Xem Ngay Top 10+ cách làm Đùi gà chiên bơ [Quá Ok Luôn]

Gà rán luôn là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon giòn rụm. Hãy tham khảo cách làm gà rán ngon giòn tan bên trong mềm ngọt cho các thành viên trong gia đình ăn bao nhiêu cũng không bị ngán. Bonchon sẽ chia sẻ một vài công thức “bất bại”, cứ làm là phải ăn hết dĩa khi thực hiện theo bước cực kỳ quan trọng chia sẻ ngay trong bài viết này!

1. Gà chiên giòn cay

Nguyên liệu để làm gà rán

– 1kg đùi gà và cánh gà- 500 gram bột mì- 1 quả trứng gà- 100ml sữa tươi- Gia vị: tiêu, tỏi, bột ớt, bột nghệ, muối- Dầu ăn, tương ớt, tương cà

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

Cách làm gà chiên giòn cay

Bước 1: Sơ chế gà

-Gà rửa sạch với nước muối để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút vớt ra để nguội.

Bước 2: Ướp gà và tạo lớp vỏ ngoài cho thịt gà

– Đập trứng gà vào tô đổ sữa tươi khuấy đều.- Gắp thịt gà đã sơ chế cho vào tô hỗn hợp trứng sữa ướp trong 20 phút để thịt gà mềm và ngon hơn- Trộn các loại gia vị với nhau bao gồm bột tỏi, bột nghệ, bột ớt, tiêu, muối hòa cùng bột mì và âu hoặc thau lớn để làm lớp vỏ thịt gà.- Lấy từng miếng gà đã ngâm cùng hỗn hợp trứng sữa lăn qua bột sao cho bột dính đều mặt rồi lặp lại sao cho 2 lớp da thịt gà khi rán giòn và ngon hơn.

Bước 3: Rán gà

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

– Bắc chảo lên bếp dầu ăn chờ đến khi dầu sôi thả từng miếng miếng gà để sao cho ngập dầu. Lưu ý không nên cho nhiều miếng gà vào cùng 1 lúc sẽ giảm nhiệt độ của dầu ăn và thịt gà chín chậm hơn.- Khi rán đảo liên tục miếng gà đến khi thịt gà chín đều có màu vàng ươm đẹp mắt thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo rồi bạn sẽ thu được thành phẩm.

Thành phẩm và thưởng thức:

– Gà rán chín đều giòn rụm, có màu vàng đẹp mắt khi ăn các hương vị hòa quyện cùng nhau tạo độ béo ngậy, bên trong thịt mềm ngọt và không bị khô.- Gà rán ngon nhất là chấm kèm với tương ớt và ăn lúc vừa rán xong.

2. Gà rán giòn rụm

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

– Nguyên liệu cần có:

1kg cánh hoặc đùi gà, bột chiên giòn, bột bắp, muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà hoặc tương ớt, dầu ăn.

– Cách làm gà rán kiểu Bonchon:

+ Sơ chế: Cánh hoặc đùi gà bóp kỹ với 1 chút dấm và muối rửa sạch để khử mùi.+ Ướp gà: Cho vào âu sạch thêm muối, bột năng, tiêu ớt trộn đều ướp trong vòng 1 tiếng để gia vị ngấm đều+ Làm lớp vỏ bên ngoài: Cho bột chiên giòn và bột bắp vào bát tô trộn đều rồi chia làm 2 phần. 1 phần để lăn bột và 1 phần bạn cho chút nước tạo độ sánh.+ Rán gà: Bật bếp dùng chảo lòng sâu đổ dầu đun đến khi dầu sôi. Bạn lấy cánh gà đá ướp nhúng vào tô bột ướt rồi lăn đều qua tô bột khô thả vào chảo dầu chiên đến khi cánh gà chín vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu.- Thành phẩm: Gà rán có lớp vỏ ngoài giòn rụm bên trong thịt mềm thơm hấp dẫn các hương vị hòa quyện với nhau để lại hương vị khó quên.

3. Gà rán Hàn Quốc

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

– Nguyên liệu cần có gồm:

1kg đùi hoặc cánh gà, 120gr bột ngô, rượu trắng, gừng, hành tây, tỏi, xì dầu, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè, muối, tiêu.

– Cách làm gà rán kiểu Hàn Quốc:

+ Sơ chế và ướp gà thực hiện giống với làm gà rán kiểu KFC+ Làm hỗn hợp sốt: Bật bếp đặt chảo cho chút dầu ăn, phi thơm gừng, tỏi hành tây đã băm nhỏ rồi thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt Gochujang, mật ong, dầu mè đun nhỏ lửa khoảng 4-5 phút+ Tẩm bột và rán gà: Gà sau khi ướp xong bạn lăn qua bột ngô cho thật đều các mặt sau đó cho vào chảo sâu lòng đã đun sôi dầu rồi chiên đến khi chín đều vàng rụm vớt ra để ráo.+ Sốt gà: Bạn cho hỗn hợp vừa chiên vào đảo đều với nước sốt đã sơ chế trước đó sao cho nước sốt bám quanh gà thịt gà ngấm gia vị.- Thành phẩm: Món gà rán kiểu Hàn Quốc có màu đẹp mắt, các gia vị hòa quyện tạo hương thơm hấp dẫn. Khi ăn có vị cay cay, béo ngậy, thịt gà mềm ngon ngọt chấm kèm với tương ớt tạo nên hương vị ngây ngất, ăn hoài không chán.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách hấp bánh flan bằng nồi cơm điện [Tuyệt Vời Nhất]

4. Gà rán mật ong

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

– Nguyên liệu cần thêm gồm: mật ong, xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn, ớt, tỏi băm.

– Cách làm gà rán mật ong.

+ Sơ chế và làm nước sốt: Sơ chế gà làm tương tự với kiểu gà rán KFC. Làm nước sốt bạn cho mật ong, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu xay để khuấy đều. + Ướp gà: Cho thịt gà vào tô để ướp cùng các gia vị muối, ớt, tiêu, gừng, tỏi băm nhuyễn trộn đều trong 30 phút. Sau đó lấy thịt gà lăn đều qua bột chiên giòn hay bột mì bao phủ bên ngoài.+ Rán gà và sốt mật ong: Bắc chảo dầu lên bếp đun đến khi dầu sôi cho từng miếng gà vào chiên giòn vớt ra để ráo. Sau đó bạn phi vàng tỏi cho nước sốt vào đun sôi rồi cho gà đã chiên vào sốt cùng trên lửa nhỏ đến khi thịt gà thành hỗn hợp keo sệt thì tắt bếp.- Thành phẩm: Gà rán mật ong có vị ngọt thơm của mật ong hòa quyện cùng các gia vị thấm đều vào từng miếng gà giòn tan sẽ chinh phục được các thực khách khó tính nhất.

5. Gà rán ngũ vị hương

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

– Nguyên liệu cần thêm: Ngũ vị hương

– Cách làm gà rán ngũ vị hương:

+ Sơ chế nguyên liệu thực hiện tương tự với cách làm gà rán ở trên+ Ướp gà cùng các gia vị bao gồm: tỏi, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gạo, xì dầu, đường và 1 chút muối trong khoảng 30 phút.+ Rán gà: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng đun sôi rồi thả gà đã ướp vào chiên đều đến khi vàng giòn vớt ra để ráo.- Thành phẩm: Miếng gà thấm đều gia vị đậm đà, thơm lừng mùi ngũ vị hương chấm tương ớt ăn kèm đều ngon khó cưỡng.

6. Gà rán phô mai

Làm gà chiên giòn cay kiểu Hàn Quốc không thể bỏ lỡ bước quan trọng này!

– Nguyên liệu cần có: 1kg thịt ức gà nguyên miếng, 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 20g bơ, 10g bột mì, tỏi, hạt tiêu, muối, bột nêm.

– Cách làm gà rán phô mai:

+ Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch phần thịt ức gà, đặt lên thớt dần đều cho thịt mềm ra. Dùng dao khéo léo phanh đôi thịt ức gà nhưng vẫn dính một đầu. Sau đó mở miếng thịt gà rắc muối, hạt tiêu và đặt phô mai đã thái miếng vào rồi đóng miếng ức gà lại. Dùng bột mì phù đều bên ngoài miếng thịt gà sao cho miếng thịt gà không bị bung mép.+ Rán gà: Đặt chảo lên bếp cho dầu và bơ đun sôi rồi thả gà vào rán với lửa vừa, đảo qua đảo lại đến khi thịt gà chín mềm.+ Làm sốt hoa quả ăn kèm: cà chua và dưa chuột loại bỏ hạt thái hạt lựu cho vào bát. Đổ chút tương cà, mayonaise, chút dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu và vắt ít chanh vào, sau đó trộn đều lên và trình bày lên đĩa cùng với gà rán phô mai.- Thành phẩm: Miếng gà rán phô mai theo kiểu Pháp ngon giòn. Thịt gà mềm quyện trong phô mai thơm ngon béo ngậy khiến bạn thêm thích thú.

Hy vọng với các cách làm gà rán ngon giòn trên đây sẽ giúp bạn trổ tài thực hiện phục vụ các thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn yêu thích ẩm thực và muốn trải nghiệm gà rán chuẩn từ các đầu bếp của Bonchon Chicken, hãy cùng bạn bè, người thân ghé thăm các nhà hàng của Bonchon tại TP. HCM và Hà Nội ngay nhé!

Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

  • 12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại:

  • 43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức

Top 17 cách làm Đùi gà chiên bơ viết bởi Cosy

4 món ngon từ đùi gà dễ làm cho những ngày chẳng biết ăn gì

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 4.75 (598 vote)
  • Tóm tắt: Đùi gà sẽ chẳng còn nhàm chán với 4 cách biến tấu đơn giản này! Đùi gà nướng mật ong. Nguyên liệu: – 6 cái đùi gà. – 2 muỗng bột bắp. – Bơ, mật …
  • Nội Dung: Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, sau khi đợi dầu nóng già thì bạn cho gà vào chiên cho giòn 2 mặt. Chú ý chiên với lửa nhỏ và lật đều tay tránh gà bị cháy không đảm bảo độ ngon hoặc bên ngoài cháy nhưng bên trong chưa chín hẳn. Chiên xong thì gắp …

Cách làm món đùi gà chiên giòn tẩm bơ thơm ngon lạ miệng 

  • Tác giả: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 4.45 (207 vote)
  • Tóm tắt: Bạn có thể ăn kèm với món tương ớt chuẩn vị. dui-ga-chien-gion-tu-lam-ngon-hon-. Thành phẩm món ăn thơm …
  • Nội Dung: Với món đùi gà chiên như thế này, thì bạn nên lựa chọn đùi gà công nghiệp để chế biến. Lý do rất đơn giản vì gà công nghiệp phần đùi là ngon nhất, đấy đã. Đặc biệt phù hợp để làm các món chiên. Đùi gà các bạn có thể mua trong siêu thị. Chuẩn bị mua …

Cách làm cánh gà chiên bơ thơm không cưỡng nổi

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 01/17/2023
  • Đánh giá: 4.09 (482 vote)
  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu chuẩn bị làm món cánh gà chiên bơ 2 Cách làm cánh gà chiên bơ ngon, đơn giản tại nhà Hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến các …

Cách làm gà xào bơ tỏi thơm ngon đặc biệt

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/07/2022
  • Đánh giá: 3.8 (412 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Xắt thịt gà thành miếng vừa ăn. · Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. · Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt …

3 cách làm đùi gà chiên thơm ngon đậm đà cả nhà ăn ngon khen không ngớt lời

3 cách làm đùi gà chiên thơm ngon đậm đà cả nhà ăn ngon khen không ngớt lời
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 3.61 (324 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách làm đùi gà chiên thơm ngon đậm đà cả nhà ăn ngon khen không ngớt lời · 1. Cách làm đùi gà chiên bơ tỏi. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu; 1.2.
  • Nội Dung: Bước 1 : Thịt gà cho vào 1 thìa canh muối, 3 thìa canh giấm trộn đều ngâm 5 phút. Sau đó rửa thịt gà sạch lại với nước, khứa 2 đường xéo trên đùi gà để khi ướp nhanh thấm. Chế nước ấm vào ngâm gà, dùng tay bóp mạnh để máu bầm ra hết. Sau đó rửa sạch …

Cách làm nấm đùi gà chiên bơ thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản

  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.52 (502 vote)
  • Tóm tắt: Nấm đùi gà chiên bơ là một trong những món ngon từ nấm được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị beo béo, thanh mát và rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Giòn Thơm Với Cách Làm Gà Chiên Xù Hấp Dẫn

Giòn Thơm Với Cách Làm Gà Chiên Xù Hấp Dẫn
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.35 (508 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gà rán chiên xù sau đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian nhưng không kém phần thơm ngon với vị dai dai, giòn rụm của lớp bột chiên gà cùng vị …
  • Nội Dung: Bước 2: Bạn lần lượt lấy từng cánh gà, từng đùi gà đã ngấm gia vị rồi lăn đều qua bột chiên giòn, tiếp tục nhúng qua trứng rồi lại lăn vào bột chiên xù một lần nữa. Trước khi cho vào chảo dầu, bạn rũ nhẹ bột để chắc chắn gà có bám bột, rồi cho vào …

Các Bí quyết làm đùi gà chiên bơ thơm nức mũi, thịt gà thơm mềm hấp dẫn

Các Bí quyết làm đùi gà chiên bơ thơm nức mũi, thịt gà thơm mềm hấp dẫn
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 3.19 (410 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn cũng có thể đổi sang món đùi gà chiên bơ để thay đổi khẩu vị của mình. Cùng Bách hóa XANH học cách làm gà chiên bơ ngon lành …
  • Nội Dung: Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng được các gia đình ưa chuộng hiện nay. Thịt gà còn được dùng chế biến và biến tấu nhiều món ăn ngon lành, độc đáo. Hôm nay cùng Bách hóa XANH đi chợ và làm món ngon đùi chiên bơ thơm phức với thịt gà mềm thơm trong …

Đùi gà chiên bơ tỏi

  • Tác giả: monanhangngay.blogspot.com
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.85 (197 vote)
  • Tóm tắt: Đùi gà chiên bơ tỏi … Cho đùi gà vào tẩm với muối, tiêu, đường, bột ngọt và nước tỏi để khoảng 30′ cho thịt gà ngấm đều gia vị. Sau đó cho một chút bột chiên …

Cánh gà chiên bơ tỏi – 5 bước thực hiện đơn giản nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 2.61 (171 vote)
  • Tóm tắt: Cánh gà chiên bỏ tỏi là một món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ. Vì thế, các mẹ có thể lưu ngay công thức này để tự tay làm cho con mình …

Một Số Công Thức Làm Gà Rán Thơm Ngon, Giòn Rụm Tại Nhà

Một Số Công Thức Làm Gà Rán Thơm Ngon, Giòn Rụm Tại Nhà
  • Tác giả: giadungducsaigon.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 2.5 (122 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách làm gà rán KFC · 2. Cách làm ức gà rán với bắp ram · 3. Cách làm gà rán Hàn Quốc · 4. Cách làm gà chiên bơ · 5. Cách làm bông hoa đùi gà chiên giòn · 6. Cách …
  • Nội Dung: Trộn đều gà cùng 100g hỗn hợp bột rồi cho sữa tươi, chút dầu ăn và sữa chua giúp gà rất mềm mọng. Thêm 20ml sữa tươi hoặc nước cùng nửa hộp sữa chua có đường tăng thêm vị. Thả vào 1 lòng đỏ trứng gà và một ít gia vị khác như hạt tiêu, bột tỏi (chú ý …

Đùi gà nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu ngon khỏi phải chê, nức tiếng gần xa

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.49 (64 vote)
  • Tóm tắt: Thịt đùi gà cứ ngọt ngọt, mềm mềm, mà lại dai giòn khó cưỡng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp học cách làm đùi gà nướng bơ tỏi bằng nồi …
  • Nội Dung: Món đùi gà nướng bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu này mới nhìn qua thôi đã thèm rỏ nước miếng rồi. Hôm nào trời mưa lâm râm mà làm món này thì hợp lắm đây, Những chiếc đùi gà dai mềm hòa quyện trong lớp sốt bơ tỏi sẽ chinh phục tất cả những chiếc “dạ …

10 Cách Ướp Gà Và Chiên Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Ngon

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 2.34 (75 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm. Bước 1: Khử mùi đùi gà bằng cách ngâm vài phút với rượu trắng rồi rửa lại với nước sạch. Dùng khăn giấy thấm …

Cách làm đùi gà chiên giòn ngon như ngoài quán ăn thích mê

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 05/22/2022
  • Đánh giá: 2.23 (80 vote)
  • Tóm tắt: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm, cùng với 1 thìa ngũ vị hương để tạo màu đẹp, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột hồi, 1 muôi canh nước …
  • Nội Dung: Đùi gà chiên giòn, đùi gà chiên xù – 2 món ăn được đông đảo giới trẻ ưa thích, bởi vị ngon ngậy của nó thật sự cuốn hút. Nhưng ăn tại nhà hàng thì giá sẽ khá mắc, mà ăn lại không được đã đời, vì thế YummyDay sẽ bật mí cho các bạn cách làm 2 món đùi …

Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn sang chảnh

 Đùi gà chiên thế này rất ngon giòn, nhanh gọn, trông còn sang chảnh
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 2.15 (149 vote)
  • Tóm tắt: Trên Tiktok đua nhau chia sẻ một công thức làm đùi gà chiên xù rất ngon và … Đây là cách tạo ra phần tay cầm rất tiện và sạch sẽ khi ăn.
  • Nội Dung: Róc xương để tạo tay cầm xong, bạn ướp đùi gà với một ít rượu nấu ăn, một ít xì dầu, dầu hào, đường, muối, tiêu đen (nếu trẻ nhỏ ăn được cay) và một ít bột ngọt (mỗi thức một ít vừa đủ với khẩu vị). Hoặc để nhanh gọn hơn bạn mua gói gia vị ướp sẵn …