Rất Hay Top 10+ cách làm bún trộn khô [Quá Ok Luôn]

Hàng ngày bạn vẫn luôn đau đầu với câu hỏi hôm nay gì cho mới lạ. Vậy thì hãy tham khảo ngay 2 cách làm bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ ngay dưới đây nhé. Với những nguyên liệu dễ tìm cùng với công thức đơn giản Digifood tin rằng bạn sẽ dễ dàng hoàn thành ngay thôi nhé.

1. Giới thiệu món bún bò trộn Nam Bộ

Khi nhắc đên bún bò trộn Nam Bộ bạn sẽ nghĩ ngay đây là một món ăn có nguồn gốc từ miền Nam. Tuy nhiên, món ăn này nó lại có nguồn gốc ở Hà Nội. Cũng không biết thời gian xuất hiện cụ thể của bún bò trộn là khi nào nhưng sau một thời gian món ăn này đã “len lỏi” qua khắp mọi nơi và đã được thay đổi một số gia vị để phù hợp với người miền Nam.

Món bún bò trộn có rất nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng nguyên liệu chính vẫn là bún và thịt bò. Thêm vào đó là nước sốt chấm chua cay, pha chút ngọt ngọt,… chan lên bún là có ngay món ăn ngon hết ý. Đặc biệt, nó còn ăn kèm với các loại rau nên bạn sẽ không lo lắng sợ bị ngán. Ngày hôm nay, hãy tham khảo công thức dưới đây để thực hiện nấu món bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ nhé.

bun bo tron 1

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm bún bò trộn Nam Bộ nước mắm chua ngọt

Điều đặc biệt trong món bún trộn là không cần nước dùng mà chỉ cần chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu. Sau đó bạn sẽ chế biến nước sốt để trộn vào. Và với cách này nước sốt sẽ là nước mắm chua ngọt. Cùng theo dõi chi tiết ở dưới đây nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian 4 – 5 người 15 phút 30 phút 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bún tươi: 1kg
  • Thịt bò: 500g
  • Giá đỗ: 300g
  • Đậu phộng: 100g
  • Ớt: 2 quả
  • Hành khô: 3 – 5 củ
  • Tỏi khô: 2 củ
  • Rau sống: Xà lách, húng quế, rau mùi, rau kinh giới,…
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, dấm…

bun bo tron 2

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò là phần quan trọng nhất vì thế để món ăn hơn, bạn nên chú ý khâu này. Thịt mua về bạn rửa sạch bằng cách lấy muối chà xát thật kỹ rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, bạn thái mỏng thịt bò ra.
  • Giá đỗ rửa sạch, nhặt hết những vỏ đỗ còn sót lại, ngâm 2 – 3 phút nước muối rồi vớt ra để ráo nước. Nhặt các loại rau, rửa với nước sau đó ngâm nước muối rồi rửa sạch cho ráo nước.
  • Hành khô, tỏi khô bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó, bạn bằm nhuyễn riêng từng nguyên liệu. Tương tự, ớt cũng rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

bun bo tron 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò sau khi sơ chế xong bạn ướp thịt cùng với dầu ăn, hạt nêm, tiêu.
  • Dùng đũa trộn đều hỗn hợp trên và ướp khoảng 10 – 15 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Tiếp đó, bạn chần sơ qua giá với nước ấm, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

bun bo tron 4

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Xào thịt bò

  • Cho thịt bò vào chảo xào nhanh rồi tắt bếp, tránh xào lâu thịt sẽ bị chín quá.
  • Xào xong, bạn hãy rang lạc cho đến khi vàng nhé.
  • Cuối cùng phi thơm hành khô

bun bo tron 5

Ảnh: Sưu tầm

  • Để có một món bún trộn ngon bạn cần phải có một bát nước mắm chuẩn. Và công thức chuẩn chính là 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dấm.
  • Bạn đảo đều rồi cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào.

bun bo tron 6

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Trộn bún thịt bò

  • Cuối cùng bạn cho bún, thịt bò, giá đỗ, rau sống vào. Sau đó, thêm chút lạc rang, hành khô, chan cùng nước mắm chua ngọt nữa là bạn có thể thưởng thức rồi đấy nhé.

bun bo tron 7

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Món bún trộn thịt bò đơn gian vậy đã hoàn thành rồi đấy. Phần thịt bò mềm, bún còn tươi trộn vào nhau, ăn thêm miếng rau sống, giá đỗ đã được hoà quyện vào nước mắm chua ngọt nữa thì thật là tuyệt vời. Hãy cùng thưởng thức ngay với gia đình hoặc bạn bè của bạn nhé.

bun bo tron 8

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm bún bò trộn Nam Bộ nước mắm me

Thay bằng nước mắm chua ngọt thì hãy cùng thực hiện món bún bò trộn nước mắm me cùng với Digifood. Công thức được thay đổi hơn một chút nhưng vẫn cực kỳ dễ dàng chế biến. Bạn hãy thực hiện ngay theo các bước dưới đây.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm nước lẩu cá [Hay Nhất]

Khẩu phần ăn Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian 4 – 5 người 25 phút 20 phút 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 700g
  • Bún tươi: Tùy số lượng người ăn
  • Me: 1 – 2 hộp
  • Rau thơm, xà lách, dưa leo, hành lá, cà rốt…
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Hành tím: 4 – 5 củ
  • Gia vị: Nước mắm, sa tế, bột bắp, dầu hào, dầu ăn,…

bun bo tron 9

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò bạn sơ chế thật sạch rồi tới hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi bằm nhuyễn.
  • Cà rốt và dưa leo bạn rửa sạch rồi cạo sạch vỏ. Lưu ý là trước khi cạo vỏ dưa leo bạn cắt 2 đầu, xoa hết phần mũ để dưa leo không bị đắng.
  • Các loại rau ăn kèm bỏ gốc, lá úa lấy phần ngon, ngâm với nước muối rồi rửa vài lần. Khi đã sạch thì bỏ vào rổ cho ráo nước. Cuối cùng hành lá cắt gốc rễ rửa sạch cùng với ớt. Sau đó bạn nhớ cắt nhỏ ớt và hành lá để riêng nhé.
  • Bạn cho 1 hộp me vào tô, sau đó đổ nước sôi vào dằm cho me ra hết chất chua, dằm xong ngâm khoảng 15 phút.
  • Đậu phộng rang đều cho vàng tắt bếp, rồi sảy phần vỏ đi. Tiếp đó bạn giã nhuyễn đậu phộng.

bun bo tron 10

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò được sơ chế và đã thái mỏng ướp cùng với tỏi, hành tím, đường cùng 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • Tiếp đến, để tăng vị cay và màu cho thịt bò thì bạn cho 1 thìa cà phê sa tế.
  • Bạn tiếp tục cho thêm 1 chút dầu ăn, tiêu, bột bắp cùng với dầu hào để cho thịt bò mềm. Bạn trộn đều rồi ướp khoảng 10 – 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

bun bo tron 11

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Xào thịt bò

  • Thịt bò ướp đủ thời gian cho lên chảo xào chín tới. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

bun bo tron 12

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Làm đồ chua, mỡ hành

  • Cà rốt bạn thái sợi rồi cho ra tô, thêm vào đó một chút nước cốt chanh, đường và muối rồi trộn đều. Vậy là đã hoàn thành đồ chua từ cà rốt để ăn kèm với bún.
  • Cho dầu vào chảo rồi nấu sôi lên thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm, đun sôi dầu. Cho hành lá vào tô, đợi dầu sôi bạn đổ dầu vào rồi trộn đều hành lá.

bun bo tron 13

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm:

  • Cách nấu bún bò cay Bạc Liêu
  • Công thức nấu bún bò sốt vang

Bước 5: Làm nước mắm me

  • Phía trên bạn đã ngâm nước me rồi. Ngâm xong, lọc qua những phần cặn và giữ lại phần nước
  • Phi thơm hành tím rồi cho nước me vào nấu. Để nước cốt me ngon bạn cho thêm đường, nước mắm, hạt nêm. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình mình rồi tắt bếp.

bun bo tron 14

Ảnh: Sưu tầm

Bước 6: Trộn bún thịt bò

  • Lấy một cái bát tô rồi cho bún, dưa leo, các loại rau, đồ chua, thịt bò,… vào.
  • Sau đó, bạn cho nước mắm me vào trộn đều. Nếu ăn cay được thì bạn cho thêm một chút sa tế.
  • Đừng quên rải thêm đậu phộng để tăng thêm hương vị cho món ăn.

bun bo tron 15

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Món bún trộn nước mắm me mang một vị chua chua, ngọt ngọt cùng với thịt bò mềm, không dai đã được tẩm ướp gia vị cực kỳ hấp dẫn. Thêm rau sống, đồ chua để giảm đi độ ngán của món ăn. Ngoài ra, thỉnh thoảng ăn phải vài hạt đậu phộng bùi bùi béo béo khiến món ăn ngon hơn nhiều đấy. Nhìn một tô bún trộn thịt bò nhiều màu sắc và “full topping” thì chắc chắn vị khách nào nhìn thấy cũng đều ưng ý.

bun bo tron 15

Ảnh: Sưu tầm

Vậy là Blog Digifood đã hoàn thành cách làm bún bò trộn chuẩn vị Nam Bộ. Mỗi cách sẽ có một hướng dẫn cũng như sự cầu kỳ khác nhau nhưng thành phẩm nhận được sẽ khiến bạn cực kỳ ưng ý. Hãy bắt tay vào chế biến ngay món ăn để chiêu đãi gia đình mình ngay bạn nhé.

  • Cách làm phở cuốn thịt bò thanh mát
  • Cách nấu bún riêu cua bắp bò chuẩn nhất

Top 18 cách làm bún trộn khô viết bởi Cosy

Cách làm bún khô như thế nào? Những món ăn ngon từ bún khô

Cách làm bún khô như thế nào? Những món ăn ngon từ bún khô
  • Tác giả: dacsanchinhgoc.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 4.74 (282 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay hãy cùng đặc sản chính gốc tìm hiểu cách làm bún gạo khô và … Pha nước trộn gỏi: hòa 2 muỗng mật ong với 1 bát ăn cơm nước lọc ấm …
  • Nội Dung: Quy trình Bún khô cắt ngắn bớt, ngâm bún trong nước ấm khoảng 5 phút sau đó lấy ra để ráo nước. Trong lúc ngâm bún, bạn rửa bắp cải rồi thái sợi, cà rốt rửa sạch thái sợi, hành hương thái nhỏ Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành hương vào …

6 Cách làm bún trộn chua ngọt, thanh mát thơm ngon đơn giản

6 Cách làm bún trộn chua ngọt, thanh mát thơm ngon đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 09/06/2022
  • Đánh giá: 4.43 (455 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh từng sợi bún mềm mại còn có phần thịt quay vàng giòn hấp dẫn cùng sự kết hợp của rau sống giúp món ăn của bạn không ngấy chút nào. cach …
  • Nội Dung: Bước 1: Bạn cắt đậu hũ thành những miếng dày vừa phải đồng thời bạn ngâm các loại rau củ gồm cà rốt, đậu xanh, bắp cải trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cắt cà rốt và đậu xanh theo đường chéo, cắt bắp cải thành các dải dài từ …

Chia sẻ cách làm bún trộn chay chuẩn hương vị Huế

Chia sẻ cách làm bún trộn chay chuẩn hương vị Huế
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.18 (599 vote)
  • Tóm tắt: Khi chế biến miến vàng, người Huế sẽ luộc sơ miến, sau đó chần qua với nước lạnh để miến giữ được độ dai ngon. cách làm bún trộn chay Miến sử …
  • Nội Dung: Trên đây là các bước hướng dẫn cách làm bún trộn chay chuẩn hương vị Huế để các bạn tham khảo. Chỉ cần thực hiện đúng theo công thức này, chắc chắn bạn sẽ có được một dĩa bún trộn chay thơm ngon, đậm vị để chiêu đãi gia đình. Nếu các bạn chưa biết …

Cách làm món bún trộn kiểu Hàn

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Đánh giá: 3.94 (263 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún trộn kiểu Hàn: 1. Bún khô 100g. 2. Trứng 1 quả luộc chín. 3. Dưa chuột 1 quả.

Cách làm bún trộn tôm thịt nhanh gọn với gói bún khô

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.66 (296 vote)
  • Tóm tắt: Rau húng, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn. bún, các món nước, công thức nấu ăn, cách làm bún trộn tôm. Bước 2: Luộc tôm, thịt và …
  • Nội Dung: Cho bún khô đã trụng ra một cái đĩa, sau đó cho phần thịt heo và tôm đã trộn vào, đảo đều, nêm thử đã vừa ăn chưa, nếu chưa bạn có thể cho thêm một ít nước mắm trộn vào cho vừa khẩu vị, trang trí với một ít rau húng, ngò rí và đậu phộng, sau đó …

Cách làm bún trộn ngon đơn giản tại nhà

 Cách làm bún trộn ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.59 (262 vote)
  • Tóm tắt: Cho bún vào tô rồi xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, hành khô phi vàng và rắc lạc rang lên trên sau đó rưới phần nước mắm chua ngọt đã …
  • Nội Dung: Pha nước mắm chua ngọt để làm nước trộn bún với các nguyên liệu gồm 2 thìa mật ong, 3 thìa nước lọc ấm, 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dấm gạo cho vào chung một cái bát rồi khuấy đều sau đó cho thêm 1 chút gừng băm, ớt băm khuấy đều …

Cách làm bún trộn tôm lạ miệng, ăn là nghiền

  • Tác giả: amthucvungmien.com.vn
  • Ngày đăng: 05/18/2022
  • Đánh giá: 3.34 (263 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm bún trộn tôm. – 350gr bún khô. – 250gr tôm rửa sạch, lột vỏ bỏ và rút chỉ đen. – 50gr gừng xát nhỏ, 2 trái ớt đỏ băm nhỏ– 2 …

Cách làm các món bún chay khô ngon

  • Tác giả: giadamarket.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.19 (213 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp đến xếp măng xào nấm lên trên, cho thêm lạc rang, cùng rau xà lách. Chan nước tương đã chuẩn bị và thưởng thức. Cách làm bún chay trộn rau củ. Nguyên liệu …

Cách làm bún trộn chay chuẩn vị Huế thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bún trộn chay chuẩn vị Huế thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: noipho360.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.9 (145 vote)
  • Tóm tắt: Hãy học ngay cách làm bún trộn chay chuẩn vị Huế thơm ngon dưới đây. Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ khiến bạn bất ngờ đấy ạ!
  • Nội Dung: – Miến vàng: Sau khi mua về bạn đem ngâm trong nước lạnh một lúc cho nở đều. Tiếp theo, luộc qua miến với nước sôi, khi dùng tay sờ thấy sợi miến đã chín mềm thì đổ ra rổ. Tiếp theo, chần qua nước lạnh để miến dai và dẻo hơn. Cuối cùng, xóc cho chảy …

5 Cách làm bún trộn Nam Bộ thơm ngon đến xiêu lòng

5 Cách làm bún trộn Nam Bộ thơm ngon đến xiêu lòng
  • Tác giả: thucphamkho.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.8 (137 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bún trộn Nam Bộ đang là một chủ đề ẩm thực được nhiều người quan tâm. Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà tìm cách làm bún trộn Nam Bộ nhé!
  • Nội Dung: Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giải đáp câu hỏi cách làm bún trộn Nam Bộ thơm ngon đến xiêu lòng. Tất cả những cách làm ở đây đều rất đơn giản mà ai ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng để có được một món ăn ngon thì yếu tố nguyên liệu …

Cách làm món bún khô chay ngon

  • Tác giả: happyfood.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 2.54 (123 vote)
  • Tóm tắt: Làm món bún trộn chay từ bún ăn liền sẽ là lựa chọn nhanh, gọn mà vẫn đủ chất vào những ngày rằm. Cùng tìm hiểu với nhà Happy Noodles cách làm món bún chay …

Cách làm bún trộn chay siêu ngon

  • Tác giả: amthucdochay.com
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.41 (199 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến nhanh với nguyên liệu dễ tìm mà lại rất hiệu quả. Cùng ẩm thực đồ chay xem qua cách làm bún trộn chay ngon này nhé.

2 cách làm bún trộn chay thơm ngon đơn giản thanh đạm cho bữa ăn

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.39 (115 vote)
  • Tóm tắt: Hoàn thành · Để sợi bún được khô và tơi ra, bạn nên trụng sơ bún tươi qua nước sôi, sau đó rửa lại với nước lạnh nhé! · Tùy thuộc vào bạn thích ăn rau nhiều hay …

Cách Làm Gỏi Bún Khô Trộn Tôm Đơn Giản Đậm Vị Cực Ngon Miệng

  • Tác giả: khcvina.com
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 2.21 (109 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Điện máy XANH giới thiệu tới bạn một món trộn khá hấp dẫn mà cách thực hiện vô cùng đơn giản, hãy vào bếp kết hợp bún khô, tôm tươi và một số loại …
  • Nội Dung: Tôm rửa qua một lần nước rồi lột vỏ lấy thịt tôm, chẻ lưng tôm để lấy hết chỉ đen, sau đó rửa lại cho sạch.Tiếp đến, cho tôm vào chảo rang với 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa lớn, thấy tôm chuyển màu đỏ là được (có thể luộc hoặc hấp cho tôm chín đều …

Bún khô là bún gì? 2 cách chế biến bún khô mềm dai, thơm ngon ăn hoài không ngán

Bún khô là bún gì? 2 cách chế biến bún khô mềm dai, thơm ngon ăn hoài không ngán
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.1 (71 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Xào rau củ quả . Bước 3: Nấu nước tương . Bước 4: Trụng bún khô và xào bún. 2.2. Cách làm bún khô trộn. 2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu …
  • Nội Dung: Lấy bún gạo cho vào thau. Rưới vào 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối. Kế đến đổ nước sôi vào ngâm bún gạo khoảng 7 phút. Khi sợi bún mềm, trong lại thì đổ ra rổ, thêm ít dầu ăn vào trộn đều. Tùy theo loại bún gạo mà thời gian ngâm bún sẽ khác …

Rất Hay Top 10 cách làm bún bò trộn [Ngon Nức Mũi]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2022
  • Đánh giá: 2.1 (175 vote)
  • Tóm tắt: Bún bò xào trộn khô chua ngọt Nam Bộ ngon hơn nhờ nguyên vật liệu rau sống và nước mắm đi kèm. Ảnh : PyzamadeinpolandBí quyết làm bún bò Nam …
  • Nội Dung: 2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệuNửa kí thịt thăn bò mềm ( đã sơ chế sạch, thái mỏng dính ) Gia vị : 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cafe tiêu đen xay, 1 muỗng canh tỏi băm1 kí bún gạo đã trụng nước sôi1 chén …