Rất Hay Top 20+ cách làm giò lụa tai heo [Ngon Nhất]

Với món chả lụa thông thường khi ăn mọi người cảm nhận vị dai ngọt của thịt và chút cay thơm của tiêu. Còn với món chả lụa tai heo ớt xiêm xanh ngoài dai ngọt mọi người sẽ cảm nhận được dai sực của tai heo và cay của ớt xiêm, một trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời. Đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này mọi người nhé.

THÔNG TIN SẢN PHẨM CHẢ LỤA ỚT XIÊM XANH

Chả lụa tai heo ớt xiêm xanh

Thành phần nguyên liệu: giò sống, tai heo, ớt xiêm, bì, nước mắm nhỉ, tỏi, tiêu, hành tím…Không sử dụng phụ gia hay chất bảo quản nào nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Trọng lượng: 200gr-chả được gói lá chuối trực tiếp, mỗi đòn có trọng lượng 200gr. Khách muốn chả hình trái tim thì có thể liên hệ đặt trước.

Hướng dẫn bảo quản: chả bảo quản ở nhiệt độ thường 1 ngày, 15 ngày ở nhiệt độ 0-5 độ C, 2 tháng ở nhiệt độ -5 độ C.

Khi cắt chả ra mọi người sẽ nhìn thấy lát ớt xanh, thịt tai heo hoà cùng với phần bì nhìn hấp dẫn vô cùng. Món ăn này mọi người có thể sử dụng trong bữa cơm gia đình, dùng để đãi tiệc hay cũng có thể làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình.

Chả lụa ớt xiêm xanh được làm hình trái tim khi cắt ra trông rất đẹp mắt

CÁCH LÀM CHẢ LỤA TAI HEO ỚT XIÊM XANH TẠI NHÀ

Chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm chả lụa tai heo ớt xiêm xanh theo công thức của chị Natha Food

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo: 1kg
  • Giò sống: 600g
  • Chả cá thác lác: 600gr
  • Ớt xiêm xanh: 20gr
  • Tiêu sọ: 5g
  • Muối: 5gr
  • Tỏi: 50gr
  • Bột ngọt: 5g
  • Hạt nêm: 10gr
  • Đường: 10gr
  • Nước mắm: 5gr

Sơ chế nguyên liệu

  • Tai heo mọi người làm sạch, cạo lông, rửa sạch. Sau đó mọi người cho muối giấm, chanh vào chà rửa sạch.
  • Hành tím mọi người lọt vỏ cắt lát dài
  • Gừng mọi người gọt vỏ, cắt lát, sau đó đập dập
  • Tỏi mọi người lọt vỏ băm nhỏ
  • Ớt mọi nười rửa sạch ngắt bỏ cuốn.
  • Giò sống và chả cá mọi người để đông dẻo

Luộc tai heo

Mọi người cho tai heo vào nồi nước, cho hành tím gừng, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó tiến hành luộc cho tai heo chín.

Tai heo chín mọi người cho vào nước lạnh. Khi tai heo nguội mọi người vớt ra để ráo nước, sau đó thái tai heo thành từng lát.

Làm hỗn hợp gia vị

Cho vào chén 5 g muối, 5g bột ngọt, 10gr hạt nêm, 10 g đường, 5g nước mắm và tiến hành khuấy đều.

Trộn và quết hỗn hợp chả lụa ớt xiêm xanh

cách làm chả lụa tai heo ớt xiêm xanh

Mọi người cho cá thác lác vào mày quết. khi chả cá tơi ra cho hỗn hợp gia vị ở trên và giò sống vào và tiến hành xay quết. Sau đó mọi người cho ớt xiêm, tỏi, tiêu vào và tiến hành quết.

Mọi người cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh để khoảng 30, rồi cho tai heo vào và quết.

Gói và hấp chả

Gói chả lụa tai heo ớt xiêm xanh

Mọi người chia hỗn hợp chả ra thành từng phần 500g rồi cho chả lên lá chuối và gói thành đòn.

Sau đó mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người cho chả vào hấp trong khoảng 30 phút.

cách làm chả lụa tai heo ớt xiêm xanh tại nhà

Hấp xong, mọi người để chả vào tủ lạnh để tai heo và ớt xiêm xanh quyện dính vào với chả, rồi mới cắt ra thưởng thức.

CÁCH LÀM CHẢ LỤA BÌ HEO ỚT XIÊM XANH

Trên là cách làm chả lụa ớt xiêm xanh cùng với tai heo, dưới đây xin chia sẻ cách làm chả lụa bì heo ớt xiêm xanh. Món ăn gần giống với chả lụa nhưng có vị giòn dai của da heo, cay thơm của ớt xiêm xanh mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Món này mọi người dùng để đãi tiệc, hay trong các bữa cơm gia đình đều rất ngon.

Cách làm chả da

Chuẩn bị nguyên liệu

nguyên liệu làm chả bì ớt xiêm xanh

  • Da heo: 500gr
  • Giò sống: 500gr chọn giò sống có màu hồng nhạt, khi sờ tay không bị dính
  • Hành tím
  • Tỏi
  • Ớt xiêm xanh
  • Tiêu: nửa muỗng canh

Sơ chế nguyên liệu

  • Tiêu mọi người cho lên chảo rang cho dậy mùi thơm.
  • Ớt xiêm xanh mọi người ngắt bỏ cuốn rửa sạch.
  • Hành tím mọi người đập dập.
  • Giò sống chưa làm mọi người để vào trong tủ lạnh khi nào quết sẽ lấy ra.

Luộc bì heo

Cách làm chả da ớt xiêm xanh

Da heo mọi người rửa sạch với muối, sau đó cho vào nồi nước lạnh, cùng với vài củ hành tím, muỗng cà phê muối và bắt lên bếp để luộc. Chỉ cần luộc cho bì heo chín tới là được (khoảng 20 phút).

Rất hay:  Gợi Ý Top 18 cách ướp cá trắm nướng [Đánh Giá Cao]

Chả da ớt xiêm

Sau khi luộc bì heo xong mọi người vớt ra cho vào thau nước đá, để cho bì nhanh nguội, có được độ giòn và không bị thâm đen.

Làm chả bị ớt xiêm xanh

Sau khi bì heo đã nguội mọi người dùng dao cắt lát không quá dày, cũng không quá mỏng.

Trộn hỗn hợp chả bì heo ớt xiêm xanh

Cách làm chả bì ớt xiêm xanh ngon

Mình chuẩn bị cái thau rộng, cho giò sống, da heo, giò sống, tiêu, ớt và cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh hành tím, tỏi băm nhuyễn. Sau đó trộn lên và nhồi cho thật kỹ.

Quết chả bì ớt xiêm xanh

Nhồi kỹ để cho chả được dẻo dai. Mọi người có thể cầm hỗn hợp chả đập xuống thau khoảng 5-7 lần, như vậy sẽ dẻo dai hơn.

Tiến hành gói và hấp chả

Gói chả bì ớt xiêm xanh

Mọi người có thể gói bằng tay hoặc gói bằng khuôn gói giò thủ.

cách làm chả bì ớt xiêm xanh

Sau khi nấu nồi nước đã sôi mọi người cho vào nồi hấp khoảng 40-50 phút tuỳ theo đòn chả to hay nhỏ. Sau đó mọi người để cho đòn chả nguội rồi cắt thành từng lát thưởng thức.

GIÁ CHẢ LỤA ỚT XIÊM XANH TẠI TPHCM

Giá sản phẩm chả lụa ớt xiêm xanh: 230.000 đồng/kg, mức giá này phù hợp với nguyên liệu sử dụng và công sức người thợ bỏ ra để làm. Đây là giá bán lẻ còn nếu mọi người muốn mua chả lụa ớt xiêm xanh số lượng nhiều thì có thể liên với chúng tôi qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga) để được tư vấn cụ thể và nhận mức giá ưu đãi.

NƠI BÁN CHẢ LỤA ỚT XIÊM XANH Ở TPHCM

Nơi bán chả ớt xiêm xanh

Mọi người muốn mua chả lụa tai heo ớt xiêm xanh với hương vị đậm xứ Quảng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: [email protected]
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Chúng tôi những người con miền Trung sẽ mang đến cho mọi người đòn chả lụa tai heo ớt xiêm xanh ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt giải cấp tỉnh.

Top 22 cách làm chả tai heo viết bởi Cosy

Top 20 cách làm giò lụa tai heo viết bởi Cosy

4 Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thơm, Không Cần Hàn The

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 4.62 (571 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả giò lụa thơm ngon, dai giòn sần sật không cần dùng phụ gia. … heo tăng trọng không chỉ làm giảm chất lượng giò mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe …

Bí quyết cách làm giò lụa tại nhà đúng chuẩn hương vị truyền thống

Bí quyết cách làm giò lụa tại nhà đúng chuẩn hương vị truyền thống
  • Tác giả: hoaqua.org
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 4.48 (269 vote)
  • Tóm tắt: Làm tương tự cho đầu bên kia, sau đó bạn buộc thêm 2 lạt ở giữa nữa để chả lụa thêm chặt. goi gio lua cach lam gio lua. Bước 4. Hấp giò. Cho giò vào hấp khoảng …
  • Nội Dung: Để học cách làm giò lụa ngon nhất, bạn nên cho thịt vào cối để quết. Có thể dùng máy xay thịt để xay, nhưng nếu dùng máy thì các thớ thịt sẽ bị đứt như vậy giò lụa sẽ không được chắc nữa. Tốt hơn ban nên dùng cối để quết thịt như thế giò lụa khi làm …

2 Cách làm giò lụa đúng chuẩn – Dai giòn, đượm vị

2 Cách làm giò lụa đúng chuẩn - Dai giòn, đượm vị
  • Tác giả: dienmayminhchau.com
  • Ngày đăng: 12/12/2022
  • Đánh giá: 4.26 (421 vote)
  • Tóm tắt: Treo giò lên cao và để ráo nước là đã có thể dùng được. Cach Lam Gio Lua 2 Hình minh họa. Cách 2. Nguyên liệu: 500gr thịt heo xay sẵn. Thịt …

Cách làm giò thủ thơm ngon, giòn không ngán, đơn giản tại nhà

Cách làm giò thủ thơm ngon, giòn không ngán, đơn giản tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.05 (255 vote)
  • Tóm tắt: Giò thủ được làm từ các nguyên liệu như tai heo, lưỡi heo, thịt thủ (thịt đầu). Nhờ có hương vị thơm ngon và độ dai giòn tự nhiên nên mâm cơm ngày Tết không …
  • Nội Dung: Mẹo hay Tai heo to thường là heo già, có sụn cứng. Còn nếu muốn tìm tai heo giòn ngon, bạn nên chọn những chiếc tai heo có kích thước vừa đủ.Bạn nên chọn những chiếc lưỡi heo có màu đỏ tươi, phần gần họng có màu trắng đồng nhất. Chọn lưỡi heo sạch, …

2 Cách làm giò ngon với cách làm thủ công ngay tại nhà

2 Cách làm giò ngon với cách làm thủ công ngay tại nhà
  • Tác giả: noinauphodien.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 3.93 (550 vote)
  • Tóm tắt: Và cách làm giò lụa ngon không phải ai cũng biết. … 500 gram tai lợn; 500 gram lưỡi lợn; 300 gram phần thủ heo (Gồm: tai, mũi, má, lưỡi… của heo) …
  • Nội Dung: Cho chảo lên bếp, cùng với một ít dầu ăn vào chảo. Lắc chảo cho dầu đều trên mặt chảo và nóng già. Sau đó cho hành vào phi thơm, tiếp theo cho thịt đã ướp vào xào. Đảo đều tay khi xào thịt làm giò xào và để lửa nhỏ cho thịt được chín đều. Tiếp tục …

Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà – Bếp Trưởng Á Âu

Cách Làm Chả Lụa Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà - Bếp Trưởng Á Âu
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 3.75 (358 vote)
  • Tóm tắt: Quết được khi dùng tay nhấn vào giò, nếu không dính tay là được. Thịt heo được xay nhuyễn rồi được quết thật mịn để tạo độ ngon cho giò lụa (Ảnh: Internet) …
  • Nội Dung: Để có thể hoàn thành một cây chả lụa ngon bạn phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ. Thịt phải được xay và quết thật kỹ rồi gói trong lớp lá chuối tươi. Sau đó, công đoạn cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là cách luộc giò lụa ngon không bị …

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa ngon dai cực đơn giản tại nhà
  • Tác giả: thucphamsachhh.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 3.48 (406 vote)
  • Tóm tắt: Rửa sạch phần thịt nạc và phần thịt mỡ heo sau đó dùng khăn sạch lau cho thật khô. Tiếp đến, bạn thái nhỏ phần thịt này, thái càng nhỏ thì quá trình ướp và xay …
  • Nội Dung: Hết thời gian ướp thịt, bạn lấy thịt ra và cho vào cối xay xay cho thật nhuyễn. Để quá trình này được nhanh hơn thì cứ ấn nút máy xay được chừng 1 phút bạn lại bỏ tay ra, dùng đũa quấy đều thịt một lượt rồi lại bấm xay tiếp. Cứ như vậy cho đến khi …

Cách làm giò tai heo giòn dai, sần sật cho ngày Tết

Cách làm giò tai heo giòn dai, sần sật cho ngày Tết
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 3.25 (544 vote)
  • Tóm tắt: Lá chuối, khuôn, dây buộc; Gia vị khác: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường. 1.2. Cách làm giò lụa tai heo dai giòn, sần sật …
  • Nội Dung: Giò tai heo có thể dùng tối đa trong 5-7 ngày. Tuy nhiên bạn cần phải bỏ đi nếu như thấy giò thủ bắt đầu có dấu hiệu nhớt, ôi thiu. Sau khi tháo giò thủ ra khỏi khuôn hoặc lá chuối, bạn cần cho vào hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trước …

Hướng dẫn cách làm giò lụa tai heo ngon cho mâm cỗ ngày Tết thêm phần ấm cúng

  • Tác giả: phunuvagiadinh.vn
  • Ngày đăng: 03/25/2022
  • Đánh giá: 3.04 (528 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà ngày Tết món giò lụa tai heo ngon hấp dẫn với cách làm giò lụa tai heo tại nhà đơn giản.
  • Nội Dung: Lấy tai heo luộc với nước và một củ hành khô đập dập. Hành khô giúp hút đi mùi hôi trong tai heo. Khi tai heo vừa chín tới (các bạn nhớ đừng luộc kĩ quá nhé), thì lấy ra, thấm khô nước và thái lát. Tai heo nên được thái theo từng miếng mỏng vừa, …

Bật mí cách làm giò lụa chuẩn vị siêu đơn giản tại nhà

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.8 (129 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế thịt heo · Bước 2: Ướp thịt xay · Bước 3: Xay thịt sau khi ướp gia vị · Bước 5: Hấp giò lụa · Thành phẩm.
  • Nội Dung: Bắt đầu cho thịt vào máy xay và xay trong khoảng 10- 15 giây thì dừng lại cho máy nghỉ tầm 1-2 giây. Tiếp tục quá trình xay này đến khi thịt đã nhuyễn mịn. Sau đó, cho thịt vào túi zip để vào ngăn đá làm lạnh thêm 60 phút nữa thì lấy ra và lặp lại …

Các Công thức làm giò lụa ngon nhất mà các chị em đang truyền tay nhau

Các Công thức làm giò lụa ngon nhất mà các chị em đang truyền tay nhau
  • Tác giả: luankha.com
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 2.77 (188 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo: 500gr; Bột năng : 30g; Bột nở : 15g; 1 muỗng canh nước mắm … Với cách làm giò lụa thơm ngon tại nhà, thật đơn giản, không quá khó và cũng không …
  • Nội Dung: Bước 1: Sau khi mua thịt về bạn rửa sạch để ráo nước và đem bỏ phần da đi và xay thịt cho thật nhuyễn. Tiếp đó đem để thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút đem ra xay lại một lần nữa. Khi xay bạn cho 30g bột năng + 15g bột nở + 1 muỗng canh nước mắm + ½ …

Cách làm giò lụa tại nhà siêu đơn giản cho cả nhà cùng ăn – Digifood

Cách làm giò lụa tại nhà siêu đơn giản cho cả nhà cùng ăn - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 2.56 (152 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm giò lụa ngon chuẩn tại nhà cho người mới bắt đầu … lam gio lua 2. Ảnh: Sưu tầm. Xem thêm: Cách nấu phá lấu heo khìa nước dừa ngon …
  • Nội Dung: Thịt đã được làm sạch cho vào máy xay với lượng vừa phải, lần lượt cho đến hết thì thôi. Cho thịt đã xay vào tô ướp với hạt nêm, nước mắm. Để thịt lợn được ngấm đều gia vị bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng một …

2 cách làm giò chả từ tai heo ngon tuyệt đỉnh

2 cách làm giò chả từ tai heo ngon tuyệt đỉnh
  • Tác giả: zinfood.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 2.53 (88 vote)
  • Tóm tắt: Món giò này ăn không bị ngấy mà bạn còn bị lôi cuốn bởi mùi thơm của mộc nhĩ, nấm hương và chút giòn sần sật của tai heo. Giò lụa tai heo có …
  • Nội Dung: Giò lụa làm theo kiểu truyền thống thì bạn chỉ cần xay nhuyễn thịt lợn với các gia vị rồi đem đi luộc là xong. Còn nếu bạn muốn thưởng thức được hương vị mới lạ thì hãy làm món giò lụa từ tai heo. Món giò này ăn không bị ngấy mà bạn còn bị lôi cuốn …

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon

Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà cực ngon
  • Tác giả: thietbim5s.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.23 (89 vote)
  • Tóm tắt: Món chả lụa hay còn được gọi là giò lụa được làm từ thịt heo và một vài nguyên liệu khác và luộc chín. Món ăn này rất dễ tìm kiếm tại các …
  • Nội Dung: Trong trường hợp bạn không có máy xay chả lụa nhưng vẫn muốn tự tay làm ra món ăn thơm ngon này. Bạn cũng có thể thay thế bằng các loại máy như máy xay thịt, máy xay sinh tố, máy đánh trứng để xay và làm nhuyễn thịt. Và cách chế biến cũng sẽ giống …

Mách bạn cách làm giò lụa gân chuẩn ngon đúng vị – Inox Quang Huy

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 2.16 (96 vote)
  • Tóm tắt: Chính phần gân và mỡ sẽ góp phần làm cho miếng giò thêm giòn giai tự nhiên. Phần tai heo thêm vào để tăng độ dai, giòn sần sật cho món ăn. Gia …

Cách làm giò lụa chuẩn ngon, không hàn the ngay tại nhà

  • Tác giả: giochahunghanh.com
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 2.03 (118 vote)
  • Tóm tắt: Cách 1: Nguyên liệu: + 500gr thịt heo xay sẵn. Thịt xay sẵn thường có mỡ và nạc. Không nên dùng thịt nguyên nạc khiến giò rất khô, kém độ ngon.

Bật mí cách làm giò lụa tai heo không phải ai cũng biết

Bật mí cách làm giò lụa tai heo không phải ai cũng biết
  • Tác giả: chaluaque.com
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 2 (195 vote)
  • Tóm tắt: Giò lụa tai heo (hay giò xào – giò thủ – giò bì) là món ăn vô cùng độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Nó được kết hợp từ giò sống cùng với tai …
  • Nội Dung: Trong số các đơn vị bán giò tai heo trên thị trường hiện nay, Chả Quê là cơ sở bán chả lụa ngon được nhiều chị em tìm đến. Lý do là bởi giò thủ được sản xuất tại đây được bọc bao bì ép chân không và được đóng gói cẩn thận. Nhờ vậy mà vi khuẩn không …

Cách làm chả lụa gân (chả lụa tai heo) giòn ngon tại nhà

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 1.92 (165 vote)
  • Tóm tắt: Chia sẻ công thức và cách làm chả lụa gân dễ thành công tại nhà. Chả lụa tai heo không chỉ thơm ngon, vị đậm đà mà còn có độ giòn sần sật …