Cách nấu bún măng giò heo không quá khó khăn nhưng lại có được món ăn thơm ngon, độc đáo. Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài ngay nhỉ!
Bún măng giò heo là món ăn không hề xa lạ, đặc biệt những tín đồ ẩm thực sống tại các tỉnh miền Nam. Đây là món ăn sáng bổ dưỡng, hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích
Bữa sáng vốn rất quan trọng nhưng không phải ai cũng có thời gian để nấu ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiết kiệm thời gian. Vì thế bạn nên tìm kiếm các món dễ nấu, thơm ngon và bổ dưỡng.
Bạn có thể tham khảo ngay công thức món bún măng giò heo. Đây là món ăn nhanh chóng và tiện lợi. Các chị em nội trợ chỉ cần dành ra chút thời gian là có thể chuẩn bị bữa sáng cho gia đình, tự tay chăm sóc những người thân yêu rồi. Không chần chờ gì nữa cùng bắt tay vào làm món ăn hấp dẫn này ngay thôi !
Cách nấu bún măng giò heo miền Nam đơn giản tại nhà
Cách nấu bún măng giò heo ngon với nước dùng ngọt thơm đậm đà của xương, vị mềm dai của thịt chân giò hòa quyện với măng khô thơm ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ làm xiêu lòng bất cứ khẩu vị khó tính nào. Tuy rằng đây chỉ là một món ăn dân dã, quen thuộc của người dân miền Nam nhưng vẫn sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình có một ngày mới tràn đầy năng lượng.
Nguyên liệu nấu bún măng giò heo
- Chân giò heo : 1-2 cái tùy theo số lượng thành viên. Nên chọn mua phần chân trước thịt sẽ mềm, dai nhưng vẫn có độ chắc vừa đủ.
- Bún : 1kg. Người dân miền Nam thường ăn thay bằng bánh canh (loại bún có sợi to, ngoài Bắc hay gọi là bún đũa), tuy nhiên để phù hợp với mỗi cùng miền bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.
- Măng khô : 200g. Món ăn này phù hợp với măng khô hơn là măng tươi, bởi măng tươi thường có mùi hăng và khó sơ chế hơn măng khô. Nhưng các bạn có thể thay thế bằng măng tươi vẫn được nhé.
- Tôm nõn khô : 50g. Loại tôm này bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ khô hoặc siêu thị có bán lẻ.
- Rau thơm : ngò rí, rau mùi, giá đỗ
- Hành phi, chanh, ớt
- Gia vị : nước mắm, dầu ăn, bột canh, hạt nêm
Các bước nấu bún măng giò heo
Bước 1 :
- Chân giò mua về các bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó vớt ra chặt khúc vừa đủ, đừng nên chặt to hay nhỏ quá nhé.
- Măng khô trần qua với nước sôi cho mềm rồi để ráo
- Giá đỗ, rau thơm rửa sạch, ngâm với nước muối từ 3-5 phút rồi rửa lại bằng nước và để ráo
- Bún trần qua nước sôi, để riêng
Bước 2 :
- Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn và đợi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi rồi đổ chân giò vào xào sơ qua cho hơi xém cạnh. Sau đó từ từ đổ nước vào nồi sao cho ngập và ninh từ 15-10 phút.
- Khi nước sôi thì các bạn cho tôm nõn khô, măng khô vào tiếp tục đun. Lúc này nêm cùng với 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh đun lửa nhỏ thêm 1 tiếng nữa.
Bước 3 :
- .Trong khi nước dùng sôi, đừng bỏ qua công đoạn hớt bọt để nước trong và ngọt, đun đến khi thịt chân giò mềm thì bắc nồi ra
- Cho giá đỗ, bún vào tô sau đó chan nước dùng, trang trí cùng chút rau thơm, hạt tiêu, nếu thích ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt và sa tế theo sở thích
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu bún măng giò heo chuẩn vị miền Nam rồi, thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Bữa sáng sẽ không còn trở nên vội vã với món ăn hấp dẫn này.
Cách nấu bún măng giò heo chả mọc ngon khó cưỡng
Cách nấu bún măng giò heo chả mọc thịt bằm là cách làm thứ hai mà JAMJA’s BLOG giới thiệu đến bạn đọc, khác với ở trên, cách làm này sẽ mang đến hương vị thơm ngon hơn với phần nước dùng thơm ngọt hòa quyện cùng nấm hương và thịt viên sẽ là món ngon khó cưỡng cho gia đình.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt chân giò : 300g (chọn phần giò trước để thịt ngon và mềm)
- Thịt heo băm : 100g. Nên chọn phần thịt có lẫn cả nạc và mỡ để viên chả mọc được thơm ngon hơn và không bị khô
- Bún : 1kg
- Măng khô : 100g
- Tôm khô : 20g
- Nấm hương khô : 20g
- Mộc nhĩ tươi (nấm tai mèo) : 20g
- Nước phở (hoặc nước dùng gà)
- Rượu nếp : 1 chén con
- Gia vị : nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt
Các bước chế biến
Bước 1 :
- Mộc nhĩ, nấm hương, tôm khô và măng khô ngâm với nước ấm cho nở mềm sau đó vớt ra để ráo, thái sợi nhỏ và để riêng
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô vào cho hỗn hợp nấm, mộc nhĩ, tôm khô vào xào chung, cho thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm đảo đều từ 3-5 phút cho đến khi săn lại thì đổ ra bát, để riêng
Bước 2 :
- Chân giò mua về các bạn rửa sạch với nước muối, chặt khoanh vừa ăn. Sau đó ướp chân giò với 1 thìa hành băm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, đảo đều và để thịt ngấm từ 10-15 phút.
- Thịt băm ướp cùng một chén rượu nếp, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè và hạt tiêu, 1 thìa hạt tiêu, hành lá thái nhỏ và trộn đều, sau đó để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị
- Tiếp đó nặn thịt băm thành các viên mọc vừa đủ ăn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút nấm hương và mộc nhĩ để tăng thêm hương vị.
Bước 3 :
- Xào phần thịt chân giò đã ướp sẵn sau đó đổ nước vào nồi và ninh kỹ phần thịt chân giò này từ 20-30 phút. Tùy thuộc vào lượng người ăn bạn có thể đổ nước dùng sao cho phù hợp
- Khi nước dùng sôi, cho tất cả phần nấm hương, mộc nhĩ, măng khô và thịt viên mọc vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tiếp tục đun trong 30 phút nữa cho chín mềm
Bước 4 :
- Nước dùng đã sôi các bạn bắc nồi ra ngoài
- Cho bún vào bát, múc phần chân giò, thịt và măng vào, cho kèm rau thơm tùy ý, nếu thích ăn cay các bạn có thể cho thêm ớt hoặc sa tế. Lúc này tô bún của chúng ta đã hoàn thành rồi, cùng thưởng thức ngay thôi
Trên đây là hai cách nấu bún măng giò heo đơn giản tại nhà mà JAMJA’s BLOG hướng dẫn đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm cách nấu những món ăn ngon hấp dẫn dành cho gia đình và người thân của mình. Chúc các bạn thành công !
Xem thêm: Cách làm thịt kho tàu không cần lò vì sóng đúng chuẩn.
>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:
- Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Nhà hàng Thai Deli
- Thông tin khuyến mãi: Don chicken khuyến mãi
- Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Buffet Phủi Quán
Top 19 cách làm bún móng giò viết bởi Cosy
Bí quyết nấu bún mọc chân giò nhanh chóng cho bữa sáng mùa đông
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.97 (627 vote)
- Tóm tắt: Dù là với cách nấu nào thì món bún mọc chân giò với nước dùng ngọt … Móng giò ngâm mắm Thái chua cay, giòn ngọt là món ăn vặt khoái khẩu …
Cách nấu bún móng giò ngọt ngon bổ dưỡng
- Tác giả: blogamthuc.com
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 4.59 (465 vote)
- Tóm tắt: Đây là món ăn bổ dưỡng, không gây ngán, mà làm rất nhanh gọn, cùng bắt tay vào bếp làm món bún hấp dẫn này nào. bun mong gio4 Cách nấu bún móng giò ngọt …
Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 4.32 (462 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần có nấu bún móng giò: Cách nấu bún giò heo ngon nhất: Bước 1:Ninh xương ống; Bước 2: Ninh chân giò heo; Bước 3: Luộc trứng …
- Nội Dung: Cách nấu bún giò heo đơn giản ngon tại nhà với món ăn này xuất hiện rất nhiều trên các cung đường ở Sài Gòn với những món ăn ngon trong đó có món bún giò, để không phải mất thời gian ra ngoài ăn, vì vậy hôm nay monngonchuabenh.com sẽ hướng dẫn các …
Cách nấu bún mọc chân giò ngon chuẩn vị nhà hàng
- Tác giả: hutu.vn
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 4.07 (269 vote)
- Tóm tắt: Bún ngon sẽ là bước đầu tạo ra món ăn ngon. Phần thịt, thịt chân giò khoảng 0,7kg lấy từ phần đầu gối trở xuống tới phần móng, phần thịt lạc ở trên khoảng 200 …
- Nội Dung: Phần thịt, thịt chân giò khoảng 0,7kg lấy từ phần đầu gối trở xuống tới phần móng, phần thịt lạc ở trên khoảng 200 gram và khoảng 200 gram giò sống, xương ống 500 gram làm nước dùng. Các loại rau củ quả ăn kèm cà chua khoảng 200 gram (2 đến 3 quả). …
Cách nấu bún giò heo thơm ngọn đúng điệu
- Tác giả: huong.vn
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 3.9 (223 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bún giò heo đơn giản tại nhà. Chuẩn bị nguyên liệu. Cách nấu bún giò heo ngon thơm, nước dùng đậm đà tại nhà. 2 cái móng giò, bạn nên chọn loại cỡ …
- Nội Dung: Bữa sáng của người Việt Nam thường gắn liền với món bún, bởi món ăn này vừa dễ ăn, ngon lại đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Có thể kể qua những món có thể gọi là đặc sản như bún chả cá, bún măng vịt… và tất nhiên không thể thiếu một món ăn đậm chất Huế, …
Cách Nấu Bún Giò Heo Chuẩn Vị Đất Huế
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 3.77 (299 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún giò heo ngon. Bước 1: Giò heo làm sạch, chặt thành khoanh vừa ăn. Đem giò và xương heo trụng qua nước sôi để loại bỏ hết chất …
- Nội Dung: Như vậy đã chuẩn bị xong nồi nước dùng đậm đà, thơm ngon. Bây giờ, chỉ cần cho bún vào tô, rắc lên trên một ít rau răm, hành lá, hành tây đã được thái nhỏ rồi chan nước dùng vào là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Chúc thực hiện thành công và nếu muốn …
Cách nấu bún sườn dọc mùng móng giò Hà Nội NGON nhanh gọn
- Tác giả: noiphodien123.vn
- Ngày đăng: 09/01/2022
- Đánh giá: 3.39 (273 vote)
- Tóm tắt: Món bún sườn dọc mùng thanh đạm với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị nước dùng ngon ăn kèm dọc mùng và móng giò béo ngậy. Sau đây là hướng dẫn chi tiết …
Cách nấu bún dọc mùng móng giò đậm đà với 3 bước đơn giản
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 3.23 (375 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún dọc mùng móng giò ngon bởi nước dùng được ninh từ móng giò ngọt thanh, dọc mùng tươi, giòn ăn với bún rất thơm ngon, hấp dẫn.
- Nội Dung: Móng giò giàu chất dinh dưỡng, nó chứa canxi, sắt và nhiều loại vitamin có lợi ích bổ máu, thông sữa, làm mềm da, bổ thận tráng dương. Tuy nhiên, móng giò là thực phẩm chứa nhiều chất béo nên những người có ý định giảm cân thì cần lưu ý khi ăn loại …
Cách nấu bún bung Hà Nội cực ngon
- Tác giả: foodelivietnam.com
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Đánh giá: 3.12 (419 vote)
- Tóm tắt: Các chị em nội trợ chắc chắn sẽ được khen tấm tắc với món ăn này! 1. Cách nấu món bún bung dọc mùng móng giò. 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị.
- Nội Dung: Bún bung là một món ăn thanh đạm cho bữa sáng của nhiều người Hà Thành. Với nguyên liệu dễ mua, công thức dễ làm, sau chút thời gian là bạn đã có một món bún bung Hà Nội bổ dưỡng, ngon miệng. Foodeli xin chia sẻ với bạn cách nấu bún bung Hà Nội nhé! …
Cách nấu bún giò heo kiểu Huế NGON ở Sài Gòn ĐƠN GIẢN ở nhà
- Tác giả: buanhocduong.com.vn
- Ngày đăng: 05/15/2022
- Đánh giá: 2.89 (64 vote)
- Tóm tắt: Nào cùng theo dõi và thực hiện liền đi nhe. Xem nhanh Nội dung. Nguyên liệu cần có nấu bún móng giò
- Nội Dung: – Dọc mùng(bạc hà) tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt chéo thành từng miếng vừa ăn.Cho dọc mùng vào tô cho một ít muối trắng vào xóc đều để khoảng chừng 15 phút, với cách làm này sẽ giúp cho dọc mùng không bị ngứa và mềm hơn và món bún giò heo ngon …
Bún Mọc Chân Giò
- Tác giả: nghebep.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 2.83 (200 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò và dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn giúp bạn khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lượng cần …
- Nội Dung: Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò và dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn giúp bạn khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lượng cần thiết. Đây là món ăn hấp dẫn được nhiều gia đình đặc biệt yêu thích. Để đảm bảo món bún mọc …
Cách nấu bún bung hoa chuối đơn giản và hấp dẫn nhất
- Tác giả: dienmaynewsun.com
- Ngày đăng: 07/27/2022
- Đánh giá: 2.69 (136 vote)
- Tóm tắt: Các bước nấu bún bung hoa chuối. Bước 1: Nấu nước dùng. Móng giò mua về cạo sạch lông và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể nhờ người bán làm hộ.
- Nội Dung: Nấu 30 phút thì vớt thịt chân giò và món giò ra, cho vào bát nước đun sôi để nguội và thêm vài ít đá viên và chanh. Khi thịt nguội, vớt ra thấm khô nước. Riêng phần thịt chân giò thì bạn hãy phủ khăn xô lên, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy thì …
Trổ tài nấu bún bung chuẩn hương vị Hà Nội ai ăn cũng mê
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 04/22/2022
- Đánh giá: 2.51 (176 vote)
- Tóm tắt: Đây là một món bún khá cầu kỳ với nhiều thịt, sườn và móng giò, nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách nấu bún bung ngon …
Cách nấu bún chân giò ngon, bổ chất nhất cho bữa sáng
- Tác giả: mrlvn.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.44 (58 vote)
- Tóm tắt: Chúng mình sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết để có món bún móng giò ngon. Nguyên liệu làm món bún chân giò. 1 kg thịt chân …
- Nội Dung: – Chân giò: lóc bỏ xương, phần xương bạn dùng để hầm lấy nước dùng. Phần thịt sau khi lọc xương, bạn dùng chỉ (dùng trong thực phẩm) bó tròn lại. Rửa sạch phần chân giò, xương, cho vào nồi thêm một ít muối, đun sôi khoảng 5 phút thì đổ ra rửa lại …
Lưu ngay 20 cách nấu bún dọc mùng móng giò [Hót Nhất]
- Tác giả: thamxinh.vn
- Ngày đăng: 07/15/2022
- Đánh giá: 2.44 (107 vote)
- Tóm tắt: Làm mọc – cach nau bun moc. Dọc mùng: Tước vỏ, ngâm qua với … Khớp với kết quả tìm kiếm: Ninh xương: Rửa sạch, chần xương qua nước sôi cho …
- Nội Dung: Bún mọc hay là bún mộc, Bún mộc là một món bún nước có gốc miền Bắc Việt Nam hoàn toàn. Và từ “mộc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả …
Cách nấu bún giò heo đặc biệt ngon miễn chê
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 02/21/2022
- Đánh giá: 2.27 (199 vote)
- Tóm tắt: Bật mí là cách nấu bún giò heo rất đơn giản và khâu chuẩn bị cho món ăn nhanh gọn vô cùng, chỉ cần thêm một ít bí quyết của siêu ngon nữa sẽ giúp bạn tiết …
- Nội Dung: Trong lúc hầm xương heo, chúng ta có bỏ thêm sả, gừng, thơm và cà chua. Thứ nhất là sả và gừng, đây là hai nguyên liệu loại bỏ mùi hôi còn sót lại rất hiệu quả, không chỉ vậy mà chúng còn giúp cho nồi nước dùng được thơm hơn. Thứ hai là thơm và cà …
Cách làm bún giò heo xương ngọt thịt mềm ngay tại nhà – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 2.24 (109 vote)
- Tóm tắt: Và nếu bạn đang tìm cách nấu bún giò heo ngon đơn giản tại nhà hãy vào bếp cùng Digifood để trổ tài nấu nướng nhé. bun gio heo 1. Ảnh: Sưu tầm …
- Nội Dung: Bún giò heo không chỉ ngon dễ ăn mà còn đầy đủ dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe bạn có thể ăn vào bữa sáng hoặc bữa tối, sẽ càng ngon hơn khi ăn vào lúc tiết trời se lạnh. Và nếu bạn đang tìm cách nấu bún giò heo ngon đơn giản tại nhà hãy vào bếp …
BÚN GIÒ HEO
- Tác giả: gfood.com.vn
- Ngày đăng: 09/30/2022
- Đánh giá: 2.14 (125 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm bún giò heo. 2 cái móng giò cỡ vừa (Cách chọn chân giò heo ngon: Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng).
- Nội Dung: Phần thịt chân giò: Sau khi lọc phần thịt để riêng, cuộn tròn phần thịt lại dùng dây buộc chặt. Sau đó cho vào một nồi đem luộc chín, không nên luộc lâu vì thịt chân giò sẽ mềm nhũn không ngon. Vớt thịt chân giò ra để ráo đợi nguội sau đó thái mỏng. …
Cách nấu bún móng giò dọc mùng kiểu Bắc thơm ngon khó cưỡng
- Tác giả: noipho360.vn
- Ngày đăng: 07/20/2022
- Đánh giá: 1.95 (200 vote)
- Tóm tắt: Bún giò heo là món bún nước quen thuộc với hầu hết chúng ta. Tham khảo ngay cách nấu bún móng giò dưới đây.
- Nội Dung: Móng giò ngoài được sử dụng làm nguyên liệu chính để nấu món bún móng giò dọc mùng ra thì đây cũng được sử dụng để nấu món bún bò Huế. Cách nấu bún bò Huế không giống với cách nấu bún móng giò dọc mùng. Tuy nhiên, cả 2 món đều sử dụng móng giò làm …