Thay vì bỏ đi lớp vỏ cam vàng sau khi ăn thì bạn có thể tận dụng để chế biến nó thành món mứt cam thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt vỏ cam thơm ngon và hấp dẫn để nhâm nhi trong dịp Tết này nhé!
Tác dụng tuyệt vời của mứt vỏ cam
Có nhiều người không hề biết rằng trong vỏ cam có chứa nhiều thành phần, dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Mứt vỏ cam có rất nhiều công dụng như:
- Tăng sức đề kháng
- Ngăn ngừa và điều trị các bệnh về đường ruột, đường hô hấp
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi
- Làm sáng da, đẹp da
Cách làm mứt vỏ cam khô không bị đắng
Mứt vỏ cam khô cũng là một trong những món mứt được nhiều người ưa chuộng trong dịp tết. Các bạn hãy thử trổ tài với cách làm mứt vỏ cam sấy khô nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vỏ cam: 500gram
- Đường cát trắng: 800gram (lưu ý không được dùng ít hơn bởi mứt sẽ khó kết tinh)
- 1/2 quả cam vắt lấy nước
Cách thực hiện
- Bước 1: Cam rửa sạch từng quả và để khô ráo. Sau dao sắc gọt thật mỏng lớp vỏ sần sùi bên ngoài, để vỏ cam có màu đẹp hơn và giảm bớt độ the đắng của vỏ cam. Dùng dao cắt thành 4 miếng theo chiều dọc và nhẹ nhàng tách từng miếng vỏ cam ra. Sau đó, lược bớt nhẹ phần trắng xốp bên trong vỏ cam và thái thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Mang vỏ cam rửa với vài lần nước, bóp nhẹ để dầu từ vỏ cam được tiết ra như vậy thành phẩm làm ra sẽ đỡ đắng hơn. Sau đó, rửa vỏ cam cho tới khi thấy nước đỡ đục vàng thì vớt ra vắt nhẹ để ráo nước. Sau đó, đun sôi nồi nước rồi thả vào 1 thìa canh muối ăn, nếm có vị mặn hơn khẩu vị là được.
- Bước 3: Nước sôi thả toàn bộ vỏ cam vào khoảng 3 – 4 phút là vớt vỏ cam ra ngay âu nước đá để vỏ cam săn lại. Như thế khi sên mứt thì vỏ cam sẽ không bị nhũn, nát. Vỏ cam nguội hẳn vớt ra rổ và vắt nhẹ cho ra bớt nước. Vỏ cam ráo nước thì đem trộn với đường theo tỷ lệ trên. Sau đó, để qua đêm cho đường tan ra, thỉnh thoảng đảo nhẹ để vỏ cam ngấm đường.
- Bước 4: Khi đường tan, bỏ vỏ cam và nước đường vào chảo đế dày. Vỏ cam sôi thì hạ bớt lửa và để lửa nhỏ để tránh đường bị cháy mà mứt không kết tinh được. Đường gần cạn thì đổ nước vắt của nửa quả cam vào đảo đều. Cho tới khi đường bắt đầu keo lại và gần kết tinh thì đảo nhanh tay hơn.
- Bước 5: Đảo đều tay cho tới khi đường kết tinh hoàn toàn là được. Ngoài ra, nếu muốn mứt đẹp hơn sau khi làm xong thì hãy rắc chút đường bột lên trên vỏ cam.
Cách làm mứt vỏ cam dẻo
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vỏ cam: 500gram
- Đường cát: 250gram
- Nước cam: 1 chén
- 1 muỗng canh phèn chua, 2 muỗng cafe muối.
Cách thực hiện
- Bước 1: Cam gọt vỏ và lưu ý không gọt sâu vào phần màu trắng bên trong. Bởi phần màu trắng sẽ làm mứt bị đắng. Sau đó cắt vỏ cam thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Pha muối loãng trong chén nước vừa và ngâm vỏ cam khoảng 30 phút trong nước muối để làm sạch bụi bẩn và bớt the hơn. Sau 30 phút, đổ 1 muỗng canh phèn chua vào chén nước đang ngâm cam và ngâm khoảng 2 tiếng. Chắt bỏ phần nước phèn và rửa lại vỏ cam nhiều lần dưới vòi nước sạch cho tới khi hết mùi phèn chua.
- Bước 3: Cho vỏ cam vào tô và đổ 1 chén nước cam vắt, 250gram đường vào. Sau đó, trộn đều cho đường cát quyện đều các mặt của vỏ cam và để ngấm đường trong 3h đồng hồ.
- Bước 4: Cho hỗn hợp vào chảo và đun lửa liu rui, rồi dùng đũa đảo. Lưu ý, không được đảo quá tay bởi nếu đảo nhiều sẽ làm đường quánh lại. Đun tới khi vỏ cam chuyển màu trong vắt như mật ong và nước đường cũng cạn đi thì tắt lửa. Gắp mứt ra khay cho ráo là đã có món mứt vỏ cam dẻo thơm ngon.
Cách làm mứt vỏ cam mật ong
Mứt vỏ cam mật ong không chỉ thơm ngon mà còn có công dụng giải cảm và trị ngứa họng rất tốt. Dưới đây là cách thực hiện:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Vỏ cam vàng: 200gram
- Đường trắng: 250gram
- Mật ong: 100gram
- Nước lạnh
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Rửa cam thật sạch để đảm bảo không còn bụi hay đất cát bám bên ngoài. Sau đó, dùng khăn sạch hoặc giấy lau cam cho thật khô. Cắt bỏ phần cuống của quả cam và bổ dọc thành hình múi cau. Bổ quả cam thành 6 – 8 miếng và dùng dao có mũi nhọn tách vỏ cam ra khỏi múi.
- Vỏ cam sau khi tách ra bạn hãy thái thành từng miếng dài với chiều ngang khoảng 5 – 7mm. Theo 1 số công thức thì chúng ta nên cạo bớt phần cùi trắng của vỏ cam để mứt bớt đi vị đắng. Nhưng với cách làm này chúng ta có thể khử đi được vị đắng nên không cần phải bỏ cùi trắng đi đâu nhé. Mà hãy để nguyên phần cùi trắng này để miếng mứt dày và thơm ngon hơn.
Bước 2: Khử vị đắng của vỏ cam
- Cho vỏ cam vào 1 chiếc nồi và thêm nước lạnh vào cho ngập vỏ hoàn toàn. Sau đó, đun sôi và khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để nồi sôi lăn tăn trong vòng 5 phút. Rồi đỏ vỏ cam ra chiếc rổ và xả lại với nước lạnh. Thực hiện đun vỏ cam như vậy khoảng 3 lần thì vỏ cam sẽ bớt đắng hơn hẳn.
Bước 3: Áo đường quanh vỏ cam
- Chuẩn bị 1 thau nước lạnh và cho vào 1 chút muối, sau đó cho phần vỏ cam đã được khử đắng ở bước 2 vào ngâm qua đêm. Khi ngâm xong, vớt cam ra và xả lại với nước lạnh cho bớt vị mặn nhé.
- Cho vỏ cam, mật ong, đường vào nồi, sau đó dùng đũa đảo đều. Ngâm nguyên liệu này trong vòng 1 – 2 tiếng để đường tan ra và thỉnh thoảng bạn đảo đều cho vỏ cam được ngấm đều mật ong và đường.
Bước 4: Sên mứt cam
- Cho thêm nước lạnh vào cho ngập vỏ cam rồi đun cho tới khi sôi. Lưu ý, chỉnh lửa ở mức nhỏ nhất để vỏ cam ngấm đường và chuyển hẳn sang màu trong đẹp mắt. Lưu ý, trong quá trình đun, nếu thấy nước cạn thì phải cho thêm nước. Và đừng để nước quá cạn, bởi nó sẽ làm cho vỏ cam dễ bị cứng lại. Thông thường thì đun khoảng 1 tiếng – 75 phút và bạn có thể điều chỉnh thời gian đun tùy vào độ dày của vỏ cam. Tránh đun quá lâu sẽ làm vỏ cam bị nát.
- Vớt vỏ cam ra khỏi nồi và đặt lên khay có khe hở. Để qua đêm ở nhiệt độ phòng là phần mứt cam mật ong sẽ khô hẳn. Ngoài ra, trước khi hong thì bạn có thể lăn qua với 1 lớp đường cát bên ngoài để mứt nhanh khô hơn. Còn nếu trời quá ẩm thì cho mứt vào ngăn mát tủ lạnh cũng làm mứt khô dễ hơn.
Với hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam trên, hy vọng các bạn sẽ biết thêm cách làm món mứt thơm ngon, độc lạ để dành tặng cả nhà trong dịp Tết Tân Sửu 2021 sắp tới. Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức mà Kiến Thức Tổng Hợp đã chia sẻ nhé!
Nguồn: Kiến thức tổng hợp
Top 24 cách làm mứt cam từ vỏ viết bởi Cosy
Có nồi chiên không dầu thì nhất định phải làm ngay món mứt này ăn Tết: Thao tác cực đơn giản, ai cũng làm được!
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 4.79 (554 vote)
- Tóm tắt: Vì chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm mứt cam siêu đơn giản từ vỏ cam. Tận dụng vỏ cam làm mứt vừa ngon, vừa tiết kiệm nên chẳng tội gì …
Bật mí cách làm mứt vỏ cam không lo bị đắng- Siêu thị Điện máy Thiên Nam Hòa
- Tác giả: dienmaythiennamhoa.vn
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 4.52 (518 vote)
- Tóm tắt: Vỏ cam bổ múi cau rồi ngâm với nước muối · Ướp vỏ cam với đường và mật ong · Thành quả mứt vỏ cam vàng thơm ngon · Bổ cam tách lấy vỏ rồi thái múi.
- Nội Dung: Chọn chảo dày, cho chảo lên bếp và cho toàn bộ vỏ cam và nước đường cùng với 100ml nước cam vào. Bật lửa vừa, trong quá trình sên bạn hãy đảo nhẹ tay cho đến khi keo lại rồi hạ lửa nhỏ, đảo cho đến khi nào nhìn vỏ cam có phấn trắng của đường kết …
Khám phá các kiểu làm mứt cam đón chào ngày Tết an lành
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 4.26 (545 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe … trong dịp lễ Nguyên Đán. Đây là 1 loại mứt không chỉ bắt mắt ngay từ màu sắc tự nhiên …
- Nội Dung: Các bạn nên mua trái chanh dây nguyên, sau đó bổ làm đôi, lấy hạt rồi nghiền nhuyễn để lấy nước cốt. Một cách khác đó là các bạn có thể chế thêm 1 ít nước sôi vào chén hạt chanh dây, khuấy nhẹ để có nhiều nước hơn nhé. Lưu ý là chỉ 1 ít thôi nha, vì …
Cách làm mứt vỏ cam ngon, lạ và độc đáo cho dịp Tết
- Tác giả: ameovat.com
- Ngày đăng: 04/06/2022
- Đánh giá: 4.06 (293 vote)
- Tóm tắt: Mục lục · Bước 1: Sơ chế vỏ cam · Bước 2: Luộc bỏ the của vỏ cam · Bước 3: Ngâm vỏ cam với muối loãng · Bước 4: Ngâm vỏ cam với đường và mật ong · Bước 5: Đun mứt vỏ …
- Nội Dung: Trên đây là 2 cách làm mứt vỏ cam với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách thực hiện không khó mà lại vô cùng thơm ngon, độc đáo. Bên cạnh những món mứt truyền thống như mứt dừa, mứt gừng, mứt táo… thì món mứt vỏ cam khô này hứa hẹn sẽ mang đến sự …
3 Cách Làm Mứt Cam Ngon, Không Đắng Cho Tết 2023
- Tác giả: amthuchandmade.com
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 3.94 (285 vote)
- Tóm tắt: Có nhiều loại mứt cam, từ mứt cam dẻo đến mứt cam phết bánh mì và ngay cả vỏ cam cũng làm được mứt rất độc đáo và lạ miệng. Cách làm mứt cam ngày Tết.
- Nội Dung: Như vậy qua bài viết trên, Ẩm Thực Tự Làm đã gửi đến bạn 3 cách làm mứt cam dẻo ngon, không đắng tại nhà vô cùng đơn giản. Hi vọng rằng, với những cách hướng dẫn làm mứt cam dẻo trên, sẽ giúp bạn có thêm công thức mới để làm nhiều món mứt phục vụ …
Cách làm mứt cam dẻo nguyên lát và mứt vỏ cam cho ngày Tết
- Tác giả: dantri.com.vn
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 3.71 (436 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu: 5 quả Cam, muối, muối nở (baking soda). Mứt cam lát dẻo: 320g cam cắt lát (từ 2 quả cam), 290g đường trắng (thường sẽ bằng 90% …
- Nội Dung: Đun một nồi nước sôi, cho vỏ cam vào luộc 10 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào tô nước sạch cho vỏ cam nguội bớt. Sau khi cam nguội thì vắt ráo nước. Cắt bỏ lớp màu trắng phía bên trong vỏ để bớt đắng. Sau đó mỗi miếng vỏ cam như vậy bạn cắt theo chiều …
Làm mứt vỏ cam nếu không muốn nhận "quả đắng" thì phải thủ ngay tips cực hay này
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 01/07/2023
- Đánh giá: 3.41 (475 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, chị đã “ôm hận” khi mẻ mứt cam không thể khô lại được. – Đừng cố healthy bằng cách đổi đường tinh luyện thành đường phèn: Hãy dùng đường tinh luyện …
- Nội Dung: Tuy nhiên, khi sên tới mức đường bắt đầu trắng xoá ở cạnh chảo thì phải giảm lửa nhỏ, đảo đều tay tới lúc thấy đường đã chuyển qua khô tầm 2/3 số lượng thì tắt lửa đi và tiếp tục đảo để đường rớt ra khỏi miếng mứt. Tắt lửa để tránh tình trạng để quá …
Nhanh tay học cách làm mứt vỏ cam khô vừa trị ho cho bé vừa để đãi khách ngày Tết
- Tác giả: kidsplaza.vn
- Ngày đăng: 09/17/2022
- Đánh giá: 3.23 (384 vote)
- Tóm tắt: Mứt vỏ cam thơm ngon, nhâm nhi cùng ly trà nóng chẳng còn gì bằng.Tết đến cận kề, mẹ nhanh tay làm mứt vỏ cam khô vừa trị ho cho bé vừa để …
- Nội Dung: Bất cứ một loại mứt Tết nào khi chế biến đều có những đặc điểm riêng và người làm khi nắm được các đặc điểm này, hay một số bí quyết liên quan, đều có thể làm mứt thành công dễ dàng. Với mứt vỏ cam khô cũng không ngoại lệ, tuy nhiên mẹo để làm mứt …
2 Cách làm mứt vỏ cam "thơm ngon – ngọt dẻo" thưởng thức ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.04 (276 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt vỏ cam không bị đắng … Ngâm vỏ cam vừa luộc vào nước muối ngâm khoảng 8 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước, vắt khô và cho vào nồi. … Cho đường trắng …
- Nội Dung: Mứt vỏ cam nhúng socola không chỉ giúp bạn tận dụng được nguyên liệu tưởng chừng như “thừa thãi” mà còn giúp bạn có một món mứt Tết thật độc lạ để chiêu đãi bạn bè, người thân nữa đấy. Cùng theo dõi để nắm được cách làm mứt vỏ cam nhúng socola thật …
Cách Làm Mứt Vỏ Cam Dẻo Ngon Mà Không Bị Đắng
- Tác giả: minhhouseware.com.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.89 (176 vote)
- Tóm tắt: Cam là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa,…. Cam có thể ăn trực tiếp, ép nước, làm mứt cam, tất cả đều làm từ phần tép cam.
- Nội Dung: Cam là một loại quả chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa,…. Cam có thể ăn trực tiếp, ép nước, làm mứt cam, tất cả đều làm từ phần tép cam. Tuy nhiên, nếu các bạn bỏ lỡ phần vỏ cam thì thật là lãng phí. Phần vỏ này sở hữu các hợp chất tăng …
Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon, lạ miệng, không đắng, dễ ợt
- Tác giả: yeubep365.com
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 2.84 (98 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể thái sợi bằng dao bình thường hoặc thái sợi bằng dao lưỡi sóng để miếng mứt cam thêm phần hấp dẫn hơn; Tiếp đến cho cùi cam đã thái …
- Nội Dung: Sau đó cùi cam để ráo nước và bắt đầu đổ đường để ướp cùng. Tỉ lệ ướp đường là khoảng 2 trái cam tương ứng với một lạng đường. Bạn có thể ướp nhiều đường hơn nhưng nhất định không được cho ít đi. Vắt thêm một nửa quản cam vào ướp cùng với cùi để mứt …
3 cách làm mứt cam không bị đắng, chua ngọt ăn cực bổ
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 2.78 (170 vote)
- Tóm tắt: Mứt cam với vị chua ngọt, dẻo dẻo làm từ vỏ cam là món ngon cực bổ. Bỏ túi ngay các cách làm mứt cam vàng óng, nhìn thôi đã thèm sau để mời …
- Nội Dung: Hy vọng những gợi ý cách làm mứt cam của VinID có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để thực hiện món ăn này. Hãy mở ứng dụng VinID để mua thực phẩm trực tuyến cực kỳ nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và chất lượng nhé! Xem thêm các bí quyết nấu ăn cực ngon …
Cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng
- Tác giả: daivietcantho.edu.vn
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 2.61 (75 vote)
- Tóm tắt: 200g vỏ cam vàng; 100g mật ong (nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường); 40ml nước cốt cam tươi …
Mứt vỏ cam mật ong
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 2.59 (169 vote)
- Tóm tắt: 1. Cam rửa sạch cho hết đất cát bám bên ngoài, lau khô. · 2. Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước lạnh cho ngập vỏ. · 3. Pha nước lạnh với một chút muối ( …
- Nội Dung: Với lượng đường ở trong công thức mình cảm thấy vừa đủ ngọt. Các bạn có thể cho thêm nếu muốn ngọt hơn, hoặc lăn mứt qua một lớp đường (sau khi hong khoảng 3-4 tiếng, vỏ cam tương đối khô & se thì lăn đường). Ngoài ra, các bạn cũng có thể đun …
Cách làm mứt vỏ cam đón Tết thơm ngon, lạ miệng, bắt mắt, bổ dưỡng
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 2.34 (167 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Để làm mứt vỏ cam, trước tiên cần sơ chế vỏ cam bằng cách rửa sạch quả cam. Sau đó cắt từng quả cam thành 4-6 múi cau. Kế đến tách phần …
Cách làm mứt vỏ cam ngon dẻo, ai ăn cũng tấm tắc khen
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Đánh giá: 2.21 (69 vote)
- Tóm tắt: Bước 1: Bạn mua cam về rửa sạch bằng nước lạnh, cắt đôi và tiếp tục cắt cam thành từng lát đều theo chiều ngang của quả. Bạn có thể chia đôi miếng cam nếu không …
Cách làm mứt vỏ cam khô, dẻo ngon các loại kiểu mới, không bị đắng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 2.13 (81 vote)
- Tóm tắt: 4.3. Cách làm mứt từ vỏ cam sành · Cho vỏ cam ráo nước vào tô sạch, thêm đường trắng vào trộn đều. Ướp vỏ cam sành với đường ít nhất 8 giờ, hoặc …
- Nội Dung: Mặc dù vỏ cam có thể ăn được (như làm mứt, món tráng miệng,…) nhưng nó không ngọt, cũng không ngon như phần thịt cam bên trong. Ngược lại, lớp vỏ cứng ấy có vị chua, đắng, the the, nên bạn cần các bước sơ chế như đã hướng dẫn ở trên để làm mứt. Mứt …
Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm, không đắng, kết hợp mật ong và socola thú vị
- Tác giả: organica.vn
- Ngày đăng: 01/31/2023
- Đánh giá: 2.05 (59 vote)
- Tóm tắt: Đĩa mứt cam ngon mắt sẽ được bạn biến tấu từ cách làm mứt vỏ cam đơn giản, có thể kết hợp với mật ong hay socola.
- Nội Dung: Để bảo quản mứt vỏ cam như thế nào để được lâu, chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến, chúng ta nên cho mứt vào lọ thủy tinh, đậy kín để ở nơi thoáng mát. Chúng ta cũng có thể để lọ mứt trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nếu có kế hoạch để lâu hơn, chúng ta có …
3 cách làm mứt vỏ cam cực đơn giản, không bị đắng – Ngon Online
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 08/13/2022
- Đánh giá: 2.09 (63 vote)
- Tóm tắt: Trong trường hợp không tìm thấy cam vàng, bạn có thể thay thế bằng cam sành (cam có vỏ màu xanh) đều được. Cách làm mứt vỏ cam sành cũng tương tự như cam …
- Nội Dung: Vì không dùng chất bảo quản nên thời hạn sử dụng của mứt vỏ cam tự làm cũng rất hạn chế. Để bảo quản mứt vỏ cam, bạn chỉ cần bỏ mứt sau khi chế biến vào hũ kín (tốt nhất là hũ thủy tinh) và đặt ở nơi thoáng mát trong nhà. Với cách này, mứt vỏ cam có …
3 Cách làm mứt cam dẻo thơm, không bị đắng
- Tác giả: unica.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Đánh giá: 1.85 (148 vote)
- Tóm tắt: Cách làm mứt cam từ cam tươi mà Unica chia sẻ giúp bạn có món mứt dẻo … Vị ngọt của mật ong kết hợp với mùi thơm của vỏ cam và chanh dây …
- Nội Dung: Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 4 cách làm mứt cam vô cùng đơn giản. Mứt cam không chỉ được sử dụng phổ biến trong dịp tết mà bạn cũng nên sử dụng hằng ngày để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến sổ mũi, thương hàn hoặc …
Cách Làm Mứt Cam – Mứt Vỏ Cam Ngon Không Bị Đắng Đơn Giản
- Tác giả: daylambanh.edu.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 1.83 (78 vote)
- Tóm tắt: Hai loại mứt từ trái cam này quyến rũ Kate không chỉ ở hương vị mà còn ở chỗ chúng rất xinh, màu sắc bắt mắt lại thơm nữa. Mứt cam là nguyên hình miếng cam “xịn …
- Nội Dung: Sau khi đã hoàn thành thời gian ngâm cam, bạn vớt cam ra rổ rồi xả qua với nước lạnh tầm 3 – 4 lần để cam không bị mặn. Lúc này, bạn có thể nếm thử xem cam có còn đắng không, nếu thấy còn vị đắng trong miếng cam thì tiếp tục ngâm cam với nước lạnh …
3 cách làm mứt vỏ cam dẻo, khô ngọt ngon làm quà biếu ý nghĩa cho Tết 2023
- Tác giả: websosanh.vn
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Đánh giá: 1.72 (135 vote)
- Tóm tắt: Cùng Websosanh tìm hiểu cách làm mứt vỏ cam để làm quà biếu cho người thân trong dịp Tết 2023 này nhé.
- Nội Dung: Vỏ cam sau khi thái xong thì mang đi đun sôi khoảng 5 phút, rồi xả lại bằng nước lạnh. Làm như vậy từ 2-3 lần sẽ giúp vỏ hết đắng. Rồi sau đó, pha một ít nước muối loãng, ngâm vỏ cam qua đêm. Sau khi ngâm xong, với cam ra để ráo nước và bắt đầu nấu …
Cách làm mứt vỏ cam thơm ngon đãi khách dịp Tết
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 1.53 (63 vote)
- Tóm tắt: Sau khoảng 10 phút, bạn tắt bếp và đậy vung lại trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng để vỏ cam kịp ngấm đều đường. cach lam mut vo cam. Chỉ nên để từ 2 đến 3 tiếng, …
Cách Làm Mứt Vỏ Cam Ngon Ngọt Đầy Hấp Dẫn
- Tác giả: muaban.net
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 1.49 (139 vote)
- Tóm tắt: Chi tiết các bước thực hiện. 2.1. Làm sạch vỏ cam. Cam vàng khi mua về, bạn nên rửa sạch lại với nước. Tách vỏ ra bằng …
- Nội Dung: Bạn sử dụng một cái thau nhỏ và vỏ cam, đường, mật ong, nước cốt cam và một ít muối với số lượng đã được hướng dẫn ở phần chuẩn bị nguyên liệu. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào thau và đảo đều hỗn hợp này lên, giữ trong khoảng 30 phút cho các hỗn …