Xem Ngay Top 10+ vịt nướng ngũ vị hương [Hay Nhất]

Hôm nay kỉ niệm Facebook nhắc lại bài viết từ 1 năm trước, hồi đó được đi du lịch Lạng Sơn và có cơ hội được nếm thử món vịt quay xứ Lạng. Ôi nhìn bức ảnh thôi mà đã thèm rỏ nước miếng rồi, thế là quyết định tự nướng vịt bằng nồi chiên không dầu theo 2 công thức mới lạ vừa học được trên mạng. Bạn nào nghiện ăn vịt quay như mình thì đừng bỏ qua đấy nhé, thú thật là làm xong mình ăn hết nửa con mà vẫn còn thòm thèm.

Vịt quay Bắc Kinh thì nổi tiếng trên toàn thế giới rồi, chắc hẳn ai cũng đã ít nhất 1 lần từng nghe tới món này. Hãy cùng xem nướng vịt bằng nồi chiên không dầu kiểu Bắc Kinh có gì mà lại hot đến như thế.

Tham khảo: Thịt ba chỉ quay bằng nồi chiên không dầu với 2 công thức gia truyền chưa từng được hé lộ

Nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

  • Vịt: 1 con
  • Ngũ vị hương: 5 thìa
  • Đường mạch nha: 3 muỗng
  • Rượu: 1/2 muỗng
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Dấm trắng: 1 muỗng
  • Tương xay: 1/2 muỗng
  • Dầu hào: 4 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng
  • Muối: 1/2 muỗng
  • Bột năng: 1/2 thìa cafe

Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu kiểu Bắc Kinh

Vịt chọn loại tươi ngon, nhờ người bán vặt lông và mổ để tiết kiệm thời gian, sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách ngâm vịt vào nước dấm loãng trong 1 tiếng, sau đó buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên để cho ráo nước.

Tiếp đó, bạn ướp thịt vịt cho thấm gia vị, trộn 4 muỗng canh dầu hào với 1/2 muỗng rượu, 1.5 muỗng cafe ngũ vị hương phết hỗn hợp này vào bên trọng bụng vịt, nhớ phết thật đều nhé, tránh chỗ có chỗ không.

Về phần bên ngoài da vịt, bạn trộn 3 muỗng canh đường mạch nha, 3 thìa nước nóng và 1 thìa dấm vào 1 cái bát, trộn đều lên rồi massa cho bề mặt da vịt, điều này sẽ giúp da vịt được vàng ruộm, bắt mắt.

Để khoảng 30 phút rồi mới bắt đầu phết lại gia vị 1 lần nữa ở cả bên trong lẫn bên ngoài, dùng xiên que tre khâu kín bụng vịt để lúc nướng, vịt quay không bị chảy sốt ở trong ra bên ngoài. Treo vịt lên ở 1 nơi khô ráo như lúc đầu, treo khoảng 2-4 tiếng hoặc lâu hơn.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ – 5 phút, sau đó cho vịt vào nồi chiên, nướng 15 phút – 180 độ C. Sau đó thì bạn lật vịt lại, tiếp tục set nhiệt 120 độ – 40 phút, vịt to khoảng 2 kg trở lên thì nướng thêm 10-15 phút tùy bạn.

Bước cuối cùng và cũng rất quan trọng: đun 1 nồi dầu ăn sôi, sau đó rưới phần mỡ liên tục vào da vịt cho da nóng giòn, cứ rưới đều tay và liên tục để dầu làm da vịt giòn.

Vịt nướng ngũ vị hương từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của nhiều người dân Việt Nam, vịt quay giòn ngon với mùi ngũ vị hương chắc chắn sẽ làm bạn phải thương nhớ.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách chế biến quả vả [Quá Ok Luôn]

Tham khảo: Cách làm chim câu quay bằng nồi chiên không dầu ngon mê ly

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vịt: 1 con
  • Sả
  • Riềng
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Ớt
  • Gừng
  • Ngũ vị hương
  • Các loại rau thơm
  • Gia vị cần thiết khác: muối, dầu hào, mắm, mì chính, đường, vừng trắng…

Các bước nướng vịt bằng nồi chiên không dầu với ngũ vị hương

Tương tự như cách trên, chúng ta sẽ làm sạch vịt và khử mùi tanh với rượu trắng và muối, để cho ráo nước rồi chuẩn bị ướp.

Công thức hỗn hợp ướp như sau: 3 thìa riềng băm, 2 thìa sả băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa dầu hào, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa mắm, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường, 2 thìa nước sốt tương, 1/2 thìa dầu điều, trộn thật đều cho gia vị tan vào nhau. Xoa đều hỗn hợp lên thịt vịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp 2 tiếng.

Trước khi nướng, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ – 5 phút, khi nồi đã đủ nhiệt, bạn cho vịt vào, set nhiệt lần 1: 15 phút – 180 độ. Sau khi nồi báo hết giờ, bạn lật vịt lại, nướng 140 độ – 40 phút, vịt to hơn thì bạn nướng lâu hơn, khoảng 50-60 phút gì đó.

Để pha nước chấm vị quay, trước tiên hãy pha nước lọc cùng 1/2 muỗng tương xay, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, trộn đều.

Bắc 1 cái chảo lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm khi dầu đã nóng, đợi hành vàng thì cho hỗn hợp đã pha xuống, đợi chúng sền sệt lại rồi thì tắt bếp, thích vị chua và cay thì vắt thêm chút chanh và tiêu vào để thưởng thức.

Hoặc bạn có thể dùng trực tiếp phần nước sốt trong bụng vịt để làm nước chấm cũng rất ngon đấy, pha thêm chút xì dầu tỏi ớt là ổn áp ngay.

Để nướng vịt bằng nồi chiên không dầu, mình sẽ sử dụng chiếc nồi COMET-CM6836, đây là chiếc nồi khá đặc biệt đối với mình, nhiều ưu điểm vượt trội so với những chiếc nồi mình đã từng sử dụng qua, với dung tích 4.5L, nồi phù hợp với những gia đình 3-4 người, đáp ứng nhu cầu nướng gà, vịt nguyên con. Bảng điều khiển dễ hiểu, dễ sử dụng. Thiết kế đẹp và gọn gàng, tạo điểm nhấn cho căn bếp thêm phần xinh đẹp.

6836 7

2 công thức nướng vịt bằng nồi chiên không dầu trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm những hương vị, trải nghiệm mới mẻ trong ẩm thực. Từng miếng vịt quay giòn rụm, tẩm ướp kĩ càng đã làm cho cả nhà mình phải suýt xoa hỏi bí quyết, mà bí quyết có gì đâu xa, chỉ cần đọc kĩ công thức và đặt tình yêu vào món ăn thì ắt sẽ thành công thôi nè. Món này rất hợp với các bữa tiệc, bữa nhậu đó, mà nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thì chẳng lo béo rồi.

Top 18 vịt nướng ngũ vị hương viết bởi Cosy

Đùi Vịt Nướng Dầu Hào

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 09/21/2022
  • Đánh giá: 4.72 (477 vote)
  • Tóm tắt: Pha hỗn hợp ướp thịt vịt gồm sả băm, tỏi đập dập, hành lá thái sợi, dầu hào MAGGI, 3 muỗng canh mật ong, hạt nêm MAGGI nấm hương, ớt bột, ngũ vị hương, …

Vịt nướng ngũ vị ăn kèm Salad – 5 bước thực hiện đơn giản nhất

  • Tác giả: imonanngon.info
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 4.54 (578 vote)
  • Tóm tắt: Khi thịt vịt chín các bạn lấy ra, thái thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp vịt với bột cà ry + bột ngũ vị hương + hạt nêm. Cho vịt vào khay nướng, …

Gà quay ngũ vị – Vịt Quay Phát Thành

  • Tác giả: vitquayphatthanh.com
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 4.28 (200 vote)
  • Tóm tắt: Chế biến kết hợp với ngũ vị hương cùng với bí quyết gia truyền. Sản phẩm khác. Gà hấp muối. 380,000 đ/con.

Ngũ Vị Hương Kim Hưng 20gx10 gói

  • Tác giả: minhcaumart.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.15 (260 vote)
  • Tóm tắt: Được chuyên dùng để ướp vịt quay, heo quay, phá lẩu.… sẽ cho mùi vị thơm ngon đặc biệt. – Bột cũng được dùng để làm bánh trung thu ngũ nhân hoặc thập cẩm.

Khám Phá Ẩm Thực Trung Hoa Với Món Vịt Khìa Ngũ Vị

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.83 (409 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với vài công đoạn đơn giản bạn đã có thể tự tay chế biến cho mình món vịt khìa ngũ vị hương chuẩn vị Triều Châu cực ngon tại nhà. Nguồn: Trí Việt Phát Foods.

Cách làm vịt nướng ngũ vị hương đơn giản tại nhà

  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 3.77 (543 vote)
  • Tóm tắt: Bằng những nguyên liệu thường có sẵn trong bếp như gừng, ngũ vị hương, tỏi… bạn có thể chế biến được món vịt nướng thơm phức.

Hướng dẫn cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3.46 (321 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị · 1 con vịt đã được làm sạch. · Gia vị ướp vịt: hành tỏi băm nhuyễn. 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. · Gia vị để phết lên phần da khi nướng: …

15 cách ướp thịt vịt nướng đơn giản tại nhà thơm phức, đậm vị

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 3.19 (543 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nướng là món ăn quen thuộc và yêu thích của nhiều gia đình cho những dịp cuối tuần, bởi hương vị ngon tuyệt, thơm lừng và cực kỳ giàu dinh dưỡng.
  • Nội Dung: Ướp thịt vịt với 1/2 phần hành tím, tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường. Ướp thịt khoảng 1 tiếng, nếu bạn có thời …

Vịt nướng: 7 cách ướp đậm đà, thấm gia vị giòn tan béo thơm vừa nhìn đã mê

Vịt nướng: 7 cách ướp đậm đà, thấm gia vị giòn tan béo thơm vừa nhìn đã mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 2.71 (148 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn giúp cả nhà có món ăn ngon, lạ miệng và ăn được nhiều hơn. Vịt nướng ngũ vị hương Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần da vịt giòn tan, phần …
  • Nội Dung: Vịt nướng muối ớt là món ăn được nhiều người yêu thích, mê mẩn. Đây cũng là món được nhiều hàng quán kinh doanh bán chạy số một. Bởi chúng có hương vị mặn mặn, cay cay thấm gia vị cực kích thích. Vịt nướng muối ớt thường được dùng để làm mồi nhậu, …

Vịt kho ngũ vị – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/31/2022
  • Đánh giá: 2.7 (89 vote)
  • Tóm tắt: – Khứa xéo vài đường trên da vịt, áp chảo phần da vịt cho tươm bớt mỡ. Chặt nhỏ miếng vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 1/2M đường, 1M hạt …

Vịt Quay Ngũ Vị – Home – Gia vị Thiên Thành

  • Tác giả: giavithienthanh.com
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 2.66 (121 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1:Cho vịt ra một cái âu lớn, dùng tỏi hành đập dập, cho 1 gói bột ngũ vị hương Thiên Thành, hai muỗng canh dầu, xì dầu và hắc xì dầu, muối đường, …

Vịt quay thơm nức mềm ngọt ngon như tiệm hóa ra làm không hề khó, cứ ướp thế này đảm bảo thành công 100%

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/13/2022
  • Đánh giá: 2.44 (114 vote)
  • Tóm tắt: Ướp thịt. Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào, ngũ vị hương, hạt tiêu và vài lát gừng vào.

Đùi vịt nướng ngũ vị cho bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn

  • Tác giả: nhahanghuongsen.com.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2022
  • Đánh giá: 2.29 (193 vote)
  • Tóm tắt: Nếu chưa hãy cùng nhà hàng tiệc cưới Hương Sen học cách chế biến món đùi vịt nướng ngũ vị đầy hấp dẫn, thơm ngon với những miếng đùi được …

Sa tế nướng ngũ vị

  • Tác giả: cholimexfood.com.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.21 (191 vote)
  • Tóm tắt: Ngũ vị hương là một trong những loại gia vị phổ biến ở các quốc gia châu Á, … ngon kích thích cho món ăn, nổi tiếng với món vịt quay, ba rọi hồng xíu…

Thẻ: Cách ướp vịt nướng ngũ vị hương

  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 09/20/2022
  • Đánh giá: 2.16 (109 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay, các chị em nội trợ hãy cùng chúng tôi thực hiện món vịt nướng thơm ngon, hấp dẫn nhưng vô cùng đơn giản này […] Xem ngay. CÔNG …

Công thức vịt rán ngũ vị thơm nức ngày đầu tuần

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 2.13 (122 vote)
  • Tóm tắt: Thịt vịt rán giòn tan ăn kèm với sốt lựu ngon chảy nước miếng luôn đấy! … Ướp thịt với ngũ vị hương, muối và tiêu đều khắp 2 mặt.