Xem Ngay Top 25 cách làm chả lụa heo [Đánh Giá Cao]

Chả lụa là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuyên xuất hiện trên mâm cỗ ngày Tết hay giỗ đám. Hiện nay, chả lụa được bày bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên đứng trước tình trạng một số cơ sở sản xuất chả lụa kém chất lượng, hoặc chứa các chất phụ gia ảnh hưởng sức khỏe (như hàn the) đã khiến mọi người có tâm lý hoang mang, lo lắng .Chính vì vậy, cách làm chả lụa thơm ngon giòn dai tại nhà được nhiều chị em tìm kiếm để bỏ túi nhiều hơn. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu tới công thức cách làm chả lụa.

Nguyên liệu làm chả lụa

– Thịt nạc heo: 1kg

– Mỡ heo: 100gr

– Gia vị thêm: Tiêu, muối, đường, bột tỏi, bột hành, bột năng, nước mắm và baking soda

– Vài cái túi zip

– Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm lá chuối và dây buộc gỏi chả lụa nhé.

nguyên liệu làm chả lụa

Các bước tiến hành làm chả lụa:

  1. Cách chọn mua thịt heo tươi ngon:

– Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay.

– Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.

– Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.

– Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.

– Tránh mua thịt có màu xanh nhạt, thâm đen hoặc da màu đỏ.

thịt heo tươi

  1. Sơ chế nguyên liệu:

– Để thịt heo được sạch và không hôi bạn chần trong nước sôi cùng 1 – 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến.

– Ngoài ra bạn có thể chần thịt heo với nước sôi cùng một ít rượu trắng giúp tẩy sạch mùi hôi trong thịt hiệu quả hơn.

– Phần thịt và mỡ sau khi mua về bạn rửa thật sạch rồi để ráo

– Tách lớp màng gân mỏng ra khỏi thịt và cắt thịt thành từng miếng nhỏ để một lát mình xay nhuyễn dễ dàng hơn. Tương tự như vậy cũng làm với mỡ mình cũng cắt nhỏ luôn.

– Chia thịt và mỡ thành nhiều phần và cho vào túi zip, nhớ trải đều thịt ra để thịt được làm lạnh nhanh hơn và đều hơn

– Sau đó cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng đến khi thịt xuất hiện đá nhỏ li ti, thịt hơi cứng lại là được.

– Phải cho thịt vào tủ lạnh là do khi mình xay thịt thì máy xay sẽ hoạt động với công suất cao và trở nên rất nóng, làm cho thịt có thể chuyển sang màu tái tức là thịt bị chín, như vậy thì không làm chả lụa được vì khi đó chả lụa sẽ bị bở không liên kết với nhau. Khi cho thịt vào tủ lạnh sẽ luôn giữ được thịt lạnh và khi xay thì vẫn giữ nguyên nhiệt độ ấy làm thịt sống, tăng tỉ lệ thành công cho chả giò.

  1. Xay thịt lần 1, lần 2 và lần 3:

– Sau khi lấy thịt từ ngăn đá ra, bạn cho lần lượt thịt và mỡ vào máy xay. Xay một lúc thì bạn mở nắp và đảo cho đều thịt cũng như để kiểm tra xem thịt còn lạnh hay không, nếu thịt hết lạnh thì bạn cần lấy thịt ra và cho vào ngăn đá làm lạnh rồi mới xay tiếp được.

(Nên chia thịt và mỡ làm 2 hoặc 3 lần xay tùy vào công suất và kích thước của máy xay)

xay thịt lợn

– Sau khi thấy thịt và mỡ đã nhuyễn, múc ra và trộn đều chúng lại với nhau rồi cho vào túi zip để vào ngăn đá làm lạnh thêm 1 tiếng nữa.

– Sau 1 tiếng, thịt đã đạt đủ độ lạnh và dẻo lại, có đá nhỏ li ti thì bạn lấy thịt ra và xay tương tự như lần đầu, bạn cũng chia thành nhiều lần xay để thịt nhanh nhuyễn hơn. Nhớ là phải đảm bảo thịt luôn lạnh trong quá trình xay nha.

– Sau khi xay xong lần này thì thịt cũng đã có một độ nhuyễn mịn nhất định, bạn lại cho vào túi zip và làm lạnh thêm 1 tiếng nữa rồi mình sẽ mang ra xay lần 3_lần cuối cùng. Tổng cộng thì mình có 3 lần xay thịt ở bước này nhé.

– Trong quá trình xay, cần kiểm tra độ lạnh của thịt, nếu thịt hết lạnh thì cho vài viên đá vào xay cùng, hoặc để thịt vào ngăn đông 30 phút rồi lấy ra xay tiếp.

– Nếu máy xay thực phẩm có công suất nhỏ, nên chia thịt thành nhiều lần xay.

– Nếu bạn thích sự cay nồng của tiêu, bạn có thể cho vào 1 ít tiêu hạt để tăng thêm hương vị cho chả

  1. Làm hỗn hợp ướp thịt

– Trong thời gian chờ cho thịt lạnh để xay lần cuối, mình sẽ làm hỗn hợp gia vị để ướp thịt.

– Chuẩn bị một cái chén, rồi cho vào đó 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh bột năng, nửa muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột tỏi, nửa muỗng canh bột hành, nửa muỗng canh muối rồi trộn đều tất cả lên để tạo thành một hỗn hợp sệt sệt. Sau đó cho vào ngăn đá làm lạnh chung với thịt.

  1. Xay thịt lần cuối

– Ở lần xay cuối cùng, mình sẽ chia làm 2 lần xay, mỗi lần xay mình sẽ cho 1 nửa phần hỗn hợp ướp thịt vào cùng.

– Cuối cùng, cho hết thịt vào máy xay để tất cả hòa quyện lại với nhau. Thịt lúc này đã dậy mùi thơm, nhuyễn mịn và có màu hồng tươi tương tự như giò sống các bạn hay mua đó.

(Nếu thấy thịt chuyển sang màu tái hoặc trắng thì có thể là thịt đã bị chín, nếu làm chả sẽ bị bở, không ngon.)

xay lần cuối

  1. Miết chả lụa

– Công đoạn miết chả là công đoạn rất quan trọng, nếu làm bước này không cẩn thận thì chả lụa sẽ chỉ mịn thôi mà không có độ dai, giòn.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 cách làm bò kho sả ớt [Ngon Nhất Quả Đất]

– Cho thịt đã xay ra một cái khay đủ lớn, sau đó dùng muỗng miết thịt vào thành khay hoặc thành tô sau đó trộn thịt lên và miết tiếp, thực hiện cho đến khi thịt trở thành một khối dai và chắc, công đoạn này làm trong khoảng 15 phút, các bạn đừng làm quá lâu nếu không chả lụa sẽ bị cứng chứ không còn dai nữa nha.

  1. Gói chả lụa

– Chuẩn bị 4 chiếc lá chuối đã được rửa thật sạch, bạn nào kỹ hơn thì có thể trụng sơ lá chuối cho lá chuối mềm, dai, không bị rách trong quá trình gói chả hoặc hơ lá chuối qua ngọn lửa, lá chuối sẽ mềm dai hơn.

– Đầu tiên, bạn cho thịt vào giữa rồi trải thịt ra cho đều, sau đó, nắm mép 2 bên của lá chuối rồi cuộn vào giữa, cố định tạm bằng một sợi dây, bước này bạn phải thật làm cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh làm rách phần lá chuối sẽ khiến tràn thịt ra ngoài.

– Sau đó bạn, dựng đứng chả lên và gấp mép một đầu lại, rồi lật ngược đầu kia, ép thịt xuống và gấp mép lại luôn.

gói chả lụa

– Tiếp tục, bạn dùng 1 đoạn dây dài để buộc chặt theo chiều dọc của cuốn chả. Với phần dây dư lại, bạn dùng một ngón tay để giữ dây ngay đường buộc dọc, sau đó vòng dây 1 vòng quanh thanh chả theo chiều ngang, sau đó móc vào sợi dây dọc để cổ định. Làm cho tới khi được như thế này, nếu vẫn còn dư dây bạn cứ quấn theo sợi dây dọc rồi lại buộc theo chiều ngang.

– Cuối cùng, bạn hãy lăn tròn chả lụa nhẹ nhàng trên mặt phẳng để tạo hình chả lụa được tròn và đẹp hơn. Vì là gói chỉ cho gia đình ăn thôi nên mình gói cũng không được khéo tay cho lắm, nếu bạn nào khéo tay chắc chắn sẽ gói đẹp hơn mình nhiều.

Các bạn có thể sử dụng giấy bạc thay bởi lá chuối, dùng giấy bạc sẽ dễ tạo hình hơn cũng không cần phải buộc lạt để cố định, tuy nhiên sử dụng giấy bạc với thực phẩm thì không an toàn bằng lá chuối.

  1. Hấp chả lụa

Cho chả lụa vào hấp khoảng 1 tiếng, để biết được chả đã chín chưa, bạn hãy dùng 1 cây tăm nhỏ và chọc vào cuộn chả, nếu tăm khô, không có dính nước thì tức là chả đã chín rồi đấy.

– Khi chả lụa chín thì bạn vớt ra, lúc này chả còn nóng nên chưa dai, bạn hãy để chả cho thật nguội rồi mới thái lát và bắt đầu thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè nhé.

hấp chả lụa

  1. Cách bảo quản chả lụa

Sau khi luộc xong bạn để nguyên lá chuối bên ngoài và để nơi khô ráo sẽ để được 2 ngày.

Nếu muốn để lâu tầm 3 – 5 ngày, bạn để trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Một số lưu ý để thực hiện thành công món chả lụa thơm ngon giòn dai

– Thịt heo để làm chả lụa phải là thịt tươi mới. Loại thịt ngon nhất bạn nên chọn mua để làm chả lụa là thịt đùi, nạc vai, mỡ gáy.

– Thịt heo đem đi xay phải ở nhiệt độ dưới 5 độ C vậy nên trước khi đem xay phải bỏ thịt trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để cho thịt đạt nhiệt độ thích hợp (kết cấu thịt heo xay bây giờ sẽ giống như kem) vì thịt xay lâu máy nóng sẽ làm chín thịt làm mất độ kết dính khiến giò sống bị bở.

– Để kiểm tra chả lụa có bị bở hay không, thì trước khi gói bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước và vo một viên chả lụa cho vào luộc chín rồi ăn thử. Nếu dai ngon thì tiến hành gói và hấp. Nếu chưa, bạn có thể khắc phục bằng cách cho thịt xay vào tủ đá khoảng 1 tiếng và đem xay lại.

chả lụa ngon

Miếng chả lụa được làm theo cách này sẽ rất dai và giòn, đậm đà hương vị rất vừa ăn, ăn kèm cùng với một ít củ kiệu là chuẩn vị Tết. Chả lụa đã ngon mà chả lụa tự làm sẽ còn ngon và thú vị hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với cách làm chả lụa thơm ngon giòn dai tại nhà mà mình đã chia sẻ bên trên nhé!

Top 25 cách làm chả lụa heo viết bởi Cosy

Cách làm chả lụa ngon tại nhà

  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 11/22/2022
  • Đánh giá: 4.94 (800 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa là một món ăn rất quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Cùng Mitahome vào bếp với cách làm chả lụa này nhé!

Bí kíp cách làm chả lụa giòn dai, không hàn the an toàn cho gia đình

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 4.56 (210 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm chả lụa · Thịt nạc heo: 600g · Bột năng: nửa muỗng · Hành tím: 1 củ · Lá chuối · Gia vị: đường, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt · Dụng …
  • Nội Dung: Trên đây là cách làm chả lụa thơm ngon, không chất bảo quản, không hàn the. Từ nay bạn có thể vô tư ăn giò chả mà không sợ các chất bảo quản nữa rồi bởi cách làm này rất đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Để mua các nguyên liệu làm chả lụa đến …

Cách làm chả lụa truyền thống ngon ngay tại nhà

  • Tác giả: sieungon.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4.3 (598 vote)
  • Tóm tắt: Nếu hấp chả thì sẽ cần khoảng 45 – 50 phút. cach lam cha lua. Chả chín thì vớt ra, treo lên cao hoặc bỏ vào rổ cho ráo nước. Sau …

Cách làm chả lụa ngon thơm lừng không bở tại nhà

Cách làm chả lụa ngon thơm lừng không bở tại nhà
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.99 (446 vote)
  • Tóm tắt: XEM NHANH · Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu · Bước 2: Ướp thịt heo · Bước 3: Xay nhuyễn thịt heo · Bước 4: Tiến hành làm chả lụa · Bước 5: Cách hấp …
  • Nội Dung: Chọn loại thịt ngon chính là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của chả lụa. Bạn nên chọn loại thịt heo mà mổ ngay sau 4-5 tiếng. Lúc này các sợi protein vẫn còn có độ kết dính cao nên khi xay thịt là ngon nhất, thịt dẻo, thơm. Bên cạnh đó …

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: thucphamsachhh.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.61 (294 vote)
  • Tóm tắt: Giò chả Minh Hương Chuyên cung cấp sỉ và lẻ : khô bò miếng , khô bò sợi , chà bông , Nem chua , khô gà lá chanh , chả lụa , bánh chưng.
  • Nội Dung: Hết thời gian ướp thịt, bạn lấy thịt ra và cho vào cối xay xay cho thật nhuyễn. Để quá trình này được nhanh hơn thì cứ ấn nút máy xay được chừng 1 phút bạn lại bỏ tay ra, dùng đũa quấy đều thịt một lượt rồi lại bấm xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi …

Cách làm chả lụa ngon không dùng hàn the tại nhà

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 3.49 (447 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng bạn vớt chả lụa ra, để nguội sau đó cắt bánh ra trang trí và dùng được rồi đó. Cách làm chả lụa ngon không sử dụng hàn the – Cach lam cha lua. Cách …
  • Nội Dung: Bước 1: Thịt khi chúng ta mua về bạn rửa thật sạch và để cho thật ráo nước rồi bạn cho thịt này vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 đến 35 phút. Sau đó bạn đem ra thái nhỏ ướp với 2 muỗng canh nước mắm trong khoảng 10 phút nữa sau đó bạn cho vào máy để …

Ngán chả lụa heo hãy thử ngay cách làm chả lụa gà giòn dai cho ngày tết năm nay nhé

  • Tác giả: challengeme.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 3.25 (508 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa heo là một món phụ phổ biến trên bàn ăn ngày Tết từ bao lâu nay với hương vị thơm ngon mà còn để được lâu.

Bật mí cách làm giò lụa chuẩn vị siêu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.18 (316 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò lụa tuy không khó nhưng để làm ra món giò sao cho chuẩn vị, dai giòn và thơm ngon tại nhà thì không phải ai cũng biết.
  • Nội Dung: Bắt đầu cho thịt vào máy xay và xay trong khoảng 10- 15 giây thì dừng lại cho máy nghỉ tầm 1-2 giây. Tiếp tục quá trình xay này đến khi thịt đã nhuyễn mịn. Sau đó, cho thịt vào túi zip để vào ngăn đá làm lạnh thêm 60 phút nữa thì lấy ra và lặp lại …

Cách Làm Chả Lụa Huế Tại Nhà: Ngon, Dai, Hấp dẫn

Cách Làm Chả Lụa Huế Tại Nhà: Ngon, Dai, Hấp dẫn
  • Tác giả: noiphoquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.98 (108 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người tò mò cách làm chả lụa Huế liệu có gì khác biệt so với các … Thịt heo xay; Mỡ heo (chỉ mỡ, không bì); Hành tím, tỏi, tiêu đen …
  • Nội Dung: Mong rằng cách làm chả lụa Huế trên đầy đủ chi tiết và không làm khó bạn. Nấu nướng chưa bao giờ là công việc dễ dàng, dù món ăn có đơn giản đến đâu. Biết đâu bạn sẽ làm được nhiều món khác mang hơi thở xứ Huế cho mâm cơm gia đình. Hãy kiên trì và …

Cách làm chả lụa gân (chả lụa tai heo) giòn ngon tại nhà

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 04/13/2022
  • Đánh giá: 2.82 (102 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm chả lụa gân dễ thành công tại nhà. Chả lụa tai heo không chỉ thơm ngon, vị đậm đà mà còn có độ giòn sần sật …

Làm Giò Lụa Tai Heo Đón Tết Thơm Ngon Chất Lượng Tốt

Làm Giò Lụa Tai Heo Đón Tết Thơm Ngon Chất Lượng Tốt
  • Tác giả: dienmayminhphat.com.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.66 (174 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho giò vào khuôn, bạn nên ấn nhẹ để hạn chế tối đa lỗ khi chống bên trong. – Cố định 2 đầu giò trước khi đem đi luộc giò. Cach Lam Gio Lua Tai Heo 2. Bước …
  • Nội Dung: Thịt heo rửa sạch bằng nước muối rồi thái nhỏ cho vào máy xay. Các bạn nên thêm chút thịt mỡ vào để giò không bị khô mà ăn lại ngậy hơn. Trong quá trình cho gia vị xay cùng. Thịt xay nhuyễn, đều có màu hồng đẹp mắt là được. Thịt xay xong nên cho vào …

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố

Bỏ Túi Ngay Cách Làm Chả Lụa Đơn Giản Với Chiếc Máy Xay Sinh Tố
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 2.65 (115 vote)
  • Tóm tắt: Từ nguyên liệu chính thịt heo nạc kết hợp với nước mắm và các gia vị thông thường đã tạo nên món chả lụa thơm ngon. Để thành phẩm đạt yêu cầu, người chế biến …
  • Nội Dung: Bạn bắc nồi hấp lên bếp, khi nước sôi thì cho chả lụa vào hấp khoảng 45-60 phút là chín, vớt ra ngoại để nguội. Khi chả nguội, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức. Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nhưng nhớ đợi …

4 Cách Làm Giò Lụa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà – Inox Quang Huy

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.39 (53 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò lụa bằng khuôn. Chuẩn bị. – Thịt heo: 500g: Bạn nên chọn thịt lợn vừa mới được mổ và tỷ lệ thịt nạc là 80% và 20% thịt mỡ thôi …

Cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công tại nhà ngon, không bị bở

Cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công tại nhà ngon, không bị bở
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 2.38 (191 vote)
  • Tóm tắt: Bạn cho thịt và mỡ heo đã sơ chế sạch vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Cách làm chả lụa. Bước 2: Ướp thịt. Bạn cho 1 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm …
  • Nội Dung: Chả lụa (hay còn gọi là giò lụa) là một trong những món ăn truyền thống, đặc trưng ngày Tết của người Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng mục Thực đơn hằng ngày của META tìm hiểu về cách làm chả lụa (giò lụa) thủ công, đơn giản để chuẩn bị cho …

Cách làm giò lụa chuẩn ngon, không hàn the ngay tại nhà

Cách làm giò lụa chuẩn ngon, không hàn the ngay tại nhà
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 2.24 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò lụa tại nhà: – Thịt heo xay cho vào ngăn đá 45 phút. Qua 45 phút lấy thịt ra cho vào máy xay thịt cùng với bột bắp, bột nở, …
  • Nội Dung: – Sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây rồi lại cho thêm 1 ít nước đá nữa. Cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng 1 chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua máu trắng hồng dẻo và dính là đã đạt được …

Cách làm chả lụa không cần lá chuối đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa không cần lá chuối đơn giản tại nhà
  • Tác giả: mayhuyhoang.com
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.09 (140 vote)
  • Tóm tắt: 2 Sơ chế thịt heo, trộn gia vị, xay thịt. 3 Cách làm chả lụa không cần lá chuối. 3.1 Gói chả lụa dùng giấy bạc hoặc giấy nến. 3.2 …
  • Nội Dung: Để có chả lụa ngon như ý thì điều khá quan trọng bên cạnh việc hấp chả, thì khâu xay thịt cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng chả lụa ngon. Bạn hãy lựa chọn mua máy xay chả lụa”}” …

Các Công thức làm giò lụa ngon nhất mà các chị em đang truyền tay nhau

Các Công thức làm giò lụa ngon nhất mà các chị em đang truyền tay nhau
  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 1.92 (80 vote)
  • Tóm tắt: Ngay trong bài viết này Luân Kha sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giò lụa thơm ngon … Thịt heo: 500gr; Bột năng : 30g; Bột nở : 15g; 1 muỗng canh nước mắm …
  • Nội Dung: Trên đây là món giò lụa thơm ngon mà chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon của Luân Kha muốn thiệu cho bạn. Với cách làm giò lụa thơm ngon tại nhà, thật đơn giản, không quá khó và cũng không quá phức tạp này các bạn hoàn toàn có thể tự làm món ngon này cho …

Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the

 Cách làm chả lụa đơn giản, giòn dai, không hàn the
  • Tác giả: disneycooking.com
  • Ngày đăng: 02/28/2022
  • Đánh giá: 1.84 (52 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa hay giò chả, giò lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản gồm thịt nạc heo kết hợp với nước mắm ngon đem đi giã …
  • Nội Dung: Chả lụa hay giò chả, giò lụa là tên gọi của món ăn được làm từ hai nguyên liệu cơ bản gồm thịt nạc heo kết hợp với nước mắm ngon đem đi giã nhuyễn để tạo thành hỗn hợp thịt vừa dai vừa quết chặt. Sau đó thịt sẽ được gói trong lá chuối đem đi hấp …

Cách làm chả lụa bằng khuôn inox tại nhà thơm mềm, dai ngon

Cách làm chả lụa bằng khuôn inox tại nhà thơm mềm, dai ngon
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 1.71 (67 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm chả lụa bằng khuôn inox đơn giản tại nhà · 500 gram thịt heo xay với tỉ lệ 80% thịt nạc và 20% mỡ · Thịt sau khi mua về cho vào ngăn …
  • Nội Dung: Chả lụa được làm từ hai thành phần chủ yếu là thịt heo nạc và mỡ heo. Cả hai nguyên liệu này đều là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 tuần mỗi người chỉ nên ăn 1 kg …

Cách làm giò lụa chuẩn ngon, không hàn the ngay tại nhà

  • Tác giả: giochahunghanh.com
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 1.76 (98 vote)
  • Tóm tắt: Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm được giò lụa trắng, giòn dai, thơm ngon mà an toàn vệ sinh thực phẩm. Cách 1: Nguyên liệu: + 500gr thịt heo xay sẵn.

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon
  • Tác giả: thietbim5s.vn
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 1.52 (69 vote)
  • Tóm tắt: 1.3 Xay thịt lợn với máy làm giò chả. Cho toàn bộ thịt heo đã ướp vào máy xay chả lụa và xay nhuyễn, mịn. Sau đó lấy tô hoặc nồi và bỏ …
  • Nội Dung: Món chả lụa hay còn được gọi là giò lụa được làm từ thịt heo và một vài nguyên liệu khác và luộc chín. Món ăn này rất dễ tìm kiếm tại các gian chợ, cửa hàng thực phẩm. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể tự làm món chả giò này ở nhà thì sẽ có thể làm …

Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản

 Cách làm chả lụa (giò lụa) giòn dai ngon tại nhà cực đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 1.42 (108 vote)
  • Tóm tắt: Chả lụa hay còn gọi là giò lụa là một món ăn rất truyền thống của người Việt, thường xuất hiện trên mâm cơm cúng, mâm cỗ hay bữa ăn hàng ngày.
  • Nội Dung: Bước 4: Lá chuối rửa sạch, trần qua nước sôi rồi vớt ra, lau thật sạch nước. Tiếp đó, trải lá chuối ra một mặt phẳng, múc chả lụa đặt vào giữa, gấp đôi lá chuối lại, gập 2 đầu lá chuối rồi dùng dây buộc lại. Thực hiện gói cho đến khi hết nguyên …

Bí quyết làm chả lụa tại nhà dai ngon, không hàn the

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 1.43 (126 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Sơ chế nguyên liệu. Thịt và mỡ heo mua về cho vào rửa cùng nước muối pha loãng để khử mùi hôi của thịt. · Ướp thịt. Cho thịt …