Gợi Ý Top 20+ cách làm cá chiên riềng [Ngon Nức Mũi]

Những bạn là fan cuồng của đồ ăn chiên, rán thì chắc hẳn phải thử qua cá lăng chiên. Hai công thức mà haisan.online sẽ giới thiệu ngay bây giờ với các bạn sẽ vô cùng độc lạ, đặc biệt không gây nhàm chán. Hãy cùng khám phá nhé!

Cá lăng
Cá lăng rất phổ biến với người Việt Nam vì giá thành rẻ cũng như nguồn dinh dưỡng khổng lồ mà nó mang lại. (Nguồn: nguoiduatin.vn)

1. Cách làm cá lăng chiên lá lốt

Món chiên có một đặc điểm là rất dễ bị ngán khi ăn nhiều. Chính vì vậy, người ta thường nghĩ thêm các nguyên liệu để chiên cùng. Đây cũng là một sáng kiến tuyệt vời. Vừa giúp món ăn đỡ ngán, lại có thể nạp thêm nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Cá lăng chiên lá lốt là một trong những món như vậy.

Cá lăng chiên
Cá lăng chiên lá lốt – sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn dinh dưỡng. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lăng: 2 kg
  • Lá lốt: 18 lá
  • Mẻ nghệ : 1 muỗng
  • Bột chiên giòn: 1 muỗng
  • Thêm một ít gia vị thông dụng khác: đường, hạt tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm,…
Nguyên liệu
Nguyên liệu để làm nên cá lăng chiên lá lốt là những thứ được bày bán rất phổ biến. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Để chọn được cá lăng tươi ngon đúng chuẩn, đầu tiên bạn cần chú ý xem cá có còn sống không. Tiếp đến, da cá phải căng bóng, trơn mịn, khi dùng tay ấn nhẹ phải có độ đàn hồi nhất định của nó. Ngoài ra bạn nên chọn mua lá lốt có màu xanh đậm, bóng, còn nguyên cuống.

Các bước sơ chế

Cá lăng có một nhược điểm là phần thân thân nó có rất nhiều nhớt. Vì vậy lúc sơ chế bạn phải làm sao để ngoài khử tanh như các loài cá bình thường thì còn phải khử sạch nhớt nữa.

Đầu tiên, bạn cho cá vào một cái chậu vừa phải, sau đấy cho cá vào, đổ thêm nước sôi nóng. Chờ cho đến khi cá chuyển trắng thì bạn dùng một cái gì đấy để chà lên da cá. Xoa đều một lúc thì lớp màng nhớt trên thân cá sẽ biến mất.

Sơ chế
Cá lăng cắt khúc nhau hình để lúc chiên nhanh chín mà không bị nát. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Tiếp đến, bạn chuẩn bị sẵn một con dao đã mài sắc và tiến hành mổ bụng cá để lấy toàn bộ ruột cá ra. Nếu như vẫn còn chất bẩn sót lại thì chắc chắn cá sẽ không thể ăn. Sau khi đã hoàn tất bước làm sạch thì bạn lóc thịt cá ra và thái khúc vừa ăn là được. Đẹp nhất là khoảng 3 lóng tay.

Còn đối với lá lốt, bạn hãy rửa sạch bụi bẩn, cũng như vi sinh vật bám trên lá. Tiếp đến thái sợ mỏng và nhỏ, tầm 4 lá là vừa với lượng cá đã chuẩn bị. Lấy tiếp 6 lá để cắt khúc, không cần quá nhỏ, chỉ vừa ăn là được.

Các bước chế biến cá lăng chiên lá lốt

Bước 1: Ướp cá

Cá lăng sau khi để ráo nước sẽ đến với bước tiếp theo là ướp. Hỗn hợp ướp tạo nên hương vị cho món ăn ở đây sẽ bao gồm: lá lốt thái mỏng, hạt nêm, bột ngọt, đường, mẻ nghệ, tiêu xay, bột chiên giòn.

Công thức cụ thể thì linh hoạt theo khẩu vị của mỗi người, bạn hãy cứ nêm nếm như khi nấu ăn bình thường là được. Qúa trình ướp này sẽ kéo dàu từ 5 đến 10 phút, bạn chú ý trộn cá cho đều.

Ướp cá
Hỗn hợp ướp này tạo nên hương vị riêng chỉ có thể bắt gặp ở cá lăng chiên lá lốt. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Bước 2: Chiên cá

Để cá lúc bày ra đĩa đẹp mắt, nguyên hình, nguyên khối thì bạn nên dùng chảo chống dính, thêm vào đó là 800 ml dầu ăn. Bật bếp đợi đến khi dầu sôi thì hãy cho cá đã ướp vào chảo. Bạn nhớ cho nhẹ nhàng để dầu không bị bắn nhé. Thời gian chiên tầm 10 phút với lửa vừa là đủ để cá vàng giòn bên ngoài, chín bên trong.

Lưu ý là bạn không nên lật mặt cá quá nhiều nhé, nếu lật liên tục sẽ khiến cá bị nát. Sau 10 phút, bạn cho thêm lá lốt cắt khúc ban đầu vào chiên cùng, dùng đũa đảo đều tay trong vòng 3 phút. Khi mà lá lốt chuyển màu càng thì cũng là lúc món ăn hoàn thành.

Cá lăng
Chiên ngập dầu dẽ giúp cho cá được chín đều hơn. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Yêu cầu thành phẩm cá lăng chiên lá lốt

Để món ăn thêm phần đẹp mắt như nhà hàng thì bạn có thể dùng 8 lá lốt còn lại để lót trên mặt đĩa trước khi cho cá ra. Cá biển chín là khi có màu vàng, khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm thấy độ giòn rụm của lớp vỏ được áo bột, còn bên trong thì mềm tan ngay trong miệng.

Cá lăng
Thành phẩm tuyệt vời sau những giây phút vất vả đang chờ đón bạn. (Nguồn: dienmayxanh.com)

2. Cách làm món cá lăng chiên riềng

Nếu như bạn không ăn được lá lốt hay có nhiều người không thích mùi lá lốt thì cá lăng chiên riềng cũng là một món chiên tuyệt vời để thay thế. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa cá lăng và riềng.

Cá lăng chiên riềng
Cá lăng chiên riềng là một món ăn có sự phá cách so với món chiên thông thường. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá lăng: 1,5 kg
  • Trứng vịt/trứng gà: 1 quả
  • Sả: 5 cây
  • Riềng: 5 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Bột sư tử: nửa muỗng
  • Sa tế: 2 muỗng
  • Bột năng: 1 muỗng
  • Dầu điều: 2 muỗng
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Một số gia vị khác
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm gỏi cá trích ngon [Ngon Nhất Quả Đất]
Nguyên liệu
Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người xung quanh để có thể chọn mua được những nguyên liệu đáng đồng tiền bát gạo. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Các bước sơ chế

Cá lăng sau khi đưa về nhà sẽ được làm sạch trước tiên. Tiếp đến, bạn phải khử mùi tanh để thành phẩm tuyệt vời nhất có thể. Để khử mùi tanh cá lăng thì có phần đơn giản hơn so với các loại cá khác. Bạn chỉ cần vút bỏ phần da cá và rửa sạch nhiều lần với nước là ổn rồi.

Sau đó, bạn dùng một con dao sắc, lấy hết phần thịt ra và bỏ xương. Khi chiên cá thì mình sẽ ưu tiên lấy riêng phần thịt để có trải nghiệm tốt nhất lúc ăn. Để dễ ăn thì bạn hãy cắt cá thành từng khúc nhỏ tầm 1,5 ngón tay.

Sơ chế
Khi lóc xương cá, hãy làm thật kĩ càng để tránh bỏ sót thịt nhé! (Nguồn: dienmayxanh.com)

Đối với các nguyên liệu khác:

  • Sả rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ
  • Riềng, tỏi và hành tím rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn

Các bước chế biến cá lăng chiên riềng

Bước 1: Ướp cá

Bạn ướp cá với bột năng và bột sư tử, thêm các gia vị nêm nếm là hạt nêm, bột ngọt, đường, sa tế, dầu điều, thêm dầu mè và dầu ăn. Tiếp đến, hãy cho lòng đỏ trứng gà hoặc trứng vịt đều được vào trộn chung với hỗn hợp trên. Tầm 5 – 10 phút là thời gian gia vị ngấm vào trong cá.

Ướp cá
Lòng đỏ trứng sẽ giúp cho lớp áo bột bám chắc hơn vào thịt cá, tránh bị rơi ra trong lúc chiên. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Bước 2: Chiên cá

Đầu tiên, bạn phải chiên cá. Nhớ là chiên với lửa vừa trong vòng 10 phút. Nếu cho lửa to thì rất có thể lớp bột bên ngoài của cá bị cháy mà phần thịt bên trong lại chưa chín. Chiên đến khi nào mà cá chuyển sang màu vàng ươm thì coi như là hoàn tất một công đoạn nhỏ.

Tiếp đến, bạn cho sả, riềng đã băm nhuyễn đã trộn chung với bột vào chảo sau khi đã vớt cá ra. Vì đã băm nhỏ nên lúc chiên sẽ nhanh hơn, chỉ cần 2 phút mà thôi. Sau đó, bạn cho cá vào chiên chung lần 2 để lớp vỏ giòn hơn, cũng như là để mùi riềng bám vào trong cá. Để tầm 2 phút là có thể lấy ra rồi.

Chiên cá
Lưu ý, bạn không nên trở cá nhiều lần, nó sẽ khiến cá bị nát. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Yêu cầu thành phẩm cá lăng chiên riềng

Mùi thơm của riềng, của sả hòa quyện sâu bên trong từng thớ thịt. Để đỡ ngán thì bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa chuột. Nước mắm chua ngọt cũng là sự kết hợp hoàn hảo giúp món ăn thêm phần bon miệng.

Cá lăng
Cá lăng chiền riềng ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt thì chỉ có trên cả ngon. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Hy vọng là 2 công thức cá lăng chiên trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những thực đơn phong phú cho gia đình mình. Cá lăng rất tốt nhưng để phát huy công dụng hiệu quả thì bạn cũng chỉ nên ăn 2 – 3 lần mỗi tuần thôi nhé. Chúc bạn có một ngày thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Nguồn tham khảo:

  • Điện máy xanh. (2021). 2 cách làm cá lăng chiên giòn đơn giản, thơm ngon, cực kì đưa cơm. [online] dienmayxanh.com. Có tại: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/2-cach-lam-ca-lang-chien-gion-don-gian-thom-ngon-cuc-ki-dua-10404 [Truy cập 27/11/2022]
  • Đánh giá. (2020). Cách làm cá lăng chiên giòn ngon ngất ngây. [online] danhgia.tv. Có tại: https://danhgia.tv/cach-lam-ca-lang-chien-gion-ngon-ngat-ngay.html# [Truy cập 27/11/2022]
  • Lăn vào bếp. (2020). Lạ miệng với món cá lăng chiên xù. [online] aikidodaihocy.com. Có tại: https://aikidodaihocy.com/chi-tiet/?url=https://www.monngon.tv/la-mieng-voi-mon-ca-lang-chien-xu-144 [Truy cập 27/11/2022]

Top 22 cách làm cá chiên riềng viết bởi Cosy

Cá trắm chiên sả ớt giòn thơm hấp dẫn cả gia đình

  • Tác giả: cakholangvudai.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 5 (916 vote)
  • Tóm tắt: Bột chiên giòn: 1 ít; Mắm ngon: 2 thìa. Bạn muốn biết đặc sản cá kho làng Vũ Đại. Cách làm: Bước …

Công thức làm món cá trê nướng riềng mẻ cực ngon

 Công thức làm món cá trê nướng riềng mẻ cực ngon
  • Tác giả: cakholangvudai.org
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.59 (456 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam sẽ hướng dẫn bạn làm món cá trê nướng riềng mẻ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn để bạn vào bếp trổ tài nấu món ăn ngon cho cả …

Cá hường chiên sả nghệ

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 4.3 (401 vote)
  • Tóm tắt: Cá Hường có thịt mềm, ngọt vị, ít tanh được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn! Cùng xem Đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày hướng dẫn thêm một cách chế biến từ Cá …

Hướng dẫn cách làm món cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu ăn chơi ngày tết

Hướng dẫn cách làm món cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu ăn chơi ngày tết
  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 4.05 (475 vote)
  • Tóm tắt: Ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng chẳng hạn. Cách pha nước chấm cá nướng. Nguyên liệu gồm: – 5 muỗng nước mắm ngon; 2 muỗng đường cát trắng …
  • Nội Dung: Trộn đều gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ tạo thành hỗn hợp ướp cá. Nhồi cả vào bụng cá để cho cá mau ngấm và thịt cá được đậm đà hơn. Có thể sử dụng bột canh thay cho nước mắm, tuy nhiên nước mắm chính là bí quyết khiến cho món cá …

Cá lăng nướng riềng mẻ món ăn, món nhậu bắt miệng

Cá lăng nướng riềng mẻ món ăn, món nhậu bắt miệng
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 02/19/2023
  • Đánh giá: 3.9 (581 vote)
  • Tóm tắt: Để cá lăng nướng riềng mẻ ngon, cho cá đã cắt vào tô và trộn đều các nguyên liệu nghệ, riềng, sả…đã chuẩn bị vào. Cho thêm mẻ đã rây lọc mịn, hạt nêm, đường, …
  • Nội Dung: Cá lăng khá lớn, thường phải từ 5-20 kg, vì thế nếu mua có thể chia với vài người hoặc mua cá làm sẵn. Đây thực sự là món ăn ngon, bổ dưỡng, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Cá lăng chứa nhiều protein, chất béo tốt, …

Đổi gió với 3 công thức cách làm cá lăng nướng thơm nức mũi, ăn cực cuốn

Đổi gió với 3 công thức cách làm cá lăng nướng thơm nức mũi, ăn cực cuốn
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 3.57 (361 vote)
  • Tóm tắt: 1.3. Cá lăng nướng riềng mẻ · Bật lò nướng trong 10 – 15 phút ở 185 độ C để lò nướng nóng đều. · Phết dầu ăn lên khay nướng, đặt cá đã ướp lên.
  • Nội Dung: Cá lăng luôn được ưa chuộng bởi thịt cá thơm ngon, ngậy bùi và săn chắc. Khi nướng, cá lăng được tẩm gia vị tỏa hương thơm ngào ngạt, ăn một lần là nhớ mãi. Mua sắm cá lăng tươi rói, đảm bảo chất lượng qua app VinID và thiết đãi cả gia đình với …

Cách làm cá lăng nướng riềng mẻ thơm nức mũi, cực ngọt thịt

Cách làm cá lăng nướng riềng mẻ thơm nức mũi, cực ngọt thịt
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 3.21 (232 vote)
  • Tóm tắt: Cá lăng nướng riềng mẻ không còn là món ngon xa lạ với tín đồ “sành ăn”. Miếng cá ướp đậm vị, nướng vàng ươm, thơm lừng mùi riềng, sả, ớt…
  • Nội Dung: Làm sạch cá lăng với nước muối. Tiếp đến, ngâm cá cùng với một chút rượu trắng khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài, để ráo. Sau đó, bỏ cá vào trong 1 chiếc tô lớn, ướp cùng với tất cả các loại gia vị: dầu ăn, nước mắm, mẻ, nước cốt riềng, hạt nêm và …

Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ ngon nức lòng

Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ ngon nức lòng
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.15 (592 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng cách sơ chế cá tầm đúng cách như thế nào, cáp ướp cá tầm nướng ngon ra sao thì không phải ai cũng biết. hình ảnh cá tầm. Cá tầm chứa nhiều chất dinh …
  • Nội Dung: Bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Với lò nướng, bạn cho cá vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc, rồi làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho cá vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút, đến khi cá chín thì …

Món cá nướng riềng mẻ thơm lừng nức mũi – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.96 (109 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món cá nướng riềng mẻ thơm lừng nức mũi: · Cho riềng xay vào một cái bát nhỏ trộn với ít sả, hành băm nhỏ, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm …

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ đơn giản ngon như nhà hàng

  • Tác giả: tiecsukien.com.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 2.85 (168 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Ướp cá. Cho mẻ, sả, riềng, mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu vào bát trộn đều. Sau đó cho cá vào đảo …

Cách ướp cá chiên vàng ngon chuẩn vị từ đầu bếp

Cách ướp cá chiên vàng ngon chuẩn vị từ đầu bếp
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.7 (79 vote)
  • Tóm tắt: Làm vậy sẽ giữ được độ béo và mềm của cá hồi. Dùng lửa vừa phải để chiên thì cá mới chín đều, không bị cháy. Thêm gừng vào dầu chiên để khử tanh …
  • Nội Dung: Chắc chắn những món cá chiên ngon kể trên sẽ làm thực đơn gia đình bạn thêm đa dạng và hấp dẫn. Đa số các loại cá nước ngọt và cá biển đều rất dễ làm thành món cá chiên, nhưng cũng có một số loại có mùi khá tanh nên công đoạn sơ chế, cách ướp cá …

2 cách làm cá mè nướng muối ớt và riềng sả dai ngon đậm đà thơm

  • Tác giả: tivigiare.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.49 (165 vote)
  • Tóm tắt: Cá nướng trên bếp than có mùi thơm rất quyến rũ, thịt cá ngọt tươi, lớp da giòn, đậm đà vì đã được tẩm ướp. Dẻ một miếng thịt cá mềm thơm, đặt lên trên lớp rau …

Cách làm cá nướng riềng mẻ siêu ngon, cực dễ

 Cách làm cá nướng riềng mẻ siêu ngon, cực dễ
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.33 (195 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon, béo ngậy. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các thực hiện hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi chia …
  • Nội Dung: Sau đó, bạn chuẩn bị bếp than hoa đỏ rực xếp cá lên vỉ nướng để nướng, dùng cọ quét thêm lớp dầu để khi nướng cá không bị khô. Bạn có thể nướng cá bằng than hoặc nếu dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C (thỉnh …

Cách làm cá lăng chiên giòn ngon ngất ngây

  • Tác giả: danhgia.tv
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 2.2 (118 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm cá lăng chiên giòn. Bước 1: Sơ chế và ướp cá lăng. Làm sạch cá lăng, moi ruột và làm sạch nhớt cá. Rửa sạch cá lăng chờ cho ráo nước, cắt miếng vừa …

Cá chiên: 6 cách làm đơn giản mà ngon giòn rụm chuẩn vị

Cá chiên: 6 cách làm đơn giản mà ngon giòn rụm chuẩn vị
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.11 (138 vote)
  • Tóm tắt: Theo đó có rất nhiều cách chiên cá như chiên giòn, chiên xù, chiên sả ớt, sốt cà… Mỗi cách chiên sẽ mang lại hương vị khác nhau. Từ đó giúp đa …
  • Nội Dung: Đây là một trong những món ăn ngon truyền thống của người Việt được nhiều gia đình yêu thích. Chúng mang hương vị mặn mặn, cay cay thơm thơm kích thích khẩu vị. Món ăn có mùi hương đặc trưng chỉ cần ngửi là có thể đoán ra được ngay. Chắc chắn cả nhà …

Cách làm cá basa chiên thơm ngon gây nhớ thương

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.03 (53 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món cá basa chiên sả ớt thơm lừng nức mũi lại giòn rụm. Từng miếng cá sau khi chiên vô cùng thơm ngon. Rửa thật sạch sả và ớt với nước sạch, …
  • Nội Dung: Món cá basa chiên giòn với nguyên liệu đơn giản dễ làm mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để chế biến. Vì vậy các bạn hãy cùng bắt tay vào chế biến món ăn để thay đổi khẩu vị của gia đình mình và mang đến những hương vị thơm ngon hấp dẫn cho …

Công thức làm món cá rô phi nướng riềng mẻ tại nhà

  • Tác giả: dichvunaucotainha.com
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 1.98 (99 vote)
  • Tóm tắt: Trang chủ » mon ngon dai tiec » Công thức làm món cá rô phi nướng riềng mẻ tại nhà … Vậy là đã kết thúc công thức cũng như cách làm món cá nướng riềng mẻ, …

Cá nục làm món gì ngon? Các món ăn từ cá nục

  • Tác giả: doiduavang.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 1.81 (161 vote)
  • Tóm tắt: Cách thực hiện. Sơ chế. Cá nục sau khi mua về, bạn làm sạch mang, cắt bỏ đuôi và vây, rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Giã nhuyễn riềng, gừng rồi ướp cá với …

[HƯỚNG DẪN] Cách làm cá chình nướng riềng mẻ thơm nức, dễ áp dụng

[HƯỚNG DẪN] Cách làm cá chình nướng riềng mẻ thơm nức, dễ áp dụng
  • Tác giả: blognauan.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 1.78 (158 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn cá chình nướng riềng mẻ rất dễ làm, bạn có thể nướng cá chình với than hồng, sò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, cùng xem ngay hướng dẫn thực hiện …
  • Nội Dung: Cá chình nướng giềng mẻ có lớp ngoài giòn thơm nhưng bên trong thịt cá vẫn ngọt, không bị xác thịt nên ăn vào thấy thơm nức mũi, gia vị tẩm ướp ngấm vào làm cá mất mùi tanh lại dậy lên hương thơm quyến rũ, ăn ngon cơm vô cùng. Bạn còn chần chừ …

Cách làm cá quả nướng riềng mẻ tại gia siêu ngon

  • Tác giả: paoquan.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 1.63 (59 vote)
  • Tóm tắt: Bước 3: Cho tất cả gừng, sả, riềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ vào một bát to rồi trộn đều. Nhồi tất cả hỗn hợp gia vị vừa trộn vào bụng cá. Ướp trong …
  • Nội Dung: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt tay vào làm món cá quả nướng riềng mẻ. Không quá khó để có thể làm được món ăn này tại gia đâu. Hãy cùng làm theo 7 bước sau đây các bạn nhé! Bước 1: Rửa sạch gừng, riềng, sả rồi giã nhỏ. Nếu …