Bật Mí Top 20+ cách làm giả cầy móng giò [Hay Nhất]

Những món giả cầy luôn cuốn hút người ăn bằng hương thơm và mùi vị đặc trưng. Thế nên những món ăn như vịt giả cầy, chân giò giả cầy…rất cuốn hút người ăn. Tuy là những món ăn có nguồn gốc từ phía Bắc nhưng chính hương vị đặc biệt và thơm ngon đó đã làm say lòng biết bao tín đồ ẩm thực trở thành một nét văn hóa trong ẩm thực Việt Nam. Hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món giò heo giả cầy thơm ngon đúng điệu, chúng ta cùng vào bếp nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo nấu giả cầy như sau:

  • Chân giò heo 1 cái
  • Riềng, sả,
  • Măng củ
  • Mẻ, mắm tôm, bột nghệ
  • Gia vị: đường, muối, mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm giò heo nấu giả cầy thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

  • Sả lột bỏ phần vỏ úa ở ngoài, rửa sạch đem băm nhỏ
  • Riềng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ
  • Măng củ bạn tiến hành cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước sôi có pha muối loãng 2-3 lần cho ra hết chất nhựa trong măng. Sau khi luộc xong thì cho ra thau rửa sạch với nước lạnh và vớt ra để ráo.Chú ý: Măng củ tươi có nhiều chất gây dị ứng nên bạn cần phải luộc kỹ măng trước khi đem chế biến với các nguyên liệu khác thành món ăn để đảm bảo sức khỏe. Bạn nên luộc măng với muối 3 lần là tốt nhất.
  • Thui chân giòMách nhỏ: Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước thì sẽ ngon hơn dùng chân giò sau nhé. Vì chân giò trước nhiều bắp gân, thịt chắc hơn nên dùng để nấu giả cầy thì khi ăn thịt chắc và ngọt hơn.Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch để ráo. Đem chân giò thui với rơm cho cháy xén vàng là được, nếu không có rơm có thể thui trên lửa bếp ga hoặc dùng khò để thui. Sau khi thui xong đem chân giò chặt thành khúc vừa ăn. Cho vào tô lớn ướp với các gia vị: 1 muỗng đường + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng nước mắm + 3 muỗng mắm tôm + 1 muỗng mẻ + 1 muỗng riềng băm + 1 muỗng sả băm + 1 muỗng dầu ăn tất cả trộn đều , ướp khoảng 1 tiếng cho chân giò thấm hết gia vị.Mách nhỏ: thui chân giò bằng rơm sẽ làm cho da có màu nâu đen bắt mắt và thịt có mùi thơm của rơm rạ, rất hấp dẩn.

Cách nấu giả cầy theo chuẩn vị miền Bắc như sau

Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào làm nóng, phi thơm sả băm + riềng băm đến khi dậy mùi thơm rồi cho thịt chân giò vào xào chín. Đảo đều tay, khi thấy chân giò săn lại thì cho bột nghệ vào đảo tiếp, bột nghệ làm cho món ăn có màu vàng rất bắt mắt.

Tiếp đến là cho măng củ vào xào cùng, đảo đểu tay để món ăn được thấm đều gia vị. Thấy măng củ hơi mềm thì cho nước vào xăm xắp mặt thịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, đậy nắp lại nấu đến khi thịt và măng đều chín, chú ý cho thịt chín vừa, đừng để thịt rục ăn sẽ mất ngon.

Trình bày và thưởng thức

Món ăn có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng, có màu mâu nhạt là đạt chất lượng, vì thịt chân giò heo rất chắc, không bị mỡ và phần da thì rất giòn và ngon, có thể dùng làm món nhậu hoặc món ăn cơm. Múc giò heo nấu giả cầy ra dĩa đáy sâu hoặc tô Bày bún ra dĩa Làm kèm chén mắm ớt mặn cho những ai ăn mặn Xếp lá mơ, riềng cắt miếng, xả cây, ớt lên dĩa Bày tất cả ra bàn và mời mọi người thưởng thức.

Những lưu ý để nấu món giò heo giả cầy ngon nhất:

  • Nếu có nghệ tươi, các bạn đập dập và dùng thay bột nghệ sẽ làm cho món ăn có màu bắt mắt hơn.
  • Thui rơm hịt chân giò đem thui cho cháy xém và có mùi thơm. Bước này rất quan trọng trong cách nấu thịt chân giò giả cầy giòn, mềm và không hôi, nên bạn hãy thật chú ý nhé.
  • Trong cách làm thịt chân giò nấu giả cầy này, bạn muốn làm nhanh có thể cho vào nồi áp suất để nấu như thế thịt sẽ nhanh chín và mềm hơn.
  • Dùng nước dừa tươi để nấu giò heo giả cầy sẽ làm nước dùng ngon ngọt và thơm ngon hơn rất nhiều.
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách kho thịt lợn ngon mềm [Ngon Nhất]

Món giả cầy ngon và nhiều dinh dưỡng, thích hợp để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày đầu đông như thế này. Với cách hướng dẩn chân giò nấu giả cầy trên, không quá khó để hoàn thành món ăn này tại nhà phải không ạ, chúc các bạn thành công.

Top 21 cách làm giả cầy móng giò viết bởi Cosy

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại

Cách nấu Giả cầy lợn từ chân giò ngon bất bại
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 4.67 (416 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giả cầy lợn. Bước 1: Ướp gia vị. Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở …
  • Nội Dung: Chân giò thui mua sẵn ở chợ hoặc bạn có thể tự thui ở nhà bằng rơm hoặc thui trên bếp ga. Sau đó cạo sạch phần cháy rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Cho chân giò, riềng, nghệ, mắm tôm, mẻ, rượu trắng, các gia vị vào thau, trộn đều. Ướp với chân …

Mẹ đảm ở Nam Định tiết lộ cách nấu món chân giò giả cầy ngon bất bại

  • Tác giả: bau.vn
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 4.57 (211 vote)
  • Tóm tắt: Ướp sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2h đồng hồ. mon chan gio gia cay. Bước 2: Cho thịt lên bếp, xào săn, sau đó đổ nước …

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê

Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê
  • Tác giả: cachlam9.com
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 4.31 (579 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân giò nấu giả cầy ngon miễn chê. Hướng dẫn nấu chân giò giả cầy ngon, đẹp mắt thơm phức.
  • Nội Dung: Giả cầy là món ăn được yêu thích, nhất là vào những ngày thời tiết se lạnh được thưởng thức món giả cầy nấu thật tuyệt đúng không các bạn? Hướng dẫn cách làm chân giò nấu giả cầy đơn giản, tuy nhiên để nấu món ăn này ngon nhất và chuẩn vị các bạn …

Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy ngon bất bại, lại đơn giản

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.19 (428 vote)
  • Tóm tắt: GiadinhNet – Trời mát mẻ rất thích hợp để cả nhà thưởng thức món thịt giả cầy ngon thơm phức. Cách làm thịt chân giò nấu giả cầy khá đơn giản, chỉ cần làm …

4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị

 4 cách làm chân giò nấu giả cầy ngon, thơm mềm chuẩn vị
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 3.9 (236 vote)
  • Tóm tắt: Bạn ướp giò heo với các loại gia gồm 1 muỗng canh mắm tôm, hành khô và nghệ băm nhuyễn, riềng xay, 2 muỗng canh cơm mẻ, 1 muỗng canh đường, 1 …
  • Nội Dung: Dù không có mẻ nhưng hương vị vẫn thơm ngon, đậm đà đúng vị truyền thống. Món này ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất hấp dẫn. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Nếu nhà không có mẻ hoặc đơn giản là bạn không thể ăn được loại gia vị này thì có thể tham …

Cách nấu món giò heo giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu món giò heo giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền Bắc
  • Tác giả: mitahome.vn
  • Ngày đăng: 04/11/2022
  • Đánh giá: 3.61 (267 vote)
  • Tóm tắt: Khi nấu gần xong, chúng ta có thể nêm thêm gia vị, một chút bột ngọt hoặc muối để đảm bảo món ăn vừa vị nhất. che bien mon gio heo gia cay. Nấu chân giò heo giả …
  • Nội Dung: Với món giò heo giả cầy bạn có thể dùng kèm với cơm nóng, với bún kết hợp rau xanh. Bữa ăn sẽ thêm đậm đà hương vị thơm ngon hoà quyện. Chân giò heo nấu giả cầy cũng rất hợp khẩu vị khi ngồi bên mâm ăn , lai rai vài chai bia cùng người thân bạn bè. …

Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: hocnauan.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 3.52 (231 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy được chế biến chủ yếu từ chân giò heo tẩm ướp với các loại gia vị và nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ… Hương vị món ăn gần giống với …
  • Nội Dung: Giò heo sau khi nấu chín nhừ thì múc ra đĩa hoặc tô, chan nước xốt sánh đậm đà hương vị, trang trí với lá húng tươi, thưởng thức ngay khi còn nóng và dùng kèm với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng ăn bánh mì chấm nước xốt giả …

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè

Cách nấu giò heo giả cầy cho ông xã lai rai cùng bạn bè
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 3.35 (353 vote)
  • Tóm tắt: Giả cầy là một món đặc trưng của miền Bắc chế biến từ thịt heo tuy nhiên cách thức lại giống nấu món thịt cầy, có hương vị rất riêng và thích hợp làm món …
  • Nội Dung: Giò heo nấu giả cầy là nét ẩm thực độc đáo của vùng Bắc Bộ với hương vị đặc trưng của mắm tôm, riềng, sả hòa quyện cùng chất thịt không ngán của giò heo, làm món ăn này làm siêu lòng mọi thực khách. Dưới đây là cách nấu món ăn giò heo giả cầy ngon …

Chân giò nấu giả cầy

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 3 (538 vote)
  • Tóm tắt: Cách thơm ngon nhất là nướng chân giò bằng rơm, nhưng cách này chắc là khó thực hiện rồi. Nên cách thay thế phổ biến hơn là cuốn nhiều lớp giấy …
  • Nội Dung: Giả cầy là một món ăn ngon, đặc biệt thích hợp với những ai không ăn được thịt chó nhưng lại mê mẩn mùi thơm của hỗn hợp giềng, mẻ, mắm tôm (như mình :P). Nhất là ở xa nhà, mùa Đông trời lạnh, bên ngoài tuyết rơi, trong nhà có một nồi vàng ươm, nước …

Cách nấu giả cầy từ móng heo thật ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà nhân ngày mưa gió

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 05/20/2022
  • Đánh giá: 2.88 (72 vote)
  • Tóm tắt: Vào những ngày mưa gió mát trời, còn gì thú vị hơn khi cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ngút khói, thơm lừng mùi món móng heo thui nấu giả …
  • Nội Dung: Để có thể mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn cần trang bị app VinID cho điện thoại của mình. Trên app VinID sẽ có tính năng Scan&Go giúp bạn dễ dàng mua hàng tại VinMart giống như bạn đang đi siêu thị thật vậy. Với tính năng này, bạn có …

Cách làm chân giò nấu giả cầy chuẩn vị miền Bắc

  • Tác giả: monan.foodhub.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Đánh giá: 2.73 (194 vote)
  • Tóm tắt: Món giả cầy ngon khi ăn thì da sẽ phải sần sật, dai dai, phần thịt bên trong vẫn mọng nước mới chuẩn vị, do đó sẽ cần phải thui phần da trước khi chế biến. Cách …

Cách làm giò heo giả cầy khiến ông xã tấm tắc khen ngon

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Đánh giá: 2.6 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cơm mẻ chúng ta cần vắt lấy phần nước và bỏ đi phần bã. Chân giò làm sạch, thui qua với lửa để làm sạch lông cũng như giúp cho phần bề mặt hơi …

Vào bếp cùng chuyên gia: Bí quyết làm món giả cầy thơm ngon tuyệt vời, chuẩn vị, ai cũng thích ăn ngày chớm thu

 Vào bếp cùng chuyên gia: Bí quyết làm món giả cầy thơm ngon tuyệt vời, chuẩn vị, ai cũng thích ăn ngày chớm thu
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.45 (109 vote)
  • Tóm tắt: Đây là món ăn thường được làm từ chân giò heo (lợn) với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp để món ăn có hương vị tương tự thịt cầy, …
  • Nội Dung: – Ninh giả cầy có mấy cách. 1 là cho vào nồi áp suất. Khi con quay vừa quay tắt thì để ủ cho chín kỹ. Hai là không có nồi áp suất thì đun sôi rồi cho đá lạnh vào ninh tiếp sẽ nhừ thịt. Ba là tẩm ướp sau một giờ cho vào cấp đông, khi đóng đá cho vào …

Cách nấu giả cầy Nghệ An chuẩn vị

Cách nấu giả cầy Nghệ An chuẩn vị
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.48 (131 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn dân dã này thường ăn kèm bún hoặc bánh mướt rất ngon. Cách nấu giả cầy Nghệ An chuẩn vị. Nguyên liệu. 1 – 1,2 kg thịt móng giò. 4 …
  • Nội Dung: Thịt sau khi ướp thì bật bếp xào săn để rút gia vị vào trong giúp đậm đà hơn. Để món ăn ngon nên nấu 2 lần lửa. Lần 1: Thêm nước chè xanh xâm xấp và đun trên lửa nhỏ vừa trong 1 giờ cho thịt mềm. Khi nấu, nếu nước cạn thì chêm thêm nước chè xanh …

Cách làm giò heo giả cầy ngon chuẩn vị Bắc – MEATDeli

  • Tác giả: meatdeli.com.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 2.25 (148 vote)
  • Tóm tắt: Bí quyết để chế biến được món giò heo giả cầy ngon, chuẩn vị nằm ở cách sơ chế chân giò, ướp gia vị, độ lớn của lửa khi hầm…Hãy cùng tìm hiểu …
  • Nội Dung: Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, sau đó cho hành tím vào phi thơm rồi cho chân giò đã ướp vào đảo thịt cho hơi săn rồi đổ nước vào xâm xấp mặt thịt, hạ lửa nhỏ, ninh đến khi thịt chín mềm vừa phải, không bị quá mềm nát, chân giò và phần da bì giòn. Sau …

Bỏ túi cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc chuẩn vị cho ngày mưa – Digifood

Bỏ túi cách nấu thịt lợn giả cầy miền Bắc chuẩn vị cho ngày mưa - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 11/02/2022
  • Đánh giá: 2.21 (156 vote)
  • Tóm tắt: – Bạn nên lựa chọn chân giò hoặc thịt ba chỉ heo tươi, có thớ thịt đỏ hồng và sờ vào không bị nhớt thì thịt nấu lên mới ngon. Nên dùng chân giò …
  • Nội Dung: Cho phần thịt nấu giả cầy vào tô, cho các nguyên liệu như riềng, nghệ sả, ½ phần hành khô băm nhỏ, mắm tôm, mẻ, ½ muỗng đường, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả nguyên liệu trộn đều cùng nhau rồi ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị. Nếu bạn thích ăn …

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà

Thịt chân giò nấu giả cầy thơm ngon cho bữa cơm nhà
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.01 (140 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn này cực thích hợp cho những ngày se lạnh, ăn cùng cơm trắng hay bún gạo đều ngon tuyệt! Cách 1: Thịt chân giò …
  • Nội Dung: – Thịt chân giò bạn thui trên lửa đến khi da cháy xém đen thì rửa lại với nước cho sạch lớp muội than, lớp da vàng óng. Nếu không có bếp than hoặc rơm để thui bạn có thể sử dụng lò vi sóng. Lưu ý khi nướng bằng lò vi sóng bạn không nướng chín mà chỉ …

Cách làm món móng giò giả cầy thơm ngon nức mũi

Cách làm món móng giò giả cầy thơm ngon nức mũi
  • Tác giả: h2tfood.vn
  • Ngày đăng: 03/28/2022
  • Đánh giá: 1.98 (59 vote)
  • Tóm tắt: Để làm món giả cầy được thêm ngon bạn nên chọn mua một móng giò trước của heo vì chân trước hoạt động nhiều nên phần thịt mềm, ngọt và có nhiều …
  • Nội Dung: Đầu tiên phải làm sạch sả và băm nhuyễn; riềng làm sạch cho vào cối xay nhỏ hoặc cối giã nhỏ và ớt phải thái lát mỏng. Đối với móng heo, phải được cạo sạch lông, rửa sạch sau đó để ráo nước. Dùng đèn khò hoặc bếp lửa thui cho giò cháy xém vàng đều. …

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà

BÍ QUYẾT cách làm chân giò nấu giả cày ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 1.69 (172 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách lựa chọn chân giò nấu giả cày tươi ngon · Những khối thịt giò trông rắn chắc, có màu sắc tự nhiên là sự lựa chọn hoàn hảo cho một món ăn …
  • Nội Dung: Bạn dùng đèn khò, khò xung quanh phần giò heo được buộc dây kẽm và treo lên cao. Thời gian khò là bao giờ bạn thấy phần chân giò heo vàng đều. Sau đó, bạn chặt giò heo thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn là ổn nhất, rửa lại sạch với nước làm sao để …