Xem Ngay Top 20+ cách làm chả giò ngon giòn lâu [Quá Ok Luôn]

Chả giò theo cách gọi của miền Nam cũng chính là món nem rán ở miền Bắc và ram ở miền Trung, riêng với người dân Thanh Hóa, món ăn này được gọi là chả.

Chả giò chiên (nem rán) không những là món ăn gia đình, nó còn xuất hiện rất nhiều trong các buổi tiệc như một nét văn hóa Việt Nam. Nhìn bề ngoài khá đơn giản chả giò rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm và thấm dầu.

Xin chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo nhé.

4 tiêu chí giúp chả giò giòn lâu

Các món chả giò ở Việt Nam rất đa dạng. Nhìn vào vỏ, có thể thấy có 2 dạng vỏ chả giò chính là vỏ chả giò bánh tráng và vỏ chả giò rế.

Nhân chả giò có thể thay đổi rất đa dạng tùy vùng miền và sở thích. Các nguyên liệu thường được xay, tán nhuyễn hoặc thái nhỏ, trộn đều với nhau cùng 1 ít gia vị để tạo nên hỗn hợp nhân.

Những loại nhân chả giò phổ biển nhất là nhân tôm thịt, nhân gà, nhân hải sản, nhân khoai môn, nhân tôm bắp, nhân thịt nấm,…

Sài Gòn nổi tiếng với chả giò tôm thịt quen thuộc trong các món bún thịt nướng, bún chả giò. Hà Nội có nem bắc thon dài với đủ các nguyên liệu. Thanh Hóa lại nổi tiếng với món chả ram tôm đất ửng đỏ.

Dù bất kỳ loại chả giò nào, muốn đạt chuẩn cần phải đạt được 4 tiêu chí:

– Vỏ vàng đều

– Giòn lâu

– Nhân có độ ẩm, vừa vị,

– Hình dáng vừa vặn, gọn gàng và đẹp mắt

Để có được mẻ chả giò đạt chuẩn không quá khó, cùng nhau tìm hiểu ngay những bí quyết bên dưới nhé!

Kinh nghiệm cuốn chả giò đẹp, đều tay

1. Vắt hết nước khi trộn nhân chả giò

Nhân chả giò thường có những nguyên liệu như khoai môn, khoai tây, cà rốt bào sợi, các loại nấm thái nhỏ,… Trước khi trộn cùng thịt, hãy vắt ráo nước trong các nguyên liệu đấy để phần nhân khi trộn không bị nhão và có độ hóa quyện nhất định.

2. Cho trứng gà vào nhân để tăng độ kết dính và làm ẩm nhân

Thông thường, khi trộn nhân chả giò, người ta thường cho thêm 1 quả trứng gà. Tác dụng của trứng gà sẽ giúp các nguyên liệu kết dính cùng nhau khi gặp nhiệt độ, làm ẩm nhân và vẫn không làm chả giò ra nước.

3. Phân lượng nhân vừa đủ

Một trong những tiêu chí giúp đĩa chả giò của bạn đẹp mắt là các cuốn chả giò đều nhau. Phân nhân thành những phần đều nhau trước khi cuốn sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nhiều nhân quá làm chả giò cháy vỏ mà bên trong chưa kịp chín hoặc ít nhân quá làm chả giò biến dạng khi chiên.

4. Cuốn chả giò đều tay

Cuốn chả giò vừa và nhẹ tay, không nên cuốn chả giò chặt tay quá sẽ làm phần nhân tràn ra ngoài khi chiên. Nếu cuốn chả giò lỏng tay sẽ làm cuốn chả giò của bạn thiếu độ căng tròn và lỏng lẽo.

5. Dùng trứng hoặc nước để dán mép chả giò

Để chắc chắn vỏ chả giò không bung ra trong quá trình chiên, hãy thoa một chút nước lên mép dán của phần vỏ để tạo độ kết dính nhé!

Mẹo chiên chả giò giòn lâu và đẹp mắt

Sau khi chuẩn bị phần nhân, tiếp đến cần 1 vài thủ thuật nho nhỏ để vỏ chả giò của bạn được giòn lâu hơn khi chiên:

1. Thoa chút giấm pha nước vào bánh tráng cuốn chả giò

Đối với vỏ chả giò rế khi chiên sẽ có độ giòn nhất định. Nhưng đối với chả giò bò bía hoặc vỏ chả giò bánh gạo, khi cuốn hãy nhớ thoa chúng với 1 ít nước lọc pha giấm sẽ giúp chả giò giòn và hạn chế thấm hút dầu hơn.

2. Hong khô vỏ chả giò trước khi cuốn

Thông thường, vỏ bò bía dính chặt với nhau và hơi ẩm. Vì thế trước khi cuốn, hãy tách chúng ra từng miếng và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi cuốn nhé!

3. Cho ít nước cốt chanh vào dầu chiên

Cho một ít nước cốt chanh vào dầu chiên (lưu ý cho vào lúc chưa bắt lửa) để tránh trường hợp văng dầu nhé. Sau đấy khi dầu sôi, chiên như bình thường sẽ hạn chế chả giò thấm hút quá nhiều dầu và giữ cho cah3 giò giòn lâu hơn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ làm bánh khoai lang tím [Ngon Nhất]

4. Phết nước đường pha loãng trên vỏ chả giò

Pha một ít nước đường loãng (lưu ý là thật loãng nhé), phết nhẹ lên bánh tráng khi cuốn, vị ngọt sẽ giúp cho vỏ chả giò giòn và có màu vàng đẹp mắt hơn. Tuy nhiên lưu ý không nên chiên lửa quá lớn sẽ dễ làm cho chất ngọt bắt cháy gây khét chả giò nhé!

5. Cho chả giò vào tủ lạnh trước khi chiên

Sau khi cuốn chả giò, hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi chiên để chả giò được cứng, định hình khi chiên sẽ có hình dáng đẹp và dễ dàng trong thao tác chiên hơn.

6. Chiên ngập dầu và chiên qua 2 lần

Chiên chả giò trong ngập dầu làm chả giò vàng đều hơn. Chiên lần đầu tiên với lửa nhỏ để nhân được chín, sau đó chiên lại lần thứ 2 với lửa lớn để lớp vỏ được vàng giòn. Một mẹo nhỏ cho bạn là sau khi chiên, cho chả giò ra giấy thấm dầu và giữ chả giò trong bấc bạc để chả giò được nóng lâu hơn nhé! Tuyệt đối không bọc kín chả giò mới chiên vì nơi nóng là thoát ra tạo thành hơi nước làm ướt và mềm chả giò.

Những món chả giò hấp dẫn cho gia đình và phù hợp với đám tiệc

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích. Chúc bạn thành công và có những mẻ chả giò giòn tan nhé!

Kim Xuyến

Top 20 cách làm chả giò ngon giòn lâu viết bởi Cosy

5 mẹo chiên chả giò vàng ruộm, giòn lâu không ỉu BẤT BẠI

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 4.73 (312 vote)
  • Tóm tắt: Có ai sau khi rán nem để một lúc là bị mềm xìu, ăn mất ngon không? Hay rán mà cháy ngoài, bên trong vẫn chưa chín không? Để hôm nay mình chia sẻ 5 cách rán …

3 Cách làm chả giò giòn rụm siêu ngon, đơn giản cho gia đình

3 Cách làm chả giò giòn rụm siêu ngon, đơn giản cho gia đình
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 4.54 (550 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp và học cách làm chả giò ngon cho gia đình thưởng thức trong bữa … cách làm chả giò và bảo quản ngon, lâu hơn; Mẹo để có món chả giò rán giòn …
  • Nội Dung: Phết một ít nước đường pha loãng trên vỏ chả giò. Pha một ít nước đường loãng (lưu ý là thật loãng), phết nhẹ lên bánh đa chả giò khi cuốn, vị ngọt sẽ giúp chả giò giòn và có màu vàng nâu. Nhưng lưu ý không rán lửa quá cao dễ làm chả giò bị cháy xém …

Cách Chiên Chả Giò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 4.36 (585 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm này sẽ giúp chả giò không bị mềm khi chiên ngon và giòn hơn rất nhiều … Khi lấy chả giò ra ngoài bạn hãy cho chả vào giấy bạc để chả giữ nóng lâu …

Bật Mí Top 20 cách để chả giò giòn lâu [Đánh Giá Cao]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 4.03 (439 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Cách làm chả giò tôm thịt này có thể dùng cho các bé tập ăn cơm để làm quen với vị hải sản. Hương vị dễ ăn, giòn ngon thú vị, nem rán …
  • Nội Dung: Khi làm nhân chả giò, bạn nên cho số lượng trứng vừa đủ. Đây là cách để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân quá khô, chả giò sẽ không ngon và không có được độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân chả giò ướt quá, khi chiên sẽ dễ bị rơi nhân ra bên …

Bật mí cách chọn & cách làm bánh tráng cuốn chả giò giòn lâu, ngon hết sảy

Bật mí cách chọn & cách làm bánh tráng cuốn chả giò giòn lâu, ngon hết sảy
  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 3.79 (395 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò hay nem rán là món ngon ai ai cũng thích. Nhưng bạn đã biết cách chọn bánh tráng – nguyên liệu quan trọng của món ăn này chưa?
  • Nội Dung: Chả giò hay nem rán là món ngon ai ai cũng thích. Nhưng bạn đã biết cách chọn bánh tráng – nguyên liệu quan trọng của món ăn này chưa? Cùng VinID khám phá ngay cách chọn và cách làm bánh tráng cuốn chả giò giòn lâu, ngon hết sảy qua bài viết sau …

Bí quyết chiên chả giò cực giòn cực ngon, để lâu cũng không mềm

Bí quyết chiên chả giò cực giòn cực ngon, để lâu cũng không mềm
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 3.61 (563 vote)
  • Tóm tắt: Trước khi gặp chả giò đã chiên xong ra, nên lót sẵn giấy bạc và giấy thấm dầu vào tô. Bậc mí cách làm chả giò chay đơn giản ngon và giòn rụm.
  • Nội Dung: Khi làm nhân, chúng ta nên cho một lượng trứng vừa đủ để nhân không bị quá khô và quá ướt. Nếu nhân quá khô, chả giò sau khi chiên sẽ không có độ mềm xốp đúng điệu; mà hương vị của món ăn cũng kém ngon. Còn nếu nhân quá ướt, vỏ chả giò thường bong …

Cách làm chả giò chiên giòn lâu cực ngon

Cách làm chả giò chiên giòn lâu cực ngon
  • Tác giả: tourane.vn
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 3.44 (542 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò chiên giòn lâu cực ngon … Chả giò chiên là món ăn truyền thống vừa đơn giản dễ làm lại mang hương vị đặc trưng, giòn rụm. Bởi vậy mà món ăn này …

Cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon

  • Tác giả: wesser.com.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 3.27 (529 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nhân chả giò. Bắp cải, cà rốt bào sợi mỏng. Sau đó ngâm với ít nước và 2 muỗng cà phê đường hòa tan, vắt ráo. Cách làm chả giò giòn lâu, thơm ngon …
  • Nội Dung: Với các loại bánh tráng khô, bạn thường có thói quen nhúng sơ nước để bánh tráng cuốn dễ dàng, nếu làm thao tác này, bạn nên pha thêm 1-2 muỗng canh giấm vào nước nhúng bánh tráng khi cuốn chả giò. Cách này giúp bánh tráng hạn chế hút dầu trong lúc …

Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu Thơm Ngon

  • Tác giả: timdung.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.07 (289 vote)
  • Tóm tắt: Cách Làm Chả Giò Giòn Lâu Thơm Ngon Chả giò luôn được các thực khác dành tình cảm lớn. Món ăn này được xếp trong món ăn truyền thống của Việt Nam và ít ai …
  • Nội Dung: Cho khoảng 1-2 muỗng giấm vào bát nước rồi sau đó nhúng bánh tráng vào sao cho vừa mềm, không quá ướt để bánh tráng hút dầu mỡ ít hơn.Sau đó trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vào rồi cuộn lại.Để riêng nem đã cuộn vào đĩa lớn, mỗi cái nên để …

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm

3 cách làm chả giò độc đáo ngon thòm thèm cho mẹ đảm
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 2.9 (76 vote)
  • Tóm tắt: Lưu ý, bạn không nên chiên với lửa lớn vì như vậy chả nhanh cháy nhưng lớp nhân bên trong vẫn còn sống. Bí quyết để chả giò giòn lâu hơn. Bạn chiên chả trong …

Cách làm chả giò (chả ram) vàng thơm, giòn rụm ăn là nghiền

Cách làm chả giò (chả ram) vàng thơm, giòn rụm ăn là nghiền
  • Tác giả: amthucvungmien.net
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.85 (54 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả mực ngon tại nhà với 5 bước đơn giản dễ làm. Món chả ram ăn kèm với nước mắm pha tỏi ớt, các loại rau như xà lách, húng quế, húng …
  • Nội Dung: Cách làm chả cuốn không khó phải không, chỉ cần bạn chịu khó bỏ ra một chút thời gian bạn sẽ có ngay món chả giò ngon, dễ ăn, được mọi người ưa thích. Chúc bạn thành công với các cách làm chả giò chúng tôi vừa chia sẻ để thêm món chả giò vào thực …

Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết chiên chả giò giòn lâu

  • Tác giả: nhahangquangon.com
  • Ngày đăng: 08/08/2022
  • Đánh giá: 2.66 (194 vote)
  • Tóm tắt: Vắt ráo nhân. Khi cuốn nếu nhân còn chứa nhiều nước thì lúc chiên và sau khi chiên xong nhân sẽ ra nước khiến chả giò mất độ giòn. · Cho giấm vào …

Cách làm chả giò giòn lâu để cả tiếng không bị mềm

  • Tác giả: hayan.vn
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 2.5 (126 vote)
  • Tóm tắt: Chả giò là một trong những món đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, vừa thơm ngon lại vừa dễ dàng chế biến. Hôm nay HAY ĂN xin mách bạn công thức làm món chả …

HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT KHOAI MÔN GIÒN LÂU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT KHOAI MÔN GIÒN LÂU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
  • Tác giả: lcfoods.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.42 (54 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm này chắc chắn sẽ giúp cho món ăn của bạn được vàng đều và giòn ngon đúng như mong muốn. Khi thấy chả giò đã chín, bạn hãy nhanh tay vớt chúng ra …
  • Nội Dung: Đối với các bạn không có thời gian chuẩn bị món chả giò tôm thịt khoai môn giòn lâu, các bạn có thể tham khảo chả giò nhà LC Foods đa dạng sản phẩm như: chả giò thịt heo, chả giò thịt đặc biệt, chả giò tôm cua, chả giò hải sản,… Và còn nhiều sản …

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

Cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
  • Tác giả: sinhhuong.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.3 (136 vote)
  • Tóm tắt: Để có được món ăn ngon, bạn cần thử nhiều công thức và học tập kinh nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy đã có công thức cho riêng mình để chế biến được …
  • Nội Dung: Bánh tráng chính là phần vỏ quan trọng bao bọc giúp chiếc chả giò chắc chắn, thơm ngon. Khi lựa chọn bánh tráng, bạn không nên chọn loại quá dày sẽ bị cứng khiến bạn khó cuộn chả, nếu không có bí quyết để bánh tráng mềm ra thì nhân rất dễ bị rơi ra …

Hướng Dẫn Làm Chả Giò Chay Đơn Giản Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.11 (180 vote)
  • Tóm tắt: Để chả giò được giòn lâu hơn sau khi gói xong bạn nên bảo quản trong hộp đựng thực phẩm đậy kín nắp … Tham khảo ngay: Cách làm chả giò tôm thịt giòn ngon …
  • Nội Dung: Chả giò chay ngoài chấm kèm với nước mắm chua ngọt chay thì bạn có thể thử với Xốt Chua Ngọt Hàn Quốc Guyumi – Là loại xốt được hòa trộn hài hòa giữa vị chua ngọt thanh thanh của chanh dây cùng với các loại gai vị khác tạo nên một loại xốt chấm …

Gợi ý bạn một số cách làm chả giò thơm ngon, giòn lâu

Gợi ý bạn một số cách làm chả giò thơm ngon, giòn lâu
  • Tác giả: bepnhamo.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.01 (134 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò tôm thịt này có thể dùng cho các bé tập ăn cơm để làm quen với vị hải sản. Hương vị dễ ăn, giòn ngon thú vị, nem rán hải sản …
  • Nội Dung: Bạn nên dùng bánh pía đậu xanh để gói nhân lại, khi chiên chả giò sẽ giữ được độ giòn lâu hơn so với bánh tráng cuốn thông thường, hoặc chả giò rế. Khi cuốn chả, bạn nên quết ít trứng gà để dán phần mép bánh tráng cuốn lại cho dính đều, bám lâu hơn. …

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Làm Chả Giò Ngon Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 1.93 (84 vote)
  • Tóm tắt: Cho dầu vào chảo với lượng vừa đủ để dầu ngập chả giò. Khi dầu nóng già, bạn cho chả giò vào chiên với lửa vừa, lật đều các mặt cho đến khi chả giò có màu vàng …
  • Nội Dung: Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp chồng so le lên nhau, trải lên mặt phẳng, cho nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên nhau, định lượng nhân là khoảng 10g không được quá nhiều nếu không cuốn chả giò sẽ bị bể. Sau đó, bạn cuộn tròn cho đến hết bánh. Sử …

Tuyệt chiêu cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết

Tuyệt chiêu cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 1.99 (186 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn chưa biết thì chả giò Việt Nam được kênh CNN bình chon là 1 trong 50 món ăn ngon nhất trên thế giới năm 2011. Sự thu hút của chả giò …
  • Nội Dung: Nếu bạn muốn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn có thể mua thịt lơn tại chợ rồi đem về nhà tự băm. Băm thịt tại nhà, trước tiên bạn cần rửa sạch thịt rồi cắt thành miếng nhỏ, rồi băm nhuyễn. Muốn nhanh hơn thì có thể mua thịt băm ngay …