Rất Hay Top 20+ cách làm khô mực rim me [Đánh Giá Cao]

Nhắc đến mực khô có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến mực nướng. Đây là món ăn đã quá quen thuộc nhất là với các đáng mày râu trong những bữa “nhậu”.

Bên cạnh đó, từ mực khô người ta còn có thể chế biến được nhiều món ngon khác như mực xào, mực chiên,…trong đó với cách chế biến dễ dàng và để được lâu thì mực rim me là món không thể bỏ qua.

Mực rim me là món ăn khá quen thuộc của những người dân miền sông nước, tưởng chừng đây chỉ là một món ăn dân dã, rất bình thường nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và bị món ăn này mê hoặc bởi hương vị chua chua cay cay của nó.

Nó hòa quyện với nước sốt sánh đặc. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giai của mực cùng với hương vị đậm đà chua chua đặc trưng của me sẽ tan chảy trong miệng.

Đây cũng là món đặc sản nổi tiếng bạn có thể làm quà cho người thân và giới thiệu cho các vị khách nước ngoài.

Với nguyên liệu khá đơn giản mực khô, nước me, tỏi, gừng, ớt, xả… đã cho bạn một món ăn ngon bá cháy, khiến bạn không thể nào quên như nhắc tới.

Nào hãy cùng tôi vào bếp và chế biến món ngon tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Mực khô: khoảng 5-8 con nhỏ bằng bàn tay cỡ khoảng 200g
  • 50g me khô hoặc me tươi đều được.
  • 1 củ gừng, 2 cây xả, 1 củ tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn

Sau khi có đầy đủ nguyên liệu trên, chúng ta cùng bắt tay vào sơ chế nguyên liệu:

Bước 1:

  • Gừng tươi gọt sạch vỏ, sả bóc bỏ vỏ già, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sau đó, cho tất cả vào cối giã nhuyễn

Bước 2:

  • Tiếp đến chúng ta sẽ sơ chế Mực khô các bạn nướng sơ qua than hồng đến khi có mùi thơm là được, tránh nướng lâu khiến mực dai. Sau đó, xé mực thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3:

  • Me khô đem ngâm vào nước nóng khoảng 15 phút cho tới khi tơi ra. Sau đó, dùng rây và thìa miết để lọc lấy nước cốt me, bỏ hạt.
  • Gừng tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch, xắt nhỏ.

Cách làm như sau:

Bước 1:

  • Đầu tiên, bạn bật bếp cho chảo nóng. Sau đó, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi vàng.
  • Tiếp theo đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho tiếp mực vừa xé vào, tiếp tục đảo đều tay.
  • Cuối cùng cho ớt và gừng,xả vào đảo đều, tùy vào độ cay của gia đình bạn ăn thì cho lượng ớt vừa phải

Bước 2:

  • Tiếp theo ta Cho tiếp nước cốt me vào, đảo đều.
  • Sau đó, Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cafe ớt bột vào, tiếp tục đảo đều tay.
  • Bạn nhớ để lửa vừa phải, liu riu để mực có thể thấm từ từ gia vị và nước cốt me.Mỗi 2 phút lại đảo đều mực để mực được áo đều lớp me bên ngoài.
  • Tiếp tới , Đun đến khi nào nước me sánh đặc lại, khô gần hết mực là được.
  • Sau cùng, Tắt bếp Cho mực ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt hấp dẫn là bạn đã hoàn thành món mực rim me cực ngon miệng rồi.
  • Khi ăn món này bạn ăn kèm với rau củ sống như dưa chuột, xà lách, cà chua bi…nhé.

Yêu cầu sản phẩm ra lò:

Món ngon nóng hổi hòa quyện với nước sốt bày ra đĩa.

Màu sắc vàng đều, với hương vị thơm và có vị cay bốc lên. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý rồi.

Bạn có thể làm mực rim me theo bữa hoặc cũng có thể làm mực rim me để thưởng thức lâu hơn.

Bạn có thể thưởng thức nó ngay khi nóng hoặc cũng có thể để nguội rồi dùng.

  • Để mực nguội hoàn toàn, bỏ vào hũ, đậy kín để ăn dần.
  • Với cách làm mực rim me ngon này, các bạn không sợ để lâu sẽ bị hư nhé.
  • Nếu chúng ta lựa nguyên liệu tươi, đảm bảo chất lượng và bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 2 tháng.

Một số lưu ý trong quá trình chế biến để được mực rim me ngon nhất

Thứ nhất:

Mực khô quyết định đến 60% độ thơm ngon của món ăn.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ cách làm xôi sườn cay [Tuyệt Vời Nhất]

Do đó công đoạn chọn mực khô là vô cùng quan trọng.

Nên chọn mực thân thẳng và dày, màu hồng tự nhiên và có lớp phấn trắng bao phủ trên thân mực.

Đối với mực khô có kích cỡ nhỏ, mình cong cần để ý kĩ xem có bị mốc hay không.

Thứ hai:

Cách nướng mực cũng quyết định không nhỏ đến độ mềm và thơm ngọt của mực.

Mực có thể được nướng bằng cồn, than, hoặc lò vi sóng, lò nướng nhưng thông thường mực khô vẫn thường được nướng bằng cồn.

Bởi vì nướng bằng cồn giữ được hương vị thơm ngon của mực.

Tuy nhiên để món mực nướng thơm ngon thì chú ý nên tách rời phần thân và đầu mực nướng riêng, vì phần đầu phần đầu của mực thường chín lâu hơn vì thế khiến cho phần thân mực dễ bị cháy và cứng.

Sau khi nướng mực xong, gói mực lại bằng giấy báo tiêu rồi dùng chày giã nhe để mực mềm và loại bỏ hết các vụn đen bám trên mực trong quá trình nướng.

Thứ ba:

Mực rim me cần để lửa nhỏ để tránh bị cháy và thấm đều gia vị. Nấu đến khi các gia vị áo đều mực, nước sền sệt và có màu vàng nâu đẹp mắt là đạt yêu cầu.

Ngoài ra, nếu như bạn tin tưởng vào tay nghề của mình muốn làm để kinh doanh hoặc bạn đang là cơ sở sản xuất mực khô muốn nghiên cứu thêm sản phẩm kinh doanh thì hãy chú ý cách bảo quản mực rim me nhé!

Vì sản phẩm này rất dễ hỏng, mực sẽ bị đen, khô và vị cũng bớt ngon so với ban đầu nếu không được bảo quản tốt.

Mực rim me hiện nay được khá nhiều đơn vị sản xuất lựa chọn là mặt hàng kinh doanh, nổi tiếng vẫn là mực rim me Đà Nẵng.

Tuy nhiên, do bảo quản lâu bên ngoài nhiều đơn vị sản xuất còn chưa bảo quản đúng cách, do để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay để quá lâu dẫn đến khi đến tay người tiêu dùng có thể gây ra ngộ độc thực phẩm vì mực bị đen do quá trình tiếp xúc với không khí, độ ẩm bên ngoài mội trường

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Bạn nên lựa chọn sản phẩm màng seal, màng nhôm dán kín miệng lọ phía trên (như hình bên dưới) để tránh không khí, độ ẩm bên ngoài tiếp xúc với mực khô bên trong gây mực của bạn nhanh hỏng hơn.

Đặc biệt, là khi bạn phải vận chuyển xa, muốn phục vụ nhiều người tiêu dùng hơn.

Nếu như bạn là tín đồ ưa thích món ăn dân dã này, nhưng lại ngại vào bếp thì hãy lựa chọn cho mình những địa chỉ hoặc cơ sở sản xuất uy tín nhé!

Họ có sử dụng màng dán kín lọ phía trên nên rất an toàn cho bạn khi trải nghiệm món ăn này.

Nếu như bạn ưa thích mực rim me Đà Nẵng thì nên ghé thăm địa chỉ này:

Chợ Cồn Đà Nẵng: 318 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Chợ Hàn Đà Nẵng: 119 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Trên đây là các cách làm mực rim me đơn giản và những lưu ý cần ghi nhớ để thực hiện món ăn một cách hoàn hảo nhất

. Mực rim dùng làm món ăn vặt, đồ nhậu hay ăn với cơm đều rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Top 20 cách làm khô mực rim me viết bởi Cosy

Cách làm mực khô rim me ngon đúng điệu

  • Tác giả: laodongdongnai.vn
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 4.66 (519 vote)
  • Tóm tắt: Mực khô dai dai quyện cùng sốt me chua ngọt, cay cay, đây sẽ là món ăn vặt khiến bạn mê say. Cách làm khô mực rim me rất đơn giản, chúng ta cùng xem qua …

Món Khô Mực Rim Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn

  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 4.56 (563 vote)
  • Tóm tắt: – 2 vắt me nhỏ, me dùng nấu canh chua. – Ớt quả, dầu điều, nước mắm, ớt bột, đường, tỏi. 2. Cách làm: Bước 1:.

7 cách làm mực khô rim ngon tuyệt lai rai những ngày mưa dầm dề

7 cách làm mực khô rim ngon tuyệt lai rai những ngày mưa dầm dề
  • Tác giả: vuacamuc.com
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 4.31 (289 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm mực khô rim sa tế. muc kho rim sa te. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 500g mực khô 3 củ tỏi 3 trái ớt sừng 1 hũ sa …
  • Nội Dung: Đun trên lửa nhỏ đến khi nước me sánh lại, đặc sệt quanh các miếng mực là có thể trút ra đĩa và nặn chút chanh nếu bạn thích chua hơn nữa. Với 5 cách làm món mực khô rim trên đây, hy vọng các bạn sẽ có thêm những những món ngon mới để cùng gia đình, …

3 Cách làm mực rim mắm, chua ngọt, me siêu ngon cực đơn giản

3 Cách làm mực rim mắm, chua ngọt, me siêu ngon cực đơn giản
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.99 (389 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến khô mực rim me. Bước 1: Khử tanh cho mực. Trước tiên bạn phải biết cách chọn mua khô mực ngon chất lượng. Bạn nên chọn mua những …
  • Nội Dung: Mực rim me là một món ăn đặc biệt thơm ngon độc đáo với vị chua chua, cay cay, dai dai đậm đà khiến mực rim me trở thành món ăn vặt và làm món ăn nhậu vô cùng hoàn hảo. Tuyệt vời hơn nữa là khi chính bạn có thể tự tay làm món mực rim me này ngay tại …

MỰC KHÔ RIM ME [500G]

  • Tác giả: windyfood.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.75 (596 vote)
  • Tóm tắt: Windy Food luôn dành sự tâm huyết và niềm tự hào của quê hương trong mỗi hũ mực cực kỳ chất lượng. Nguyên liệu tuyển chọn kỹ lưỡng, an toàn. Nguyên liệu làm mực …
  • Nội Dung: Windy Food bán hàng trực tiếp tại địa chỉ: An Phú, Quận 2, HCM, nên bạn có thể đến đó để xem, đặt và mua món ăn nức tiếng gần xa này. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các vị khách gần xa được thưởng thức hương vị thơm ngon của món khô mực rim me này. …

Hé lộ bí kíp cách làm mực rim me chua ngọt, ăn ngon mê ly

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.41 (521 vote)
  • Tóm tắt: Mực rim me chua ngọt là món ăn rất được lòng thực khách, Học ngay bí quyết cách làm mực rim me cực dễ sau nhé!

CÁCH LÀM MÓN MỰC RIM ME NHA TRANG TẠI NHÀ – BÀI 80

CÁCH LÀM MÓN MỰC RIM ME NHA TRANG TẠI NHÀ - BÀI 80
  • Tác giả: dacsankhanhhoa.org
  • Ngày đăng: 11/09/2022
  • Đánh giá: 3.21 (345 vote)
  • Tóm tắt: Mực rim me là món ăn được chế biến từ những con mực khô, với công đoạn được nướng sơ, rồi sau đó được đem rim trên lửa nhỏ liu riu với hỗn hợp …
  • Nội Dung: ♦ Tùy theo khẩu vị của mỗi người, khi làm món mực rim me của mỗi người có thể tăng giảm gia vị cho vừa ăn, vì khẩu vị của người Bắc, Trung, Nam có thể khác nhau một tí. Khi mua mực rim me Nha Trang thì sẽ hơi ngọt, nhưng vì ta đã làm món mực rim me …

Máy bơm rửa xe đa năng

Máy bơm rửa xe đa năng
  • Tác giả: maybomruaxe.net
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 3.01 (221 vote)
  • Tóm tắt: Mực rim me là món ăn có vị chua chua, ngọt ngọt và mặn mặn nên được nhiều người yêu thích. Cách làm món này cũng rất đơn giản, không hề phức …
  • Nội Dung: Khi thấy nước sốt me đã vơi đi một nửa so với lượng ban đầu thì các bạn hãy cho khô mực vào để rim ở mức lửa vừa khoảng 10 phút. Các bạn dùng đũa đảo đều lên cho đến khi thấy nước sốt thấm đều vào mực thì rắc thêm một chút mè trắng lên trên. Sau đó, …

Hướng dẫn cách làm khô mực rim nước mắm thơm ngon tuyệt hảo 02 / 2023

Hướng dẫn cách làm khô mực rim nước mắm thơm ngon tuyệt hảo 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 2.97 (161 vote)
  • Tóm tắt: Khô mực rim me vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Với vị mềm, ngon của mực cùng nước sốt me đậm đà, chua chua ngọt ngọt hòa quyện với mùi thơm quyến rũ …
  • Nội Dung: Mực khô (còn gọi là khô mực) là món ăn nổi tiếng ở khắp mọi miền tổ quốc ta. Đúng như cái tên, nguyên liệu chính làm nên món ăn này là con mực. Chúng được chế biến bằng phương pháp sấy hoặc phơi nắng để dần teo lại. Tùy theo số lần phơi, hay còn gọi …

Mực rim me tại Đà Nẵng

  • Tác giả: dacsandananghongocha.com
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.6 (132 vote)
  • Tóm tắt: Mực rim me có đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt của me, ớt, đường kết hợp cùng những miếng mực khô chất lượng dai, ngon, ngọt hậu tự nhiên. Mực rim me …

Tự làm mực khô rim me – BÁO AN NINH HẢI PHÒNG

  • Tác giả: anhp.vn
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.6 (110 vote)
  • Tóm tắt: Tự làm mực khô rim me. 09:57 11/04/2019. Mực rim me là món ăn cực kỳ hấp dẫn bởi hương vị chua chua cay cay đặc biệt của món ăn. Me khô đem ngâm vào nước …

Xem Ngay Top 10 cách làm khô mực rim nước mắm [Đánh Giá Cao]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 2.41 (162 vote)
  • Tóm tắt: Tóm tắt: Lấy chày đập nhẹ để mực được mềm, “bông”. cach lam kho muc chien toi ơt. Xé mực thành từng sợi nhỏ. cach lam mon kho … Nội Dung: Đừng …
  • Nội Dung: Mực rim là một món ăn vô cùng được yêu thích, đặc biệt là giới mày râu. Có rất nhiều cách để chế biến món mực rim chua ngọt thơm ngon mà đơn giản có thể làm tại nhà, Hôm nay, DASAVINA hân hạnh giới thiệu đến các bạn một số cách làm mực rim ngon …

Cách làm mực rim me chua cay đậm đà hấp dẫn – TintucOnline

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 2.48 (143 vote)
  • Tóm tắt: Mực khô và me là những nguyên liệu làm nên món ăn ngon, lạ miệng này. 2. Cách làm. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. – Nếu chọn me khô thì đun sôi một …

Cách làm mực khô rim me đậm đà vị biển

Cách làm mực khô rim me đậm đà vị biển
  • Tác giả: haisantrungnam.vn
  • Ngày đăng: 03/16/2022
  • Đánh giá: 2.2 (99 vote)
  • Tóm tắt: Mực khô rim me là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hãy theo dõi bài viết sau để có thể tự chế biến món ngon này cho riêng mình …
  • Nội Dung: Mực khô rim me là món ăn vặt rất được rất nhiều người yêu thích. Với nước sốt me chua thanh, ngọt vừa hòa quyện cùng sợi mực dai mềm khiến bất cứ ai cũng thèm thuồng. Ngồi uống trà đá nói chuyện phiếm mà có thêm đĩa khô mực để thưởng thức thì còn gì …

Khô Mực Xé Sợi Rim Me Đặc Sản Bình Định Hũ 300G

 Khô Mực Xé Sợi Rim Me Đặc Sản Bình Định Hũ 300G
  • Tác giả: dacsanbinhdinhonline.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.17 (181 vote)
  • Tóm tắt: Mực khô xé sợi rim me là món ăn vặt thơm ngon khó cưỡng được nhiều người yêu thích. Đặc Sản Bình Định Online xin chia sẻ đến bạn cách làm khô mực rim me cực …
  • Nội Dung: Khô mực xé sợi rim me vô cùng hấp dẫn và bắt mắt. Với khô mực mềm, ngon cùng nước sốt me đậm đà, chua chua ngọt ngọt hòa quyện với mùi thơm quyến rũ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với lần thử đầu tiên đó. Bạn có thể nhâm nhi món ăn này cùng với một …

Cách làm mực khô rim me ngon đúng điệu

  • Tác giả: haisanlieuphuong.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 2.12 (155 vote)
  • Tóm tắt: Mực khô dai dai quyện cùng sốt me chua ngọt, cay cay, đây sẽ là món ăn vặt khiến bạn mê say. Cách làm khô mực rim me rất đơn giản, chúng ta cùng xem qua …

Cách làm mực khô rim me chua chua cay cay bắt mồi nhậu

  • Tác giả: leaufood.com
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 1.98 (172 vote)
  • Tóm tắt: Cùng LEAU FOOD tham khảo bài viết sau đây về cách làm mực khô rim me siêu ngon, siêu hấp dẫn tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức. Cùng vào bếp thôi nào.

Mực rim me – Hải sản Khánh Hòa

Mực rim me - Hải sản Khánh Hòa
  • Tác giả: haisankhanhhoa.vn
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 1.98 (112 vote)
  • Tóm tắt: mực rim me cán. mực rim mre nha trang. Cách làm món mực rim với me: Nguyên liệu: – 250g khô mực. – Me khô. – Tỏi khô, ớt chín, gừng tươi.