Chân gà hấp là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì độ ngon, dai, thơm, mềm mà món ăn này mang lại. Nếu bạn không biết cách làm chân gà hấp như thế nào cho ngon nhất. Đừng bỏ lỡ 6 cách hấp khác nhau qua bài viết này nhé!
Cách làm chân gà hấp hành
Nguyên liệu chân gà rút xương hấp hành
- 10 chân gà
- 30 gram hành lá
- 4 nhánh sả
- Gừng
- Muối hạt
- Bột canh
- Tiêu hạt
Tham khảo ngay: Cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn ngon
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà mang đi chà với muối hạt và rượu gừng để khử mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước, để ráo.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch. Phần đầu hành giữ lại để mang đi hấp cùng chân gà. Phần lá mang bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sả bỏ rễ, lớp vỏ già rồi mang đi rửa sạch.
Chần sơ chân gà
- Bắc nồi lên bếp, cho nước, sả, gừng, nước cốt chanh vào đun sôi.
- Khi nước sôi, cho chân gà vào chần trong nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo nước.
Cách ướp chân gà hấp hành
- Sau khi chần sơ, cho chân gà ướp với ½ muỗng bột canh, ít tiêu hạt trong 30 phút để khi hấp sẽ đậm vị hơn.
Cách hấp chân gà hấp hành
- Bắc nồi lên bếp, cho ít nước vào nồi, đặt xửng hấp lên trên, cho chân gà vào.
- Tiếp theo, xếp hành lá lên trên, thêm vài lát ớt vào, đậy vung lại và hấp trên lửa vừa.
- Hấp chân gà trong thời gian từ 6-7 phút là chân gà chín, tắt bếp, vớt ra thưởng thức.
Cách làm chân gà hấp tàu xì
Nguyên liệu
- 500 gram chân gà
- 500ml nước dừa
- 10 nấm đông cô
- 15 gram tỏi băm
- 15 gram gừng
- 1 nhánh hành lá
- 1-2 trái ớt
- Quế
- Hoa hồi
- Gia vị: nước tương, tương tàu xì, dầu hào, giấm, đường, dầu mè, dầu ăn, ớt bột, rượu trắng, muối, hạt nêm.
Cách làm chân gà hấp xì dầu Hồng Kông
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng gọt vỏ, lấy nửa củ gừng băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát.
- Chân gà bỏ móng, mang rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Cho vào nồi nước, thêm ít muối, 1 muỗng giâ,s. 1 muỗng rượu trắng, gừng cắt lát. Tiến hành luộc chân gà trong 5 phút rồi vớt ra cho vào nước đá lạnh.
- Nấm đông cô ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút cho nấm nở đều. Sau đó, vớt ra, rửa sạch, để ráo nước.
Ướp chân gà hấp tàu xì Trung Quốc
- Cho chân gà ra tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương tàu xì, 1 muỗng đường, ½ muỗng dầu mè vào.
- Trộn đều hỗn hợp gia vị cho ngấm đều chân gà, để nghỉ khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Tiến hành hấp chân gà tàu xì
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, thêm 1 muỗng gừng băm, 1 muỗng tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho chân gà vào, thêm ½ muỗng ớt bột vào xào đều lên cho bám đều lên chân gà.
- Thêm 500ml nước dừa vào, thêm ít quế, hồi, nấm đông cô vào. Nấu đến khi sệt lại, thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.
Thành phẩm
- Món chân gà tàu xì đậm vị, phần chân gà mềm nhưng vẫn giòn ngon. Với mùi vị cay cay của ớt bột tạo nên hương vị khó cưỡng.
Cách làm chân gà hấp bia
Nguyên liệu
- 10 cái chân gà
- 500ml bia
- 1 muỗng tương ớt
- 1 muỗng rượu vang
- 1 muỗng xốt BBQ vị truyền thống
- 1 củ gừng
- 2 lá nguyệt quế
- 1 hoa hồi
- 6 trái ớt khô
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường trắng, tiêu hạt
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà bỏ phần móng, mang đi rửa với nước muối, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Gừng cạo vỏ, mang đi rửa sạch, thái lát mỏng.
Tiến hành làm chân gà hấp bia
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, hoa hồi, quế, 2 gram hạt tiêu, ớt khô vào đảo đều. Sau đó, thêm gừng tươi, tương ớt vào đảo đều rồi cho chân gà vào.
- Cho ½ muỗng xốt BBQ vào chảo, tiếp tục đảo đều trên lửa vừa, thêm 4 viên đường, rượu vang vào nấu cho đường tan ra.
- Cuối cùng, cho ít đường, bia vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm nấu trên lửa nhỏ khoảng 30-40 phút đến khi chân gà chín mềm thì tắt bếp.
Lưu ý: Khi hấp, không nên đảo chân gà sẽ làm rách lớp da do khi hấp chân gà rất mềm.
Thành phẩm
Món chân gà hấp bia có màu nâu đẹp mắt, phần chân gà ngấm nước sốt đậm đà, dậy hương thơm của bia và thảo mộc ăn rất ngon và lạ miệng.
Cách làm chân gà hấp sả
Nguyên liệu làm chân gà hấp sả ớt
- 300 gram chân gà
- 15 gram sả
- 15 gram ớt
- 15 gram lá chanh
- 10 gram gừng
- ½ trái chanh
- 1 muỗng cà phê sả băm
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, ớt bột.
Tham khảo ngay: Cách làm chân gà sốt thái thơm ngon
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà mua về, bỏ phần móng, lột phần da còn sót lại rồi mang đi rửa sạch với rượu, ít muối để khử mùi hôi.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo nước rồi mang cắt thành sợi nhỏ.
- Sả bỏ rễ, rửa sạch. Phần gốc sả mang đi cắt lát mỏng, phần thân giữ nguyên.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, đập dập.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập dập.
Cách ướp chân gà hấp sả ớt
- Chuẩn bị tô, cho chân gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu vào.
- Trộn đều phần chân gà, để nghỉ 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Cách hấp chân gà sả ớt
- Chuẩn bị xửng hấp, cho thân sả, lá chanh, ớt vào dưới xửng hấp và chân gà lên trên.
- Tiến hành bắc xửng lên nồi hấp, thêm sả lát, lá chanh cắt sợi, gừng lên trên.
- Bật bếp, hấp chân gà khoảng 20 phút cho chân gà chín là tắt bếp, thưởng thức.
Cách làm chân gà hấp thái
Nguyên liệu
- 500 gram chân gà
- 2 tép sả
- 2 tép tỏi
- Ớt
- 1 vắt me
- Gừng
- Lá quế
- Tương ớt
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà mua về, rửa sạch. Sau đó, mang đi chần sơ qua nước nóng pha ít muối, gừng đập dập. Luộc đến khi chân gà chuyển màu trong thì vớt ra, ngâm nước lạnh.
- Me cho vào chén, thêm 1,5 chén nước ấm vào khuấy đều để lấy nước cốt.
- Sả rửa sạch, cắt lát.
Làm sốt thái
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chén nước nóng, 3 muỗng tương ớt, 3.5 muỗng đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt me vào khuấy đều cho tan hết.
- Sau đó, tắt bếp, cho nước sốt ra nồi, thêm sả cắt lát vào.
Luộc chân gà sốt thái
- Cho chân gà vào nồi sốt thái, nấu khoảng 4 phút thì mở vung ra đảo đều.
- Sau đó, thêm đường, hạt nêm, ớt hiểm vào, nêm lại cho vừa miệng, đậy vung lại và nấu thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Cách làm chân gà hấp tỏi đơn giản
Nguyên liệu
- 10 cái chân gà
- 3 củ tỏi
- Bột năng
- Hạt tiêu
- Muối
- Nước tương
- Bột ngọt
- Hạt nêm
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
- Chân gà bỏ móng chân, rửa sơ với nước rồi mang đi xát muối hạt, rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo nước.
- Cho chân gà ngâm với rượu và gừng lát khoảng 15 phút để khử mùi hôi.
- Tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Ướp chân gà
- Cho chân gà vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước tương.
- Trộn đều hỗn hợp cho chân gà nghỉ 30 phút cho ngấm đều gia vị.
Tiến hành hấp gà
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho chân gà vào chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho chân gà vào giấy bạc rồi mang đi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chân gà chín rồi tắt bếp.
Qua các cách làm chân gà hấp mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ trong bài viết trên bạn đã chọn cho mình công thức yêu thích nào chưa? Nếu chưa thì nhanh bắt tay chế biến ngay bạn nhé. Chúc bạn đọc thành công!
Top 17 cách làm chân gà hấp hành viết bởi Cosy
Bí quyết làm món chân gà hấp hành đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: yeunoitro.net
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 4.93 (885 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện món chân gà hấp hành như sau: · Chân gà làm sạch, rồi ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước và vài lát chanh. sơ chế chân gà · Hành …
Làm món chân gà hấp hành ngon thơm lạ miệng với nước dừa tươi
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 11/17/2022
- Đánh giá: 4.55 (576 vote)
- Tóm tắt: Chân gà hấp hành dùng nước dừa tươi có thể bạn chưa từng thử. Cùng Yeutre.vn tham khảo cách làm để nhà mình có thêm món ngon thưởng thức …
- Nội Dung: Có thể bạn đã từng làm hay từng nhiều lần dùng chân gà hấp hành ngon chỉ với các nguyên liệu đơn giản. Hay, bạn có thể thấy món này ngon nhờ có sự kết hợp khéo léo gia vị như sả, hành tím, hành tây, gừng, tiêu,…Không chỉ có như vậy, bạn có thể …
Cách làm món chân gà hấp hành siêu ngon khó cưỡng
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 04/16/2022
- Đánh giá: 4.27 (258 vote)
- Tóm tắt: Chân gà được chế biến khá nhiều món, đặc biệt là món chân gà hấp hành còn hấp dẫn bởi vị ngọt, đậm vị tự nhiên vốn có của chân gà, vị chua mặn khi được chấm …
Cách làm chân gà hấp hành vừa ngon vừa dễ ai ăn cũng mê
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 4.05 (282 vote)
- Tóm tắt: Chân gà hấp hành siêu ngon đặc biệt của món chân gà lại hấp dẫn bởi vị ngọt, đậm vị tự nhiên vốn có của chân gà, vị chua mặn khi được chấm với muối ớt …
- Nội Dung: Để làm ra được các món ăn ngon thì chúng ta cần phải chuẩn bị tốt từ khâu lựa chọn nguyên liệu chế biến. Vì vậy muốn món chân gà hấp hành hoàn hảo thì trước tiên chúng ta cần phải biết cách chọn chân gà tươi ngon. Các bạn không nên chọn chân gà ta …
Cách làm chân gà hấp hành chân gà hấp sả – Lamaca
- Tác giả: lamaca.vn
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 3.96 (553 vote)
- Tóm tắt: 2 . Hấp chân gà với sả, ớt · Chuẩn bị bộ nồi và xửng hấp. Đổ nước vào nồi xâm xấp khoảng 1 đốt ngón tay, thả vào đó 1 vài nhánh sả, 1 vài lát …
Bạn đã biết cách làm chân gà hấp SIÊU NHANH mà SIÊU NGON này chưa?
- Tác giả: ippglobal.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 3.71 (338 vote)
- Tóm tắt: ½ kg chân gà rút xương; 100 gram hành lá; 500ml rượu trắng; 1 quả chanh tươi. >>> Xem thêm: Kinh doanh mực khô xé …
- Nội Dung: Qua những công thức mà chúng mình gửi tới bạn ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài tại gia. Ngoài ra còn mách nhỏ cho bạn một món ăn vặt từ gà không thể nào bỏ lỡ khác đó là khô gà Pichi. Khô gà Pichi hấp dẫn khách hàng với bao bì đẹp …
Học 9X làm món chân gà hấp hành thơm ngon hết sẩy
- Tác giả: bau.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 3.46 (521 vote)
- Tóm tắt: Các bạn có thể hấp cùng ngô nếu thích. chan ga hap hanh. Chân gà khi đã hấp chín. Cách làm muối chấm:.
Cách làm chân gà hấp hành siêu nhanh ngay tại nhà
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 06/07/2022
- Đánh giá: 3.29 (452 vote)
- Tóm tắt: Luộc sơ xong, bạn ngâm chân gà trong nồi nước luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra tô. Luộc sơ chân gà – cach lam chan ga hap hanh. Luộc sơ chân gà – cach lam chan …
- Nội Dung: Rửa chân gà với nước lần 1 xong, bạn cắt và vắt nước chanh sau đó đem hoà với chừng 1 lít nước lọc. Ngâm chân gà trong nước chanh pha loãng khoẳng 5 phút cho chân gà trắng. Ngâm xong, đem chân gà bóp qua với muối để khử mùi hôi tanh. Cuối cùng, bạn …
Cách làm Chân Gà Hấp Hành ngon
- Tác giả: hoclammonngon.com
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 3.13 (374 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm chân gà hấp hành. Nửa ký chân gà sạch 1 bó hành lá. Rượu trắng. Dầu ăn, tiêu, muối, bột nêm. Chanh *** Nên chọn chân gà loại nhỏ, …
4 cách làm chân gà hấp thơm ngon
- Tác giả: lavada.net
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.9 (182 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm chân gà hấp hành: 500gr chân gà; 100gr hành lá; 1 quả chanh; 500 ml rượu trắng.
- Nội Dung: Chân gà ngoài thị trường thì bán nhiều lắm tại chúng rất ngon và được nhiều người ưa thích mà. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng bán chân gà chất lượng. Do đó khi mua, bạn nên dùng tay bóp nhẹ, nếu chân gà bơm nước sẽ trở nên mềm và phần đầu ở ngón …
Trổ tài với 5 công thức chân gà hấp giòn dai, ăn hoài không ngán
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 2.69 (100 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu chế biến: 500gr chân gà; 100gr hành lá; 1 quả chanh; 500 ml rượu trắng. Cách thức …
- Nội Dung: Chân gà là món khoái khẩu của nhiều gia đình, chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, xào,… Món chân gà hấp cũng không phải ngoại lệ, giòn rụm chấm cùng nước chấm chua ngọt sẽ đổi gió cho mâm cơm gia đình bạn. Đừng quên mua chân gà tươi ngon …
Bí Quyết Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Khó Cưỡng
- Tác giả: btaskee.com
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.71 (74 vote)
- Tóm tắt: Nấu: 00:30 phút. Tổng thời gian: 00:45 phút. Phong Cách Ẩm Thực : Việt Nam. Độ khó: Dễ.
- Nội Dung: Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm mua những nguyên liệu nấu món chân gà hấp hành thì có thể tham khảo dịch vụ đi chợ bTaskee. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại di động bạn và gia đình đã có ngay những nguyên liệu nấu những món ăn …
Cách làm chân gà hấp hành ngon đơn giản nhất quả đất ăn là mê
- Tác giả: monngonchuabenh.com
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 2.52 (76 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu để làm món chân gà hấp hành: – Chân gà ngon: 600gr. – Hành lá, chanh tươi, rượu trắng. – Gia vị: Muối, tiêu bột, …
Hướng dẫn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất 2022
- Tác giả: docungnhantam.vn
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 2.44 (176 vote)
- Tóm tắt: Với công thức và cách làm chân gà hấp hành thơm ngon dưới đây, bạn sẽ bỏ túi thêm một món chân gà mới để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
- Nội Dung: Từ lâu, chân gà đã được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng chứa hàm lượng collagen cao với nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, kẽm, đồng, glycine, axit hyaluronic,… Những dưỡng chất này rất tốt cho máu. , bổ gan, dưỡng …
Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon, ai cũng thích
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 06/23/2022
- Đánh giá: 2.45 (182 vote)
- Tóm tắt: Món chân gà hấp hành có thể chấm với muối chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và đường. Chân gà chín mềm nhưng không rã, thịt …
Cách làm món chân gà hấp hành ngon quên lối về
- Tác giả: daubepgiadinh.com
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.35 (89 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết tới cách làm món chân gà hấp hành vừa ngon vừa dễ làm chưa. Hãy để daubepgiadinh hướng dẫn bạn làm nhé.
- Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên daubepgiadinh.com đã hướng dẫn bạn làm được món chân gà hấp hành tại nhà vừa ngon vừa đơn giản mà ai cũng mê. Giúp bạn bỏ túi công thức một món ăn nhâm nhi chiêu đãi gia đình, bạn bè. Bắt tay vào bếp và trổ tài nấu nướng …
Cách làm món chân gà hấp hành thơm ngon tại nhà
- Tác giả: doanhnghiepvn.vn
- Ngày đăng: 10/05/2022
- Đánh giá: 2.22 (116 vote)
- Tóm tắt: Chân gà hấp hành là một món ăn vặt, một món nhậu quen thuộc của ẩm thực Việt Nam. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản bạn đã có món ăn thật …