Bật Mí Top 20+ cách làm chả giò chiên [Quá Ok Luôn]

Chả giò là món ăn độc đáo không thể thiếu trong những dịp quan trọng của các gia đình Việt. Mới nhìn thì có vẻ dễ, nhưng nhiều người khi thử làm chả ram (chả giò) tại nhà thì lại không hề dễ như tưởng tượng. Đặc biệt là cách chiên chả ram giòn ngon. Vậy hãy cùng khám phá bí quyết để chiên chả ram giòn lâu, giữ được hương vị với bài viết này của Nem Chợ Huyện nhé!

Cách chiên chả ram giòn ngon

Chả ram còn được gọi với các tên khác như nem rán, chả giò, chả đa-nem có nguồn gốc từ Trung Quốc. Được làm từ những nguyên liệu dễ tìm. Sau đây là cách chiên chả ram giòn ngon Nem Chợ Huyện muốn chia sẻ với bạn:

Cách chiên chả ram giòn
Cách chiên chả ram giòn ngon

1. Chọn bánh tráng cuốn chả giò

Khâu đầu tiên trong cách chiên chả ram giòn ngon đó là chọn bánh tráng. Tùy vào sở thích và khẩu vị có thể chọn các loại bánh tráng khác nhau như:

– Bánh tráng gạo: là từ gạo có màu đục, khi chiên lên có độ giòn nhất định. Thường dùng để cuốn chả ram miền Bắc.

– Bánh trang rế: có hình tròn. Được làm từ hỗn hợp bột gạo, và có các sợi vân mỏng đan xen vào nhau. Do đó, chả ram chiên xong giòn rụm tan ngay trong miệng.

– Bánh tráng bò bía mềm: khác với các loại bánh tráng kể trên, bánh tráng bò bía làm từ bột mì, mềm mịn và không quá dày. Do đó, bạn có thể cuốn chả ram theo nhiều hình dạng bắt mắt khác nhau.

Tuy nhiên, dù là loại bánh tráng nào, bạn cũng cần lưu ý:

– Quan sát tình trạng bánh tráng: bánh có bị rách không, quá mỏng hay quá dày. Vì quá mỏng khi cuốn sẽ nhanh rách, quá dày lại không ngon.

– Xem thông tin trên bao bì sản phẩm như: hạn sử dụng, thành phần, nhà sản xuất,…. Để chắc chắn bánh tráng cuốn chả giò có chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Vắt nhân chả giò ráo nước

Lưu ý thứ hai trong cách gói và cuốn chả ram giòn là vắt nhân ráo nước trước khi cuốn. Nước trong nhân là nguyên nhân làm bánh tráng bị mềm dẫn đến chả ram sau chiên nhanh nguội, không giữ được độ giòn lâu. Bên cạnh đó, còn gây bắn dầu khi chiên chả giò.

Cách chiên chả ram giòn
Vắt nhân chả giò ráo nước

3. Thêm trứng gà vào nhân

Một trong các bí quyết của cách làm, chiên chả ram giòn là cho trứng gà vào nhân. Nó sẽ giúp nhân thơm, ngon, không bị quá khô. Đồng thời, còn làm cho chả ram giòn hơn.

Tuy nhiên, tùy vào lượng nhân để cho trứng gà phù hợp. Không nên lạm dụng trứng gà làm cho nhân bị nhão, khi ăn sẽ không ngon.

Cách chiên chả giò giòn
Thêm trứng gà vào nhân

4. Cuốn chả giò vừa phải, đều

Khâu chuẩn bị đã xong, đến lúc cuốn chả giò rồi. Bạn nên cho nhân vừa đủ miếng bánh tráng. Nếu quá nhiều khi cuốn sẽ không đẹp, dễ bung lúc chiên. Còn quá ít thì không thể cảm nhận được vị ngon, mềm của nhân quyện vào lớp vỏ giòn tan.

Phải cuốn chắc tay để miếng chả ram không bị bung. Ngoài ra, để hạn chế tình trạng các cuốn chả ram không đều nhau, mất thẩm mỹ. Bạn có thể chia các phần bằng nhau trước khi cuốn.

Cách chiên chả giò không bị bể
Cuốn chả giò vừa phải, đều

5. Giữ lạnh chả giò trước khi chiên

Giữ lạnh chả giò trước khi chiên là một mẹo trong cách chiên chả giò giòn siêu ngon mà không phải ai cũng biết. Giữ lạnh sẽ giúp chả giò chiên nhanh giòn & giữ được độ giòn lâu hơn.

Sau khi cuốn chả giò, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó mới cho vào chảo ngập dầu nóng để chiên.

Cách làm chả ram chiên giòn
Giữ lạnh chả giò trước khi chiên

6. Cho nước cốt chanh và dầu để chiên chả giò

Với tip thứ sáu trong cách chiên chả ram giòn ngon này, nhiều người sẽ vô cùng ngạc nhiên khi mới nghe lần đầu. Nhưng nó lại là cách vô cùng hiệu quả để chiên chả giò được nhiều chuyên gia bật mí. Đó chính là cho nước cốt chanh vào dầu để dầu không bị bắn ra ngoài. Và cuốn chả ram cũng giòn hơn.

Mẹo chiên chả giò giòn lâu
Cho nước cốt chanh và dầu để chiên chả giò

7. Chiên chả giò ngập dầu

Cách chiên chả ram giòn sau đây không còn xa lạ với nhiều người nội trợ là chiên chả giò trong chảo ngập dầu. Điều này giúp cuốn chả giò vàng đều, đẹp và không bị dính vào đáy chảo. Đồng thời, hạn chế việc lật trở chả giò nhiều lần làm bể, nát chả giò.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách nấu cháo cá [Đánh Giá Cao]

Lưu ý: Khi chiên, dầu phải sôi nóng, ban đầu để lửa nhỏ thôi nhé! Đến khi gần chín hẳn mới vặn lửa lớn để cuốn chả giò không thấm quá nhiều dầu.

Chiên chả giò ngập dầu
Chiên chả giò ngập dầu

8. Lót giấy bạc ủ nóng chả giò

Cuối cùng, để có được cuốn chả giò thơm ngon, giòn rụm; bạn nên cho chả giò ra giấy thấm dầu lót một lớp giấy bạc. Việc làm này thường xuyên được áp dụng trong cách chiên chả ram giòn tại nhiều quán ăn, nhà hàng.

Chiên chả giò giòn
Lót giấy bạc ủ nóng chả giò

>> Xem thêm: Đặc sản Nem chua Bình Định

Mẹo chiên chả giò giòn lâu, không bị bể

Bạn có biết mẹo chiên chả gì giòn lâu không? Cùng Nem Chợ Huyện tìm hiểu 5 mẹo trong cách chiên chả giò không bị bể, giòn lâu có thể thực hiện dễ dàng tại nhà sau đây nhé!

1. Thoa ít giấm pha nước vào bánh tráng cuốn

Ở phần trước Nem Chợ Huyện đã giới thiệu một số loại bánh tráng và cách chọn bánh tráng cuốn chả ram. Như bạn đã biết, bánh tráng rế mỏng và khi chiên có độ giòn nhất định. Còn bánh tráng bò bía hoặc bánh tráng gạo đặc và dày hơn nên khi cuốn nên thoa một ít nước pha giấm lên bề mặt nhé! Nó sẽ giúp bạn dễ cuốn, ít thấm dầu khi chiên hơn. Đặc biệt cuốn chả ram không bị bể và lâu mềm.

Mẹo chiên chả giò giòn lâu
Thoa ít giấm pha nước vào bánh tráng cuốn

2. Làm khô vỏ chả giò trước khi cuốn

Các miếng bánh tráng cuốn chả giò thường dính nhau và có thể bị ẩm. Do đó, với cách làm chả ram chiên giòn, bạn nên tách chúng ra, hong khô bằng cách cho vào tủ lạnh trước 30 phút hoặc 1 tiếng trước khi cuốn. Đặc biệt là loại bánh tráng bò bía nhé!

3. Phết nước đường loãng vào vỏ chả giò

Một cách chiên chả ram giòn lâu được nhiều người áp dụng là phết nước đường loãng vào vỏ chả giò. Nó giúp miến chả giò khi chiên có màu vàng bắt mắt, ngon hơn.

Một điều lưu ý là không chiên lửa quá lớn vì cuốn chả giò sẽ dễ bị cháy.

Chả giò giòn
Phết nước đường loãng vào vỏ chả giò

4. Bảo quản chả giò trong tủ lạnh trước khi chiên

Mẹo chiên chả giò ngon, không bị bể tiếp theo là cho chả giò đã cuốn vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi chiên. Điều này sẽ giúp định hình cuốn chả giò, khi chiên không bị bể.

5. Chiên ngập dầu và chiên chả giò qua 2 lần

Mẹo thứ 5 trong cách chiên chả ram giòn lâu là chiên ngập dầu và chiên qua hai lần. Lần thứ nhất là chiên chả ram trong lửa nhỏ để phần nhân bên trong chín đều. Sau đó chiên lại lần hai với lửa lớn để lớp vỏ ngoài vàng đều, giòn rụm.

Trên đây là toàn bộ cách chiên chả ram giòn tan khó cưỡng Nem Chợ Huyện chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện nó tại nhà, cùng chia sẻ món ăn tuyệt vời này với những người thân yêu của mình.

Bên cạnh đó, nếu muốn thưởng thức các món ăn vùng miền mới lạ, đặc biệt là Đặc sản Bình Định như Chả bò Bình Định, Tré Bình Định,… có thể đặt mua tại Nem Chợ Huyện – Đại lý phân phối toàn quốc đặc sản Quy Nhơn chính gốc với giá thành và chất lượng hàng đầu.

>>> Xem thêm: Khám phá đặc sản xứ Nẫu – Chả Lụa Bình Định

Top 20 cách làm chả giò chiên viết bởi Cosy

Cách chiên chả giò bằng nồi chiên không dầu tại nhà giòn thơm mà không ngấm mỡ

  • Tác giả: fptshop.com.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 4.6 (493 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò làm sẵn, loại cuốn rế hay bánh tráng đều được. Dầu ăn. Xem thêm: 3 cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu tại nhà siêu ngon …

Cách Làm Chả Giò Giòn Rụm Ngon Nhất 2023

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 4.5 (383 vote)
  • Tóm tắt: Khi được rán lên, lớp vỏ nhai giòn giòn đem lại cảm giác ngon miệng, thơm ngầy ngậy. So với vỏ nem rế thì bánh tráng pía bề ngoài dày hơn, khi …

Làm chả giò theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon – VOV

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 4.2 (429 vote)
  • Tóm tắt: VOV.VN – Hãy làm chả giò theo cách này, đảm bảo cuốn chả sẽ rất giòn và thơm ngon. bay ban cach lam mon cha gio thom ngon, gion rum chuan an …
  • Nội Dung: – Nên chọn thịt lợn với loại thịt ba chỉ, có cả nạc lẫn mỡ, toàn nạc sẽ dễ bị ngán. Nhiều người sẽ sợ thịt sống khi rán chả nên mang đi xào trước, nhưng như thế sẽ làm thịt mất đi độ tươi, hơn nữa, phần nhân chả sẽ tơi bở ra với nhau, không kết dính …

Cách chiên chả giò đông lạnh thơm ngon, giòn tan, không bắn, không cháy

Cách chiên chả giò đông lạnh thơm ngon, giòn tan, không bắn, không cháy
  • Tác giả: mayhuyhoang.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 4.08 (421 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều gia đình thường làm dư cất trữ trong tủ lạnh để mỗi khi muốn ăn mang ra chiên là có món ngon thưởng thức rồi. Dù bạn mua chả giò đông lạnh …
  • Nội Dung: – Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đảm bảo dầu ăn luôn ngập chả khi chiên. Khi dầu ăn nóng già mới cho chả giò vào chiên. Để thử độ nóng của dầu ăn, bạn chấm đầu đũa xuống chảo, thấy đầu đũa sôi là dầu đã đủ độ nóng, bạn …

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 3.95 (420 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý là bạn nên nêm vừa phải để khi ăn không bị mặn. Cuốn chả giò hoặc áo bột chiên xù cho viên chả. Dùng bánh đa nem hoặc bánh tráng đậu xanh cuốn chả: Bạn …
  • Nội Dung: Cho chảo lên bếp, chảo nóng, đổ dầu vào phi thơm với hành rồi cho phần nhân đã ướp vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến, bạn cho khoai, cà rốt vào xào. Bạn nhớ nêm cho phần nhân vừa miệng. Khi phần nhân chín, bạn tắt bếp, cho phần đậu xanh đã hấp chín …

Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà

  • Tác giả: banhtrangbobiathanhtrung.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 3.62 (600 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò thịt heo thường kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ để chống ngán. Trong đó, khoai môn, cà rốt, nấm,…là những lựa chọn làm chả giò phổ …

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.25 (248 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò chiên có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi, ăn cùng với rau sống và nước mắm chua ngọt.
  • Nội Dung: Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp chồng so le lên nhau, trải lên mặt phẳng, cho nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên nhau, định lượng nhân là khoảng 10g không được quá nhiều nếu không cuốn chả giò sẽ bị bể. Sau đó, bạn cuộn tròn cho đến hết bánh. Sử …

Cách Làm Chả Giò Nam – Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình

Cách Làm Chả Giò Nam - Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Gia Đình
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 3.02 (216 vote)
  • Tóm tắt: Món chả giò ram và chả giò tôm thịt luôn là 2 món ăn truyền thống ngon của 2 miền Nam – Bắc. Để học cách làm chả giò đúng cách, …
  • Nội Dung: Đầu tiên, rửa sạch và băm nhỏ các nguyên liệu. Sau đó, bạn cho tất cả vào tô lớn trộn đều, thêm gia vị rồi để khoảng 30 phút cho ngấm. Múc khoảng 2 muỗng nhân cho mỗi cuốn, cuộc đều tay rồi mang chiên. Bạn lưu ý không cuốn quá chặt để tránh bánh bị …

Cách Làm Chả Giò Miền Nam: Ngon, Thơm, Chuẩn vị

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.79 (51 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò miền Nam có gì khác với nem rán miền Bắc? Nếu được thưởng thức ở các vùng miền khác nhau, nhiều người sẽ thắc mắc: Vì sao cùng 1 tên gọi …

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CHẢ GIÒ CHIÊN XÙ NGON GIÒN

  • Tác giả: dasaque.com
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 2.88 (65 vote)
  • Tóm tắt: Đặt chảo nhiều dầu lên bếp, khi dầu vừa sôi tăm thả chả giò vào chiên cho chín sơ, vớt ra rổ nhôm để ráo, để chả giò hơi nguội; sau đó nhúng chả giò vào hỗ hợp …

Cách làm chả giò hải sản, thịt heo, khoai môn đủ vị chay, mặn, giòn lâu

Cách làm chả giò hải sản, thịt heo, khoai môn đủ vị chay, mặn, giòn lâu
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.61 (134 vote)
  • Tóm tắt: Phần vỏ nem rán giòn ruộm, lên màu vàng đẹp hấp dẫn, nhưng nhân thịt, rau củ bên trong lại mềm ngon, mặn mà hương vị. Không chỉ người lớn, mà …
  • Nội Dung: Sau khi sơ chế các nguyên liệu như trên, bạn cho tôm, thịt, khoai môn vào một cái tô sạch cùng các nguyên liệu phần nhân còn lại. Cách làm chả giò này nêm nguyên liệu nhân gồm: 10 gram bột nêm, 5 gram bột ngọt, 5 gram đường trắng, 5 gram tiêu xay, 5 …

Chả giò – nem rán đông lạnh – cách làm và địa chỉ cung cấp sỉ lẻ

Chả giò - nem rán đông lạnh - cách làm và địa chỉ cung cấp sỉ lẻ
  • Tác giả: vnhaisantuoingon.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 2.48 (90 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò hay nem rán, chả ram là tên một món ăn nổi tiếng của người Việt và các quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc cũng được gọi tắt là nem theo cách …
  • Nội Dung: Giá chả giò sẽ rất khác nhau tùy theo thương hiệu làm chả. Các loại chả làm từ nguyên liệu khác nhau như: nhân thịt, nhân tôm, cá… giá cũng chênh lệch. Khách hàng cần tìm mua các loại chả giò có thương hiệu uy tín và nơi phân phối chả giò đảm bảo …

Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 10/18/2022
  • Đánh giá: 2.31 (63 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn yêu thích món ăn giòn rụm, thơm ngon nhưng lại ngại các món có nhiều dầu sẽ không tốt cho sức khỏe thì đừng bỏ qua cách làm chả giò chiên bằng nồi …

Bật Mí 8 Cách Chiên Chả Giò Giòn Lâu

Bật Mí 8 Cách Chiên Chả Giò Giòn Lâu
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.39 (164 vote)
  • Tóm tắt: Chọn đúng loại bánh tráng · Vắt nhân thật khô ráo · Thêm vừa đủ trứng gà · Cuốn chả giò chắt tay · Giữ lạnh chả giò · Thêm nước cốt chanh vào dầu chiên · Chiên ngập …
  • Nội Dung: Sử dụng giấy bạc là cách giữ chả giò giòn lâu sau khi chiên. Giấy bạc có tác dụng giữ nhiệt tốt nên giúp chả giò giữ nóng lâu hơn. Bạn lót một lớp giấy bạc, sau đó lót giấy thấm dầu lên trên. Chả giò chiên xong bạn cho vào phần giấy bạc với giấy …

Gợi ý 4 công thức làm chả giò chiên giòn rụm cực hấp dẫn cho ngày lạnh

Gợi ý 4 công thức làm chả giò chiên giòn rụm cực hấp dẫn cho ngày lạnh
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Đánh giá: 2.14 (139 vote)
  • Tóm tắt: Để món chả giò cá trích thơm ngon hơn thì không thiếu được nước chấm đậu phộng. Bạn làm nước chấm bằng cách xay nhuyễn hỗn hợp gồm 2 trái ớt …
  • Nội Dung: Lấy 300g thịt nạc xay, cho phần khoai môn đã chiên vào, lần lượt cho 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành phi, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu hào và cuối cùng là nấm mèo và cà rốt đã chuẩn bị. …

Cách làm chả giò chiên giòn lâu cực ngon

Cách làm chả giò chiên giòn lâu cực ngon
  • Tác giả: tourane.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 2.09 (151 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò chiên là món ăn truyền thống vừa đơn giản dễ làm lại mang hương vị đặc trưng, giòn rụm. Bởi vậy mà món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

Hướng dẫn cách làm chả chiên ngon tuyệt như nhà hàng

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 1.89 (149 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù gân khá dai nhưng khi xay lên lại khiến cho giò thêm giòn. Trước khi chế biến, chúng ta cần phải để cho thịt ráo nước thật kỹ. Dùng dao …

Chiên nem, chả giò theo bí quyết này đã giòn tan, lại lâu ỉu, nhìn đã mê, ăn càng phê

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 1.9 (138 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Làm thế nào để chả giò (nem rán) chiên vàng ươm đẹp mắt, … Chả giò theo cách gọi của miền Nam cũng chính là món nem rán ở miền Bắc và ram ở …
  • Nội Dung: Pha một ít nước đường loãng (lưu ý là thật loãng nhé), phết nhẹ lên bánh tráng khi cuốn, vị ngọt sẽ giúp cho vỏ chả giò giòn và có màu vàng đẹp mắt hơn. Tuy nhiên lưu ý không nên chiên lửa quá lớn sẽ dễ làm cho chất ngọt bắt cháy gây khét chả giò …