Gợi Ý Top 10+ cách làm kiệu ngâm mắm [Hay Nhất]

Củ kiệu ngâm mắm là món ăn truyền thống lịch sử của người Nước Ta. Những ngày tết đến xuân về, bên cạnh đòn bánh tét, cành mai tươi, không hề thiếu mùi vị mằm mặn, chua chua của củ kiệu ngâm mắm .

Giờ đây củ kiệu ngâm mắm không phải là món ăn chỉ Tết mới có nữa mà theo sở thích nhiều gia đình muối củ kiệu ăn với cơm thường ngày để thỏa cơn thèm. Cách ủ kiệu ngâm mắm thơm ngon, giòn ngọt, để được lâu mà không bị hăng, cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm củ kiệu ngâm mắm

  • Củ kiệu : 1 kg

  • Cà rốt : 1 củ

  • Đu đủ xanh : ½ quả

  • Nước mắm ngon : 1 bát con

  • Đường trắng : 1 bát con

  • Muối tinh

  • Ớt hiểm : 2 – 3 quả

  • Hành lá: 1 nắm nhỏ

Bước 2 : Sơ chế nguyên vật liệu

  • Củ kiệu bạn rửa sạch bùn đất, cắt bỏ rễ và đuôi củ kiệu, bỏ cả lớp màng già bên ngoài, chỉ lấy phần ruột trắng non bên trong. Lưu ý, bạn không cắt quá sâu vào rể sẽ làm củ kiệu dễ bị úng nước, mềm mất đi độ giòn ngon .

  • Tiếp đó bạn chuẩn bị sẵn sàng một chậu nước muối loãng, trút kiệu vào ngâm trong 4 – 5 tiếng. Bên cạnh muối, bạn hoàn toàn có thể hòa tro nhà bếp với nước và ngâm kiệu trong nước tro qua đêm. Cách làm này giúp kiệu bớt mùi hăng, trắng giòn khi muối .

  • Sau khi ngâm kiệu,

    bạn cho kiệu ra khay lớn, mâm hoặc rổ rá … đem phơi nắng 1 ngày cho kiêu rút bớt nước hơi héo, rồi lột bớt lớp màng kiệu bị héo và phần rễ khô còn sót lại .

  • Đu đủ bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng mảnh rồi ngâm với nước lạnh cho bớt nhựa .

  • Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt mỏng mảnh .

  • Hành lá bạn cắt rễ, rửa sạch rồi thái khúc 4 – 5 cm .

  • Tiếp đó bạn nấu nước mắm ngâm kiệu :Bạn chuẩn bị sẵn sàng một chiếc nồi, đổ nước mắm và đường vào trong, bắc lên nhà bếp nấu sôi. Trong quy trình nấu bạn khuấy liên tục để đường tan. Nước mắm sôi bạn vặn nhỏ lửa, nấu tiếp khoảng chừng 20 phút, quan sát thấy nước mắm sánh lại thì tắt nhà bếp, hớt bớt bọt, để nước mắm nguội trọn vẹn mới ngâm kiệu .

  • Bạn xếp kiệu, cà rốt, đu đủ, hành lá, ớt hiểm vào hũ, sau đó đổ ngập nước mắm đường, hoàn toàn có thể dùng 1 chiếc nan tre gài lại để kiệu không nổi lên trên nước mắm. Sau đó đậy kín nắp, để nơi khô thoáng. Khoảng 3 ngày sau kiệu ra nước làm loãng nước mắm ngâm, bạn trút hỗn hợp nước mắm này vào nồi, nấu sôi rồi để nguội đổ lại vào hũ kiệu ngâm. Khoảng vài ngày sau, kiệu ngấm nước mắm là hoàn toàn có thể ăn được .

  • Sau khi mở nắp bạn nên cất lọ củ kiệu ngâm nước mắm trong tủ lạnh để dữ gìn và bảo vệ được lâu nhé !

  • Khi ăn bạn gắp củ kiệu ra đĩa, chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng bánh chưng, bánh tét hay đơn thuần là chén cơm nóng, có thêm đĩa thịt luộc lại càng ngon hơn .

Yêu cầu về món củ kiệu ngâm nước mắm đạt chuẩn

– Củ kiệu và các loại rau củ được sơ chế thật sạch, giòn thơm, không bị úng, mềm . – Nước ngâm trong, thơm mùi nước mắm, có vị mặn ngọt hòa giải, không bị chua quá hay sủi bọt .

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cá trắm hấp bia sả [Ngon Nhất Quả Đất]

– Miếng kiệu ngâm thấm gia vị, hương vị đậm đà, hấp dẫn.

Cách làm này giúp món kiệu ngâm nước mắm giòn ngon và để được lâu. Với món ăn này, nước mắm rất quan trọng, bạn chọn loại nước mắm ngon, tỷ lệ đường và nước mắm hợp lý để tránh tình trạng mặn quá hay ngọt quá. Ngư Quỳnh chúc bạn thành công với món ăn này!

>>> BẠN ĐÃ THỬ:

☎ ️ 0961 068 006

Top 18 cách làm kiệu ngâm mắm viết bởi Cosy

2 Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường ngon, giòn đón Tết

2 Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đường ngon, giòn đón Tết
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.61 (580 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách làm củ kiệu ngâm mắm · Bạn chuẩn bị hũ thủy tinh đã được tiệt trùng thật sạch và khô ráo, sau đó xếp củ kiệu, cà rốt, hành tím, ớt vào. · Tiếp đến, …
  • Nội Dung: Củ kiệu ngâm mắm đường chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn “giải ngán” cực kỳ lý tưởng cho ngày Tết. Chính vì thế, dù bận rộn tới mấy thì bạn cũng nhớ dành thời gian để làm vài hũ củ kiệu cho gia đình mình nhé. Hãy vào bếp với META.vn để …

Top 11 Cách Làm Củ Kiệu Ngâm Mắm Đường

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.53 (249 vote)
  • Tóm tắt: 3. Cách Ngâm Củ Kiệu Ngon Vị Truyền Thống Với Nước Mắm … Tác giả: langchaixua.com. Đánh giá 4 ⭐ (35978 Lượt đánh giá).

Chia sẻ cách muối củ kiệu nước mắm ngon giòn sực sực

Chia sẻ cách muối củ kiệu nước mắm ngon giòn sực sực
  • Tác giả: nuocmamtin.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.19 (553 vote)
  • Tóm tắt: Cho hết phần kiệu đã làm sạch vào ngâm từ 4-5 tiếng. Với cách làm như vậy, bạn có thể loại bỏ bớt đi mùi hăng của kiệu, giúp kiệu trắng và giòn hơn.
  • Nội Dung: Kiệu sau khi ngâm xong thì gắp ra đĩa là có thể sử dụng được. Củ kiệu sau khi thành phẩm sẽ thơm thơm mùi nước mắm, ăn vào có vị hơi hăng hăng và nồng đặc trưng củ kiệu kết hợp với vị mặn mặn, ngọt ngọt của nước mắm. Món này mà ăn cùng bánh chưng …

Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm ngon đậm đà hương vị Tết âm lịch

Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm ngon đậm đà hương vị Tết âm lịch
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 02/24/2022
  • Đánh giá: 4.13 (242 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm cho sao đậm đà vị mặn, ngọt hòa quyện là điều mà chị em nội trợ đều quan tâm khi muốn chuẩn bị tươm tất món …
  • Nội Dung: Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm là một trong những công thức nấu ăn đặc trưng cho ngày Tết ở Việt Nam. Chỉ cần nhìn thấy lọ kiệu ngâm thôi là chúng ta có thể cảm thấy không khí Tết đang đến rất gần. Dịp cuối năm là lúc gia đình cùng quây quần bên …

Củ kiệu ngâm nước mắm

 Củ kiệu ngâm nước mắm
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 3.94 (413 vote)
  • Tóm tắt: Công thức pha hỗn hợp giấm trắng như sau: 200ml giấm trắng + 1 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối. Bạn khuấy tan hỗn hợp rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa …
  • Nội Dung: Trước những bối rối đó của nhiều bạn, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu đã liên tục mở các lớp học dạy nấu ăn theo yêu cầu dựa trên nhu cầu của mỗi cá nhân. Lớp học sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề bếp núc, học được bí quyết nấu nướng mình đang cần …

Món củ kiệu ngâm mắm cho ngày tết thêm trọn vị

Món củ kiệu ngâm mắm cho ngày tết thêm trọn vị
  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.79 (577 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, hôm nay Tương Việt Hoa Sen sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món củ kiệu ngâm mắm chua ngọt, giòn ngon và siêu đơn giản! Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi.
  • Nội Dung: Củ kiệu ngâm nước mắm có hương vị thơm ngon đặc trưng, củ kiệu giòn kèm với chút vị hăng, cay nồng đặc trưng và được ngấm đều vị mặn ngọt của nước mắm đường. Củ kiệu ngâm mắm ăn kèm với bánh chưng, bánh tét ngày tết hoặc ăn với cơm nóng đều ngon hết …

Gói Mang Về với cách muối củ kiệu nước mắm ngon đúng điệu

Gói Mang Về với cách muối củ kiệu nước mắm ngon đúng điệu
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.2 (336 vote)
  • Tóm tắt: Kiệu sau khi ngâm giấm, vớt ra để ráo. Sau đó xếp kiệu vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm đường để nguội vào, đậy nắp, ngâm từ 7 – 10 ngày là …
  • Nội Dung: Đặt nồi lên bếp và đun nóng 200g đường cùng 150ml nước mắm. Khuấy đều để đường tan ra, đến khi thấy hỗn hợp sôi nổi bọt thì tắt bếp, để nguội. Trong lúc đợi nước mắm nguội, ta tiến hành cắt sơ kiệu đã phơi nắng lại 1 lần nữa rồi ngâm qua giấm trong …

Món củ kiệu ngâm mắm giòn ngon

  • Tác giả: tamtinh.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 3.12 (253 vote)
  • Tóm tắt: Cho 200gr đường, 150ml nước mắm vào nồi và đặt lên bếp nấu cho đường tan ra, khuấy đều cho đường tan, đến khi hỗn hợp sôi nổi bọt thì tắt bếp, để nguội. Trong …

Cách Ngâm Củ Kiệu Ngon Vị Truyền Thống Với Nước Mắm Đường

Cách Ngâm Củ Kiệu Ngon Vị Truyền Thống Với Nước Mắm Đường
  • Tác giả: langchaixua.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 2.87 (59 vote)
  • Tóm tắt: Vì thứ để quyết định món ngâm chua có đạt chuẩn ngon hay không chính là nước mắm đường pha để muối củ kiệu đấy nhé. cach-ngam-cu-kieu-ngon-vi-truyen-thong- Cách …
  • Nội Dung: Nguyên liệu đầu tiên và quan trọng nhất chính là củ kiệu, bạn nên mua hẳn 1kg để làm cho tiện một lần ngâm chua nhé, tiếp theo là điểm tô thêm cho món củ kiệu chính là cà rốt, nhưng nguyên liệu này thì cần ít thôi, chỉ cần 1 củ là đủ. Nguyên liệu …

3 Cách làm củ kiệu trắng giòn ngon, đơn giản nhất tại nhà

3 Cách làm củ kiệu trắng giòn ngon, đơn giản nhất tại nhà
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.8 (122 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng cách làm củ kiệu sao cho trắng, ngon và giòn thì chưa hẳn ai cũng biết đâu nhé. … Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn miền Trung:.
  • Nội Dung: Khi xếp hết số củ kiệu thì đậy nắp hũ lại thật kỹ, bạn cũng có thể sử dụng một lớp nilon bịt miệng lọ rồi dùng dây nịt buộc chặt lại, sau cùng mới đậy nắp lên. Trong khoảng thời gian làm món củ kiệu ngâm đường thỉnh thoảng bạn nên mở nắp ra và dùng …

Học Ngay Cách Làm Củ Kiệu Chua Ngọt Đơn Giản Nhất

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 2.63 (122 vote)
  • Tóm tắt: Vừa đun vừa khuấy cho đường hòa tan vào nước mắm. Hỗn hợp sôi thì để nguội. Ngâm củ kiệu. Sơ chế củ kiệu lại một lần nữa cho thật sạch rồi rửa …
  • Nội Dung: Bên cạnh những món ăn truyền thống ngày Tết thì không thể nào thiếu đi được hũ dưa kiệu giòn ngon ăn kèm. Đặc biệt ở các gia đình Nam Bộ dưa kiệu mang ý nghĩa của sự phú quý, phồn vinh cho một năm mới sung túc. Cùng Trí Việt Phát học ngay cách làm …

Mách bạn 2 cách làm củ kiệu ngon ngày Tết chuẩn vị truyền thống

Mách bạn 2 cách làm củ kiệu ngon ngày Tết chuẩn vị truyền thống
  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.48 (127 vote)
  • Tóm tắt: Cùng Hello Bacsi học cách làm củ kiệu ngon để có một Tết đậm vị, chống ngán hiệu quả. … Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm (dưa kiệu mặn). cách làm dă kiệu …
  • Nội Dung: Bên cạnh cách làm củ kiệu truyền thống, bạn có thể cho thêm một số nguyên liệu khác như cà rốt, su hào, đu đủ thái lát và ớt nguyên trái phơi khô… vào ngâm cùng để có được hũ dưa kiệu đẹp mắt, ngon miệng. Khi ăn có thể kết hợp dưa kiệu cùng tôm khô, …

Món củ kiệu ngâm mắm giòn ngon cho ngày Tết – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 06/04/2022
  • Đánh giá: 2.46 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món củ kiệu ngâm mắm giòn ngon hấp dẫn: · Củ kiệu mua về rửa sơ qua với nước, rồi ngâm với nước muối trong 2 tiếng. · Tiếp theo, cắt rễ và ngọn kiệu đem …

4 Cách Làm Củ Kiệu Chua Ngọt Trắng Giòn Tại Nhà – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.37 (131 vote)
  • Tóm tắt: Các bước làm củ kiệu ngâm nước mắm đường. Bước 1: Sơ chế và phơi củ kiệu. – Thực hiện các bước sơ chế củ kiệu và tương tự như ở những cách trên …

Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm giòn ngon đúng điệu

Cách làm củ kiệu ngâm nước mắm giòn ngon đúng điệu
  • Tác giả: nguquynh.com.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.17 (153 vote)
  • Tóm tắt: Cách ủ kiệu ngâm mắm thơm ngon, giòn ngọt, để được lâu mà không bị hăng, cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! cach-lam-cu-kieu-ngam-mam …
  • Nội Dung: Cách làm này giúp món kiệu ngâm nước mắm giòn ngon và để được lâu. Với món ăn này, nước mắm rất quan trọng, bạn chọn loại nước mắm ngon, tỷ lệ đường và nước mắm hợp lý để tránh tình trạng mặn quá hay ngọt quá. Ngư Quỳnh chúc bạn thành công với món …

Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết

Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết
  • Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.19 (198 vote)
  • Tóm tắt: Cho 200g đường, 150ml nước mắm vào nồi đặt lên bếp đun đến khi đường tan hết, khuấy đều cho đường tan hết, đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt …
  • Nội Dung: Như vậy, qua bài viết trên mình đã giới thiệu đến các bạn cách làm củ kiệu ngâm nước mắm đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Sắp đến Tết rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn độc đáo này nhé! Chúc các bạn thành …