Xem Ngay Top 19 cách làm Gỏi chân gà rút xương [Ngon Nhất Quả Đất]

Nộm chân gà rút xương là món ăn được xếp vào top danh sách những món nộm ngon nhất. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon của nó. Bạn đã biết cách làm nộm chân gà rút xương ngon chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của META.vn để nắm rõ công thức làm nhé!

Cách làm nộm chân gà rút xương chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 cái chân gà
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ su hào
  • 2 quả dưa chuột
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 quả chanh
  • 1 nắm rau thơm
  • 200g đậu phộng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, giấm táo, muối
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà đem lột bỏ lớp màng mỏng màu vàng bên ngoài, cắt bỏ móng rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cho chân gà vào luộc chín vừa, dùng tăm đâm vào chân gà, nếu thấy không có màu hồng dính trên tăm thì chân gà đã chín.
  • Vớt chân gà ra thau nước đá pha muối, ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.
  • Đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía vào từng ngón chân gà và các phần còn lại.
  • Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên.
  • Tiếp tục thực hiện tách phần da, bẻ các khớp còn lại cho đến khi rút được hết xương ra ngoài và giữ lại phần gân.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi.
  • Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, mỏng.
  • Ngâm cà rốt và hành tây với nước đun sôi để nguội có pha giấm.
  • Su hào đem gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi.
  • Dưa chuột đem rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, chia làm 2 phần: Một phần thái mỏng, phần còn lại băm nhuyễn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau thơm đem nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.
  • Ớt đem rửa sạch, cắt dọc thân, loại bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Đậu phộng đem rang chín, loại bỏ vỏ, đập dập.

Bước 3: Pha nước trộn

  • Cho 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa canh giấm, 1/2 thìa canh nước mắm vào bát, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Cho tỏi, gừng, ớt băm vào nước trộn nộm.

Bước 4: Làm nộm chân gà

  • Cho chân gà, cà rốt, su hào, hành tây, dưa chuột, rau thơm vào bát tô, rưới nước trộn lên trên, trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện xong các bước làm nộm chân gà rút xương chua ngọt, bạn chỉ cần gắp ra đĩa, thêm một chút rau thơm và đậu phộng lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.

Cách làm chân gà rút xương chua ngọt

>> Xem thêm: Cách làm chân gà sốt Thái đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm nộm chân gà rút xương trộn xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 cái chân gà
  • 2 quả xoài xanh
  • 1 củ cà rốt
  • Rau thơm, rau răm, rau húng lìu
  • 1 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 200g đậu phộng
  • Gia vị: 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước mắm
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà đem lột bỏ lớp màng mỏng màu vàng bên ngoài, cắt bỏ móng rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cho chân gà vào luộc chín vừa, dùng tăm đâm vào chân gà, nếu thấy không có màu hồng dính trên tăm thì chân gà đã chín.
  • Vớt chân gà ra thau nước đá pha muối ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.
  • Đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía vào từng ngón chân gà và các phần còn lại.
  • Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên.
  • Tiếp tục thực hiện tách phần da, bẻ các khớp còn lại cho đến khi rút được hết xương ra ngoài và giữ lại phần gân.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu còn lại

  • Xoài và cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi.
  • Các loại rau đem nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Ớt đem rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Chanh cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Làm nước trộn

Cho 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột canh, ớt và tỏi vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.

Rất hay:  Rất Hay Top 20 cách chế biến cá cơm tươi [Tuyệt Vời Nhất]

Bước 4: Làm nộm

  • Cho chân gà, xoài, cà rốt vào bát tô, rưới nước trộn lên trên, trộn đều cho ngấm gia vị.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện xong các bước làm nộm chân gà rút xương trộn xoài trên đây thì bạn chỉ cần gắp ra đĩa, thêm một chút rau thơm và đậu phộng lên trên là đã có thể thưởng thức thành quả.

Cách làm nộm chân gà rút xương trộn xoài

>> Xem thêm: 2 cách làm gỏi đu đủ Thái Lan ngon chuẩn vị ăn là mê

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả, ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 cái chân gà
  • 6 cây sả
  • 1/2 củ gừng
  • 5 quả ớt
  • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, muối
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ớt đem rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Sả đem rửa sạch, cắt khoanh hoặc tước thành sợi dài 3 – 4cm.

Bước 2: Sơ chế chân gà

  • Trước khi rút xương chân gà, bạn đem chân gà đi lột bỏ lớp màng mỏng màu vàng bên ngoài, cắt bỏ móng rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cho chân gà vào luộc chín vừa, dùng tăm đâm vào chân gà, nếu thấy không có màu hồng dính trên tăm thì chân gà đã chín.
  • Vớt chân gà ra thau nước đá pha muối ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.
  • Đặt chân gà lên thớt, dùng dao khía vào từng ngón chân gà và các phần còn lại.
  • Dùng ngón tay trỏ và ngón tay cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên.
  • Tiếp tục thực hiện tách phần da, bẻ các khớp còn lại cho đến khi rút được hết xương ra ngoài và giữ lại phần gân.

Bước 3: Làm nước trộn

  • Pha 500ml nước lọc cùng 3 thìa cà phê đường, 6 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi, bật bếp, đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều cho hòa tan.
  • Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, chờ nguội thì thêm 3 thìa canh nước mắm, sả, ớt băm vào, khuấy đều.
  • Xếp chân gà vào hộp, rưới hỗn hợp nước trộn lên trên, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn làm chân gà rút xương ngâm sả ớt, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành quả của mình.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả, ớt

Trên đây là 3 cách làm nộm chân gà rút xương giòn, ngon sần sật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. META.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công các công thức này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, chảo chống dính… làm nộm chân gà rút xương, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon cực hấp dẫn
  • 6 cách làm nộm ngó sen vị chua ngọt ngon hết sảy
  • Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon như ngoài hàng
  • Cách làm nước chấm, muối chấm chân gà sả tắc ngon tại nhà
  • 3 cách làm nộm sứa ngon ngất ngây
  • [Mách mẹ] 3 cách ngâm bắp bò ngon, lạ miệng, ăn đưa cơm
  • 5 Cách làm nộm đu đủ giòn, ngon đơn giản tại nhà
  • Cách làm nem thính ngon chuẩn vị ăn cùng lá sung

Top 19 cách làm Gỏi chân gà rút xương viết bởi Cosy

Gỏi chân gà tôm chua

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.89 (976 vote)
  • Tóm tắt: Chúc bạn thành công và có món ăn ngon nha! Nguyễn Hoàng Giang. chương trình có thể hướng dẫn cách rút xương chân …

Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Giòn Sựt, Chua Ngọt, Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Ngon Vấn Vương

Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Giòn Sựt, Chua Ngọt, Cách Làm Gỏi Chân Gà Rút Xương Ngon Vấn Vương
  • Tác giả: khcvina.com
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 4.49 (341 vote)
  • Tóm tắt: Nộm chân gà rút xương ngon ở cái giòn dai của chân gà, mùi thơm bùi của lạc rang, chua chua ngọt ngọt của su hào và cà rốt. Chắc chắn món ăn này sẽ khiến cả nhà …
  • Nội Dung: Cho vào bát 1 muỗng canh đường, 1 muỗngcanh nước cốt canh, ½ muỗng canh giấm, ½ muỗng canh nước mắm và 1 thìa cà phê bột canh, khuấy đều cho tan hết. Cho tất cả nguyên liệu chân gà, cà rốt, hành tây, su hào, dưa chuột, rau thơm vào bát lớn rồi đổ …

Cách làm gỏi chân gà rút xương giòn ngon khó cưỡng

Cách làm gỏi chân gà rút xương giòn ngon khó cưỡng
  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 4.37 (335 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm gỏi chân gà rút xương kiểu Thái. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. Rửa sạch sẽ chân gà cùng với nước muối và chanh. Đậu đũa cắt từng …
  • Nội Dung: Món gỏi chân gà rút xương với vị chua ngọt của nước sốt, có chút cay, tê tê của ớt, vừa giòn lại mát, vừa rất dễ ăn lại ít chất béo, vừa là món ăn vặt của hội chị em mà vừa có thể làm món nhậu nhâm nhi của đấng mày râu. Các bạn cũng có thể biến đổi …

Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt

Cách làm gỏi chân gà rút xương với hành tây, xoài chua ngọt
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 4.04 (333 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm gỏi chân gà rút xương với hương vị chua chua, ngọt ngọt, dai giòn vừa thơm hăng mùi từ hành tây rất vừa lòng người ăn khó …
  • Nội Dung: – Với chân gà tiêm nước, nhìn bề ngoài chân gà khá mập mạp, to đều, không có nếp nhăn của da. Khi thấy trường hợp này bạn hãy dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Cứ tiếp tục ấn nhẹ, …

Cách làm gỏi chân gà rút xương ngon vấn vương nhớ thương

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 3.94 (406 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi chân gà rút xương chắc sẽ là một món ăn không hề xa lạ với nhiều người bởi sự giòn dai lại vừa dễ làm cũng như khá dễ ăn. Cùng Yummyday làm món ăn này …
  • Nội Dung: Đầu tiên của cách làm gỏi chân gà rút xương, chúng ta sẽ rửa sạch chân gà sau đó luộc chân gà và bỏ trong nồi nước một miếng gừng cho thơm. Sau khi luộc chân gà và phút chúng ta sẽ vớt phần chân gà ra rồi lại ngâm chân gà vào nước lạnh vài phút. …

Cách làm gỏi chân gà rút xương đổi vị cho bữa cơm cuối tuần

Cách làm gỏi chân gà rút xương đổi vị cho bữa cơm cuối tuần
  • Tác giả: gocthucte.com
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 3.39 (212 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà rút xương là nguyên liệu có mức giá rất rẻ, dễ tìm mua, chế biến được rất nhiều món ăn ngon lành, hấp dẫn. Món ăn được làm từ chân …
  • Nội Dung: Chân gà rút xương là nguyên liệu có mức giá rất rẻ, dễ tìm mua, chế biến được rất nhiều món ăn ngon lành, hấp dẫn. Món ăn được làm từ chân gà rút xương phổ biến nhất có thể nhắc đến là gỏi chân gà rút xương. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách …

Cách làm chân gà trộn xoài rút xương bảo quản cực lâu

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.27 (538 vote)
  • Tóm tắt: Một miếng nộm chua chua, ngọt ngọt và cả cái vị giòn giòn của chân gà nữa. Cực thích cho team ăn vặt. Chan ga rut xuong …
  • Nội Dung: Với món nộm chân gà rút xương trộn xoài xanh, điểm khó nhất chính là ở phần rút xương chân gà thôi. Còn nếu bạn đã làm được, thì các bước còn lại không quá khó nữa. Một miếng nộm chua chua, ngọt ngọt và cả cái vị giòn giòn của chân gà nữa. Cực thích …

Cách làm món gỏi chân gà rút xương chua ngọt, giòn dai hấp dẫn

Cách làm món gỏi chân gà rút xương chua ngọt, giòn dai hấp dẫn
  • Tác giả: elib.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 3.11 (372 vote)
  • Tóm tắt: … chua ngọt, phần chân gà giòn dai thơm ngon chống ngán. Trong bài viết này, eLib.VN sẽ cùng các bạn thực hiện cách làm gỏi chân gà rút xương cực kỳ đơn giản.
  • Nội Dung: Món gỏi chân gà rút xương chua chua, ngọt ngọt, có chút cay cay, tê tê của ớt, vừa giòn lại mát, vừa dễ ăn lại ít chất béo, không chỉ chị em mình mê mệt mà ngay cả các đấng mày râu cũng yêu thích nữa đó. Trên đây là cách làm món gỏi chân gà rút …

Cách làm gỏi củ sen chân gà rút xương ngon tuyệt vời

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.8 (88 vote)
  • Tóm tắt: Với sự kết hợp hài hòa giữa củ sen ngâm giấm đường và chân gà rút xương cùng tôm,…đảm bảo chỉ cần thướng thức qua là bạn thích mê cho mà xem nhé. goi- …

Cách làm gỏi chân gà rút xương mới lạ, hấp dẫn

  • Tác giả: yeunoitro.net
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.63 (189 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi chân gà rút xương đơn giản. Món gỏi chân gà rút xương giòn giòn, dai dai, là món lai rai rất thú vị mỗi dịp tụ …

Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị – Nghề Bếp Á Âu

Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị - Nghề Bếp Á Âu
  • Tác giả: nghebep.com
  • Ngày đăng: 03/11/2022
  • Đánh giá: 2.66 (178 vote)
  • Tóm tắt: Bước 2: Vớt chân gà đang ngâm nước lạnh ra rổ cho ráo nước rồi bọc kín vào túi nhựa, cho vào tủ lạnh, để cho da gà khô bó lại khâu rút xương sẽ …
  • Nội Dung: Bước 6: Nửa phần hỗn hợp còn lại cho vào bát hành tây rồi trộn đều. Sau đó, chắt hết bỏ hết nước mà hành đã tiết ra, cho phần chân gà rút xương và rau tăm vào, dùng tay bóp, đảo, trộn thật đều da gà là bạn hoàn thành xong món nộm chân gà rút xương …

Cách làm nộm chân gà rút xương nhâm nhi trong bữa cơm gia đình

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.5 (102 vote)
  • Tóm tắt: Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường,… Nguyen Lieu Lam Nom Chan Ga Chân gà và một số nguyên liệu chính làm nên món nộm chân gà rút …

Tuyệt chiêu làm gỏi chân gà rút xương dai giòn sần sật tại nhà

  • Tác giả: hocchungchi.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.45 (73 vote)
  • Tóm tắt: Gỏi chân gà rút xương xoài xanh chua ngọt. 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu. Chân gà: 500g. Sả: 3 cây. Tắc: 5 quả. Rau răm: 1 ít. Xoài …
  • Nội Dung: Trên đây làbài viết chi tiết cách làmgỏi chân gà ngó sen,Nấu vàăntin chắc rằng bất cứ ai cũng sẽ thành công. Hãy áp dụng ngay công thức trên để làmcho gia đình của mình nhé. Và cùngchờ đón các bài viết tiếp theo củaNấu và ănđể chúng mình chia sẻ cho …

Cách làm nộm chân gà rút xương Hà Nội đơn giản mà dai ngon

Cách làm nộm chân gà rút xương Hà Nội đơn giản mà dai ngon
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.36 (97 vote)
  • Tóm tắt: Gừng. Rau thơm. Gia vị : mắm, chanh, đường, tỏi, ớt. Các bước thực hiện cách nộm chân gà rút xương …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn làm nước trộn nộm theo tỉ tệ 2 đường, 3 mắm, 3 nước và 1,5 nước cốt chanh, một thìa tương ớt và tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho vào một bán con. Chân gà sau khi rút xương xong bạn thái thành 3. Bạn bỏ vào một bát tô cùng với hành tây, rau …

4 Cách Làm gỏi Ngó Sen Giòn Ngon: Tai Heo, Gà, Tôm Thịt, Chân Gà Rút Xương

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.15 (189 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn chi tiết nguyên liệu và nước mắm làm gỏi ngó sen tai heo, thịt gà, tôm thịt, chân gà rút xương… để có ngay món khai vị cực lạ miệng.

Cách chế biến chân gà rút xương đơn giản, dễ làm

Cách chế biến chân gà rút xương đơn giản, dễ làm
  • Tác giả: gatatuongvy.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.16 (103 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, từ gỏi đến xào,… Chân gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng nhiều …
  • Nội Dung: Dùng dao sắc rạch một đường ngang giữa xương chày và ngón giữa. Đưa mũi dao vào đường rạch, rạch dọc theo ống xương đến sụn, tách da. Khi đến gần sụn thì xoay ngang dao để cắt hết sụn và xương. Kéo và xoay bằng tay vài lần để tách ống quyển ra khỏi …

Cách làm nộm chân gà rút xương

Cách làm nộm chân gà rút xương
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 09/11/2022
  • Đánh giá: 2.07 (158 vote)
  • Tóm tắt: Luộc chân gà. 1kg chân gà rút xương rửa bóp muối sạch. · Làm sốt Thái. Trong thời gian luộc, ngâm chân gà thì làm nước sốt nhé. · Trộn nộm. Cuối cùng sốt nguội …
  • Nội Dung: Món nộm từ lâu đã trở nên quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt. Nếu bạn đã chán ngấy với những món ăn chiên xào dầu mỡ hay là cảm thấy nhàm chán với những món ăn hàng ngày thì một đĩa nộm sẽ đem đến cho bạn sự mới mẻ, mà không hề gây ngán đâu nhé. …