Cách làm giò chả đơn giản mà ngon tại nhà. Với cách làm giò lụa (Giò heo và giò bò) được chuyên mục món ngon mỗi ngày của phugiavietmy.com chia sẻ dưới đây, món giò của bạn sẽ đạt được độ dai giòn, mịn màng và thơm ngon cho ngày tết và đặc biệt, Những ngày tết gia đình, nếu bạn tự tay mình chế biến và chuẩn bị các món ăn thì sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể an tâm vì những món ăn do chính tay mình làm, nào, cùng Mecuben.com khám phá cách làm giò chả ngày tết dưới đây nhé!
Cách làm giò chả thơm ngon đơn giản tại nhà:
Để món giò lụa (giò heo hoặc giò bò) được ngon nhất bạn nên chọn loại thịt càng tươi thì giò càng ngon. Tốt nhất là thịt mới lấy từ lò. Loại thịt thường dùng nhất để làm giò lụa là thịt heo (các bạn nên chọn dùng phần có chút mỡ lẫn trong nạc như nạc vai, nếu dùng thịt nạc hoàn toàn thì cần thêm mỡ để giò không bị khô). Một bí quyết giúp cho món giò được dai hơn đó là bạn có thể thêm 1 ít thịt gà trộn chung với thịt heo trước khi xay, Thường thì mình dùng 200 gr thịt gà, 300 gr thịt lợn và thêm chút xíu mỡ lợn nữa để giò mềm mại và không bị khô.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món giò lụa:
- 500gr thịt heo xay sẵn. Thường thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc. Không nên dùng thịt nguyên nạc khiến giò rất khô, kém độ ngon, 30gr bột năng hay bột bắp.
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê bột tiêu trắng (tiêu trắng sẽ làm giò không bị đen), 50ml nước đá lạnh (cần thật lạnh), 15g bột nở
- Nếu bạn không mua được thịt tươi thì có thể thêm 1 chút bột ngô hoặc bột mì. Nhưng nếu thịt tươi mới thì không cần thêm bột.
Chi tiết cách làm giò lụa đơn giản
Bước 1: Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, đường, bột nêm, tiêu trắng, nước mắm rồi ấn máy xay 15 giây. Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng rất dẻo và dính là đã đạt được yêu cầu.
Lưu ý ở giai đoạn xay thịt thì bạn cần đảm bảo cho thịt luôn phải lạnh ngắt trong toàn bộ quá trình xay. Sau khi xay xong, thịt có màu hồng tươi. Theo kinh nghiệm của phugiaviet.com thì nếu thịt có màu tái hay trắng thì nhiều khả năng là thịt đã bị chín trong quá trình xay, nếu tiếp tục làm thì giò sẽ bở (có thể dùng thịt này để làm thịt viên).
Sau khi thịt đã xay nhuyễn mịn, để thịt vào ngăn đá tủ lạnh đến khi thịt xốp cứng trở lại thì lấy ra, trộn với các gia vị còn lại. Ở bước này các bạn có thể cho ít thịt vào lò vi sóng hoặc hấp chín để nếm thử xem gia vị đã vừa chưa. Với phugiaviet.com thì giò lụa chỉ cần thịt ngon, nước mắm ngon và thêm ít hành cho thơm là rất tuyệt rồi, nên mình không cho thêm nhiều loại gia vị khác.
Bước 2: Bạn có thể gói bằng lá chuối hay giấy bóng kính. Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm xuống bàn. Sau đó, cho 3 miếng lá chuối to lên, rồi mới lấy giò sống cho vào giữa. Để giò sống không dính tay bạn thấm vào tay 1 ít nước lạnh.
– Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau, sau đó gói lại (Giống như gói bánh tét).
– Gấp 1 đầu giò lại, dựng đứng cây giò lên, cắt bớt phần dư nếu lá dư nhiều. Dùng tay ấn mình giò sống rồi gấp lại. Đầu bên kia bạn cũng làm như thế. Và cột dây dọc. Bây giờ bạn lăn tròn cho đòn giò tròn tròn rồi cột dây ngang.
Nếu bạn gói giò bằng lá chuối thì đừng quên xử lý lá chuối cho sạch nhé:
- Nếu có lá chuối thì rất tốt, giò sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Còn nếu không có thì các bạn có thể dùng giấy bạc. Không nên dùng nilon vì khi đun nấu ở nhiệt độ cao, các chất từ nilon có thể gây hại cho sức khỏe. Lá chuối tươi (hay đông lạnh) thường cứng, khi gói dễ bị rách nên cần xử lý để lá chuối mềm trước khi gói. Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch lá chuối. Cắt bỏ phần rìa cứng của lá.
- Nấu một nồi nước sôi. Cho lá chuối vào trần hoặc dội nước sôi lên lá chuối. Sau đó lau sạch và để khô. Lá chuối gặp nhiệt độ cao sẽ mềm dai hơn, gói rất dễ dàng. Cách làm tương tự là phơi lá chuối dưới nắng. Hoặc bạn nào đang ở nước ngoài thì có thể tận dụng lò sưởi trong mùa Đông để làm lá mềm và héo bớt.
Bước 4: Khi nước sôi, để lửa ở mức vừa (gần to, đủ cho nước sôi khá mạnh). Cho giò vào hấp trong khoảng 25 – 35 phút tùy kích thước. Thường thì khoanh giò 300 gr mình hấp trong 20 – 25 phút, 500 gr hấp trong 30 – 35 phút. Giò chín là khi châm thử que tăm vào rút lên thấy tăm sạch. Có thể luộc giò nhưng hấp thì giò ngọt hơn.
Sau khi giò chín, nên để giò trong nồi để giò nguội từ từ, giò sẽ không bị co lại nhiều và mềm hơn. Giò có thể ăn nóng nhưng nếu muốn mặt cắt được trắng hồng thì nên để cho ráo nước và thật nguội mới cắt. Giò có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong khoảng 2 – 3 ngày hoặc để đông lạnh trong 2 tháng.
Trình bày: Cắt giò lụa ra từng khoanh tròn xếp thành hoa hồng bày ra dĩa cùng với ít dưa leo trang trí viền dĩa xinh xinh mời khách ngày Tết.
Chỉ với cách làm giò lụa đơn giản nhưng bạn sẽ có đòn giò lụa đẹp, miếng giò dai, giòn không thua gì tiệm.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món giò lụa rồi đấy, các mẹ cũng lưu ý thêm 1 chút là: Một số công thức làm giò chả sẽ cho thêm dầu ăn nhưng mình thấy dùng mỡ động vật thì giò mềm ngon hơn và thịt cũng dai hơn. Dầu ăn làm cho khâu quết thịt dường như vất vả hơn, giò sau khi hấp cũng bóng nhiều dầu mỡ hơn. Muối nở có thể thay bằng bột nở (nếu dùng bột nở Alsa thì lượng dùng tương đương). Muối nở hay bột nở là loại thực phẩm lành tính (dùng rất rộng rãi trong làm bánh), sẽ giúp cho giò nở trong quá trình hấp, nên xốp mềm hơn khi chín. Chúc các bạn thành công với cách làm giò lụa thơm ngon, dai giòn.
Trên đây là chia sẻ đơn giản dễ hiểu cho các bạn có thể làm món giò truyền thống. để giò ngon hơn thì nguyên liệu cần chọn đảm bảo độ tươi, ngoài ra quý vị nên dùng thêm một số phụ gia phụ trợ nêm nếm để tăng độ dai, tăng mùi, tạo màu đẹp mắt hơn, ăn ngon hơn. HÃY LIÊN HỆ CHI NHÁNH GẦN NHẤT Ở CUỐI TRANG WEB ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN NHÉ!
HƯỚNG DẪN CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM GIÒ CHẢ DAI GIÒN NGON
Top 22 cách làm chả heo tại nhà viết bởi Cosy
Cách làm chả lụa ngon tại nhà
- Tác giả: mitahome.vn
- Ngày đăng: 06/04/2022
- Đánh giá: 4.72 (369 vote)
- Tóm tắt: Chả lụa là một món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Cùng Mitahome vào bếp với cách làm chả lụa này nhé!
Cách làm chả lụa truyền thống ngon ngay tại nhà
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 08/05/2022
- Đánh giá: 4.58 (309 vote)
- Tóm tắt: Nếu hấp chả thì sẽ cần khoảng 45 – 50 phút. cach lam cha lua. Chả chín thì vớt ra, treo lên cao hoặc bỏ vào rổ cho ráo nước. Sau …
Bí quyết làm chả lụa tại nhà dai ngon, không hàn the
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 4.38 (531 vote)
- Tóm tắt: Sơ chế nguyên liệu. Thịt và mỡ heo mua về cho vào rửa cùng nước muối pha loãng để khử mùi hôi của thịt. · Ướp thịt. Cho thịt đã xay vào thau ướp …
Cách làm chả lụa ngon không dùng hàn the tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 01/09/2023
- Đánh giá: 4.03 (423 vote)
- Tóm tắt: Cuối cùng bạn vớt chả lụa ra, để nguội sau đó cắt bánh ra trang trí và dùng được rồi đó. Cách làm chả lụa ngon không sử dụng hàn the – Cach lam cha lua. Cách …
- Nội Dung: Chả lụa là một món ăn ngon được nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng, bởi vì đây là một món ăn được kết hợp với nhiều loại gia vị lại với nhau, giòn giòn, béo béo và ăn không bị ngán. Vậy cách làm món chả lụa này như thế nào? Kênh cẩm nang đời sống …
Cách làm chả lụa gân (chả lụa tai heo) giòn ngon tại nhà
- Tác giả: ckktv.net
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 3.87 (366 vote)
- Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm chả lụa gân dễ thành công tại nhà. Chả lụa tai heo không chỉ thơm ngon, vị đậm đà mà còn có độ giòn sần sật …
Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà
- Tác giả: thucphamsachhh.com
- Ngày đăng: 06/27/2022
- Đánh giá: 3.65 (477 vote)
- Tóm tắt: Cách Làm Chả Lụa Tại Nhà. Nguồn góc đầu tiên của món chả lụa. Chả lụa hay gọi là giò chả là món ăn được hầu như tất cả những người Việt biết đến và đã từng …
- Nội Dung: Hết thời gian ướp thịt, bạn lấy thịt ra và cho vào cối xay xay cho thật nhuyễn. Để quá trình này được nhanh hơn thì cứ ấn nút máy xay được chừng 1 phút bạn lại bỏ tay ra, dùng đũa quấy đều thịt một lượt rồi lại bấm xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi …
Cách làm chả lụa thơm ngon, giòn dai, không hàn the tại nhà
- Tác giả: dauanranee.com.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 3.4 (585 vote)
- Tóm tắt: Bạn xay tổng cộng 3 lần là được. cach lam cha lua. Hỗn hợp để ướp thịt để làm chả lụa. Trong lúc chờ thịt lạnh để xay lại lần cuối …
- Nội Dung: Bạn thấy cách làm chả lụa (giò lụa) truyền thống tại nhà với máy xay sinh tố khá đơn giản và rất nhanh phải không? Mình đảm bảo rằng ai đọc xong bài viết cách làm chả lụa này cũng có thể làm được ngay. Còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp để trổ tài làm …
CÁCH LÀM CHẢ GÂN TAI HEO NGON TUYỆT ĐỈNH ĐÓN TẾT 2022
- Tác giả: phamnghia.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 3.37 (230 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể dễ dàng làm chả gân tai heo ngay tại nhà và chỉ mất khoảng 20 phút chuẩn bị và 30 phút hấp siêu đơn giản mà thôi!
- Nội Dung: Chả gân dai giòn sật, tạo cảm giác vô cùng thích thú khi ăn và là gợi ý “mồi nhậu” lai rai tuyệt đỉnh không thể bỏ lỡ cho Tết năm nay! Chúng ta có thể làm chả để ăn trong gia đình, chiêu đãi khách hoặc làm quà tặng người thân và bạn bè vô cùng ý …
Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the
- Tác giả: disneycooking.com
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 3.17 (475 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể ăn chả lụa cùng cơm, bánh mì hoặc cuốn bánh tráng đều rất ngon và hấp dẫn. Nội dung chính: Chi tiết cách làm chả lụa đơn giản tại nhà.
- Nội Dung: Chả lụa hay giò chả, giò lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản gồm thịt nạc heo kết hợp với nước mắm ngon đem đi giã nhuyễn để tạo thành hỗn hợp thịt vừa dai vừa quết chặt. Sau đó thịt sẽ được gói trong lá chuối đem đi hấp …
Cách làm chả lụa bằng khuôn inox tại nhà thơm mềm, dai ngon
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 03/16/2022
- Đánh giá: 2.86 (95 vote)
- Tóm tắt: 1. Cách làm chả lụa bằng khuôn inox đơn giản tại nhà · 500 gram thịt heo xay với tỉ lệ 80% thịt nạc và 20% mỡ · Thịt sau khi mua về cho vào ngăn …
- Nội Dung: Nếu đã từng làm chả lụa bằng lá chuối kiểu truyền thống, khi chuyển sang dùng khuôn, bạn sẽ thấy tiện lợi hơn rất nhiều. Trước hết, các mặt giò lụa đều được khuôn cố định sẵn, bạn không cần sử dụng lực nhiều. Ưu điểm thứ hai là nhờ sự hỗ trợ của …
Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà – Bếp Trưởng Á Âu
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.89 (93 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả lụa tại nhà. Sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn bạn nên chọn những miếng thịt nạc tươi, ngon. Sau đó, khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng …
- Nội Dung: Đối với cách làm giò lụa truyền thống này, khi xay thịt lần thứ 2 xong, bạn nêm thịt với 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng bột năng, ½ muỗng bột nổi vào thịt rồi nhào nặn cho đều hoặc dùng máy quết thịt trong khoảng 8 – 10 phút. Cách làm giò lụa này giúp tạo …
Chả Quế Dai Giòn Thơm Ngon Đậm Chất Hà Thành
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 09/08/2022
- Đánh giá: 2.65 (150 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả quế thơm ngọt, béo ngậy, dai giòn, dậy mùi quế chuẩn vị Hà Thành chỉ vài bước đơn giản tại nhà.
Cách làm chả lụa tại nhà thơm ngon dai giòn cực đã
- Tác giả: mayhuyhoang.com
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.69 (190 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết cách làm chả lụa tại nhà thơm ngon hết nấc, ai nhìn cũng thấy thèm mà cách làm giò lụa lại cực đơn giản.
- Nội Dung: Qua bài hướng dẫn cách làm chả lụa ở trên, bạn thấy cách làm giò sống, giò lụa thật đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được phải không. Bạn nhớ bắt tay vào thực hiện ngay làm giò lụa tại nhà mình để gia đình nhỏ có bữa ăn ngon, chất lượng mà lại …
Cách làm chả lụa heo ngon theo cách truyền thống dai giòn cực đơn giản
- Tác giả: shopmenam.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 2.51 (128 vote)
- Tóm tắt: Nếu chưa biết hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé. Bài viết liên quan. Hướng dẫn cách làm chả …
- Nội Dung: Bước 2: Để cách làm chả lụa heo ngon này được thành công, đầu tiên là bạn cần lựa một miếng thịt ngon. Thịt sau khi mua về rửa sạch, thái nhỏ. Tiếp đến cho nước mắm đã pha xong vào ướp cùng, trộn đều gia vị lên sau đó cho vào tủ lạnh để trong khoảng …
Tự làm chả tại nhà vừa ngon vừa sạch lại không hề khó
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 08/09/2022
- Đánh giá: 2.34 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức với 3 công thức làm chả … Chả quế. Nguyên liệu: 500gr thịt heo. 1 muỗng canh đường.
- Nội Dung: – Hành lá đập dập và cắt nhỏ, hành tím cắt lát nhỏ vừa. Rồi cho tất cả vào một cái dĩa lớn, gia vị cần nêm là: 2mc đường + 1 mcf muối + 1 mcf tiêu + 1 mcf bột hành + 1 mcanh bột bắp + 1/4 mcf muối nở + trộn tất cả lại + 1 lòng trắng trứng gà (đánh …
Cách làm chả lụa ngon thơm lừng không bở tại nhà
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 01/23/2023
- Đánh giá: 2.36 (197 vote)
- Tóm tắt: Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Nhờ làm cách này mà chả lụa sẽ thơm và giòn hơn rất nhiều nha. Bước 3: Xay nhuyễn thịt heo. – Bạn cho phần …
- Nội Dung: Chọn loại thịt ngon chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của chả lụa. Bạn nên chọn loại thịt heo mà mổ ngay sau 4-5 tiếng. Lúc này các sợi protein vẫn còn có độ kết dính cao nên khi xay thịt là ngon nhất, thịt dẻo, thơm. Bên cạnh đó …
Cách Làm Chả Lụa Huế Tại Nhà: Ngon, Dai, Hấp dẫn
- Tác giả: noiphoquanghuy.vn
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 2.26 (65 vote)
- Tóm tắt: Nhiều người tò mò cách làm chả lụa Huế liệu có gì khác biệt so với các tỉnh thành khác?⭐ Lời giải đáp đã có ngay đây và còn khuyến mãi thêm …
- Nội Dung: Cách làm chả lụa Huế không khó nhưng khả năng thành công lại khá thấp. Để biết tại sao lại như vậy thì cần xem ngay bài viết sau. 1 vài lưu ý đặc biệt sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu chưa từng làm thành công thì công thức dưới đây …
Cách làm chả giò thịt heo ngon đơn giản nhất ngay tại nhà
- Tác giả: banhtrangbobiathanhtrung.com
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 2.15 (122 vote)
- Tóm tắt: Cách làm chả giò thịt heo thường kết hợp thêm nhiều nguyên liệu rau củ để chống ngán. Trong đó, khoai môn, cà rốt, nấm,…là những lựa chọn làm chả giò phổ …
Cách làm giò lụa chuẩn ngon, không hàn the ngay tại nhà
- Tác giả: giochahunghanh.com
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 1.96 (185 vote)
- Tóm tắt: Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai, thơm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách 1: Nguyên liệu: + 500gr thịt heo xay sẵn.
Tiết lộ cách làm chả lụa ngon dai giòn đơn giản
- Tác giả: kiwixanh.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 1.86 (114 vote)
- Tóm tắt: Đây là cách phổ biến để làm chả lụa bằng máy xay tại nhà mà được rất nhiều người áp dụng. Quết chả mịn. Cho vào hỗn hợp 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng …
- Nội Dung: Cách làm chả lụa ngon với lát chả có độ giòn nhất định và độ mềm dai, được rất nhiều hội chị em tìm kiếm với mục đích là làm cho cả gia đình mình thưởng thức. Đây vừa là món ăn cũng vừa là nguyên liệu để làm các món ăn khác nhau, rất đa dạng có thể …
Cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công tại nhà ngon, không bị bở
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Đánh giá: 1.78 (192 vote)
- Tóm tắt: Bạn cho thịt và mỡ heo đã sơ chế sạch vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Cách làm chả lụa. Bước 2: Ướp thịt. Bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm …
- Nội Dung: Chả lụa (hay còn gọi là giò lụa) là một trong những món ăn truyền thống, đặc trưng ngày Tết của người Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng mục Thực đơn hằng ngày của META tìm hiểu về cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công, đơn giản để chuẩn bị cho …
Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon
- Tác giả: thietbim5s.vn
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 1.77 (139 vote)
- Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn chi tiết về cách làm chả lụa (giò lụa) thơm ngon tại nhà với các bước thực hiện đơn giản ai cũng làm được.
- Nội Dung: Trong trường hợp bạn không có máy xay chả lụa nhưng vẫn muốn tự tay làm ra món ăn thơm ngon này. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại máy như máy xay thịt, máy xay sinh tố, máy đánh trứng để xay và làm nhuyễn thịt. Và cách chế biến cũng sẽ giống …