạn phải chọn loại thịt bò tươi ngon và màu sắc thật đậm. Với cách chế biến này thịt bò sẽ được chín bằng chanh, cho nên thịt phải chắc chắn thật tươi.
  • Trong khi ướp thịt bò, hãy cho vào một ít nước cốt chanh để vị chua thấm đượm vào trong từng thớ thịt. Bọc thịt với màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng.
  • Để hành tây và cà rốt được giòn ngọt mà không bị mềm thì sau khi sơ chế, hãy ngâm chúng trong nước đá hay với dung dịch muối loãng.
  • Hạn chế sử dụng hành phi được chế biến sẵn. Loại hành phi này vừa có mùi dầu gắt vừa không đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm.

Một vài lưu ý khi dùng món gỏi bò tái chanh

Các món ăn kèm giúp tăng hương vị

  • Khi làm món này, bạn có thể chiên thêm mấy bịch bánh phồng tôm ăn kèm như một món khai vị. Nếu chưa sử dụng ngay thì bạn nhớ cho bánh vào một cái bịch sạch rồi cột kín lại. Cách này sẽ giúp bánh giòn và thơm lâu.
  • Nếu dùng món bò tái chanh làm “mồi” lai rai trong những buổi nhậu nhẹt thì thêm vài lon bia nữa là vừa đủ.

Những ai cần hạn chế ăn món gỏi bò tái chanh

  • Người mắc bệnh dạ dày: Chất đạm được tìm thấy dồi dào trong thịt bò là nguyên nhân chính mà nhóm người này cần tránh. Bộ máy tiêu hóa của người bệnh sẵn ở trong tình trạng suy nhược nên rất khó để phân giải các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thịt bò sẽ làm quá tải cho bộ máy tiêu hóa, làm bệnh thêm trầm trọng. Bên cạnh đó thì vị chua của chanh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến những người bị viêm, loét dạ dày.
  • Người mắc bệnh tim mạch: Lượng chất đạm trong thịt bò lại lần nữa trở thành “tội đồ” vì chúng có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tim mạch. Các biến chứng thường gặp sau khi ăn là tăng cholesterol trong máu, tăng lipid máu, chóng mặt, đau tim,…

Với cách làm gỏi bò tái chanh nhanh và đơn giản này Món Ăn Ngon hy vọng các bạn sẽ mang đến cho gia đình mình một món ăn đặc biệt và có hương vị ngon tuyệt hảo góp phần làm phong phú thêm cho thực đơn của gia đình mình.

Rất hay:  Rất Hay Top 17 các món ăn từ thịt bê [Ngon Nhất]

Chúc các bạn thành công!

Top 16 cách làm bò tái chanh viết bởi Cosy

Cách làm thịt bò tái chanh thơm ngon đơn giản

  • Tác giả: catim.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 4.87 (889 vote)
  • Tóm tắt: Món bò tái chanh hấp dẫn người thưởng thức bởi vị mềm ngọt tự nhiên từ thịt bò, vị chua nhẹ của chanh. Ngoài ra cộng thêm hương thơm của …

Hướng dẫn làm gỏi bò tái chanh thơm ngon, lạ miệng – Digifood

Hướng dẫn làm gỏi bò tái chanh thơm ngon, lạ miệng - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.43 (335 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang tìm kiếm công thức chế biến món gỏi bò tái chanh thơm ngon, độc đáo thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết chia sẻ dưới đây.
  • Nội Dung: Thịt thăn bò sau khi mua về mang rửa sạch rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn. Thái càng mỏng thịt càng mềm, càng ngon. Sau đó cho vào tô ướp cùng 1 muỗng hạt nêm + 1,5 muỗng đường + 1 muỗng dầu ăn trộn đều rồi ướp trong 20 phút cho thịt ngấm đều …

Cách làm bò tái chanh cực ngon

  • Tác giả: khamphamonngon.com
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 4.34 (233 vote)
  • Tóm tắt: – 50g củ hành tím bào mỏng. – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, xì dầu. cach lam bo tai chanh Cách làm bò tái …

Cách làm gỏi bò tái chanh đơn giản lại ngon vô cùng

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.15 (298 vote)
  • Tóm tắt: Hành tây, hành tím bóc vỏ thái mỏng ngâm với nước sạch khoảng 5 phút để khử mùi hăng. Cà rốt, dưa leo rửa sạch bào sợi. Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau thơm, sau răm nhặt …

3 Cách Làm bò tái chanh chua ngọt cực thơm ngon ăn là ghiền

  • Tác giả: mekoong.com
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 3.86 (486 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết các bước làm bò tái chanh thơm ngon tại nhà ăn là ghiền, nguyên liệu đơn giản dễ tìm, công thức nấu chuẩn vị xem ngay bạn nhé.
  • Nội Dung: Thịt bò là một loại thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao dành. Cung cấp thịt bò cho cơ thể sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cơ và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch. Chính vì thế, việc ăn các món làm từ thịt bò rất cần …

Học cách làm bò tơ tái chanh siêu thơm ngon

  • Tác giả: botonhanphat.vn
  • Ngày đăng: 01/27/2023
  • Đánh giá: 3.62 (397 vote)
  • Tóm tắt: B ò tơ tái chanh siêu đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon chiêu đãi người thân. Nhanh tay vào bếp cùng Bò Tơ Nhân Phát khám phá cách làm nhé.

Cách Làm Bò Tái Chanh – Ngon, mát và bổ ngày hè!

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 3.42 (338 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi trộn thịt bò thái lát với nước cốt chanh và để vài giờ thì lượng axit trong chanh đủ làm cho bò chín tái. Sau đó bạn chỉ việc đem trộn với các loại rau …

Các bước làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt chuẩn vị tại nhà

  • Tác giả: bepnhamo.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.23 (310 vote)
  • Tóm tắt: Bò tái chanh là món gỏi có cách làm đúng như tên gọi. Trước hết, thịt bò sẽ được ướp với nước cốt chanh cùng gia vị. Sau đó, thịt được làm chín …
  • Nội Dung: – 800g thịt bò filet – 2 trái khế chua – 1 trái chuối chát – 1/2kg ngó sen – 100g hành tím – 2 củ hành tây trắng – 1 lỗ tai heo + giấm – 100g đậu phộng – Rau răm – Ngò, 2 trái cà, 5 trái ớt, dầu ăn – 4 trái chanh – 1 muỗng súp rượu mai quế lộ – 1/2 …

Cách làm bò tái chanh ngon bổ dưỡng

Cách làm bò tái chanh ngon bổ dưỡng
  • Tác giả: bepmonngon.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2.99 (415 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò tái chanh: … Đun sôi nước khóm. Thịt bò lấy từng nhúm, cho vào câu vợt trụng hủ tiếu, nhúng vào nước khóm trụng sơ lấy ra liền, cho ra dĩa. Trộn …
  • Nội Dung: Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có một món ăn cực ngon bên gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm món bò tái chanh thơm ngon, hấp dẫn này. Và đừng quên truy cập vào website www.bepmonngon.com để khám phá và làm phong phú …

Cách làm bò tái chanh đúng vị lạ miệng tại nhà

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.88 (200 vote)
  • Tóm tắt: Bò tái chanh là cách chế biến thịt bò chín bằng thành phần là nước cốt chanh, khi ăn bạn sẽ cảm thấy được vị ngọt dai của thịt bò và vị chua …
  • Nội Dung: Bạn tiếp tục ướp thịt bò tái với bột nêm, muối, bột nêm hạt tiêu theo tỉ lệ 3:1/2:1:1. Bước này bạn sẽ phải dùng tay để trộn đều thịt bò tái với các loại gia vị. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên đeo bao tay khi trộn nhé. Sau khi trộn …

Bật Mí Top 20 cách làm món bò tái chanh [Tuyệt Vời Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 2.78 (91 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: – Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, xì dầu. cach lam bo tai chanh Cách làm bò tái chanh cực ngon chỉ có tại Khám Phá Món Ngon. Hướng …
  • Nội Dung: Thịt bò là nguồn nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng, thường xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình, nhất là vào những dịp đặc biệt hay đãi khách. Các món ăn chế biến từ thịt bò rất đa dạng, có nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn đang chưa có ý tưởng về món ăn …

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU

NHÀ CUNG CẤP THịt BÒ SẠCH NHẬP KHẨU
  • Tác giả: sieuthithitbo.net
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.61 (126 vote)
  • Tóm tắt: Với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng thịt bò tái chanh chua ngọt là món ăn đã chinh phục được rất nhiều người. Tại sao chúng ta không tự tay chế biến để cả nhà …
  • Nội Dung: Thịt bò là nguyên liệu chính của món thịt bò tái chanh chua ngọt nên chất lượng thịt bò cũng là chất lượng của món ăn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò không rõ nguồn gốc, thậm chí chúng còn được tạo ra từ thịt lợn sề và tiết trâu. …

Cách làm gỏi bò tái chanh thơm ngon, bổ dưỡng ăn hoài không ngán

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.6 (94 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu món gỏi bò tái chanh; Cách làm gỏi bò tái chanh ngon tuyệt hảo tại nhà. Bước 1: Sơ chế thịt bò; Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau khác …

Cách làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt ngon chuẩn vị

Cách làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt ngon chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.55 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bò tái chanh bóp chua ngọt là công thức món gỏi đặc trưng của người Việt Nam. Món nộm bao gồm thịt bò đã được làm chín tái (hoặc …
  • Nội Dung: Như bạn thấy đấy, cách làm bò tái chanh bóp thấu chua ngọt như một “bản giao hưởng” của nhiều màu sắc hòa trộn khác nhau, kết cấu khác nhau, hương vị tương phản nhưng lại “hợp nhau đến như vậy”. Đây là món ngon mỗi ngày vô cùng dễ làm, lại nhiều …

Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc giải ngấy cho ngày Tết

Cách làm bò tái chanh ngon xuất sắc giải ngấy cho ngày Tết
  • Tác giả: supperclean.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 2.49 (190 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi bò tái chanh với vị ngọt tự nhiên của thịt bò, chua chua của chanh, kết hợp với vị bùi bùi của đậu phộng và bánh phồng tôm giòn tan.
  • Nội Dung: Cách làm thịt bò tái chanh này khá đơn giản phải không? Chị em lưu ý gia giảm và điều chỉnh gia vị theo khẩu phần ăn gia đình. Món gỏi này có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt. Khi ăn, bạn nên ăn kèm với bánh phồng tôm, chấm cùng …